หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 22416 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #360 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตอนนี้พายุเคลื่อนมาเข้าเวียตนามแล้ว กำลังจะเคลื่อนไปยังเกาะไหหลำครับ ทางภาคอีสานคงจะโดนเฉี่ยวๆครับ พายุนี้มีชื่อเรียกว่าอะไรน้าติดปากอยู่แล้วจะบอกชื่อมาภายหลังครับ คุณจูบอกว่าปีนี้จะหนาวก็คงจะหนาวขึ้นทุกๆปีครับ เพราะความร้อนใต้พื้นดินนั้นจะร้อนน้อยลงเพราะมนุษย์ดูดน้ำมันและกาสขึ้นมาครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #361 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนดีธรรมชาติจะคุ้มครองครับ หากใครทำไม่ดีธรรมชาติก็จะเป็นผู้กำหนดว่าเป็นอย่างไรครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #362 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำจากลำน้ำมูล เอ่อล้นตลิ่ง หลากท่วมบ้านเรือน สูง 1 ไม้บรรทัด เร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

ภายหลังจากในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในพื้นที่ท้ายของอ่างเก็บน้ำหลักของจังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้มวลน้ำจำนวนมากได้ไหลลงพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นพื้นที่รับน้ำสุดท้ายก่อนที่จะระบายลงสู่ลำน้ำมูล ล่าสุดมีปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ (เขื่อนระบายน้ำพิมาย) ต้องทำการเปิดประตูระบายน้ำที่ระบายลงสู่คลองส่งน้ำธรรมชาติ ทั้ง 6 บาน เต็มพิกัด อีกทั้งยังต้องเปิดประตูระบายน้ำที่ระบายลงสู่คลองส่งน้ำของทางชลประทาน และลำน้ำเค็ม รวม 5 บาน ทำให้มีปริมาณน้ำที่ไหลผ่านเขื่อนระบายน้ำพิมาย เฉลี่ยอยู่ที่วันละ 13.08 ล้านลูกบาศก์เมตร

ทั้งนี้ ปริมาณน้ำภายในลำน้ำมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ ก็ยังส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านวังกุ่ม หมู่ที่ 14 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่ต่ำได้เริ่มปริมาณน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งจากลำน้ำมูลเข้าท่วมทางเข้าบ้านเรือนประชาชนสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร ทำให้ประชาชนบางส่วนได้เริ่มมีการเก็บทรัพย์ขึ้นชั้น 2 ของตัวบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมจนได้รับความเสียหาย
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #363 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณดีสฯ มีชาติที่เขาอยากจะแข่งกับท่านธรรมชาติน๊ะว่าใครจะแน่กว่ากันนั้นได้ คือเขาลากอาวุธกันออกมาใช้เหมือนจะเย้ยท่านธรรมชาติอะไรปานนั้น กลัวว่ายังไม่ทันจะสั่งการประการใด อาจจะเกิดอะไรขึ้นก่อนนั้นในบ้านเมืองของเขานั้นโดยท่านธรรมชาติท่านก็คงอยากจะเอาชนะกระนั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #364 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทางจีนเขาขุดแม่น้ำจากทางใต้ให้ไหลมาทางเหนือเพื่อให้พื้นดินอุดมสมบูรณ์ ให้แม่น้ำไหลล้อมรอบประเทศจีน นี่เป็นโครงการยิ่งใหญ่ของจีนที่แก้ปัญหายั่งยืนในระยะยาวเลย คล้ายกับโครงการอีสานเขียว ที่เคยทำแต่ก็ต้องหยุดไปครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #365 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่มีเรื่องที่น่าประหลาดน๊ะท่านธรรมชาติเล่นงานเขาทุกอย่างเลยกระนั้นได้ ทั้งดิน น้ำ ลม ไฟ เล่นหมดทุกอย่างเลยน๊ะเขารู้ไม่เท่าทันหรอกน๊ะจริงไหม มีแต่เราเท่านั้นที่เข้าใจ และนี่มันคือสิ่งลี้ลับที่ใครก็จับต้องไม่ได้ ต้องผู้ที่รู้เท่าทันเท่านั้นที่จะเข้าใจ ก็เป็นอุทาหรณ์ที่บอกแล้วว่าอย่าทำตามประเทศใดมาก่อนหน้านั้นก็ยังไม่เชื่อฟังนี่ไงเป็นไงบ้างล่ะที่นี้โดนไปเต็ม ๆ เลยนี่ก็คงจะยังไม่เข้าใจ ไปเล่นบทโหดต่อยอดเข้าไปอีกกระนั้นได้ เหมือนชี้ให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริงกระนั้นได้ ที่ไม่สนใจท่านธรรมชาติปล่อยให้ทำอะไรก็ทำไป แต่ก็ให้ท่านธรรมชาติดูเป็นขวัญตาว่าสิ่งที่จะทำให้ท่านธรรมชาติเห็นนั้นน่ะท่านธรรมชาติก็สู้ไม่ได้กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นไปตามกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #366 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณดีสฯ เห็นหรือไม่น้ำที่ไหลไปก็ไม่ได้ไหลทวนกลับมาสร้างความเสียหาย ไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ แต่หากไปกั้นขวางทางน้ำที่เคยไหลผ่านนั้นก็ต้องสร้างความเสียหาย ซึ่งเราที่เป็นมนุษย์ทั้งนั้นที่กระทำการกระนั้นได้ แต่ก็ยังไม่เข็ดน๊ะที่จะไม่อพยพที่จะไม่ไปขวางกั้นทางน้ำไหน มันก็ต้องท่วมซ้ำซากอยู่อย่างนี้กี่ปี ๆ ก็จะเกิดเช่นนี้ร่ำไป ปีหน้าก็จะเป็นอย่างนี้อีก แต่ดินโคลนที่ไหลมานั่นก็จะทับถมให้เกิดแผ่นดินสูงขึ้นไปกว่าที่เป็นอยู่อีกนั้นได้ เขาก็เรียกว่าแผ่นดินสูงขึ้นนั่นเป็นไง คนดีทำให้แผ่นดินสูงขึ้นนี่จริงไหม ปานนี้แผ่นดินอาจจะยกตัวสูงขึ้นก็อาจจะเป็นได้จากการที่เกิดแผ่นดินไหว น้ำถึงได้เหือดแห้งอย่างเร็วไวหรือไม่ก็ซึมซับลงตรงรอยที่แตกแยกกระนั้นที่จะชี้ให้เห็นนั้นได้ ต่อไปน้ำอาจจะโผล่ที่อมตะนครแถวชลบุรีก็อาจจะเป็นได้ ก็ให้เตรียมรับพระแม่คงคาด้วยก็แล้วกันเพราะต้องตามแต่ใจท่านว่าจะไปโผล่ที่จุดไหน เรื่องนี้ก็เกี่ยวเนื่องด้วยเวรกรรมอีกนั่นแหละไม่มีใครไปกำหนดได้ ก็ใครทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้นพูดอะไรไว้บ้างนั่นคุณวิเขาย่อมรู้ซึ้งถึงการกระทำของเขาได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำกันเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #367 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คือว่าประเทศจีนเขาเล่นกับน้ำมากเกินไป เดี๋ยวทำเขื่อนเดี๋ยวบังคับน้ำให้ไหลย้อนกลับกระนั้นได้ นี่ก็เล่นกับธรรมชาติเหมือนกันแล้วหากว่าพังทั้งระบบนั้นเมืองที่อยู่ใต้น้ำนั้นจะโดนอย่างไร ก็นี่ไงถึงบอกว่าท่านธรรมชาติได้เตรียมการณ์ไว้ให้กับไทยแล้วนั่นหนาโดยมิต้องลงทุนลงแรงแต่อย่างใด ประเทศไทยนี่มนุษย์ด้วยกันนี่แหละที่ทำให้เจ็บปวดกระนั้นได้ ท่านธรรมชาติยังยกเว้นไม่อยากจะทำอะไร แต่มนุษย์ด้วยกันนี่แหละที่จะประเด็นให้เกิดเรื่องวุ่นวาย เราก็คงจะไปต้านทานอะไรเขาไม่ได้ต้องปล่อยให้เขาเป็นไป ก็ว่าเหตุใดจีนเขาถึงได้โดนอะไรซ้่ำซาก เพราะการแบกรับน้ำเอาไว้นั้นน่ะมันก็หนักแผ่นดินมากเกินไป ทั้งผู้คนทั้งน้ำที่มีปริมาณอย่างมากมายมันเกินความพอเพียง พอดี มันก็ทำร้ายซึ่งกันและกันที่จะทำให้เกิดความสมดุลกันนั้นได้ บางทีชาติอื่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเดือนร้อนวุ่นวาย แต่เขาทำตัวของเขากันเอง ทำกำแพงน้ำขึ้นมาใหม่แทนกำแพงเมืองจีนนั่น แต่สิ่งที่ทำในปัจจุบันมันเหนือธรรมชาตินั้นน่ะรู้ไหม และอีกอย่างพื้นน้ำก็มากกว่าพื้นดินนั่นไง แต่เขาต้องการน้ำสะอาดไม่ใช่ใช้น้ำเค็มนั่นไง เขากลัวว่าน้ำแยงซีเกียงของเขาจะเหือดแห้งไปกระมังถึงต้องทำการกักขังมิให้ไหลมาตามธรรมชาติเหมือนที่บรรพบุรุษเขาได้ทำกันเอาไว้ แต่อยากจะบอกว่าเขาทำผิดในเรื่องนี้น๊ะที่ไม่ส่งเสริมให้เขาก้าวหน้าไปได้ไกลเพราะบรรพบุุรุไม่ได้สอนให้ทำเยี่ยงนี้เขาทำกันเองนี่ล่ะจะบอกเอาไว้ให้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #368 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่น้ำที่ยาวที่สุดของจีนคือ แม่น้ำแยงซีเกียง มีความยาวทั้งหมด 6,300 กิโลเมตร ซึ่งก็ถือเป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับ 3 ของโลก


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #369 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากเขาทำเส้นทางน้ำใหม่ก็จะยาวที่สุดของโลก จีนเขาชอบเล่นกับน้ำครับคุณจู เขาคิดว่าเป็นมังกรพ่นน้ำครับไม่ใช่พ้นไฟครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #370 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นการท่องเที่ยวและการขนส่งทางเรืออีกด้วยเพราะครอบคลุมทั่วทั้งประเทศครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #371 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การพัฒนาประเทศต้องทำแบบจีนครับ ที่มีเหลือเงินมากๆ เหลือเงินและไม่เป็นหนี้ครับ...ปรเทศเขาจึงก้าวหน้าจนเมกานั้นอิจฉา ฉนั้นการบริหารต้องเลือนแบบจีนหรือหมอคงครับลิงเทพเหมือนกันครับคุณจูต้องคุยถึงความเจริญของจีนให้เน้นทางวิทยาศาสตร์ทุกด้านให้มากครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #372 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นคัลแมกีถล่มฮ่องกง ระงับเที่ยวบิน-ปิดตลาดหุ้น
โพสต์เมื่อ : 16 กันยายน 2557 เวลา 14:36:43เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก AFP PHOTO / XAUME OLLEROS

ไต้ฝุ่นคัลแมกีถล่มเกาะฮ่องกงแล้ว สั่งระงับเที่ยวบินและปิดตลาดหุ้น

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ไต้ฝุ่นคัลแมกี พัดถล่มฮ่องกงแล้ว ทางการสั่งปิดโรงเรียนและสำนักงาน ระงับเที่ยวบิน รวมถึงปิดตลาดหุ้นช่วงเช้า แนะประชาชนอยู่แต่ในบ้าน

รายงานระบุว่า ไต้ฝุ่นคัลแมกีที่ถล่มฟิลิปปินส์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย จากเรือล่ม ได้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลม 125 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาถล่มเกาะฮ่องกงแล้วในวันนี้ (16 ก.ย.) ทำให้มีลมพัดแรง วิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะฮ่องกงต้องชะงักไปชั่วคราว โรงเรียนและสำนักงานต่าง ๆ ประกาศปิดทำการ เที่ยวบินกว่า 500 เที่ยวต้องถูกระงับหรือเลื่อนเวลาเดินทางออกไปล่าช้ากว่ากำหนด ต้นไม้กว่า 44 ต้นทั่วเมืองถูกลมพัดโค่น ขณะที่บางพื้นที่มีน้ำท่วม แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้เสียชีวิตใด ๆ

ส่วนตลาดหุ้นฮ่องกงวันนี้ปิดการซื้อขายในช่วงเช้า และน่าจะปิดไปทั้งวัน หากคำเตือนพายุยังคงอยู่ในระดับ 8 เช่นนี้

อย่างไรก็ดี ไต้ฝุ่นคัลแมกีกำลังจะเคลื่อนตัวต่อไปยังตอนเหนือของเกาะไห่หนานของจีน


14.16 คาดไต้ฝุ่นคัลแมกีขึ้นฝั่งฮานอย เวียดนาม คืนนี้ ประเทศไทยตอนบนฝนเพิ่ม พร้อมรับมือ
(ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : ทวิตเตอร์ @beaver_ch5)


กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่แหละคือไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #373 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คิดว่าการกระทำแบบนั้นที่จีนกำลังกระทำแบบผิดธรรมชาตินั้นน่ะจะยั่งยืนหรือ คุณจูไม่คิดเยี่ยงนั้นได้ มีแต่จะแบกรับกับเรื่องที่หนักแผ่นดินทั้งนั้น แค่คนนั่นก็มากเกินไปแล้วน๊ะจะบอกให้ ยังจะมีเรื่องน้ำเข้ามาบริหารจัดการแบบผิดธรรมชาติให้น้ำเวียนว่ายอยู่ในระบบของตัวเองเท่านั้นไม่คิดถึงเรื่องฝนที่ตกลงมาอีกนั้นจะระบายไปที่ไหน นี่เป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติน๊ะไม่คิดว่าจะยั่งยืนกระไรได้และยิ่งไปกว่านั้นแสดงให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัวอย่างชนิดที่ว่าไม่เผื่อแผ่แก่บรรดาคนที่อยู่ใต้น้ำกระนั้นได้ ดีที่ไทยเราสามารถเรียกฝนบนฟ้าได้รอบบ้านก็จะได้อานิสงค์นั้นคือไทยที่จะได้รับประโยชน์ร่วมกัน แต่ที่จีนกระทำนั้นหามิได้นั่นคือการปิดกั้นทางระบายน้ำที่โบราณเขาถืออย่างมากมาย

เราคงจะไม่ทำเยี่ยงจีนกระนั้นได้ แต่นี่กระทำแบบนี้เราประเทศเดียวในอาเซียนนี่ที่จะอยู่ได้ แต่ดินแดนที่สูญเสียไปของเราจะอยู่ได้อย่างไร นี่แหละคือสถานะจิตใจอันสูงส่งของไทยที่หากเราไม่สูญเสียดินแดนนั้นเราก็คงจะบริหารจัดการเป็นระบบกระนั้นได้ และจีนต่างหากที่จะต้องรับทุกข์หนักเพราะว่าจะปล่อยน้ำลงมาก็ไม่ได้ เพราะเราจะต้องกันเขื่อนเก็บกักน้ำเช่นกันและคงไม่รับน้ำจากประเทศจีนแต่อย่างใด จีนเขาก็คงจะคิดว่าเขาก็ผันน้ำลงทะเลของเจามากกว่าที่เขาจะกระทำได้ หากเป็นเยี่ยงนั้นก็ไม่น่าปล่อยน้ำมาให้กระทบกระเทือนในประเทศที่อยู่ใต้น้ำแต่อย่างใด แต่นี่ก็ทำไม่ได้แล้วหากเขื่อนแตกนี่ไทยรับไปเต็ม ๆ เลยน๊ะนี่จะบอกให้ แต่พอดีท่านธรรมชาติมาทำให้แผ่นดินไหว แผ่นใต้ผิวโลกก็คงจะแยกที่จะแบกรับน้ำจากจีนให้ไหลลงทะเลไปได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า ชาติธรรม ที่มีธรรมชาติปกป้องกระนั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่แหละคือไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #374 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความจริงก็คงจะไปว่าอะไรเขาไม่ได้เพราะเขาก็ต้องคิดถึงพลเมืองในบ้านเมืองของเขาก่อนเป็นอันดับแรกนั้นได้ มีแต่พี่ไทยคิดถึงแต่ต่างชาติภาษาจะไม่สะดวกในการเดินทางไปมาหรือว่าจะอำนวยความสะดวกอย่างไรที่จะให้เขาอยู่อย่างสุขสบาย ต่างชาติภาษาได้รับความไม่สะดวกไม่ได้ ยกยอเขาเสียแบบว่าขอความกรุณาเชิญมาลงทุนเถิดหนาจะกราบกรานก็ยังได้ แล้วเป็นไงสะดวกโยธินอย่างมากมายผืนแผ่นดินต่างชาติซื้อขายเกือบจะหมดประเทศไปแล้วกระมัง ให้คนไทยถือครองนั้นแต่ความจริงไม่ใช่ อีกหน่อยคงมีเรื่องคนไทยหากหักหลังก็คงจะมีเรื่องการล้างแค้นกันอย่างมากมาย เพราะให้คนไทยเป็นนายหน้าแทนตัวเองกระนั้น อุ้มบุญก็ยังจะทำนี่มันน่าไม่อาย ดูจีนเป็นตัวอย่างสินั่นน้ำก็ยังจะให้ประชาชนเขาได้กินใช้ คนไทยมีแต่จะด่าว่าน้ำท่าไหลมาทำให้ตัวเองไม่สุขสบาย มีแต่ว่ากับว่าอย่างเดียวแต่ไม่คิดจะช่วยทำอะไรให้ดีไปกว่านี้ได้ และโยนความรับผิดชอบให้แก่รัฐบาลแต่ตนเองนั้นก็ไม่ช่วยเหมือนกันรอคอยความช่วยเหลือกระนั้นได้ เราคงจะเลี้ยงคนไทยแบบไม่ให้ได้รับความลำบากแต่อย่างใด คนไทยรักความสบายและต้องการให้คนยกยอปอปั้นแค่คนต่างชาติยกหางให้เก่งเท่านั้นเหลิงเริงลมไปแล้วกระนั้นได้ แล้วสุดท้ายเป็นไงเขานั่งหัวเราะเยาะกับความโง่เขลาของคนไทยที่ต้องการเพียงคำชมเพียงลอยลมแต่สุดท้ายเขาก็เอาผลประโยชน์ไปทั้งหมดกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #375 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ประสบการณ์ที่ไทยได้รับนั่นมันสอนให้เราแข็งและแกร่งและรู้ทันต่างชาติภาษาไม่ว่าจะมาไม้ไหนตูรับหมดนั่นและรู้ทันนั่นคือประสบการณ์อันแสนทุกข์ทรมารของไทยที่เราได้รับและต้องขอบคุณพระเจ้าที่สอนให้คนไทยรู้จักในความทุกข์ระทมนั้นเป็นเยี่ยงใดเป็นเวลาช้านานแต่ต่อไปนี้นั้นข้าจะไม่ยอมเป็นอันขาดจะบอกให้ ข้าสู้ยิบตาพวกเองจะมาไม้ไหนข้ารับได้หมดทุกกรณีเพราะขี้ข้าก็เคยถูกปามาทั้งหมดกระนั้นได้ มีแต่บางคนมันคงไม่สำเหนียกและยังจะเรียกร้องหาคนที่จะปกป้องตัวเองกระนั้นได้ แต่ข้าคงไม่และคงไม่แบขอความกรุณาจากใคร ๆ เพราะว่าวันนี้ไทยข้าแข็งแกร่งขึ้นมาแล้วนั้นได้ ให้คอยดูไปแล้วกันว่าเจลเนอรัลแมนของไทยนั้นจะเก่งกาจสักแค่ไหน นี่ก็คงจะเป็นความหวังในบั้นปลายของคนรุ่นสุดท้ายที่จะเกิดมาเพื่อแบกรับทุกข์ของทุกภาคส่วนนั้นหนาไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนที่จะต้องคอยไปอุดรูรั่วทั้งหมดที่ไทย โดยต้องขุดค้นหาคนเก่าแก่ขึ้นมาช่วยเหลือบ้านเมืองไทย เราจะคอยสัญญาว่าจะทำได้จริงหรือไม่ และเราจะไม่หยุดนิ่งที่จะคิดและท้วงติงไปทุกเรื่องที่จะดลบันดาลให้ประเทศไทยเดินหน้าไปข้างหน้าอย่างสง่างามในบ้านเมืองไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเราชาวไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทุกข์แบบไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #376 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อันว่าคนไทยยังไม่เคยได้รับทุกข์หนักเยี่ยงพายุนากีสนั่นก็ไม่เคยได้รับแค่เพียงเท่านี้ก็คงคิดว่าหนักหนาสาหัสแล้วในไทย ที่อื่นเขาได้รับมากกว่านั้นก็ไม่ค่อยคิดกันคิดแต่เพียงจะต้องไม่เป็นอะไร พ่อสอนพวกเราว่าอย่าคิดว่าความสุขจะยั่งยืนนานนั้นได้ มันก็จะมีสุขบ้างทุกข์บ้างสลับกันไป ความสุขมิใช่จบที่การแต่งงาน แต่ความสุขที่ยั่งยืนนั้นคือจะช่วยกันอย่างไรที่จะช่วยกันจรรโลงชาติไทยของเราให้มั่นคงดำรงอยู่ได้และพวกเราที่เป็นลูกไทยจะต้องอยู่อย่างมั่นคงและมีคนที่จะรับไม้ต่อที่จะไม่ระย่อในการที่จะปกป้องคุ้มครองไทย เราต้องคิดเสมอว่าเราคือ คนไทยและเป็นเจ้าของแผ่นดินอันเป็นถิ่นของเรา ๆ จะต้องช่วยกันสอดส่องดูแลทุกข์สุขซึ่งกันและกันนั้นได้ นั่นคือการได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขถึงแม้จะทุกข์ก็ต้องทุกข์แบบไทยๆ ที่มิใช่ให้ต่างชาติภาษามาหยิบยื่นให้แต่ประการใด

หากจะทุกข์ก็ต้องทุกข์แบบไทย ๆ ที่เราก็ยังให้อภัยกันได้ แต่ทุกข์ที่เกิดจากการปลุกปั่นหรือว่ายุแยงจากต่างชาติภาษานั้นให้เราแตกแยกกันเราคงจะทนไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมายืนหยัดต่อสู้กับทุกข์ภัยที่จะถาโถมเข้ามาทั้งภายนอกและภายใน ต้องเตรียมรับสถานการณ์ได้ทั้งหมดทุกประการหากเกิดมาอยู่บนผืนแผ่นดินไทยร่วมกันกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #377 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ประเทศจีนที่ว่าเขาจะร่ำรวยนั้นหนาคงไม่ใช่ เพราะว่าเงินตราเขาจะต้องเตรียมเอาไว้เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในบ้านเมืองของเขาเท่ากับที่ลงทุนลงไปกระนั้นได้ เพราะว่าภัยพิบัติต่าง ๆ นานาร้ายแรงเกินกว่าที่จะเยียวยาได้ นั่นก็หมายความว่า ทำไปใช้ไปวนเวียนอยู่อย่างนี้แล้วเมื่อไหร่ที่จะสุขสบายอย่างแท้จริงกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #378 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้อความไม่ขึ้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #379 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมพูดถึงหลักการพัฒนาครับให้เลียนแบบในสิ่งที่ดี สิ่งไม่ดีก็อย่าไปเอามาครับ ไทยเราจะได้ยืนตาอ้าปากได้และมีความเข้มแข็งเช่นจีนครับผงาดเป็นเสือในอาเซี่ยนได้ครับ ไม่ใช่แมวครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โรคเบียดเบียน
เรทกระทู้
« ตอบ #380 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับประเทศไทยปัจจุบันถูกเบียดเบียนทั้งคนไทยด้วยกันและต่างชาติภาษาที่รวมหัวกันนั้นหนาเบียดเบียนประเทศไทยกินใช้โดยไม่คิดเผื่อแผ่มันจึงสร้างปัญหาให้เกิดความขัดแย้งและเท่าเทียมกันนั้นหนาในการอยู่อาศัย หากนักทุนที่มาลงทุนในไทยที่จะไม่คิดโลภมากที่จะเอาคืนทุนด้วยการค้ากำไรชนิดที่ไม่ยอมขาดทุนในไทยกระนั้น มันก็ต้องมีเรื่องไม่หยุดไม่หย่อนกันกระนั้นได้ ก็ทำให้ทุคนตระหนักรู้ในข้อนี้ที่จะต้องมีวิธีป้องกันภัยในอันที่จะเกิดโรคเบียดเบียนระบาดไปทั่วราชอาณาจักรไทย โรคเบียดเบียนนี่แหละหนาคือปัญหาสำคัญที่สุดในเวลานี้นั้นได้ ทำอย่างไรที่จะให้คนไทยและต่างชาติภาษาคิดค้นคว้าหาวิธีที่จะเบียดเบียนคนไทยทุกเมื่อเชื่อวันกระนั้นได้ เราจะต้องมีระบบการป้องกันโรคเบียดเบียนนั้นให้ได้ผลอย่างชะงักงันก่อนนั้นได้ อย่างน้อยก็ต้องให้เลิกเบียดเบียนตัวเองนั้นก่อนนั่นคือ เด็กและเยาวชนไทยใช้เวลาว่างไม่ได้เกิดประโยชน์อันใด เบียดเบียนตัวเองและผู้อื่นนั่หนายถึงความไม่สะดวกสบายของคนรอบข้างที่จะต้องมานั่งรับกรรมจากการเบียดเบียนของบรรดาเหล่านักเรียก นักศึกษาที่เบียดเบียนเวลาในแต่ละวันที่จะไม่สร้างประโยชน์อันใดนั้นให้แก่ตัวเองกระนั้นได้ เรามีเวลาคิดถึงวิธีป้องกันโรคเบียดเบียนนั้นอีกมากมายก็ให้คิดต่อยอดซึ่งกันและกันแล้วกันจะได้หายจากโรคนี้นั้นและจะได้ไม่สร้างปัญหาให้กับสังคมไทยอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #381 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนคิดคนวางแผนเขาเก่งครับแค่ 30 ปีจีนเปลี่ยนไปมาก ตอนนั้นยังด้อยกว่าญี่ปุ่นมาก 30 ปีหลังเปลี่ยนเป็นอีกแบบหนึ่งเลย จีนเคยเสนอจะมาวางแผนทำรถไฟความเร็วสูงให้ฟรี จากจีนผ่านพม่ามาไทยไปมาเลย์ถึงสิงคโปร์เลยและเก็บเงินภายในกี่ปีค่อยยกให้เป็นของไทยในภายหลัง...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #382 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรียนคุณดีสฯ เห็นด้วยกับคุณดีสฯทุกประการ สำหรับจีนนั้นเขาจะสร้างสรรค์ให้ต่างชาติรับรู้นั้นว่าเขามิได้คิดลอกเลียนชนชาติใด เขาคิดและพัฒนารูปแบบการดำรงชีวิตในบ้านเมืองของเขาโดยที่ไม่ได้รับไอเดียของใครและนี่คือความแปลกใหม่ที่ไทยเราได้รู้เห็น และก็เป็นดั่งเช่นที่เราเคยได้ยินกระนั้นได้คือ อีกหน่อยไทยต้องซื้อน้ำกินนี่แหละหนาคือสิ่งที่เราเคยได้ยินมาแต่เด็กนั้นไง และจีนก็ทำให้เห็นแล้วนั่นว่าสิ่งที่ปิดกั้นทางเดินของน้ำนั้นเป็นเยี่ยงใด เราคงไม่ยี่หระเพราะว่าพระก็ทรงประทานฝนมาให้เมื่อยามหน้าแล้งนั้นไง แต่ผู้คนที่เป็นมิตรประเทศของเรานั้นไซร้ก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน เราก็เผื่อแผ่ให้ได้นั้นในเรื่องการทำฝนหลวงนั้นในไทย

เราคือบรรพบุรุษในรุ่นต่อไปก็ต้องช่วยกันสานต่อพระปณิธานและพระอัจฉริยภาพที่ทรงมอบไว้ให้แก่ชนชาวไทยที่จะช่วยกันดำรงคงเอาไว้ด้วยการสืบสานและกระทำตามอย่างต่อเนื่องกันไป อยู่กันอย่างพี่น้องร่วมท้องเดียวกันคือประเทศไทยที่เราได้อยู่ร่วมกันมาเป็นเวลาช้านานกันนั้นได้ และกาลเวลาก็ได้สอนให้เรายืนหยัดกันอยู่ได้และมีจิตใจเป็นหนึ่งเดียวกันคือความรักชาตินั้นย่อมสำคัญกว่าชีวิตของตนเองอีกกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #383 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของเราขาดการวางแผนขาดการพัฒนามานานเพราะมีการขัดแย้งภายในทำให้การพัฒนานั้นหยุดกันหมดครับ ขาดการพัฒนาที่ต่อเนื่องและมีผู้บริหารที่เป็นรัฐบุรุษที่มองทั้งหน้าและมองข้างหลังและก้าวพร้อมกันทั้งประเทศ...และเรายังขาดสิ่งนี้อยู่ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #384 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 รุ่นพี่ก็ต้องกระทำตัวเป็นต้นแบบให้รุ่นน้องปฏิบัติตามกระนั้นได้ ทุกอย่างที่จะกระทำต่อไปนี้ในไทยคือ ต้นแบบ ทั้งสิ้นที่จะต้องกระทำแบบได้ยลยินที่จะสืบสานกันต่อไป ต้องใช้ความเพียรพยายามและความอดทนในการที่จะรักษาจุดยืนของไทยเราเอาไว้ เราจะก้าวไปพร้อมๆ กันในอันที่จะส่งเสริมพัฒนาผืนแผ่นดินไทยให้เป็นหลักประกันความอยู่ดีกินดีที่พวกเรานี้จะต้องยึดโยงเอาไว้และเชื่อมต่อส่งเสริมซึ่งกันและกันในอันที่จะผ่องถ่ายไปให้แก่รุ่นพี่ รุ่นน้อง รุ่นลูก รุ่นหลาน และอีกหลายรุ่นนั้นที่จะเกิดมาพบกับความศิวิไรซ์ที่พวกเราชาวไทยในรุ่นปัจจุบันจะต้องวิ่งผลัดและรับไม้ให้ต่อเนื่องกันจนไปถึงเส้นชัยคือความสำเร็จร่วมกันของคนไทยเท่านั้นในเวลานี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #385 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างเช่นรถติดการแก้ปัญหานั้น 10 ปีที่ผ่านมายังแก้ไม่ได้ รถจอดติดเครื่องอยู่กลางถนนเป็นล้านๆคันจอดแน่นิ่งไม่เคลื่อนไหว ถนนทุกสายทำรถไฟฟ้าทุกสาย มีตอม่ออยู่ตลอดทุกเส้นทาง หากเอารถยนต์มาเรียงกันคงจะยาวกว่าถนนเป็น 2 เท่าหากนัดออกมาจอดเรียงกัน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #386 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จ.นครพนมจะโดนพายุคันแมนในดึกคืนนี้รวมทั้งทางภาคเหนือให้เตรียมเฝ้าระวังกันไว้ให้ดีครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกิดเป็นไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #387 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย


เนื้อเพลง : เกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย

ศิลปิน : เพลงพระราชนิพนธ์

เกิดเป็นไทยแล้ว ใจต้องสู้
ถิ่นไทยเรารู้ เรารักยิ่ง
ศัตรูหน้าไหน ไม่เกรงกริ่ง
หากมาช่วงชิง ตายเสียเถิด
.เผ่าไทยเดิมล้วน คนใจเด็ด
แกร่งดังเหล็กเพชร
ชูชาติเชิด
ต่างรักษาไว้ แดนกำเนิด
เกิดเป็นไทยแล้ว จำใส่ใจ
....ดนตรี......
ปกป้องรักษา ทำหน้าที่
ห่วงเมืองไทยนี้ ให้ยิ่งใหญ่
สิ้นเมืองไทยแล้ว ใครอยู่ได้
ชาติไทยคงไร้ ความเสรี
.เผ่าไทยเราพร้อม อาสาสมัคร
เด็ดเดี่ยวยิ่งนัก ยอมชีพพลี
เสี่ยงภัยทั้งผอง ปองความดี
ปกป้องปฐพี ตายเพื่อไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #388 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของเราจะแก้ปัญหาอะไรจะมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องทุกอย่างครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #389 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"พล.อ. ประยุทธ์" นายกฯ สั่งถอดไมโครโฟนห้องประชุมครม. ทบทวนความเหมาะสม เผยส่วนตัวยังไม่มีความสุขบ้านเมืองยังไม่เรียบร้อย ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏@news1005fm

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ประยุทธ์ สั่งถอดไมค์เจ้าปัญหาราคาแพงเกินกว่าเหตุแล้ว สั่งจัดซื้อตามความเหมาะสม พร้อมตั้ง พล.อ. วิลาศ นั่งเลขาธิการนายกฯ

จากกรณีรัฐบาลใหม่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า จัดซื้อไมโครโฟนมาติดตั้งในห้องประชุมทำเนียบรัฐบาลแพงเกินกว่าเหตุ โดยราคาเบื้องต้นพบว่าสูงถึงตัวละ 145,000 บาท

ต่อมา รัฐบาลมอบให้นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พร้อมตัวแทนบริษัทนำเข้าอุปกรณ์ระบบโสตทัศนูปกรณ์ ร่วมแถลงข่าวชี้แจง ว่าไมโครโฟนราคา 145,000 บาท เป็นเพียงราคาประมาณการที่ตั้งขึ้นเพื่อขออนุมัติงบ ยังไม่ใช่ราคาจริง ทั้งนี้หลังจากต่อรองราคาแล้ว ได้ข้อสรุปจัดซื้อไมโครโฟนในราคาตัวละ 94,250 บาท แต่ยังไม่มีการเบิกจ่ายเงินล่วงหน้า ร้อยละ 15 ตามที่ปรากฏเป็นข่าว เพราะยังไม่มีการลงนามในสัญญากับเอกชนนั้น

ล่าสุด วันที่ 16 กันยายน 2557 วิทยุคลื่นข่าว FM 100.5 News Network รายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้ถอดไมโครโฟน ที่ก่อข้อครหาออกจากห้องประชุม ครม. แล้ว พร้อมกับทบทวนการจัดซื้อจัดจ้างตามความเหมาะสมต่อไป

นอกจากนั้น พล.อ. ประยุทธ์ ยังมีคำสั่งตั้ง พล.อ. วิลาศ อรุณศรี อดีต ผบ.กองพลทหารม้าที่ 2 รอ. เป็นเลขาธิการนายกฯ ส่วนร.อ.นพ. ยงยุทธ มัยลาภ หนึ่งในทีมงานโฆษก คสช. ก็มารับตำแน่งเป็นโฆษกรัฐบาล


กระปุกดอทคอม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอให้ปลอดภัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #390 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ กว่าจะมาถึงไทยคงอ่อนกำลังกันไปแล้วล่ะเลยมาขอพักที่ไทยเสียหน่อยนั้นได้ ก็คงต้องติดตามกันในตอนต่อไป ถึงอย่างไรก็ให้ยึดมั่นในความดีงามกันเอาไว้ รับรองรอดปลอดภัยไปทั้งชาติทุกชาติทุกชาติไป(สำหรับภัยธรรมชาติ) q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเพื่อไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #391 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ผลประโยชน์ชาตินี้จะเป็นหลักชัยในอันที่จะร่วมมือกันน๊ะทุกคนที่อยู่อาศัยบนผืนแผ่นดินไทย ประเทศไทยคือสมบัติของพวกเราชาวไทยจะไม่ให้ใครมาช่วงชิงหรือว่าเปลี่ยนถ่ายแปรเปลี่ยนผันให้เป็นอย่างอื่นใดมิได้เป็นอันขาด q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #392 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปู่จีนสวนกระแส แนะคนแก่สละที่นั่งให้หนุ่มสาว
โพสต์เมื่อ : 15 กันยายน 2557 เวลา 17:19:05


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ruxiyin

ปู่จีนรณรงค์ให้คนแก่สละที่นั่งให้หนุ่มสาว สวนกระแสสังคม ชี้หนุ่มสาวเครียดกับการทำงานมาเยอะแล้ว

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2557 สำนักข่าวซีซีทีวีของจีน รายงานว่า คุณปู่ชาวจีน 3 ราย ถือป้ายรณรงค์ "จงสละที่นั่งให้หนุ่มสาวเถอะ" สวนกระแสสังคมที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางกรณีคุณปู่รายหนึ่งหัวใจวายตายคารถเมล์ หลังวิวาทกับชายหนุ่มเพราะขอที่นั่งแล้วไม่ให้

รายงานระบุว่า หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน เกิดเหตุการณ์ชายชราคนหนึ่งตบศีรษะและวิวาทกับชายหนุ่มบนรถเมล์อย่างดุเดือด หลังเข้าไปขอที่นั่งกับหนุ่มผู้โดยสารรายหนึ่งแต่เขาไม่ยอมลุกให้นั่ง สุดท้ายชายชรารายนี้จึงโกรธและหัวใจวายตาย ปรากฏว่าประเด็นนี้ได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมจีน ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่ก็สอดคล้องไปในทางเดียวกัน นั่นคือทั้งชายหนุ่มและชายชราไม่มีใครดีร้ายไปกว่ากันเลย ชายหนุ่มเองก็ไม่ยอมสละที่นั่งให้กับชายชรา ส่วนชายชราก็ไม่ยอมจนต้องถึงขั้นบังคับขู่เข็ญจนนำมาซึ่งการวิวาท

แต่ในขณะที่ประเด็นนี้กำลังถูกยกขึ้นมาถกเถียงในสังคมจีนนั้น มีคุณปู่ชาวจีน 3 คน ลุกขึ้นมาแสดงความเห็นพร้อมชูป้ายรณรงค์ในสิ่งที่แตกต่างไป นั่นคือขอให้คนชราสละที่นั่งให้กับหนุ่มสาวเสียเถอะ อย่าเรียกร้องบังคับเอา เรื่องแบบนี้ไม่ต้องขอกันหรอก หากหนุ่มสาวอยากลุกให้พวกเขาก็ลุกเอง

โดยคุณปู่เหลียง หยงเฉียง วัย 81 ปี หนึ่งในคุณปู่กลุ่มนี้ ได้เปิดเผยว่า ทุกวันนี้หนุ่มสาวใช้ชีวิตกันภายใต้แรงกดดัน ความเครียดจากการทำงาน ค่าครองชีพที่สูงขึ้น แถมยังต้องรีบไปทำงานทุกเช้าด้วยรถสาธารณะ แต่ผู้สูงอายุนั้นผ่านพ้นช่วงชีวิตแห่งความตึงเครียดนี้มาแล้วและมีวิถีชีวิตที่สบายไม่รีบร้อนเหมือนกับหนุ่มสาว ดังนั้นจึงไม่ควรไปขอที่นั่งจากหนุ่มสาว หากเป็นไปได้ก็ขอให้หลีกเลี่ยงช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อเลี่ยงการเบียดเสียดกับผู้คนมากมายบนรถสาธารณะ จริงอยู่ที่หนุ่มสาวเองควรเคารพผู้สูงอายุ แต่ผู้สูงอายุเองก็ควรที่จะห่วงใยลูกหลานของเราบ้าง การสละที่นั่งให้กับผู้สูงอายุนั้นขอให้เป็นเรื่องของการอาสาเอื้อเฟื้อดีกว่า ไม่ใช่การบังคับเอา

แน่นอนว่าหลังจากที่มีข่าวคุณปู่ทั้ง 3 ถูกเผยแพร่ไปบนหน้าสื่อ พวกเขาก็ได้รับเสียงชมเชยจากบรรดาชาวเน็ตในจีนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #393 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรามาเรียนรู้ระบบ 4 ทันสมัยของจีน ที่รัฐบุรุษเขาสร้างเอาไว้ให้ชนรุ่นหลังครับ..เติ้ง เสี่ยว ผิง
15 กุมภาพันธ์ 2013
นโยบายสี่ทันสมัย“Four Modernization
เป้าหมายของนโยบาย 4 ทันสมัยคือการพัฒนาจีนให้เป็นประเทศสังคมนิยมที่ทันสมัย
• เกษตรกรรม. • อุตสาหกรรม. • การทหาร. • วิทยาศาสตรและเทคโนโลยี
ในระยะสั้นนโยบายสี่ทันสมัยดูจะประสบความสำเร็จที่น่าตื่นตา ชาวนามีรายได้ดีขึ้น กรรมกรก็เช่นกัน การผลิตก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม การเปลี่ยนแปลงทางด้านความสัมพันธ์ทางการผลิตอาจส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียกร้องความเป็นประชาธิปไตยแบบสังคมนิยมกรรมกรในโรงงานมีอิสระเสรีและบทบาทมากขึ้นในการตัดสินใจร่วมกับผู้จัดการของโรงงานในการผลิต ชาวนาก็มีอิสระในการตัดสินใจด้านการผลิตมากขึ้น ความอิสระในการประกอบการภายใต้โครงสร้างสังคมนิยม อาจนำไปสู่ประชาธิปไตยแบบสังคมนิยม คือการมีส่วนร่วมในการกำหนดกฎเกณฑ์กติกาอยู่ร่วมกันด้วยระบบกฎหมายที่ชัดเจน รวมทั้งการแบ่งงานที่ชัดเจนกว่าเดิมระหว่างพรรค ฝ่ายบริหารหรือรัฐบาล สภาประชาชน ศาล รวมทั้งการสนับสนุนให้ประชาชนกล้าริเริ่มในกิจกรรมทางเศรษฐกิจแบบต่าง ๆ ที่ไม่ขัดต่อระบบสังคมนิยมเกินไปนัก
ในขณะเดียวกัน นโยบายสี่ทันสมัยอาจก่อให้เกิดปัญหาหลายประการในระยะยาว เช่น
1. ปัญหาเงินเฟ้อ รัฐบาลจีนมีนโยบายที่จะลดการ subsidize สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเช่น น้ำมันพืช ข้าว เพราะรัฐไม่อาจแบกรับภาระได้อีกต่อไป รัฐคงปล่อยให้ราคาสินค้าเหล่านี้ลอยตัวตามสภาพที่เป็นจริงของความต้องการ ลักษณะดังกล่าวอาจทำให้สินค้าเหล่านี้มีราคาสูงขึ้นจนอาจทำให้ประชาชนที่มีรายได้คงที่ไม่พอใจ
2. ปัญหาความแตกต่างเหลือมล้ำระหว่างครอบครัวในชนบท ระบบความรับผิดชอบในการผลิตภาคเกษตร ทำให้ครอบครัวชาวนาที่ขยันขันแข็ง หรือมีแรงงานมากสามารถผลิตได้มากกว่าโควต้าที่กำหนดในสัญญา ทำให้มีรายได้มากขึ้น ความแตกต่างทางด้านรายได้อาจนำไปสู่การเห็นแก่ตัวมากขึ้น ความไม่พอใจในความเหลื่อมล้ำไม่เท่าเทียมอาจเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดความแตกแยกขัดแย้งในสังคมก็ได้
3. ปัญหาความแตกต่างทางรายได้ระหว่างอาชีพ การปฏิรูปในภาคเกษตรกรของ
นโยบาย 4 ทันสมัย ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ดีขึ้น บางครอบครัวหรือบางหมู่บ้านอาจมั่งคั่ง ในขณะที่เจ้าหน้าที่พรรค หรือรัฐบาลซึ่งได้รับเงินเดือนที่คงที่ไม่มีโอกาสหา “ลำไพ่” อื่น ๆ และไม่สามารถมั่งคั่งได้เหมือนชาวนา ความแตกต่างทางรายได้ดังกล่าวอาจเป็น “ระเบิดเวลา” ที่คอยการระเบิดอยู่ก็เป็นได้ในอนาคต
4. ปัญหาความแตกต่างระหว่างเขตที่มีการลงทุนสูงกับเขตที่มีการลงทุนต่ำ หรือไม่
มีการลงทุน ในปัจจุบันนี้การลงทุนทางด้านต่าง ๆ มักอยู่ในบริเวณมณฑลชายฝั่งทะเล ซึ่งมีการคมนาคมขนส่งสะดวก รายได้ของประชาชนในมณฑลเหล่านี้จะสูงกว่าในมณฑลที่อยู่ลึกเข้าไป ซึ่งไม่ค่อยมีการลงทุน ความแตกต่างเหลื่อมล้ำในรายได้และชีวิตความเป็นอยู่ระหว่างมณฑลอาจนำไปสู่ความตึงเครียดและขัดแย้งทางการเมืองในอนาคต
รู้สึกว่าทางฝ่ายจีนก็ตระหนักดีถึงปัญหาและไม่กลัวปัญหาเท่าไรนัก โดยเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขได้ ในปัจจุบันนี้ จีนยอมให้มีความแตกต่างหรือความมั่งคั่ง โดยหวังว่าความแตกต่างนี้จะเป็นเครื่องกระตุ้นให้ครอบครัวอื่น ๆ เอาอย่างหรือขยันขันแข็ง หรือทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจโดยส่วนรวมดีขึ้น สำหรับข้าราชการซึ่งมีเงินเดือนประจำนั้น รัฐบาลอาจเพิ่มค่าครองชีพให้ เพื่อช่วยให้มีชีวิตที่ดีพอควร และในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมให้มณฑลที่ร่ำรวยช่วยเหลือมณฑลที่ล้าหลังหรือด้อยพัฒนา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #394 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เติ้ง เสี่ยวผิง “ชูหนึ่งนิ้ว' ที่


เพื่อสะท้อนถึงชีวิตที่น่าอัศจรรย์ของเติ้ง เสี่ยวผิง ชายร่างเล็ก ผู้มีฉายา “เสือเตี้ย”หรือ “ ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #395 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 18:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีทางเดียวที่จะรอด คือ เรา
www.oknation.net250 277ค้นด้วยภาพ
เติ้งเสี่ยวผิง. เปลี่ยนแนวการบริหารและพัฒนาประเทศจากการต่อสู้ทางชนชั้น. มาเป็นการพัฒนาประเทศโดยศึกษาและใช้แนวทางทุนนิยมในการจัดการทางเศรษฐกิจnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #396 เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นโยบายสี่ทันสมัย เป็นนโยบายของใคร และเป็นอย่างไรนโยบาย “Four Modernization: สี่ทันสมัย”. • เกษตรกรรม. • อุตสาหกรรม. • การทหาร. • วิทยาศาสตรและเทคโนโลยี
เป็นของท่านเติ้ง เสี่ยว ผิง แห่งประเทศจีนครับ
เป้าหมายของนโยบาย 4 ทันสมัยคือการพัฒนาจีนให้เป็นประเทศสังคมนิยมที่ทันสมัย
ในระยะสั้นนโยบายสี่ทันสมัยดูจะประสบความสำเร็จที่น่าตื่นตา ชาวนามีรายได้ดีขึ้น กรรมกรก็เช่นกัน การผลิตก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม การเปลี่ยนแปลงทางด้านความสัมพันธ์ทางการผลิตอาจส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียกร้องความเป็นประชาธิปไตยแบบสังคมนิยมกรรมกรในโรงงานมีอิสระเสรีและบทบาทมากขึ้นในการตัดสินใจร่วมกับผู้จัดการของโรงงานในการผลิต ชาวนาก็มีอิสระในการตัดสินใจด้านการผลิตมากขึ้น ความอิสระในการประกอบการภายใต้โครงสร้างสังคมนิยม อาจนำไปสู่ประชาธิปไตยแบบสังคมนิยม คือการมีส่วนร่วมในการกำหนดกฎเกณฑ์กติกาอยู่ร่วมกันด้วยระบบกฎหมายที่ชัดเจน รวมทั้งการแบ่งงานที่ชัดเจนกว่าเดิมระหว่างพรรค ฝ่ายบริหารหรือรัฐบาล สภาประชาชน ศาล รวมทั้งการสนับสนุนให้ประชาชนกล้าริเริ่มในกิจกรรมทางเศรษฐกิจแบบต่าง ๆ ที่ไม่ขัดต่อระบบสังคมนิยมเกินไปนัก
ในขณะเดียวกัน นโยบายสี่ทันสมัยอาจก่อให้เกิดปัญหาหลายประการในระยะยาว เช่น
1. ปัญหาเงินเฟ้อ รัฐบาลจีนมีนโยบายที่จะลดการ subsidize สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเช่น น้ำมันพืช ข้าว เพราะรัฐไม่อาจแบกรับภาระได้อีกต่อไป รัฐคงปล่อยให้ราคาสินค้าเหล่านี้ลอยตัวตามสภาพที่เป็นจริงของความต้องการ ลักษณะดังกล่าวอาจทำให้สินค้าเหล่านี้มีราคาสูงขึ้นจนอาจทำให้ประชาชนที่มีรายได้คงที่ไม่พอใจ
2. ปัญหาความแตกต่างเหลือมล้ำระหว่างครอบครัวในชนบท ระบบความรับผิดชอบในการผลิตภาคเกษตร ทำให้ครอบครัวชาวนาที่ขยันขันแข็ง หรือมีแรงงานมากสามารถผลิตได้มากกว่าโควต้าที่กำหนดในสัญญา ทำให้มีรายได้มากขึ้น ความแตกต่างทางด้านรายได้อาจนำไปสู่การเห็นแก่ตัวมากขึ้น ความไม่พอใจในความเหลื่อมล้ำไม่เท่าเทียมอาจเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดความแตกแยกขัดแย้งในสังคมก็ได้
3.ปัญหาความแตกต่างทางรายได้ระหว่างอาชีพ การปฏิรูปในภาคเกษตรกรของ
นโยบาย 4 ทันสมัย ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ดีขึ้น บางครอบครัวหรือบางหมู่บ้านอาจมั่งคั่ง ในขณะที่เจ้าหน้าที่พรรค หรือรัฐบาลซึ่งได้รับเงินเดือนที่คงที่ไม่มีโอกาสหา “ลำไพ่” อื่น ๆ และไม่สามารถมั่งคั่งได้เหมือนชาวนา ความแตกต่างทางรายได้ดังกล่าวอาจเป็น “ระเบิดเวลา” ที่คอยการระเบิดอยู่ก็เป็นได้ในอนาคต
4.ปัญหาความแตกต่างระหว่างเขตที่มีการลงทุนสูงกับเขตที่มีการลงทุนต่ำ หรือไม่
มีการลงทุน ในปัจจุบันนี้การลงทุนทางด้านต่าง ๆ มักอยู่ในบริเวณมณฑลชายฝั่งทะเล ซึ่งมีการคมนาคมขนส่งสะดวก รายได้ของประชาชนในมณฑลเหล่านี้จะสูงกว่าในมณฑลที่อยู่ลึกเข้าไป ซึ่งไม่ค่อยมีการลงทุน ความแตกต่างเหลื่อมล้ำในรายได้และชีวิตความเป็นอยู่ระหว่างมณฑลอาจนำไปสู่ความตึงเครียดและขัดแย้งทางการเมืองในอนาคต
รู้สึกว่าทางฝ่ายจีนก็ตระหนักดีถึงปัญหาและไม่กลัวปัญหาเท่าไรนัก โดยเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขได้ ในปัจจุบันนี้ จีนยอมให้มีความแตกต่างหรือความมั่งคั่ง โดยหวังว่าความแตกต่างนี้จะเป็นเครื่องกระตุ้นให้ครอบครัวอื่น ๆ เอาอย่างหรือขยันขันแข็ง หรือทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจโดยส่วนรวมดีขึ้น สำหรับข้าราชการซึ่งมีเงินเดือนประจำนั้น รัฐบาลอาจเพิ่มค่าครองชีพให้ เพื่อช่วยให้มีชีวิตที่ดีพอควร และในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมให้มณฑลที่ร่ำรวยช่วยเหลือมณฑลที่ล้าหลังหรือด้อยพัฒนา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #397 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก AFP PHOTO / XAUME OLLEROS

ไต้ฝุ่นคัลแมกีถล่มเกาะฮ่องกงแล้ว สั่งระงับเที่ยวบินและปิดตลาดหุ้น

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ไต้ฝุ่นคัลแมกี พัดถล่มฮ่องกงแล้ว ทางการสั่งปิดโรงเรียนและสำนักงาน ระงับเที่ยวบิน รวมถึงปิดตลาดหุ้นช่วงเช้า แนะประชาชนอยู่แต่ในบ้าน

รายงานระบุว่า ไต้ฝุ่นคัลแมกีที่ถล่มฟิลิปปินส์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย จากเรือล่ม ได้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลม 125 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาถล่มเกาะฮ่องกงแล้วในวันนี้ (16 ก.ย.) ทำให้มีลมพัดแรง วิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะฮ่องกงต้องชะงักไปชั่วคราว โรงเรียนและสำนักงานต่าง ๆ ประกาศปิดทำการ เที่ยวบินกว่า 500 เที่ยวต้องถูกระงับหรือเลื่อนเวลาเดินทางออกไปล่าช้ากว่ากำหนด ต้นไม้กว่า 44 ต้นทั่วเมืองถูกลมพัดโค่น ขณะที่บางพื้นที่มีน้ำท่วม แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้เสียชีวิตใด ๆ

ส่วนตลาดหุ้นฮ่องกงวันนี้ปิดการซื้อขายในช่วงเช้า และน่าจะปิดไปทั้งวัน หากคำเตือนพายุยังคงอยู่ในระดับ 8 เช่นนี้

อย่างไรก็ดี ไต้ฝุ่นคัลแมกีกำลังจะเคลื่อนตัวต่อไปยังตอนเหนือของเกาะไห่หนานของจีน


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #398 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณยายดวงใจ ยายที่กินแมลงสาบประทังชีวิต สิ้นใจแล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

คุณยายดวงใจ กันทิมา หรือ คุณยายแมลงสาบ สิ้นใจแล้ว ด้วยวัย 84 ปี สั่งเสียให้นำร่างไปเผาที่เดียวกันกับน้องสาว

เมื่อปี 2554 ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวของคุณยายดวงใจ กันทิมา อายุ 80 ปี และคุณยายบัวเงิน ปัญญา อายุ 75 ปี สองพี่น้องที่อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่าในพื้นที่ ม.3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งต้องอาศัยประทังชีวิตด้วยการดื่มน้ำ หรือไม่ก็ต้องตีแมลงสาบเพื่อนำมาตำน้ำพริกเป็นอาหาร หรือย่างหนูกิน โดยหลังจากที่เรื่องราวของคุณยายดวงใจ และคุณยายบัวเงิน ถูกเผยแพร่ออกไปนายจำรัส กังน้อย อดีตนายอำเภอสังขละบุรี ก็ได้เปิดบัญชีรับบริจาค จนสภาพความเป็นอยู่ของคุณยายดวงใจ และคุณยายบัวเงินดีขึ้น ก่อนที่คุณยายบัวเงิน จะเสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อเดือนมกราคม 2555

ล่าสุด วันที่ 16 กันยายน 2557 นายสิริชัย สังขจรัส เพื่อนบ้านของคุณยายดวงใจ กันทิมา หรือคุณยายแมลงสาบผู้พี่ แจ้งเข้ามาว่า คุณยายดวงใจได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้าน ด้วยวัย 84 ปี โดยก่อนที่คุณยายดวงใจ จะเสียชีวิตได้สั่งเสียให้นำร่างของตนเองไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดศรีสุวรรณ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับที่ประกอบพิธีทางศาสนาให้คุณยายบัวเงิน เมื่อปี 2555

นายสิริชัย กล่าวต่อว่า ตนและชาวบ้านจะนำร่างของคุณยายดวงใจไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดศรีสุวรรณตามความปรารถนาสุดท้ายของคุณยายดวงใจ โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 16-18 กันยายน และวันที่ 19 กันยายน จะมีพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 16.00 น.

สำหรับเงินบริจาคที่คนไทยช่วยกันโอนเข้าบัญชี เหลืออยู่ประมาณ 6 หมื่นกว่าบาทนั้น เบื้องต้นคณะกรรมการจะเบิกออกมาเป็นค่าใช้จ่ายในงานศพ แต่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กาญจนบุรี ออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้แล้ว จึงจะปรึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า อาจจะถวายเงินส่วนนี้ให้วัดศรีสุวรรณหรือซื้อข้าวของเครื่องใช้ถวายวัด ด้วยหวังว่าเงินที่นำไปทำบุญครั้งนี้จะส่งผลบุญไปถึงคนไทยทุกคนที่ช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือคุณยายทั้งสอง และหวังว่าชาติหน้า คุณยายทั้งสองจะได้เกิดมาเป็นพี่น้องกัน และจะไม่ลำบากเช่นชาตินี้อีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #399 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 08:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาย-หญิง กระโดดสะพานกรุงเทพ จนท. เร่งค้นหา
โพสต์เมื่อ : 17 กันยายน 2557 เวลา 04:09:59
รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่
ชาย-หญิง กระโดดสะพานกรุงเทพ จนท. เร่งค้นหา
ชาย-หญิง กระโดดสะพานกรุงเทพ จนท. เร่งค้นหา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @bcak98765

สาวกระโดดสะพานกรุงเทพ หนุ่มตัดสินใจกระโดดตาม เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหา แต่ยังไร้ร่องรอย เผยข้อมูลช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีคนก่อเหตุลักษณะนี้ ร่วม 10 ราย

วันที่ 16 กันยายน 2557 เวลาประมาณ 19.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม รับแจ้งเหตุชายหญิงกระโดดสะพานกรุงเทพ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้มาช่วยกันค้นหาผู้ที่กระโดดสะพานกรุงเทพ ทั้งนี้เมื่อไปถึงยังจุดเกิดเหตุก็พบว่า มีรถจักรยานยนต์สีขาว ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ฬฬป-515 จอดอยู่

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้หญิงคนดังกล่าวเดินไปที่บริเวณกลางสะพาน ก่อนที่จะกระโดดลงไป หลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้ชายคนหนึ่งกระโดดตามลงไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ชายหญิงที่กระโดดลงไปทั้ง 2 ราย น่าจะเป็นคนรักกัน ส่วนสาเหตุของการตัดสินใจกระโดดสะพานกรุงเทพนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทั้งสองกระโดดลงไปเพราะเหตุใด

สำหรับการค้นหาร่างของทั้ง 2 คนนั้น เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างไหลแรงประกอบกับช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน ทำให้แสงไม่พอ

อย่างไรก็ดี ได้มีการตรวจสอบย้อนหลังช่วงเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา พบว่า มีคนกระโดดลงจากสะพานแล้ว 10 ราย เป็นการกระโดดจากสะพานกรุงเทพ 8 ราย ราย และกระโดดลงจากสะพานพุทธยอดฟ้า 2 ราย

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #400 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 08:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอกฉันท์ สนช. ผ่านงบประมาณปี 2558 ด้วยคะแนน 142:0
โพสต์เมื่อ : 17 กันยายน 2557 เวลา 00:40:58
เรื่องเงินทอง ของง่ายๆ คลิกอ่านเรื่องการเงินจากมือถือกันเลย คลิกที่นี่
เอกฉันท์ สนช. ผ่านงบประมาณปี 2558 ด้วยคะแนน 142:0
เอกฉันท์ สนช. ผ่านงบประมาณปี 2558 ด้วยคะแนน 142:0

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏@duangtip_TPBS

ที่ประชุม สนช. มีมติเอกฉันท์ ผ่านงบประมาณรายจ่ายปี 2558 ด้วยคะแนน 142:0 ด้าน พล.อ. ประยุทธ์ ลั่นตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ จะไม่ปล่อยให้ประเทศไทยเสียหายอีก

วันที่ 16 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้มีการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2558 ในวาระ 3 ล่าสุด หลังใช้เวลาพิจารณานานถึง 9 ชั่วโมง ที่ประชุม สนช. ได้มีการลงมติเห็นชอบผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2558 ด้วยคะแนนเสียง 142 ต่อ 0 เสียง งดออกเสียง 2

และเมื่อเวลา 21.50 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลุกขึ้นกล่าวว่า การใช้จ่ายงบประมาณปี 2558 ต้องสอดคล้องนโยบายรัฐบาลเท่านั้น ห้ามมิให้ทำงบประมาณไปใช้ในการไปดูงานต่างประเทศ แต่หากต้องการสัมมนาภายในประเทศก็ยินดี โดยอาจเลือกจัดสัมมนาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนหรือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นการกระจายการท่องเที่ยว นอกจากนี้ตนอยากขอให้ทุกฝ่ายลดอัตตาและทิฐิลง เพื่อมาช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะหากไม่เริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่วันนี้ ก็ไม่มีทางที่จะสามารถยุติปัญหาหรือข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้นได้

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนจะขอทำงานด้วยความจริงใจและจริงจัง เพื่อประเทศไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และ ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ จะไม่ปล่อยให้ประเทศไทยเสียหายอีก


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #401 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนจะขอทำงานด้วยความจริงใจและจริงจัง เพื่อประเทศไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และ ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ จะไม่ปล่อยให้ประเทศไทยเสียหายอีก q*064

สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เช้าขึ้นมาได้ฟังมธุรสวาจาเยี่ยงนี้ทำให้สดชื่นในวิถีไทย และทำให้หวลรำลึกถึง คุณสืบ นาคะเสถียร ขึ้นมาทันทีทันใด หากจะเปรียบเทียบกันนั้นท่านมีจุดประสงค์เดียวกันคือรักษาบ้านเมืองและรักษาผืนป่าและสัตว์ป่า

แต่หากมาเปรียบเทียบให้ดูแล้วนั้น ท่านดูแลเฉกเช่นเดียวกันคือ ป่าคอนกรีต กับ ป่าไม้ แต่ดูเหมือนว่าป่าคอนกรีตจะหนักและรุนแรงกว่าเพราะว่าต้องดูแลหลายอย่างหลายประการไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ ซึ่งจะหนักในเรื่องสิ่งของคือตึกรามบ้านช่อง รถยนต์ อาคารพาณิชย์ ห้างร้าน ถนนหนทางและอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ทราบว่าจะดูแลกันทั่วถึงหรือไม่

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในป่าคอนกรีตนี้ไซร้ ก็น่าจะคิดได้ว่าเรามิได้อาศัยอยู่ในผืนป่าที่ไม่ได้รับความเจริญแต่อย่างใด เราได้เข้ามาอยู่ในถิ่นที่เจริญซึ่งสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ซึ่งสัตว์ในป่าก็คงจะมีไม่เหมือนอย่างพวกเรานั้นได้ เราคือสัตว์ที่ประเสริฐกว่า ดังนั้น ย่อมรักษาความสะอาดกันได้ จัดระเบียบกันได้ด้วยจิตสำนึกของคนที่ได้รับการอบรมศึกษาไม่ใช่สัตว์ป่าแต่อย่างใด การกระทำทุกอย่างจะต้องคัดกรองด้วยสมองและสติปัญญาที่จะคิดค้นหาความเจริญให้ต่อยอดกันไป เราก็ต้องเปรียบเทียบกับการที่เราจะไปลอกเลียนแบบต่างชาติภาษาว่าชาติเหล่านั้นที่ว่าเขามีนิสัยใจคอเดียวกันกับชาติเราไหม เขามีจิตใจที่สูงส่งและดีเท่าเทียมกับเรา หรือว่าต่ำต้อยกว่าพวกเราที่ได้รับการอบรมในความคิดที่ดีกระนั้นได้ เขาได้ทำตัวเสมือนสัตว์ป่าไหมที่จะไม่คิดอันใดในอันที่จะมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และรักในมนุษย์ด้วยกันนั้นได้

ขนาดคุณสืบ นาคะเสถียรนี้ท่านยังมีจิตใจที่จะรักสัตว์ป่าและอยากจะถนอมรักษาเอาไว้ให้คู่กับผืนป่าเมืองไทย ท่านคงสู้ไม่ไหวเพราะท่านคนเดียวเท่านั้นคงจะไม่มีพลังที่จะต่อสู้ให้กับสัตว์ป่าพวกนั้นได้

แล้วพวกเราล่ะคนไทย มีจิตใจที่คิดจะรักกันและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันไหมที่จะร่วมมือกันรังสรรค์ประเทศไทยให้ดีกว่าและเหนือกว่าชีวิตสัตว์ป่าที่ไม่มีใครคอยคุ้มกันภัยกันนั้นได้ เรามีสมองและสติปัญญาที่สูงส่งกว่าสัตว์ป่าอย่างมากมาย มีคนมาดูแลให้ความรักและปรารถนาดีเยี่ยงนี้ เราไม่คิดที่จะร่วมมือกันหรือไฉน ที่จะร่วมมือกันและเดินไปในทิศทางเดียวกันของคนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ที่จะต้องคิดค้นหาและส่งเสริมพัฒนาให้เดินเคียงคู่กันไปได้ในทุกเรื่องที่จะทำให้ประเทศไทยของเราฟูเฟื่องศิวิไรซ์ในอนาคตข้างหน้านั้นคือความใฝ่ฝันของพวกเราชาวไทยที่จะคิดสรรค์เพราะบ้านเมืองไทยนั้นเป็นของเราทุกคนที่เป็นคนไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #402 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ หากดูในแผนที่โลกแล้วไซร้ เราคงจะไปเปรียบเทียบกับประเทศจีนคงไม่ได้ แต่จะให้คิดในเรื่อง ปริมาณ และ คุณภาพ แล้วไซร้ เราสามารถสร้างคุณภาพ มูลค่าเพิ่มได้ทุกอย่างทุกประการและเก็บรายละเอียดให้มากกว่าจีนอย่างมากมาย เพราะพื้นที่ของไทยกับจีนนั้นแตกต่างกันราวฟ้ากับดินนั้นได้ เราก็ต้องทำตัวให้ติดดินดั่งที่ท่านนายกท่านได้พูดให้เราได้ยินและให้ปฏิบัติตามที่ท่านได้คิดสรรค์นั้นได้ เราสามารถที่จะคิดสร้างสรรค์นำปริมาณของจีนนั้นมาสร้างให้เป็นมูลค่าเพิ่มได้ เพราะเราเป็นประเทศเล็กกระทัดรัดและก็จักบริหารจัดการทุกอย่างได้ละเอียดและเรียบร้อยกว่าจีนหลายร้อยพันเท่านักหากคิดจะทำอันใด

ประเทศจีนเขาคิดแต่เรื่องปริมาณ เราก็ต้องสร้างการท่องเที่ยวในไทยนั้นให้มีคุณภาพมากกว่าจีนนั้นได้ เพราะเขาอาจจะเหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานที่ต้องการปริมาณที่จะป้อนตลาดไปทั่วโลกกระนั้นได้ หากเขามาพักผ่อนในไทยเขาก็ย่อมต้องการคุณภาพและรายละเอียดปลีกย่อยที่เขาไม่มีในบ้านเมืองของเขาแต่อย่างใด เราก็ต้องคิดค้นหาในการสร้างมูลค่าเพิ่มในการที่จะบริหารทุกอย่างในไทยให้มีคุณภาพคับแก้วกระนั้นเลยได้ ก็ต้องไปคิดค้นหาทางที่จะบริหารจัดการบ้านเมืองไทยให้มีคุณภาพให้สมเกียรติสมราคาที่เราเกิดมาเป็นคนไทยที่มีรากฐานพื้นฐานจากจิตใจที่งดงามเสริมสร้างให้สืบทอดกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #403 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ให้คิดดูแล้วกันประเทศระดับผู้นำเขาคิดแต่จะป้องกันการเดินทางเข้าออกประเทศของเขากระนั้นได้ ยิ่งอเมริกา อังกฤษ แล้วไซร้เข้ายากมากและต้องยุ่งยากในเรื่องการกรอกประวัติซักถามกว่าจะอนุญาตนั้นก็ใช้เวลาหลายวันในการพิจารณานั้นได้

แต่พี่ไทยเดินทางเข้าออกอย่างง่ายดายมากับพวกพืชผักผลไม้ก็ได้ มากับคนที่ที่รักในเงินตราเดินทางเข้าออกนั้นหนาก็ทำให้อย่างเสรีและสบายอกสบายใจ ประเทศไทยเสมือนประเทศเสรีจริงๆ น๊ะเพราะว่าเดินทางเข้าออกก็ง่าย ทำอะไรก็ตามสบาย เสมือนประเทศที่ปลดปล่อยอารมณ์ให้แก่ประเทศอื่น ๆ ที่มีกฏระเบียบมากมาย แต่ทุกอย่างที่กระทำนั้นกลับมาทำร้ายจิตใจและความเป็นอยู่ของคนไทยที่เป็นเจ้าของบ้านตัวจริงเสียงจริงกระนั้นได้ เราไม่โทษหรอกกับคำว่า หากมีแขกมาเยี่ยมเรือนชาน ต้องต้อนรับท่านอย่าให้อดรันทดใจ กลับเป็นว่าเราต้อนเราเขาดีเกินไปนั้นหนาจนตัวเองรับไปเต็ม ๆ กับคำว่า อดรันทดใจ

อย่าทำให้เป็นเยี่ยงนั้นจะได้ไหม เพราะว่ามันหนักหนาสาหัสเกินกว่าที่ไทยเราจะรับไหว เพราะที่ผ่านมาท่านรับแขกบ้านแขกเมืองเกินฐานะที่ว่าคนไทยจะรับไหว แล้วเราเหล่านั้นก็ทิ้งเศษอาหาร ทำบ้านเรือนไทยนั้นสกปรกรกรื้นจนทำความสะอาดกันไม่หวาดไม่ไหว ถึงขนาดต้องออกมาเดินขบวนฟ้องร้องกันอย่างเมามันส์คือที่ผ่านมาแล้วนั้นไง นโยบายของพวกท่านกับคนไทยมันสมดุลกันดีหรือไม่ ที่จะเชิญและเชิญจนไม่หันหลังมามองคนที่อยู่อาศัยว่าเขาต้องการสิ่งเหล่านั้นไหม อาจจะพูดว่าก็จะได้มีเงินเข้ามาในบ้านเมืองไทย คนจะได้ไม่ตกงาน แล้วไม่ดูสภาพบ้านเรือนและคนที่อยู่อาศัยกันบ้างหรือว่าเขายังยิ้มหรือร้องไห้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ได้

เงินทองบางทีมันก็ไม่สำคัญเท่ากับการดูแลเอาใจใส่และให้ดูว่าบ้านเมืองของเราต้อนรับแขกจนเกินศักยภาพหรือไม่พอกับที่พักอาศัยกันหรือไม่ การลงทุนทำให้ประเทศไทยขาดทุนหรือได้กำไร ชีวิตคนไทยมีคุณภาพหรือแย่ลงกระน้้นได้ ดูได้จากการจี้ปล้นธนาคาร ปล้นร้านทอง นั้นท่านคิดว่ามันสมควรไหมที่จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองไทย ให้ท่านคิดวิเคราะห์กันเถิดว่าท่านได้ทำให้ประเทศไทยขาดสมดุลหรือว่าเกินความพอเพียงไปแล้วกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #404 เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เป็นความฉลาดของชาติผู้นำทั้งหลายที่เขาจะผลักภาระหนักในเรื่องการลงทุนที่เป็นจำพวกสารเคมีหรือว่าสิ่งที่ไม่ดีนี่ให้มาลงทุนที่ไทย และไม่มีการคัดกรองด้วยน๊ะว่าสิ่งเหล่านั้นจะเข้ามาทำอันตรายประชาชนคนไทย คู คลอง หนอง บึง ในการกินอยู่อาศัย คิดอย่างเดียวเท่านั้นคนไม่ตกงานเป็นใช้ได้ แล้วอย่างนี้จะให้ทำอย่างไร คนไม่ตกงานก็คือมีการจ้างงานให้คนไทยเป็นคนรับจ้างนายทุนทุกอย่างตลอดกาลและตลอดไป ทั้งที่ไทยก็มีที่น่าลงทุนในเรื่องการเกษตรพืชไร่ แต่ไม่คิดต่อยอดส่งเสริมพัฒนาเอาแต่เพียงว่านายทุนต่างชาติภาษาให้เข้ามาตั้งโรงงานในไทยเท่านั้นกันหรือไฉน แล้วปัจจุบันประเทศไทยได้อะไร ประชาชนมีรอยยิ้มกันถ้วนหน้าไหม ไส้แห้งหรือว่าไส้เน่า ไส้ศึกต่างหากเล่าที่เจริญก้าวไกล และนี่แหละคือสิ่งที่ควรหวลรำลึกนึกถึงอดีตที่ผ่านมาว่าควรจะให้เป็นอยู่เยี่ยงนี้ไหม บ้านเมืองที่เคยขนานนามว่าเวนิสตะวันออก กลายเป็นขี้คอกตะวันออกไปแล้วกระนั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม