หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สลด!บินมาเลย์ถูกยิงตกชายแดนยูเครน295ชีวิตดับยกลำ  (อ่าน 620 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 07:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สลด!บินมาเลย์ถูกยิงตกชายแดนยูเครน295ชีวิตดับยกลำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

298 ศพ! มาเลเซีย แอร์ไลน์ MH17 ถูกยิงตกกลางอากาศสำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า กรณีเครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ที่ขาดการติดต่อกับศูนยควบคุมการบินประเทศเนเธอร์แลนด์ หลังจากที่ทยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติกรุงอัมสเตอร์ดัมได้ราวๆ 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะพบรายงานข่าวระบุว่า เครื่องบินพาณิชย์ถูกขีปนาวุธยิงใส่กลางอากาศตกที่บริเวณชายแดนประเทศยูเครน-รัสเซีย ซึ่งภายหลังมีการยืนยันว่าเป็น มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลำดับเหตุการณ์เครื่องบินตก เครื่องโบอิ้ง 777-200 อีอาร์ ของ สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 เส้นทางกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มุ่งหน้าสู่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เวลา 12.15 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2557 ตามเวลาท้องถิ่น เครื่องบินลำดังกล่าวบินทยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติกรุงอัมสเตอร์ดัม พร้อมผู้โดยสาร 280 คน นักบินและลูกเรืออีก 15 คน รวม 295 คน มีกำหนดถึงจุดหมายในเวลา 06.10 น. ของวันที่ 18 กรกฎาคม 2557

เวลา 14.15 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ศูนย์ควบคุมการบินประเทศเนเธอร์แลนด์ระบุว่า มาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ได้ขาดการติดต่อจากทางศูนย์ไป ระหว่างบินอยู่ในระดับ 33,000 ฟุต หรือ 10 กิโลเมตรจากพื้นดิน พบสัญญาณสุดท้ายอยู่เหนือน่านฟ้าประเทศยูเครน ใกล้กับเมืองชาห์ตาร์สก์ เขตโดเนตสค์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดกรณีพิพาทและยิงปะทะกันระหว่างกองทัพยูเครนและกลุ่มแบ่งแยกดินแดน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวลา 14.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่น หรือ เวลา 21.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย มีรายงานอย่างไม่ทางการจากประเทศยูเครนระบุว่า ชาวเมืองชาห์ตาร์สก์พบวัตถุคล้ายเครื่องบินพาณิชย์ตกอยู่แถบชานเมือง วัตถุดังกล่าวระเบิดเป็นซาก ก่อนจะตกลงอยู่พื้น มีกลุ่มควันไฟดำหนาพวยพุ่ง

เวลา 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย สำนักข่าวต่างประเทศ เริ่มรายงานสถานการณ์ข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว นายราจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ระบุว่า รู้สึกตกใจกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้นและกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข่าวดังกล่าว

เวลา 23.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่กู้ภัยท้องถิ่นในประเทศยูเครนเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ มีรายงานระบุว่า พบซากเครื่องบินและชิ้นส่วนต่างๆ ตกกระจัดกระจายรอบรัศมี 15 กิโลเมตร มีไฟไหม้ซากดังกล่าวอยู่ ซึ่งทางสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นได้เผยแพร่ภาพผู้เสียชีวิตจากเครื่องบินลำดังกล่าว คาดว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 100 ราย

เวลา 00.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 1 เกี่ยวกับสถานการณ์ของเที่ยวบิน MH17 ระบุว่า เที่ยวบินดังกล่าวขาดการติดต่อไปจากศูนย์ควบคุมการบินจริง และยังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการปรับตัวเลขยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวเป็น 298 ราย หลังสำรวจตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุพบเด็กเล็กและเด็กทารกเสียชีวิตเพิ่มอีก 3 คน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน MH17 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ กลายเป็นโศกนาฏกรรมทางการบินครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นอีกครั้งกับสายการบินแห่งนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เกิดเหตุกับเที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย บริเวณมหาสมุทรอินเดีย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือราวๆ 4 เดือนก่อน ขณะนี้ยังไม่พบเบาะแสหรือสัญญาณใดๆ จากเครื่องบินลำดังกล่าว

ทั้งนี้ยังมีรายงานว่า จุดที่ที่เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ประสบเหตุถูกยิงและตกลงสู่พื้นดินนั้น เป็นจุดเดียวกับที่เคยเกิดเหตุเครื่องบินขนส่งแบบแอนโตนอฟ-26 ของกองทัพยูเครนถูกยิงตก เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพข่าวจาก สำนักข่าวไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพเครื่องบิน MH17 ก่อนตก ผู้โดยสารโพสต์บอกเผื่อหายไปเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Cor Pan

ผู้โดยสารดัตช์โพสต์รูปเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ก่อนเสียชีวิตบนเที่ยวบิน MH17 บอกถ้าเครื่องบินหายไป จะได้รู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

วันที่ 18 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ รายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้มีการแชร์และส่งต่อภาพเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส MH17 ซึ่ง นายคอร์ แพน ผู้โดยสารชาวดัตช์โพสต์ลงในเฟซบุ๊กเป็นภาพสุดท้าย ก่อนจะเกิดโศกนาฏกรรมเที่ยวบิน MH 17 ถูกจรวดยิงจนเสียชีวิตยกลำ

สำหรับภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก Cor Pan โดยเขาได้ถ่ายรูปเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส MH17 พร้อมระบุข้อความติดตลกว่า "ถ้าเกิดเครื่องบินลำนี้หายไป จะได้รู้ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร" หลังจากที่เคยมีเหตุการณ์ช็อกโลก เที่ยวบิน MH370 หายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เพื่อนของเขาเข้ามาคอมเมนต์ขำ ๆ กันอย่างมากมายทีเดียว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุสลด ภาพดังกล่าวนี้ถูกเผยพร่ออกไปอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยขณะนี้มีผู้แชร์แล้วกว่าหมื่นครั้ง พร้อมกับร่วมไว้อาลัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวดัตช์รายนี้ด้วย


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพเครื่องบิน MH17 ก่อนตก ผู้โดยสารโพสต์บอกเผื่อหายไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หายไปจริงๆ...เหลือแต่ซาก...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 ก.ค. 14, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลมเสียพระทัย MH17ถูกยิงตกสมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ทรงมีพระราชดำรัสเสียพระทัย เหตุเครื่องบิน MH17 ถูกยิง และมีชาวเนเธอร์แลนด์ถึง 154 คน ลดธงครึ่งเสา

สำนักข่าวต่างประะทศ รายงานว่า บรรดาญาติเหยื่อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-200 ER เที่ยวบิน MH17 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ ต่างร่ำไห้ กระวนกระวายใจ ในขณะเดินทางไปยังสนามบินชคิพโพล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ขณะที่ทั้งประเทศ รับทราบข่าวร้ายว่า มีชาวเนเธอร์แลนด์ 154 คน อยู่บนเครื่องบินที่เชื่อว่า ถูกยิงตกในยูเครน

สมาชิกในครอบครัวผู้โดยสารบนเครื่องบิน ที่อยู่ในอาการสับสน งุนงง ถูกพาออกจากสนามบิน ก่อนจะถูกพาขึ้นรถบัสไปยังจุดหมายที่ไม่เปิดเผย ได้มีการลดธงชาติสีแดง ขาว และน้ำเงิน ลงครึ่งเสาทั้งในประเทศ และตามสถานทูตเนเธอร์แลนด์ทุกแห่งทั่วโลก

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ทรงมีพระราชดำรัสว่า ทรงรู้สึกเศร้าพระทัยอย่างยิ่งต่อข่าวอันสะเทือนใจนี้ และทรงขอร่วมแสดงความเสียพระทัยไปยังครอบครัว, มิตรสหาย และเพื่อนร่วมงานของผู้เคราะห์ร้าย และสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า บุคคลอันเป็นที่รักของครอบครัวของพวกเขาอยู่บนเครื่องบินหรือไม่

ส่วนนายกรัฐมนตรีมาร์ค รัตต์ บอกว่า รู้สึกช็อคอย่างยิ่งต่อหายนะที่เกิดขึ้น ขณะที่นายอิโว่ อ๊อพสเตนเท่น รัฐมนตรียุติธรรม กล่าวว่า ภาพที่เขาเห็นสะเทือนขวัญอย่างยิ่ง

ด้านนายฮิวอิบ กอร์ทเทอร์ แถลงที่สนามบินชคิพโพลว่า จะมีเครื่องบินพาญาติของครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายไปยังยูเครน เพื่อไปยังจุดที่เครื่องบินตก ถ้าพวกเขาต้องการจะไปติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม