หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เดอะ วีซี กรุ๊ป” เปิดตัว “เพนต้า ทีวี” กล่องทีวีไวไฟ เจาะกลุ่มครอบครัว  (อ่าน 100 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เดอะ วีซี กรุ๊ป เปิดตัว “เพนต้า ทีวี” กล่องทีวีไวไฟ เจาะกลุ่มครอบครัวและคนรุ่นใหม่ ติดตั้งด้วยตัวเองได้ “ง่าย” ภายใน 5 นาที ไม่ต้องติด “จาน” หรือ “เสา” สามารถชม ช่องฟรีทีวี, ช่องทีวีดิจิตอล, ช่องดาวเทียม, ช่องออนไลน์ และคอนเทนท์อื่นๆ ได้ “ครบ” ทุกความบันเทิง มั่นใจตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ภายใต้แนวคิด “ ทั้ง “ง่าย” และ “ครบ” ในหนึ่งเดียว ” วางจำหน่ายแล้ว ในราคาพิเศษช่วงเปิดตัว 2,990 บาท พร้อมลุ้นรับทริปครอบครัวไปเที่ยวฮ่องกงและดิสนีแลนด์ถึง 30 มิถุนายน 2557 จากราคาปกติเพียง 3,500 บาท ผ่านระบบออนไลน์ www.penta-tv.com และที่ร้าน “ซีเอ็ดบุ๊ค” กว่า 500 สาขา ทั่วประเทศ ทั้งนี้ ภายใน 2558 ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 100,000-150,000 เครื่อง

ดร.เจน จูฑา กรรมการผู้จัดการ เดอะ วีซี กรุ๊ป เปิดเผยว่า ที่มาผ่านการจะดูทีวีมีความยุ่งยาก ต้องให้ช่างเข้ามาช่วยติดตั้ง “จานดาวเทียม” หรือ “เสาอากาศ” ต้องเจาะบ้าน และไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย การก้าวเข้าสู่ยุค “ทีวีดิจิตอล” เพิ่มช่องที่สามารถรับชมได้ แต่ก็ต้องเพิ่มกล่องดูทีวี ทำให้มีทั้ง กล่องทีวีดิจิตอล และกล่องทีวีดาวเทียมอีกหลายกล่อง จนทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ในวันนี้ เดอะ วีซี กรุ๊ป ในฐานะผู้นำด้านการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ได้เปิดตัว เพนต้า ทีวี [Penta TV] กล่องทีวีไวไฟ [กล่องทีวี wi-fi] ที่รวมคอนเทนท์จากทุกระบบเข้ามาไว้ในกล่องเดียว เพื่อเป็นทางเลือกให้กับครอบครัวและคนรุ่นใหม่ โดยรับสัญญาณผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สายที่บ้าน สามารถชมคอนเทนท์ต่างๆ ภายใต้แนวคิด “ทั้ง “ง่าย” และ “ครบ” ในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็น ช่องฟรีทีวี, ช่องทีวีดิจิตอล, ช่องดาวเทียม, รวมไปถึงช่องออนไลน์ ซึ่งไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นๆ อีก สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองภายใน 5 นาที เคลื่อนย้ายสะดวกไปได้ทุกที่ ไม่ต้องติดจานดาวเทียม, เสาอากาศ และไม่ต้องเจาะบ้าน

เพนต้า ทีวี [Penta TV] เป็นกล่องทีวีที่รับสัญญาณผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย หรือเรียกสั้นๆว่ากล่องทีวีไวไฟ ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ “ง่าย” และ “ครบ” ในหนึ่งเดียวเครื่องแรกในประเทศไทย สามารถชมช่องทีวีในแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องดิจิตอล ช่องอนาล็อกเดิม ช่องทีวีดาวเทียม ได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงรับชมรายการในโลกออนไลน์จากเว็บไซต์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Youtube, Dailymotion, และเว็บไซต์วิดีโอยอดนิยมอื่นๆ ที่มีความหลากหลายและเพิ่มมากขึ้นทุกๆวันได้อย่างง่ายๆ สำหรับจุดเด่นการรับชมคอนเทนท์ออนไลน์สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเลือกคอนเทนท์ที่ต้องการบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ แล้วส่งไปดูบนจอทีวีผ่านเครือข่ายไวไฟได้ทันที ทำให้การรับชมสะดวกง่ายดาย ไม่ต้องใช้รีโมทในการพิมพ์ตัวอักษรให้ยุ่งยาก เพนต้า ทีวี ทำให้การรับชมความบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นช่องทีวีในแพลตฟอร์มต่างๆ และคอนเทนท์ในอินเทอร์เน็ตสามารถทำได้ง่ายๆ จบในกล่องเดียว เพนต้า ทีวี ถือเป็นเครื่องมือแบ่งปันความบันเทิง และแชร์ความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัว ช่วยลดภาวะสังคมก้มหน้า สร้างความผูกพัน และใช้เวลาร่วมกันผ่านความบันเทิงที่สะดวกง่ายดาย

ทั้งนี้ เพนต้า ทีวี [Penta TV] มีวางจำหน่ายแล้ว ผ่านระบบออนไลน์ www.penta-tv.com โดยชำระเงินผ่านเพย์พาล บัตรเครดิต หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร และที่ร้าน “ซีเอ็ดบุ๊ค” กว่า 500 สาขา ทั่วประเทศ ในราคาจำหน่ายพิเศษช่วงเปิดตัว 2,990 บาท พร้อมมีสิทธิรับทริปครอบครัวไปเที่ยวฮ่องกงและดิสนีย์แลนด์ 3 วัน 2 คืน สำหรับ 3 ท่าน โดยการเข้าร่วมกิจกรรม “แบ่งปันเรื่องราวความสุขของครอบครัว” ตามรายละเอียดภายในเว็บไซต์ ภายใน 30 มิถุนายน 2557 จากราคาปกติเพียงเครื่องละ 3,500 บาท

ในส่วนรายละเอียดทางเทคนิค เพนต้า ทีวี [Penta TV] รับสัญญาณโทรทัศน์ผ่าน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่บ้านได้ทุกค่าย โดยใช้แบนด์วิดท์ไม่เกิน 2 Mbps. ก็สามารถรับชมทีวีที่มีคุณภาพสัญญาณ ทัดเทียมกับการรับชมด้วยระบบอื่นๆ และยังช่วยให้รับชมสิ่งบันเทิง ข่าว สาระความรู้ และรายการออนไลน์ ที่ไม่มีในช่องทีวีปกติได้อีกมากมาย สามารถใช้ได้กับทั้ง ทีวีรุ่นเก่าและ สมาร์ททีวี โดยใช้ได้ทั้งพอร์ทเอวี [AV] และเอชดีเอ็มไอ [HDMI] เหมาะกับคนยุคปัจจุบัน ที่ต้องการรับชมคอนเทนท์ ทั้งจากช่องทีวี และจากโลกออนไลน์ สามารถเชื่อมต่อกับฮาร์ดดิสก์หรือแฟลชไดรฟ์ผ่านพอร์ตยูเอสบี เพื่อการรับชมไฟล์เพลง หรือวิดีโอได้ การรับชมคอนเทนท์ออนไลน์ เช่น ยูทิว เดลี่โมชั่น, และบริการออนไลน์ยอดนิยมอื่นๆ มีแอพพิเคชั่นใช้คู่กัน ที่ดาวน์โหลดได้ฟรี เพื่อให้ใช้อุปกรณ์มือถือ แท็บเล็ต ทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอส และ คอมพิวเตอร์เบราเซอร์ โครมหรือไฟร์ฟอกซ์ ในการเลือกคอนเทนท์ที่ต้องการดู แล้วส่งผ่านเครือข่ายไวไฟ ให้เข้าไปดูบนจอทีวีได้ ทำให้สะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วยังสามารถ อัพเดทซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ได้ด้วยระบบ โอทีเอ [OTA] เพื่อรับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ จะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องได้ตลอดอายุการใช้งาน

โดยสรุป เพนต้า ทีวี [Penta TV] คือ โซลูชั่นในการรับชมข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงได้อย่าง “ง่าย” คือติดตั้งได้เองไม่เกิน 5 นาที และ “ครบ” คือสามารถรับชมฟรีทีวี ทีวีดิจิตอล ทีวีดาวเทียม และทีวีออนไลน์ ทั้งไทยและเทศ และยังสามารถเล่นไฟล์มีเดีย ทั้งเพลงและวิดีโอจากฮาร์ดดิส และแฟลชไดรว์ นอกจากนี้การรับชมคอนเทนท์ออนไลน์ยังทำได้ง่ายๆ โดยใช้มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ในการเลือกคอนเทนท์ที่สนใจและส่งผ่านไวไฟไปดูบนจอทีวีได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ดร.เจน กล่าวและเพิ่มเติมว่า ตลาดโดยรวมของอุปกรณ์รับชมโทรทัศน์ สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มฟรีทีวี ได้แก่ ทีวีดาวเทียม ทีวีดิจิตอล ทีวีอนาล็อก และ กลุ่มทีวีที่มีค่าบริการรายเดือนเช่น ได้แก่ ทีวีดาวเทียบแบบบอกรับสมาชิก เคเบิลทีวี หรือ IPTV แบบมีรายเดือนจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเคเบิลทีวี ทั้งนี้ ในส่วนของ เพนต้า ทีวี [Penta TV] จะมุ่งเจาะตลาดในกลุ่มแรก เนื่องจาก มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 2-3 ล้านกล่องต่อปี และในอีก 2-3 ปีข้างหน้า เชื่อว่าส่วนแบ่งตลาดของกล่องทีวีอินเทอร์เน็ตน่าจะอยู่ที่ประมาณ 10% ของกล่องดูฟรีทีวีทั้งหมด คือประมาณ 200,000-300,000 กล่องต่อปี สำหรับ เพนต้า ทีวี [Penta TV] ที่เป็นผลิตภัณฑ์แรกในตลาดนี้ จึงมั่นใจว่า จะเป็นผู้นำตลาดและมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ประมาณ 50-60% เลยทีเดียว” คาดว่าจะสามารถจำหน่ายเครื่อง Penta TV 100,000 ถึง 150,000 เครื่อง ภายในช่วงปลายปี 58 โดยลูกค้าที่ซื้อ พร้อมตั้งเป้าการเติบโตทั้งจากธุรกิจ R&D และธุรกิจสินค้าและบริการอย่างต่ำ 300 ล้านบาทต่อปีภายใน 3 ปีข้างหน้าอีกด้วย ดร.เจน กล่าวสรุปในที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม