หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Forbes ยก 4 คนไทย ขึ้นทำเนียบ 49 คนใจบุญแห่งเอเชีย  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Forbes ยก 4 คนไทย ขึ้นทำเนียบ 49 คนใจบุญแห่งเอเชีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 21:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

นิตยสารฟอร์บส์ ยก ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์ ลูกสาวเจ้าสัวซีพี ,เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล, วิกรม กรมดิษฐ์ และบุญชู ตรีทอง ขึ้นทำเนียบ 1 ใน 49 คนใจบุญ ประจำปี 2557 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 25 มิถุนายน 2557 นิตยสารฟอร์บส์ ได้ประกาศรายชื่อ 49 สุดยอดคนใจบุญ จาก 12 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยพบว่ามีชาวไทย 4 คนที่มีรายชื่อติดโผ สุดยอดคนใจบุญ ประจำปี 2557 ซึ่งประกอบด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1. นายบุญชัย เบญจรงคกุล ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) และยังเป็นเจ้าของ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย พิพิธภัณฑ์เอกชนที่ใหญ่ที่สุดของไทย ซึ่งเปิดตัวในปี 2555 และมีการจัดนิทรรศการถาวรของศิลปะไทยร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุด และต้องใช้เงินทุนมากกว่า 32 ล้านบาทต่อปี ในการบำรุงรักษาและจ้างพนักงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


2. นางทิพาภรณ์ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดีที บุตรสาวของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ นางทิพาภรณ์เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญและเป็นผู้ดำเนินงานมูลนิธิพุทธรักษา ก่อตั้งเมื่อปี 2542 โดยมีภารกิจหลักคือการช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสให้ได้รับการศึกษา และพัฒนาทางด้านความคิดและจิตใจผ่านทางพระพุทธศาสนาควบคู่กัน เพื่อให้เด็กเหล่านี้ได้เติบโตเป็นคนดีของสังคม มีจิตสำนึกที่จะกลับไปช่วยเหลือคนอื่นต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

3. นายวิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของอาณาจักรนิคมอุตสาหกรรม บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งปัจจุบันนี้ทุ่มเทเวลาส่วนมากให้แก่งานเขียนและการจัดรายการวิทยุเพื่อสนับสนุนแนวคิดในการดำเนินชีวิตตามวิถีพุทธที่เรียบง่าย เขายังได้มอบหนังสือสร้างแรงบันดาลใจของเขากว่า 300,000 เล่ม ให้แก่โรงเรียนและเรือนจำ และในปีที่ผ่านมาเขายังได้เข้าร่วมในคาราวานเอเชีย 2013 ในฐานะทูตวัฒนธรรม ผ่านเส้นทาง 5 ประเทศ ได้แก่ ลาว จีน รัสเซีย คาซัคสถาน เมียนมาร์ นอกจากนี้นายวิกรมยังได้บริจาคที่ดินให้กับศูนย์วิจัยของรัฐ และทุก ๆ มูลนิธิอมตะของเขายังได้มอบรางวัลให้แก่การประกวดศิลปกรรมและรางวัลนักเขียนอมตะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 ก.ค. 14, 21:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

4. นายบุญชู ตรีทอง อดีตซีอีโอบริษัท สิรินเทคโนโลยี จำกัด และอดีตรัฐมนตรีว่าการทบวงมหาวิทยาลัย ในรัฐบาลของนายบรรหาร ศิลปอาชา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลนายชวน หลีกภัย และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดลำปาง ซึ่งได้มอบทรัพย์สินกว่า 25% ของเขาเพื่อการศึกษา โดยในปีที่ผ่านมาได้เข้ามอบเงินบริจาคจำนวน 100 ล้านบาท แก่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารเรียนรวม 5 ชั้น และในอดีตยังเป็นผู้บริจาคที่ดินในจังหวัดลำปาง เพื่อก่อสร้างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง วิทยาเขตแห่งแรกในภาคเหนือ นอกจากนี้เขายังเป็นผู้สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนผู้ขาดแคลนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ทั้งนี้ การจัดทำรายชื่อคนใจบุญดังกล่าวของนิตยสารฟอร์บส์ ได้จัดทำขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว เพื่อยกย่องกลุ่มบุคคลที่ทำประโยชน์เพื่อสังคม โดยมีตั้งแต่ระดับมหาเศรษฐีจนถึงระดับนักธุรกิจ ที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นภายใต้แนวคิดใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ต่อคนจำนวนมาก โดยใช้เงินทุนหรือทรัพย์สินส่วนตัว และไม่ได้วัดที่จำนวนเงิน


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไทยมีน้อยจัง...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม