หน้า: 1 ... 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26678 ครั้ง)
Guest
ทุยเพื่อนรัก
เรทกระทู้
« ตอบ #1080 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คุณดิสฯ ข้อความไม่ขี้นอีกแล้ว เพลงนี้ก็ไพเราะน๊ะ เพลงทุยเพื่อนรัก ของคุณยอดรัก สลักใจ

ทุยเอ๊ยทุยดูเจ้าเหงา
วันทั้งวันดูเศร้าไป
ฟางและหญ้าข้าเตรียมให้ไว้
ไม่สนใจจะแตะต้องเลย
ทุยเอ๊ยทุยก็เหมือนข้านี้
ปีทั้งปีข้าเศร้าอย่างเคย
รวงหนีหน้าไม่ยอมเปิดเผย
เข้าลืมเลยไม่กลับบ้านนา
* ได้ข่าวไปเรียนเป็นช่างเสริมสวย
ไปคบแฟนรวยอยู่ในเมืองฟ้า
เที่ยวเต้นรำตามคลับตามบาร์
ลืมบ้านนาหมดแล้วหรือรวง
** นาเอ๊ยนาเฝ้าคอยแต่ฝน
ดังเราทุกคนเฝ้าคอยคู่ควง
ทุยเอ๊ยทุยไปเถอะเมืองหลวง
ไปตามน้องรวงให้กลับบ้านเรา
(ซ้ำ*,**)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต่อยอด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1081 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เพลงลูกทุ่งไทยสมัยก่อนนั้นเขาร้องตัดพ้อคนรักที่เป็นคนทำนาด้วยกันที่ไม่ยอมรักในการทำนาและทิ้งท้องนาไปเมืองหลวงไปทำงานเป็นสาวโรงงานนั้นไง นั่นก็แสดงว่า ระบบนายทุนเริ่มเข้ามาทำลายระบบเกษตรกรรมของเราแล้วกระนั้นที่คิดสรรค์ได้

และหลังจากนั้นก็มีเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพฯ ที่ปัจจุบันคิดสรรค์แต่งต่อยอดมาจากที่ระบบนายทุนได้พรากน้องนางบ้านนาจากผืนนาก็มาต่อสู้กับมลพิษจนเป็นโรคภูมิแพ้ชีวิตในเมืองหลวงเสียมากกว่าน๊ะที่จะคิดสรรค์ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำพืดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1082 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เราขึ้นไปอ่านหัวข้อกระทู้ที่ว่า การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศ ซึ่งปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนเป็นกระทู้เพลงไทยกระนั้นเห็นจะได้ นี่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญน๊ะที่จะให้เข้าไปสู่วิถีชีวิตไทยที่จะต้องไม่หลงลืมกำพืดชาติของตัวเองว่าถือกำเนิดมาอย่างไรกระนั้นได้ คือ วิถีไทย ที่มีคนกับควายเป็นตัวละครที่จะย้อนไปหาอดีตเมื่อครั้งยังอยู่ในคราบของ ประเทศไทย ที่เป็นเมืองเกษตรกรรม เลิศล้ำด้วยวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ เป็นเมืองมรดกของโลก เป็นเมืองที่มีคุณค่าทางสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์ด้วยช่างสิบหมู่ของไทย ทั้งเพชรนิลจิตดาก็ประดับประดาด้วยความวิจิตรตระการตาหาชาติใดเสมอเหมือนไม่ เรากำลังก้าวย่างไปสู่โลกใหม่ที่ดูจะวุ่นวาย ไม่เข้ากับวิถีไทยของเราที่สืบทอดกันมา ที่เป็นความวิวิศมาหราในเรื่องการฟ้อนรำ การละเล่น ที่ไม่ได้เป็นเสียงปืนผาหน้าไม้ ระเบิด ที่จะเป็นตัวทำลายแต่ประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยก่อนน๊ะเราสัญญา
เรทกระทู้
« ตอบ #1083 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากให้มโนคิดในเรื่องประเทศไทย ในขณะที่เรากำลังร่ายรำโขนตอนหนุมานถวายแหวนด้วยทำนองเพลงอยู่นั้น ในฉับพลันทันใดก็มีอ้ายยอดมนุษย์ผุดขึ้นมาบนเวทีที่เรากำลังแสดงอยู่กระนั้นได้ มันต่อสู้กันกับอ้ายโดเรม่อนเราก็ต้องหยุดการแสดงไปในทันทีทันใด หันกลับมาดูมันเล่นกันบนเวทีที่เรากำลังแสดงอยู่กระนั้นได้ และอีกไม่ช้าอ้ายซุปเปอร์แมนก็เหาะเข้ามาอีกตัวหนึ่งกระนั้นได้ มันเข้าไปต่อสู้กับอ้ายยอดมนุษย์กับอ้ายโดเรม่อน ตะลุมบอนกันอยู่บนเวทีโขนที่ท่านหนุมานกำลังแปลงกาย เมื่อท่านหนุมานเห็นดังนั้นก็เอามือเกาสีข้างเต้นแร้งเต้นกาเป็นการใหญ่่ และกำลังคิดว่าอะไรว่ะนี่มันก็เวทีที่เราสร้างขึ้นมาเพื่อจัดการแสดงของไทย แล้วอ้ายพวกนี้มันมาจากไหนใครเชิญให้พวกมันมา ต้องไปสืบให้รู้ว่าใครเชิญพวกมันมากระนั้นได้ และไล่ก็ไม่ไป ยังแสดงต่ออยู่อย่างนั้นอยากกระสันต์ถีบตกเวทีก็ยังหาวิธีการยังไม่ได้

คงอีกไม่ช้าไม่นานจะถีบตกเวทีด้วยกมล...ดานไม่ดีของพวกมันอีกไม่ช้านั้นเห็นจเะได้ q*061 แล้วเพลง คอยก่อนน๊ะเราสัญญาก็เริ่มขึ้น....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555
เรทกระทู้
« ตอบ #1084 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เพลง สัญญาใจ เพลงนี้เหตุใดต้องไปสัญญากันที่หาดใหญ่ไปที่จังหวัดอื่นไม่ได้เหรอ ที่นั่นมีอะไรอยู่เหรอถึงต้องทำสัญญากันด้วยอ่ะ ลองฟังเนื้อหาดูน๊ะเผื่อใครจะจำสัญญาใจกันนี้ได้

สัญญาใจ
วงชาตรี
Bbm
ดนตรี 4 ห้อง..3...
4... ไปหาดใหญ่คราวนั้น ฉันยังจดจำ
คำที่เคยสัญญา ให้ไว้สองเรา
ยามนี้เราไกลกัน ใจฉันยังคอยเฝ้า
ว่าเมื่อไรสองเรา เคล้าเคลียคู่กัน
เฝ้าคร่ำครวญคิดถึง ทุกลมหายใจ
นานอีกสักเท่าไร จะขอรอดู
ถึงแม้โลกมลาย ตายฉันยังคงอยู่
จิตรัญจวนหาคู่ เพียงเธอผู้เดียว
ถ้า เธอเป็น ดั่งเช่นเมฆน้อย
ลอยเลื่อนในท้อง นภา
ฉันจะเป็นฟ้า คุ่มครองผองภัยให้เธอ
สุขเสมอ ทั้งวันและคืน
ใจอยากเอ่ยว่าฉันรักเธอ เท่าฟ้า
เกรงวาจาที่ให้ ไม่ซึ้งใจเธอ
รักของฉันคงมั่น นานวันรักยิ่งล้นเอ่อ
มอบดวงใจให้เธอ ไม่เผลอรักใคร
ดนตรี 8 ห้อง..7...
8... ถ้า เธอเป็น ดั่งเช่นเมฆน้อย
ลอยเลื่อนในท้อง นภา
ฉันจะเป็นฟ้าคุ่มครองผองภัย ให้เธอ
สุขเสมอทั้งวันและคืน
ภาพความหลังยังฝัง ซึ้งใจไม่เลือน
เมฆคอยเป็นเพื่อนใจ ในท้องนภา
เสียงรถไฟสายใต้ มันคล้ายคำบัญชา
อีกไม่นานแล้วหนา ฉันต้องกลับไป
( อีกไม่นานแล้วหนา ฉันต้องกลับไป )
อีกไม่นานแล้วหนา ฉันต้องกลับไป
( อีกไม่นานแล้วหนา ฉันต้องกลับไป )

กลับไปจะรอดกลับมาไหมเนี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1085 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่เข้ามาอ่านจะต้องมีอายุใกล้เคียงกันและชอบเพลงที่เราลงกัน ว่าอยู่ในยุคของเขาเช่นกันครับ เด็กวัยรุ่นคงไม่มีใครเขาเข้ามาแน่ครับ มันแปลกดีนะคุณจู« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ส.ค. 14, 10:53 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1086 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงที่ลงนั้นมีความหมายลึกซึ้งทุกเพลงครับ มันเป็นวิถีชีวิตของคนในสมัยนั้น บอกถึงวัฒนธรรม ประเพณี อันดีงาม วิถีชีวิตในสมัยนั้นว่าหนุ่มสาวนั้นมีความคิดเห็นเป็นเช่นใดเล่าความเป็นมาวิถีชีวิตเเบบไทยๆครับ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ส.ค. 14, 12:07 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1087 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ค่ะไม่แปลกใจหรอกค่ะเพราะมีคนรักชาติเช่นเดียวกับเราที่เฝ้าห่วงใยในบ้านเมืองที่กำลังเป็นเรื่องที่ต้องค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดนั้นน่ะไปทำการค้นคว้าวิจัย เราอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดนั้นหนาในการแก้ไขปรับปรุงประเทศไทย ซึ่งเราก็ยินดีที่จะส่งผ่านความคิดนี้ไปทั่วโลกกระนั้นเลยก็ยังได้ อาจจะมีเทพีสันติภาพมาคอยอ่านอยู่ก็ได้ หรือไม่ก็โดเรม่อนที่ซ่อนตัวอยู่หลังหนุมานก็อาจจะเป็นได้ และอีกหลายคนที่จะค้นคว้าวิจัยหาความจริงว่าเหตุใดพูดเรื่องใดนั้นหนาก็จะเกิดขึ้นในทันทีทันใด และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า มโน ไง มโน ที่เป็นความจริงไม่ใช่สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ มโน ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ว่ามาจากไหน เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า มโน ของเรานั้นจะสร้างสรรค์สิ่งใดได้ อย่างน้อยก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีที่จะชี้ให้เห็นความเป็นไปของโลกใบนี้ที่จะต้องอยู่ร่วมกันที่ความเห็นอกเห็นใจกันและอยู่กันได้ด้วย มโนธรรม มโนที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะเชื่อมโยงกันได้ และหากจะอยู่ร่วมกันก็ให้ มโนไปในทิศทางเดียวกันมันถึงจะไปด้วยกันได้ ไม่ใช่มโนไปในสิ่งที่ผิดไม่ถูกต้องนั้น มโนเหล่านั้นก็ไม่เป็น มโนธรรมแต่อย่างใด นี่คือ มโนธรรม อันแท้จริงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ทราบได้ คือ ทำดี ย่อมได้ดี ทำชั่ว ย่อมได้ชั่ว การเบียดเบียนกันกินอยู่อาศัยมิใช่สิ่งที่ถูกต้องบนโลกใบนี้ที่จะชี้ไปที่ปลาตัวใหญ่ที่จะมาคอยกินแต่ปลาตัวเล็กในเวลานี้นั้นคงไม่ได้ เต่ายังเลือกที่กินอาหารแล้วในเวลานี้ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงแล้วไง ประเทศไทยก็เช่นเดียวกันต้องยึดมั่น ถือมั่น ในเรื่องไหนที่จะทำให้เราเดินไปในทิศทางเดียวกันที่จะอยู่ร่วมกันทั้งประเทศไทยและคนบนโลกใบนี้ที่จะอยู่กับเราได้ที่ต้องคิดถึงระเบีบบวินัยของประเทศไทยในเวลานี้กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มโนธรรม มโนธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #1088 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอบคุณคุณดิสฯ ที่นำกำพืดไทยมาให้เราดูและเราก็รู้ถึงการพัฒนาการแบบสร้างสรรค์ในไทยนั้นส่งผ่านมาเป็นเวลาช้านานจนถึงปัจจุบันนั้นเป็นเยี่ยงใด เราไม่อาจที่จะคิดเป็นอย่างอื่นได้ ด้วยบรรพบุรุษของเราได้บรรจงสร้างให้ประเทศเรายั่งยืนนานมาด้วยใจที่รักจะต้องปฏิวัติประเทศของเราให้เข้ากับยุคสมัย ซึ่งก็ต้องมีการตบแต่ง ขัดถู ให้รู้ถึงวิถีไทยที่จะต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ที่จะให้ขึ้นรูปสวยงามเป็นสยามประเทศที่เป็นรูปขวานทองอันสวยงามยิ่งใหญ่ ที่ในแผนที่โลกนั้นก็ไม่เหมือนกับชนชาติใด เรารักเกียรติรักศักดิ์ศรีความเป็นไทย เราภาคภูมิใจที่ได้เห็นขวานทองของเราและเราก็จะชี้ให้คนต่างชาติได้รับรู้ได้ทันทีนี่ไง ประเทศไทย เป็นรูปขวานทองเลยน๊ะที่มองครั้งใดไม่ว่าจะอยู่ในชาติไหน หากกางเแผนที่ก็ชี้ได้อย่างแม่นยำที่สุดเพราะเป็นรูปเดียวที่สวยงามกระนั้นได้

แต่จิตสำนึกของคนไทยในรุ่นปัจจุบันหาได้เป็นเยี่ยงนั้นไม่ สนใจแต่รูปเทพีสันติภาพกระมัง หรือไม่ก็โดเรม่อนนั้นที่ติดตราตรึงใจ หนุมานคงจะไม่มีความหมายไปแล้วใช่ไหมประเทศไทย เราหลงลืมไปแล้วหรือนั่นเราจะทำไปเพื่ออะไร เพราะที่นี่คือประเทศไทยที่เราอยู่อาศัย เราไม่เคยคิดถึงห่วงกังวลถึงบ้านเมืองของเราเลยหรือว่าเราจะยืนอยู่อย่างไรที่จะมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ที่บ้านเมืองที่ดีเอาไว้เชิดหน้าชูตาของต่างชาติภาษากระนั้นได้ หรือว่าเรายอมให้ทุกชาติภาษามาย่ำยีบีฑาประเทศอันเป็นที่รักของเรากระนั้นได้

นี่คือบ้านของเราน๊ะ ประเทศไทย เราคือครอบครัวประเทศไทยที่จะต้องอยู่ร่วมกันและก็มีพวกต่างชาตินั้นเข้ามาแทรกแซงทั่วทุกหัวระแหงที่สร้างความวุ่นวาย เราจะทำอย่างไรต้องช่วยกันคิดและเราจะเนรมิตเรื่องราวประเทศไทยของเราให้เป็นไปอย่างไร อยู่ที่พวกเราแล้วที่จะคิดสร้างสรรค์ มโนธรรมจะต้องมีอยู่ในสายเลือดไทย มโนธรรม อย่าลืมคำนี้นั้นสำหรับ คนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1089 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยจะต้องคุยไปแล้วลงเพลงเพราะๆกันไปแล้วมั้ง เพราะคนชอบร้องกัน และหาไม่ได้อีกแล้ว มาอ่านมาร้องมีเนื้อให้ร้องตามอย่างละเอียดทบทวนความจำในอดีตเก่าๆให้กลับมาให้มีสติปัญญาที่จะเดินหน้าประเทศไทยของเราให้ก้าวเดินไปพร้อมกันให้จงได้ครับ หากทุกๆฝ่ายร่วมมือกันครับคุณจูครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1090 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ม.3เขียนเรียงความจับใจได้รางวัลที่ดินค่าครึ่งล้านพิจิตร นักเรียน ม.3 เขียนเรียงความ หนูอยากเป็นคนดี ได้รับรางวัลเป็นที่ดินมูลค่าครึ่งล้าน สมความตั้งใจ

นายนพรัตน์ ตั้งกิตติถาวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมนายนริศ สังวารีย์ อดีต ผอ.โรงเรียน ซึ่งปัจจุบันเป็นข้าราชการบำนาญ ที่เป็นเจ้าของโครงการให้เขียนเรียงความ "หนูอยากเป็นคนดี" เพื่อชิงรางวัลที่ดิน 67 ตารางวา มูลค่าหลายแสนบาท โดยที่ดินดังกล่าวอยู่กลางเมืองสามง่าม ได้ทำพิธีจับสลาก ที่ศาลากลางจังหวัดพิจิตร ท่ามกลางสักขีพยานที่เป็นคณะครูอาจารย์และผู้ปกครอง เพื่อมอบที่ดินให้กับเยาวชนที่ส่งเรียงความมามากกว่า 600 ราย และได้คัดเลือกผู้ที่เขียนเรียงความแล้วเข้าหลักเกณฑ์เป็นนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย 4 คน ระดับมัธยม 21 คน ระดับประถม 8 คน รวมแล้ว 33 คน นำรายชื่อมารวมกันแล้วจับรางวัล ปรากฏว่า ผู้โชคดีคือ เด็กหญิงสิรภัทร ไตรยุทธรงค์ หรือ น้องส้มจี๊ด นักเรียนชั้น ม.3/5 โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ที่เขียนเรียงความบรรยาย มีจินตนาการ ที่อยากเป็นคนดีในครอบครัว ในโรงเรียน ในสังคม เป็นที่ถูกใจคณะกรรมการ และโชคดีได้รับรางวัลเป็นที่ดินมูลค่าหลายแสนบาทจากการเขียนเรียงความครั้งนี้ดังกล่าว« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ส.ค. 14, 12:08 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1091 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เราขึ้นไปอ่านหัวข้อกระทู้ที่ว่า การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศ ซึ่งปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนเป็นกระทู้เพลงไทยกระนั้นเห็นจะได้ นี่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญน๊ะที่จะให้เข้าไปสู่วิถีชีวิตไทยที่จะต้องไม่หลงลืมกำพืดชาติของตัวเองว่าถือกำเนิดมาอย่างไรกระนั้นได้ คือ วิถีไทย ที่มีคนกับควายเป็นตัวละครที่จะย้อนไปหาอดีตเมื่อครั้งยังอยู่ในคราบของ ประเทศไทย ที่เป็นเมืองเกษตรกรรม เลิศล้ำด้วยวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ เป็นเมืองมรดกของโลก เป็นเมืองที่มีคุณค่าทางสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์ด้วยช่างสิบหมู่ของไทย ทั้งเพชรนิลจิตดาก็ประดับประดาด้วยความวิจิตรตระการตาหาชาติใดเสมอเหมือนไม่ เรากำลังก้าวย่างไปสู่โลกใหม่ที่ดูจะวุ่นวาย ไม่เข้ากับวิถีไทยของเราที่สืบทอดกันมา ที่เป็นความวิวิศมาหราในเรื่องการฟ้อนรำ การละเล่น ที่ไม่ได้เป็นเสียงปืนผาหน้าไม้ ระเบิด ที่จะเป็นตัวทำลายแต่ประการใด q*061


คุณจูว่ามานั้นถูกต้องแล้วครับ....พูดถึงท้องฟ้าอวกาศนั้นมันสูงเกินไปเอาเตี้ยพื้นดินพื้นน้ำแหล่งวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามกันดีกว่า...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำกันได้ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1092 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นั่นแค่ ม. ๓ เขียนเรียงความเรื่อง หนูอยากเป็นคนดี ได้รับรางวัลที่ดินครึ่งร้าน

แต่คนไทยไม่ต้องถึงกระนั้นแต่กระทำความดีร่วมกันทั้งหมดทั้งมวลนั้น จะได้ครอบครองที่ดินผืนเดียวกันคือ ประเทศไทย นั้นครอบครองร่วมกันชั่วกัลปวสานกระนั้นได้ ไม่ต้องมานั่งเขียนรายงาน แต่ผสานใจให้เป็นหนึ่งเดียวกันสามัคคีกัน คิอและพูดไปในทิศทางเดียวกันก็จะได้รับรางวัลคือ แผ่นดินผืนใหญ่อันเป็นที่รักยิ่งนี้ที่จะชี้ไปอยู่ในมือของพวกเราชาวไทยที่จะต้องผูกสมัครรักใคร่กลมเกลียวกัน ไม่ต้องแยกไปเขียนเรียงความแต่ประการใด แต่ให้เขียนเรียงความในเรื่องเดียวกัน คือเรื่อง ฉันรักประเทศไทย เราจะร่วมมือกันเขียนเรียงความฉบับนี้ให้มีความคิดตรงกันได้ไหมที่จะสร้างสรรค์ประเทศไทยของเราให้ ศิวิไรซ์ ทุกอย่างอยู่ที่ความคิดอ่านของพวกเราชาวไทยที่จะร่วมมือกันโดยที่ไม่มีต่างชาติภาษานั้นมาร่วมเขียนแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1093 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากมีผู้ใจบุญเช่น คห.1092 ท่านนี้มากๆก็คงจะดีไม่น้อยเลย จะได้มีคนมาร่วมประกวดกันมากๆ ตั้ง 600 คนเชียวนะ หาผู้มีเงินมีฐานะดีมาต่อยอดต่อไปก็จะเป็นการดีครับคุณจู คุณจูหาคนมีเงินมีฐานะมาช่วยต่อยอดก็จะดีไม่น้อยเลย..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มาด้วยกัน ไปด้วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #1094 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ฟังเพลงพร้อมเนื้อเพลงเลือดสุพรรณ

คำร้องโดย หลวงวิจิตรวาทการ
บรรเลงโดย วงดุริยางค์สากลกรมศิลปากร

*มาด้วยกัน มาด้วยกันเลือดสุพรรณเอ๋ย
เลือดสุพรรณนี้เข้าประจัญ อย่าได้พรั่นเลย

(ซ้ำ *)

เลือดสุพรรณเหยหาญในการศึก ***มฮึก
กล้าสู้ไม่รู้หนี ไม่ครั้นคร้ามถามใจต่อไพรี
ผู้ใดมีมีดพร้า คว้ามารบ

(ซ้ำ * สองรอบ)

อยู่ไม่สุขเขามารุกแดนตระหน่ำ
ให้ชอกช้ำ แสนอนาถชาติไทยเอ๋ย
เขาเฆี่ยนฆ่าเพราะว่าเห็นเป็นเชลย
จะนิ่งเฉยอยู่ทำไมพวกไทยเรา

(ซ้ำ * สองรอบ)

อันเมืองไทยเป็นของไทย ใช่ของอื่น
มาต่อสู้ กู้คืนเถอะเราเอ๋ย
ถึงตัวตายอย่าเสียดายชีวิตเลย
มาเถอะเหวย พวกเรามากล้าประจัญ

(ซ้ำ * สองรอบ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1095 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ที่ดินที่เขาเอามามอบให้แก่เด็กนี้เราก็คงจะสืบทราบได้ดีว่ามาจากต้นกำเนิดของการได้รับที่ดินกันสืบทอดกันมาก็น่าจะรับรู้ว่ามาจากไหน เวียง วัง คลัง นา มาจากไหนได้รับมอบที่ดินมาจากใคร ปัจจุบันรักษากันไว้ได้ไหม ให้คิดสิว่าใครที่เป็นผู้มอบผืนแผ่นดินนี้มาแก่คนที่กำลังมอบให้แก่เด็กผู้นี้กระนั้นได้ และนี่ก็คือ ความกรุณาปรานี ที่จะชี้ไปที่พระมหากษัตริย์ของประเทศไทยทุกพระองค์ที่ทรงดูแลเอาใจใส่และมอบที่ดินเอาไว้ให้คนไทยทำกินและให้สืบทอดในรุ่นต่อรุ่นต่อ ๆ ไป

แต่การที่มีบางคนนำผืนแผ่นดินนำไปขายให้ต่างชาติภาษานั่นมิใช่เจตนารมย์ของบรรพบุรุษแต่ใดไม่ หากทำผิดกระนั้นแผ่นดินก็สั่นไหวอยู่กระมังเป็นพันครั้งที่จังหวัดใด นั่นคือการแสดงความพิโรธและโกรธอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อนั้น แต่เราเชื่อมั่นในสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคือบรรพบุรุษท่านไม่มีความพึงพอใจ

และก็จะเกิดอยู่เยี่ยงนั้นหากว่าไม่กระทำให้ถูกต้องกระนั้นได้ และก็ขอแสดงความเสียใจแด่ผู้คนที่อยู่อาศัยในจังหวัดที่พระแม่ธรณีพิโรธโกรธจัดนั้นที่ยังไม่กระทำในสิ่งที่ถูกต้องแต่ประการใด ขายที่ดินให้ต่างชาติภาษาใดเล่าหากไม่เอาคืนกลับมานั้นก็อย่าหวังว่าจะนอนสงบนิ่งนั้นก็หาได้ไม่เพราะว่าขายแผ่นดินให้กับชนชาติใดไปสืบดูสิก็จะรู้ความจริงกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1096 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ที่ดินหลายล้านไร่ตกเป็นของต่างชาติหมด ที่สวยๆเป็นภูเขาหรือริมทะเลโดนต่างชาตกว้านซื้อหมดครับ และที่ดินภูเก็ตที่สร้างโฉนดปลอมไม่รู้จะยึดคืนได้หรือไม่เห็นคุณกิตติช่อง 3 ช่วงข่าว 3 มิติ เล่นข่าวอยู่หลายวัน แล้วเงียบหายไปรึไม่ต้องติดตามกันต่อไปครับ..« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ส.ค. 14, 12:10 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สัญญาลูกผู้ชาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1097 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้เห็นหรือไม่ทั้งลมฟ้าฝนที่พัดกระหน่ำก็ค่อย ๆ ปะพรมมากระนั้นได้ ที่จะให้โหมกระหน่ำเสาไฟฟ้าหักโค่นเหมือนเมื่อก่อนนั้นก้ไม่มีแต่ประการใด เขาถึงว่าประเทศไทยต้องให้คนดีปกครองไง ฝนฟ้ากระหน่ำแบบบ้าคลั่งมีไหม มีก็แต่คนกระทำทั้งสิ้นที่เป็นสิ่งที่จะต้องทำการแก้ไขกันต่อไป และนี่ก็ให้ย้อนดีอดีตและปัจจุบันว่าระหว่างความดี กับ ไม่ดีนั้นแตกต่างกันสิ้นเชิงกันไหม

ก็ขอให้สงบจิตใจลำดับความคิดให้เป็นระบบ ระเบียบ ในการที่จะคิดตรองให้ดีสำหรับบ้านเมืองไทย ที่จะต้องประคับประคองประคบประหงมกันให้ดี เพราะเป็นความดีที่จะอยู่ยั่งยืนนานกระนั้นได้ เมื่อมีคนไม่ดีขึ้นมาปกครองก็จะมีแต่เดือดเนื้อร้อนใจ เพราะบ้านเมืองได้ผูกดวงเอาไว้กับผู้นำไทยที่จะต้องเป็นคนดีเท่านั้นที่จะนำพาบ้านเมืองให้อยู่รอดได้ ขอให้เราได้ตระหนักและรักที่จะฟูมฟักประเทศไทยของเราให้กลับฟื้นคืนขึ้นมาใหม่ อะไรที่แตกหักเสียหายไปก็ต้องค่อย ๆ เรียบเรียงเก็บงำนำขึ้นมาตกแต่งนั้นให้ดูเหมือนเดิมให้จงได้ เราจะทำตามสัญญากันไหมที่เพลงเขาขับร้องนั้น เป็นสัญญาของลูกผู้ชายนั้นเราจะต้องเข้าใจ สัญญาของลูกผุ้ชายชาติทหาร เขาคงจะกระทำอย่างที่ตั้งใจ เราก็คงจะต้องคอยให้กำลังใจและคอยเป็นยามคอยเฝ้าบ้านเมืองของเราให้รอดปลอดภัย เพราะนั่นเป็นสมบัติของพวกเราทั้งนั้นผืนแผ่นดินไทย เป็นสมบัติของพวกเราชาวไทยที่จะต้องปกป้องดูแลรักษาเพื่ออนุชนที่จะเติบโตมาในอนาคตกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1098 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ไม่ต้องห่วงคุณดิสฯ ให้สงบจิตใจได้ ยังไม่เข็ดกันอีกใช่ไหม สึนามิมาครั้งกระนั้นก็ยังไม่คิดวางมือแต่ประการใด แล้วมีที่ไหนอีกล่ะที่ต่างชาตินั้นน่ะที่จะซื้อเอาไว้ ก็จะวิบัติทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ รวมทั้งพวกที่ซื้อขายก็วิบัติหมดทั้งสิ้นไม่เห็นผลในขณะนี้ลูกหลานอันมีก็จะมีอันเป็นไป เพราะเป็นสมบัติที่บรรพบุรุษได้สาบแช่งเอาไว้ ทำพิธีก็หลายร้อยปีทำกันเช่นนี้กี่ร้อยปีที่กระทำซ้ำ ๆ อยู่เยี่ยงนี้จนถึงปัจจุบันนี้ที่ลูกหลานมันหัวสมัยมันหาคิดอ่านประการใดไม่ ก็จะมีอันเป็นไปทั้งหมดทั้งมวลกระนั้น ไม่ต้องไปสาปแช่งนั้นแต่ประการใด เป็นกรรมบันดาลทั้งสิ้นที่จะเอาทรัพย์สินของส่วนรวมไปเป็นของตนนั้นและยังซื้อขายนั้นให้แก่ต่างชาติภาษากระนั้นได้

ให้ดูแล้วกันว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคนที่ขายชาตินั้นจะเป็นเยี่ยงใด ไม่ต้องไปสาปแช่งหรอกหนา บรรพบุรุษท่านก็จะจัดการให้ ในไม่ช้าก็คงจะได้ยินข่าวว่าเขาเหล่านั้นจะได้รับผลกรรมประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1099 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง นกเขาคูรัก

ขับร้องโดย : สุทธิพงษ์ & จุฑามาศ

ช) โน่นแน่ะนกเขา คู จุ๊ก จุ๊กกรูนกมันเฝ้าคูหาชู้ มัน
ญ.) โถโก่งคอทำเสียง หวาน ช่างน่าสงสารนะกระไรใจ ข้า
ช.) ก็พี่ปักใจใฝ่รัก รัก เจ้าไย มิเห็นใจ เมต ตา
ญ.) นกมันรักกันรักมันก็มี แต่จ๊ะ จ๋า ไม่มีมารยาเสมือน ร้อยลิ้น คนพร่ำ
ช.) ดวงใจ เอ๋ย นกมันเหมือนพี่เฉลย เอ่ย คำ
ญ.) พูดไปแล้วต้องจำ
ช.) พูดไปแล้ว พี่จำมิต้องพูดซ้ำ ดวงใจ
ญ.) พี่อย่าเป็นเหมือนเช่นนกแก้ว
ช.) พี่ไม่เป็นเหมือนเช่นนกแก้ว
ญ.) พูดเจื้อยแจ้วเรื่อยไป
ช.) ออกจากปากพี่ไป ญ.ขอให้ออกจากใจ
ช.) พี่ปากกับใจ ตรงกัน
ญ.) แน่ะใคร ช.ไหนใคร
ญ.) โน่นไง แฝงตัวร่มเงาไม้ใหญ่
ช.) ใช่ใครนกเขาคู่มัน
ญ.) เสียงใคร ช.ไหนกัน
ญ.) เสียงนั่น
ช.) อ๋อนกมันพรอดคำรำพัน ฝากชีวันรักกันไงเล่า
ญ.) ไย รู้
ช.) ดู เอา พี่เห็นมันเฝ้าหยอกเย้าต่อกัน
ญ.) พี่ต้องเอาอย่างมัน
ช.) พี่จะเอาอย่างมัน มิเปลี่ยนแปรผัน เลยเอย
ญ.) พี่อย่าเป็นเหมือนเช่นนกแก้ว
ช.) พี่ไม่เป็นเหมือนเช่นนกแก้ว
ญ.) พูดเจื้อยแจ้วเรื่อยไป
ช.) ออกจากปากพี่ไป
ญ.) ขอให้ออกจากใจ ช.พี่ปากกับใจตรงกัน
ญ.) แน่ะใคร ช.ไหนใคร
ญ.) โน่นไง แฝงตัวร่มเงาไม้ใหญ่
ช.) ใช่ใครนกเขาคู่มัน
ญ.) เสียงใคร ช.ไหนกัน
ญ.) เสียงนั่น
ช.) อ๋อ นกมันพรอดคำรำพัน ฝากชีวันรักกันไงเล่า
ญ.) ไย รู้
ช.) ดู เอา พี่เห็นมันเฝ้าหยอกเย้า ต่อกัน
ญ.) พี่ต้องเอาอย่างมัน ช.พี่จะเอาอย่างมัน มิเปลี่ยนแปรผัน เลยเอย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1100 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ขนาดรูปภาพยังมีลิขสิทธิ์เห็นไหม กระทู้ของเรานี้จะจดลิขสิทธิ์ได้ไหม เพราะเป็นความคิดของเราที่ได้พรั่งพรูออกไปหากไปจัดทำเป็นหนังสือก็จะเป็นเล่มใหญ่ มี 200 หน้า ที่จะพาให้เรารู้ถึงความเป็นไปของบ้านเมืองในเวลานี้ที่เราได้คิดต่อสู้กันจนถึงที่สุดกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามใจประชาชนก่อน
เรทกระทู้
« ตอบ #1101 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เมื่อเช้าเราดูข่าวเขาไถทำลายต้นยางแล้วใจหาย ปลูกมาก็ยากลำบากกว่าจะขึ้นเป็นต้นยางใหญ่ ทำลายแค่ไม่กี่นาทีก็ทำลายหมดสิ้นกระนั้นได้

เรากลัวว่ายางพาราจะเหมือนกับข้าวไทย ที่จะถูกทำลายความน่าเชื่อถือหรือไม่ก็จะไม่มีการทำนา ปลูกยางพาราก็จะหมดไป ดูเขาจะเฝ้าทำลายเกษตรกรรมให้หมดไปกระนั้นได้ แล้วนำเอาที่ดินทั้งหมดไปก่อสร้างเป็นเมืองอุตสาหกรรมในอันดับต่อไป

แล้วประเทศพม่าล่ะเหตุใดไม่ขยายตัวออกไปล่ะต้องมาลงที่ประเทศไทย เพราะว่าแผ่นดินนี้เราก็ว่าเป็นรูปขวานทองสวยงาม จึงเป็นที่ควรจะประดิษฐานแต่สิ่งที่สวยงามประดับเอาไว้ มิใช่ให้เป็นเมืองอตสาหกรรมทำลายวัฒนธรรมของประเทศไทยไป ประเทศนี้จะต้องเป็นเมืองที่รื่นรมย์เป็นที่น่าอภิรมย์ของคนทั่วโลกที่จะมาพักผ่อนกายใจ คลายจากตัณหาทั้งปวงที่ได้ไปแข่งขันกันกระนั้น แต่สำหรับประเทศไทย เป็นเมือง แบ่งปัน มิใช่เมือง แข่งขันกระนั้นได้ เราควรจะยกประเทศไทยเป็นเมืองอุตสาหกรรมกันไหม หรือว่าจะเก็บรักษาเมืองเกษตรกรรมเอาไว้ต่อไป อยู่ที่ความคิดของประชาชนคนไทยเป็นหลัก ให้ทำประชาพิจารณ์ดีกว่าน๊ะจะบอกให้ ที่จะดำเนินการอันใดต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1102 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยที่เคยพูดว่าเป็นประตูสู่อาเซียน แล้วดูประตูของประเทศไทยที่มีความวิจิตรด้วยลวดลายที่ช่างสิบหมู่ได้บรรจงวาดเอาไว้ที่จะให้เปิดอ้ารับการเข้ามาของบรรดาต่างชาติภาษาทั้วโลกกระนันได้ โดยที่ไม่ได้รับกานตรวจสอบกระนั้น เห็นทีว่าทำเยี่ยงนั้นคงไม่ได้ เพราะว่าประตูของประเทศไทยนั้นหนามิใช่ทางผ่านของชาติใด ๆ ที่จะมาผ่านประเทศไทยโดยที่ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงของไทยไม่

ให้คิดดูน๊ะหากว่าอาเซียนเป็นบ้าน เป็นร้านค้า

ประเทศไทยก็ควรขอปรวารณาตัวเอาไว้ว่า เป็น วัดไทยในอาเซียน ที่จะเพียรเป็นเมืองท่องเที่ยวกระนั้นคือประะศไทย อย่าได้คิดมาเปลี่ยนแปลงโดยให้เป็นเมืองอุตสาหกรรมนั้นคงไม่ใช่ เพราะกำพืดของเราคือเกษตรกรรมต้องทำความเข้าใจ และเราก็ยังอยากจะเห็นชาวนาพัฒนาตัวเองเยี่ยงชนชาติญี่ปุ่นและทุกชาติที่มีการทำนากระนั้นได้

เราจะต้องสร้างสรรค์พัฒนาบ้านเมืองไทยนั้นหนาให้เป็นท่องเที่ยวหาใช้เมืองอุตสาหกรรมที่นำสารพิษมาให้ประเทศไทยในอนาคตกระนั้นด้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1103 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง เนื้อเพลง แต่ปางก่อน
ช. รอคอยเธอมาแสนนาน
ทรมานวิญญาณหนักหนา
ระทม..อยู่ในอุรา
แก้วกานดา ฉันปองเธอผู้เดียว

ญ. เธอเอย แม้เราห่างกันแสนไกล
ชายใด ดวงใจฉันไม่แลเหลียว
รักเธอ..แน่ใจจริงเจียว
รักเธอ รักเดียว นิรันดร์

ช. แม้นมีอุปสรรคขวากหนาม

ญ. ขอตามมิยอมพลัดพรากจากกัน

ช. จะชาติไหน ๆ ไม่ยอมห่างไกลกัน

ญ. ดวงจิตผูกพัน รักนั่นมีไว้เพียงเธอ

ช/ญ. คงเป็นรอยบุญมาหนุนนำ
รอยกรรมรอยเกวียนหมุนเปลี่ยนเสมอ
ให้เรา..ได้มาเจอะเจอ ฉันและเธอ
พบกันร่วมสุขสมดังรอคอย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนหายไปไหน
เรทกระทู้
« ตอบ #1104 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ให้ย้อนไปบนเวทีที่มีโขนแสดงอยู่ที่ต้องหยุดการแสดงไป เพราะพวกโขนละครเหล่านั้นก็คือ ประเทศไทย ต้องหยุดมาดูยอดมนุษย์สู้กับมนุษย์ค้างคาว สายลับ ๐๐๗ สู้กับ คนเหล็กหรือไม่ก็ซุปเปอร์แมนกระนั้นได้

ทำให้ผู้กำกับเวทีคือประเทศไทยตอนนี้กำลังไปดูเวทีว่ามันจะโค่นลงมาหรือไม่ เพราะปล่อยให้อ้ายพวกนี้แสดงกันจนเวทีไทยเกือบจะป้่นปี้กระนั้นได้ ทั้งเสียงปืนผาหน้าไม้เก็บกันไม่หวาดไม่ไหว ให้มันเล่นกันมาเป็นเวลานานแล้วน๊ะที่เห็นว่าเสาเวทีสี่เสานั้นน่ะสั่นคลอนไปแล้วกระนั้นได้ แล้วแผ่นที่วางอยู่บนเวทีนั้นก็สั่นสะเทือนกันทุกวันบางวันก็หายเห็นว่าเป็นไม้พยูนทั้งนั้น แล้วช้างที่จะเอามาเข้าฉากนั่นบางวันก็หายไปหลายเชือกแล้วกระนั้นได้ ก็ไม่เห็นคนที่ดูที่เป็นคนไทยมันจะเต้นแร้งเต้นกาว่าอย่าทำน๊ะ พอแล้วกระนั้นได้ มันก็ยังนั่งดูกันอยู่อย่างนั้นไม่เห็นว่ามันจะหวาดหวั่นแต่ประการใด ก็คิดดูแล้วกันพวกนี้นั้นมันจะคิดอย่างไร

อ้าวหันไปดูอีกทีไม่มีคนดูอยู่เลยน๊ะนี่จะบอกให้ พวกที่ยืนอยู่ข้้างล่างนั้นไม่เห็นมีคนแต่อย่างใด มีแต่ ควายเบิ่ง อยู่กระนั้น คนหายไปไหนกันหมดนั่นช่วยดูสินั่นควายมันจะช่วยประเทศไทยได้อย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1105 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พรหมลิขิต
พรหมลิขิตบันดาลชักพา ดลให้มาพบกันทันใด
ก่อนนี้อยู่กันแสนไกล พรหมลิขิตดลจิตใจ ฉันจึงได้มาใกล้กับเธอ
เออชะรอยจะเป็นเนื้อคู่ ควรอุ้มชูเลี้ยงดูบำเรอ
แต่ครั้งแรกที่พบเธอ ใจฉันเชื่อว่าแรกเจอ ฉันและเธอเป็นคู่สร้างมา

เนื้อคู่ ถึงอยู่แสนไกลก็ไม่คลาดคลา
มุ่งหวัง สมดังอุราไม่ว่าใครๆ
หากไม่ใช่คู่ครองแท้จริง จะแอบอิงรักยิ่งปานใด
ยากนักที่จะสมใจ คงเป็นเหตุอาเพศภัย พลัดกันไปทำให้คลาดคลา

เราสองคนต่างเป็นเนื้อคู่ จึงชื่นชูรักใคร่บูชา
นี่เค้าว่าบุญหนุนพา พรหมลิขิตขีดเส้นมา ชี้ชะตามาให้ร่วมกัน
เราสองคนคงเป็นเนื้อคู่ เพียงแต่ดูรู้ชื่อโดยพลัน
ก็รู้สึกนึกรักกัน จนฝันใฝ่ใจผูกพัน แม้ไม่ทันจะเห็นรูปกาย

ฉันเชื่อ เพราะเมื่อพบเธอฉันเพ้อมากมาย
เฝ้าหลง พะวงไม่วายไม่หน่ายกมล
พรหมลิขิตบันดาลทุกอย่าง เป็นผู้วางหนุนทางมวลชน
ได้ลิขิตชีวิตคน มอบเนื้อคู่มาเปรอปรน ทั้งยังดลเธอให้คู่ฉันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1106 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงหนี้รัก
ศิลปินอรวรรณ วิเศษพงษ์
รหัสเพลง01749
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

หนี้รัก
อรวรรณ วิเศษพงษ์ดนตรี 7 Bars..5...6...
7..หากจะรักแล้ว รักใคร ก็จง รักเถิด
ความรักบรรเจิด พริ้งเพริด หนักหนา
ชีวิตคนเรา นั้นสั้น เหลือคณา
อย่า รอ ช้า ปล่อยเวลาให้ผ่านเลยไป
หากมีหนี้แล้ว ขอให้ เป็นหนี้ รักเถิด
ดอกเบี้ยที่เกิด คือพลังรัก พิไล
รักเธอเสมอ รักเธอ จากดวงใจ
ยอดพิศมัย หลอมอยู่ใน กาย เธอ
หากวันใด ที่แสงทองของ ชีวิตผ่าน
โลกตระการ จะมืดครึ้ม หมองเหม่อ
วาระนั้น จะได้อดีตไฟรักปรนเปรอ
หล่อเลี้ยง บำเรอ ต่อชีวิตให้ชื่น บาน
หากเป็นหนี้แล้ว ขอให้ เป็นหนี้ รักเถิด
หนี้รักบรรเจิด พริ้งเพริด แสนหวาน
รักกันเสมอ แม้เวลา ผัน ผ่าน
สองเราสราญ เพราะหนี้รัก สลัก ใจ
.หากเป็นหนี้แล้ว ขอให้เป็นหนี้รักเถิด
หนี้รักบรรเจิด พริ้งเพริด แสนหวาน
รักกันเสมอ แม้เวลา ผัน ผ่าน
สองเราสราญ เพราะหนี้รัก สลัก ใจ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1107 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงคนจะรักกัน
ศิลปินเพ็ญศรี พุ่มชูศรี
รหัสเพลง01290
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

คนจะรักกัน
เพ็ญศรี พุ่มชูศรี
...คนจะรักกัน ผูกพัน หมายมั่นลงไป
จะบุกน้ำ ลุยไฟ ปล่อยให้เขาไปตามปรารถนา
คนเขารักกัน ใครจะกีดกันฉันทา
ต่อ ให้น้ำ ต่อ ให้ฟ้า
กั้นขวางหน้า อย่าหวังห้ามได้
คนลงรักกัน กำแพงแข็งกั้นก็พัง
สุดจะฝืน ยืน นั่ง
สุดแรงพลัง จะห้ามปรามไหว
คนเขารักกัน คงมั่นจากขั้วหัวใจ
บีบบังคับ ดับไม่ไหว ตราบสิ้นไร้ ชี วัน
ความ รักมีพลานุภาพ
ดื่มซึ้งซึมซาบ ตราบเท่าชีวิตเรานั่น
ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจ
คนจะรักจริง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยั่วกัน
จะขัดขวาง กางกั้น
ยิ่งเหมือนน้ำมัน ไปราดกองไฟ
ดังฉันรักคุณ คอยครุ่นห้ามปรามหัวใจ
ห้ามความรักหักอาลัย ห้ามไม่ไหว เลยคุณ
.ความ รักมีพลานุภาพ
ดื่มซึ้งซึมซาบ ตราบเท่าชีวิตเรานั่น
ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจ
คนจะรักจริง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยั่วกัน
จะขัดขวาง กางกั้น
ยิ่งเหมือนน้ำมัน ไปราดกองไฟ
ดังฉันรักคุณ คอยครุ่นห้ามปรามหัวใจ
ห้ามความรัก หักอาลัย ห้ามไม่ไหว เลยคุณ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมื่อไหร่จะไปว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1108 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต่อยอดการแสดงอยู่บนเวทีโขนของไทยมีฝูงควายยังคงยืนเบิ่งอยู่กระนั้นไม่มีอันไปทำนาแต่ประการใด ร้อนถึงชาวนาก็ต้องมาต้อนฝูงวัว ฝูงควายเหล่านี้นั้นหนาเข้าไปอยู่คอกใคร คอกมันกันเถิดหนาเพราะมาไม่ทำอะไรมายืนเบิ่งอยู่กระนั้น แล้วอ้ายพวกบ้าคลั่งนั่นตอนนี้เห็นหยุดการแสดงไปแล้วกระนั้นได้ เพราะทั้งคนทั้งควายในไทยเลิกเบิ่งพวกมันแล้ว ดูอยู่แต่ว่าเมื่อไหร่มันจะลงจากเวทีกลับบ้านเกิดเมืองนอนของมันกันเสียทีและอีกเมื่อไหร่ ตูจะได้ทำการรื้อเวทีกันเสียทีก็ยังนั่งคอยอยู่นี่ว่าเมื่อไหร่มันจะลงจากเวทีกลับบ้านไป

กลัวมันจะเสียหน้าก็ไม่ได้ไล่มันไปหรอกหนาเพราะว่ากลัวมันจะอับอาย และหากมันยังไม่ละอายแก่ใจตัวเองแล้วล่ะก้อ บอกได้แท้หนอ ยางพารา ก็สู้พวกมันไม่ได้ เพราะหนายิ่งกว่าอีกจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คมคำ
เรทกระทู้
« ตอบ #1109 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจที่รักประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1110 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พักเที่ยงเลยเสนอเพลงเพราะๆมา 5 เพลงคิดว่าคุณคงได้ยินมาบ้าง ผู้อ่านคงจะชอบใจขึ้นมา 500 ครั้งแล้ววันนี้ อีกนิดเดียวก็จะขึ้นหลักพันอีกแล้วครับ..คุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1111 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง นกขมิ้น อรวี สัจจานนท์
----------------------------------------------------------------------------------------

ค่ำคืนฉันยืนอยู่เดียวดาย
เหลียวมองรอบกายมิวายจะหวาดกลัว
มอง นภามืดมัว สลัวเย็นย่ำ ค่ำคืนเอ๋ย ฮืม
ยามนภาคล้ำไป ใกล้ค่ำ ยินเสียงร่ำคำบอก
เจ้าช่อไม้ดอกเอ๋ย
เจ้าดอก ขจร นก ขมิ้นเหลืองอ่อน
ค่ำแล้วจะนอนไหนเอย เอ๋ยเล่า นกเอย

อกฉัน ทุกวันเฝ้าอาวรณ์ เหมือนคนพเนจร
ฉันนอนไม่หลับเลย หนาว พระพายที่พัดเชย
อกเอ๋ยหนาวสั่น สุดบั่นทอน ฮืม
ยามนี้เราหลงทาง กลางค่ำ ยินเสียงร่ำ คำบอก
เจ้าช่อไม้ดอกเอ๋ย
เจ้าดอก ขจร ฉันร่อนเร่ พเนจร
ไม่รู้จะนอนไหนเอย เอ๋ยโอ้ หัวอกเอย

บ้านใด หรือใครจะเอ็นดู
รับรอง อุ้มชู เลี้ยงดูให้หลับนอน
นก ขมิ้น เหลืองอ่อน
ค่ำไหน นอนนั่น อกฉัน หมอง ฮืม
ทนระกำช้ำใจ ยามค่ำ ยินเสียงร่ำ น้ำตก

โอ้หัวอกเอ๋ย
โอ้อก อาวรณ์ ฉันไร้คู่ ร่วมคอน
ต้องฝืนนอน หนาว เอย เอ๋ย โอ้ หัวอกเอย
เมื่อ มอง หมายปองก็แลเห็ฯ
หวิวในใจเต้น เหมือนเป็นเพียงแต่มอง
เหมือน พบรัง จะครอง แต่หมองเกรงที่ หวั่นจะมีเจ้าของ ฮืม

ฟังสำเนียงเสียงเพลง ครวญคร่ำ
ใครหนอร่ำ คำบอก
เจ้าช่อไม้ดอกเอ๋ย
เจ้าดอกขจร นก ขมิ้น เหลืองอ่อน
ค่ำนี้ จะนอนไหนเอย เอ๋ย นอน ที่นี่ เอยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1112 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สธ.สร้างระบบดูแลผู้สูงอายุในเมืองและชนบทกรมการแพทย์สร้างระบบดูแลผู้สูงอายุในเขตเมืองและเขตชนบทแบบบูรณาการ

นายแพทย์สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการสังเคราะห์รูปแบบการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ (เขตเมืองและเขตชนบท) ว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุถึง 9.5 ล้านคน สถานการณ์ดังกล่าวเกิดจากการพัฒนาความก้าวหน้าด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุข มูลเหตุดังกล่าวส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างของประชากรทุกกลุ่มวัย รวมถึงส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน จึงได้จับมือกับทุกภาคส่วนร่วมดูแลผู้สูงอายุแบบบูรณาการ เน้นความเชื่อมโยงในรูปแบบภาคีเครือข่าย ชุมชน ครอบครัว และการจัดบริการภาครัฐ พร้อมเผยรูปแบบการดูแลผู้สูงอายุที่หลากหลาย อาทิ การจัดบริการผู้สูงอายุช่วงกลางวัน การจัดหอผู้ป่วยสำหรับผู้สูงอายุ การจัดหน่วยดูแลผู้สูงอายุระยะกลางก่อนส่งกลับบ้าน การจัดหน่วยดูแลผู้สูงอายุระยะยาว และการจัดทีมติดตามเยี่ยมผู้สูงอายุที่บ้าน รองรับสังคมผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ได้มีการลงนามความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษา เพื่อร่วมกันจัดการความรู้เกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุ วิจัย พัฒนากระบวนการดูแล และกำหนดแนวทางการผลิตบุคลากรเพื่อการดูแลผู้สูงอายุ ได้แก่ แพทย์ พยาบาล แพทย์แผนไทย ศูนย์ดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ รวมทั้งการพัฒนาความรู้ให้แก่อาสาสมัครในชุมชน สมาชิกชมรมผู้สูงอายุ และสมาชิกในครอบครัวที่ต้องรับบทบาทในการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1113 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงหากรู้สักนิด
ศิลปินสวลี ผกาพันธ์
รหัสเพลง06615
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

หากรู้สักนิด
สวลี ผกาพันธ์
Abหากฉัน รู้ สักนิดว่าเธอรักฉัน
บอกกันวันนั้นให้รู้สักหน่อย
ว่าดวงใจ ที่ฉัน เฝ้าคอย
คงไม่ เลื่อนลอย เป็นของ ใคร
เพียงแต่กระซิบ ว่าสุดที่รัก
ฉันก็จะมิอาจจากไป
ใจเราสอง ชอกช้ำระกำใน
คงไม่สลาย มลาย ลงพลัน
หากฉัน รู้ สักนิดว่าเธอรักฉัน
บอกกันวันนั้นให้รู้สักหน่อย
ยอดดวงใจ ที่ฉัน เฝ้าคอย
คงไม่ เลื่อน ลอย เป็นของ ใคร
เพียงแต่กระซิบ ว่าสุดที่รัก
ฉันก็จะมิอาจจากไป
ใจเราสอง ชอกช้ำระกำใน
คงไม่สลาย มลาย ลงพลัน
หากฉัน รู้ สักนิดว่าเธอรักฉัน
บอกกันวันนั้นว่ารักสักหน่อย
ยอดดวงใจ ที่ฉัน เฝ้าคอย
คงไม่ เลื่อน ลอย จากสุดที่รักเอย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม.......
เรทกระทู้
« ตอบ #1114 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ค่ำคืนฉันยืนอยู่เดียวดาย เหลียวมองรอบกายมิวายจะหวาดกลัว มีอะไรที่น่ากลัวอีกสำหรับเมืองไทย ขนาดผีแม่นาคพระโขนงที่กลัวยังจะมาผูกโยงให้เป็นเรื่องตลกทำเงินอีกกระนั้นได้ และหากจะบอกว่ามีคนสร้างสรรค์พัฒนาให้ความน่ากลัวเกินไปกว่าผีนั้นอีกนั้นหนาก็คือ อาวุธนิวเคลียร์นั่นปะไร แล้วถามว่าหากคนตายไปทั้งหมดโลกนั้นหนาแต่เหลืออ้ายคนต้นคิดนั้นหนาอยู่ชาติเดียวในโลกนีี้น่ะ น่ากลัวยิ่งกว่าอีกน๊ะจะบอกให้ เพราะมันจะไม่มีเพื่อน ไม่มีอาหารการกินแต่อย่างใด รอบกายก็มีแต่ศพของทุกชาติภาษา ถึงมันจะบินไปมาในส่วนที่เหลืออยู่ได้ มันก็จะเห็นแต่สิ่งปรักหักพัง ซากศพกลินเหม็นเน่าก็คละคลุ้งเกิดเป็นภัยพิบัติยิ่งกว่าเชื้ออีโบร่าอีกกระนั้นได้

แล้วมันจะให้เกิดเพื่ออะไร เพื่อ.....เพื่อ....เพื่ออะไรถามพวกมันอ้ายคนต้นคิดแสวงหาความน่ากลัวที่สุดในโลกนี้น่ะถามพวกมันหน่อยได้ไหม ขนาดที่ว่าตลกโลกยังผูกคอตาย แล้วที่เหลือนี่มันจะตลกอีกกันไหมถามหน่อยสิจะหารอยยิ้มทั้งโลกนี่ที่ไหน เพราะตลกของโลกผูกคอตายไปแล้วนี่จะหาตลกที่ไหนมาแสดงให้คนทั้งโลก(อเมริกา) ตลกไปนั้นด้วยได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าใครอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1115 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แหม! ส่วนอ้ายนี่เสนอตัวว่าที่จะผลิตยาฆ่าเชื้ออีโบร่า คิดค้นหายาฆ่าเชื้อโรคตัณหา โรคกำหนด โรคดัดจริตของชาติตัวเองก่อนเถิดหนาจะบอกให้ เพราะโรคแส่เสแสร้งแกล้งหลอกประเทศไทยอยู่ในขณะนี้มันร้ายแรงยิ่งกว่าอีกน๊ะนี่จะบอกให้ หากเป็นหนังก็เสมือนดั่ง หญิงใหญ่ ที่ทำตัวเฉกเช่นนั้น ที่ว่านั้นมันคือประเทศอะไรน่าจะรู้ตัวน๊ะ ยุแหย่ก็เท่านั้น ทำเหมือนดั่งอีสากลับชาติมาเกิดกระนั้นได้

น่าเบื่อจะตายไปดูหนังที่มันแสดงในประเทศไทยแล้วอยากจะอ๊วกทุกวัน ทั้งขี้ข้าทั้งคนสนับสนุนนั่นก็กระโถนกันทั้งนั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฮือ ฮือ ฮือ
เรทกระทู้
« ตอบ #1116 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อีกชาตินี่ก็คอยปลอบประโลมใจ ไม่เป็นไรหรอกหนามีชาติของข้าคอยปกป้องคุ้มครองภัย แต่มีดาบซ่อนไว้อยู่ข้างหลังเมื่อไหร่มึนพลั้งตูเหยียบทันทีทันใด โธ่ประเทศควายเบิ่งทั้งหลายน่าสงสารชะมัดมีแต่คนมาแสดงละครจัดฉากให้ดูทุกวันกระนั้นได้

แล้วนี่ตูจะทำอย่างไรจะทำตัวเป็น ควายเบิ่ง อยู่ทุกวันไปหรืออย่างไร ไม่น๊ะตูไม่ใช่ ควายเบิ่งน๊ะ ตูเป็นคนไทย เมื่อไหร่จะเลิกเป็น ควายเบิ่ง เสียทีหรือจะให้ ควายบ่น อยู่อย่างนี้ตลอดไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #1117 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ มีคนตะโกนบอกมาว่า ไม่ใช่ประเทศควายเบิ่ง เป็นประเทศ ควายเบ่ง ต่างหาก เอ้า! ไปกันใหญ่ ตกลงเป็น ควายเบิ่ง หรือ ควายเบ่ง กันแน่ ที่แน่ ๆ ที่ประเทศคนน๊ะไม่ใช่ประเทศ ควาย q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1118 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูผู้ที่ตะโกนบอกมา..เป็นแฟนหรือลูกสาวครับ..ผมจะได้เตรียมวิ่งสู้ฟัดครับ..อิ..อิ..บอกตะโกนมาผมตกใจเลยนึกว่ามีแค่ 2 คน แสดงว่าทางด้านคุณจูนั้นมีหลายคนใช่ไหมเอ่ย...อย่างนี้คุณก็ไม่เหงา...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1119 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างนี้ต้องจับศรีภรรยาที่ยกตนข่มท่านให้เป็นควายเบ่งอยู่ในท้องไร่ท้องนามาทำการพิจารณาตั้งแต่สมองไปจนถึงหัวนิ้วโป้งกันเลยน๊ะว่าใช้อะไรคิดหรือคิดไม่ถึง คิดไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1120 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าตลกถูกกดดันให้เครียดเลยฆ่าตัวตายซะเลยครับ..

ส่วนเชื้ออีโบล่าผมดูแล้วมีคนทดลองแล้วนำไปทิ้งไว้ที่อัฟริกาลองดูว่าจะได้ผลหรือไม่ ผมคือดูหนังฮ่องกงเขาได้คิดค้นตัวยานี้แล้วนำมาทิ้งที่จังหวัดนึงในภาคใต้เพื่อทดลองเชื้อนี้ในหนังมีคนแค่หายใจก็ตายได้เลยเป็นสารพิษคล้ายอีโบล่านี้เลยครับแต่นี่เรื่องจริงที่นำไปทิ้งยังประเทศนั้นครับ จริงหรือไม่ต้องพิสูจน์กันอีกทีครับ...ผมว่าเกิดขึ้นโดยน้ำมือคนครับ..ไม่ใช่เกิดจากธรรมชาติ หากเกิดจากธรรมชาติก็จะมีตัวทำลายอยู่ในธรรมชาติเช่นกันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต๊าย ตาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1121 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ภาพที่คุณส่งมาหลังคาโย้เย้นั่นเกิดเพราะแรงสั่นของแผนดินไหวไหม เห็นเอาแปลไปแขวนไว้ คงจะนอนกับพื้นไม่ได้เพราะจะสั่นสะเทือนทุกวันนั้นจริงไหม เห็นภาพที่จังหวัดเชียงราย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บกระดองใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #1122 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีอีกเรื่องหนึ่งซึ่งอยากจะพูดตั้งนาน เดี๋ยวนี้เราจะเรียกรอยยิ้มในประเทศไทยไม่ได้เลยกันใช่ไหม ต้องไปเรียกรอยยิ้มจากชาติยุโรปได้ทุกวี่ทุกวัน เสมือนกับจะสร้างคลิปนั่นส่งผ่านมาทุกวันกระนั้นได้ ช่างเรียกรอยยิ้มจากคนไทยได้ทุกครัวเรือนกระนั้น เห็นภาพมันทุกวันยิ้มไม่ออกกระนั้นได้

ช่างมีความสุขกันจริงน๊ะไปเรียกรอยยิ้มจากต่างชาติภาษา ประเทศตัวเองนั้นหนาหาได้คิดค้นหารอยยิ้มกันได้ หรือจะเรียกรอยยิ้มให้กลับคืนมาไม่ได้ ขี้ข้าชะมัดเมื่อไหร่จะเรียกสติกลับมานั้นได้ สำเหนียกก็ไม่ได้ขี้ข้านายทุนต่างชาติภาษาทุกชาติทั่วโลกกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1123 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นบอกว่าจะไปเกาหลีใต้ คงจะไปเอาหนังหน้าลอกออกมาให้เบาบางลงกระนั้นได้ เพราะมันหนาจนยางพาราเรียกพี่ไปกระนั้นได้

หรือกลับมาอีกทีอาจจะ ไร้เดียงสา กว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ที่ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเพื่อใคร!
เรทกระทู้
« ตอบ #1124 เมื่อ: 27 ส.ค. 14, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ อย่างนี้เขาเรียก ปากจัด ตีนถีบ ไหม คือ ทำให้ภาษาไทยเปลี่ยนแปลงไปเพราะคน ๆ นี้คือ ปากกัด ตีนถีบ นี่เพราะคน ๆ นี้ไหมที่ประเทศไทย q*061 เขาทำเพื่อใคร?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม