ที่มา https://www.facebook.com/th.iedb.net นับเป็นอีกหนึ่งโปรเจคที่มีความเคลื่อนไหวออกมาเป็นระยะๆ สำหรับ “Pirates of the Caribbean 5” ภาคต่อล่าสุดของหนังโจรสลัดสุดฮิต ซึ่งประกาศชื่อภาคเบื้องต้นไว้คือ “Dead Men Tell No Tales” โดยล่าสุดก็มีรายการข่าวที่น่าสนใจออกมาว่า Orlando Bloom นักแสดงหนุ่มหล่อเจ้าของบท Will Turner หนึ่งในตัวละครหลักจากหนัง 3 ภาคแรก อาจจะกลับมารับบทเดิมอีกครั้งในหนังภาค 5 นี้
“มี การพูดถึงความเป็นไปได้ของมันและผมก็เปิดรับที่จะฟังมันนะ การได้ร่วม
งานกับ Johnny Depp และ Gore Verbinski (ผู้กำกับภาค 1-3) เป็นอะไรที่เจ๋งมากสำหรับผม”
ย้อนกลับไปครั้งสุดท้ายที่ Orlando Bloom ปรากฏตัวในหนังชุดนี้ก็คือ ‘Pirates of the Caribbean: At World’s End’ ปี 2007 ในการเป็นผู้ดูแลเรือ The Flying Dutchman พร้อมข้อสัญญาที่ต้องผูดมัดชีวิตตนกับท้องทะเลนาน 10 ปี ซึ่งก็น่าสนใจว่าถ้า Orlando ได้กลับมารับบทนี้อีกครั้งจริงๆ เราจะมีโอกาสได้เห็น Elizabeth ตัวละครของ Keira Knightley และลูกของเธอในหนังภาคต่อนี้ด้วยหรือไม่ (ใครได้ดูหนังภาค 3 คงจำได้ว่าหนังมีฉากท้าย Credits เหตุการณ์ 10 ปีต่อมาที่ Will Turner ได้กลับมาพบหน้าลูกเมียอีกครั้ง)
สำหรับ “Pirates of the Caribbean 5” ได้ตัว Jeff Nathanson (Rush Hour 3, Catch Me If You Can) มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ ส่วนผู้กำกับก็คือ Joachim Rnning และ Espen Sandberg สองคู่หูผู้กำกับคนดังจาก “Kon-Tiki” ทั้งยังคงได้ Jerry Bruckheimer มาเป็นโปรดิวเซอร์เช่นเคย ด้านนักแสดงรายที่ยืนยันกลับมาแน่นอนก็คือ Johnny Depp ผู้จะมาสวมบท Captain Jack Sparrow อีกครั้ง
สำหรับ “Pirates of the Caribbean” ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์หนังที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ Walt Disney Pictures เริ่มตั้งแต่ Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ที่เข้าฉายในปี 2003 และทำรายได้ทั่วโลกไป $654 ล้าน , Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest ในปี 2006 ซึ่งทำรายได้ทั่วโลกไป $1,066 ล้าน , Pirates of the Caribbean: At World’s End ในปี 2007 ที่ทำรายได้ทั่วโลกไป $963 ล้าน และ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ที่เข้าฉายในปี 2011 และทำรายได้รวมทั่วโลกไปทั้งสิ้น $1,043 ล้าน