หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การศึกษาผลการจัดกิจกรรมพัฒนา โดยใช้ชุดสื่อประสม  (อ่าน 160 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง     การศึกษาผลการจัดกิจกรรมพัฒนา โดยใช้ชุดสื่อประสม  เรื่อง        การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า  สำหรับนักศึกษาวิชาทหาร
             ชั้นปีที่ 1 โรงเรียนเวียงเจดีย์วิทยา
ผู้ศึกษา     นายนิรันดร   ปาละมา
บทคัดย่อ
              การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดสื่อประสม เรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า ของนักศึกษาวิชาทหาร  ชั้นปีที่ 1 ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 80 /80  2)  เพื่อวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิผลของชุดสื่อประสมเรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 3)  เพื่อศึกษาความก้าวหน้าของผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 ก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้ชุดสื่อประสม เรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า  4)  เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักศึกษาวิชาทหารที่มีต่อการใช้ชุดสื่อประสม เรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า ของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ใช้การสุ่มแบบเจาะจง (Purposive Sample) คือ นักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 โรงเรียนเวียงเจดีย์วิทยา อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 35 ภาคเรียนที่ 1  ปีการศึกษา 2556  จำนวน 52 นาย ชาย 40 นาย หญิง 12 นาย เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ ชุดการฝึกบุคคลท่ามือเปล่า  แผนการจัดการเรียนรู้ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน แบบสอบถามความพึงพอใจของนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1 วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย  (x ̅ ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน  (S.D.)
ผลการศึกษาพบว่า
            1) ร้อยละของคะแนนเฉลี่ยของนักศึกษาวิชาทหาร  ชั้นปีที่  1 ทำแบบฝึกหัดระหว่างเรียนมีค่าเท่ากับ 85.83  และร้อยละของคะแนนเฉลี่ยของนักศึกษาวิชาทหารทำแบบทดสอบหลังเรียนมีค่าเท่ากับ 80.00 แสดงให้เห็นว่าชุดสื่อประสม เรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า ที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นมีประสิทธิภาพเป็นไปตามเกณฑ์กำหนดไว้  80 /80  
            2) ผลการวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิผลของชุดสื่อประสม เรื่อง การฝึกบุคคล
ท่ามือเปล่า มีค่าเท่ากับ 0.6586  คิดเป็นร้อยละ  65.86  หมายถึงมี ความก้าวหน้าทางการเรียนร้อยละ 65.86 หลังจากที่เรียนด้วยสื่อประสมเรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า
             3) ค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียน (x ̅=33.55)  และค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียน โดยใช้ชุดสื่อประสม เรื่อง  การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า (x ̅=20.33)  คะแนนเฉลี่ยเพิ่มขึ้น คิดเป็นร้อยละ  32.55
              4)  ชุดสื่อประสม เรื่อง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า มีค่าเฉลี่ยเฉลี่ยโดยรวมทั้งหมดอยู่ในระดับมาก (x ̅=4.07) เมื่อเรียงอันดับจากมากไปน้อย พบว่า อันดับที่ 1 ได้แก่ แบบฝึกทักษะชุดฝึกบุคคลท่ามือเปล่า และอันดับที่ 2 ได้แก่  สื่อวีดิทัศน์ การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า  noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม