หน้า: 1 ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21463 ครั้ง)
Guest
ข้อคิดเตือนใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #765 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 สำหรับประเทศไทย เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ทั่วไป แต่ในเรื่องประเทศไทยจะให้บังเกิดขึ้นเสมือนมนุษย์คงไม่ได้ เพราะต้องให้รองรับกับเรื่องของมนุษย์ที่บังเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้และต้องให้เป็นที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ คงไม่ใช่เรื่องธรรมดาสามัญของประเทศไทยที่จะให้บังเกิดการบูรณาการเช่นมนุษย์คงไม่ได้ คงจะต้องควบคุมดูแลมิให้เกิดความเสียหาย ต้องคิดถึงความยั่งยืนยาวนานที่จะเป็นตำนานสืบสานให้กับเด็กที่เขาเกิดขึ้นมาใหม่ ที่จะเขาจะต้องมีหลักฐาน มีหลักการในการดำรงชีวิตที่เราจะต้องเก็บรักษาเอาไว้ และต้องป้องกันอันตรายทั้งภัยพิบัติโดยธรรมชาติและโดยมนุษย์ที่เฝ้าทำลายล้างซึ่งกันและกันกระนั้นได้

เราคือบรรพบุรุษในรุ่นปัจจุบันที่จะต้องเสริมสร้างหลักฐานความมั่นคงในการดำรงชีวิตเพื่อส่งต่อให้อนุชนรุ่นหลังต่อไป จึงต้องคิดอะไรก็ต้องคิดถึงความยั่งยืนกระนั้น มิใช่คิดเพียงเอาตัวรอดไปเพียงวัน ๆ คงไม่ใช่ เพราะบรรพบุรุษท่านก็ได้ปูรากฐานให้แก่เราเอาไว้ แล้วเราจะต้องไปลอกเลียนแบบชาติใดที่ไม่ได้ดำรงรักษาความยั่งยืนนานในประเทศตัวเองนั้นหนาด้วยการแสวงหาแต่ศัตรูไปทั่วทุกทวีปกระนั้นได้

ให้ข้อคิดเตือนใจและให้พึงหวังตั้งสงบเพื่อเตรียมการในการสู้รับทั้งภัยธรรมชาติและภัยจากมนุษย์ที่มักจะทำอะไรให้เหนือธรรมชาติด้วยการทำลายล้างประเทศที่เป็นศัตรูกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #766 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู สบายดีครับ ตอนนี้ท้องฟ้ามืดคลึ้มเดี๋ยวฝนคงจะลงมาครับช่วงนี้ต้องระวังน้ำท่วมครับ..ภาคใต้นี้โดนไปแล้ว เพราะเจอพายุ 2 ลูกพัดเข้าหากัน ลูกนึงอยู่อันดามัน อีกลูกอยู่อ่าวไทยครับ..ก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไปครับคุณจูรักษาสุขภาพด้วยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #767 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ภัยพิบัติในกาลข้างหน้าก็คือคลื่นไฟฟ้าทั้งธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์ก่อร่างสร้างขึ้นมาเพื่อความทันสม้ย แต่อาจจะเกินความพอดีที่จะให้บังเกิดความสมดุลกันระหว่างคลื่นที่มีในธรรมชาติกระนั้นที่จะไม่เป็นขั้วลบขั้วบวกกันนั่นแหละคงจะใช่ และให้คิดเถิดว่าในระบบดาวเทียมที่ยิงขึ้นไปวนล้อมรอบโลกนั้นมันจะไม่เกิดการแปรเปลี่ยนผันให้บังเกิดการเสียดสีกันไหมเพราะว่าเท่าที่ดูในรูปที่คุณดีสฯ ส่งมาให้ดูนั้นดูมันเสมือนฮวงซุ้ยหรือที่เก็บเศษขยะในอวกาศกระนั้นเห็นจะได้ แล้วหากคิดว่ามีภัยจากนอกโลกจริงดั่งว่าคือ มนุษย์ต่างดาว ดั่งที่ว่านี้ได้ และได้ยิ่งทำลายดาวเทียมทั้งระบบนั้นจะบังเกิดความจีรังยั่งยืนในพื้นพิภพโลกใบนี้ไหม

สำหรับประทศไทยต้องคิดให้ไกล ๆ เถิดว่าเราจะแสวงหาความพอดี พอเพียง พอประมาณ กันอย่างไรที่จะไม่ให้ประเทศของเราเดี้ยงไปก่อนชาติอื่นใดกระนั้น เพียงแค่อยากจะแข่งขันแต่ไม่ดูศักยภาพบ้านเมืองตัวเองว่ามีความพอประมาณสักแค่ไหน ไปแข่งขันกับพวกบ้าตัณหา จนไม่ดูประเทศตัวเองว่าบรรพบุรุษสั่งสองมาให้ดำรงชีวิตเยี่ยงใด อย่าเห่อเหิมเกริมขนาดหนักที่จะไม่คิดรักษาวัฒนธรรมที่ดีของไทย และไปเดินตามก้นต่างชาติภาษาที่บ้าตัณหาไม่มีวันหยุดนิ่งกระนั้นได้ ให้ข้อคิดน๊ะเพราะว่าจะหลงทางพวกบ้าตัณหาที่จะพาหลงกลให้ตกเหวตกหน้าผา ชนิดที่ว่ารู้ทั้งรู้น๊ะแต่ข้าจะทำจะทำไม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ้าตัณหา!
เรทกระทู้
« ตอบ #768 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีบ้านเมืองที่เป็นเอกภาพแต่ไม่อยากจะอยู่กับที่ อยากจะใฝ่หาแต่เศษธุลีที่ไม่มีประโยชน์อันใดที่จะมาสร้างเสริมให้ประเทศไทยมั่นคงดำรงอยู่ได้ ด้วยเพียงแต่จะพูดว่าจะต้องมีเพื่อนไม่เช่นนั้นอยู่ไม่ได้

แล้วที่อยู่มาจนทุกวันนี้กินขี้หรือกินข้าวล่ะถามหน่อยได้ไหม ไม่เคยคิดที่จะยึดติดกับหลักการของชาติไทยที่เป็นหลักชัย แต่มันจะดันให้ประเทศไทยให้หักโค่นรากเหง้าและไปเฝ้าเดินตามชาติบ้าตัณหาให้จงได้ ถามว่าเมื่อไหร่พวกมึนตัณหาในไทยมันจะคิดหาทางสว่างให้กับบ้านเมืองตัวเองให้จงได้ บ้าตัณหายกพวก ยกขบวน กินขี้ล้วนๆ มิใช่กินช้าวไทย ให้คิดใหม่น๊ะที่ว่าไปรวมกับชนชาติอื่นแล้วจะสะอื้นไห้เพราะมีของดีอยู่ในตัวเองแล้วแต่ไม่เห็นคุณค่าในความดีของไทยนั้นหนามันจะบ้าไปถึงไหน เมื่อไหร่พวกมึนจะคิดกันได้อยากจะรู้นัก อ้ายพวกไม่รักชาติไทยและถิ่นกำเนิดของตัวเองก็ดูถูกดูแคลนยกย่องดินแดนอื่นมาเหยียบย่ำประเทศที่ตัวเองอยู่อาศัย อยากจะเห็นแผ่นดินร้อนเป็นไฟมีที่ไหน ให้มาดูที่นี่ได้ก็ ประเทศไทย นี่ไงล่ะเพราะว่าอ้ายพวกบ้าตัณหายังไม่หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #769 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยภาพก่อนตาย เหยื่อภูเขาไฟออนตาเกะ ถ่ายโดยนักไต่เขาผู้จากไป
ภาพถ่ายขณะภูเขาไฟออนตาเกะเกิดปะทุขึ้น เมื่อวันที่ 27 กันยายน หนึ่งในภาพที่นายอิสึมิ โนงูจิ นักไต่เขาวัย 59 ปี ถ่ายไว้ ก่อนเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว โดยนางฮิโรมิ ภรรยา ได้นำภาพที่ได้จากกล้องของสามีที่เมโมรีการ์ดไม่ได้รับความเสียหาย พรินต์เป็นภาพออกมาทั้งหมด 100 ภาพ และนำมาเปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวดู เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม (เอพี)โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่เข็ด!
เรทกระทู้
« ตอบ #770 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พอบอกอย่างนี้ก็จะทำอีกอย่างหนึ่งซึ่งไม่เข้าท่าเลยจะบอกเอาไว้ให้ ก็นี่แหละเมืองคนดีแต่มีคนอัป....ย์ิอยู่อย่างยั่งยืนนานกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดพิเคราะห์และวิเคราะห์ถึงเคราะห์กรรมที่ผ่านมาของไทยว่าเป็นเยี่ยงใด

แล้วยังจะอยู่แบบเก่า ๆ เล่าข่าวฉาวทุกเช้าอย่างเมามันส์แต่ไม่บังเกิดความสุขกระนั้นในไทย และก็ยังจะทำต่อเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองหรือของชาติบ้านเมืองกระนั้นให้คิดให้จงได้

หากมันดีกันนั้นหนามันคงไม่ทำให้บ้านเมืองถึงคราวิบัติมาเยี่ยงทุกวันนี้ได้ และยังหากจะดำรงรักษาความชั่วให้ยั่งยืนกันนั้นหนาในไทย มันก็คงไม่ต้องปฏิรูปอะไรกระมัง ให้มันปฏิสนธิในเรื่องความชั่วกระนั้นให้บังเกิดให้มากมีกลบความดีเสียมากกว่าที่จะวิเคราะห์ให้ฟังกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าชั่วให้มากนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #771 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และหากจะสานต่อความชั่วในบ้านเมืองไทยเพื่อให้ไปผสมผสานกับความชั่วของต่างชาติภาษาที่กระสันต์นั้นหนาที่จะครอบครองประเทศไทย ตูก็ว่าชั่วยิ่งกว่าบรรพบุรุษไหน ๆ ที่บังเกิดมีบนโลกใบนี้จะบอกเอาไว้ให้ เพราะรากเหง้ามันคงไปเกี่ยวพันกับรากเหง้าของชาติบ้าตัณหาจนบังเกิดพันธุกรรมชั่วช้าที่จะสืบทอดกันต่อไป ก็ขอให้เป็นดั่งเยี่ยงที่คิดสรรค์ เพราะตูเสียดายรูปแผนที่ที่เป็นขวานทองของไทยกระนั้นที่จะมีแต่ความมืดมิดไม่มีแสงสว่างที่จะเนรมิตสิ่งสวยงามกระนั้นได้ เพราะเชื้อชั่วมันจะรุนแรงยิ่งกว่าเพราะเอาความบ้าตัณหามาเป็นหลักชัย ในการเป็นหลักคิดต่าง ๆ นานา เพื่อดำรงความชั่วช้าให้บังเกิดมากกว่าความดีกระนั้นได้

ให้หัดใช้สมองที่มีในปัญญาแสวงหาความดีกันเสียบ้างจะได้บรรเจิดจรัส ที่จะไม่งัดเอาสมองชั่ว ๆ ของชนชาติอื่นมากลบฝังความคิดที่จะรักษาชาติไทย ให้แยกแยกรากเหง้ากับพันธุกรรมให้ออกจากกันเสียให้จงได้ และพันธุกรรมชั่ว ๆ นั้นอย่าให้มาแพร่ขยายพันธุ์ในประเทศไทยขอร้องเอาไว้เพียงเท่านี้คิดว่าสมองของคนดี ๆ คงจะมีจิตสำนึกระลึกชาติไทยได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #772 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮือฮาชายหนุ่มจากเมกาตกปลาอายุ 200 ปีได้
คุณอ่านไม่ผิดหรือว่าผมพิมพ์ไม่ผิดแต่ประการใดครับสำหรับ หัวข้อข่าวที่ทุกท่านได้เห็นด้านบน มันคือความจริง จากข่าวที่รายงานมาว่ามีคนที่สามารถตกปลาที่มีอายุมากที่สุดในโตอนนี้ก็ว่า ได้คืออายุ 200 ปี มันจะจริงหรือเปล่าน่ะอันนี้ก็น่าสงสัยอยู่แต่ตามรายงานระบุว่า ปกติ แล้วสิ่งมีชีวิตอย่างปลามักจะมีอายุไม่ยืนยาวเท่าไหร่ เพราะหากไม่สิ้นใจตามวงโคจรชีวิต ก็มักจะถูกจับไปเป็นอาหารอยู่บ่อยครั้ง แต่ล่าสุดกลับต้องมีเรื่องน่าทึ่ง เมื่อ เฮนรี่ ลีบแมน ชายชาวอเมริกันคนหนึ่ง สามารถตกปลาที่มีอายุมากกว่า 200 ปีขึ้นมาได้!
ลีบแมน ซึ่งมีบ้านอยู่ในเมืองซีแอตเทิ่ล กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เดินทางไปตกปลาเพื่อคลายเครียดที่รัฐอลาสก้า และพอหย่อนเบ็ดไปที่ความลึก 900 ฟุต ก็มีปลาตัวหนึ่งมากินเบ็ดของเขา เขาจึงออกแรงดึงมันขึ้นมาทันที


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #773 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และไม่ต้องกระสันต์ไปสร้างปัญหาให้เข้ามาถึงเมืองไทย บอกให้เป็นเมืองพระปิดตา มันก็จะเปิดกระโหลกหนาๆ ไปแสวงหาความทุกข์ยากเข้ามาในเมืองไทยกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #774 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮือฮาชายหนุ่มจากเมกาตกปลาอายุ 200 ปีได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #775 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ข่าวเรื่องปลาอายุ ๒๐๐ ปี ไม่อยากจะเชื่อหรอกน๊ะว่าจะเป็นจริงได้ สืบรู้ได้อย่างไรว่าอายุ ๒๐๐ ปี มีหลักฐานอะไรที่จะยืนยันได้ ปัจจุบันนี้ประเทศที่เป็นข่าวนี่ไม่ว่าจะพูดอันใดไม่เคยให้ความน่าเชื่อถือแต่อย่างใด เพราะมันขัดกับหลักการของโลกใบนี้ไปเสียแล้วที่จะให้ความดีอยู่เหนือสิ่งอื่นใด แต่จะเอาความชั่วไม่ดีมาเป็นกติกาวางรูปแบบในการสร้างปัญหาให้กับโลกใบนี้นั้นน่ะคงจะไม่ใช่

และในไม่ช้าไม่นานก็จะเกิดสงครามสั่งสอนอเมริกากระมังที่จะคิดสรรค์ได้ และตอนนี้เที่ยววิ่งหาพรรคพวกมากกว่าว่าจะมีชนชาติใดที่จะสู้หักล้างกันระหว่าง ชั่วกับดี กระนั้นให้โลกประจักษ์แก่สายตากระนั้นได้

และแล้วพระเอกที่ว่าจะมาเป็นขั้วบวกให้กับโลกใบนี้กลับมาทำตัวเป็น ขั้วลบ เสียนี่บนโลกใบนี้กระนั้นได้ จีนและรัสเซีย จะจัดการในไม่ช้าไม่นานดั่งคำทำนายของนอตราดามุสที่ว่า และเป็นเรื่องจริงนั้นหนาที่จะหาข้อโต้แย้งคงไม่ได้ เพราะดำเนินเรื่องแต่ในทางเสื่อมเสียเกียรติประวัติให้กับชาติตนเองอย่างไม่หยุดยั้งกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำเหนียก!
เรทกระทู้
« ตอบ #776 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 นับประสาอะไรกับสิ่งมีชีวิต ขนาดสิ่งไม่มีชีวิตที่เขาก่อร่างสร้างชาติมาไม่รู้กี่ร้อยล้านปีมันยังจะปรับเปลี่ยนให้ป่นปี้กระนั้นได้ และในไม่ช้าสิ่งที่ไปกระทำต่อชาติอื่น ๆ นั้นหนาจะหันเข้าหาชาติตนเองกระนั้นได้ และคงคิดไม่ถึงว่า ทวีปตัวเองนั้นหนาไม่ได้ติดกับทวีปอื่นใด ก็คงจะต้องไปรีบทำกำแพงเยี่ยงเมืองจีนกระมังที่จะไปตั้งรับกันเอาไว้ ดีกว่าจะเดินหน้าหาเหตุมาถึงประเทศไทยเพราะว่า ติดกับดักเสียล่ะหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตรียมเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #777 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่ทำเอาไว้ให้บังเกิดความทุกข์ยากในทุกชาติภาษาใด ๆ จะได้รับการตอบกลับชนิดที่มันจะรับไม่ไหว ให้เตรียมตัวเอาไว้ให้ดีในประเทศเสรีคุณสันติภาพวุ่นวายไม่เคยหยุดหย่อนสักวันที่จะไม่คิดกระสันต์ในเรื่องใด ๆ ก็ขอให้รักษาบ้านเมืองตัวเองให้ดีแล้วกัน เพราะว่าความกระสันต์จะถูกสั่งสอนในไม่ช้าไม่นานนี้ได้ ตามคำทำนายในเรื่องเวรกรรมในเรื่องความกระสันต์มันไม่เข้าใครออกใคร q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อคิดเตือนใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #778 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แต่ในชาติที่ไม่ได้คิดกระสั่นต์เยี่ยงประเทศไทย ที่มีคนส่วนใหญ่มิได้คิดกระสันต์ แต่ก็ไม่รู้จะรับสถานการณ์ในอนาคตข้างหน้าอย่างไร ก็คงจะต้องหนังกลับชนิดที่จะต้องถกหรือถลกที่จะถกเถียงกันไม่หยุดไม่หย่อนกระนั้นได้ แทนที่จะคิดได้เพราะว่าปกครองโดยธรรมะ แต่ไม่คิดเลิกละที่จะหยุดคิดถึงการวางรากฐานประเทศตนเองว่าควรจะดำรงคุณธรรมหรือคำว่าชั่วช้ากระนั้นให้ฝังแน่นอยู่ภายในประเทศตนเองกระนั้นได้

ถกหรือถลกหนังกลับให้คิดระลึกชาติกันใหม่กระมังเพราะว่าอนาคตมันก็รู้ทั้งรู้นั้นว่าประเทศมหาอำนาจจะเป็นเยี่ยงใด มันก็หาได้คิดที่จะป้องกันระวังภัยอันใดไม่ คิดหรือว่าความชั่วช้าจะจีรังยั่งยืนบนโลกใบนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #779 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มันสามารถเลือกคบมิตรกันได้น๊ะจะบอกให้ ใครที่เป็นมิตรที่ดีและไม่ดีก็คิดได้แล้วนี่จนถึงปัจจุบันนี้ได้ หรือว่าทำเป็นหูหนวก ตาบอด ไม่รู้ว่าชาติใดควรคบหรือไม่ควรคบประการใด ในเรื่องการค้าก็เช่นกันเลือกกันได้ไหมนั่นระหว่างคู้ค้าที่ดีและไม่ดีกระนั้นได้ หรือว่ามันต้องลงเรือลำเดียวกันทั้งในภูมิภาคนี้กระนั้นได้ และหากเป็นเยี่ยงนั้นมันก็ไม่จีรังยั่งยืนหรอกในเรื่องความสงบสุขแต่ประการใด เพราะว่ามันก็ยังมีไส้ศึกระดับอาเซียนอยู่นั่นแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #780 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และในชาติสมาชิกอาเซียนทั้งหลายนั้นก็ยังมีต่างชาติที่กระสันต์หนุนหลังอยู่ทั้งนั้นจะรวมกันได้อย่างไร ให้คิดสิว่าชนชาติใดนั้นหนาที่เขาเคยตกเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาแล้วเขาสำนึกคิดรักบ้านเกิดกระนั้นได้ และชาติตัวเองกำลังหลงระเริงที่จะตกเป็นขี้ข้า ก็ไปสอบถามประเทศที่เขาเป็นไทแล้วนั้นหนาว่าเขาตกเป็นทาสนั้นด้วยปัญหาเยี่ยงใด เขาเปิดประเทศขึ้นมา แต่ตัวเองนั้นหนากำลังใกล้จะสูญพันธุ์กระนั้นได้ ด้วยตกอยุ่ในสภาพเดียวกันกับพม่า แล้วนี่แหละคือปัญหาว่าจะทำอย่างไร เพราะว่าพม่าถึงคราเปิดประเทศแต่มีทรัพยากรอยู่อย่างมากมาย

แต่พี่ไทยกำลังปิดประเทศกระมัง เพราะไม่หลงเหลือทรัพยากรในประเทศอีกแล้วนั้นที่จะทำให้ประเทศตัวเองนั้นมั่นคงจีรังยั่งยืนเยี่ยงพม่าที่จะผงาดขึ้นมาแทนที่ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกกันไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #781 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่อยากบอกว่าประเทศไทยปัจจุบันนี้น่ะ ม่าม่าหมูสับ แล้วแหละจะบอกให้ เพราะเมื่อก่อนเสียดินแดนไปนั่นยังบอกได้กระมังว่าเป็นชนชาติไหนเช่น เขมร ก็ของฝรั่งเศส แต่ปัจจุบัน ประเทศไทยที่เหลือนั่นมันม่าม่าหมูสับจะบอกเอาไว้ให้ เสมือนอาเซียน+๓ กระนั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเละขนาดไหน เพราะว่าทุกชาติภาษามันมากลืนกันหมดแล้วนี่ประเทศไทย ก็ร้องเพียง มาม่าหมูสับ แล้วกัน รู้เอาไว้นั่นคนไทย ว่าจะยกดินแดนให้กับชาติใดนั่นก็ มาม่าหมูสับ กระนั้นจะบอกให้ เพราะคนไทยยังไม่รักสามัคคีกันก็มาม่าหมูสับเท่านั้นในอนาคตอันใกล้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประเทศมาม่าหมูสับ!
เรทกระทู้
« ตอบ #782 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับคนไทย บริษัทมาม่า(อุปมา อุปมัย) ก็มาตั้งรกรากกันอยู่นี่เราคนไทยนี้เป็นเพียง หมูเห็นเป็ดไก่ ที่เป็นส่วนผสมแท้ ๆ ที่แน่ๆ มันจะพ่ายแพ้ด้วยยุทธวิธีเล่ห์กลทั้งหลายที่ไม่ทันต่างชาติภาษา ไปสอบถามพม่าดีกว่าว่าจะให้ทำอย่างไร ที่จะไม่ให้ตกเป็นขี้ข้าเยี่ยงพม่ากระนั้นได้

ให้ไปถามเรื่องนี้ดีกว่า ก่อนที่จะเป็นประเทศ มาม่าหมูสับ ในอนาคตอันใกล้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม .............
เรทกระทู้
« ตอบ #783 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่เห็นคร่าว ๆ นี่ก็คงจะเป็นที่บุรีรำก่อนกระนั้นได้ที่ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวของอเมริกาที่จะมีจัดแข่งขันรถกระนั้นได้ และที่เชียงใหม่นั่นของญี่ปุ่นกระมังที่จะคิดสรรได้ แล้วที่ไหนอีกล่ะที่จะบอกว่าเป็นของต่างชาติภาษาใดที่เมื่อใดที่ไทยเพลี่ยงพล้ำก็คงจะกางแผนที่มาบอกกระมังว่าเป็นของชนชาติใด ให้ตระหนักรู้เอาไว้ประเทศ มาม่าหมูสับ สื่อมันยังไม่กระชับในเรื่องนี้กระนั้นได้ เพราะเงินตรามันหนากว่ายางพาราในไทย เมื่อไหร่จะเห็นไปในทิศทางเดียวกันคือ ความโลภ ความกระสันต์ มันไม่เข้าใครออกใครใช่ไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รอดูอยู่!
เรทกระทู้
« ตอบ #784 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มันคงคิดจะทำลายดอกบัวชนิดที่ไม่ต้องปลูกกันขึ้นมาใหม่ เอาไว้เลี้ยงตัวเงิน ตัวทองดีกว่าเพราะว่ามันยังมีคุณค่าเอาเนื้อหนังมังสาไปทำประโยชน์มากกว่าที่จะมาปลูก ดอกบัว ในสระใหญ่ที่ก็คงจะเปลี่ยนเจ้าของในไม่ช้า แต่ทว่ามันจะไม่หลงเหลือคุณค่าใด ๆ หากมันทำเยี่ยงนั้น ดอกบัวมันก็ยังคิดจะทำลาย มันจะเลี้ยงตัวเงิน ตัวทอง มาแทนที่ นี่หรือประเทศไทยที่ดีที่บรรพบุรุษได้รักษาเอาไว้ ให้มันบังเกิดตัวเงินตัวทองสนองตัณหาให้กับอ้ายพวกบ้าตัณหาที่ไม่รักบ้านเมืองไทย อย่าให้รู้น๊ะว่ามันคิดจะกระทำดั่งที่คิดกระนั้นได้ เพราะว่า คนไทยนั้นหนาจะลุกฮือขึ้นมาทันทีทันใด และมันจะไม่เหลือคุณค่าบริษัทห้างร้านที่ทำตัวชั่วช้าอีกต่อไปในบ้านเมืองไทย เพราะที่ชาติอื่นเลือดรักชาติไม่รู้ว่าจะเข้มข้นกว่าเมืองไทยไหม แต่หากว่ากระทำเยี่ยงที่ว่าขึ้นวันใด มันจะไม่เหลือคุณค่าของตัวเงิน ตัวทอง อีกนั้นหนาในประเทศไทย จำเอาไว้! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บแล้วจำโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #785 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061
เนื้อเพลง : เจ็บเพราะใคร

ศิลปิน : เรนโบว์

อัลบั้ม : Kham Wae Ra 2

เจ็บคราวนี้ เหมือนดั่งชีวีฉัน ตกจากผา
รอวันเวลา บรรเทาปวด ร้าวรวดอุรา
เมื่อเริ่มมี ความรัก โลกนี้ก็คือวิมาน
ครั้นพอนานวัน เธอกลับลืม ฉันได้ลงคอ
..เกิดชาตินี้ ฉันมีหนี้กรรม ที่ทำเอาไว้
จึงต้องชดใช้ เวรกรรมเก่า ด้วยการจากกัน
ไปไกลสุดขอบฟ้า ไม่มีวันมาพบกัน
กรวดน้ำคว่ำขัน เธอและฉัน พบกันชาติเดียว
..คนเราบางคราว เจ็บแล้วต้องจำ
ถูกทำให้เจ็บ หญิงชายควรจำ
เจ็บของฉัน เป็นเรื่องสอนใจ.เจ็บในรัก จึงรู้สึกเพลีย และเหนื่อยเมื่อยล้า
ทนทรมา ในความเจ็บ นี้มาสิบปี
ลองใครมาเป็นฉัน สักวัน คงรู้ดี
ฉันช้ำชีวี มีแต่คน เขาคอยซ้ำเติม
.เกิดชาตินี้ ฉันมีหนี้กรรม ที่ทำเอาไว้
จึงต้องชดใช้ เวรกรรมเก่า ด้วยการจากกัน
ไปไกลสุดขอบฟ้า ไม่มีวันมาพบกัน
กรวดน้ำคว่ำขัน เธอและฉัน พบกันชาติเดียว
..คนเราบางคราว เจ็บแล้วต้องจำ
ถูกทำให้เจ็บ หญิงชายควรจำ
เจ็บของฉัน เป็นเรื่องสอนใจ
Solo
..คนเราบางคราว เจ็บแล้วต้องจำ
ถูกทำให้เจ็บ หญิงชายควรจำ
เจ็บของฉัน เป็น. เรื่อง. สอน...ใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าหนาวกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #786 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยามเช้า ข้าก็เฝ้าคิดถึงหมอง
ยามสาย ข้าหมายจ้องเที่ยวมองหา
ยามบ่าย ข้าวุ่นวายถึงนครา
ยามเย็น ไม่เห็นคุณค่า ผวาทรวง
ค่ำนี้ ข้าจะมีใครเคียงข้าง
หนาวน้ำค้างเหน็บจิตยิ่งคิดห่วง
ชาติก็หนาว ทุกคนหนาวนอนร้าวทรวง
ใครจะหวงห่วงเมืองไทยไม่รู้เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #787 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ผ่านมามีข่าวเอเชี่ยนเกมส์กลบข่าวทั่วโลก เมื่อข่าวกีฬาจบแล้วต่อไปจะมีข่าวเหตุการณืต่างๆมากขึ้นครับคุณจู ตอนนี้ต้องดูรัศเซียกับยุโรปว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครเขาก็รู้!
เรทกระทู้
« ตอบ #788 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูข่าวที่พม่ากับไทยก่อนดีกว่าว่าจะรอดไหม เมื่อวันก่อนพูดถึงรวมเกาหลีเหนือกับใต้ก็รบกันเสียแล้วไม่แคล้วชาติใดยุให้รำต่ำให้รั่วเล่า นี่ก็เอาอีกแล้วเรื่องฝรั่งที่เกาะเต่าบอกว่าผู้สื่อข่าวพม่าไม่เชื่ออีกว่าเป็นพม่าที่ฆ่าอังกฤษ ก็จะเอาชนิดที่เนียน ๆ ไม่มีเสียล่ะเพราะว่ารวมกันคงไม่ได้ เพราะว่ามันมีสารถะอีกมากมายที่จะต้องให้เกิดแตกแยกกันรวมกันคงไม่ได้ เพราะไหน ๆ มันจะแตกแล้วในทวีปแอฟริกาก็ให้เชื่อมโยงแยกกันให้เป็นเสี่ยง ๆ เลยนั้นหนายิ่งจะสร้างปัญหาให้คุกคามขึ้นไปใหญ่ จะได้ประกาศสงครามโลกครั้งที่ ๓ นั้นเลยเป็นไง ใช่ไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังสงสัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #789 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยิ่งจะไปหาซากเครื่องบินในมหาสมุทรอินเดียอีกนี่น๊ะไม่รู้จะออกมาในรูปแบบใด ไม่เกิดสึนามิอีกหรือไม่รู้ว่าไทยหรืออินเดีย และก็จะไปหาเครื่องบินในพม่าอีกน๊ะนั่นเอากันไปใหญ่ แล้วชาติใดล่ะที่จะไปค้นหาน่ะหาพิกัดหรือว่าจะไปเพื่อช่วยเหลือโดยเฉพาะกระนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่ก็ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #790 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ หากชาติมันดีจริงน๊ะในโต๊ะประชุมสหภาพยุโรปนั้นน่ะจะต้องมานั่งคิดทบทวนว่าตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาพวกเรานี้ได้ไปรุกรานคุกคามทวีปเอเซียเขามาเนิ่นนานแล้วกระนั้นได้ เราไม่ควรดำเนินรอยตามบรรพบุรุษของเราที่กระทำผิดกันเลยนั้นน๊ะเพราะว่าไม่เกิดสันติสุข สันติภาพขึ้นเลยบนโลกใบนี้ มันก็มีสงครามโลกเกิดขึ้นมาทั้งครั้งที่ ๑ และคร้้งที่ ๒ ติดตามมาแล้วนั่น นี่พวกเรายังตะบี้ตะบันให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓ ขึ้นมาอีกนี่ พวกเราเป็นคนดีหรือคนเลวในสายตาคนในทวีปเอเซียเนี่ยพวกเราเคยคิดกันบ้างไหม (มันน่าจะมีสักชาติหนึ่งสิที่เป็นคนดีในชาติยุโรปอันเกรียงไกร) แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะว่าคำว่า ยุโรป กับ ยุโลภ นั้นมันพ้องเสียงกันนั้นได้ คือยุให้โลภโมโทสันต์แล้วเข้ากระทำการยึดเมืองทั้งหมดกระนั้นได้ ไม่พ้นแม้แต่ชาติจีนอันเกรียงไกร ปัจจุบันมันก็ตะบี้ตะบันซื้อหลุยส์วิคตองกันมากมาย นี่มาทีหลังพี่ไทยอีกน๊ะเนี่ยก็ไม่พ้นมือชาติยุโลภไปได้ และนี่ก็คือบทเรียนที่ไม่ได้เป็นที่สอนใจแก่ชาติยุโรปกระนั้นได้

เพราะเขาก็ไม่ยกเว้นในชาติเดียวกันที่จะแข่งขันกันแต่ก็ให้นึกครั่นคร้ามอันสงครามที่เกิดขึ้นนั้นที่ผ่านมานั้นเป็นบทเรียนให้กับอังกฤษมาแล้วนั้นที่เคยยิ่งใหญ่ แล้วจะเกิดชาติอเมริกามาทาบรัศมีข่มนั้นหนาจะเป็นไรไป

แต่หากเกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓ นี่จะบอกให้น๊ะเนี่ยว่าจะไม่เหลือชาติอเมริกาอีกต่อไป รวมทั้งทวีปออสเตรเลียอีกนั่นที่ก็ไม่อาจคาดเดานั้นว่าจะเป็นของใครระหว่าง ไทยกับญี่ปุ่นกระนั้น 555555 เพราะว่าหมายมั่นปั้นมือเอาไว้นั้นได้ แต่คิดว่าจะเป็นพี่ไทยเพราะว่า น่าจะเหมาะสมกว่าหากว่าจะแสวงหาประเทศใหม่ที่กระโดดจากผืนแผ่นดินเดิมนั้นที่ไม่ค่อยกับวิถีชีวิตตนเองสักเท่าไหร่ ทวีปออสเตรเลียนี่แหละที่ใช่ เพราะไม่ชอบสุงสิงกับชนชาติใด และหากเป็นของไทย รับรองว่าจะช่วยเหลือทุกชาติภาษาในโลกนี้กระนั้นได้55555555 (มโนนี้ไปไกล) กล้วแต่ว่า ญี่ปุ่น จะยึดเอาไว้นั่นก่อนแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้ เพราะว่ากำลังขาดแคลนที่อยู่อาศัย 5555 ก็ให้รู้เอาไว้แล้วกันว่าหากเกิดสงครามจะเป็นเยี่ยงใด รับรองว่าสนุกยิ่งกว่าในหนังที่อเมริกาส่งมาฉายเพราะว่าจะรวมมหากาพย์ชนิดที่จะพังพาบไปทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ สำหรับชนชาติที่เคยยึดครองทวีปเอเซียทั้งหมดกระนั้น ที่จะต้องฟาดฟันกันชนิดที่ว่าจะพูดหรือเจรจรสงบสุขคงไม่ได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากถาม?
เรทกระทู้
« ตอบ #791 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ แต่มานั่งคิดดูเราเมืองไทย เป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้จริง ๆ น๊ะที่จะคิดในเรื่องไม่ไปเบียดเบียนประเทศใด ๆ นั้นได้ และเป็นช่องโหว่กลวงโบ๋ชนิดที่ไม่รู้จะอุดช่องโหว่อย่างไรให้มันปิดสนิทกระนั้นได้ เสมือนไทยเป็นตัวแทนพม่า แล้วพม่ากลับเป็นไทยที่จะเปิดเสรี แต่ไทยจะถูกปิดไหมเนี่ยที่จะคิดสรรค์ได้ ก็คงจะมีแต่ต่างชาติที่มาอิงประเทศไทยที่คงจะไม่ยอมกระมังเพราะมาตั้งรากฐานอยู่ในไทยแล้วนั้นในเรื่องการค้าการลงทุนกระนั้นได้ แล้วเราจะร้องเพลงอันใด เพราะว่ามันถูกล้อมรอบไปด้วยชาติตัณหาที่จะพาให้ไทยเสียหายต้องแตกกระสานซ่านเซ็นเสมือนประเทศตนเองกระนั้นได้ เมื่อญี่ปุ่นแพ้สงคราม ไทยก็ต้องแพ้สงครามตามไปด้วยกระนั้นได้ เมื่ออเมริกาประกาศศักดากับชาติโน้นนี้นั้น ไทยก็ต้องกระโดดตามเขาไปด้วยกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม แล้วจุดยืนของไทยอยู่ที่ไหนล่ะเนี่ยตามหน่อยได้ไหม ทำเป็นประเทศไม้หลักปักขี้เลนหรืออย่างไรถามหน่อยได้ไหม นี่มันประเทศไทยน๊ะโว๊ย! จะบอกให้ยังไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร แต่ปัจจุบันมันจะทำเป็นประเทศ มาม่าหมูสับ กันแล้วกระมังที่จะคิดได้ เพราะเจ็กลากไป ยุ่นลากมา อเมริกาถึบหัวส่งนั้นหรือหนาถามหน่อยได้ไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #792 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 14:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้คดีเรื่องเกาะเต่าที่ชาวพม่าทำร้ายนักท่องเที่ยวฝรั่งตาย 2 คน ทางพม่าดูท่าทางจะมีปัญหาจึงได้ทักท้วงมาเกรงจะมีปห.ระหว่างประเทศขึ้นมาแทนครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #793 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูทางรัสเซียเขาบอกว่าสงครามคราวนี้เป็นสงครามโลกครั้งที่ 4 ครับ ครั้งที่แล้วเป็นครั้งที่ 3 และเป็นสงครามเย็นครับ คุณปูตินแกเป็นคนพูดเองครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเอาสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #794 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็เห็นไหมเล่าว่าเป็นเยี่ยงใด บีบไทยให้เข้ากับอาเซียนให้จงได้คือให้มันเนียนเป็นเนื้อเดียวกันที่บอกว่าให้สามัคคีระหว่างพม่าและเวียดนามนั้นไซร้ พวกไส้ศึกก็มีนี่ไงที่จะทำให้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะกระทำเยี่ยงนั้นเพราะอยากจะได้ครอบครองทั้งภูมิภาคนี่ไง ก็ให้คิดดูสิว่าเป็นมหาอำนาจจากที่ไหน ก็ให้คิดเดาเอาเองแล้วกันว่าเป็นใครที่จะให้ไทยอหังการ์ไม่ได้และก็จะต้องบีบให้หนักให้มันกระอักเลือดตายกระนั้นให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเพื่อใคร?
เรทกระทู้
« ตอบ #795 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่บอกนั่นไงแต่ละชาติที่ตกเป็นเมืองขึ้นนั้นมันมีชนักติดหลังกันทั้งนั้นไม่ว่าชาติใด ๆ ที่ตกเป็นเมืองขึ้นนั่น ก็มีแต่พี่ไทยเท่านั้นที่มิได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร และก็เหตุที่เกิดขึ้นในไทยนั้นก็เป็นชาติที่เคยปกครองพม่านั้นที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้าย และไม่มีวันที่คนไทยจะมีใจคอโหดร้ายที่จะกระทำเยี่ยงนี้เพราะว่ามีการอบรมที่ดีน๊ะในเรื่องบาปบุญคุณโทษกระนั้นได้ ก็ไม่เป็นอันที่จะเชื่อได้ว่าเป็นคนไทยนั้นหนาที่จะกระทำแต่ประการใด และก็มีหลักฐานที่จะชี้ชัด หรือว่าจะงัดข้อกันเองกระนั้นได้ที่ก็เป็นตำรวจด้วยกันนี่ที่จะชี้ให้เห็นถึงศักยภาพที่ผ่านมานั้นปะไร แล้วที่ว่าไม่เชื่อนั้นหนาก็ไม่มีอันที่จะน่าเชื่อถือได้ และนี่ไทยกำลังจะไปเยือนพม่าก็ทำให้เห็นว่าไม่มีความพึงพอใจจะได้เกิดเรื่องราวร้าวฉานขึ้นมา เหตุการณ์ประสานกันนั้นหนากับเกาหลีเหนือและใต้ และนี่คืออะไรถามหน่อยได้ไหม พอบอกว่าเป็นเรื่องความมั่นคงของภูมิภาค ก็เอาอาเซียนบวกสามไปเลยกระนั้นได้ ก็ไม่รู้สิน๊ะว่าไส้ศึกคือใคร และต้องการอะไร อำนาจ หรือว่า บารมีที่จะขึ้นเป็นผู้ปกครองของประเทศไทยนี้ในโอกาสต่อไปและทำเพื่อใคร? q*0611

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #796 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต้องไปดูปูมหลังตั้งแต่ครั้งสงครามมหาบูรพาว่าต้นเหตุเป็นเยี่ยงใด และในปัจจุบันที่มาสานต่อกันนี่มันถูกผิดอย่างไรที่จะแปรเปลี่ยนผันไปแล้วนั้นได้ และอยากจะให้สรุปตั้งแต่ต้นถึงปัจจุบันในทุกวันนี้ที่จะชี้หนทางที่ทำให้เป็นไปในสารัตถะที่จะให้บังเกิดผลในการเยือนพม่ากระนั้นได้ ให้ไปศึกษาให้ดีจะได้พูดกันให้ถูกต้องกันที่กลยุทธวิธีทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ และก็จะรู้ต้นสายปลายเหตุที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่ประเทศไทยว่าจะแก้ไขปัญหาทั้งหมดทั้งมวลนี้อย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามให้ทัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #797 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คดีที่เกาะเต่าพม่าจะบอกเล่าได้อย่างไรก็นี่เป็นคู่กรณีของพม่าอย่างเด่นชัดที่จะงัดเรื่องราวมาพูดกระนั้นได้ แล้วเขารู้ไหมล่ะว่าเป็นชาติอะไรก็อังกฤษใช่ไหมไม่ใช่ประเทศไทยสักกะหน่อยจริงไหมที่จะไม่คิดอะไร อังกฤษนี่เป็นคู่กรณีกับพม่าไหม? แต่เหตุใดมาเกิดที่พม่าด้วยล่ะโยงใยให้ถูกน๊ะจะหาเรื่องไปในทิศทางไหน? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามตรง!
เรทกระทู้
« ตอบ #798 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เห็นคุณบอกว่าเป็นสงครามโลกครั้งที่ ๔ แล้วครั้งที่ ๓ นี่มันยิงนิวเคลียร์กันในมหาสมุทรกันหรืออย่างไรถึงได้เกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศไทยไม่สร่างซาจนปัจจุบันนี้น่ะก็ยังไม่หยุดสั่นไหว แล้วจะให้คิดอย่างไรจริงไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #799 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ให้เป็นเรื่องของมหาอำนาจล้วน ๆ เขาจัดการไม่ดีกว่าหรือที่จะคิดสรรค์ได้ บอกแล้วไงตัวเล็ก ๆ ถอยออกไปและไทยอย่าไปยุ่งด้วยดีกว่าคือพูดให้กลาง ๆ เอาไว้นั่นแหละหนาคือใช่ ให้มันดิ้นกันมังสิอ้ายชาติที่คิดว่ายิ่งใหญ่แต่ใจขี้ขลาดกันกระนั้นได้ ถอยออกมาดีกว่าแต่ร่วมกันตีช้างบ้าตัณหาหากว่าอาละวาดไม่รู้ที่ต่ำที่สูงกระนั้นได้ ตีรวบยอดแบบสั่งสอนให้รู้เสียบ้างว่าชาติที่ดีในโลกนี้นั้นควรจะกระทำตัวเยี่ยงใด หากสั่งสอนอ้ายพวกบ้าอำนาจเหล่านี้ไม่ได้ ก็อย่าเกิดเป็นเมืองเล็กเมืองน้อยเมืองขี้ข้าก็ยอมสยบให้พวกมันไปให้หมดทั้งโลกเถิดหนาไม่ต้องผงกหัวขึ้นมาทำอันใด คือยอมเสียแต่ในมุ้งทั้งหมดนั้น เอาปี๊บคลุมหัวเหมือนอาจารย์นั่นแหละคือใช่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หยุดกระสันต์คือไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #800 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปล่อยให้มันสู้กันดีกว่าระหว่าง หมีขาว หมีแพนด้า ซุปเปอร์แมน ยอดมนุษย์ และอะไรอีกนั่น ส่วนท่านหนุมานไม่ต้องทำอันใด คิดถึงแต่กรุงลงกาจะดีกว่าว่าจะให้เข้มแข็งอย่างไรนั้นหนากระนั้นได้ และให้คิดป้องกันพระนครเอาไว้ที่จะไม่ให้อ้ายพวกบ้าตัณหาเหล่านี้มายุ่มย่ามแต่อย่างใด ใครมันจะเข้ากับใครก็เข้าไป แต่ประเทศไทยเข้ากับประเทศที่ดีและมิตรที่ดีที่จะไม่ทำร้ายประเทศไทยเอาเท่านี้ดีกว่า เรื่องทั้งหมดนั้นหนาไม่ต้องไปรวมหัวกับเขากระนั้นได้เพราะไม่มีศักยภาพพอที่จะต่อยอดความชั่วนั้นหนอจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #801 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูกล่าวถูกต้องแล้วครับ เราต้องเป็นตาอยู่บนภูเขามองดูสองฝ่ายอยู่เบื้องล่างครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #802 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาหลีเหนือปะทะเกาหลีใต้เขตพรมแดน ผู้นำระงับเจรจา
โพสต์เมื่อ : 7 ตุลาคม 2557 เวลา 11:36:36
รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ เกาหลีเหนือปะทะเกาหลีใต้เขตพรมแดน ผู้นำระงับเจรจา
เกาหลีเหนือปะทะเกาหลีใต้เขตพรมแดน ผู้นำระงับเจรจา

โสมขาวปะทะเดือดโสมแดงผู้นำกิมจิระงับเจรจา (ไอเอ็นเอ็น)

ปธน.เกาหลีใต้ ระบุ โสมแดงควรแสดงความจริงใจก่อนเจรจาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หลังเรือลาดตระเวนเกาหลีเหนือรุกน่านน้ำเกาหลีใต้

วันที่ 7 ตุลาคม 2557 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดการปะทะกันระหว่างเรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ใกล้ทะเลเหลือง พรมแดนระหว่างสองประเทศ

โดยรายงานระบุว่า เรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือละเมิดเข้ามายังเขตเกาหลีใต้นาน 10 นาที และกลับไปยังเขตของตัวเอง ก่อนที่เกาหลีใต้จะยิงเพื่อส่งสัญญาณเตือนและมีการยิงโต้ตอบจากเรือลาดตระเวนของเกาหลีเหนือ กระทั่งเกิดการปะทะกันแต่ไม่มีรายงานความเสียหายหรือมีใครได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้เหตุปะทะกันบริเวณพรมแดนเป็นเรื่องปกติสำหรับทั้ง 2 ฝ่ายในช่วงตลอดปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นางปาร์ค กึนเฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ประกาศยุติการเจรจาด้านความสัมพันธ์ระดับสูงกับผู้แทนอาวุโสเกาหลีเหนือที่เดินทางมาเมื่อ 3 วันก่อนทันที โดยระบุว่า เกาหลีเหนือควรแสดงความจริงใจที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ให้ชัดเจนกว่านี้ก่อน


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #803 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คำว่า เศรษฐกิจพอเพียง คงจะหลีกเลี่ยงอีกไหมนั่นขอถาม ดูประเทศเพื่อนบ้านแล้วเป็นไง มีมิตรแท้จริงไหมนั่น ยารักษาโรคนั้นไทยก็คิดได้ อาหารการกินก็เพียบพร้อมกระนั้น แล้วยังจะกระสันต์อีกในเรื่องอันใด ถามประชาพิจารณ์กันสิว่าต้องการให้ประเทศเป็นไปในรูปแบบไหนนั้นหนาถามหน่อยได้ไหม ทั้งสงครามบ้าตัณหากับเชื้ออีโบล่าที่มาจ่อคอหอยนั่นน่ะจะกระสันต์อีกในเรื่องอันใด ถามอ้ายพวกบ้าตัณหาในประเทศไทยว่าจะสงบนิ่งกันได้ไหม หรือไม่ได้ล่ะก้อขอให้เอาเรือรบมาจ่อที่อ่าวไทยและเชื้อเชิญพวกบ้าตัณหาในพวกเดียวกันไปส่งยังประเทศที่บ้าตัณหาพอ ๆ กันขึ้นฝั่งไปส่งนั้นจะดีกว่าไหม จะได้เสงบเสียทีในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #804 เมื่อ: 7 ต.ค. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 และหากมีปัญหาในเรื่องการรบราฆ่าฟันกันในเพื่อนบ้านอันศิวิไรซ์ที่เหนือกว่าประเทศไทยอีกล่ะก้อขอร้องนั้นหนอถามประชาพิจารณ์ประชาชนคนไทยว่าจะให้ความร่วมมือไหม ทั้งอาวุธ ทั้งยารักษาโรคต่าง ๆ นานาว่าจะทำอย่างไร ให้ประชาชนคนไทยเขาตัดสินใจก่อนหนาก่อนที่จะตัดสินใจอันใดต่อไป นี่คือเรื่องระหว่างประเทศที่จะอุบัติขึ้นในอนาคนนั้นไซร้

ส่วนเรื่องในประเทศนี้หนาถามน้ำหน้าคนที่เคยให้อำนาจกันนั้นหนาถามว่ารักษากันเอาไว้กันได้ไหมที่จะไม่ให้เกิดเรื่องร้ายแรงในไทย หากว่าทำไม่ได้ที่ผ่านมาสงบนิ่งเสียดีกว่าจะดีอย่างมากมาย หากยังขืนทำอะไรที่มันเหมือนแต่ก่อนมา ก็สั่งสอนด้วยวาจานั้นไม่ได้ ก็ให้ทำประชาพิจารณ์ถามประชาชนอีกนั้นว่าจะให้ทำอย่างไรกับคนพันธุ์นี้ว่าจะให้สงบนิ่งนี่จะให้ทำเยี่ยงใด หรือว่าอยากจะวุ่นวายจะให้ไปช่วยรบที่ซีเรียหรือเกาหลีใต้เอาไหมสำหรับคนที่ไม่รู้จักสงบนิ่งในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #805 เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูพระจันทร์สีเลือด
อย่าตระหนก! วิทยาศาสตร์ ถอดรหัส 'พระจันทร์สีเลือด' ! ปรากฏการณ์ธรรมชาติ 24 นาทีทองอย่าตื่นตระหนก! 8 ต.ค. ปรากฏการณ์พระจันทร์เลือดสยอง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ออกโรงเตือนอย่าตื่นตระหนก ชี้เป็นแค่ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ย้ำ 24 นาทีทอง เห็นได้ทั่วประเทศไทย...

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ไปแล้วกับปรากฏการณ์พระจันทร์สีเลือดในวันที่ 8 ต.ค. ที่กำลังจะถึงนี้(อ่าน-8 ต.ค.พระจันทร์สีเลือด! หมอช้างเตือน 2 ราศี กันย์ - มีน) หลายคนตื่นตระหนักว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะพระจันทร์มีอิทธิพลต่อน้ำขึ้นน้ำลง จะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว แผนดินแยกแบบที่ลือๆ กลัวๆ กันหรือไม่ กระทั่งจะเกิดโชคร้ายในวันจันทร์ดับ ในมุมวิทยาศาสตร์อธิบายอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบเรื่องนี้ รศ.บุญรักษา สุนทรธรรม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีออกมากล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึง 'ปรากฏการณ์พระจันทร์สีเลือด' ว่า พรุ่งนี้ (8 ต.ค.) จะเกิดปรากฏการณ์ 'จันทรุปราคาแบบเต็มดวง' เร่ิมในเวลาราว 17.30 น. แต่เนื่องจากเวลาคราสเต็มใบ พระอาทิตย์ยังไม่ตกจากขอบฟ้า จะตกในเวลาราว 18.00 น. หลังจากนั้นก็จะสามารถเห็น 'พระจันทร์สีเลือด' แบบเต็มใบ ซึ่งจะเห็นภาพแบบนั้นแค่ 24 นาที หลังจากเวลา 18.24 น. จากนั้นพระจันทร์ก็จะเร่ิมออกจากเงามืดจนมีลักษณะเสี้ยวๆ ซึ่งมีความแปลกและสวยงาม โดยลักษณะเสี้ยวจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าพระจันทร์จะเคลื่อนที่ออกจากเงามืด กระทั่งสว่างเต็มดวงราว 19.30 น. ก็จะคลาย เต็มดวงเหมือนเดิม

"อธิบายง่ายๆ หลังจาก 6 โมงครึ่ง พระจันทร์จะเร่ิมขึ้นทางขอบฟ้าด้านตะวันออก ดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์อยู่ตรงข้ามกัน ซึ่งหากท้องฟ้าโล่งไม่มีเมฆ เราจะเห็นภาพพระจันทร์สีเลือดได้อย่างชัดเจน โดยจะมีเวลาทองให้เราเห็นแบบคราสเต็มใบแค่ 24 นาทีเท่านั้น หลังจาก 19.30 น. ดวงจันทร์จะเร่ิมออกจากเงามืด หลังจากนั้นก็จะเห็นเสี้ยวสว่างเล็กๆ และใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเต็มดวงในที่สุด ถามว่าสามารถเห็นที่ไหนได้บ้าง ทั้งประเทศไทย ซึ่งสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติก็จัดงานนี้ด้วย ที่ 1. โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา 2. ที่โคราชจัดที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่นี่เรามีหอดูดาว และ 3. จ.เชียงใหม่ เราจะจัดในห้างสรรพสินค้าเพื่อเข้าถึงคน เพราะดวงจันทร์เห็นง่าย ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปที่มืดมากๆ"เมื่อถามถึงกระแสความตื่นตระหนกปรากฏการณ์พระจันทร์สีเลือด ผู้เชี่ยวชาญเรื่องดาราศาสตร์บอกว่า จริงๆ แล้ว ไม่มีอะไรน่ากลัว เป็นปรากฏการณ์ดวงจันทร์เข้าไปในเงามืดของโลกเท่านั้นเอง

"อธิบายปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า 'พระจันทร์สีเลือด' ก็คือ ดวงอาทิตย์อยู่ซ้ายมือ โลกอยู่ตรงกลาง ดวงจันทร์อยู่ขวามือ พอโลกบังอยู่มันก็เกิดเงาขึ้นด้านตรงข้าม ดวงจันทร์เข้าไปในเงามืด ซึ่งมันควรจะมืดหมด แต่บังเอิญแสงอาทิตย์ที่สะท้อนจากโลกขึ้นไปที่ดวงจันทร์มันจะมี Earth Shine หรือแสงโลกสะท้อนไปที่ดวงจันทร์ตอนที่มันอยู่ในเงามืดของโลก บังเอิญบรรยากาศของโลกเรามีฝุ่นละอองมากมาย ซึ่งคุณแสงสีน้ำเงินมันกระเจิงหายไปหมด แสงสีแดงมันก็เลยไปตกกระทบที่ดวงจันทร์ตอนที่เข้าไปในเงามืด ทำให้จันทร์เป็นสีแดง ยิ่งโลกเรามีฝุ่นเยอะๆ ช่วงนี้มีมลพิษเยอะ มันก็ยิ่งทำให้ดวงจันทร์เป็นสีแดง คนก็กลัว

โดยดาราศาสตร์ไม่มีคำเรียกปรากฏการณ์นี้ แต่ผมมักจะพูดถึงสีแดงแบบนี้ว่าเป็น 'พระจันทร์สีเลือด' เพราะมันเห็นภาพ แค่เป็นการเปรียบเปรย ไม่มีอะไร อย่าตื่นตระหนก ให้มองว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ทั้งจันทรุปราคาและสุริยุปราคาจะเกิดขึ้น 1-2 ครั้งในรอบปี"สุดท้าย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ฝากถึงกระแสตื่นตระหนกนี้ด้วยว่า มันเป็นวัฏจักรของธรรมชาติ ดวงอาทิตย์ โลก และดวงจันทร์มาอยู่ในแนวเดียวกัน ซึ่งมันก็เกิดขึ้นบ่อยๆ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือแรงดึงดูด เพราะดวงจันทร์มันมาอยู่ใกล้โลก มันทำให้เกิดน้ำขึ้นน้ำลง แต่จะรุนแรงทำให้แผ่นดินไหว แผ่นดินแยกแบบที่คนตื่นตระหนก ในมุมดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ไม่มีอะไรยืนยันว่าจะเป็นแบบที่ลือๆ กัน อยากให้มองเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่แปลก และสวยงามเท่านั้นเอง.

ที่มา: http://www.thairath.co.th/


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #806 เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินไหว6.4Rยูนานของจีนดับ5เจ็บกว่า20
8 ต.ค. 57 07.20 น.สนับสนุนเนื้อหา เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.4 ริกเตอร์ ที่มณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีนเมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บกว่า 20 บ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง
แผ่นดินไหว6.4Rยูนานของจีนดับ5เจ็บกว่า20
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.4 ริกเตอร์ ที่มณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีนเมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บกว่า 20 บ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ แจ้งเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 6.4 ตามมาตราริกเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ดินราว 10 กิโลเมตร และอยู่ห่าง 18 กิโลเมตร จากเมืองเหว่ยหยวนมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.49 น.ตามเวลาประเทศไทย ที่ผ่านมา

ด้านสำนักงานตรวจวัดแผ่นดินไหวแห่งชาติของจีนแจ้งว่า ศูนย์กลางห่างจากเมืองจิงฮง ราว 158 กิโลเมตร ติดชายแดนพม่าและลาว ลึกไปใต้ดินแค่ 10 กิโลเมตร จากนั้นก็มีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 8 ครั้งด้วยกัน ครั้งที่แรงที่สุดวัดได้ 4.2 ตามมตราริกเตอร์

ทั้งนี้ วิทยุของทางการจีน รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และบาดเจ็บกว่า 20 ราย และพื้นที่ที่เสียหายมากที่สุดอยู่ที่เมืองยงผิง บ้านเรือนส่วนหนึ่งได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยจีน เผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า แรงสั่นสะเทือนทำให้ ประชาชนหลายพันคนแตกตื่นวิ่งออกมาอยู่ตามท้องถนนและสามารถรับรู้ได้ถึงเมืองคุนหมิงเมืองหลวงของมณฑลยูนนาน แม้จะอยู่ห่างจากศูนย์กลางแผ่นดินไหวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 360 กิโลเมตร และทางการได้สั่งการใหเเจ้าหน้าที่ส่งทีมกู้ภัยกว่า 200 นาย เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุแล้ว


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #807 เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เช้านี้อากาศเริ่มเย็นแล้วในกรุงเทพฯ และลมแรงขึ้นตามลำดับ ขนาดร่มที่พ่อค้าแม่ค้าเขาเอาไว้กันแดดนั่นก็โค่นด้วยแรงลมกระนั้นที่เห็นได้ และนี่ก็เป็นที่มาของความคิดที่ว่าต้นไม้ป่าไม้ได้ถูกหักโค่นทำลาย แรงลมก็เลยไม่มีแรงปะทะอีกนั่นและภูเขาในไทยเรานั้นก็ค่อย ๆ เลือนหายไป หากว่าไม่มีระบบป้องกันระวังกันเอาไว้ สิ่งต่างๆ ที่ได้ปลูกสร้างก็จะถูกพัดทำลาย และนับประสาอันใดกับสิ่งก่อสร้างที่จะอุบัติกันขึ้นมาใหม่เพื่อสนองตัณหากับคำที่ว่า ทันสมัย ในเมืองไทย เพราะนี่ก็ชี้ให้เห็นถึงภัยพิบัติที่ไม่มีป่าไม้ แล้วหากยังไม่หยุดยั้งคิดถึงเรื่อง ภูเขา มันก็จะบอกเล่าถึงความพินาศที่ความทันสมัยมันก็คงไม่อาจจะมาช่วยเหลือจุนเจือประเทศไทยได้ มันคงโสมนัสหรือโทมนัสก็ยังไม่มีจิตสำนึกกันนั้นได้กับพวกเหล่านักลงทุนทั้งหลายที่มิใช่คนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย หรือแม้แต่คนไทยที่ทำหน้าที่ดูแลทรัพยากรธรรมชาติไทยนี้ก็ยังไม่รับรู้เหมือนไม่ประสีประสาอันใด มีหน้าที่คิดเรื่องการบริหารการเงินข้าก็บริหารเรื่องเงินอย่างเดียวไม่เกี่ยวกับเรื่องธรรมชาติแต่อย่างใด ใครที่ทำหน้าที่ใครไป แต่มันหารู้ไม่หรอกว่ามันจะต้องหันมาปรึกษาหารือกันนั้นได้ ในการคิดเรื่องเศรษฐกิจที่จะเอาเงินออกไปใช้จ่าย ให้เขาไปทำลายธรรมชาติ หรือว่าให้เขาเอาไปทำอันใด มันต้องมาบอกกล่าวบอกเล่ากันด้วยว่าจะไปช่วยส่งเสริมหรือว่าทำลายธรรมชาติในประเทศไทย คิดอย่างนี้ถูกต้องไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #808 เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันความรุนแรงของธรรมชาติก็แค่พัดพาเอากระเบื้องหลังคาไปเท่านั้นแหละหนาจะบอกให้ ต่อไปก็คงจะเป็นตัวบ้านอาคารทั้งหลายที่ยังไม่หยุดยับยั้งชั่งใจในการคิดทำลายธรรมชาติต่าง ๆ นานา มันก็คงไม่เหลืออันใดแล้วที่ว่าจะเอาไว้รักษาาร่างกาย คงจะจบสิ้นกันแม้กระทั้งบ้านเรือน บ้านเมืองก็คงจะรักษาเอาไว้ไม่ได้

เมื่อไหร่จะหยุดคิดได้เสียที กับการทำลายธรรมชาตินี้ด้วยการทำลายภูเขาที่เหลืออีกนั่น คิดกันหรือยังหรือว่ายังคิดไม่ได้ และยังคิดที่จะก่อร่างสร้างบ้านเรือน บ้านเมืองที่มีแต่ภัยหากว่ายังไม่หยุดยั้งคิดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทุกข์ของความทันสมัย
เรทกระทู้
« ตอบ #809 เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 คิดไม่ถึงว่าน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรีปีนี้จะรุนแรงยิ่งกว่าเก่าอีกนั้นได้ ก็ชี้ให้เห็นถึงความทันสมัยที่ได้เข้าไปคุกคามพม่าและมาก่อปัญหาในบ้านเมืองไทยที่ได้เชื่อมถึงกัน หากเขาตัดไม้ทำลายป่าในบ้านเมืองของเขานั้นก็จะกระทบชิ่งถึงกันกับฝั่งไทย และนี่ก็เป็นที่มาของคำว่าความไม่เท่าเทียมกันของสองฝากฝั่งที่กำลังจะเจริญก้าวไกลคือฝั่งพม่า และฝั่งที่จะล่มสลายนั้นหนาก็คือฝั่งไทย ด้วยการระดมสมองคิดแต่จ้องสร้างเสริมในด้านความทันสมัยโดยไม่คิดถึงภัยพิบัติที่เกิดขึ้นมาและบัดนี้ความทันสมัยได้เชื่อมโยงถึงกันแล้วเห็นไหมล่ะว่าเป็นเยี่ยงใด เมื่อสมัยก่อนรุนแรงเหมือนทุกวันนี้ไหม ก็ให้คิดแล้วกันว่าความทันสมัยนั้นมันทำให้ไทยกับพม่าประชาชนต้องเดือดร้อนอย่างใดนั้นหนาคิดให้จงได้ q*061
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม