หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ iPhone 6  (อ่าน 379 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 22:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในที่สุด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก็มีการเปิดตัว iPhone 6 ในงานแถลงข่าวที่มีผู้เข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก Tim Cook เปิดตัว iPhone 6 เป็นครั้งแรก กล่าวว่า iPhone 6 มีหน้าจอที่ใหญ่กว่า มีระบบกระเป๋าเงินดิจิตอล กล้องที่ดีกว่า และอื่น ๆ สำหรับ Apple Watch จะมีการเปิดตัวในปีหน้าแน่นอน และ iPhone 6 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนนี้

iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

iPhone 6 มีขนาดกว้าง 4.7 นิ้ว ตามเส้นทแยงมุม และหนา 6.9 มม ขณะที่ iPhone 6 Plus กว้าง 5.5 นิ้ว หนา 7.1 ม.ม. มีพิกเซลที่ดีเพียงพอที่จะทำให้สามารถแสดงผลได้ละเอียดถึง 720p HD และ iPhone 6 Plus แสดงภาพได้ถึง 1080p ในระบบHD ซึ่งมากกว่าจอแสดงผลสำหรับเกมรุ่นใหม่ ทั้ง 2 รุ่นมีดีไซน์ที่ขอบโค้งให้สัมผัสเรียบที่ไม่สะดุด

Apple Pay ระบบการชำระเงินแบบพกพาสำหรับ iPhone ที่จะมาแทนที่กระเป๋าสตางค์


เป็นครั้งแรกที่ Apple เริ่มระบบการชำระเงินสำหรับการเล่นเกม iPhone 6 ติดตั้งระบบการชำระเงิน Apple Pay และ NFC ระบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่คุณสามารถนำโทรศัพท์แนบกับเซนเซอร์เพื่อการชำระค่าสินค้าและบริการ ซึ่งบัตรเครดิตที่สามารถใช้ระบบนี้ได้แก่ Visa,Mastercard, และ American Express ซึ่งจะเชื่อมโยงข้อมูลที่อยู่ในเครื่อง นอกจากนี้ Disney,Chipotle และ Seamless ก็ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมระบบนี้แล้วและอีกหลายบริษัทที่สนใจในระบบนี้

ด้านระบบความปลอดภัยของข้อมูล ข้อมูลของบัตรเครดิตจะมีการเข้ารหัส และการชำระเงินในแต่ละครั้งจะมีรหัสที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียว หากคุณทำโทรศัพท์หาย คุณสามารถยกเลิกการชำระเงินโดยที่ติดต่อไปยังผู้ออกบัตรให้ด้วยตัวเอง Apple เน้นย้ำว่า ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าปลีกหรือตัว Apple เองก็ไม่สามารถรู้ว่าคุณซื้ออะไร ที่ไหน หรือ เป็นจำนวนเงินเท่าไร

ระบบ Apple Pay จะเริ่มใช้งานได้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคมนี้

•ระบบกล้องของ iPhone จะเป็นระบบที่ทันสมัยที่สุดในระบบกล้องของโทรศัพท์


Apple กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ระบบ iSight ใน iPhone 6 มี 8 เมกะพิเซลและ ด้วย เซ็นเซอร์ที่มีขนาดเล็ก 1.5 และรูรับแสงที่ ƒ/2.2 ทำให้ภาพที่ได้ดีกว่าที่เคยมีมา นอกจากนี้ เทคโนโลยีที่เรียกว่า Focus Pixels ที่จะช่วยให้กล้องของ iPhone โฟกัสได้เร็วกว่าและดีกว่า นั่นหมายถึง วีดีโอและภาพยนตร์ แบบ slow motion ที่คมชัดมากขึ้น คุณสามารถถ่ายภาพตัวเองด้วยระบบ "burst selfies" จะทำให้ได้ภาพมากถึง 10 ภาพต่อวินาที

แบตเตอรี่ของ iPhone มีอายุการใช้งานยาวนานขุึ้น


แบตเตอรี่ของ iPhone 6 สามารถอยู่ได้นานกว่าเมื่อเทียบกับ iPhone 5 นั่น คือ มากกว่า 10 ชั่วโมงสำหรับการดูหนังฟังเพลง มากกว่า 4 ชั่วโมงในการสนทนาแบบ 3 G หรือแสตนบายรอรับสายได้10 วัน

สำหรับ iPhone 6 Plus มีระยะเวลาของแบตเตอรี่ที่ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ ของ iPhone นั่นคือ ดูหนังฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 80 ชั่วโมง และสนทนาแบบ 3 G ต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง แสตนบายรอรับสายได้ถึง 16 วัน

มีระบบ บารอมิเตอร์ เพื่อวัดความกดอากาศ


iPhone 6 มีเซนเซอร์วัดความกดอากาศเพื่อแจ้งความสูงของสถานที่ที่คนอยู่ ซึ่งจะช่วยบันทึกกิจกรรมการออกกำลังกาย เช่นการวิ่งขึ้นเขาเป็นระยะทาง 1 ไมล์จะปรับเป็นระยะทางที่มากกว่า 1 ไมล์บนพื้นราบ ข้อมูลด้านการออกกำลังจะถูกเก็บ นำมาใช้งานได้ รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ใน แอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า Health app จะเป็นศูนย์กลางการเก็บข้อมูลที่ส่งต่อไปยังส่วนของบุคคลที่สามที่จะตรวจสอบการเคลื่อนไหว

Wi-Fi iPhone 6 รวดเร็วกว่า


ด้วยประสิทธิภาพของระบบ 802.11ac Wi-Fi ( ระบบมาตรฐานของWi-Fi) ทำให้การโหลดข้อมูลเร็วกว่า 3 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับ iPhone 5s นอกจากนี้ iPhone ยังสามารถใช้กับระบบ LTE ที่มีคลื่นความถี่สูงกว่า ทำให้การโรมมิ่งข้อมูลมีประสิทธิภาพดีขึ้น

มีการปรับปรุงมุมมองแบบแนวนอนให้ดียิ่งขึ้น


มีการปรับปรุงมุมมองแบบแนวนอน ใน iPhone เพื่อให้ใช้งานได้กับ Mail ,Weather หรือแม้กระทั่ง Home screen หน้าต่างที่สองจะปรากฏแบบ landscape เฉพาะ บาง app เท่านั้น อาทิ Mail คีย์บอร์ดบนหน้าต่างในแนวนอนได้ปรับให้มีการใช้งานที่พิมพ์ง่ายขึ้น ตัวอักษรเพิ่มเติมวางไว้ด้านข้างของคีย์บอร์ดแบบปกติ ดังนั้น ผู้ใช้ไม่ต้องกด tap เพื่อใช้งานตัวอักษรเหล่านี้

•ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น สะดวกแม้จะใช้ iPhone 6 ด้วยมือข้างเดียว


การกดปุ่ม Home 2 ครั้งจะทำให้ข้อความทางด้านบนของจอเลื่อนลงมาด้านล่าง ดังนั้นหากคุณมีช่วงนิ้วที่สั้นหรือคนที่มีมือเล็ก ๆ สามารถใช้ iPhone ได้ด้วยมือข้างเดียว การกดปุ่ม Home 2 ครั้งก็สามารถกลับเข้าสู่การใช้งานปกติ

ราคา


ราคาของ iPhone 6 รุ่น 16 GB,64GB และ 128 GB คือ $199, $299 และ $399 ตามลำดับ สำหรับ iPhone 6 Plus รุ่น 16 GB,64GB และ 128 GB คือ $299, $399 และ $499 ตามลำดับ อยู่ในเงื่อนไขสัญญา 2 ปี ทั้งสองรุ่น มีสีให้เลือกคือ สีทอง สีเงิน และสีเทาเงิน เป็นราคาสำหรับในต่างประเทศ ส่วนในไทย นั้นจะตรวจสอบราคากันอีกครั้งเมื่อ มีประกาศวางจำหน่าย

เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 19 กันยายน เปิด จอง วันที่ 12 กันยายน นี้

iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมันนี ออสเตรเลีย ฮ่องกง สิงค์โปร์และญี่ปุ่น ในวันที่ 19 กันยายนนี้ การรับจองจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน หากคุณรอไม่ไหว สามารถดาวน์โหลด iOS 8 ระบบปฏิบัติการใหม่ของ iPhone 6 มาใช้ได้ฟรีในวันที่ 17 กันยายนนี้ และในส่วน iOS 8 ระบบปฏิบัติการใหม่ของ iPhone 6 สามารถดาวน์โหลด มาใช้ได้ฟรีในวันที่ 17 กันยายนนี้ ลองมาใช้กันไปพลางๆ ระหว่างรอขายที่เมืองไทย ได้เลยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  iphone ipad  ไอโฟน  iPhone 6 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม