หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม เปิดตัวบริการระบบเครือข่ายคลาวด์เป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรม  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ผู้ให้บริการการสื่อสารระหว่างประเทศและโซลูชั่นไอซีที ในเครือเอ็นทีที (NYSE:NTT) เปิดตัวกลุ่มบริการเครือข่ายบนคลาวด์เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม ที่สามารถเปิดการใช้งานทางออนไลน์ได้ทันที ทำให้เร่งความเร็วในการส่งมอบบริการ และลดค่าใช้จ่ายด้านการสร้างเครือข่ายองค์กร ด้วยบริการเครือข่ายบนคลาวด์ทำให้ในขณะนี้ เอ็นทีที คอม สามารถมอบบริการเครือข่ายบนคลาวด์แบบผสมผสานที่ล้ำหน้าที่สุดได้ทั่วทุกมุมโลก

กลุ่มบริการใหม่นี้สร้างสรรค์โดย เวอร์เทลา เทคโนโลยี เซอร์วิสเซส อินคอร์ปอเรเต็ด (เวอร์เทลา) ซึ่งถูกซื้อกิจการโดยเอ็นทีที คอมในเดือนมกราคม 2557 เวอร์เทลาเป็นผู้นำในด้านการสร้างเครือข่ายบนคลาวด์ ซึ่งช่วยให้สามารถแปลงโฉมองค์กรเป็นเครือข่ายสำนักงานสาขาที่ลงทุนน้อย ผ่านทางบริการต่างๆที่ทำงานด้วย NFV ซึ่งรับมาจากระบบ SDN ระดับโลกของเวอร์เทลา

ด้วยรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งาน จึงไม่จำเป็นต้องทำสัญญาระยะยาวดังเช่นรูปแบบเดิมๆ และด้วยสถาปัตยกรรมสุดล้ำ บริการใหม่เหล่านี้จะช่วยให้องค์กรธุรกิจเป็นอิสระจากการลงทุนและการจัดการอุปกรณ์เครือข่ายจำนวนมากตามสำนักงานที่กระจายอยู่ทั่วโลก นอกจากนี้ องค์กรธุรกิจยังสามารถเปิดสำนักงานแห่งใหม่หรือสนับสนุนโครงการระยะสั้นต่างๆ โดยใช้เงินลงทุนล่วงหน้าต่ำที่สุด

บริการเหล่านี้ได้ขยายกลุ่มบริการของ Arcstar Universal One(TM) ของเอ็นทีที คอม ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายองค์กรที่เข้าถึงครอบคลุมกว่า 190 ประเทศ/ดินแดนทั่วโลก กลุ่มบริการนี้จะพร้อมจำหน่ายอย่างแป็นทางการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป

แปลงโฉมเป็นเครือข่ายที่ลงทุนน้อย

“ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้ให้บริการจำนวนมากได้ร่ำลือถึงศักยภาพของ NFV มานาน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลายเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่ให้บริการด้วย NFV ในเชิงพาณิชย์ในระดับโลก” ทาคาชิ โอโออิ รองประธานฝ่าย Enterprise Network Service ของเอ็นทีที คอม กล่าว “NFV เป็นเทคโนโลยีเพื่อสร้างกลไกการทำงานของเครือข่ายแบบเสมือนซึ่งทำงานบนอุปกรณ์จับต้องได้ทั่วๆไป ด้วยการใช้เทคโนโลยี NFV ที่ศูนย์ Local Cloud Networking Center ของเรา ทำให้ขณะนี้เราสามารถมอบการทำงานบนเครือข่ายได้หลายแบบจากเครือข่ายคลาวด์ของเรา อาทิ ไฟร์วอลล์ และการเพิ่มความเร็วในการใช้งานสำหรับสำนักงานสาขาต่างๆ ซึ่งขจัดรูปแบบหนึ่งอุปกรณ์ต่อหนึ่งบริการและพิกัดตำแหน่ง ทำให้ลูกค้าของเราลดต้นทุนไปได้มาก”

“นวัตกรรม SDN และ NFV ของเวอร์เทลาและเอ็นทีที คอม มอบทางเลือกและการควบคุมที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนให้แก่ลูกค้าในการแปลงสภาพเครือข่ายองค์กรในระดับโลก” รอน เฮก ประธานเวอร์เทลา กล่าว “เรากำลังเร่งความเร็วในการส่งมอบบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะกำหนดขีดมาตรฐานสูงสุดในอุตสาหกรรมด้วยรูปแบบการสมัครที่ยืดหยุ่น ซึ่งเปิดทางให้เหล่า CIO สามารถสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายที่เรียบง่ายขึ้น และเปิดทางให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลักได้”

การให้บริการแบบเรียลไทม์ผ่านพอร์ทัลบริการตนเอง
บริการเครือข่ายบนคลาวด์เหล่านี้สามารถใช้และควบคุมผ่านทางพอร์ทัลของลูกค้าที่ทำงานโดย SDN ซึ่งมอบความยืดหยุ่นให้ลูกค้าในการเปิดใช้บริการแบบทันทีในทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ การติดตั้งบริการซึ่งเคยใช้เวลาเป็นเดือนๆ ตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ขณะที่การเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์ก็สามารถทำได้ในแบบเรียลไทม์แล้ว

“ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องการประหยัดเงินทุนและต้นทุนการดำเนินการเท่านั้น” โอโออิระบุ “บริการของเอ็นทีที คอมยังแปลงสภาพ WAN องค์กร เพื่อให้ลูกค้ายังคงความฉับไวและตอบสนองต่อระบบนิเวศทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดได้”

เอ็นทีที คอม นำเสนอความยืดหยุ่นสำหรับลูกค้าในการเปิดใช้และกำหนดค่าบริการเครือข่ายบนคลาวด์ของตนเอง โดยอาศัยเอ็นทีที คอมในการบริหารจัดการ หรือผสมผสานกันจากทั้งสองฝ่าย

กลุ่มบริการเครือข่ายบนคลาวด์ที่ครอบคลุม
บริการเครือข่ายบนคลาวด์ใหม่ๆทำให้สำนักงานสาขามีต้นทุนน้อยลง ตลอดจนมีความฉับไว ยืดหยุ่น และประหยัดมากขึ้น ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆทำตามข้อกำหนดทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดได้ดีขึ้น เอ็นทีที คอม กำลังขยายกลุ่มบริการคลาวด์ที่ครอบคลุม ด้วย 4 บริการเครือข่ายบนคลาวด์ใหม่ทั่วโลก ดังนี้

1. Cloud-Based Application Acceleration: เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานบนเครือข่าย IP-VPN ทำให้ลดต้นทุนด้านไอทีโดยใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงแอพพลิเคชั่นซึ่งให้บริการบนระบบคลาวด์ (*เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน)
2. Cloud-Based Firewall: บริการนี้เสนอตัวเลือกในการกรองไฟร์วอลล์, IPS และ URL และทำให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยที่สำนักงานสาขา โดยใช้ศูนย์ Local Cloud Networking Center ที่ใกล้ที่สุด 50 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วโลก
3. Cloud-Based IPSEC VPN Gateway: สร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายที่รวดเร็วจากคลาวด์แบบสาธารณะหรือเว็บไซต์ใดๆที่เข้าถึงด้วยอินเทอร์เน็ต
4. Cloud-Based SSL VPN: เปิดทางให้พนักงานหรือพันธมิตรจากภายนอกใช้อุปกรณ์ใดก็ได้เพื่อเข้าถึงเครือข่ายองค์กร

องค์กรธุรกิจต่างๆสามารถใช้ข้อได้เปรียบจากบริการแบบครบวงจรของเอ็นทีที คอมที่ก้าวหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม ได้แก่ บริการประมวลผลผ่านคลาวด์ เนื้อที่เก็บความจำ เครือข่าย ความปลอดภัย การสื่อสารแบบรวมศูนย์ และการจัดการระบบพื้นฐานต่างๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม