หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โรงเรียนของหนู" ต้องมีวินัย ใฝ่คุณธรรม นำปัญญามาช่วยเหลือสังคม  (อ่าน 2309 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เฮ่อวันนี้เรียนธรรมะจนเหนื่อยผมและน้องขอนอนก่อนครับคุณครูครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาขอขี่หน่อยจ้า เป็นดาราแล้วนะ...พี่ตูบจ้า...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาบอกว่าน้องคนนี้พูดอังกฤษได้เก่งโต้ตอบกับผูใหญ่ได้ด้วยว่าหนูพูดไทยได้นะๆๆๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 17:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบลล่านางสาวศรีสยามมาให้กำลังใจจ้าน้องๆๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

5 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง แบบไอน์สไตน์

ขึ้นชื่อว่า ไอน์สไตน์ มาแบบนี้ คงไม่ต้องพูดถึงกิตติศักดิ์ของแกแล้วนะคะ ว่าเป็นถึงนักวิทยาศาสตร์คนเก่งที่หลายคนก็ต้องรู้จัก ดังนั้นสมองของเขาที่คิดค้นสิ่งต่างๆ ออกมานั้น ทำให้หลายคนอยากรู้เคล็ดลับว่า เขามีวิธีการบริหารสมองอย่างไร ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้ว งั้นเรารีบไปติดตามกันเลยค่ะ 5 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง แบบไอน์สไตน์

5 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง แบบไอน์สไตน์
5 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง แบบไอน์สไตน์

5 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง แบบไอน์สไตน์
วิธีกระตุ้นสมอง หรือการบริหารสมองให้พร้อมตื่นตัว เตรียมพร้อมรับรู้และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในแต่วัน ที่บางครั้งสมองเราอาจจะรู้สึกอ่อนล้า จนไม่อยากใช้ความคิด ถ้าปล่อยไว้แบบนี้นานๆ รอยหยักในสมองของเราคงน้อยลงๆ ทุกที วันนี้ทีนเอ็มไทย จึงได้หาข้อมูล 5 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง แบบไอน์สไตน์ มาฝากกัน ดังนี้ค่ะ

1. ฝึกแก้ไขปัญหาให้ผู้อื่น การช่วยเหลือผู้อื่นแก้ไขปัญหา ช่วยให้สมองได้เรียนรู้จากเหตุการณ์จริง ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการคิดพลิกแพลงหาทางออกในรูปแบบต่างๆ

2. คุยกับคนหลากประเภท การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่มีอายุ การศึกษา หรืออาชีพแตกต่างกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นมิตร ช่วยจุดประกายให้เกิดความคิดที่หลากหลาย

3. คิดแบบ (ไม่) เพอร์เฟ็คชั่นนิสต์ ความอยากทำอะไรให้สมบูรณ์แบบ เป็นบ่อเกิดแห่งความเครียด สมองจึงถูกปิดกั้น ลองคิดว่าทุกอย่างดีอยู่แล้ว จากนั้นค่อยๆ หาทางพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีก วิธีนี้จะช่วยลดความกดดันและทำให้คิดเรื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

4. หัวเราะเพิ่มสุข การหัวเราะเพื่อสร้างสุขให้ตัวเองและผู้อื่นช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินมากขึ้น สมองจึงปลอดโปร่ง ส่งผลให้เกิดความคิดในเชิงบวก

5.ว่างนั่งพักเล่นดนตรี โดยเฉพาะการเรียนรู้วิธีเล่นด้วยตัวเอง จะช่วยพัฒนาสมองด้านความคิดสร้างสรรค์ และช่วยผ่อนคลายสมองไปในตัวด้วย ดังนั้นเส้นทางสู่สมองที่ดีอยู่ในมือคุณแล้วนะคะเรียบเรียงโดย teen.mthai.com


mthai newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดางหางฮัลเล่ย์ใช่ไหม มาดูกัน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยูเนสโกขึ้นทะเบียนถนนชนเผ่าอินคาเป็นมรดกโลก
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก timandlaina.wordpress.com

ยูเนสโกขึ้นทะเบียนถนนชนเผ่าอินคา เชื่อม 6 ประเทศในอเมริกาใต้ เป็นมรดกโลก

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2557 เว็บไซต์เดอะเดลี่สตาร์ รายงานว่า คณะกรรมการมรดกโลกขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ประชุมกันที่กรุงโดฮาของกาตาร์ มีมติให้ขึ้นบัญชีถนนกาห์ปัคนาน ซึ่งเชื่อมต่อ 6 ประเทศในอเมริกาใต้ ให้เป็นมรดกโลก

รายงานระบุว่า การประกาศครั้งนี้มีขึ้นระหว่างการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ที่กรุงโดฮาของกาตาร์ จากการพิจารณาคุณสมบัติของสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 40 รายชื่อด้วยกัน ก่อนประกาศขึ้นทะเบียนมรดกโลกใหม่เพิ่มเติม ได้แก่ ถนนเชื่อมอเมริกาใต้ 6 ประเทศของชนเผ่าอินคา, ป้อมปราการในเคอร์ติสถาน, โรงทอผ้าไหมสมัยศตวรรษที่ 19 ในญี่ปุ่น และโรงงานจากศตวรรษที่ 20 ในเนเธอร์แลนด์

สำหรับถนนกาห์ปัคนานสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอาณาจักรอินคา เพื่อเชื่อมต่อเมืองหลวงกรุงคุสโกของอาณาจักรอินคากับเขตชนบทห่างไกล โดยพบระบบถนนทอดผ่านข้ามดินแดน 6 ประเทศในอเมริกาใต้ปัจจุบัน ไล่ตั้งแต่โคลอมเบียทางตอนเหนือ ลงมาถึงอาร์เจนตินา ผ่านเอกวาดอร์ เปรู และโบลิเวีย สู่ชิลีทางตอนใต้ รวมระยะเส้นทาง 30,000 กิโลเมตร

ทางด้าน คณะกรรมการยูเนสโกให้เหตุผลว่า ถนนสายดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการออกแบบเชิงวิศวกรรมก่อสร้างได้อย่างดีเยี่ยมและน่าพิศวง กับเส้นทางที่มีความหลากหลายทางด้านภูมิประเทศมากที่สุด ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญเชื่อมต่อหลายชุมชนบริเวณเทือกเขาแอนดีส ซึ่งในอดีตชนชาติสเปนใช้สำหรับการค้าขายและแนวป้องกันตนเองช่วงที่เดินทางถึงอเมริกาใต้ในช่วงศตวรรษที่ 16 แม้บางช่วงได้รับการอนุรักษ์ซ่อมแซม แต่ก็มีหลายจุดที่ทรุดโทรมตามกาลเวลา ซึ่งการขึ้นสถานะเป็นมรดกโลกจะมีส่วนช่วยตั้งกองทุนซ่อมแซมบูรณะรักษาต่อไป


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 08:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยูเนสโกขึ้นทะเบียนถนนชนเผ่าอินคา เชื่อม 6 ประเทศในอเมริกาใต้ เป็นมรดกโลก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขย่าขวัญอะแลสกา แผ่นดินไหว 7.9 ริกเตอร์ ประกาศเตือนสึนามิรัฐอะแลสกา ประเทศสหรัฐเอริกา เกิดแผ่นดินไหว 7.9 ริกเตอร์ มีการเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางการประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิแล้ว

สึสำนักข่าวต่าวประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. อ้างการเปิดเผยของสำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจีเอส) ว่า เมื่อเวลาประมาณ 12:53 น. วันจันทร์ (ตามเวลารัฐอะแลสกา) หรือช่วงเช้ามืดวันนี้ ตามเวลาในไทย เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.9 ตามมาตราริกเตอร์

ในทะเลห่างจากชายฝั่งของเกาะ ‘ลิตเติล ซิตคิน’ ทางตะวันตกของหมู่เกาะอะลูเชียนเพียง 13 ไมล์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐอะแลสกา ของประเทศสหรัฐอเมิกา โดยมีการรายงานว่าเกิดสึนามิขนาดเล็ก แต่ยังไม่ได้รายงานเรื่องของความเสียหาย เวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที เกิดอาร์ฟเตอร์ช็อกขึ้นอีกครั้ง ความรุนแรงถึง 6.0 ริกเตอร์ และยังคงมีการเกิดอาร์ฟเตอร์ช็อกขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Mthai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากหลายจังหวัดเช่นจ.อำนาจเจริญ จ.ชุมพร และจ.ระนอง รวมอีกหลายพื้นที่ให้เฝ้าระวังกับภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นจ้าน้องๆทุกคนที่อยู่จังหวัดต่างๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวบ้านเชียงรายเตรียมเสบียง-พร้อมรับมือ ระทึก!! เกิดแผ่นดินไหววันนี้ ตามคำทำนายพระดัง


เมื่อช่วงเช้า วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ตื่นขึ้นมาหุงหาอาหาร เตรียมเสบียงไว้ให้พร้อม เพื่อป้องกัน หากเกิดแผ่นดินไหวตามคำทำนายของพระดังทางเหนือ จะได้รับมือทัน

น.ส.ทองแย้ม ใจอุ่น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.10 ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว เชียงราย เล่าว่า ได้หุงหาอาหารข้าวเหนียวใส่กระติกไว้ มีอาหารแห้ง น้ำดื่ม กล้วย รวมทั้ง ตำน้ำพริกน้ำปูใส่กระปุก เอาไว้ และยังปลูกผักสวนครัวไว้รอบบ้าน เพื่อเก็บกินยามคับขัน หากเกิดภัยธรรมชาติก็จะเอาอาหารที่เตรียมใว้มาไว้ที่เต็นท์หลบภัย เป็นการเตรียมการใว้ก่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้มีการแชร์ข้อความของพระดังทางล้านนาว่า วันที่ 24 มิ.ย. นี้ จะเกิดแผ่นดินไหวใหญ่อีกครั้ง ซึ่งชาวบ้านหลายคนไม่เชื่อเต็มร้อยว่าจะเกิดขึ้นจริงตามที่ทำนายไว้ แต่ก็ไม่มีใครลบหลู่คำทำนายดังกล่าว หลายคนได้ทำพิธีไหว้เจ้าภายในที่ดินที่ตนเองอาศัย ตามที่พระดังบอกไว้ เพื่อให้แคล้วคลาดจากภัยธรรมชาติ และชาวบ้านอีกจำนวนมาก ก็เตรียมการรับมือ โดยเตรียมอุปกรณ์ สิ่งของสำคัญเอาไว้ใกล้ตัว เพื่อจะได้หนีภัยได้ง่าย

ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ทราบดีถึงวิธีการหนีภัยแผ่นดินไหว แต่ทุกคนกังวลเรื่องบ้านพังมากกว่า เพราะกว่าจะซ่อมแซมให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ต้องใช้เวลา และใช้เงินจำนวนมาก

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านยังคงกางเต็นท์ทิ้งไว้ใกล้บ้าน เพื่อเตรียมไว้สำหรับเป็นที่หลบภัยในยามฉุกเฉิน โดยชาวบ้านยังคงเฝ้าติดตามข่าวสาร สถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าการเกิดอาฟเตอร์ช็อก จะเริ่มทิ้งระยะห่างไปบ้างแล้ว แต่ชาวบ้านก็ยังคงไม่ไว้วางใจเรื่องแผ่นดินไหวอยู่ดี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินไหวเกาะเคอร์มาเด็กนิวซีแลนด์7.2R


แผ่นดินไหวขนาดใหญ่อีก ที่เกาะเคอร์มาเด็ก นิวซีแลนด์ ขนาด 7.2 ริกเตอร์ ลึกในทะเล 30 กม.

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ตามมาตราริกเตอร์ นอกชายฝั่งหมู่เกาะเคอร์มาเด็ก ของนิวซีแลนด์เมื่อเช้าตรู่วันนี้ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเกาะราอูล ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 73 กิโลเมตร และลึกลงไปใต้ทะเล 30 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ศูนย์เตือนภัยคลื่นสึนามิในแปซิฟิกคาดว่า จะไม่เกิดคลื่นสึนามิที่ก่อความเสียหายอย่างกว้างขวาง


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นาซาเปิดตัว “โอไรอัน” ยานอวกาศแห่งอนาคตเพื่อสำรวจดาวอังคารนาซาเปิดตัวโอไรอันยานอวกาศแห่งอนาคตเพื่อสำรวจดาวอังคาร ตั้งเป้าส่งนอกโลกปี 2021

01759b

วันนี้ (22 มิ.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาซาได้เปิดตัวยานอวกาศ “โอไรอัน” ซึ่งได้ถูกออกแบบเพื่อนำนักบินนาซาขึ้นสู่อวกาศ ที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี้ของนาซา ในรัฐฟลอริด้า โดยยานลำนี้กำลังอยู่ระหว่างการสร้าง และคาดว่าจะเสร็จภายในปีนี้ โดยมีจุดประสงค์หลักที่จะปฎิบัติภารกิจสำรวจดาวอังคาร

เจ้าหน้าที่นาซา เผยว่า ยานอวกาศ “โอไรอัน” ขณะนี้ได้ถูกทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ จากเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินอย่างครอบคลุมแล้ว โดยยานอวกาศลำนี้ถูกสร้างจากประสบการณ์ยานอวกาศของนาซาที่ส่งนักบินไปอวกาศมากว่า 50 ปี โดยยานอวกาศโอไรอันได้ถูกพัฒนาโดยบริษัทล็อคฮีด มาร์ติน และนาซ่า คาดว่าจะมีการทดลองปล่อยขึ้นสู่อวกาศในปีนี้ และนาซาตั้งเป้าว่าจะปล่อยขึ้นสู่อวกาศพร้อมจรวดส่งยานอย่างเต็มตัวในปี 2021 ซึ่งจะมีนักบินอวกาศประจำการขึ้นไปพร้อมกับยานด้วย

สำหรับในส่วนการทดลองนำกระสวยอวกาศลำนี้ขึ้นสู่อวกาศช่วงเบื้องต้น ยานจะถูกส่งขึ้นไปและกลับมายังโลก โดยทำการทดลองบินผ่านชั้นบรรยากาศด้วยความเร็วกว่า 20,000 ไมล์ต่อชั่วโมง เพื่อเป็นการทดลองฉนวนกันความร้อนของตัวกระสวยอวกาศที่ถูกออกแบบให้ป้องกันตัวกระสวย และหากประสบความสำเร็จในการทดลองขั้นต้น ก็จะเพิ่มการทดลองไปสู่การขึ้นลงจอดยังอุกกาบาต ดวงจันทร์ และดาวอังคาร ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของยานลำนี้

นาซา วางแผนจะบรรลุการสร้างยานอวกาศโอไรอันให้แล้วเสร็จก่อนปีนี้ โดยที่ผ่านมา ยานได้ถูกสร้างในลักษณเป็นกระสวยอวกาศ โดยมีการติดแผงโลหะเคลือบด้วยแผ่นคุ้มกันความร้อนที่ใช้สำหรับยานอวกาศ และลำตัวยานจะถูกหุ้มด้วยแผงกันความร้อนที่เคยใช้กับยานอวกาศอะพอลโลของนาซ่า รวมทั้งติดระบบการบินในอวกาศ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะสามารถบินและบันทึกข้อมูลจากการทดสอบการบินด้วย ซึ่งนาซาเปิดเผยด้วยว่า ยานอวกาศลำนี้ถือเป็นการพัฒนาด้านอวกาศที่สำคัญของนาซา โดยเฉพาะการค้นคว้าด้านอวกาศMThai Newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วงแหวนแห่งไฟสะเทือน! แผ่นดินไหวใหญ่ 2 ครั้งซ้อน(24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 2 ครั้งซ้อน บริเวณรัฐอะแลสกาของสหรัฐอเมริกาและทางตอนเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีการประกาศเตือนคลื่นสึนามิทั่วมหาสมุทรแปซิฟิก

ตามรายงานระบุว่า เมื่อเวลา 12.53 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 03.53 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.9 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณเกาะลิตเทิล ซิทกิน รัฐอะแลสกา ลึกลงไปใต้ทะเลประมาณ 108 กิโลเมตร ศูนย์เตือนภัยสึนามิมหาสมุทรแปซิฟิกได้ประกาศแจ้งเตือนคลื่นสึนามิ หลังมีรายงานพบคลื่นสึนามิสูงราว 20 เซนติเมตร เข้าสู่ชายฝั่งเกาะแอมชิตากา ก่อนที่จะมีการประกาศยกเลิกเตือนคลื่นสึนามิในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อเวลา 07.19 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 02.19 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 และ 6.3 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ ลึกลงไปใต้ทะเลประมาณ 20 กิโลเมตร ศูนย์เตือนภัยสึนามิมหาสมุทรแปซิฟิกได้ประกาศแจ้งเตือนคลื่นสึนามิ แต่ไม่พบการก่อตัวของคลื่นสึนามิ จึงยกเลิกคำเตือนดังกล่าวในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 2 ครั้งดังกล่าว เกิดขึ้นอยู่ตามแนว "วงแหวนแห่งไฟ" เปลือกโลกที่มีพลังงานสะสม เป็นจุดที่มักเกิดเหตุแผ่นดินไหวและภูเขาไฟระเบิดบ่อยครั้ง ซึ่งเหตุแผ่นดินไหวทั้ง 2 ครั้ง ส่งผลทำให้เกิดอาฟเตอร์ช็อก ระดับ 5.9 ลงไป อีกหลายครั้ง

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฉบับที่ 2 (10/2557) เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมภาคใต้ฝั่งตะวันตกตอนบน และทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุก และมีฝนตกหนักในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก

ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2-4 เมตร ในบริเวณฝนฟ้าคะนองและใกล้เคียงมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นแรงซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะ 2-3 วันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อึ้ง! มาเลเซียอ้างพบ“เบาะแส“กัปตันนักบินมาเลย์เป็นตัวการจี้เครื่องบินโบอิ้ง 777ทางการมาเลเซียเปิดเผยว่า กรณีการหายสาบสูญของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ โบอิ้ง 777 เอ็มเอช 370 ที่มีผู้โดยสารกว่า 239 คน เมื่อ 3 เดือนก่อน อาจเป็นแผนจี้เครื่องบินขอกัปตันนักบินเอง ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้พบประเด็นใหม่ที่เป็นหลักฐานชี้ว่า นักบินจงใจนำเครื่องบินออกนอกเส้นทางผิด ไปลงยังเกาะห่างไกลทางทะเลอินเดีย ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่ค้นหาของหน่วยภารกิจร่วมนานาชาติ

รายงานระบุว่า จากการสอบสวนของตำรวจและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญจากต่างชาติ ถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าเครื่องบินมีปัญหาขัดข้องที่นำไปสู่การหายไป รวมทั้งจากการตรวจสอบพื้นเพประวัติของผู้โดยสารและลูกเรือก็ไม่พบสิ่งใดผิดปกติ และแรงจูงใจของบุคคลใดที่ต้องการจะจี้เครื่องบิน

ขณะที่ล่าสุด ทางการมาเลเซียเปิดเผยว่า ตำรวจมาเลเซีย ได้ตรวจสอบอุปกรณ์จำลองการขับเครื่องบินของนายซาฮารี ชาห์ กัปตันนักบินรายนี้ในบ้านที่กรุงกัวลาเปอร์ และพบว่า เขาได้ลบข้อมูลการบินจำลอง ออกไป และมีการกู้ข้อมูลดังกล่าวขึ้นมา พบว่าเส้นทางการบินของอุปกรณ์จำลองบินของเขา ปรากฎเส้นทางลงจอดยังรันเวย์เล็ก ๆ บนเกาะแห่งหนึ่งที่ไม่มีการระบุชื่อ ในพื้นที่ห่างไกลของทะเลอินเดีย และมีการกู้ข้อมูลดังกล่าวขึ้นมา และพบว่าเส้นทางจำลองดังกล่าวเป็นเส้นทางลงจอดยังรันเวย์เล็ก ๆ บนเกาะแห่งหนึ่งที่ไม่มีการระบุชื่อ ในพื้นที่ห่างไกลของทะเลอินเดีย

การค้นพบนี้ ทำให้ถือได้ว่ากัปตันเครื่องบินลำนี้ เป็นผู้ต้องสงสัยหลักของสาเหตุการหายไปของเครื่องบินลำนี้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา เพื่อน ๆ และญาติ ๆ ของกัปตันซาฮารีต่างร่วมกันปฎิเสธว่า นายซาฮารีไม่มีเหตุผลที่จะจี้เครื่องบิน และว่าโดยลักษณะนิสัยแล้วเขาเป็นคนอบอุ่น ชอบช่วยเหลือผู้คน และอุทิศตนทำงานให้กับสังคมด้วย โดยเคยทำงานให้พรรคการเมืองของนายอันวาร์ อิบราฮิม อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และไม่เคยมีประวัติเกี่ยวพันกับการก่อการร้ายใดๆ

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นักเรียนทุกๆคนต้องระวังการเล่นเกมส์ให้มากๆมีตัวอย่างแล้วนะน้องๆต้องระวังจ้า..


เหยื่อเกมดังโผล่อีก! ดช.8ขวบ 1.6 แสน อีกราย 6 แสนจากกรณีพบการร้องเรียนจากผู้ปกครองของ ดช.อายุ 13 ปี ชาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากใบเสร็จค่าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจากเครือข่ายแห่งหนึ่ง มียอดค่าใช้บริการรอบเดือนสูงกว่า 200,000 บาท ก่อนจะพบว่าลูกชายใช้โทรศัพท์เล่นเกมชื่อดังนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 มิ.ย.) ที่บ้านหลังหนึ่งใน พื้นที่ ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี มารดาของเด็กชายบอล (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี เปิดเผยว่า ถูกบิลจากค่ายโทรศัพท์มือถือเรียกเก็บเงินเป็นจำนวน 163,405 บาท โดยตนใช้บริการอินเตอร์เน็ตรายเดือน เดือนละ 599 บาท แต่จะมีวงเงินซึ่งใช้ได้ทั้งค่าโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตไม่เกินเดือนละ 2,000 บาท ซึ่งลูกจะนำโทรศัพท์ไปเล่นตลอดเวลาไม่เคยมีปัญหา ค่าใช้จ่ายก็ปกติ แต่เมื่อเห็นบิลเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนก็พบว่ามีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จึงได้ตรวจสอบพบว่าค่าใช้จ่ายดังกล่าวมาจากการเล่นเกมดังของลูกชายซึ่งอยู่ในช่วงปิดเทอม เมื่อสอบถามลูกชายก็บอกว่าไม่ทราบว่าเสียเงินจริงๆ คิดว่าเป็นการสะสมคะแนนในการเล่น และส่วนตัวคิดว่าในเกมไม่ได้ระบุเงินเป็นสกุลไทยทำให้เด็กไม่เข้าใจ

นอกจากนี้ ทางบริษัทให้บริการสัญญาณก็ไม่แจ้งเตือนให้ทราบเมื่อวงเงินใช้เกิน 2,000 บาท จึงคิดว่าไม่เป็นธรรม จึงได้ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมไปยื่นที่สำนักคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัด และเตรียมยื่นให้อีกหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะ กสทช. ขอให้ช่วยเหลือด้วย เพราะไม่สามารถจ่ายได้

ขณะที่ในสังคมออนไลน์พบว่ามีการโพสต์บิลเรียกเก็บค่าโทรศัพท์สูงถึง 596,398.51 บาท จากพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งระบุว่าเป็นการเล่นเกมทางโทรศัพท์มือถือ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ กดซื้อไอเท็มเกมไปหลายรายการ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวจะตรวจสอบรายละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อียูประกาศลงโทษไทย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรป(อียู) ที่กำลังประชุมกันในประเทศลักเซมเบิร์ก ได้ออกแถลงการณ์ประณามรัฐประหารในไทย และออกมาตรการลงโทษเพื่อกดดันให้ไทยเร่งฟื้นคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยเร็ว แถลงการณ์ของที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอียูได้ระงับการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีจากประเทศในอียู และระงับการลงนามข้อตกลงความร่วมมือและหุ้นส่วน ระหว่างอียูกับไทยด้วย นอกจากนี้รัฐมนตรีต่างประเทศของอียูได้แสดงความวิตกอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ความเป็นไปในไทย และเห็นว่ากองทัพควรรื้อฟื้นกระบวนการประชาธิปไตยอันชอบธรรมและรัฐธรรมนูญ ผ่านการเลือกตั้งที่น่าเชื่อถือ รวมถึงทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมโดยเร่งด่วน นอกจากนี้ควรปล่อยผู้ที่ถูกคุมขังทางการเมือง เคารพสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพ ทั้งนี้ ประเทศสมาชิกอียูจะทบทวนความสัมพันธ์ทางทหารกับไทย โดยระบุว่ามีเพียงโรดแม็พที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับการฟื้นคืนสู่การปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญและจัดการเลือกตั้งเท่านั้นที่จะเปิดทางสู่การปรับความสัมพันธ์สู่ระดับปกติได้ด้านนายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีที่อียูจะทบทวนกรอบความตกลงว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วน และความร่วมมือ (Partnership and Cooperation Agreement หรือ PCA) กับไทยนั้น ขณะนี้ยังเป็นเพียงกระแสข่าว เพราะยังไม่มีมติจากที่ประชุมอียู โดยการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอียูในวันนี้มีวาระการประชุมในหลายเรื่อง คาดว่าที่ประชุมจะมีมติให้ไทยเร่งคืนประชาธิปไตย ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เป็นจุดยืนของกลุ่มประเทศทางยุโรปอยู่แล้ว ฝ่ายไทยจึงต้องรอความชัดเจนจากที่ประชุมรัฐมนตรีอียู โดยกระทรวงต่างประเทศได้มอบหมายให้เอกอัครราชทูตประจำกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ติดตามผลการประชุมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ไทยขอให้อียูเข้าใจสถานการณ์การเมืองของไทย และสนับสนุนโรดแม็พเพื่อนำไปสู่การสร้างความปรองดอง มีการจัดตั้งสภานิติบัญญัติและสภาปฏิรูปเพื่อขับเคลื่อนนำสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย


ที่มา: http://www.dailynews.co.th/Content/politics/247249/_อียู_ออกแถลงการณ์ประณามไทย ระงับความร่วมมือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครบเดือน คสช.พยุงชาติ มะกัน ยังแทรกหาแง่จ้วง พี่จีนฮึ่ม!โดดช่วยไทยครบเดือน คสช.พยุงชาติ มะกัน ยังแทรกหาแง่จ้วงไทย จีนฮึ่ม!โดดช่วยไทย เสริมกองทัพ เศรษฐกิจ มีแววฝึกร่วมครั้งใหญ่

ภายหลังการเข้ายึดอำนาจการปกครอง (รัฐประหาร) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา จวบจนวานนี้ (22 มิถุนายน 2557) ครบ 1 เดือนกับอีก 1 วันในวันนี้ (23 มิถุนายน) พอดิบพอดี กับการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในตำแหน่งหัวโขน หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.

จีนช่วยไทย, กองทัพไทย จีน, นักลงทุนจีน, ประยุทธ์ จันทรโอชา, รัฐประหาร, คสช., ยึดอำนาจ, สหรัฐต้านไทย, จีนสนับสนุนประเทศไทย
(ระหว่างการประกาศเข้ายึดอำนาจ ของ คสช.)

ตลอดห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องถือเป็นงานหนักของ คสช.เอง ที่ถูกแรงกดดันจากนานาประเทศไม่น้อย โดยเฉพาะบทบาทจากฟากกองทัพของนานาประเทศ ที่ต่างออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ในประเทศไทย

จนท้ายสุดการชี้แจงทำความเข้าใจต่อนานาชาติ ก็สร้างความเข้าใจ จนทำแรงกดดันจากต่างชาติผ่อนคลายลง แต่ก็ยังคงมีชาติมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา ที่พยายามกดดันไทย อย่างต่อเนื่องในทุกด้าน แม้ไทย-สหรัฐฯ จะมีความสัมพันธ์ยาวนานถึง 180 ปี ถึงขั้นต้องตัดงบประมาณช่วยเหลือไทยด้านการทหาร 3.5 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 112 ล้านบาท

ทั้งโครงการ การเงินด้านการทหารต่างประเทศที่ให้ทุนสำหรับการซื้ออาวุธ โครงการอบรมและให้การศึกษาด้านการทหารระหว่างประเทศแก่เจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่ทำให้ หัวหน้า คสช.อย่างพล.อ.ประยุทธ์ หวั่นไหว

จีนช่วยไทย, กองทัพไทย จีน, นักลงทุนจีน, ประยุทธ์ จันทรโอชา, รัฐประหาร, คสช., ยึดอำนาจ, สหรัฐต้านไทย, จีนสนับสนุนประเทศไทย
(ระหว่าง ผบ.ทบ.ไทย เคยเยือนกลาโหมจีน)

“นั่นจึงทำให้พี่ซี้ปึ๊กพี่ไทย อย่างพี่จีน ที่มีความสัมพันธ์ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม งบประมาณ รวมแม้กระทั่งกองทัพ กลับกลายเป็นผู้หยิบยื่น ไมตรีให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะทางด้านกองทัพจีน ที่ผู้นำระดับสูงทางการทหาร ไทยและจีน ซึ่งมีความสนิทสนมกันอย่างแนบแน่น ต้องรีบเข้ามาหนุนกองทัพไทย”

ผ่านการทำหนังสือเทียบเชิญอย่างเป็นทางการ ให้ผู้นำระดับสูงกองทัพไทย เยือนกองทัพจีนอย่างเป็นทางการ โดยรักษาการปลัดกลาโหมไทย พร้อมตัวแทนแต่ละเหล่าทัพไทย ได้ตอบรับและเดินทางเยือนอย่างเป็นทางการแล้วในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความร่วมมือด้านกองทัพ ทั้ง 2 ประเทศ

แต่นั่นก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่เกินความคาดหมาย ซึ่งก็ยังไม่เพียงเท่านั้น ด้านทางการจีน ยังมีนโยบายให้นักธุรกิจจีนที่อยู่ในประเทศไทย ให้การสนับสุนไทยทั้งด้านการเงิน การลงทุน เศรษฐกิจ อื่น ๆ ผ่านการพูดคุยกันเรียบร้อยระหว่าง คสช.และนักธุรกิจชาวจีนแล้ว

จีนช่วยไทย, กองทัพไทย จีน, นักลงทุนจีน, ประยุทธ์ จันทรโอชา, รัฐประหาร, คสช., ยึดอำนาจ, สหรัฐต้านไทย, จีนสนับสนุนประเทศไทย
(นักธุรกิจจีน ถ่ายภาพร่วมกับคณะ คสช.)

แหล่ะนี่คงเป็นข่าวที่ขยี้หัวใจสหรัฐฯ ไม่น้อย เพราะด้านการทหารและยุทธศาสตร์ความมั่นคงของสหรัฐฯ หลังโอบามาขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ประกาศชัดว่า แถบอาเซียนและแปซิฟิกคือ ไข่แดง ของสหรัฐฯ

“เป็นไข่แดงทั้งทางทหาร และการรุกทางเศรษฐกิจ ที่จีน อินเดีย และอาเซียน เป็นตลาดใหญ่แห่งใหม่ของโลก”แต่ถึงแม้การประกาศเตรียมเข้ายึดยุทธศาสตร์นี้จะเป็นเช่นไรก็ตาม

จีนช่วยไทย, กองทัพไทย จีน, นักลงทุนจีน, ประยุทธ์ จันทรโอชา, รัฐประหาร, คสช., ยึดอำนาจ, สหรัฐต้านไทย, จีนสนับสนุนประเทศไทย
(ระหว่าง ผบ.ทบ.ไทย เคยเยือนกลาโหมจีน)

แต่ผลการเยือนของคณะทหารไทย ที่เดินทางตามคำเทียบเชิญของกองทัพจีน ซึ่งยังไม่เปิดเผยออกมานั้น คงเป็นที่น่าจับตามองได้ว่า กองทัพไทย และ จีน อาจยกระดับการซ้อมรบร่วมถึงขั้นเป็น “การซัอมรบ” ร่วมกันครั้งใหญ ที่อาจใหญ่กว่า เมื่อปี 2010 ที่เรียกว่า ปรากฎการณ์ Strike 2010 เพราะครั้งนั้นถือเป็นครั้งแรกที่หน่วยรบพิเศษจีนออกนอกประเทศ โดยมาร่วมซ้อมรบกับกองทัพเรือไทย

กระนั้น จึงอาจเป็นไปได้ว่าการฝึกร่วมกองทัพไทย-สหรัฐฯ ภายใต้รหัส Cobra Gold ในอนาคตก็อาจสั่นคลอนไม่น้อย เพราะอันที่จริงแล้ว การฝึกภายใต้รหัสนี้ เป็นความต้องการที่เข้ามามีบทบาท พยายามแสดงกำลังข่มจีนแบบชัดเจนในภูมิภาคนี้ ของสหรัฐอเมริกา

แต่อย่างไรก็ตาม ความชัดเจนของกองทัพจีนที่เข้ามาสนับสนุนกองทัพไทยแบบสายฟ้าแล็บครั้งนี้ ก็สร้างความไม่พอใจให้แก่สหรัฐฯ เป็นที่แน่นอน เพราะสหรัฐฯ ยังคงหาทางแก้เผ็ดประเทศไทยในทุกด้าน และเล่นแง่ในข้อกฎหมายระหว่างประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะ ล่าสุด มีการเตรียมตัดงบประมาณ คว่ำบาตรไทย ใน 90 วัน กรณีกล่าวอ้างว่าไทย มีความเกี่ยวข้องด้านการค้ามนุษย์MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

'อียู'ประณามรัฐประหารในไทยสั่งระงับรมต.เยือน
สหภาพยุโรป หรือ อียู ประณามรัฐประหารของไทย และออกมาตรการลงโทษ ระงับการเยือนไทยอย่างเป็นทางการที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรปหรืออียู ที่กำลังประชุมกันในประเทศลักเซมเบิร์กวันนี้ ออกแถลงการณ์ประณามรัฐประหารในไทย และออกมาตรการลงโทษเพื่อกดดันให้ไทยเร่งฟื้นคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยเร็ว

แถลงการณ์ของที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอียู ได้ระงับการเยือนไทยอย่างเป็นทางการทั้งหมดของรัฐมนตรีจากอียูและระงับการลงนามข้อตกลงความร่วมมือและหุ้นส่วนกับไทย

นอกจากนี้รัฐมนตรีต่างประเทศอียู แสดงความวิตกอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ความเป็นไปในไทย และระบุว่ากองทัพควรรื้อฟื้นกระบวนการประชาธิปไตยอันชอบธรรมและรัฐธรรมนูญ ผ่านการเลือกตั้งที่น่าเชื่อถือและทุกฝ่ายมีส่วนร่วม อย่างเร่งด่วนนอกจากนี้ ยังควรปล่อยผู้ถูกคุมขังทางการเมือง เคารพสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพแถลงการณ์ระบุด้วยว่า ชาติสมาชิกอียูจะทบทวนความสัมพันธ์ทางทหารกับไทย โดยระบุว่ามีเพียงโร้ดแมปที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับการฟื้นคืนสู่การปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญและจัดการเลือกตั้งเท่านั้น ที่จะเปิดทางสู่การปรับความสัมพันธ์สู่ระดับปกติได้

ขอบคุณเนื้อหา .bangkokbiznews.com


ที่มา: http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=36979&page=1


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่กว่าดาราจักร
เมื่อกว่า 400 ปีก่อน กาลิเลโอได้หันกล้องส่องทางไกลเล็ก ๆ ขึ้นสู่ท้องฟ้า ภายในเวลาไม่กี่คืน เขาได้ค้นพบความเร้นลับของท้องฟ้ามากกว่าที่นักดาราศาสตร์และนักปรัชญาในยุคก่อนหน้าทั้งหมดเคยล่วงรู้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นับจากนั้นมา นักดาราศาสตร์ได้พยายามประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงคริศต์ศตวรรษที่ 21 กล้องโทรทรรศน์ได้พัฒนาไปอย่างมาก ทั้งขนาดและรูปแบบ มีทั้งกล้องยักษ์ใหญ่เท่าตึกตั้งบนยอดเขา กล้องที่เรียงรายกันเป็นโครงข่ายอยู่ในทะเลทราย กล้องที่ใหญ่กินพื้นที่หุบเขาทั้งหุบ หรือแม้แต่กล้องที่ลอยอยู่ในอวกาศ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองจินนาการดู แล้วถ้ากล้องที่ใหญ่กว่าดาราจักรทั้งดาราจักรล่ะ

ในการประชุมสมาคมดาราศาสตร์อเมริกาเมื่อเดือนมกราคม 2557 ที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ได้เผยภาพของท้องฟ้าส่วนหนึ่งที่ถูกขยายโดยเลนส์ที่กว้างกว่า 500,000 ปีแสง

เลนส์ที่กล่าวถึงนี้คือ กระจุกดาราจักรเอเบลล์ 2744 (Abell 2744) เป็นเลนส์ที่เกิดจากความโน้มถ่วงของกระจุกดาราจักรเอง ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของแอลเบิร์ต ไอนสไตน์ อธิบายว่า มวลมหาศาลของกระจุกดาราจักรทำให้ปริภูมิ-เวลารอบ ๆ บิดโค้ง เมื่อแสงดาวเฉียดเข้ามา ก็จะหักเหไปตามความโค้งของปริภูมิ-เวลานั้นเข้าสู่ผู้สังเกต เป็นการเสริมความแรงขึ้น เหมือนกับที่เลนส์แก้วกระทำต่อแสงดาว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อไม่นานมานี้ นักดาราศาสตร์ได้ดำเนินโครงการชื่อ "ฟรอนเทียร์ฟิลดส์" เป็นการสำรวจท้องฟ้าด้วยกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล กล้องโทรทรรศน์อวกาศสปิตเซอร์ และหอสังเกตการณ์จันทรา โดยมีการใช้ประโยชน์จากเลนส์ความโน้มถ่วงนี้ มีเป้าหมายคือสำรวจประวัติศาสตร์ของเอกภพในช่วงหนึ่งพันล้านปีแรก

ในที่ประชุมสมาคมดาราศาสตร์อเมริกัน เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นักดาราศาสตร์คณะหนึ่งจากสถาบันฟิสิกส์ดาราศาสตร์หมู่เกาะคะเนรีและมหาวิทยาลัยลาลากูนาได้แสดงผลการสำรวจกระจุกดาราจักร เอเบลล์ 2744 โดยใช้กล้องฮับเบิลและสปิตเซอร์ ที่ได้เผยแสงจากดาราจักรแห่งหนึ่งที่อยู่ไกลที่สุดเท่าที่เคยรู้จัก มีขนาดเล็กกว่าดาราจักรทางช้างเผือกของเราถึง 30 เท่า แต่มีกัมมันตภาพมากกว่าถึงสิบเท่า มีดาวฤกษ์ใหม่เกิดขึ้นอย่างคึกคัก

การสำรวจเอเบลล์ 2744 ได้ช่วยให้ฮับเบิลมองเห็นดาราจักรห่างไกลเกือบ 3,000 ดาราจักรให้ใหญ่ขึ้นกว่าปกติถึง 10-20 เท่า หากไม่มีเลนส์ความโน้มถ่วงที่เกิดขึ้นจากเอเบลล์ 2744 แล้ว ฮับเบิลจะไม่มีโอกาสมองเห็นดาราจักรเหล่านี้เลย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระจุกดาราจักรเอเบลล์ 2744 เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น โครงการฟรอนเทียร์ฟิลดส์มีเป้าหมายอยู่ที่การใช้กระจุกดาราจักร 6 กระจุก เป็นเลนส์ความโน้มถ่วง พร้อมกับการใช้กล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่มาทำงานด้วยกันเป็นแถวลำดับ เพื่อใช้สำรวจท้องฟ้าด้วยพลังในการสอดส่องอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการฟรอนเทียร์ฟิลด์ได้ที่ frontierfields.orgขอบคุณภาพจาก

http://board.postjung.com/data/781/781354-topic-ix-1.jpg
http://astrobob.areavoices.com/tag/abell-2744/

ที่มา:
http://thaiastro.nectec.or.th/news/viewnews.php?newsid=197
http://astrobob.areavoices.com/tag/abell-2744/


โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่กว่าดาราจักรnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กล้องโทรทรรศน์ที่ใหญ่กว่าดาราจักรnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้องๆวันนี้รายงานข่าวอย่างเดียวช่วยกันอ่านให้มากๆฝึกการอ่านจ้า...


ฮือฮา! ภาพถ่ายติดเปรต กลางงานอุปสมบทหมู่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 มิ.ย.) เป็นที่ฮือฮาในหมู่ชาวบ้าน ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี สืบเนื่องจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มิ.ย.57 ได้มีงานอุปสมบทหมู่ จำนวน 12 รูป ที่วัดจันทาราม หมู่ 1 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อนนาคได้ถายรูปติดคล้ายคนที่มีร่างกายสูงร่วม 2 เมตร สีดำสนิท ชาวบ้านต่างลือกันว่าเป็นภาพโอปติกะ หรือ เปรต ที่มาขอส่วนบุญของพระบวชใหม่ในวันนั้น

ด้าน พระเต้ย หรือ นายภาณุภณ จักราบาตร อายุ 48 ปี กล่าวว่า ตนเป็นหนึ่งในพระที่บวชวันดังกล่าว จำนวน 12 รูป ตนเป็นลูกศิษย์พระรูปหนึ่งในกรุงเทพฯ ได้ทักพวกตนว่าดวงชะตาไม่ดีจะถึงฆาต แนะนำให้พวกตนมาบวช ทั้งนี้ ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของอาจารย์ พวกตนจึงได้รวมตัวกันมาบวชที่วัดจันทารามแห่งนี้เป็นวัดที่เงียบสงบ พวกตนตั้งใจปฎิบัติกิจของสงฆ์เพื่อสร้างกรรมดีให้มากขึ้น

วันเกิดเหตุมีเพื่อนของพระบวชใหม่ได้ถ่ายภาพแล้วเห็นเป็นเปรตติดออกมา ในวันนั้นไม่มีใครได้เห็นสิ่งประหลาดหรืออะไรทั้งสิ้น ก็ได้เห็นจากภาพที่ถ่ายมาเท่านั้น มีจำนวน 2 ภาพ คือภาพคนร่างสูงใหญ่ สีดำ ยืนอยู่หน้าประตูทางเข้าศาลาอเนกประสงค์ที่สูงสองชั้น ขณะที่พวกตนกำลังรับศีลกันอยู่ และอีกภาพเป็นภาพคนร่างสีดำลักษณะคล้ายผู้หญิง ยืนแบมือขอส่วนบุญ หลังจากที่บวชมาได้ 3 วัน ตนเองและเพื่อนก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติ แต่ก็ได้ยินเสียงแปลกๆ บ้าง รวมทั้งในเวลากลางคืน ตนเองจะได้กลิ่นแปลกๆเป็นระยะ แต่ก็ไม่ได้เกรงกลัวอะไร เพราะถือว่าเป็นเรื่องปกติภายในวัดที่จะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮือฮา! ภาพถ่ายติดเปรต กลางงานอุปสมบทหมู่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส.ท.กรุงโตเกียวขอขมา ส.ท.หญิง หลังตะโกนแซวกลางสภา


24 มิ.ย. - สมาชิกสภาเทศบาลกรุงโตเกียวต้องออกมาขอขมาต่อเพื่อนสมาชิกที่เป็นสตรี หลังตะโกนแซวสมาชิกสตรีดังกล่าวในระหว่างประชุมสภาว่า "เคยมีลูกแล้วหรือ?"

สมาชิกสภาเทศบาลปากเสียคนนี้ คือ นายอากิฮิโร ซูซูกิ และสภาชิกสภาเทศบาลสตรี ที่ถูกตะโกนใส่คือ น.ส.อายากะ ชิโอมูระ โดยเหตุเกิดระหว่างการประชุมสภาเทศบาลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.ชิโนมูระ กำลังเรียกร้องให้ทางการออกมาตรการช่วยเหลือสตรีที่มีบุตร นายซูซูกิได้ตะโกนแซวว่า "เคยมีลูกแล้วหรือ?" ซึ่ง น.ส.ชิโนมูระ ก็มิได้โต้ตอบแต่อย่างใด ท่ามกลางเสียงหัวเราะเยาะเย้ยของสมาชิกสภาเทศบาลคนอื่นๆ หลังอภิปรายจบ น.ส.ชิโนมูระ ได้หลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจและอับอายที่ถูกถากถาง

หลังจากข่าวแพร่ออกมา สังคมออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์นายซูซูกิอย่างหนักและเรียกร้องให้ลงโทษนายซูซูกิ ทำให้นายซูซูกิเกิดความละอายและทำพิธีขอขมาต่อ น.ส.ชิโนมูระ ต่อหน้าผู้สื่อข่าวและแสดงความรับผิดชอบด้วยการยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเสรีประชาธิปไตย หรือ LDP ทันที พร้อมกับกล่าวว่า มิได้ตั้งใจจะดูหมิ่น น.ส.ชิโนมูระ แต่อย่างใด - สำนักข่าวไทย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ายซูซูกิเกิดความละอายและทำพิธีขอขมาต่อ น.ส.ชิโนมูระ ต่อหน้าผู้สื่อข่าวและแสดงความรับผิดชอบด้วยการยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเสรีประชาธิปไตย หรือ LDP ทันที พร้อมกับกล่าวว่า มิได้ตั้งใจจะดูหมิ่น น.ส.ชิโนมูระ แต่อย่างใดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.74 เป็นภาพกบสีทองที่หายากมากที่สุดครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาดูภาพแปลกๆกันครับ ภาพพายุหมุนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาดูภาพแปลกๆกันครับ พายุหมุนหลายๆลูกจ้าน้องๆทุกคน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุกับกาแล็ตซีี่การหมุนคล้ายกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุกับกาแล็ตซีี่การหมุนคล้ายกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีศูนย์กลางหรือสะดือพายุเหมือนกัน แปลกดีนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นเขามีระเบียบวินัย หากผิดเขาจะขอโทษและลาออกทันที แม้ความผิดเล็กๆน้อยๆ แตกต่างจากของเราสิ้นเชิง..ของเราต้องพัฒนาอีกมากเลยจ้าน้องๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุกับกาแล็ตซีี่การหมุนคล้ายกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อไปจะให้นักเรียนฟังธรรมะเป็นวิชาต่อไปครับ..แผ่เมตตาช่วยแม่ - หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม(พระธรรมสิงหบุราจารย์) วัดอัมพวัน สิงห์บุรีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่เมตตาช่วยแม่ - หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม(พระธรรมสิงหบุราจารย์) วัดอัมพวัน สิงห์บุรีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่เมตตาช่วยแม่ - หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม(พระธรรมสิงหบุราจารย์) วัดอัมพวัน สิงห์บุรีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟังท่านหลวงพ่อเทศน์แลฃ้วได้อะไรไปบ้างหนูๆทุกคนจ๊ะ

เรามาดูพายุที่ใกล้ที่สุดอีกภาพหนึ่งจ๊ะน้องๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นเสียแชมป์เขตศก.ที่ 2 ของโลกให้จีน
ญี่ปุ่นเสียตำแหน่งเขตเศรษฐกิจอันดับ 2 ของโลกที่ครองมายาวนาน 42 ปีให้จีนในปี 2553 เมื่อตัวเลขที่ออกมาล่าสุดชี้ให้เห็นถึงการหดตัวในไตรมาส 4 เนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคหดตัวบวกกับค่าเงินเยนแข็งเอเอฟพีรายงานว่า "ปาฏิหาริย์ทางเศรษฐกิจ" ของแดนปลาดิบ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลักดันให้ญี่ปุ่นขึ้นมาเป็นรองแค่สหรัฐนานกว่า 4 ทศวรรษ แต่ภาวะตกต่ำจากการเกิดฟองสบู่แตกในภาคอสังหาริมทรัพย์ช่วงทศวรรษ 1990 เปิดโอกาสให้จีนก้าวขึ้นมาเทียบชั้นและแซงหน้าในที่สุดแม้เมื่อปีกลายเศรษฐกิจญี่ปุ่นจะขยายตัว 3.9% เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 3 ปีแต่ก็ไม่มากพอที่จะรักษาเก้าอี้เบอร์ 2 ไว้ได้ โดยจีดีพีที่เป็นตัวเงินอยู่ที่ 5.474 ล้านล้านดอลลาร์ขณะที่จีนอยู่ที่ 5.879 ล้านล้านดอลลาร์ โกลด์แมน แซคส์ประเมินว่าจีนจะขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของโลกแทนที่สหรัฐภายในปี 2568 อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบผลผลิตต่อหัวแดนมังกรยังตามหลังแดนซามูไรราว 10 เท่าในไตรมาสสุดท้ายของปีก่อน การใช้จ่ายภาคครัวเรือนซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 60% ของจีดีพีญี่ปุ่นหดตัว 0.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านั้น ผลจากการหมดอายุของมาตรการอุดหนุนรถยนต์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลและการขึ้นภาษีบุหรี่ เช่นเดียวกับการส่งออกที่ลดลงเนื่องจากเงินเยนแข็งค่ามากสุดในรอบ 15 ปี


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ ขายผักขำๆ กำไรเดือนละ 2 แสนขายผักขำๆ กำไรเดือนละ 2 แสน

หากถามถึงอาชีพในฝันของ “คนรุ่นใหม่” ในศตวรรษที่ 21…หนุ่มสาวหลายคนคงนึกไปถึงภาพตัวเองใส่สูทผูกไท แต่งตัวสวยไฮไซ ทำงานสะดวกสบายในออฟฟิศติดแอร์เย็นฉ่ำ แต่ทว่าในมุมกลับ กลับเห็นภาพคนหนุ่มสาวทิ้งสังคมเมืองหันไปใช้วิถีชีวิต “เกษตรกร” ทำไมหนุ่มสาวจำนวนหนึ่งจึงเลือกมอง “ต่าง”

มีเรื่องราวน่าสนใจจากวงสนทนาของเครือข่ายเกษตรกรรุ่นใหม่ ที่มองเห็นคุณค่าและความหมายลึกๆ ซ่อนอยู่ในอาชีพเกษตรกรรม ที่พวกเขาแวะเวียนมาเจอกันในเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “เครือข่ายเกษตรกรกล้าใหม่” ที่ จังหวัดมหาสารคาม เมื่อเร็วๆ นี้

“ผมมีรายได้จากการขายผักสลัดให้กับร้านสเต๊ก หักค่าใช้จ่ายแล้ว กำไรเดือนละ 2 แสนบาท ในจำนวนนี้ไม่รวมเงินเดือนที่ผมจะกันไว้เป็นค่าตอบแทนให้ตัวเอง เดือนละ 2 หมื่นบาท” โจ้-จิรายุทธ ภูวพูนผล อายุ 25 ปี เจ้าของสวนผักและร้านสเต๊ก “โอ้กะจู๋” อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวและยิ้มอย่างมีความสุข

ด้วยต้นทุนเดิมที่สนใจการปลูกผัก และต้นทุนใหม่คือความรู้ที่เรียนจบมาโดยตรงในด้านการเกษตรที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำให้ โจ้ รู้จุดอ่อนของเกษตรกรรุ่นเก่า คือการหาช่องทางการตลาดและจัดจำหน่าย คุณโจ้และเพื่อนจึงร่วมหุ้นกันเปลี่ยนลานจอดรถ ขนาด 2 ไร่ ให้เป็นสวนผัก และเปิดร้านอาหารติดกัน โดยใช้ผักที่ปลูกเองเป็นวัตถุดิบ

เมื่อผนวกสายตาของคนรุ่นใหม่เข้ากับเรื่องการตลาด คุณโจ้ยังใช้สื่อใหม่อย่างโซเชี่ยลมีเดีย Facebook.com เป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักสวนผักและร้านสเต๊กโอ้กะจู๋มากยิ่งขึ้น ภาพผักสลัดสดใหม่และภาพอาหารหน้าตาน่ารับประทานที่โพสต์ขึ้นสังคมออนไลน์อยู่ไม่ขาด ก็ส่งผลให้มีแฟนเพจแวะเวียนมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ขณะที่การตกแต่งหน้าร้านให้มีจุดถ่ายภาพและชมวิวแปลงผักระหว่างรับประทาน ก็ยิ่งทำให้ร้านมีเอกลักษณ์โดดเด่น การันตี “ปลูกได้และขายเป็น”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม