หน้า: 1 ... 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 27075 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #585 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 19:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เด็กไทยคว้า9เหรียญทองแข่งขันคณิตระดับโลก


เด็กไทยเจ๋ง คว้า 9 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน 3 ทองแดง และรางวัลพิเศษ 2 รางวัล จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ระดับประถมศึกษา 2014 ที่ฮ่องกง

นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาของไทยที่มีความสามารถด้านคณิตศาสตร์ จำนวน 4 ทีม รวม 16 คน เข้าร่วมการแข่งขันการแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2557 ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ผลปรากฏว่า นักเรียนทั้งหมดสามารถกวาดรางวัลจากการแข่งขันได้ถึง 21 รางวัล รวม 36 เหรียญ ประกอบด้วย ประเภทบุคคล จำนวน 16 รางวัล ได้แก่ เหรียญทอง 8 เหรียญ รางวัลเหรียญเงิน 5 เหรียญ รางวัลเหรียญทองแดง 3 เหรียญ ประเภททีม จำนวน 4 รางวัล ได้แก่ รางวัลแชมป์เปี้ยนเหรียญทอง 1 รางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เหรียญเงิน 2 รางวัล และรางวัลชมเชย 1 รางวัล ประเภทกลุ่มบุคคลได้ 1 รางวัล คือ รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เหรียญเงิน

นอกจากนี้ทีมนักเรียนไทยทั้งหมดยังได้นำการละเล่นของไทย เช่น รีรีข้าวสาร ม้าก้านกล้วย งูกินหาง กระโดดดเชือก และมอญซ่อนผ้า ไปแสดงจนได้รับรางวัลการแสดงเผยแพร่วัฒนธรรมยอดเยี่ยม


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #586 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061โลกนี้คือละคร
สุเทพ วงศ์กำแหง
..โลกนี้นี่ดูยิ่งดูยอกย้อน เปรียบเหมือนละคร
ถึงบทเมื่อตอน เร้า ใจ
...บทบาทลีลาแตกต่างกันไป
ถึงสูงเพียงใด ต่างจบลงไป เหมือน กัน
...เกิดมาต้องตาย ร่างกายผุพัง
ผู้คนเขาชัง คิดยิ่งระวัง ไหว หวั่น
...ต่างเกิดกันมาร่วมโลกเดียวกัน
ถือผิวชังพรรณ บ้างเหยียดหยันกัน เหลือเกิน
...โลก นี้ คือละคร บทบาทบางตอน
ชีวิตยอกย้อน ยับเยิน
...ชีวิตบางคนรุ่งเรืองจำเริญ แสน เพลิน
เหมือนเดินอยู่บนหนทางวิมาน
...โลกนี้นี่ดู ยิ่งดูเศร้าใจ
ชั่วชีวิตวัย หมุนเปลี่ยนผันไป เหมือน ม่าน
...เปิดฉากเรืองรองผุดผ่องตระการ
ครั้นแล้วไม่นาน ปิดม่านเป็น ความเศร้าใจ
โลกนี้นี่ดู ยิ่งดูเศร้าใจ
ชั่วชีวิตวัย หมุนเปลี่ยนผันไป เหมือน ม่าน
...ปิดฉากเรืองรองผุดผ่องตระการ
ครั้นแล้วไม่นาน เปิดม่านเป็น ความเศร้าใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #587 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โลกล้อมประเทศไทย หากเอาใจไปจดจ่อแหงนคอดูแต่ว่าจะมีเครื่องบินมาตกที่ไทยหรือไม่ประการใดนั้น เรื่องภายในบ้านเมืองของเราก็ไม่ต้องกระทำอันใดกันได้

และนี่คือสิ่งที่โลกใบนี้ได้รับจากการกระทำของคนชาติใด ก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจไทยทุกคน และที่เป็นเยี่ยงนี้ก็เพราะความโลภอยากได้อยากมีของคนที่ไม่รู้จักพอกันนั่นไง

หันมาดูแลบ้านเมืองของเราดีกว่า แบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันดีกว่า ใครเป็นรั้ว ใครเป็นคนดูแลความปลอดภัยภายในบ้านเมืองของเราต้องแบ่งหน้าที่กันดูแล เพราะอ้ายพวกแย่ ๆ พวกนี้มันชอบบ่อนทำลาย

หากเป็นคนชาติอื่นนั้นจะไม่ว่า แต่หากเป็นคนไทยด้วยกันนี้หนามันน่าไหมล่ะถามหน่อยได้ไหม

แล้วเป็นไงทำหน้าที่เป็นพวก เครื่องตีไข่ มันมีส่วนผสมเยอะเกินไปหลายชาติภาษา ตีกันออกมาบ้านเมืองของข้าก็มีอันเป็นไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #588 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเสียชีวิต 298 คนครับคุณจูเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ข่าวเครื่องบินมาเลเซียตก MH17 เปิดเลข 7 ของเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH17 ที่ถูกยิงตกที่ยูเครน พบวันที่บินวันแรกกับวันที่บินวันสุดท้ายเป็นวันเดียวกัน บินครบรอบ 17 ปีพอดี

นับเป็นเหตุการณ์ช็อกโลก ที่สร้างความตื่นตระหนกตกใจและสร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนทุกประเทศเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้โดยสารที่ใช้บริการ สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา (17 กรกฎาคม 2557) เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH17 บินจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มุ่งหน้าไปกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ตกลงในสภาพลุกไหม้ที่เมืองชักตาร์สก์ แคว้นโดเนตสค์ ทางตะวันออกของประเทศยูเครน

ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่สู้รบระหว่างกองทัพยูเครนและกองกำลังติดอาวุธที่ฝักใฝ่รัสเซีย อีกทั้งยังเป็นที่มั่นสำคัญของฝ่ายต่อต้านรัฐบาลในยูเครนด้วย... ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุให้ผู้โดยสาร 283 คน และลูกเรืออีก 15 คน รวมทั้งหมด 298 คน เสียชีวิตยกลำ

อย่างไรก็ดี ทางสหรัฐฯ ยืนยันว่าเครื่องบิน MH17 ถูกโจมตีจากฝ่ายฝักใฝ่รัสเซีย โดยยิงขีปนาวุธโจมตีเครื่องบินพาณิชย์ลำนี้ ก่อนจะเกิดเหตุตกลงมา โดยที่กบฏแบ่งแยกดินแดนยูเครนล่าสุดปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่าอาวุธไม่มีศักยภาพพอที่จะยิงเครื่องบินโดยสารได้...

สำหรับเหตุการณ์ เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH17 ที่คาดว่าถูกขีปนาวุธยิงตกนั้น ทาง Burnama สื่อของมาเลเซีย เปิดเผยถึงข้อมูลว่า.. เที่ยวบินนี้ เลขเที่ยวบินคือ MH17 เป็นเครื่องโบอิ้งรุ่น 777 บินวันแรกเมื่อวันที่ 17-7-1997 และบินวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 17-7-2014 รวมเวลาใช้งานเท่ากับ 17 ปี พอดี..

ส่วนเหตุการณ์สุดสลดนี้ ยังไม่มีข้อสรุปหรือข้อยืนยันที่ชัดเจน ซึ่งต้องจับตารอดูกันต่อไป เพราะหลายคนตั้งคำถามมากมายว่า ในพื้นที่ดังกล่าวที่กำลังมีสงคราม เหตุใดเครื่องบินพาณิชย์ โบอิ้ง 777 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH17 ถึงได้บินผ่านในบริเวณนั้น ทั้ง ๆ ที่สายการบินอื่น ๆ เลี่ยงที่จะผ่านจุดดังกล่าวอย่างชัดเจน ดังภาพต่อไปนี้..


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #589 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพเครื่องบิน MH17 ก่อนตก ผู้โดยสารโพสต์บอกเผื่อหายไปเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Cor Pan

ผู้โดยสารดัตช์โพสต์รูปเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ก่อนเสียชีวิตบนเที่ยวบิน MH17 บอกถ้าเครื่องบินหายไป จะได้รู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

วันที่ 18 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ รายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้มีการแชร์และส่งต่อภาพเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส MH17 ซึ่ง นายคอร์ แพน ผู้โดยสารชาวดัตช์โพสต์ลงในเฟซบุ๊กเป็นภาพสุดท้าย ก่อนจะเกิดโศกนาฏกรรมเที่ยวบิน MH 17 ถูกจรวดยิงจนเสียชีวิตยกลำ

สำหรับภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก Cor Pan โดยเขาได้ถ่ายรูปเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส MH17 พร้อมระบุข้อความติดตลกว่า "ถ้าเกิดเครื่องบินลำนี้หายไป จะได้รู้ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร" หลังจากที่เคยมีเหตุการณ์ช็อกโลก เที่ยวบิน MH370 หายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เพื่อนของเขาเข้ามาคอมเมนต์ขำ ๆ กันอย่างมากมายทีเดียว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุสลด ภาพดังกล่าวนี้ถูกเผยพร่ออกไปอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยขณะนี้มีผู้แชร์แล้วกว่าหมื่นครั้ง พร้อมกับร่วมไว้อาลัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวดัตช์รายนี้ด้วย


กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #590 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ไม่มีคำบรรยายมีแต่ขนหัวลุกอย่างเดียว และอดคิดไปไม่ได้ว่าหากเกิดทั้งภูมิภาคนี้รวมทั้งพี่ไทยจะทำอย่างไร เคยดูหนังทอมกับเจอรี่ไหม นี่แหละคือคำตอบที่อยากจะบอกให้

และนี่คือภัยร้ายแรงแห่งภูมิภาคนี้ แล้วไม่ต้องบอกว่านี่จะต้องให้องค์การสหประชาติเข้ามาดูแลอีกน๊ะจะบอกให้ ถามว่าอยากให้เหตุการณ์เยี่ยงนี้เป็นอีกกี่วันกี่ปีที่ในอาเซียนนี้ตอบหน่อยได้ไหม

เรื่องของโลกก็คงจะเหมือนที่ของไทย ก็อาจจะเป็นช่วงเวลาแห่งการเดินขบวนครั้งยิ่งใหญ่กระมังที่จะหยุดยั้งพวกบ้าอำนาจโลกนี้กระมังในอนาคตอันใกล้

ก็ไม่เห็น ศาลโลก เขาจะสะดุ้งสะเทือนอันใดนี่ ก็ให้เป็นเรื่องของพี่เบิ้มเขาจัดการสิก็จะมีใคร ก็จีน กับ รัสเซียไง

สำหรับเราก็เฝ้าแต่ทำนุบำรุงทรัพยากรของชาติกันดีกว่า หากพวกหมาบ้ามาทำอะไรก็ให้ย้อนถามมันไปว่า กองทัพเดินด้วยนิวเคลียร์หรืออย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #591 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูครับ หลายวันนี้มีเหตุการณ์แปลกๆเรื่องเครื่องบินตกของสายการบินมาเลเซียที่ถูกยิงตกที่ยูเครนใกล้กับรัสเซีย 298 คนเชียว คราวที่แล้วที่สูญหายไปก็ 2 ร้อยกว่าคน รวมแล้วเกือบ 500 คน ไม่ทราบว่ามีผู้โดยสารคนไทยรึเปล่านะ...และยังมีอีกเฮริคอปเตอร์ของเกาหลีใต้ตกในที่ชุมชนอีก..ของที่มาจากฟ้า รวมทั้งพายุที่เข้าฟิลิปปินส์และเลยไปไหหลำแล้วครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #592 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ทรงมีพระราชดำรัสเสียพระทัย เหตุเครื่องบิน MH17 ถูกยิง และมีชาวเนเธอร์แลนด์ถึง 154 คน ลดธงครึ่งเสา

สำนักข่าวต่างประะทศ รายงานว่า บรรดาญาติเหยื่อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-200 ER เที่ยวบิน MH17 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ ต่างร่ำไห้ กระวนกระวายใจ ในขณะเดินทางไปยังสนามบินชคิพโพล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ขณะที่ทั้งประเทศ รับทราบข่าวร้ายว่า มีชาวเนเธอร์แลนด์ 154 คน อยู่บนเครื่องบินที่เชื่อว่า ถูกยิงตกในยูเครน

สมาชิกในครอบครัวผู้โดยสารบนเครื่องบิน ที่อยู่ในอาการสับสน งุนงง ถูกพาออกจากสนามบิน ก่อนจะถูกพาขึ้นรถบัสไปยังจุดหมายที่ไม่เปิดเผย ได้มีการลดธงชาติสีแดง ขาว และน้ำเงิน ลงครึ่งเสาทั้งในประเทศ และตามสถานทูตเนเธอร์แลนด์ทุกแห่งทั่วโลก

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ทรงมีพระราชดำรัสว่า ทรงรู้สึกเศร้าพระทัยอย่างยิ่งต่อข่าวอันสะเทือนใจนี้ และทรงขอร่วมแสดงความเสียพระทัยไปยังครอบครัว, มิตรสหาย และเพื่อนร่วมงานของผู้เคราะห์ร้าย และสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า บุคคลอันเป็นที่รักของครอบครัวของพวกเขาอยู่บนเครื่องบินหรือไม่

ส่วนนายกรัฐมนตรีมาร์ค รัตต์ บอกว่า รู้สึกช็อคอย่างยิ่งต่อหายนะที่เกิดขึ้น ขณะที่นายอิโว่ อ๊อพสเตนเท่น รัฐมนตรียุติธรรม กล่าวว่า ภาพที่เขาเห็นสะเทือนขวัญอย่างยิ่ง

ด้านนายฮิวอิบ กอร์ทเทอร์ แถลงที่สนามบินชคิพโพลว่า จะมีเครื่องบินพาญาติของครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายไปยังยูเครน เพื่อไปยังจุดที่เครื่องบินตก ถ้าพวกเขาต้องการจะไปติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้าใจไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #593 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 17:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคะคุณดิสฯ ไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะเพราะว่าผู้ก่อการร้ายมีอยู่ทั่วโลก (โลกนี้คิดว่าชาติใดบ้างที่อยากจะเป็นผู้ร้าย???????) และให้คิดด้วยว่าอาวุธสงครามน้ั้นน่ะมีชาติใดผลิตออกขายบ้าง นั่นแหละน๊ะก็ได้สร้างให้โลกวอดวาย ก็ไหนบอกว่าให้ใช้สนามรบเป็นสนามการค้ามิใช่หรือ แต่เป็นเอาว่า ให้คนมาซื้อหาอาวุธจากประเทศข้าให้ไปสู้รบกัน แล้วก็หันไปดูสิว่าประเทศใดกันบ้างที่สร้างสรรค์อาวุธขึ้นมาให้ต่อสู้กัน แล้วโลกของเรานั้นจะสุขสงบได้อย่างไร

ในโลกนี้ก็เห็นมีแต่ที่ประเทศไทยที่ถือกำเนิดจากอเมริกาและก็ได้มาปกครองประเทศไทย มิได้คิดเยี่ยงอย่างอเมริกาสักกะนิดคิดเพียงแต่จะบำรุงชีวิตปวงประชา ด้วยการทำนุบำรุงดิน ทำเขื่อนกั้นน้ำทำทุกสิ่งที่จะให้เป็นอาชีพของคนไทยให้ยั่งยืนและสืบเนื่องกันต่อ ๆ ไป คอยสอนในเรื่องเมืองอุตสาหกรรมนั้นมิได้สร้างความยั่งยืนให้แก่คนไทยนั้นได้ แล้วเป็นไงบัดนี้สารเคมีก็มาทำลายหมดสิ้นทั้งดินน้ำของไทย และชีวิตของลูกหลานไทยก็บังเกิดขึ้นแล้วเห็นไหมนั่น แล้วคิดกันได้หรือยังหรือว่ายังไม่พอใจ สร้างกันขึ้นมาในไม่ช้าก็จะเกิดสงครามห้ำหั่นกันระหว่างชาติยุโรปกับเอเซียนั่นแล้วคิดกันได้หรือยังว่าควรจะใช้นโยบาย พอเพียง กันได้หรือยังหรือยังไม่ได้ ยังไม่สะใจจะต้องปลูกสร้างเพื่อให้เป็นที่พักพิงพวกบ้าสงครามกันหรืออย่างไร นี่แหละคือบทสรุปที่อยากจะบอกว่า ให้หาจุดยืนของประเทศไทยให้จงได้ ว่าจะยืนอยู่จุดไหน หากบอกว่าให้หยุดอยู่กับที่อ้ายกันมันก็จะต่อตีอยู่วันยังค่ำนั้นได้ ก็ให้ไปถามอ้ายกันไงว่ามันจะกินอาวุธหรือจะกินอาหารในการไปทำสงครามนั้นได้ หากมันไม่ละเว้นละก้อก็ให้ร่วมต่อตีกับมันไป ถึงอย่างไรเข้าข้างอ้ายกันไทยก็แย่อยู่วันยังค่ำเพราะมาตั้งถิ่นฐานทางด้านเศรษฐกิจไว้เกือบครบครันในไทย ถามว่าจะบ้ากับอ้ายกันไปถึงไหน อ้ายยุ่นก็เหมือนกันจับมือกับอ้ายกันจะเขมือบไทย ถามว่ายังไม่รู้อีกหรือว่าจะเอาตัวรอดกันแบบไหน ให้ประชาชนเขาช่วยคิดบ้างจะได้สร้างประวัติการณ์เดินรอยตามเวียดนามนั้นไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #594 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 น่าแปลกใจไหมความจริงสายลับ 007 นี่จะต้องทำตัวเป็นพี่เบิ้มในการที่จะยุติปัญหาในเอเซียได้ แต่เปล่าเลยกลับเมินเฉยและทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นได้ ให้อ้ายซุปเปอร์แมนดิ้นเร่า ๆ อยากจะเอาลูกเดียวเท่านั้นเห็นจะได้

อย่าดีกว่าเราก็ไม่เเข้ากับใครทั้งนั้น ใครดีก็ดีตอบ ใครทำมิชอบข้าก็จะตอบแทนให้ ก็แค่นี้ประเทศไทย ก็ให้รวมพลังความสามัคคีกันเอาไว้ เพราะตอนนี้มันก็คงจะแยกระหว่าง ชาติดี และ ชาติชั่ว ได้อย่างถนัดถนี่เพราะที่นี่ประเทศไทยรู้ทันไปหมด ไส้กี่ขดของอ้ายซุปเปอร์แมนนี้ก็ว่าได้

เอาเป็นว่า ความเป็นสุภาพบุรุษในโลกนี้น่ะคือ ประเทศไทย จะบอกเอาไว้ให้ ที่จะดูว่าอ้ายพวกที่อยากจะได้ประเทศไทยมันจะหน้าด้านหนากันสักเพียงไหน ไม่ว่าจะเป็นชนชาติใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #595 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 19:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอปลาย ทำนายเลข 1177 รหัสแห่งความตาย อาถรรพ์หรือแค่บังเอิญ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ WOODYTALK CH สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

หมอปลาย ทำนาย ทิ้งเลข 1177 รหัสแห่งความตาย ความสูญเสียจำนวนมาก อาถรรพ์หรือแค่บังเอิญ หลังเกิดเหตุการณ์ช็อกโลก MH17 มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ถูกยิงตก เกี่ยวข้องกับเลข 17

จากเหตุการณ์อันสุดสะเทือนใจที่ทำเอาคนทั่วโลกช็อกไปตาม ๆ กัน เมื่อเครื่องบินโดยสาร สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส (Malaysia Airlines) โบอิ้ง 777 เที่ยวบินที่ MH17 บินจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มุ่งหน้าไปกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ถูกยิงตกที่เมืองชักตาร์สก์ แคว้นโดเนตสค์ ทางตะวันออกของประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2557

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 298 คน เสียชีวิตยกลำ... ทั้งนี้ หลายคนที่ทราบข่าวก็ตื่นตระหนกตกใจ พร้อมกับคำถามและข้อสงสัยมากมายที่ต้องการข้อสรุปโดยเร็วที่สุด เพราะในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา เกิดโศกนาฏกรรมหลายต่อหลายครั้งทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ

อย่างไรก็ดี ไม่รู้ว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเหตุบังเอิญหรืออะไรกันแน่.. เมื่อเลขที่เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมต่าง ๆ ตรงกับเลขยมบาลที่ หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร เคยได้กล่าวไว้ว่า... เลข 11 และ 77 หมายถึงอุบัติเหตุ ความตาย ความสูญเสียจำนวนมาก เป็นรหัสแห่งการสูญเสียของปีนี้ ซึ่งจะเกิดขึ้นในเดือน 7 และนับจากนี้ไปอีก 38 วัน จะเกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ คล้ายกันขึ้นอีก ส่วนปีนี้เป็นปีแห่งหายนะ เหตุการณ์ร้าย ๆ จะเกิดขึ้นแทบทุกเดือน ไม่ใช่แค่ประเทศไทย แต่เป็นทั่วโลกเลยทีเดียว

ทั้งนี้ คงต้องรอดูกันต่อไปว่า เลข 1177 จะเป็นเพียงเรื่องบังเอิญหรือเลขอาถรรพ์จากเสียงกระซิบของยมบาลจริง ๆ


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #596 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 19:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครอบครัวนี้โชคดีครับรอดมาได้...

3 พ่อแม่ลูก โชคดีที่สุดในโลก หลังพลาดซื้อตั๋วเที่ยวบิน MH173พ่อแม่ลูก ชาวอังกฤษ ผู้ที่พลาดเที่ยวบิน MH17‬ เครื่องบินมรณะ กลายเป็นคนโชคร้ายที่ตกเครื่อง แต่เป็นผู้โชคดีที่สุดใน โลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแบร์รี่ ซิม และนางลิซซี่ ซิม ชาวอังกฤษ มีแผนจะเดินทางจากกรุงอัมสเตอร์ดัมไปยังกัวลาลัมเปอร์ โดยพวกเขาพยายามจะซื้อตั๋วเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์เที่ยวบินที่ 17 ที่ประสบเหตุตกในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของยูเครน แต่กลับพบว่า ที่นั่งเต็มแล้ว ทำให้พวกเขาทั้ง 2 คนและลูกน้อย ต้องเปลี่ยนไปขึ้นเครื่องหลังจากนั้นแทน

3พ่อแม่ลูก ผู้พลาดเที่ยวบินMH17
3พ่อแม่ลูก ผู้พลาดเที่ยวบินMH17

โดยนายแบร์รี่ เล่าว่า เขารู้สึกแย่และปั่นป่วนท้องเมื่อได้ยินข่าวว่าเครื่องบินลำดังกล่าวตก และหัวใจเขาก็เต้นแรงมาก ส่วนนางลิซซี่ ผู้เป็นภรรยาเสริมว่า อาจจะมีอะไรสักอย่างที่บอกพวกเขาว่า พวกคุณต้องไม่ขึ้นเครื่องบินลำนี้ เพราะตามปกติแล้ว พวกเขาชอบบินกับเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์มาก แต่ในนาทีนี้ เธอบอกว่ารู้สึกดีมากที่ได้บินกับสายการบินเคแอลเอ็ม ขณะเดียวกัน นายแบรรี่ยังบอกอีกด้วยว่า เขารู้สึกปลงตกจริงๆกับการใช้ชีวิตหลังจากนี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่าอาจมีชาวอังกฤษอยู่บนเที่ยวบิน MH17 ด้วย โดยโฆษกจากกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า พวกเขารับทราบรายงานแล้วและกำลังเร่งหาข้อเท็จจริง เพราะสิ่งสำคัญอันดับแรกที่รัฐบาลอังกฤษให้ความสนใจก็คือการค้นหาว่ามีชาวอังกฤษอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าวด้วยหรือไม่ โดยกระทรวงต่างประเทศกำลังหารือกับเจ้าหน้าที่กงสุลในอัมสเตอร์ดัมและกัวลาลัมเปอร์แล้ว เพื่อตรวจดูรายชื่อชาวอังกฤษที่เดินทางในเที่ยวบินดังกล่าว

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #597 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวต่างประเทศยังคงเกาะติดรายงานสถานการณ์ เหตุเครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 เส้นทาง กรุงอัมสเตอร์ดัม มายัง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งถูกขีปนาวุธยิงระหว่างผ่านน่านฟ้าประเทศยูเครน จุดที่เกิดข้อพิพากแบ่งแยกดินแดนระหว่างยูเครนกับรัสเซีย เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 298 คน ตามที่ได้รายงานข่าวไปแล้วนั้น

จากรายงานที่มีการเผยแพร่ออกมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีการยืนยันชัดเจนว่า มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ที่ประสบเหตุตกในประเทศยูเครนนั้น ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าเป็นการก่ออาชญากรรมครั้งร้ายแรง ซึ่งระบุว่าเป็นขีปนาวุธจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ยิงใส่เครื่องบินลำดังกล่าว ขณะกำลังบินอยู่ในระดับ 33,000 ฟุต เหนือน่านฟ้าประเทศยูเครน

ขณะที่กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนโดเนตสค์ กลุ่มฝักใฝ่รัสเซีย ได้ออกมาปฏิเสธเป็นต้นเหตุทำให้ มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ประสบเหตุตกในประเทศยูเครน พร้อมกับกล่าวอ้างว่า ฝ่ายรัฐบาลยูเครนต่างหากที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งนี้ เนื่องจากขีปนาวุธที่เครื่องบินลำดังกล่าวถูกยิงใส่ คล้ายจะเป็นจรวดมิสไซล์ "BUK" ของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งมีวิถีการยิงค่อนข้างไกล แตกต่างจากยุทโธปกรณ์ของกลุ่มกบฏ ที่ไม่มีอาวุธกำลังแรงสูงขนาดนั้น

อย่างไรก็ตาม เหตุที่เกิดขึ้นกับ มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ยังคงเป็นปริศนา ประชาคมทั่วโลกต่างต้องการได้รับคำตอบที่แท้จริงว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นกับเครื่องบินเชิงพาณิชย์ลำดังกล่าว ซึ่งกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ในแวดวงการบินของโลก

ทั้งนี้ยังเกิดข้อสันนิษฐานว่า มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 อาจจะเป็นแค่เหยื่อของความขัดแย้งระหว่างภูมิภาค มีการตั้งข้อสังเกตว่า เครื่องบินโบอิ้ง 777-200 อีอาร์ ของ มาเลเซีย แอร์ไลน์ มีลักษณะคล้ายคลึงกับ เครื่องบินอิลยูชิน IL-96-300 พียู ซึ่งเป็นเครื่องบินประจำตำแหน่งของประธานาธิบดีรัสเซีย "วลาดิเมียร์ ปูติน" ไม่ว่าจะเป็นขนาดรูปร่างหรือแถบสีรอบตัวเครื่องบินมีความคล้ายกันเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณดึส
เรทกระทู้
« ตอบ #598 เมื่อ: 19 ก.ค. 14, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โชคดีที่ไม่มีคนไทยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผิดเป็นครู!
เรทกระทู้
« ตอบ #599 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศของเราเวลานี้ดูเหมือนว่าจะมีหัวเรือใหญ่ในเรื่องการนำเสนอข่าวว่าจะให้นำเสนอในเรื่องใด ๆ จะต้องตรวจดูให้จงได้ว่าเป็นสำนักข่าวไหนที่จะเป็นผู้ส่งข่าวมาก่อนเป็นอันดับแรกนั้นได้ เพราะว่าหากให้หัวข้อว่าในเดือนนี้สัปดาห์นี้จะเล่นข่าวไหน ก็จะรับกันเป็นทอด ๆ ในทุกสำนักข่าวในไทย เขาทำเสมือนเป็นสำนักบู๊ตึ๊งซึ่งจะต้องเป็นก่อหวอดก่อนนั้นแล้วเขาก็จะรู้กันว่าจะรับศึกนี้กันในทางไหน

หากว่าเป็นคนไทยด้วยกันนั้นหากรักชาติบ้านเมืองนั้น จะต้องรู้เท่าทันว่าหากลงข่าวนี้ไปผลกระทบจะเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างไรนั้นได้ หรืออาจจะมีวิธีที่จะบอกผู้มีอำนาจแบบกราย ๆ แต่คิดว่าไปบอกตรงยังจะดีกว่าที่จะมาแพร่ข่าวกระจาย ทำความเสื่อมเสียหรือไม่ก็มีผลกระทบต่อสังคมไทยชนิดที่บางคนอาจจะรับไม่ได้

การนำเสนอข่าวนั้นจะต้องคิดทบทวนกันให้ดีว่าจะมีผลกระทบต่อความมั่นคงในประเทศไทยสักเพียงไหน ที่ผ่านมาสักแต่ว่าจะหาข่าวนั้นมาขึ้นหัวข้อจั่วหัวให้หน้าสนใจ ปัจจุบันการสื่อสารมันไปอย่างรวดเร็วกว่าหนังสือพิมพ์ที่จะออกในแต่ละวันนั้นได้ แต่หนังสือพิมพ์ก็ยังมีประโยชน์สำหรับผู้คนที่ไม่ได้รับข่าวสารทางระบบไอทีของไทย

แต่ก็มีคนไทยส่วนมากไม่ได้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์เพราะเขาเล่นออนไลน์

จึงอยากจะบอกว่าบทบาทของผู้สื่อข่าวของไทยจะต้องเปลี่ยนไป เพราะว่าตอนนี้โลกล้อมประเทศไทยนั้นแล้วหนาเพราะว่าเขาก็นำพามาให้ แล้วก็ยังจะเต้นไปตามเขาอีกนั่น นี่หรือนั่่นที่บอกว่ารักบ้านเมืองไทย คิดว่าสื่อต้องมาทบทวนตัวเองเสียใหม่ว่า กินขี้ปี้นอนก็อยู่ในเมืองไทย ไม่รู้สำนึกบุญคุณของประเทศนี้บ้างเลยหรือว่าจะสร้างสรรค์บ้านเมืองตัวเองที่อยู่กินอาศัยนี้ให้มีความสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างไร ที่ผ่านมาหากว่ามันดีจริงไม่คงไม่ทำให้บ้านเมืองหยุดนิ่งเฉกเช่นทุกวันนี้ได้หรอกจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมื่อไหร่!
เรทกระทู้
« ตอบ #600 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อเช้าดูข่าวช่องทันสมัย เห็นมีเด็กมาอ่านข่าวเขาเอาเด็กมานั่งแต่งชุดไทยๆ แล้วก็ให้เด็กพูดว่าให้มีความเมตตากันน๊ะค๊ะอย่าได้มีใจคับแคบ แล้วก็ยกมือบ๊ายบาย ถามว่าเด็กไทยสมัยนี้เขาแต่งชุดไทยนี้แล้วโบกมือบ๊ายบายแบบไม่มีการไหว้กันนี่จะให้คิดอย่างไรกับคนที่กำกับข่าวช่องทันสมัยนี่จะให้คิดอย่างไร ทำอะไรให้มีช่องว่างให้เขาด่าว่าประจำนั้นเป็นเพราะอะไร ไม่มีความสำนึกที่ดีว่าได้ทำข่าวทีวีในประเทศไหน หรือจะสื่อสารจากประเทศญี่ปุ่นสู่ประเทศไทย มันเห็นชัด ๆ พฤติกรรมส่อเสียดไปทิศทางนั้นได้ และยิ่งปัจจุบันมีทั้งละครญี่ปุ่น การแข่งขันเกาหลี นี่อยากจะบอกว่านี่คือการเปิดโลกทรรศ์ให้กับคนไทย แต่มันหาได้มีสาระประโยชน์ที่จะให้ผู้บริโภคคือคนดูที่เป็นคนไทยเขาได้รับประโยชน์อันใดไม่ มีแต่จะทำให้คนไทยเบื่อหน่ายในความทันสมัยที่ไม่เข้าท่า เมื่อไหร่จะมีคนที่คิดดี ทำดี ให้กับประเทศชาติลุกขึ้นมาทำข่าวที่ให้สาระประโยชน์แก่ประเทศไทยกันสักที แล้วยกโขยงพวกนี้ให้ไปทำข่าวที่ญี่ปุ่นแล้วส่งมาไทยยังจะดีกว่า ที่จะให้อยู่บนแผ่นดินนี้นั้นหนาแต่ทว่าไม่ได้ทำประโยชน์สูงสุดให้กับประเทศไทยนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเองบ้าง!
เรทกระทู้
« ตอบ #601 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 08:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อ้ายพวกที่เกาะกระแสก็อาศัยข่าวที่จั่วหัวเอาไว้และก็เข้ามาจับประเด็นแจกจ่ายข้าวของเครื่องใช้นำไปให้เป็นการบอกกล่าวว่าตัวเองดีนักหนาเพื่อไปสู่หนทางแห่งการค้าในอนาคตต่อไป เลิกเสียทีเถอะเรื่องแบบนี้มันส่อให้เห็นพฤติกรรมที่ไม่ได้เกิดผลแห่งความมั่นคงในสังคมไทยไม่ สอนให้คนไทยยึดติดกับการแลกแจกแถมซ้ำ ๆ ซาก เรื่องการทำเสื้อยือก็อุบาศว์มาตั้งแต่สีเสื้อกันแล้วนั้นได้

หาหนทางอื่นที่จะทำกันดีกว่าน๊ะ แลกแจกแถมพร้อมกับรับฟังข่าวนี้มันเบื่ออย่างมากมาย หาหนทางอื่นบ้างสิชนิดที่ทำความดีแล้วได้รับการยกย่องดีกว่าไหม อย่าให้ยึดติดอยู่กับของกำนัลที่มันก็จะสอนสั่งแต่ให้คนไทยยึดติดกับการแลกแจกแถม วิ่งกันแย่งข้าวของแจกแถมเท่านั้นเห็นจะได้

หาวิธีอื่นบ้างจะดีกว่า สร้างสรรค์พัฒนาด้วยสมองของตัวเองกันได้บ้างไหมที่ไม่ต้องเดินทางไปหาถึงต่างชาติภาษาแล้วมาลอกเลียนแบบในไทย

ลองใช้สมองสติปัญญาของตัวเองบ้างสิว่าหากอยู่ในประเทศไทยตัวเองจะสื่อสารให้ต่างชาติภาษารู้จักประเทศไทยของตัวเองนั้นน่ะจะต้องทำในรูปแบบไหน ที่ไม่ต้องไปยึดติดกับ ญีปุ่น อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส และอีกมากมายที่อยากจะบอกว่าสติปัญญาของตัวเองนั้นน่ะมีบ้างไหมที่จะทำเรื่องราวประเทศไทยให้เป็นของตัวเองกันนั้น หรือว่าสมองมันสั้นคิดกันไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดใหม่ได้น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #602 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 08:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ในแม่น้ำเจ้าพระยาที่อาศัยน้ำนั่นน่ะไปผลิตเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ น้ำออกมาจำหน่ายให้กับประชาชนคนไทย เคยเข้าไปสอดส่องดูแลกันบ้างไหมว่าในเม่น้ำนั้นน่ะมีสารปนเปื้อนอะไรกันบ้างที่จะไปสู่หนทางที่จะนำพาเชื้อโรคเข้าไปสู่ร่างกาย เรื่องเหล่านี้เคยเข้าไปดูแลบ้างไหม นี่สำคัยกว่าที่จะไปแจกจ่ายข้าวของต่าง ๆ นานาให้กับผู้บริโภคอีกน๊ะจะบอกให้

แล้วบอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของพวกเรา เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ก็เสียภาษีไปนั้นได้ แล้วที่ไปสร้างสรรค์กันเพื่อต่อยอดพัฒนาสายพันธุ์การผลิตสินค้าให้มียอดจำหน่ายนั้นน่ะ ก็เสมือนกันนั้นได้ ให้มาต่อยอดที่จะมาดูแลต้นทุนนี้ดีกว่า คือการสร้างสรรค์พัฒนาต้นทุนการผลิตของตัวเองให้ดีกว่านั้นได้

ให้เน้นคุณภาพมิใช่ปริมาณ ที่จะต้องลงทุนถึงกับต้องแลกแจกแถมเป็นสิบล้านนั้นเอามาต่อยอดดูแลต้นน้ำลำธารไม่ดีกว่าหรือที่จะกระทำในไทย

เลิกเสียทีเถอะแลกแจกแถมทั้งหลาย พากันไปดูต้นน้ำลำธาร ในแม่น้ำเจ้าพระยาของไทยให้ไปช่วยกันดูแลรักษาดีกว่าเพื่อการพัฒนาสายพันธุ์การผลิตที่จะได้คุณค่าและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในไทย หากมีข่าวว่าน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไม่สะอาดนี่ มันมีผลกระทบต่อการผลิตสินค้าประเภทน้ำดื่มน้ำใช้ น้ำแต่งสีชนิดต่าง ๆ หากน้ำในไทยนั้นไม่สะอาดจะทำอย่างไร ให้หันกลับเอาเงินที่จะให้กับการแลกแจกแถมนี่พากันไปดูที่การทำความสะอาดต้นทุนหรือต้นน้ำกันไม่ดีกว่าหรือที่จะบอกกล่าวเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าใครอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #603 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าให้มาลงทุนกันในไทย ก็เอาต้นทุนการผลิตที่มีอยู่ในไทยที่จะผลิตกัน แต่ก็ไม่ได้สร้างสรรค์ช่วยกันพัฒนาสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ นานาให้มีความสมดุลยั่งยืนที่จะต่อยอดการผลิตนั้นได้ มาทำแต่เรื่องวุ่นวายไปหมดไม่รู้ว่าเรื่องอันใด พอมาก ๆ เข้าก็ถูกกระหน่ำซ้ำเติมนั้นเล่าในประเทศของตนเองกันนั้นได้ แล้วก็ยังไม่สำนึกยังจะมาทำกันอีก ก็โดนไปอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนจะไม่เหลืออันใด หากตอนนี้ยังไม่สำนึกอีกจะไม่มีแผ่นดินหลงเหลืออยู่อีกน๊ะจะบอกให้ เหลืออีกกี่เกาะล่ะที่จะให้มั่นคงดำรงอยู่ได้ เพราะไม่ได้ต่อยอดความดีเอาไว้มีแต่จะมาเบียดเบียนบ้านเมืองอื่นเขากินใช้ แล้วยังจะยุแหย่บ่อนทำลายให้เขาย่อยยับอีกนานับปการจนปัจจุบันก็ป่นปี้ไปหมดนั้นได้ บอกแล้วน๊ะหากยังจะไปต่อไม่หยุดอีกนั้นได้ก็จะไม่เหลืออันใดไว้ให้ชื่นชมอีกน๊ะก็จะมีแต่สิ่งที่หลงเหลืออยู่นั้นน่ะที่ไปปะปนสร้างสรรค์กันไว้กับผนังโบสถ์วัดต่างๆ นั้นน่ะ เพื่อให้ดูต่างหน้านั้นน๊ะว่าเคยมาเบียดเบียนอยู่กินอาศัยอยู่ในแผ่นดินไทยนั้นน่ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #604 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่มันก็น่าขันน๊ะมาร่วมลงขันและก็มาร่วมรับกรรมกันต่างๆ นานา ไปตัดไม้ทำลายป่า ผลกระทบก็มาสู่โรงงานต่างๆ ที่มาตั้งถิ่นฐานในไทย มันก็มีแต่การสูญเสีย มันก็ยังจะดันทุรังทำกันอยู่ได้ แทนที่จะเข้าไปบำรุงรักษาเพื่อให้บังเกิดผลดีต่อโรงงานการผลิตต่างๆ ที่ไม่ต้องมารับกรรมในเรื่อง น้ำท่วมขัง อะไรอีกนั่นอย่างมากมาย มั๊นก็ยังจะไม่เข้าใจ ร่วมลงขันกันแล้วก็มานั่งรับกรรมด้วยกันวนเวียนอยู่อย่างนี้กี่ปีกี่เดือนมาแล้วนั้นได้

ข่าวเรื่องตัดไม้ทำลายป่าก็มีแทบทุกวัน ก็อย่าหวังเลยนั่นอ้ายเรื่องที่จะไม่มีผลกระทบนั้นต่อบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของแต่ละบุคคลที่อยู่อาศัยในไทย มันก็ได้รับผลกระทบร่วมกันหมด จะมาแก้ไขในบั้นปลายนั้นมันจะทันการได้อย่างไร

ก็เล่นทำลายกันเสียให้หมดอย่างนี้ โรงงานต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยนี่มันจะดำรงคงอยู่กันได้อย่างไน ในเมื่อไม่ช่วยกันดูแลมาช่วยกันลงขันทำแต่เรื่องแย่ ๆ ในไทย ผลกรรมก็มีแต่จะตอบสนองทั้งบ้านเมืองตัวเองนั้นให้เสียหายก็เสมือนกับที่ทำกับประเทศไทยนั้นแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดไกลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #605 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ส่วนแผ่นดินไหวที่ภาคเหนือนั่นสั่นทุกวันเพราะธรรมชาติสร้างสรรค์ให้โดยไม่ต้องไปลงทุนแต่ประการใด คือการแยกแผ่นดินเพื่อให้เกิดทางน้ำไหลจากเมืองจีนหากไหลบ่าลงมานั้นได้ และนี่ก็คือผลดีที่บังเกิดแก่ที่ประเทศไทย โดยธรรมชาติที่จะมอบให้แด่ชาติธรรม คือชาติที่มีความดีคุ้มครองนั้นได้

เห็นมีแต่ตัดไม้ส่งให้ไปที่ชาติใดชาตินั้นก็จะมีแต่ภัย นี่ไม่ได้พูดถึงเรื่องอื่นใด พูดถึงเรื่องบุญกรรมโดยเฉพาะ ก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่พิสูจน์ทราบได้ และให้ตระหนักรู้ว่าความดีนั้นหนาไม่มีสูญหาย หากได้ทำกันต่อยอดกันทำกันต่อ ๆ ไป ผลดีก็จะบังเกิดพอกพูนให้แก่คนในชาติไทยให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยอันตรายนั้นได้ ก็ขอให้คนไทยหันหน้าเข้าวัดเข้าวา ดีกว่าหันหน้าที่ตีกันนั้นได้ เพราะว่าวัดคือสิ่งที่ยึดเหนี่ยวและน้อมนำจิตใจให้คิดแต่เรื่องที่ดีมีประโยชน์แก่สาธารณชนทั้งหลายให้รอดพ้นจากผลกรรมอันตรายที่คนที่คิดไม่ดีที่จะคิดค้นหาเพื่อให้มาต่อสู้กับความดีในไทย ซึ่งปัจจุบันก็น่าจะสำนึกนั้นว่าเขาเหล่านั้นได้รับผลกรรมอันใดทั้งคนและทั้งต่างชาติภาษาที่พากันมาร่วมสังคยนาประเทศไทยในอดีตกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #606 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เปรียบเสมือนเช่นทุกวัน เราคิดดี ทำดี ต่อทุกชาติภาษานั้นที่มาอาศัยร่วมกันในไทย เราก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนาและคิดแต่จะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของเราเองให้จงได้ ไม่ได้ไปพึ่งพาต่างชาติภาษาแต่อย่างใด

ธรรมชาติท่านก็คงจะเข้าใจในปัญหาต่างๆ นานา ของไทยและก็คงเป็นความยุติธรรมที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ให้บังเกิดผลดีต่อประเทศไทย เรายังมีความดีคุ้มครองป้องกันไทย แต่มิใช่แค่เพียงคนหนึ่งคนใดไม่ แต่เป็นความสามัคคีกันในหมู่คนไทยที่จะยึดเอาคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนามาเป็นเกาะกำบังป้องกันอันตรายของประเทศไทย

ขอให้ร่วมมือกันสามัคคีกันที่จะรักษาความดีเป็นความมั่นคงนั้นให้คงอยู่ต่อไปในไทย เพราะว่าประเทศไทยมีธรรมะคุ้มครองนั้นหนาตลอดมาและก็จะเป็นเยี่ยงนี้ตลอดไป เพราะว่าต้องเอาคนดีขึ้นมาเพื่อต่อยอดความดีนั้นหนาให้มีคุณค่าเพิ่มพูนตลอดไปและส่งถ่ายให้แก่อนุชนรุ่นหลังเพื่อให้รับเอาผลดีนั่นให้ทำหน้าที่เผยแพร่สู่อนุชนรุ่นหลัง ๆ อีกต่อ ๆ ไปในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #607 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่อนเน็ต! แห่กราบชายอ้างตัวเป็นร่างทรงพระพุทธเจ้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (21 ก.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศพิธีกรรม กราบไหว้บูชาชายวัยกลางคนรายหนึ่ง แต่งกายนุ่งขาวห่มขาว โดยมีการอ้างว่าชายคนดังกล่าวเป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า โดยมีการทำแท่นสูงสีทอง รอบล้อมด้วยพานเครื่องเซ่นบูชามากมาย โดยด้านล่างมีทั้งพระสงฆ์ แม่ชี และเหล่าฆราวาสทั้งผู้ใหญ่และเด็ก มากมายอยู่ในกิริยาหมอบกราบ

ทั้งนี้ ไม่มีการระบุว่าภาพดังกล่าวถ่ายขึ้นที่สถานที่ใด อย่างไรก็ตามผู้ที่เข้ามาดูภาพดังกล่าวบางส่วนก็แสดงความคิดเห็นว่าเหตุการณ์อาจไม่ได้เกิดขึ้นในเมืองไทย


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #608 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ คุณเห็นข่าวนี้แล้วคุณคิดว่าอย่างไร เมื่อสมัยเราเด็ก ๆ มีอย่างนี้ให้เห็นกันไหม แล้วนี่มันคืออะไร

ในสมัยเด็ก ๆ เราจะมีศาลาธรรมอยู่ในหมู่บ้าน ตำบล ต่าง ๆ เพื่อเอาไว้ให้พระท่านมาทำพิธีกรรมทางศาสนาเราไปกับคุณยายของเราเป็นประจำเป็นคนถือกับข้าวและก็ธูปเทียนดอกไม้เพื่อไปที่ศาลาที่เขาปลูกเอาไว้เฉพาะกิจของสงฆ์นี้ที่จะมีทุกวันพระที่จะให้พระมาสวดมนต์และรับบาตรกัน แต่ปัจจุบันสิ่งนี้ได้หายไปกลับกลายมาเป็นการปลูกตึกรามบ้านช่องและสถานที่ตรงนั้นเวลานี้ก็คือที่ขายรถมอเตอร์ไซด์ประจำหมู่บ้านของเราไปนั้นได้

ดูเหมือนอะไรจะมาแทนที่ของเก่าดั้งเดิมของเราให้ขาดหายไป ศาลาที่ปลูกเอาไว้ในตำบลของเราพอถึงวันเสาร์-อาทิตย์ ตอนเช้าพระท่านก็จะมาเทศน์ให้ฟัง ตอนกลางวันก็จะมีละครมาให้เด็ก ๆ ได้ดูกัน เป็นอย่างนี้วนเวียนกันจนเราเติบใหญ่ สิ่งเหล่านี้ก็จะปลูกฝังให้เราได้ย้อนรำลึกถึงวันเก่า ๆ นั้นได้ ก็เป็นบรรยากาศที่ดีน๊ะที่จะทำให้เราซึมซับในเรื่องพุทธศาสนาสอนใจเรา ที่บ้านของเราก็จะมีการเปิดเพลงวันเด็ก วันออมสิน และก็เปิดเพลงปลุกใจให้เราฟัง เป็นเพลงพ่อขุนรามคำแหง และในปัจจุบันก็หาได้ต่อเนื่องมากับเด็กรุ่นใหม่ เขาไม่ได้ซัมซับเอารูปแบบดั้งเดิมของไทยเข้าไปใส่ในเซลส์สมองของเขาแต่อย่างใด เขาเติบโตมาก็ด้วยเคเอฟซี แมคโดนัล โดเรม่อน และปัจจุบันก็ผลิตภัณฑ์ที่จะให้ขาวใส ซึ่งเมื่อก่อนเราเห็นผิวขาวเราก็จะว่าเขา คนเผือก แต่ในวันนี้คนเผือกกลับได้รับการยกย่องนั้นได้ ก็นี่แหละคือสิ่งที่สอดแทรกเข้ามาในวิถีไทยที่เกือบจะตกหน้าผาอยู่ร่อมร่อ อีกนิดเดียวนั้นหนอมันก็คงจะสูญสลาย เพราะมีพวกอุตริธรรมต่าง ๆ นานา เข้ามาผ่องถ่าย ซึ่งเด็กในรุ่นปัจจุบันเขาก็คงรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือว่ามีคนแก่รุ่นใหม่ที่คนแก่รุ่นเก่าก็คงจะไปต่อว่าก็คงไม่ได้ เพราะว่าคนเก่แก่นั้นก็ย่อมเป็นแก่นรากลึกเสียมากกว่า แต่คนแก่รุ่นใหม่ก็คงเป็นแค่เพียงรากฝอย รากแขนง เสียมากกว่าเพราะมันตกผลึกฝังไม่ลึกเหมือนคนรุ่นเก่า ๆ กว่านั้นได้ ก็ขอให้ใช้ความพอดี พอเพียง และก็พอแก่การที่จะคัดสรรเอาไว้เพื่อสืบทอดเป็นวิถีไทยที่ดีกันต่อไปกันดีกว่าเพราะว่าหากให้มันมากเกินไป มันก็จะเละเทะหาความแท้จริงในพุทธศาสนาไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #609 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คนรุ่นปัจจุบันจะยกย่องคนที่ทำมาหากินอย่างชนิดที่ทำเงินเป็นรายได้ดีเกินกว่าคนในวัยเดียวกันนั้นได้ แต่เราเคยเข้าไปศึกษาวิธีการหากินของเขาเหล่านั้นกันไหมว่าเขาได้เงินมาโดยวิธีใด ข้ามเส้น ข้ามหน้าข้ามตาคนอื่นเขาไหม ยกตัวอย่าง กาแฟที่ชงระหว่างคนที่เข็นรถขายก็คือ กาแฟเหมือนกัน แต่ราคารถเข็นนั้น ๒๕ บาทขาดตัวนั้นได้ แล้วไปดูกาแฟร้านกันแก้วละ ๔๕ บาทนั้นเป็นแค่ราคาเริ่มต้นเท่านั้น และหากแพงไปกว่านั้นก็แก้วละ ๑๒๐ บาท นั้นได้ เราเคยมาคำนวณต้นทุนกันบ้างไหมว่าเขาได้กำไรกันมากมายขนาดไหน ก็แค่คำว่ากาแฟแต่มีหลากหลายชนิดก็น่าจะคิดราคากลาง ๆ กันดีไหม ไม่ต้องถึงขนาดเป็นร้อยขนาดนั้น แตงโมก็เหมือนกันเมื่อก่อนราคา ๒๕ บาทนี่ก็พอจะซื้อหามาทานได้ แต่บัดนี้ราคา ๖๐ บาทขั้นต่ำแล้วและก็จะสูงกว่านั้นหากลูกใหญ่กว่า แล้วคิดสิว่าราคาข้าวของมันแพงเกินกว่ารายได้ประชาชนเขาไหม

เวลาเขาตั้งราคากันนี่เขาไม่คิดบ้างหรือว่ามันแพงเกินกว่าที่ประชาชนเขาจะซื้อหาได้ บางทีก็เห็นให้ของเน่าเสียและทิ้งไปเสียกระนั้นแต่ไม่คิดจะลดราคาลงตอบว่าจะเสียราคา ต้องยอมให้เสียของอย่างนี้ต้องมาพิจารณากันนั้นได้ หากว่าตั้งราคาสูงแล้วไม่มีคนซื้อ เขาก็เอาไปทิ้งทำลายแต่ไม่ยอมลดราคาให้คนเขาหาซื้อไปกินกันได้ อย่างนี้เราจะให้มีอยู่ต่อไปไหมในไทยที่ข้าวของตัังราคาแพงเหลือหลาย แต่หากไม่มีคนซื้อก็ยอมทิ้งไปแต่ไม่ยอมลดราคาเพราะว่าจะเสียราคาที่ได้ตั้งเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #610 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขนาดญี่ปุ่นก็ยังมีร้านลดราคาของทุกอย่าง ๓๐ บาท ที่บ้านเขาพอมาบ้านเราร้านโดโซะราคา ๖๐ บาท ของไทยเราก็มีราคา ๒๐ บาททั้งร้าน แต่ก็เป็นของพลาสติกนั้นเห็นจะได้ แต่ไม่มีพวกผักหญ้าที่จะตั้งราคาขายกันทั้งร้านแบบนี้เห็นผักขายไม่ดีก็จะเอาไปทิ้งก็เสียดาย แต่มาตั้งราคากันสูงเกินกว่าที่ชาวประชาเขาจะมีเงินไปซื้อหากันได้ เป็นการทรมารคนที่เขาไม่มีรายได้แต่เขาคิดจะรับประทานอย่างแตงโมนี่ต้องกินเพียงซีกหั่นซอยเล็ก ๆ นี่เป็นลูกคนซื้อไม่ได้ เมื่อไหม่จะมีการคำนวณต้นทุนกำไรกันใหม่หมดเสียทีในเรื่องการตั้งราคาขายชนิดที่ไม่มีคนซื้อหาข้าวของกันนั้นได้

ถึงจะมีเงินมาซื้อได้ก็เป็นหนี้บัตรเครดินเพื่อจะได้มาพิชิตสิ่งที่ปรารถนาเหมือนกับคนอื่น ๆ เขากันนั้นได้ แล้วเราจะปล่อยให้บ้านเมืองของเราเต็มไปด้วยผู้ร้ายที่ไม่มีเงินกินใช้ ก็ใช้วิธีปล้นกินกัน หากจะหาทางแก้ไขนัั้นก็ต้องมาคำนวณต้นทุนกำไรกันใหม่ดีกว่าไหม

อย่าได้เอาเปรียบประชาชนกันเกินไป เพราะให้ดูด้วยว่าเขามีรายได้ที่จะซื้อหากันหรือไม่ มิใช่พอมีสินค้าใหม่มาก็ตั้งราคาเสียคนไม่มีปัญญาจะซื้อหาต้องคอยลดราคาสิ่งของเหล่านั้นก็ล้าสมัย เราจะหาวิธีที่จะช่วยค่าครองชีพของประชาชนทุกวันนี้กันอย่างไรที่จะเกิดความสมดุลกับการกินอยู่อาศัยในประเทศไทยกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #611 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ทุกวันนี้เราเดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้า บางร้านก็ปิดทำการถามก็บอกว่าค่าที่แพงสู้ไม่ไหว ก็ไม่ว่ากันเพราะเจ้าของที่เขาต้องการกำไร แต่อยากจะบอกว่าหากจะค้ากันชนิดที่ว่าพึ่งพากันก็น่าจะดีกว่าที่จะให้ร้านค้าโล่งเตียนไม่มีคนเข้ามาขายของกันนั้นได้

ทุกอย่างก็อยู่ที่การตั้งราคาขาย ซึ่งก็น่าจะบวกลบชนิดที่พอพึ่งพาพึ่งพิงกันกินอยู่อาศัย อย่าเอาชนิดที่ว่าห้างสรรพสินค้าอาจจะร้างไม่มีคนเข้าไปขายของกันนั้นได้ คือเอากำไรชนิดที่ว่า ต้นทุนแค่ ๖๐ บาทนั้นหนาแต่อยากปรารถนากำไรถึง ๑๒๐ บาทนี่มันก็เกินไป ก็น่าจะคิดแค่ ๒๐ บาท ๓๐ บาท ประมาณนี้ก็ให้พอช่วยเหลือกันนั้นได้ แล้วก็อย่ามาคิดกำไรกับคือที่ซื้อหาเพราะความจริงเขาก็อยากจะจับจ่ายสินค้าแต่ก็สู้ราคากันไม่ไหว

อย่างนี้กระทรวงอุตสาหกรรมน่าจะคิดทบทวนกันใหม่ นี่ขนาดประเทศไทยไม่ได้คิดราคาต้นทุนที่บรรพบุรุษจะต้องเสียเลือดเนื้อเพื่อที่จะรักษาประเทศนี้เอาไว้ เพียงแค่ให้มาอยู่ทำกินบนแผ่นดินนี้แค่นั้น ก็ยังไม่มีความคิดที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันนั้นได้ ที่จะให้อยู่กันอย่างไรที่จะให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขทั้งคนผลิต คนซื้อ และคนจำหน่าย คิดเพียงเท่านี้ก็คงจะมีความสุขร่วมกันได้หากมาคิดแก้ไขกันในเรื่องการค้าขายกันนั้นในไทย ที่จะให้อยู่ร่วมกันได้โดยไม่ต้องมีการจี้ปล้นกันเพื่อให้ได้เงินนั้นไปซื้อหาของที่ต้องการนั้นเพราะว่าคนมันไม่มีรายได้หรือว่าข้าวของตั้งราคาไว้สูงเกินกว่าที่ประชาชนจะซื้อหามาเป็นเจ้าของกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #612 เมื่อ: 21 ก.ค. 14, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เรื่องบ้านที่ซื้อขายกันนั้นอีกอย่างที่อยากจะบอกว่าต้นทุนแค่ห้าแสนกว่าบาทแต่ตั้งราคาผูกขาดสองล้านสามล้านบาทกันนั้นได้ แล้วถามว่าเด็กรุ่นใหม่นี่จะมีปัญญาซื้อหากันได้ขนาดไหน บางโครงการยังเห็นทิ้งร้างไมมีคนเข้าไปอยู่กันนั้นได้ และก็ปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้น อย่างนี้ไม่ขาดทุนหรือนั่นแต่ก็ไม่ว่ากระไร เพราะคงได้กำไรจากการที่มีคนซื้อในหลังต้น ๆ หากทิ้งร้างนั่นก็คงเป็นเพียงเหลือจากกำไร

ก็นี่แหละคืออยากจะบอกว่าคนไทยมีสิทธิ์ไหมล่ะที่จะหาซื้อบ้านในโครงการต่าง ๆ เข้าอยู่อาศัยกันนั้นได้ เด็กรุ่นใหม่มีสิทธิ์บ้างไหมที่จะมีปัญญาเข้าไปซื้อหาบ้านมาเป็นเจ้าของไหม ก็ให้คิดดูสิว่าควรจะมีการปรับราคากันบ้างไหมทั้งเรื่องราคาที่ดิน สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ อย่าค้ากำไรเกินกว่ารายได้ของประชาชนคนไทยนี้ได้ไหมที่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกันขนานใหญ่ แต่ต้องให้เป็นโดมิโนไหลกลับแค่ภายในประเทศของเราเท่านั้นที่ก็คงจะพอรับไหว แต่หากให้เป็นโดมิโนจากต่างชาติภาษามาล้มทับกับเรื่องภายในประเทศของเรานั้นหนาก็จะแบกรับกันไม่ได้ เรื่องของชาติใดก็ชาติเขา แต่ชาติของเราต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขให้เข้ากับวิถีไทยของเราให้มั่นคงเอาไว้ เพราะหากปล่อยเอาไว้เรื่องต่างชาติภาษามาล้มทับเอาอีกน๊ะจะแก้ไม่ทันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หายไปไหนอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #613 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061วันนี้เงียบจังหายไปไหนหมดแล้ว q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #614 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวััสดีครับคุณจู

รายงานได้เลยครับ ผมดูอยู่ครับ เพิ่งลงกระทู้ด้านโน้นมาครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครบ้างล่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #615 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลง เจ้าทุยอยู่ไหน

เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน
เห็นบ้างไหม เห็นบ้างไหม
ใครเจอวานช่วยบอกหน่อย
ฉันคอยแต่มันด้วยความคิดถึง

เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน
รู้บ้างไหม รู้บ้างไหม
ใครเจอวานช่วยส่งข่าว
ว่าหัวเราะน่ะดูแล้วเหมือนกันเลย

มีคนทำฉันเจ็บแสบ
แทบเป็นแทบตายลงไป
ก็ยอมให้เขามาหลอก ก็หลงมีใจ
คิดไม่ทัน

( ซ้ำ )

( ซ้ำ )

ไม่เคยจะรู้ความจริง ว่าเธอนั้นมีใครใคร
ก็ยอมให้เธอมาหลอกก็หลงดีใจคิดไม่ทัน

เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน
รู้บ้างไหม รู้บ้างไหม
ใครเจอวานช่วยส่งข่าว
ว่าถึงคราวที่ตัวฉันกลายเป็นทุย

( ซ้ำ )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อึมส์!
เรทกระทู้
« ตอบ #616 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มรรค ผล นิพพาน เป็นสิ่งปัจจัตตัง คือ รู้เห็นได้ จำเพาะตนโดยแท้ ผู้ใดปฏิบัติเข้าถึง ผู้นั้นเห็นเอง แจ่มแจ้งเอง หมดสงสัยในพระศาสนาได้โดยสิ้นเชิง มิฉะนั้นแล้วจะต้องเดาเอาอยู่ร่ำไป แม้จะมีผู้สามารถอธิบายให้ลึกซึ้งอย่างไร ก็รู้ได้แบบเดา สิ่งใดยังเดาอยู่สิ่งนั้นก็ยังไม่แน่นอน ฯ

ยกตัวอย่างเช่น เต่ากับปลา เต่าอยู่ได้สองโลก คือ โลกบนบกกับโลกในน้ำ ส่วนปลาอยู่ได้โลกเดียว คือ ในน้ำ ขืนมาบนบกก็ตายหมด ฯ

วันหนึ่ง เต่าลงไปในน้ำ แล้วก็พรรณนาความสุขสบายบนบกให้ปลาฟัง ว่ามันมีแต่ความสุขสบาย แสงสีสวยงาม ไม่ต้องลำบากเหมือนอยู่ในน้ำ ฯ

ปลาพากับฟังด้วยความสนใจ และอยากเห็นบก จึงถามเต่าว่า บนบกนั้นลึกมากไหม เต่าว่ามันจะลึกอะไร ก็มันบก ฯ

เอ บนบกนั้นมีคลื่นมากไหม มันจะคลื่นอะไรก็มันบก ฯ

เอ บนบกนั้นมีเปือกตมมากไหน มันจะมีเปือกตมอะไรก็มันบก ฯ

ให้สังเกตดูคำที่ปลาถาม เอาแต่ความรู้ที่มีอยู่ในน้ำมาถามเต่า เต่าก็ได้แต่ปฏิเสธ


“จิตปุถุชนที่เดามรรคผลนิพพาน ก็ไม่ต่างอะไรกับปลา”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนังจากประเทศไหน?
เรทกระทู้
« ตอบ #617 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061สมแล้วที่ไทยยอมเป็นเต่าจะดีกว่าเพราะว่าอยู่ได้ทั้งบนบกและในน้ำ เป็นสัตว์สะเทิ้นบกและสะเทิ้นน้ำ ก็ย่อมจะดีกว่าปลา

แต่ที่ไม่ปรารถนาจะเป็นเต่าอยากจะเป็นปลา หากเปรียบที่ไทย มันก็ตกเป็นเหยื่อของเหล่าบรรดาพวกหน้าม้า หน้า...ทั้งหลายที่จะล่อหลอกลวงกระนั้นได้

สำหรับเต่าวันนี้ก็ยังไม่รอดพ้นจากน้ำมือของอ้ายคนที่เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้
เป็นเต่ากระดองแตกตายด้วยฝีมือคนเสียมากกว่า มีกระดองก็หาเอาไว้ป้องกันกายได้ไม่ แต่คนที่ทำกับเต่านั้นหนาคิดว่ามันบาปกรรมหนายิ่งกว่ากระดองเต่าอีกนั้นได้ ขนาดทำถึงกระดองเต่าแตกได้ยถึงเพียงนี้ หากรู้ตัวคนทำนี่พวกนี้ก็หมดความหมาย เพราะกระดองเต่าเขาเอาไว้เล่าขานไงว่าหมายถึงอายุยิ่งยืนนาน เพราะกระดองเต่านั้นเขาเอาไว้เป็นเกาะป้องกันตัวของเต่าหากไม่ถูกทำลายก็จะมีอายุยืนยาวนาน คนทำมันคงอยากพลิกตำนานว่าข้าก็สามารถลดทอนชีวิตของเต่านั้นได้ อะไรจะดีไปกว่าการฆ่าและทำลาย (เลวกว่าเต่าอีก) พวกนี้จะแสดงให้เห็นเป็นประจักษ์หาดูได้จากหนังที่นำมาฉายให้เห็นเด่นชัดกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหอะ เหอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #618 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เต่าไทยวันนี้นั่งดูกระต่ายมันวิ่งว่อนไปหมดจนมาสะดุดกระดองเต่าหัวคว่ำคะมำหงายจนไปจมขี้เต่าสะอึกไปแล้วนั้นได้ คงจะรู้สำนึกได้เสียทีว่าขี้เต่านี้มันรุนแรงขนาดไหน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าวิ่งให้รู้บ้างว่าไผเป็นไผ มิใช่วิ่งร่อนจนทำให้ผู้อื่นเขาเดือดร้อนไปทั่วทั้งโลกแล้วนั้นได้

นี่ดีน๊ะหากไม่สะดุดกระดองเต่าหัวคะมำไปจมขี้เต่านั้นไซร้ มันคงไม่หยุดแน่ ที่แน่ ๆ คงขี้หดตดหายไปหลายเพลา กว่าจะกลับมาเต่าก็คงจะมีเวลาขัดล้างกระดองเต่าให้สดใสสวยงามขึ้นไปกว่าเดิมกันนั้นได้

ให้ไปดีเถิดน๊ะกระต่ายจอมเจ้าเล่ห์ทั้งหลาย นันแหละทางของเจ้าแล้วเหมาะสมกันแล้วตัวต่อตัวกันนั้นได้

อย่ามาสู้กับเต่าดีกว่าเพราะว่าถึงอย่างไรก็ชนะอยู่ดี เพราะมีกระดองที่ดีเอาไว้ปกป้องคุ้มครองภัย

คราวหน้าหากจะมาอีกนี่หากระดองมาด้วยสิจะได้สมน้ำสมเนื้อกันนั้นได้ q*012q*097

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #619 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“จิตปุถุชนที่เดามรรคผลนิพพาน ก็ไม่ต่างอะไรกับปลา”


ดีครับนำธรรมะมาบรรยายแต่เช้า....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชอะ!!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #620 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อ้ายใครที่ไม่อยากเป็นเต่า ให้ถอดกระดองเต่าเอาไว้แล้วไปแต่ตัวนั้นได้ เพราะมีกระดองเอาไว้ป้องกันตัวได้ขนาดนี้ยังไม่เห็นความดีนั้นได้

ให้รู้น๊ะว่ากำพืดนั้นน่ะมันก็คือเต่าไทย ทำเป็นชูหัวโก่งคอพูดถึงความดีของกระต่ายอย่างโน้น อย่างนี้ ตัวเองมีดีไม่ยักจะพูดให้กระต่ายมันฟังนั้นได้

ดูถูกตัวเองก็กระนั้น ถอดกระดองแล้วออกไปจากกระดองเต่าดีกว่าไหม ไปแต่ตัวเท่านั้นหากไม่อยากจะเป็นเต่าไทย แล้วก็จะรู้สึกหรอกหนาหากไม่กระดองที่เอาไว้คุ้มกะลาหัวตัวเองกันนั้นได้ q*091q*102

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ข้อคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #621 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นกระต่ายขี้อยากจะขี้ตามกระต่าย

ตัวเองมีของดีคือกระดองที่เอาไว้ป้องกันกาย ดันไม่เคยพูดถึงสิ่งที่ตัวเองมีดีไปยกย่องส่งเสริมกระต่ายเจ้าเล่ห์ที่หามีอะไรคุ้มภัยตัวเองนั้นได้

ก็นี่แหละถึงว่าให้คนเขานินทาไปทั่วโลกว่าเป็นเต่าโง่งมงาย แต่ปัจจุบันหาเป็นเยี่ยงนั้นได้ หากว่าไม่ลืมกำพืดตัวเองกันนั้นหนามันก็สามารถเอาตัวรอดกันนั้นได้ เพราะมันก็คนละสายพันธุ์ ดีเอ็นเอนั้นมันก็จะมาผสมกลมกลืนกันนั้นไม่ได้ นอกเสียจากว่าพวกเองนั้นหนาจะยอมถอดกระดองนั้นหนาออกไปแล้วให้ไปเอาขนกระต่ายมาสวมใส่

แล้วถามว่ามันจะเหมือนกันไหม มีของดีที่แข็งแรงกว่ายังโง่หนักหนาอยากจะมีขนที่ไม่มีคุณค่ามาสวมใส่ อย่าโง่ให้มากนักคิดให้หนักและให้หนาเหมือนกระดองเต่านั้นให้จงได้ และคิดอย่างไรที่จะให้ชาติมั่นคงเหมือนกระดองเต่าอย่าคิดแบบน้ำเน่าแบบกระต่ายเจ้าเล่ห์นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีใครเชื่อบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #622 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วอยากจะบอกว่าชาติสมาชิกอาเซียนนั้นหนามันก็กำพืดเต่ากระนั้นได้ มันก็มีสายพันธุ์เดียวกับเต่าไทยที่สูญเสียดินแดนไป แต่มันดันไปพูดว่าเต่าที่เป็นลูกนั้นมันสวยสดงดงามกระนั้นได้

ดันไม่ยกย่องเต่าตัวแม่ที่เป็นแผ่นดินแม่แท้ๆ ก็คือ เต่าไทย อ้ายนี่สมองกลับต้องงัดเอาขึ้นมาขัดสีฉวีวรรณใหม่ เพราะว่าสมองกลับด้านอย่างนี้พูดไปก็หามีใครเชื่อถือได้ เสียเวลาไปเปล่า ๆ ปลี้ ๆ ไม่มีอะไรดีที่จะให้คนเอาเป็นแบบอย่างได้

แผ่นดินแม่มันแท้ ๆ มันยังไม่เห็นความดีอย่างไร แล้วมันจะหาดีได้ที่ไหน ออกโรงมาแต่ละทีก็เห็นเล่นเป็นผีหลอกคนทั้งโลกนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปซ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #623 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากมันเก่งและดีกันนั้นไซร้ มันต้องพูดให้ไทยคงเป็นไทย มิใช่ให้ไทยเป็นขี้ข้า อย่างนี้ก็จะน่าสรรเสริญกว่าจะบอกให้

แต่พูดแต่ละที ตรูเห็นพวกมึนยกย่องชาติอื่นนี้อยู่เหนือแผ่นดินแม่มึนนั้นได้

อย่าพูดดีกว่าไปเดินจงกลมในวัดดีกว่าได้ประโยชน์กว่าจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #624 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางคนอาจจะคิดว่าไม่เห็นว่าไทยจะล้ำหน้าทันสมัยสักเพียงไหน จะพูดก็นั่นก็งั้น ๆ เรื่องข้าว เรื่องดิน เรื่องเขื่อน เรื่องน้ำ ไม่เห็นว่ามันจะก้าวหน้าขนาดไหน

แต่มันหาได้คิดหรอกว่า การคิดค้นที่จะพัฒนาเรื่องที่กล่าวถึงนั้นคือผลประโยชน์สูงสุดที่จะได้แต่ตัวเองกันทั้งนั้นที่ไม่มีพิษภัย ไม่ได้ไปเบียดเบียนผู้อื่นให้เสียหาย ไม่ได้ไปทำร้ายทำลายบ้านเมืองอื่นเพื่อเอาทรัพยากรของบ้านเมืองอื่นไปกินใช้ เรื่องเหล่านี้มันคิดกันบ้างไหม

แล้วสิ่งต่าง ๆ ที่คิดค้นกันขึ้นมามันมีผลประโยชน์สูงสุดไหมล่ะที่จะให้ชีวิตตนเองดำรงอยู่ได้ เทคโนโลยีทำลายประสาทหู ตา คอ จมูก นั้นหนาหากว่าหมกมุ่นจนเกินไป เสียทั้งเวลาและเงินทองที่ไวฟายนั้นก็เงินทองทั้งนั้นที่จะต้องนำมาให้ เงินไม่มาคลื่นก็ไม่มี และก็นี่คือความยากจนจะนำพามาให้

แต่กระนั้นก็เห็นว่าเทคโนโลยีสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด หากว่ามันเกิดภัยพิบัติขึ้นมาระหว่างข้าวกับมือถือ นั้นหนาอะไรสำคัญกว่าล่ะบอกได้ไหม

พูดแค่นี้ก็ให้ข้อคิดว่าให้มันสมดุลกันเถิดหนาระหว่างการกินอยู่ใช้หรือว่าหากจะพูดอะไรนั้นหนาก็ให้พูดยกย่องให้บ้านตัวเองหรือประเทศตัวเองมีคุณค่าขึ้นมากันนั้นได้ แต่นี่หามีไม่ทุกช่องที่เปิดดูมา ก็ความโง่มันมาก่อนฉลาดนั่นไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #625 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงในอวกาศ
นักบินอวกาศภาพนักบินอวกาศล่องลอย นอนหรือออกกำลังกายอยู่ในอวกาศนั้น ก่อให้เกิดความเชื่อที่ว่าในอวกาศไม่มีแรงโน้มถ่วง คำว่า”ไร้แรงโน้มถ่วง”(zero gravity) นั้นใช้กันในทางการศึกษา แม้กระทั่งในหมู่นักฟิสิกส์และนักบินอวกาศนาซาก็เรียกศูนย์ฝึกนักบินอวกาศจอห์น เกล็นของตนว่า “ศูนย์วิจัยไร้แรงโน้มถ่วง”(zero gravity Research Facility)

แต่ในความจริงนั้น แรงโน้มถ่วงเป็นแรงดึงดูดวัตถุเข้าหากันนั้นมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ดวงอาทิตย์ส่งแรงดึงดูดดาวเคราะห์ทุกดวง ดวงจันทร์ดึงดูดโลก แม้กระทั่งแอปเปิ้ลก็มีแรงโน้มถ่วงที่ดึงดูดสิ่งแวดล้อมอยู่เบาๆ ถ้านักบินอวกศเดินห่างออกจากมวลขนาดใหญ่อย่างเช่นโลก แรงโน้มถ่วงจะลดลงแต่มันไม่เคยหายไป แต่ที่นักบินอวกาศลอยได้นั้น เพราะเขาอยู่ในสภาวะตกอย่างอิสระอย่างต่อเนื่องเข้าสู่โลก ซึ่งทำให้เขาไร้น้ำหนัก

นักบินอวกาศไร้น้ำหนัก

ยานอวกาศเองก็อยู่ภายใต้คำอธิบายนี้ ยาวอวกาศนั้นยังคงได้รับอิทธิพลจากแรงโน้มถ่วงแต่ด้วยยานอวกาศอยู่ห่างไกลมากพอและบินด้วยความเร็วที่มากพอ จนไม่ถูกดึงลงมายังพื้นผิวโลกและลอยอยู่ได้ สภาวะเช่นนี้คือสถาวะที่เรียกว่า“การตกอย่างอิสระ” สถานะอวกาศนานาชาติ(iss) นั้นเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 27,700 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอจะโคจรรอบโลกโดยไม่ตกลงมา พูดง่ายๆก็คือสถานะอวกาศนานาชาติ นั้นเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่มากพอจนเคลื่อนที่ขนานไปกับความโค้งของโลกนั่นเอง ส่วนการที่ลูกเรือในสถานีอวกาศนานาชาติรู้สึกเหมือนไร้น้ำหนัก ก็เพราะนักบินอวกาศและสถานีอวกาศ เคลื่อนที่ด้วยความเร็วเท่ากัน จึงทำให้ดูเหมือนเป็นอิสระจากแรงโน้มถ่วง

เมื่ออยู่บนโลก ร่างกายของเราถูกดึงเข้าสู่ ผิวโลกด้วยแรง 9.8 นิวตันต่อมวล 1 กิโลกรัม เรียกว่าแรง 1 จี ในสภาวะการตกอย่างอิสระคุณไม่ได้ถูกผลักเข้าสู่พื้นผิว ในยานอวกาศไม่มีแรงต้านของอวกาศด้วย ดังนั้นนักบินอวกาศจึงไม่รู้สึกถึงน้ำหนักของตัวเอง

ทุกคนรู้สึกถึงสภาวะไร้น้ำหนักได้เสี้ยววินาทีโดยการกระโดดบนเก้าอี้ แต่แรงโน้มถ่วงก็ยังทำงานของมันอยู่

สรุป

กฎแรงโน้มถ่วงยังใช้ได้กับนักบินอวกาศและยาวอวกาศ สภาวะไร้น้ำหนักเกิดขึ้นเพราะสิ่งเหล่านี้กำลังอยู่ในการตกอย่างอิสระ(free fall) อย่างต่อเนื่องนั่นเอง


ที่มา: http://www.flagfrog.com/ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับ/


โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #626 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยแล้ว! คลิปพระ - ฆราวาส กราบร่างทรง อยู่ที่กัมพูชา


คลิปและภาพ สะพัดโลกโซเชี่ยล พระภิกษุสงฆ์-ฆราวาส แห่ทำพิธีกราบไหว้ บูชา ชายนุ่งขาวห่มขาว อ้างตัวเป็นร่างทรงพระพุทธเจ้า

ในโลกสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศพิธีกรรม กราบไหว้ บูชาชายวัยกลางคนรายหนึ่งแต่งกายนุ่งขาว ห่มขาว โดยมีการอ้างกันว่าเป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า ถูกเชิดชูให้นั่งอยู่บนแท่นสูงสีทอง รายล้อมด้วยพานเครื่องเซ่นบูชามากมาย อีกทั้งยังได้รับการหมอบกราบจากพระภิกษุสงฆ์ และเหล่าฆราวาสทั้งผู้ใหญ่และเด็กจำนวนมาก
ทั้งนี้ ผู้ที่เผยแพร่ภาพดังกล่าว ระบุว่าเห็นแล้ว สงสารศาสนาพุทธ พร้อมกับอยากให้คนในสังคมช่วยเป็นหูเป็นตาตามสืบกันต่อไปว่า สถานที่ที่ใช้ในการประกอบพิธีกรรมเช่นนี้อยู่ที่ใด ล่าสุดแฟนเพจ สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้นำคลิปภาพออกเผยแพร่ และระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศกัมพูชาโดยมีคนในสังคมออนไลน์ ออกมาวิจารณ์กรณีที่เกิดขึ้น เป็นจำนวนมาก


ที่มา: http://news.bugaboo.tv/watch/133227?link=2

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #627 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

PAL-V รถยนต์บินได้รุ่นใหม่ในปี 2014


รถยนต์บินได้เป็นความฝันของหลาย ๆ คนมาตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ และในปัจจุบัน ก็เริ่มมีผู้พัฒนายานพาหนะรูปแบบดังกล่าวมากขึ้น อย่างเช่น เทอร์ราฟูกีอา (Terrafugia) ที่พัฒนารถยต์ให้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเครื่องบินพร้อมเทคออฟภายในเวลาไม่กี่อึดใจ ซึ่งวันนี้ กระปุกคาร์ก็อยากแนะนำรถอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถขึ้นบินไปแตะขอบฟ้าได้เช่นกันครับ

พาหนะดังกล่าวมีชื่อว่า พาล-วี (PAL-V) เป็นพาหนะที่สามารถใช้งานได้ดีทั้งวิ่งบนท้องถนนและบนฟ้า ตัวรถออกแบบให้มีรูปทรงลู่ลม มี 3 ล้อ โดยมีล้อหน้า 1 ล้อ ส่วนล้อหลังสามารถปรับเอนเพื่อเข้าโค้งได้เหมือนกับมอเตอร์ไซค์ มิติตัวเครื่องยาว 4 เมตร กว้างและสูงเท่ากันที่ 1.6 เมตร ภายในห้องโดยสารรองรับเพียง 2 คนเท่านั้น ตัวเครื่องสามารถดัดแปลงสลับไปมาระหว่างรถยนต์กับเครื่องบินได้ภายในเวลาเพียง 10 นาที โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์อื่นใดเพิ่มเติม


PAL-V

ด้านการขับขี่ใช้เครื่องยนต์กำลัง 230 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดบนพื้นที่ 180 กม./ชม. ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 8 วินาที มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 12 กม./ลิตร วิ่งได้ไกลถึง 1,200 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ถัง ส่วนการบินนั้นใช้เทคโนโลยีใบพัดแบบเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยจึงสามารถทำความเร็วได้ดี และมีระยะขึ้นลงที่สั้นกว่าเครื่องบินทั่วไป โดยทำความเร็วสูงสุดได้ 180 กม./ชม. ใช้ระยะเทคออฟ 165 เมตร ระยะทางลงจอด 30 เมตร และบินได้เป็นระยะทางสูงสุด 500 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ผู้ผลิตยังไม่ได้ประกาศราคาและช่วงเวลาจำหน่ายของพาหนะสุดล้ำดังกล่าว ใครที่สนใจก็ต้องอดใจรอกันสักหน่อยนะครับ

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #628 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความลึกลับของหลุมดำ
หลุมดำหลุมดำเป็นที่ซึ่งมองไม่เห็นในอวกาศและเป็นที่ที่มีแรงโน้มถ่วงสูงมหาศาล เกิดจากการยุบตัวลงของดาวขนาดใหญ่

ในศตวรรษที่ 20 นักดาราศาสตร์ได้ค้นพบความลึกลับของพื้นที่มืดในอากาศว่า มีแรงดึงดูดที่สามารถดูดทุกสิ่งทุกอย่างไม่ให้กลับออกมาได้เว้นแม้แต่แสง ดังนั้นจึงไม่มีที่แสงส่องออกมาจากบริเวณนี้ จึงเรียกว่า “หลุมดำ” (Black Hole)

นักดาราศาสตร์ชาวเยอรมันชื่อ คาร์ล ชวาร์ลชายด์ ได้ยืนยันในปี ค.ศ. 1907 ว่า หลุมดำมีอยู่จริง เขาได้ให้ความเห็นว่า หลุมดำเป็นผลมาจากซากที่สิ้นสลายของดาวฤกษ์ที่มี มวลมากกว่าดวงอาทิตย์ถึงอายุขัยแล้ว สสารที่เคยประกอบกันเป็นดาวนั้นได้ถูกอัดด้วยแรงดึงดูดของตนเองจนเหลือเพียงมวลหนาแน่นที่มีขนาดเล็กยิ่งกว่านิวเคลียสของอะตอมเดียวเรียกว่า “เอกภาวะ” เนื่องจากสสานี้ถูกอัดแน่นมาก แรงดึงดูดที่เกิดขึ้นจึงมีพลังงานมหาศาลพื้นที่โดยรอบเอกภาวะจะมีแรงดึงดูดที่ไม่มีสิ่งใดต้านทานได้ พื้นที่ดังกล่าวซึ่งมีเส้นผ่านศุนย์กลางไม่กี่กิโลเมตรนั้นก็คือ “หลุมดำ” นั่นเองครับหลุมดำนักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ว่าทฤษฎีดังกล่าวข้างต้นเป็นจริงตามหลักการของทฤษฎีสัมพันธภาพ ลองนึกดู ดาวที่มีมวลมากกว่าดวงอาทิตย์ขนาดก็จะคงที่เพราะมีแรงกระทำ 2 แรง คือ แรงขยายที่เกิดจากอุณหภูมิที่สูงมากซึ่งจะขยายของวัตถุของดวงดาวออกไปและแรงดึงดูดมหาศาลที่มักจะทำให้สสารของดวงดาวหดตัว หลังจากผ่านไปหลายพันล้านปีเชื้อเพลิงนิวเคลียร์จะลดลงทำให้อุณหภูมิแกนแลางลดลง ดังนั้นแรงดึงดูดจะมากกว่าแรงขยาย จาากนนั้นดวงดาวจะค่อยๆดับลงในกระบวนการนี้ อะตอมในดวงดาวจะแตกออกเป็นอิเล็กตรอน โปรตรอนและนิวตรอน ดวงดาวจะมีขนาดเล็กลงจากเดิม 100 เท่า ดังนั้นแรงดึงดูดจากช่วงนี้ก็จะสูงจากแรงดึงดูดเดิม 10,000 เท่า หากแรงดึงดูดมีมากกว่าแรงผลักระหว่างอิเล็กตรอน ดาวจะเริ่มหดตัวต่อไป อิเล็กตรอนและโปรตรอนจะรวมกันเป็นนิวตรอน ในขั้นนี้เรียกว่า “ดาวนิวตรอน” ซึ่งขนาดจะเล็กลง 500 เท่า และมีแรงดึงดูดจากเดิม 1 พันล้านเท่า แสงที่ปล่อยออกมาก็จะมีพลังงานลดลงตามไปด้วย

เมื่อมีสิ่งใดเข้าไปใกล้หลุมดำมากเกินไป สิ่งนั้นก็จะถูกดูดหายเข้าไปภายใน แล้วถูกบดอัดจนกลายเป็นเอกภาวะเช่นกัน ไม่มีพลังใดที่จะขัดขวางสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ได้ แม้กระทั่งแสงก็ยังไม่อาจหลุดพ้นจากหลุมดำไปได้ ปัจจุบันนักดาราศาสตร์ได้พบหลุมดำในเอกภพแล้วอย่างน้อย 6 แห่ง


ที่มา: http://www.flagfrog.com/ความลึกลับของหลุมดำ/


โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #629 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ปัจจุบันต้องคิดให้หนักถึงความสำคัญของสิ่งต่าง ๆ ล้อมรอบตัวเรานั้นว่าสิ่งใดจะให้ประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเราและครอบครัวของเรานั้นที่จะต้องร่วมมือกันคิดค้นหา แต่หากคิดอะไรที่ไปเบียดเบียนผู้อื่นนั้น คิดว่าเราคนไทยนัี้นก็ต้องคำนึงถึงมากกว่าชนชาติอื่นที่มาลงทุนกันในไทย

ขณะนี้คิดว่าทรัพยากรของเราร่อยหรอลงไปแล้วน๊ะที่สมควรจะต้องมาปลูกทดแทนขึ้นมาใหม่ การลงทุนใด ๆ ที่จะทำต่อไปนี้ต้องคิดในระยะยาวด้วยว่าไทยได้ประโยชน์และเสียประโยชน์อย่างไร

ยกตัวอย่างทางที่จะสร้างเชื่อมต่อไปยังพม่า จีน นั้น หากอยู่ในภัยสงครามก็จะเป็นผลร้ายแก่ไทย ที่จะใช้เป็นลำเลียงอาวุธสงครามต่าง ๆ เข้าไปโจมตีกันได้ หากใครยึดประเทศไทยได้ก็จะคิดค้นหาทางลำเลียงอาหารหยูกยาเพื่อไปรบราฆ่าฟันกันมันส์ไปเลยสำหรับพี่ปไทย เพราะทำทางเชือมโยงเป็นอย่างดีนั้นได้ ไทยก็จะเสียเปรียบนั้นหนาเพราะว่าเป็นทางผ่านอย่างสบาย

เราต้องคิดให้รอบด้านบางทีการสร้างสะพานก็ต้องทำทางยกขึ้นยกลงกันเอาไว้บ้างก็จะดี เพื่อให้กการขนส่งอาวุธอันไรทำนองนี้ขาดตอนลงไปได้

แต่ทุกอย่างก็จะพังทลายหากเกิดศึกสงครามแล้วเขายิงด้วยขีปนาวุธอะไรทำ
นองนี้น สะพานที่เราก็สร้างก็เสียหาย จึงอยากให้ดูเรื่องปัจจัยสี่ให้สมบูรณ์แบบมีมาตรฐานที่ดีกว่า ปัจจัยที่ห้าเป็นตัวเสี่ยงหายั่งยืนไม่

บางทียังคิดเลยว่า หลุมดำที่ไซบีเรียนั่นน่ะเอาสารเคมีที่มีพิษนี่ไปทิ้งกันดีไหม จะได้ลดทอนอันตรายที่จะก่อเกิดขึ้นในไทย

เอาวิกฤติเป็นโอกาสในการที่จะให้โลกล้อมประเทศไทย ๆ ก็อยากจะหาประโชน์นี้เอาสารเคมีไปทิ้งจะได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม