หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 วิธีเสริมเสน่ห์เพื่อน 'รักแรกพบ'  (อ่าน 442 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
 เคยไหม? ที่เมื่อทราบข่าวว่าเพื่อนสนิทที่อยู่ในกลุ่มกำลังมีความรัก ในฐานะที่พวกเราเป็นเพื่อนสนิทก็พลอยยินดีไปด้วย หน้าที่ความเป็นเพื่อนที่สนิทคบหากันมานาน ก็ควรจะช่วยส่งเสริมเพื่อนให้ดูดี เพื่อให้เพื่อนพัฒนาตัวเองขึ้นให้ชีวิตความรักมีสีสันมากขึ้น1 พาเพื่อนไปออกกำลังกาย
         ฟิตเนสเป็นอีกเสียงที่ใครๆ ก็ต้องยอมรับว่าเข้ามาแล้วใครๆ ก็อยากดูดีจากที่นี่แน่นอน คุณคิดดูว่าถ้าคุณออกกำลังกายให้มีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ไม่ต้องมีกล้ามใหญ่เหมือนนักเพาะกายหรอก แค่ดูหุ่นดูแข็งแรงขึ้นสมส่วนสาวๆ คนไหนได้เข้าใกล้แล้วจะต้องแอบชมคุณในใจแล้วว่าหุ่นแบบนี้ รู้สึกได้เลยว่าถ้าอยู่ด้วยจะต้องมีความอบอุ่นและปลอดภัยอย่างเห็นได้ชัด ต่างจากพวกหุ่นกระท่อนกระแท่นแน่นอน2 เตือนเพื่อนระวังคำพูด
       การพูดจาดีนอกจากจะเสริมให้คุณมีเสน่ห์ แล้วยังเป็นตัวบอกอีกว่าคุณดูมีภาวะมากน้อยมากแค่ไหนแล้ว ฉะนั้นการพูดต้องระวังให้ดี เพราะถ้าเกิดพูดอะไรออกไปแล้ว ควรฝึกให้เป็นคนใจเย็นๆ ก่อนพูดต้องคิดให้ดีเสมอว่าพูดไปแล้วไม่ทำให้คนฟังเข้าใจผิด หรือทำให้ใครเสียหาย เพราะถึงแม้เราจะดูดีมากจากตระกูลดีแค่ไหนถ้าเกิดเราพูดจาแย่หยาบคายไม่ว่าใครๆ ก็ไม่อยากคบหาสมาคมด้วยหรอกนะ เชื่อเถอะ!3 พาเพื่อนอัพเกร็ดให้ดูดี
      การแนะนำหาอาหารเสริมมาบำรุงอย่างพวกวิตามินหรือคอลลาเจนพวกนี้มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าของคุณดีขึ้นอย่างเช่นคอลลาเจนโซลซีเคร็ทฟอร์เมน ที่คนวัยทำงานส่วนใหญ่เลือกกินมาบำรุงผิวหน้าให้ใสขึ้น หรือลากไปทำศัลยกรรมดีล่ะ? แต่อย่าลืมว่าของพวกนี้เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งในภายนอก แต่สิ่งสำคัญคือพลังภายในใจของคุณเองด้วยนะที่จะเรียกความมั่นใจ และกล้าพัฒนาความสัมพันธ์ที่กำลังเกิดขึ้นให้ก้าวหน้าได้เรื่อยๆ4 บอกเพื่อนให้กล้าตัดสินใจ
         ในช่วงเวลาที่เราอยู่กับเพื่อน สถานะคำว่าเพื่อน การแสดงความคิดเห็นกันภายในกลุ่มซึ่งแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้วและบางครั้งเราเองก็ไม่ได้เป็นคนตัดสินใจแทนในกลุ่ม แต่การเริ่มมีความรักนั่นก็หมายความว่าเราไม่ได้อยู่เพียงแค่ตัวคนเดียวอีกต่อไป เราจะต้องกลายเป็นผู้ทำหน้าที่ตัดสินใจเรื่องบางอย่าง และการคิดให้ดี ก่อนจะลงมือทำ เป็นสิ่งสำคัญ สาวๆ ส่วนมากไม่ชอบใจหรอกนะผู้ชายที่ทำตัวไม่มีจุดยืน หรือไม่กล้าตัดสินใจ เพราะงั้นถ้าเห็นเพื่อนเป็นคนไม่กล้าตัดสินใจอะไร ควรผลักดันช่วยส่งเสริมเรื่องความมั่นใจในตัวเองให้เพื่อน จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้าขึ้นได้5 เป็นที่ปรึกษาที่ดี
         ไม่มีใครที่มีความรักราบรื่นตลอดทั้งฝั่งหรอกนะ ความรักก็เหมือนการเดินเรือบางครั้งก็ต้องเจอปัญหาพายุเข้าบ้าง ไม่เข้าใจตรงกันบ้างเป็นเรื่องปกติเราแค่มีหน้าที่ให้กำลังใจเพื่อน และให้เหตุผลรองรับในปัญหาที่เกิดขึ้นโดยที่ต้องใช้ความเป็นกลางและวิจารณญาณในการเป็นที่ปรึกษาที่ดี
ถ้าคุณมองเห็นแล้วว่าในสิ่งที่เพื่อนเจออยู่มันไม่เหมือนความรัก หรือเห็นเพื่อนถลำลึกลงต่ำไปในสิ่งที่ดี ความเป็นเพื่อนหรือที่ปรึกษาที่ดีนี่แหละต้องฉุดเพื่อนขึ้นมา เพื่อนมีอิทธิผลอย่างมากในการเป็นที่ปรึกษาเพราะส่วนมาก คนเราเมื่อเจอปัญหาอะไรบางอย่างก็เหมือนอยู่ในที่มืด จัดการกับตัวเองไม่ได้เป็นเรื่องธรรมดา6 แนะนำทริปดีๆ น่าเที่ยว
          เราแต่ละคนอาจจะมีประสบการณ์ไปเที่ยวกันแต่ละที่มาไม่เหมือนกัน เรื่องเล่าบรรยายที่เคยคุยกันที่ไปสัมผัสกันมาจากที่ท่องเที่ยวนี่แหละ สามารถเอามาแชร์กันได้ว่าที่แห่งไหน สามารถให้อารมณ์คนสวีทไปเที่ยวแล้วมีความสุข ซึ่งแน่นอนว่าบรรยากาศแต่ละคนที่เคยไปเที่ยวกันมาก็ต่างคนก็ต่างที่ แต่แน่นอนว่าที่เที่ยวทุกที่ ย่อมมีบรรยากาศชวนดึงดูดน่าไปกับคนรักแน่นอน ถ้าเรามีที่เที่ยวกิจกรรมดีๆ ก็แชร์ให้เพื่อนๆ เราลองไปเที่ยวกับคนรักเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ได้อีกด้วย7 เตือนเพื่อนอย่าลืมป้องกัน
        มีอะไรต้องป้องกันไว้ก่อนบอกเพื่อนไว้เสมอ เราไม่รู้หรอกว่าความรักของเพื่อนความสัมพันธ์นั้นไปถึงขั้นไหนแล้ว วันใดวันหนึ่งอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่อารมณ์พาไป และแน่นอนเพื่อนๆ ย่อมไม่ได้อยู่กับเราตลอดเวลา เราก็ควรจะให้เพื่อนรับผิดชอบตัวเองด้วยการ 'ยืดอก พกถุง' ดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องมองว่าน่าเกลียดด้วยซ้ำไปการที่เรารู้จักพกป้องกันตัวเองแบบนี้ ดีกว่าถ้าเราต้องมาพลาดแล้วไม่สามารถรับผิดชอบได้พอ เราจะกลายเป็นคนที่โดนมองว่า'เห็นแก่ตัวมากที่สุด' และยังทำให้ความสัมพันธ์ดีๆ หายไปหมดอีกด้วย

      ความรักเป็นสิ่งที่ให้ความสวยงามและให้ความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ มีข้อดี และมีข้อเสียเป็นเรื่องธรรมชาติ การที่เราทำหน้าที่เป็นเพื่อนที่ดีคอยส่งเสริมสิ่งดีๆ เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อนสนิทไม่ได้คบกันเพียงแค่ 2-3 วันและเลิกรากันไป แต่เพื่อนที่จริงใจและคบกันยาวนาน จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีที่คอยช่วยเหลือเพื่อนให้ได้เจอสิ่งดีๆ การที่เราเริ่มต้นรู้จักช่วยเพื่อนให้คำแนะนำที่ดี วันหนึ่งที่เราต้องเจอกับปัญหาอะไรเข้ามา เพื่อนที่เราคอยช่วยเหลืออยู่เสมอข้างกายจะหันกลับช่วยเหลือเราเช่นกัน

 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ความรัก โซลซีเครทฟอร์เมน คอลลาเจนผู้ชาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม