หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26525 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส


คุณจูเรามาเริ่มที่กระทู้นี้ร่วมกันครับ จะค่อยรายงานให้ท่านผู้อ่านได้อ่านอย่างสนุกและมีความรักชาติรักแผ่นดินเกิดในทุกๆ สถานการณ์ครับ...

*ภาพมีลายน้ำ-โลโก้-สัญลักษณ์ แสดงความเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ แก้ไข-ถอดออกโดยผู้ดูแล*

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิ.ย. 14, 10:20 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จีนปล่อย "เครื่องบิน" ที่ผลิตเองขึ้นสู่น่านฟ้าครั้งแรก!!สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศจีนได้นำ "เครื่องบิน ARJ 21" ที่ผลิตขึ้นเองสำหรับใช้บริการในเชิงพาณิชย์ ขึ้นบินเป็นครั้งแรกที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยเครื่องบินรุ่นนี้มีห้องผู้โดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิม เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และมีชั้นเก็บสัมภาระที่กว้างกว่าเดิมด้วย ซึ่งสามารถใส่กระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้ว เข้าไปได้

ทั้งนี้ หนึ่งแถวจะมีที่นั่งทั้งหมด 5 ที่นั่ง ซึ่งต่างจากเครื่องบินรุ่นก่อนๆ ที่จีนผลิตขึ้นเอง โดยแต่ละแถวจะมีเพียง 4 ที่นั่งเท่านั้น นอกจากนี้ความสูงของห้องผู้โดยสารยังอยู่ที่ 2.03 เมตร ส่วนรุ่นก่อนๆ จะมีความสูงเพียง 1.89 เมตรเท่านั้น และที่สำคัญระยะห่างของที่นั่งจะอยู่ที่ประมาณ 31 นิ้ว ซึ่งทำให้ผู้โดยสารสามารถยืดขาได้อย่างสบาย และในส่วนของระบบไฟส่องสว่างในเครื่องบินยังใช้วัสดุและเทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงานอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม วิศวกรในจีนได้ทำการทดลองและทดสอบหลายครั้งเกี่ยวกับความปลอดภัยของที่นั่งว่า จะหลุดออกมาหรือไม่ หากมีกรณีที่เครื่องเกิดบินจอดฉุกเฉิน หรือที่นั่งจะบิดเบี้ยวไปเลยหรือไม่ ถ้าเกิดเหตุเครื่องบินตก และแน่นอนว่า บริเวณที่นั่งจะต้องมีที่ว่างมากพอสำหรับผู้โดยสารที่จะหลบหนีออกมาได้กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เบาะประจำที่นั่งยังทำจากเส้นใยที่ไม่ติดไฟ จึงรับประกันได้ว่า ปลอดภัยแน่นอน หากเกิดเพลิงไหม้ขึ้น

สปริงนิวส์« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิ.ย. 14, 21:41 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมฆประหลาดปรากฏทั่วไทย น่าตกใจหรือแค่ปรากฏการณ์ปกติ ?
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ปรากฏการณ์เมฆประหลาดปรากฏขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศไทย แม้จะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ แต่หลายคนก็อดหวั่นใจไม่ได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสัญญาณเตือนอะไรหรือไม่

ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวบ้านได้พบเห็นเมฆประหลาดปรากฏขึ้นเหนือท้องฟ้าในหลายจังหวัดของประเทศไทย สร้างความตื่นตระหนกอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นสิ่งที่หาดูได้ยาก แถมหลายคนยังเกรงว่าเมฆประหลาดที่ปรากฏขึ้นนี้อาจเป็นสัญญาณเตือนของภัยพิบัติก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังก็ได้มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ว่า ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเรียกว่า ปรากฏการณ์เมฆอาร์คัส (Arcus) หรือ เมฆกันชน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ไม่มีอันตรายโดยตรง แต่ก็เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าจะเกิดฝนตกขึ้นในบริเวณนั้น และเนื่องจากอาร์คัสเป็นส่วนหนึ่งของเมฆฝนฟ้าคะนอง จึงมีความเสี่ยงจากฟ้าผ่าแฝงอยู่ โดยเฉพาะฟ้าผ่าแบบบวก (positive lighting) ซึ่งสามารถผ่าออกมาไกลจากตัวเมฆได้หลายกิโลเมตร

แต่ถึงกระนั้น ก็ต้องบอกว่า ปรากฏการณ์อาร์คัส ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ อีกทั้งปกติแล้วมักไม่ค่อยเกิดขึ้นในช่วงฤดูนี้ จึงสร้างความแปลกใจให้นักวิชาการอยู่บ้างเหมือนกัน ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนก็เล่าลือกันไปต่าง ๆ นานา วันนี้ ลองไปย้อนดูกันว่า ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฏการณ์อาร์คัสนี้ ได้เกิดขึ้นที่จังหวัดไหนแล้วบ้าง

กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เข้าไปดูรายงานแผ่นดินไหวเชียงรายครั้งล่าสุด แล้วคุณจะต้องทึ่งในการคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตนั้นได้ แผ่นดินไหวในไทยจะไม่รุนแรงสักเท่าไหร่ แต่กับประเทศอื่น ๆ จะรุนแรงมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องนำมาพิจารณากันนั้นได้เรื่องบุญกรรม และให้คิดว่าชาติไหนกระทำกรรมเอาไว้มาก ๆ นั้นก็จะมีความรุนแรงเช่นกันให้วิเคราะห์ได้ นี่เราเอาตรรกะของประเทศไทยเป็นหลักในการคิดน๊ะในเรื่องที่ว่าเราปกครองโดยธรรมะ ที่จะสามารถรู้ชะตากรรมของประเทศของเรานั้นได้ เราคนไทยจะต้องตระหนักรู้คิดในเรื่องนี้ให้ดี ว่าเรานี้ควรจะประพฤติปฏิบัติตัวอย่างไรที่จะให้บ้านเมืองของเรามั่นคงในเรื่องการดำรงชีวิตและรักษาผืนแผ่นดินนี้ให้รอดปลอดภัย ก็คงจะเป็นเรื่อง ความดี นี่แหละคือตัวหลักสำคัญที่จะน้อมนำนำมาคิดวางแผนก่อร่างสร้างประเทศของเรานั้นได้

เพราะหากกระทำเวรกรรมทำเข็ญเอาไว้มาก ๆ ธุรกิจต่าง ๆ ก็จะไม่สามารถยั่งยืนมั่นคงไปได้ในไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติเข้ามาขัดขวางการดำเนินงานให้ล่าช้าหรือหยุดชะงักไป ต้องคิดให้ไกล ๆ เพราะบ้านเมืองของเรามีหลักธรรมเป็นเครื่องค้ำจุนไทยนั้นให้รอดปลอดภัย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รายงานของเด็กข้ามมาด้านนี้...

แผ่นดินไหวคงจะไหวไปเรื่อยๆ นี่ไหวอยู่ทางภาคเหนือยังไม่ยอมหยุดเลย ท้งฟ้าก็ส่งสัญญานบอกตลอดเวลาว่าจะเกิดปรากฏการณ์ในอีกไม่นานนี้ครับ..« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิ.ย. 14, 10:25 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากแสงที่ส่องลงมาน่าจะหมายถึงฝนหรือพายุ หรือแสงระเบิดนิวส์เคลียร์คือแผ่นดินไหวอยู่ด้านล่างหรือหมายถึงมีศึกสงครามบนโลกนี้อีกด้วย...ต้องมีสติการให้ดี ต้องทำดีประพฤติดีชีวิตก็จะอยู่บนโลกนี้ได้ด้วยความดีครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ประเทศจีนผลิตเครื่องบิน ทำให้เราคิดมากน๊ะเพราะว่าขนาดสินค้าที่เขานำมาขายในไทยก็มีคุณภาพไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ เพราะมีปริมาณมากกว่าคุณภาพ ทำให้มองไปไกลว่าแล้วจะมีคุณภาพนั้นไหม ใครจะกล้ารับรองคุณภาพของเครื่องบินของจีนได้ นอกจากคนจีนด้วยกันเท่านั้นที่จะให้บินขึ้นลงกันเองเท่านั้น เพราะประชากรเขามากอักโขอยู่เขาอาจจะเป็นหนูทดลองกันไป

แต่สำหรับประเทศไทยก็ต้อง นกแอร์ แอร์เอเซีย ซึ่งก็ต้องรักษาคุณภาพและเพิ่มความปลอดภัยเอาไว้มาก ๆ เพื่อแข่งขันกับเขา อย่างนี้ต่อไปก็คงจะเป็นการ ต่างคนต่างนั่นเครื่องบินที่ผลิตกันใช้เองแล้วกันใช่ไหม เพราะว่าไม่มีใครรับรองความปลอดภัยกันนั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูลงไปพลางๆก่อนอีกสักพักผมต้องไปข้างนอกแล้วจะใช้เครื่องเล็กพิมพ์เข้ามาครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073หรือประเทศจีนเขาอาจจะเข็ดที่ไปขึ้นเครื่องบินของมาเลเซียที่บินหายไป เขาก็เลยคิดที่จะสร้างเครื่องบินของเขาใช้เองนั้นได้ แล้วเราคือคนไทยจะไว้ใจประเทศไหนได้บ้างว่าจะให้ขึ้นเครื่องของชาติไหนที่จะปลอดภัย เป็นการเสี่ยงน๊ะในเรื่องนี้ ก็ต้องเพิ่มสรรถภาพในการโหมโฆษณากันยกใหญ่ในเรื่องความปลอดภัยของเครื่องบิน อีกหน่อยไทยอาจจะรุดหน้ากว่าเพราะว่าจะต้องเอา เครื่องรางของขลังเข้าไปโหมโฆษณาด้วย ในข่าวหน้าหนึ่งนี้ไง ที่อบต. รถตกเหวแล้วไม่ตายเพราะมีพระดี และนี่ก็อาจจะเป็นจุดขายของเครื่องบินของประเทศไทยนั้นก็อาจจะเป็นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061การที่เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติเป็นเมฆที่ก่อตัวอะไรประมาณนี้ก็จะชี้ให้เห็นถึงวิบัติภัยทางน้ำ ทางทะเล กันเสียส่วนใหญ่ หรือไม่ก็จะบอกว่าในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีสงครามในทะเล ซึ่งเราก็จะเห็นข่าวตอนนี้มีแต่เรื่องเรือล่ม เรือจม ซึ่งก็ต้องมาคิดทบทวนในด้านความปลอดภัยของคนไทยด้วยเช่นกัน ในระยะนี้ก็ต้องให้ระแวดระวังภัยทางน้ำกันให้ดี ใครจะเดินทางกันทางน้ำก็ต้องมีห่วงชูชีพป้องกันต้วเอาไว้ และให้คนขับเรือต้องดูสภาพอากาศให้ดี โดยสอบถามไปที่กรมอุตุนิยมวิทยา หรือไม่ก็ต้องเปิดมือถือดูว่าสภาพอากาศวันนี้เป็นอย่างไร ควรหลีกเลี่ยงไหม ซึ่งเราจะต้องดูแลตัวเองก่อนให้แม่นมั่นก่อนที่จะไปทำธุระอันใด สิ่งศักดิ์สิทธิ์คงจะให้รับรู้ถึงภัยธรรมชาติที่มากับน้ำเสียมากกว่าในเวลานี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด น๊ะ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เราก็คงจะฟันธงไปได้เลยว่า ในกาลข้างหน้าว่าจะเกิดอะไรตามมากับฝนฟ้าหากจะตกในต่างจังหวัดนั้นได้ นั่นก็คือ ที่ไหนที่มีการตัดไม้ทำลายป่าเยอะ ๆ นี่ เตรียมรับมือกับน้ำที่ไหลมาจากภูเขาที่จะไหลลงมาอย่างรวดเร็วและเข้าทำลายบ้านเรือนที่ขวางทางน้ำ เพราะดูจากการจับกุมการตัดไม้ทำลายป่า ไม้สัก ไม่พยุง นี่มาจากจังหวัดไหน ก็จะเป็นเชียงใหม่ เชียงราย แล้วคิดดูแล้วกันแผ่นดินก็ไหวนั่นประกอบกับน้ำที่ไหลมากจากที่สูงโดยไม่มีต้นไม้ดูดซับน้ำหรือไม้ที่จะปะทะให้น้ำอ่อนกำลังลงไปได้ ดังนั้น บ้านเรือนที่ขวางกั้นทางน้ำก็ต้องเตรียมอพยพลี้ภัยก่อนที่จะถึงหน้าน้ำที่จะมีการท่วมทำลายทำให้เสียหาย เราคนไทยก็ต้องมีการเตรียมการเอาไว้ล่วงหน้าเพราะว่าปีนี้คงจะรุนแรงกว่าปีที่ผ่านมาเพราะว่าไม่มีการปลูกป่าหรือปลูกก็คงจะไม่ทันการณ์แต่อย่างใด ต้องรออีกสักกี่ปีที่ต้นไม้นี่จะเติบโตขึ้นมาอีกนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061อีกไม่ช้าเราคงเห็นการเคลื่อนย้ายทุนกันขนานใหญ่ เพื่อให้เกิดความพอเพียงในภูมิภาคอาเซียนของเราให้กระจายรายได้กันออกไป มิให้มากระจุกตัวอยู่ที่ประเทศไทยแห่งเดียวนั้นได้ นี่ก็อาจจะนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนำมาใช้กับโลกใบนี้ได้ โดยเริ่มจากการที่ไทยจะจัดระเบียบโลกนี้กันไง เพราะคิดว่าผู้นำทั้งสองชาติสามชาตินี้น่ะคงจะไม่ทำอะไรได้ เพราะต้องทำตัวกร่างกันอยู่อย่างนี้ คนที่จะรับเคราะห์ก็คือประเทศเล็ก ๆ ที่นำขยะมาลงเอาไว้ให้ ที่ไม่ให้มีของเสียเอาไว้ในชาติของตัวเองแต่อย่างใด นี่แสดงให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัวของชาติมหาอำนาจ ซึ่งหากคนไทยที่เป็นแนวหน้าในเรื่องการค้าก็น่าจะมาวิเคราะห์เรื่องราวการค้ากันใหม่ ที่จะทำอย่างไรที่จะไม่ให้ประเทศไทยเสียเปรียบในด้านความมั่นคงต่าง ๆ ซึ่งทั้งการดำรงชีวิต และคิดที่จะไปค้าขายกับชาติอื่นเขาอย่างยั่งยืนนานแข็งแกร่งควรจะคิดทำอย่างไร

ก็ควรจะเริ่มต้นคิดกันได้แล้วในแนวทางใหม่ที่จะให้กระจายโรงงานกันออกไป และก็โรงงานไหนที่จะทำให้ชาติที่ไปลงทุนเสียหาย ก็ให้ชาติที่เป็นต้นกำเนิดของทุนนั้น ๆ ก็รับเอาไปตั้งในบ้านเกิดตัวเองเท่านั้นที่คงจะทำกันได้ q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เพราะมีแต่ เสียกับสละ
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ทุกชาติเขาก็แสวงหาประโยชน์เข้าประเทศบ้านเมืองตัวเองทั้งนั้น แต่หากเป็นการลงทุนแบบชาติที่ไปลงทุนนั้นเสียหาย มีหรือที่จะรับเอาไว้ได้ หากอเมริกา ญี่ปุ่น และจีน จะร่วมพูดคุยเจรจาหาทางออกในเรื่องนี้ก็คงจะดีอย่างมากมาย แต่ไทยจะต้องเป็นกลางในการที่จะสรรค์สร้างความร่วมมือกันขึ้นมาใหม่

ความจริงประธานสหประชาชาติที่แท้จริงควรเป็น ประเทศไทย เพราะว่าดูเหมือนว่าจะเป็นชาติที่ เสียสละ กว่าชาติใดในภูมิภาคนี้อีกจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ต้องเปลี่ยนด้วย!
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 12:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือว่าการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้ก็คือ การเปลี่ยนแปลงตัวผู้นำเช่น ผู้นำองค์การสหประชาชาตินั้นก็คงจะต้องเปลี่ยนด้วยนั้นได้ เพราะว่าหากอ่อนแอก็ไม่น่าที่จะให้ทำหน้าที่ต่อไป เพราะมีผลกระทบต่อโลกใบนี้หากว่าไม่มีความเข้มแข็งและจุดยืนนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขนาดประเทศไทยยังต้องเปลี่ยนคนดี แล้วโลกใบนี้ที่มีผู้นำชาติมหาอำนาจนี่มิต้องเปลี่ยนให้ดีด้วยหรือ เพราะว่าหากผู้นำโลกนี้ดี โลกนี้ก็จะดีตามไปด้วย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ผ่านมาคงเห็นศักยภาพของสองประเทศมหามิตรในสงครามมหาบูรพาว่ามีน้ำหนักอันใดเล่าหนาที่จะทัดทานชาติอเมริกานั้นได้ ที่จะให้ความร่วมมือช่วยเหลือจุนเจือให้เกิดความมั่นคงภายใน มีแต่บั่นทอนหลอกหลอนกลุ่มประเทศที่คุณกัน(อเมริกา)คิดว่าโง่เง่านั้นหนาสับสนวุ่นวาย มีการทำลายล้างถึงขนาดให้อาสัญไปพร้อม ๆ กันนั้นได้ แล้วรับประสาอะไรกับการที่จะให้ไทยให้ความเชื่อมั่น วันนี้มาอีกแล้วนั่น พายุสุริยะ ที่จะมาข่มขู่เสมือน น้ำท่วมโลก กระนั้นเห็นหรือไม่

นี่คือละครแต่ละฉากที่คุณกันเขากระทำให้รู้ถึงธาตุแท้ในก้นบึ้งหัวใจของคุณกันว่าเอาแต่ได้กับได้ การทำลายล้างขึ้นสมอง ยิ่งมีโฆษณาเรื่องซัมซุงเอสห้า ซึ่งก็เอาได้ว่าในตอนสุดท้ายที่เตะฟุตบอลออกไปก็จะเป็นการะเบิดของลูกฟุตบอลเป็นขั้นตอนสุดท้าย และก็เป็นจริงดังที่คาด แล้วก็ทำให้รู้ว่าข้าสนับสนุนเกาหลีใต้ที่จะช่วยโฆษณาสินค้าในประเทศให้ แต่ที่จริงแล้ว.........เป็นการหากพวกของคุณกันมากกว่าที่จะคิดได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ต้องแก้ตรงนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณกันเขาต้องทบทวนตัวเองเสียใหม่ เพราะขืนทำตัวกร่างอยู่อย่างนี้รับรองว่าเพื่อนฝูงนี่หายไปหมดนั้นได้ ตอนนี้ก็มีอังกฤษกำลังเปลี่ยนแปลงกราย ๆ และนี่ก็จึงเป็นที่มาของไทยที่ว่าจะต้องเลือกคบประเทศที่เป็นมิตรแท้นั้นได้

รู้เท่าทันแบบนี้ คุณกัน นี่เขาจะเปลี่ยนนิสัยจากการที่ชอบความรุนแรงเยี่ยง การระเบิด สงคราม การทำลาย จะให้กลับมาเป็น แลซซี่ สุนัขแสนรู้อันเป็นต้นกำเนิดที่คนไทยได้รู้จักอเมริกานั้นได้หรือไม่

แต่หากว่ายังปรารถนา สงคราม อีกต่อไป มิตรประเทศก็คงจะค่อย ๆ เลือนหายไปเป็นแน่แท้ ที่แน่ ๆ ใครจะส่งข่าวไปให้ผู้นำอเมริกาเขารับรู้นั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ที่มีข่าวว่าคุณกันเขาทึ่งคนไทยกล่อมช้างให้หลับได้ เขาทึ่งเพราะว่าช้างเป็นสัตว์ใหญ่และเขาก็หมายถึงสัญญลักษณ์ของช้างไทยคือความยิ่งใหญ่ และเขาก็ทึ่งที่ว่าช้างเป็นสัตว์ที่ใหญ่นั้นก็คงเสมือนชาติของเขานั้นกระมังที่จะคิดสรรค์ได้ (สำหรับพวกเสธฯของคุณกัน) และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า จะต้องมาคิดทบทวนใหม่ว่า ขนาดพี่ไทยยังกล่อมให้ช้างที่เป็นสัตว์ใหญ่หลับได้ แล้วประเทศเขาล่ะคิดถึงตัวเองกันอย่างไร q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อยากให้ย้อนอดีตไปดูตัวผู้นำองค์การสหประชาชาติในแต่ละปีที่ผ่านมา ประเทศไทยคงแย่ตั้งแต่มีผู้นำยูเอ็นที่เป็นประเทศออสเตรเลียนั่นแหละหนาและก็ให้ดูว่าต่อ ๆ มาคือใคร นั่นนะสิถึงว่าประเทศไทยจึงง่อมเงิบตลอดมาตั้งแต่มีผู้นำออสเตรเลียนั่นปะไร คงมีการผลักไสในเรื่องการลงทุนที่จะไม่ให้ไปลงในประเทศของตัวเองนั้นได้ สำหรับไทยไม่มีเลยสักคนที่จะได้รับการแต่งตั้ง ไม่งั้นคงไม่เดี้ยงเหมือนตอนนี้ได้ ให้คิดทบทวนให้ดีน๊ะพวกเสธฯ ของประเทศไทย เพราะว่าในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยนั้นน่ะมันก็ขึ้นอยู่กับผู้นำองค์การสหประชาติเช่นกันที่จะคิดเห็นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อยากจะบอกว่าให้ หากให้ประเทศไทยไปเป็นผู้นำองค์การสหประชาชาตินั้น รับรองว่าโลกนี้จะสงบนิ่งเงียบงันเสมือนดั่งที่ขับกล่อมช้างให้หลับลงไปได้ แต่คิดว่าจะเป็นไปได้ไหม ที่จะเป็นเยี่ยงนี้น ก็คงจะต้องตอกย้ำว่าก็คงจะต้องแบ่งฝ่่ายในโลกนี้เช่นกัน เยี่ยงกับประเทศไทยนั้นก็คือ ประเทศที่ดี และ ประเทศที่ไม่ดี นั้นก็จะต้องห้ำหั่นกันเสมือนที่ประเทศไทย จะให้มีคนลุกขึ้นมารัฐประสานปฏิรูปโลกนี้ก็คงไม่มีนั้นได้ ก็คงจะต้องดูต่อไปว่านอสตาดามุสที่ทำนายนั้นหนาจะจริงไหม เพราะเรื่องของโลกนี้ก็มีแต่ที่จะต้องเป็นหนุมานประสานกายเช่นเดียวกันที่จะ ล้มยักษ์ของโลกนี้นั้นที่จะคิดสรรค์ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยังไม่ทันไรก็มีข่าวอียูร่วมกับพี่กัน พัฒนามือถือร่วมกัน แสดงว่าหาพวกเห็นไหมนั่นจะบอกให้

สำหรับประเทศไทยเรานี่เราก็ต้องมาคิดทบทวนว่าเรานี้จะพัฒนาควบคู่ไปนั้นอย่างไร มีผลดีและผลเสียที่จะผสมกลมกลืนไปกับเขานั้นไหม

บางทีเราไม่คิดบ้างว่า ขนาดอเมริกาที่ว่าเจริญก้าวหน้ายังพึ่งพาใครไม่ได้ และก็ไม่มีชาติใดจริงใจด้วยหรอกจะบอกให้

แล้วเราล่ะจะไปหวังพึ่งใคร อเมริการึ 55555 เห็นไหมล่ะที่ผ่านมาเป็นอย่างไร

นี่แหละจึงเป็นที่มาของคำว่า พึ่งตัวเอง ดีที่สุด จะบอกเอาไว้ให้ รักษาทำนุบ้านเมืองตัวเองให้รอดปลอดภัยดีกว่า เพราะว่าเจริญก้าวหน้าแบบฮวบ ๆ แบบอเมริกาหรือก็คงจะเห็นแล้วว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร

เมื่ออเมริกาหันหน้าไปพึ่งพาใครไม่ได้ สุดท้ายก็คงจะต้องดึ่งเรื่อง สงคราม เข้ามาสร้างเรื่องกลบเกลื่อนความล้มเหลวของชาติตัวเองน้่นแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้ อย่างที่เรียกว่า จมไม่ลง นั่นแหละคือคำสุภาษิตของประเทศไทยที่จะใช้กับอเมริกาที่จะเข้ากันนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อย่าลืมพี่ไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เพลงนี้ขอมอบแด่คนที่มีรักแท้กับพี่กัน พี่ยุ่น ชนิดที่ฝังรูปฝังรอยกัน ยังหาหมอเสน่ห์ไหนมาแก้ไม่ได้

โธ่คนอย่างเรา - ระพิน ภูไท "

แหงนดูเมฆฝนบนฟ้า
ครึ้มดำค่ำมา พื้นฟ้าก็มืดมัวมน
หัวใจคนหนุ่ม
มันกลุ้มจนเหลือจะทน
เหมือนผืนฟ้าเบื้องบน
พยับพะโยม เพราะลมเปลี่ยนผัน

หัวใจตกในเหวรัก
เหมือนคนไข้หนัก
เผลอรักตลอดคืนวัน
เมื่อรู้ตัวว่าคุณค่า
แห่งรักอนันต์
เหมือนค่าไม้จิ้มฟัน
แหวนเพชรเงินพัน
ค่าเพียงสลิง

*ปวดใจแท้ๆ*
แม้มันยังปวดรวดร้าวพิลึก
หัวใจสะอึก
หัวใจสะอื้นอยู่อึงคะนึง
รักเขาข้างเดียว
เหมือนต้นข้าวเหนียว
ที่ยืนตายนึ่ง
น้ำมันท่วมไม่ถึง
พี่จึงต้องแห้งเหี่ยวตายคานา

ผู้ชายรูปหล่ออย่างเรา
สาวยังไม่เอาไว้เป็นคู่แนบชีวา
เห็นทีจะต้องเข้าบวช
เป็นพระหลวงตา
แล้วศึกษาวิชาธรรมมะ
ธรรมโม.....โธ่คนเรา

" โธ่คนอย่างเรา " 555555555 เปลี่ยนใจมารักพี่ไทยได้น๊ะรับได้เสมอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 สำหรับประเทศไทยต้องจับมือกับเคียวเกี่ยวข้าวที่มิใช่โนเกีย ซัมซุง หรืออะไร เพราะพวกนี้เอาไว้สั่งปุ๋ยให้มาส่งให้ชาวนา และก็ส่งเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยส่งมาให้ชาวนา ส่วนคูโบต้า ก็ต้องมาผลิตเองให้ชื่อว่า อีแต๋นจ้า สู้กับคูโบต้า ต่อไป และอีกหลายอย่างที่จะสรรค์สร้างแบบไทย ๆ ที่ก็ปล่อยปละละเลยไปหมดแล้ว ทั้งเพลงฉ่อย เพลงไทย เพลงไทยสากลที่ตายไปแล้วคนแต่ง คนขับร้องอีกนั้นได้ เพราะว่ามันไปฝักใฝ่พี่กันที่ไม่มีรักแท้น้้นจะบอกให้ แล้วบัดนี้เห็นยังไปรักกับพี่ซัมซุงนั้นเห็นไหม อยากจะบอกว่ารักตัวเองดีกว่าน๊ะพี่ไทย แล้วใครที่ไม่รักพี่ไทยก็ให้ไปอยู่กับพี่กัน พี่ยุ่น นั้นเลยดีไหม ทำเหมือนพี่กันที่มาแต่งงานกับพี่ไทยแล้วก็อยู่ทิ่มแทงข้างหลังจนพี่ไทยนั้น หง่อมเงิบ ไปทุกวันนี้ไง q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ก็ไม่รู้ว่าเป็นกลลวงหรือไม่เพราะในขณะเดียวกันพี่กฤษ(อังกฤษ)
ก็ไปร่วมลงทุนกับพี่แพนด้า มันเป็นเวลาเดียวกันนั้นได้ หรือว่าเขาจะมาเกมส์ใหม่ ให้พี่ไทยจับตาดูให้ดี จะเรียกพี่มาน(หนุมาน)ก็ไม่ได้เพราะว่าเป็นคำพ้องเสียง มานกับมาร เสียงเมือนกัน q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อะ่
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 14:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ ส่งไปหลายข้อความแล้วไม่ขึ้นเลย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เชื่อหรอก!
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 มาอีกแล้ว พายุสุริยะ

เมื่อปีที่แล้วหนุมานจะบ้าตาย น้ำท่วมโลก หนุมานเศร้าโศกเสียหายหนักหนาสาหัสสากรรณ์นั้นได้ แต่ไม่ยักไหลไปทางลาดกระบัง แต่อยุธยาพังเสียหาย น๊ะพี่กันทำกันได้ลงคอวันนี้หนอมาบทใหม่ พายุสุริยะ พี่กันจะเล่นเองดูเอง กินเอง นั้นคงจะได้ แล้วยังบอกว่าโลกจะสูญพันธ์แล้วพันธ์พี่กันจะให้อยู่ยังยืนยงคงกระพันชั่วฟ้าดินสลายหรืออย่างไร

หนุมานคงไม่หลังอานต่อไปได้ บัดนี้ หนุมานชาญสมร กระบี่วานรจะร่อนไปหาพี่กันนั่นแหละคงจะใช่ จะมาไม้ไหมอีกนี่ที่สูญพันธุ์นี่พี่กันหรือว่า พี่ไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070 ตอนนี้ไม่รู้ว่าพี่เหม็น(เขมร) เขาจะคิดอย่างไร ขนาดเอารถมารับลูกกลับบ้านกันนั้นได้ คงจะมีแผนการอะไรสักอย่างที่จะทำให้พี่ไทยนั้นหง่อมเงิบกระมังที่จะคิดได้ แต่อยากจะบอกว่าโรงงานเหล่านั้นน่ะมันของต่างชาติภาษาทั้งนั้นที่มาตั้งในเมืองไทย จะตีวัวกระทบซุปเปอร์แมนกระทบพี่ยุ่น กระทบพี่มูล(เกาหลีใต้)กันหรืออย่างไร อย่างนี้ใครเจ็บมิทราบได้ พี่ไทยหรือ เปล่าเลย พี่ต่างชาติทั้งนั้นจะบอกให้ หยิกเล็บก็เจ็บเนื้อน๊ะจ๊ะจะบอกให้ สำหรับพี่ไทยแท้แล้วล่ะก้อ มองอย่างอ้าปากหวอแมลงวันเข้าปากนั้นได้ เพราะว่าพี่ไทยมัวแต่มองหา หญ้าแฝก เท่านั้นในประเทศไทย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สำนึกผิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 พี่กันเขาขุดเจาะหาน้ำมันในเมืองไทย

แต่พี่ไทยขุดเจาะหาแท่นศิลาจารึกของพ่อขุนรามคำแหงที่จะยังขาดไปอีกแท่งหนึ่งนั้นได้ คือแท่นที่คนไทยหลงลืมไปว่ามันยังเหลืออีกแท่งหนึ่งที่ยังไม่ได้ขุดขึ้นมาคือ แท่งที่จารึกเอาไว้ว่า "กลับบ้านเถิดลูก พ่อยังรอเจ้าอยู่"
แท่งนี้มีความหมาย ที่ลูกไทยหลงลืมตัวไปหลงกับแสงสีที่ไม่จีรังยั่งยืนนั้นได้ ลืมพ่อที่เคยให้ความรัก ความอบอุ่น ความจริงใจ ที่พ่อยังก้มหน้าก้มตาไปดูแลวัวนมที่ไร่ช่างหัวมัน เพื่อรอคอยการกลับมาของลูกไทย ที่จะให้มาต่อยอดต่อไปนั้นได้

พ่อจ๋า ลูกจะกลับนาไปหาพ่อที่รักแท้แน่นอนไม่เคยเสื่อมคลาย แม้ลูกคนใดจะทำผิดพ่อก็ยังคอยให้อภัย ลูกจะกลับไปและจะไม่หวลกลับมาหาพ่อบุญธรรมที่บ้าตัณหาอีกแล้วพ่อจ๋าหนูจะกลับไป q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผิดไปแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*073 พี่กันเขาขุดเจาะหาน้ำมันในเมืองไทย

แต่พี่ไทยขุดเจาะหาแท่นศิลาจารึกของพ่อขุนรามคำแหงที่จะยังขาดไปอีกแท่งหนึ่งนั้นได้ คือแท่นที่คนไทยหลงลืมไปว่ามันยังเหลืออีกแท่งหนึ่งที่ยังไม่ได้ขุดขึ้นมาคือ แท่งที่จารึกเอาไว้ว่า "กลับบ้านเถิดลูก พ่อยังรอเจ้าอยู่"
แท่งนี้มีความหมาย ที่ลูกไทยหลงลืมตัวไปหลงกับแสงสีที่ไม่จีรังยั่งยืนนั้นได้ ลืมพ่อที่เคยให้ความรัก ความอบอุ่น ความจริงใจ ที่พ่อยังก้มหน้าก้มตาไปดูแลวัวนมที่ไร่ช่างหัวมัน เพื่อรอคอยการกลับมาของลูกไทย ที่จะให้มาต่อยอดต่อไปนั้นได้

พ่อจ๋า ลูกจะกลับนาไปหาพ่อที่รักแท้แน่นอนไม่เคยเสื่อมคลาย แม้ลูกคนใดจะทำผิดพ่อก็ยังคอยให้อภัย ลูกจะกลับไปและจะไม่หวลกลับมาหาพ่อบุญธรรมที่บ้าตัณหาอีกแล้วพ่อจ๋าหนูจะกลับไป q*009
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ คือว่าได้ติดตามข่าวของคณะญี่ปุ่น 400 คน ที่จะมาเชียงใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็ไม่เห็นมีข่าวว่าจะมาหรือไม่ แต่วันนี้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาไม่น่าเชื่อว่าแผ่นดินไหวจะไปไกลถึงญี่ปุ่นและมีกำลังแรงมากกว่าที่ไทย และเป็นสิ่งที่น่าแปลกที่ว่าเป็นการไหวกระทบผืนแผ่นดินในความสมุทรแปซิฟิคด้านเดียวนั้นได้ จึงไม่อยากจะคาดเดาว่าภายใต้มหาสมุทรที่มีเรือดำน้ำของชาติใดบ้างที่ดำดิ่งลงไปในมหาสมุทรได้ทำลายอะไรที่จะกระทบกับภาคพื้นดินที่เป็นเกาะของแผ่นดินเอเซียตะวันออกเฉียงใต้หรือไม่ เพราะว่าแผ่นดินไหวร้าวลึกไปรอบเกาะต่าง ๆ ที่รายล้อมและร้าวลึกมาถึงประเทศไทย

เรื่องนี้ใครจะพิสูจน์ทราบได้ เพราะว่าขนาดเครื่องบินของมาเลเซีย ชาติยุโรปก็มิได้ให้คำตอบแต่อย่างใด เรื่องนี้ต้องขยาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณจูของคุณดิส
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคะคุณดิส คือตอนนี้จะต้องลอกเลียนแบบความสุภาพของคุณดิสฯ เพื่อที่จะได้ซึมซับเข้าไปเพื่อเพิ่มส่วนที่ดีของคุณดิสฯ เอาไว้แต่คงจะยากสักหน่อยแต่ก็ต้องทำคะ เพราะว่ามักจะห้าวสักหน่อย แต่จะค่อย ๆ ลดลงไป บางทีการที่มีเพื่อนที่ดีสักคนหนึ่งนี่ก็ต้องมาคิดถึงตัวเองว่าผิดอะไรและมาปรับปรุงแก้ไข เมื่อรู้ว่าผิดก็ต้อง ขอโทษ เป็นเรื่องธรรมดา และก็ต้องขอโทษจริง ๆ ที่พูดเรื่องกระทู้ที่ว่าไม่ขึ้นข้อความหน้าจอนั้นได้ เพราะเวลานี้ความเร็วถี่ในระบบออนไลน์จะต้องให้เพื่มขึ้นทุกขณะ มือถือบางทียังไม่สัมผัสก็ปรากฏคำขึ้นมาแล้วนั้นได้ อีกหน่อยแค่คิดภายในใจคงมีเครื่องที่รับคำสั่งความคิดของคนได้ คิดดูสิว่าพวกเราจะถึงวันนั้นไหม แต่พวกที่เขามีกระแสจิตเขาก็รับรู้ได้น๊ะ นี่เป็นเรื่องแปลกในเมืองไทย แต่หากว่ามีการพัฒนาในเรื่องเอากระแสจิตเข้าไปคิดต่อยอดรวมกันกับคนผลิตมือถือนั้นคิดว่าคงจะก้าวล้ำเกินกว่าใคร แล้วคุณดิสฯคิดว่าไทยเราจะทำได้ไหม น่าทดลองน๊ะเรื่องนี้เพราะเด็กไทยเก่งๆ มีมากมาย หากให้เหล่าบรรดาที่เขาส่งกระแสจิตที่คุณดิสฯ บอกว่ากับมนุษย์ต่างดาวได้ เราคงจะเป็นชาติแรกที่ผลิตมือถือแบบจับกระแสจิตความนึกคิดของคนได้ มันก็แค่เป็นความคิดฝัน แต่หากเป็นจริงนั้นน่าจะเป็นไทยที่คิดได้น๊ะจริงไหม วันนี้คงต้องพอแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าพรุ่งนี้คุณดิสฯคงจะมีภาพดี ๆ มาเสริมให้เรื่องมันสนุกขึ้นมาอีกนั้นได้ เราจะไปด้วยกันคะ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 18:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับผมยังอยู่ข้างนอกดูกระทู้คุณจูอยู่เลยครับ กว่าจะกลับก็ประมานทุ่มนึงครับ ทำงานร่วมกันต้องเข้าใจกันและให้อภัยกันครับตืเพื่อก่อเป็นสิ่งที่ดีครับดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครับสวึสดีครับ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิ.ย. 14, 20:04 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 21:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่าวนาง คลื่นซัดเปลือกหอยหลายร้อยตันขึ้นชายหาด


อ่าวนางสรุปเสียหายคลื่นซัด-เปลือกหอยขึ้นชายหาด (ไอเอ็นเอ็น)

อบต.อ่าวนาง จ.กระบี่ สรุปความเสียหายคลื่นซัด ขณะที่คลื่นแรงพัดเอาเปลือกหอย หลายร้อยตันมาขึ้นที่ชายหาด

วันที่ 19 มิถุนายน 2557 ที่ชายหาดอ่าวนาง หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เป็นชายหาดที่ได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่มีความสวยงามนั้น ล่าสุด หลังจากมีคลื่นลมแรงพัดต่อเนื่องหลายวัน ปรากฏว่ามีเปลือกหอยหลากหลายชนิดถูกพัดขึ้นมาตลอดระยะทางแนวชายหาดประมาณ 1 กิโลเมตร เปลือกหอยหลากหลายชนิดนี้ เป็นเปลือกหอยขนาดเล็กมีสีสันสวยงาม นักท่องเที่ยวที่พบเห็นก็นอนเล่น และบางรายนำเปลือกหอยมากองปูผ้าด้านบนแทนหมอน และนอนเล่นในช่วงที่ฝนหยุดตก


ด้านนายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ความเสียหายภายหลังจากคลื่นซัดติดต่อกันหลายวันนั้น ล่าสุด จากการพบมีแนวกันคลื่นระยะทาง 1,800 เมตร และศาลาบันไดหน้าหาดเสียหายที่ ม.3 ต.อ่าวนาง ส่วนที่เกาะพีพีเสียหายบางส่วนเป็นแนวกันคลื่นหน้าโรงพยาบาล และของเอกชนที่สร้างไว้ หลังจากนี้จะต้องหารือกับผู้เกี่ยวข้องในการฟื้นฟูต่อไป

กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 19 มิ.ย. 14, 21:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เตือนภัย!! รอยเลื่อนปัวขยับแล้ว เกิดแผ่นดินไหว 3.3 แมกนิจูด อ.นาน้อย จ.น่าน


แผ่นดินไหว อ.นาน้อย จ.น่าน 3.3R ยังไร้เสียหาย (ไอเอ็นเอ็น)

รอยเลื่อนปัวขยับ เกิดแผ่นดินไหวที่ อ.นาน้อย จ.น่าน 3.3 แมกนิจูด ความลึกเพียง 5 กม. ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน วันที่ 16 มิถุนายน 2557 เวลา 20.08 น. เกิดแผ่นดินไหวบนบก ที่ อ.นาน้อย จ.น่าน วัดความสั่นสะเทือนได้ 3.3 แมกนิจูด ความลึก 5 กม.จากผิวดิน เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย

ทั้งนี้ สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดจากรอยเลื่อนปัว ซึ่งเป็นรอยเลื่อนที่มีพลังงานระดับกลาง พาดผ่าน 6 อำเภอ 17 ตำบล 68 หมู่บ้าน ใน จ.น่าน ซึ่งจากนี้จะต้องจับตาอย่างใกล้ชิดที่มา: http://hilight.kapook.com/view/103839

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 06:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูวันนี้ก็รายงานข่าวต่อไปครับ พยายามอย่าไปเอ่ยชื่อใคร รายงานพูดคุยด้วยความเป็นกันเอง และสุภาพจะเป็นสิ่งที่ดีมากครับ ดีใจที่คุณใจเย็นขึ้นครับ...ถือเป็นการพัฒนาขึ้นไปอีกครับคุณจูเท่านี้ก่อเดี๋ยวจะกลับเข้ามาใหม่ครับ...(เมื่อเช้าเห็นรุ้งกินน้ำอยู่ทางทิศใต้สวยงามแต่เช้าครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ให้มองไกลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคะคุณดิสฯ วันนี้รู้สึกเนือย ๆ อาจเป็นเพราะบรรยากาศรอบกายมันอึกครึมอย่างไรพิกล เกี่ยวกับดิน ฟ้า อากาศในบ้านเมืองเราคงต้องกลับไปดูแผนที่ ๆ พี่กันเขาสร้างสรรค์ขึ้นมาแล้วแหละนั่นว่ามันจะเป็นความจริงดั่งที่เขาคิดฝัน (ทำได้จริง) นั้นไหม หากเป็นเรื่องธรรมชาติเราคงยอมรับได้ แต่หากทำเพื่อให้เกิดความเป็นไปดั่งที่พี่กันเขาตั้งใจไว้ เรื่องนี้ก็คงจะต้องจบเห่กัน เพราะจะทำอย่างไรได้ ในเมื่อมนุษย์เป็นผู้ตั้งใจ มิใช่ให้เป็นไปตามธรรมชาติ แต่จะสู้ธรรมะในชาติไทยของเราได้อย่างไร

ก็ขอให้เขาเพียรพยามไปเถิดน๊ะในทุกเรื่องที่เขาเสกสรรค์ หากในแผนที่ชาติแม็กซิโกขาดหายไปนั่นเขาก็จะรู้สึกเองนั้นในทวีปอเมริกาทั้งตอนเหนือ ตอนใต้นั้นก็จะสูญพันธุ์อาจเป็นได้ และจะเป็นไปก่อนชาติอื่นใดเสียด้วยซ้ำเพราะความคิดเขาก้าวล้ำเกินกว่าใคร ก็ต้องมีแบบจำลองให้โลกนี้เห็น ซึ่งเขาอาจจะคิดไม่ถึงนั้นก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ให้คิดไกลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061จะไม่ให้เป็นไปตามพี่กันได้อย่างไร ก็เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเกาหลีเหนือได้มีการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ในชั้นใต้ดินในมหาสมุทรแปซิฟิค ซึ่งไปเปิดกรูเกิลล์ดูได้ เราไม่รู้ว่าเขาทำการทดลองจริงไหม แต่ก็สามารถพิสูจน์ได้หลังจากน้้นเราได้รับผลกระทบอย่างไร

ปัจจุบันเรื่องก็ยังดำเนินต่อไป ยูเอ็นจับมือกับเกาหลีใต้ผลิตมือถือ ก็ลองคิดดูว่าจะเพิ่มความเกลียดชังให้เกาหลีเหนือสักแค่ไหน นี่เขาเรียกว่าใครที่ยุแหย่ให้เกิดปัญหาอย่างไม่สิ้นสุดลงไปได้

ไม่มีประเทศไหนในโลกนี้จะลุกขึ้นมาปฏิวัติรัฐประหารโลกนี้ได้หรอกน๊ะ นอกเสียจากว่า รัสเซีย กับ จีน นั้นแหละที่จะยับยั้งอเมริกาได้ เรื่องดำเนินมาตามคำทำนายของนอสตราดามุสแทบทั้งสิ้นเราก็คงจะคิดได้

ผลกระทบก็คือประเทศไทยของเราที่จะต้องเศร้าไปกับสงครามในครั้งนี้ด้วยนั้นได้ ปัจจุบันก็ยังไม่หายสั่นไหวในภาคเหนือแต่อย่างใด ยิ่งญี่ปุ่นใกล้เกาหลีเหนือแล้วจะเหลืออะไร

แล้วชาติเกาหลีเหนือก็มีเด็กปกครองคงจะต้องเศร้ายิ่งไปใหญ่เพราะหากเขาขาดความยับยั้งชั่งใจจะเกิดอะไรขึ้นให้คิดให้จงได้ q*061
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เมื่อก่อนไม่ค่อยคิดถึงประเทศออสเตรเลียสักเท่าไหร่ เพราะในสายตามมองว่าเขาเป็นประเทศที่เสมือนนักบุญอะไรทำนองนี้มีแต่เรื่องการศึกษา แต่ทว่าเมื่อมองไปนั้น หากพี่กันเขาไปตั้งกองกำลังแล้วหันนิวเคลียร์มาที่จีนนั่นก็จบเห่อีกเหมือนกันพี่ไทย

ดูแล้วพวกเกาะเล็ก ๆ นี่มีแต่ปัญหามองไปในแผนที่โลกสิว่ามันจริงไหม เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์ มีปัญหาแทบทั้งสิ้นโดยมี พี่ยุ่น เป็นหัวหอกในครั้งนี้ได้ ลามมาถึงพี่ไทยด้วยที่จะอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ต้องเผชิญหน้าท้าทาย

ความจริงเกาหลี ญี่ปุ่นนี่เขาคงมีดีเอ็นเอเดียวกันเพราะอยู่ใกล้กัน หากญี่ปุ่นไมแพ้สงครามอเมริกาจะมีปัญหาไหมหนอให้คิดแล้วกันว่าอย่างไร

ประเทศออสเตรเลียนี่แหละคือประเทศที่คอยบีบอาเซียนอีกสำทับหนึ่งได้ หากดูในแผนที่เป็นการรุกคืบแบบบีบจีน อินเดีย ให้วุ่นวายไปหมดโดยยึดอิรัก ปากีสถานเพราะเป็นการยกพลขึ้นบกได้ทางมหาสมุทอินเดีย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ!
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ เราเคยคิดให้คนที่ไม่รักชาติไทยไปตั้งถิ่นฐานใหม่ที่ เอธิโอเปีย วันนี้เรามานั่งคิดหนักเรากระมังที่จะต้องยักย้ายถ่ายเทไปอยู่ทวีปอาฟริกาเสียมากกว่าไหม เพราะที่นี่คงปลอดภัยเพราะไม่มีชาติใดมาแก่งแย่งนั้นได้

รู้สึกมันกระทบไปหมดทั่วโลก หากไม่มีใครไปบอกให้พี่กันแก่หันหลังกลับไปดูแลบ้านเมืองของแกจะดีกว่านั้นได้ เพราะที่ผ่านมาโลกนี้ก็วุ่นวาย และนี่จะต้องไปตีกับเด็กอย่างเกาหลีเหนือ คิดสิว่าจะเสียท่าเด็กไหม เป็นอย่างเรามีทวีปที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้นยังไม่พอเพียงกับศักยภาพยังจะมาประกาศศักดาในภูมิภาคอื่นนั้นได้

เราก็คือ หนูทดลอง ตัวหนึ่งเท่านั้น คงจะวาดฝันไปเอาชนะคงไม่ได้ แต่ก็รู้ว่าราชสีห์เขาคิดกันอย่างไร จะเอาตัวรอดได้กันไหม หากรู้เยี่ยงนี้ควรหวลกลับไปที่พระราชดำริ เศรษฐกิจพอเพียง กันไหม เพราะว่าขืนดันทะรังต่อไปก็ไม่เห็นว่าบ้านเมืองจะได้อะไร เพราะว่า ราชสีห์เขาไม่ฟังใคร หากเขาโมโหหุนหันกลับมาฟาดฟัน หนูทดลอง จะทำอย่างไร

ทำไร่ไถนา แลกกับเงินตราที่จะได้มาจากการซื้อหาเพราะว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ดีกว่าน๊ะในอนาคตที่หากว่าเป็นไปดั่งนอสตราดามุสเขาทำนายเอาไว้ และดูเหมือนว่าจะเป็นจริงขึ้นมานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ภาวนา!
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คลายเครียดดีกว่า คุณดิสฯ ไปดูระดับความลึกของการสั่นไหว วิเคราะห์แบบไปดูตัวเลขในการรายงานแผ่นดินไหว ก็จะพิสูจน์ทราบได้ใครมาก ใครน้อยกว่ากัน ก็ให้วัดเรื่องเวรกรรมตามที่ระดับความลึกนั้นก็คงจะเป็นคำตอบได้ เรื่องนี้มันไปแก้ไขไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องของบุญพาวาสนาส่งของแต่ละประเทศที่ได้ดำเนินกันไป แต่พี่ไทยน้อยสุดน๊ะดูจากความลึกน่ะที่จะคิดสรรค์ได้ และเห็นเขาบอกว่าประเทศไทยจะได้รับอานิสงค์คือแผ่นดินจะสูงขึ้นจากการที่มีประเทศใดประเทศหนึ่งต้องจมหายไป

ก็ขอให้ทำความดีกันเอาไว้มาก ๆ แล้วกันเพื่อป้องกันภัยพิบัติมิให้เกิดแก่ประเทศไทยนั้นไปมากกว่าที่จะเป็นไปได้ q*008

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แก้ไขประเทศออสเตรีย ที่เป็นประธานยูเอ็น มิใช่ประเทศออสเตรเลีย ต้องขออภัย

แต่มีประธานเปรู มาเป็นประธานยูเอ็น อยู่สมัยหนึ่ง ซึ่งไทยก็ได้อานิสงค์คือเรื่อง ฟุตบอลโลก ที่มาเป็นการพนันร่วมด้วยช่วยกันกับสลากกินแบ่งของไทยเราอีกสำทับหนึ่ง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาธุ....
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ขอนำข้อความบางส่วนจากหนังสือธรรมะที่ได้อ่านหรือฟังมา (ส่วนใหญ่เป็นหนังสือ/เทปของมูลนิธิศึกษาและเผยแพร่พระพุทธศาสนา) มาแบ่งปันกันครับ :

เมตตาเป็นพรหมวิหาร ๑ ในพรหมวิหาร ๔ เป็นเรื่องที่ละเอียด เป็นธรรมที่พระผู้มีพระภาคทรงแสดงให้อบรมเจริญเป็นอันมาก เพราะผู้ที่อบรมเจริญเมตตาภาวนาแล้วย่อมเกื้อกูลพรหมวิหารอื่น ๆ เช่น ย่อมไม่เบียดเบียนบุคคลอื่น และย่อมสามารถยินดีด้วยในความสุขของบุคคลอื่นได้

ฉะนั้นผู้ที่มีเมตตาย่อมเป็นมิตรกับทุกคน เมื่อมีความรู้สึกสนิทสนมด้วยความจริงใจ ก็ย่อมจะมีกรุณาเมื่อบุคคลอื่นประสบความทุกข์เดือดร้อน และย่อมมีมุทิตา เมื่อบุคคลอื่นประสบความสุข ความเจริญ ความสำเร็จ และถ้าไม่สามารถเกื้อกูลผู้ประสบทุกข์ยากหรือแม้ว่าจะได้ทำประโยชน์เกื้อกูลแล้วผู้นั้นก็ยังไม่พ้นทุกข์ยาก ก็ไม่ขุ่นเคือง เพราะรู้ว่าธรรมทั้งหลายย่อมเป็นไปตามเหตุปัจจัย ขณะนั้นก็เป็นการเจริญอุเบกขา

พรหมวิหาร ๔ เป็นคุณธรรมที่เกื้อหนุนกรรมดีทั้งหลายให้บริบูรณ์

แม้ในการให้ทานก็ย่อมจะไม่แบ่งแยกให้เฉพาะบางพวก ซึ่งถ้าไม่ใช่ผู้ที่ประกอบด้วยพรหมวิหารก็อาจจะแบ่งให้เฉพาะบางพวกเท่านั้น นอกจากนั้นยังเป็นธรรมที่ยังศีลให้บริบูรณ์ สามารถที่จะอภัยให้ทุกอย่างและทำกุศลโดยไม่หวังผลตอบแทนใด ๆ เมตตาย่อมเป็นปัจจัยให้เกิดพรหมวิหารอื่น คือ กรุณา มุทิตา และอุเบกขา เมื่อมีปัจจัยและปทัฏฐานที่จะทำให้เกิดสภาพธรรมนั้น ๆ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตาธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก

ความสุขในโลก ที่เรียกร้องเรียกหา กันทุกวันนี้ ที่ไม่สามารถมีได้
เพราะ ขาดคำว่า เมตตา ถ้ามีเมตตาต่อตัวเอง ต่อคนอื่น ต่อประเทศชาติ
ต่อโลก คำว่าความสุข ก็ย่อมมีได้ไม่ยาก

ฉะนั้นถึงเวลาแล้วที่ต้องนำ คำที่พระพุทธองค์ให้ไว้ ว่า เมตตาธรรมค้ำจุนโลก
ดึงออกจากจิตใจของมนุษย์ที่ยังพอมีกันอยู่ออกมา ไม่ใช่เพื่อตัวเองอย่างเดียวต้องผู้อื่น สังคมและ โลกจึงจะได้ชื่อว่า โลกของเราทุกคน และทุกคนอยู่ในโลกใบนี้ที่มีความสุข ร่วมกัน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีครับนำพระธรรมคำสอนของพระพทธองค์มาสอนมาพูดคุยขัดเกลาให้มีสติในการดำเนินชีวิตจะได้บุญกุศลร่วมกันครับคุณจู ผมไม่ได้เข้ามาบ่อยแต่ก็ดูอยู่และให้กำลังใจอยู่ครับ...สู้..สู้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ด้วยรักและห่วงใย
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เรียน คุณดิสฯ ที่นับถือ ความจริงเป็นสิ่งที่อยากจะมาพูดทำความเข้าใจในทุกเรื่องราวที่ยังค้างคาใจอยู่นั้นได้ บัดนี้ได้พูดและได้ทำหน้าที่พลเมืองไทยที่มีความรักชาติทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ และเรื่องที่ได้พูดนี้ก็คงเป็นที่ให้ตระหนักรู้ความเป็นไปของโลกที่ล้อมประเทศไทยเราเอาไว้
และก็คงหมดหน้าที่ของเราแล้วที่จะมาบอกให้คนไทยได้รับทราบนั้นได้
ทุกเรื่องมีการแก้ไขและได้บอกทั้งหมดแล้วว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร

ขอขอบคุณ คุณดิสฯและน้อง ๆ ที่ได้ร่วมงานกันตลอดมาเพื่อรักษาชาติบ้านเมืองไทย เราคงคิดถึงคุณดิสฯ และน้อง ๆ ทุกคน และก็คงจะเวียนวนดูแลบ้านเมืองของเราต่อไป แต่ก็คงจะเป็นการเข้ามาอ่านเสียมากกว่าหากว่ามีอะไรที่จะบอกเหตุการณ์ที่จะเกิดล่วงหน้านั้นได้ ก็จะเข้ามาเตือนให้ทราบในโอกาสต่อไป ต้องขอขอบคุณ คุณดิสฯ และทีมงานที่ได้ช่วยกันประสานงานเพื่อชาติบ้านเมืองไทย ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่มีหน้าที่เป็นสื่อที่ดีให้แก่ประเทศไทย เราจะรักและคิดถึงกันคะและพร้อมจะกลับมาช่วยเหลือบ้านเมืองเมื่อมีภัยต่อไปคะ สวัสดีคะคุณดิสเพื่อนรักของเราตลอดไป q*064q*064noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม