หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผิวใสไร้ความมัน.. กับไอเท็มที่สาวหน้ามันต้องตะลึง!  (อ่าน 994 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 14, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ สาวๆ ขอแนะนำตัวก่อนเลยเนอะ เจ้าของกระทู้ชื่อดานะคะ ก่อนหน้านี้ดาได้เป็นผู้โชคดีเข้าร่วมกิจกรรม ของ Yves Rocher เป็นกิจกรรมให้สาวๆ ผิวมัน ส่งผิวเข้าประกวด ซึ่งจะได้รับผลิตภัณฑ์ Sebo Vegetal ของ Yves Rocher มาทดลองใช้ใน 1 เดือน เพื่อลดความมันของผิว และรูขุมขนกระชับ เพื่อผิวดูสดใส และหลังจากครบ 1 เดือนแล้ว ทาง Yves Rocher จะเลือกผู้ชนะที่มีผิวสดใส ไร้ความมันเพียง 5 ท่าน ซึ่งดาคือหนึ่งใน 5 ท่านค่ะ


ตอนนั้นที่ดาเห็นกิจกรรมนี้บนหน้าเพจ Yves Rocher ดาสนใจกิจกรรมนี้มาก เพราะปกติเป็นคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง มีแผลเป็นจากสิว รู้สึกผิวหยาบไม่มีความมั่นใจ เวลาออกไปไหนต้องแต่งหน้าตลอด ในส่วนของเรื่องสิว ก็พยายามหาหมออยู่ตลอดแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น ไม่กล้าลองเครื่องสำอางค์เคาเตอร์แบรนด์ต่างๆ เพราะเป็นคนแพ้ง่าย เสียเงินแพงเท่าไหร่ไม่ว่า ถ้าแพ้ขึ้นมาหน้าพังจะแก้ยาก พอรู้ว่าตัวเองผ่านการคัดเลือกเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็ดีใจมากค่ะ งั้นก่อนที่ดาจะรีวิวผลิตภัณฑ์ ดาขอเล่าก่อนละกันนะคะ ว่าผิวดาหลังเข้าร่วมกิจกรรมดีขึ้นอย่างไรบ้าง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 พ.ค. 14, 20:22 น โดย nong112234 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 พ.ค. 14, 22:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


นี่คือโฉมหน้าผลิตภัณฑ์ Sebo Vegetal ที่ทาง Yves Rocher มอบให้มาพัฒนาผิวค่ะ
ตัว Sebo Vegtal นี้ ส่วนผสมหลักๆ คือ Baikal powder ช่วยลดและควบคุมความมัน ผิวจึงสะอาดขึ้น พร้อมปรับผิวให้มีความสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมัน ผิวจึงเนียนละเอียดขึ้น ไม่มัน แต่ก็ไม่ทำให้แห้งขาดน้ำ เมื่อผิวสมดุล สิวอุดตันก็จะหายไป และที่แน่ๆ ไม่มีสารพาราเบน ซึ่งก็คือสารกันเสีย และไม่มีมิเนอรัล ออยล์ ซึ่งถือว่าดีมากๆ ค่ะ เพราะมิเนอรัล ออยล์ในสกินแคร์ จะทำหน้าที่เคลือบผิวของเรา ทำให้ไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกใต้ผิวได้ ก่อให้เกิดรูขุมขนอุดตัน เพราะผิวไม่สามารถถ่ายเทของเสีย เช่นเหงื่อ ได้ตามธรรมชาตินั่นเองค่ะ
ก่อนที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ ทาง Yves Rocher จะให้ตรวจสุขภาพผิวของดาไว้ก่อน ซึ่งทุกสาขาของ Yves Rocher จะมีเครื่องตรวจผิวอยู่ ดาไม่เคยทราบมาก่อน และไม่เคยตรวจ ตอนที่รู้ก็ตื่นเต้นนะคะ วันนั้นดาเลือกไปตรวจที่ Yves Rocher สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าว พร้อมกับรับผลิตภัณฑ์ Sebo Vegetal มา 1 เซ็ทใหญ่ ทั้งหมดมี 7 ชิ้นค่ะ
สัปดาห์ที่ 1
และนี่คือผลตรวจสภาพผิวของดาในครั้งแรก ก่อนที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ Sebo Vegetal พี่พนักงานบอกว่าโครงข่ายผิวยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ ผิวมัน และเป็นสิวอุดตันด้วย ผิวต้องการการบำรุงฟื้นฟู ดากุมขมับเลยค่ะ เพราะไม่น่าเชื่อว่าผิวเราจะเป็นขนาดนี้ หลังจากนี้ดาจะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ และจะมาตรวจสภาพผิวอีกครั้งใน 1อาทิตย์ค่ะ
สัปดาห์ที่ 2
และนี่คือผลตรวจผิวครั้งที่สองหลังดาใช้ผลิตภัณฑ์ติดต่อกันได้ 1สัปดาห์ จากครั้งแรกที่มีปัญหาผิวมันและเป็นสิวอุดตันเยอะมาก พี่พนักงานบอกว่าผิวรู้สึกเรียบเนียนขึ้น สิวอุดตันลดลง ความมันลดลง เซลล์ผิวที่ตายแล้วก็ลดลง บอกตรงๆ ว่าตอนนั้นดีใจมาก ไม่คิดว่าเพียงแค่ 1 สัปดาห์ ผิวจะดีขึ้นได้ ก่อ่นที่จะไปตรวจแอบคิดเหมือนกันนะ ว่า เอ๊ะ ถ้าผิวหน้าดาไม่ดีขึ้นหล่ะ พอรู้ผลแบบนี้สบายใจขึ้นค่ะ

สัปดาห์ที่ 3
มาตรวจสภาพผิวครั้งสุดท้าย ลุ้นหนักกว่าเดิมค่ะ เว้นช่วงมา 2 สัปดาห์เนื่องจากวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ แถมผลตรวจออกมาดีเกินคาด ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นเหมือนได้ผิวใหม่ พี่พนักงานที่ Yves Rocher ยังเอ่ยปากชม ว่าผิวแตกต่างจากสัปดาห์แรกอย่างเห็นได้ชัด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 พ.ค. 14, 23:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ความมันที่เคยมี ตอนนี้แทบไม่หลงเหลือแล้วค่ะ ดาก็สังเกตอยู่นะ ว่าไม่ต้องใช้กระดาษซับมัน หรือเติมแป้งบ่อย เพราะเครื่องสำอางที่ใช้ มันก็ติดผิวหน้าได้นานขึ้น ไม่หลุดออกเพราะความมันเหมือนเมื่อก่อน ส่วนสิวอุดตันน้อยลงมากๆ

เอาหล่ะค่ะ ดาโชว์สภาพผิวหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์มาแล้ว ขออวดโฉมตัวผลิตภัณฑ์ Sebo Vegetal กันบ้าง
มาดูกันค่ะ ว่าแต่ละตัวในเซ็ตนี้ ทำหน้าที่พัฒนาผิวอะไรกันบ้าง เริ่มกันเลย!


เริ่มที่ตัวแรกก่อนเลยนะคะPurifying Cleansing Gel
ตัวนี้เป็นขั้นตอนแรกสำหรับการทำความสะอาดผิว เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อเจล ช่วยให้ผิวสะอาด และขจัดความมัน สิ่งสกปรกตกค้าง สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นค่ะ ดาชอบมากนะคะ ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาดดีจังเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดผิวหน้า สดชื่นดี แถมผิวยังนุ่มขึ้นด้วย รักเลยค่ะ
ตัวที่สองสำหรับขั้นตอนการทำความสะอาด


Purifying Scrub
ตัวนี้เป็นสครับขัดผิวหน้า ซึ่งดาจะใช้เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สครับของ Sebo Vegetal ตัวนี้มีส่วนผสมของแอพพริคอตซีด พาวเดอร์ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว มีซิงค์กลูโคเนท ตัวนี้ดีมากเลยค่ะ ช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตัน ทั้งนี้ยังช่วยลดรอยสิวอีกด้วย ซึ่งดาปลื้มมากค่ะ เพราะส่วนตัวตอนหน้าสด ก็มีรอยสิวอยู่ค่อนข้างเยอะ แถมยังมีกรดซาลิไซลิค ตัวนี้แหละที่จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว อ้อ! ช่วยยับยั้งแบคทีเรียด้วยค่ะ ดาชอบมากนะคะ เวลาใช้แล้วค่อยๆ ขัด วนเบาๆ สครับเม็ดไม่เล็กมาก แต่กลับไม่บาดหน้าเลยค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จผิวหน้านุ่มมาก ปกติสครับที่เคยใช้จะทำให้ผิวค่อนข้างแห้งตึง เราเลยสงสัย เอ๊ะ ตัวนี้เค้าผสมอะไร ที่แท้มีโคโคนัท ออยผสมอยู่ค่ะ อ่านชื่อตอนแรกก็ตกใจนะคะ กลัวว่าจะทำให้หน้ามันหรือเปล่า แต่จริงๆ ไม่ใช่ค่ะ เพราะตัวนี้เป็นไขมันดี ที่สามารถละลายน้ำได้ ทำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ไม่มันนั่นเอง ของเค้าดีจริงๆ แหะ

เรามาดูตัวสุดท้ายของขั้นตอนการทำความสะอาดผิวกันบ้างค่ะตัวนี้ดามาถ่ายใหม่ทีหลังค่ะ เพราะมาเห็นตอนหลังว่ารอบแรกถ่ายไม่ชัดอย่างแรง!!!

Purifying Micellar Water 2-in-1

ถือเป็นไอเท็มที่ดาขาดไม่ได้เลยค่ะ โทนเนอร์ขวดนี้พิเศษกว่าโทนเนอร์ทั่วไป ตรงที่ว่าสามารถใช้เช็ดเครื่องสำอาง บริเวณใบหน้าก่อนที่จะล้างหน้าได้ด้วย และสามารถใช้สำหรับปรับสภาพผิว คืนความสมดุล หลังล้างหน้าได้อีกครั้ง เรียกได้ว่าครบสูตรค่ะ ทุกครั้งที่ดาใช้จะเห็นได้ชัดเลยค่ะ ว่ามีคราบสกปรกติดมากับสำลี แถมยังมีส่วนผสมของ น้ำสกัดจากออร์แกนิค คอร์นฟลาวเวอร์ ทำให้หลังใช้จะรู้สึกว่าผิวหน้าสดชื่นสุดๆ เลยค่ะ
มาดูขั้นตอนการบำรุงผิวกันบ้างค่ะPore Minimizing Serum
ตัวนี้ใช้ดีมากกกก ถือเป็นลูกรักของดาเลยค่ะ เป็นเซรั่มเข้มข้น ที่จะช่วยลดความมันบนผิวหน้า พร้อมกระชับรูขุมขนทั้งหลายให้เล็กลง ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนนะคะ เพราะจะมีอะโฟย่าช่วยปกป้องผิวจากรังสีความร้อน และซิงค์กลูโคเนท ช่วยลดการอุดตันของต่อมไขมัน ลดรอยจากการแกะสิวทั้งหลาย :p ส่วนกรดมาลิก ที่มีในส่วนผสมก็จะช่วยให้ผิวแข็งแรง เพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว เติมริ้วรอย พร้อมผิวดูเรียบเนียนค่ะ ขวดนี้ถือว่าทำหน้าที่ปกป้องผิวในเวลากลางวัน และทำหน้าที่บำรุงผิวในเวลากลางคืนนั่นเองค่ะ ซึ่งจากที่ดาใช้มาได้หนึ่งเดือน มันช่วยเติมเต็มผิวได้จริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะรูขุมขน กระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวดูเนียนละเอียดมากขึ้น เรียกได้ว่าบำรุงแบบครบสูตรเลยค่ะ

หลังใช้เซรั่มเสร็จ ดาบำรุงผิวต่อด้วยตัวนี้ค่ะZero Blemish Gel Cream
ตัวนี้เป็นดาใช้บำรุงต่อจากเซรั่ม ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเช่นกันค่ะ แล้วแต่ความชอบค่ะ หรือจะเลือกใช้สำหรับบำรุงในตอนกลางคืนอย่างเดียวก็ได้ค่ะ เพราะตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ยาวนาน แต่ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้านะคะ และช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนมากขึ้นด้วย ดาสังเกตว่า เวลาใช้ในตอนกลางคืน ตื่นมา หน้านิ่มมาก และแทบไม่มีความมันเลยค่ะ ถือว่าน้อยลงกว่าเมื่อก่อนมากที่ตื่นแล้วหน้าจะต้องมันแพล่บ แถมเนื้อยังบางเบา ซึมเร็วพอสมควร ถูกใจมากๆ เลยค่ะ

Matifying Gel Cream
เนื่องจากดาเป็นสาวแต่งหน้า ชื่นชอบตัวนี้เป็นพิเศษแบบสุดๆ ดาใช้บำรุงในตอนกลางวัน ซึ่งจริงๆ สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนนะคะ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ของแต่ละบุคคลมากกว่า ตัวนี้ช่วยต่อต้านความมันเงาบนผิวหน้าได้นานตลอดวัน ทำให้เครื่องสำอางนั้นติดมากขึ้นค่ะ จากที่ต้องคอยเติมเมคอัพบ่อยๆ เดี๋ยวนี้แต่งหน้าครั้งเดียว ก็เอาอยู่เลยค่ะ วิธีใช้คือทาบางๆ ทั่วผิวหน้า หรือจะเน้นเฉพาะบริเวณที่มีความมันเป็นพิเศษก็ได้ค่ะ

เรามาดูตัวสุดท้ายของเซ็ตนี้กันค่ะ


Purity Mask
จริงๆ แล้วดาเป็นคนที่ชอบมาส์กหน้ามากๆ ค่ะ ตัวนี้เลยใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้งเลยก็ว่าได้ เนื้อมาส์กนี้มีส่วนผสมของโคลนขาว ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีมากๆ มาส์กหน้าแบบเพลินๆ กวาดเก็บห้องไป ดูทีวีไป เผลอแปบเดียว ถึงเวลาต้องล้างออก พอล้างแล้วผิวนุ่มมากกกกกกกก เหมือนได้ผิวใหม่ทันใดนั้นเลยค่ะ แถมยังรู้สึกสบายผิวแบบบอกไม่ถูกอ่ะ ติดใจเลยค่ะ ถ้าสามารถใช้ทุกวันได้ ดาต้องอดใจไม่ไหวแน่นอนเป็นไงบ้างคะ กับเซ็ท Sebo Vegetal ดาเชื่อว่าสาวๆ ผิวมันต้องตาลุกวาวกันบ้างแหละ บอกตามตรงนะคะว่าตอนแรกที่ได้เป็นผู้โชคดีรับผลิตภัณฑ์sebo vegetal มาทดลองใช้ก็กล้าๆ กลัวๆ แต่พอลองใช้แล้วประมาณ 2 อาทิตย์ รู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้นมากๆ เลยคะ ความมันบนใบหน้าลดลง ไม่เป็นสิวผดหรือสิวอักเสบให้รำคาญใจ รูขุมขนเล็กลงมากๆ และยิ่งหลังจากใช้ได้ 1 เดือน ก็กล้าเผยผิวแบบหน้าสดมากขึ้น รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะเจอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว และบำรุงดูแลผิวเราได้ดีขนาดนี้ ไม่ผิดหวังเลยคะ ไว้หากดามีโอกาส จะแวะมารีวิวไอเท็มเด็ด ให้เพื่อนๆ ให้ชมกันอีกนะคะ 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 พ.ค. 14, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมาะมากค่า สำหรับสาวหน้ามันอย่างเรา สงสัยต้องไปลองดูที่ shop แล้วค่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 พ.ค. 14, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปลองเลยค่ะ ที่ชอปมีให้เทสเยอะเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Pleng
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 พ.ค. 14, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071 ใช้เซรั่มของเซ็ทนี้พอดีค่ะ ซึมไวมากๆ ราคาสมเหตุสมผลดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
pleng
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 พ.ค. 14, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*073 ใช้เซรั่มของเซ็ทนี้อยู่ค่ะ ซึมไวดีราคาไม่แพงด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาหมวยจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีจัง อยากได้อ่ะ มีสาขาที่ไหนบ้างคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผิวขาวจัง สวยมากๆ เลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 3 ส.ค. 14, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวเคยทำ Ultima Laser ที่ Doctor Mild Clinic รู้สึกดีมากค่ะ บริการดีคลีนิคสะอาดปลอดภัย แต่ราคาอาจสูงนิดหน่อย ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องราคาแนะนำค่ะ ลองเป็นอีกตัวเลือกดูนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  skincare skin sebo sebo vegetal yves rocher 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม