หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวแพลตฟอร์มเมืองอัจฉริยะสุดล้ำ  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มิ.ย. 14, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซูริก--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- โซลูชั่น CityMIND 6.5 เปลี่ยนแนวคิด Internet of Things ให้กลายเป็นความเป็นจริงสำหรับเมืองทั่วโลก พร้อมสร้างความเชื่อมโยงระหว่างประชาชนกับเมือง

เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล AGT International ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเกี่ยวกับเมือง ประกาศเปิดตัว CityMIND 6.5 โซลูชั่นอันโดดเด่นที่นำแนวคิด Internet of Things (IoT) มาช่วยบริหารจัดการเหตุการณ์และทรัพยากรระหว่างหน่วยงานต่างๆของเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชั่น CityMIND 6.5 เป็นหนึ่งในหน่วยประมวลผลเชิงวิเคราะห์ตัวแรกๆที่นำความสามารถในการหลอมรวมข้อมูลและการเรียนรู้ของเครื่องจักร (machine-learning) มาใช้เชื่อมโยงความสัมพันธ์ ตรวจสอบ และนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ สำหรับการบริหารจัดการเหตุการณ์ในเมืองและการดำเนินงานรายวัน แพลตฟอร์มดังกล่าวยังช่วยอำนวยความสะดวกในการแบ่งปันความรู้ระหว่างหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนดึงข้อมูลที่สัมพันธ์กันจากแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ของเซ็นเซอร์ โซเชียลมีเดีย และของเมือง และช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในเมือง ทั้งภาครัฐและเอกชน สามารถทำงานด้วยกันเพื่อให้บรรรลุเป้าหมายที่มีร่วมกันได้

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140529/92418

เอจีทีดึงศักยภาพของ IoT มาใช้ในชีวิตจริงด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์และแหล่งข้อมูลต่างๆ เพื่อมอบความรู้และความเข้าใจลึกซึ้งที่ช่วยรับมือกับความท้าทายนานัปการอันเกิดจากกระบวนการสร้างเมืองอย่างรวดเร็ว เนื่องจาก CityMIND สามารถวิเคราะห์ข้อมูลหลายล้านรายการที่ได้จากการตรวจจับรายวันโดยเซ็นเซอร์หลายหมื่นตัวทั่วเมือง โซลูชั่นดังกล่าวจึงช่วยให้รัฐบาลท้องถิ่นและประชาชนรับรู้ถึงสถานการณ์และการสื่อสารได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปริมาณทรัพยากรที่ไม่ต้องการในระดับที่ตรวจวัดได้ และช่วยให้การตัดสินใจ การโต้ตอบ และการแก้ปัญหาดำเนินไปอย่างรวดเร็วขึ้นมาก แพลตฟอร์มระบบ IOT จะผนวกรวม เชื่อมโยง และประยุกต์การวิเคราะห์ล่วงหน้าเข้ากับข้อมูลที่ได้รับจากแหล่งข้อมูลต่างๆ ได้แก่ วิดีโอ และกล้องจดจำใบหน้า เครื่องอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ ถังขยะอัจฉริยะ เซ็นเซอร์เสียง สมาร์ทโฟน โซเชียลมีเดีย และฐานข้อมูลสาธารณะ เพื่อสร้างมุมมองของเมืองแบบครอบคลุมและเชื่อถือได้

CityMIND เป็นหัวใจสำคัญของชุดโซลูชั่น Smart City ของเอจีที ซึ่งรวมถึง City Safety และ Traffic Incident Management โซลูชั่น CityMIND ใช้หน่วยประมวลผลที่เรียนรู้อัตโนมัติเพื่อแจ้งเตือนผู้มีอำนาจตัดสินใจเกี่ยวกับการจราจรที่ผิดปกติ เช่น การขับรถผิดทาง และการลักลอบเข้าเมือง อีกทั้งยังให้คะแนนความน่าเชื่อถือที่ช่วยแยกแยะระหว่างเหตุการณ์สำคัญกับการเตือนที่ผิดพลาด โดยจะส่งสัญญาณเตือนที่แม่นยำมากขึ้นเพื่อให้ทางการได้รับทราบและรับมือกับเหตุการณ์ได้

พลเมืองถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของโซลูชั่นเมืองของเอจีที เนื่องจากพวกเขาทั้งสร้างประโยชน์และใช้ประโยชน์จากข้อมูลของรัฐบาล-เอกชนที่แบ่งปันร่วมกันระหว่างหน่วยงานรัฐบาล องค์กรธุรกิจ และประชาชน พลเมืองมีบทบาทสำคัญในการป้องกัน จัดการ และแก้ปัญหาอาชญากรรม ตลอดจนความยุ่งยากต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน โดยที่พวกเขาไม่ถูกล่วงล้ำความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ การแพร่ภาพในหลากหลายช่องทาง เช่น แอพพลิเคชั่น CityZen ยังช่วยให้พลเมืองได้รับการแจ้งเตือนและคำแนะนำเฉพาะสถานการณ์ เพื่อให้พวกเขาปลอดภัยและรับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเหตุฉุกเฉินและเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันต่างๆ

“เมืองเป็นสถานที่ที่ IoT สามารถสังเคราะห์ข้อมูล โครงสร้างพื้นฐาน และระบบต่างๆที่สัมพันธ์กัน ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพลเมืองทุกคนได้อย่างน่าทึ่ง” มาติ โฆชาวิ ซีอีโอของเอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “การเข้าถึงเมืองอัจฉริยะของเอจีทีหมายถึงการมีข้อมูลที่สัมพันธ์กัน และการที่สามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นด้วยการใช้ข้อมูลของ IoT โซลูชั่น CityMIND 6.5 ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยงานรัฐบาลทุกแห่ง ซึ่งส่งผลให้สามารถจัดการและใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวโซลูชั่นที่ได้รับการพิสูจน์แล้วไปยังเมืองต่างๆทั่วโลก”

เอจีทีร่วมงานกับพันธมิตรทั่วโลกในการจัดจำหน่ายและติดตั้งโซลูชั่น Smart City ซึ่งช่วยเปลี่ยนแปลงแนวทางการบริหารจัดการและปกป้องเมืองต่างๆได้อย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนความร่วมมือล่าสุดกับพันธมิตร เช่น Smart City Global Alliance กับ
ซิสโก้

ในการวิเคราะห์ข้อมูลที่แตกต่างกันจาก IoT โซลูชั่น CityMIND ใช้เทคโนโลยีเมืองอัจฉริยะที่สำคัญๆเช่น การระบุรูปแบบของการจราจรที่ได้รับการปรับปรุง การติดตามรูปแบบฝูงชน และการรับรู้แนวโน้มโซเชียลมีเดียที่มีความสัมพันธ์กัน เมื่อเร็วๆนี้ มีการนำ CityMIND 6.5 ไปใช้นำร่องในโครงการ Singapore Safe-City Test Bed โดย CityMIND 6.5 ใช้เทคนิคการรวบรวมข้อมูลที่หลากหลาย และใช้เซ็นเซอร์อัจฉริยะต่างๆ เช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับพฤติกรรม เซ็นเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อมอัจฉริยะ และข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย เพื่อช่วยให้เมืองมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เกี่ยวกับเอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล
เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทเทคโนโลยีเอกชนที่ตั้งอยู่ในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เอจีทีนำเสนอโซลูชั่นซอฟต์แวร์เชิงวิเคราะห์และคาดการณ์อันทรงพลังที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์และเซ็นเซอร์หลากหลายประเภท รวมถึงโซเชียลมีเดีย โซลูชั่นเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถรับรู้ถึงความเป็นไปของโลก วิเคราะห์สภาพแวดล้อมอันซับซ้อน และคาดการณ์เหตุการณ์ต่างๆ โดยเน้นไปที่การส่งมอบผลตอบแทนจากการลงทุน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.agtinternational.com

สื่อมวลชนติดต่อ
ดาฟเน่ หวัง (Daphne Wang)
อีเมล: dwang@apcoworldwide.com
โทร: +1-202-651-0757

นาตาชา เกรย์ (Natasha Gray)
อีเมล: ntgray@apcoworldwide.com
โทร: +65-8157-8604« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 มิ.ย. 14, 16:37 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม