หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พอล จี. อัลเลน มอบเงินสนับสนุนสองโครงการเพื่อต่อสู้กับอีโบลา  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีแอตเทิล--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญบรรเทาทุกข์ในชื่อ "Tackle Ebola"

-- เตรียมแจกจ่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ 50,000 ชุดไปยังพื้นที่ประสบภัย พร้อมจัดหาเที่ยวบินขนส่งปัจจัยจำเป็น

คุณ พอล จี. อัลเลน นักธุรกิจผู้ใจบุญ ประกาศริเริ่มโครงการใหม่ 2 โครงการตาม แคมเปญบรรเทาทุกข์ ในชื่อ "Tackle Ebola" เพื่อจัดหาปัจจัยและให้ความช่วยเหลือในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาในแอฟริกาตะวันตก โครงการดังกล่าวจะมอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมถึง 6.6 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนธุรกิจและองค์กรที่ทำหน้าที่ขนส่งปัจจัยจำเป็น ซึ่งส่งผลให้ยอดเงินที่คุณอัลเลนบริจาคเพื่อต่อสู้กับอีโบลาเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านดอลลาร์แล้วในขณะนี้ นอกจากนั้นคุณอัลเลนจะประกาศบริจาคเงินเพิ่มเติมอีกในช่วงปลายสัปดาห์นี้

“การรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้ออีโบลาต้องอาศัยความทุ่มเทและสร้างสรรค์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดไปทั่วทวีปแอฟริกาและทั่วโลก” คุณอัลเลนกล่าว “เราสามารถรับมือกับอีโบลาได้ แต่จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมืออย่างเร่งด่วนและพร้อมเพรียงกันทั่วโลก เนื่องจากเวลาเป็นตัวแปรสำคัญในศึกครั้งนี้”

โครงการดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้า ปัจจัย และผู้คนในภูมิภาค โดยมูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น (Paul G. Allen Family Foundation) และบรรดาธุรกิจชั้นนำ ได้รวมตัวกันแก้ไขวิกฤตด้วยการดำเนินการดังต่อไปนี้

หนึ่ง มูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น มอบเงินสนับสนุน 3.6 ล้านดอลลาร์ให้แก่กองทุนสหรัฐเพื่อ ยูนิเซฟ ภายใต้ความร่วมมือกับ ยูพีเอส (UPS) เพื่อขนส่งอุปกรณ์ป้องกันโรค 50,000 ชุดทางเครื่องบินไปยังไลบีเรีย เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาดในหมู่ผู้ดูแลผู้ป่วยและสมาชิกในครอบครัว

คุณมิทช์ นิโคลส์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการขนส่งและวิศวกรรมของยูพีเอส กล่าวว่า “ยูพีเอส จะอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งทั่วโลกให้แก่ยูนิเซฟ เพื่อให้การขนส่งเป็นไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเวลาเป็นปัจจัยสำคัญของภารกิจนี้”
สอง ทางมูลนิธิได้สร้างความร่วมมือมูลค่า 3 ล้านดอลลาร์กับ แอร์ลิงค์ (Airlink) เพื่อเปิดเส้นทางการขนส่งปัจจัยจำเป็น โดยจะมีเที่ยวบินออกเดินทางเป็นประจำตลอดช่วง 3 เดือนข้างหน้า เพื่อขนส่งอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็นไปยังแอฟริกาตะวันตก แอร์ลิงค์เป็นองค์กรช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเมื่อเกิดภัยพิบัติซึ่งทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด แอร์ลิงค์จะประสานงานกับสายการบินต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ผ่านการคัดเลือก ในการขนส่งสิ่งของจำเป็นทางอากาศ แอร์ลิงค์มีพันธกิจในการสนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ทำหน้าที่แสวงหาปัจจัยจำเป็นให้กับพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ด้วยการตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อการขนส่งปัจจัยช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ทั้งนี้ เที่ยวบินแรกจะออกเดินทางในรอบสัปดาห์ที่ 21 กันยายน

“เนื่องด้วยห่วงโซ่อุปทานได้หดตัวลงอย่างมากเพราะสายการบินจำนวนมากตัดสินใจไม่บินไปยังแอฟริกาตะวันตกในช่วงนี้ เราจึงมีความซาบซึ้งอย่างยิ่งต่อการสนับสนุนจากมูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น” คุณสตีฟ สมิธ กรรมการบริหารของแอร์ลิงค์ กล่าว “บรรดาองค์กรไม่แสวงผลกำไรต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เราเป็นความหวังเดียวในการขนส่งปัจจัยช่วยเหลือ ดังนั้นเงินช่วยเหลือเพื่อเปิดเส้นทางขนส่งจึงมอบโอกาสสำคัญให้กับองค์กรบรรเทาทุกข์อีกมากมาย”
การประกาศเปิดตัวโครงการในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังจากที่มูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น ได้มอบเงินช่วยเหลือถึง 9 ล้านดอลลาร์แก่มูลนิธิซีดีซี ฟาวน์เดชั่น (CDC Foundation) เพื่อก่อตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินในประเทศกินี ไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน ซึ่งได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยศูนย์ปฏิบัติการเหล่านี้จะช่วยให้เกิดการตอบสนองอย่างเป็นระบบ ด้วยการยกระดับระบบบริหารจัดการข้อมูลและการสื่อสารในการติดตามโรคและติดต่อผู้ป่วย ซึ่งจะช่วยตรวจจับและยุติการแพร่ระบาดของโรค

นอกจากนี้ มูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น ยังได้มอบเงินสนับสนุน 2.8 ล้านดอลลาร์แก่สภากาชาดอเมริกาเมื่อเดือนสิงหาคม 2557 เพื่อสนับสนุนในส่วนของการจัดหาอุปกรณ์ อาสาสมัคร และสื่อสำหรับให้ความรู้ ในประเทศกินี เซียร์ราลีโอน และไลบีเรีย เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ TackleEbola.com และติดตาม #TackleEbola บนทวิตเตอร์

เกี่ยวกับพอล จี. อัลเลน
พอล จี. อัลเลน เป็นนักลงทุน นักธุรกิจ และผู้ใจบุญคนดัง ซึ่งบริจาคเงินกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ให้แก่องค์กรการกุศลมาตลอดทั้งชีวิต เขาได้ก่อตั้งบริษัท วัลแคน อิงค์ (Vulcan Inc.) ในซีแอตเทิลเมื่อปี 2529 ร่วมกับคุณโจดี้ อัลเลน เพื่อดูแลธุรกิจและกิจกรรมการกุศลของเขาเอง ปัจจุบันบริษัทนี้ทำหน้าที่ดูแลการลงทุนและโครงการของคุณอัลเลนทั่วโลก ในปี 2546 เขาได้ก่อตั้งสถาบัน Allen Institute for Brain Science เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสมองของมนุษย์ในแง่ของสุขภาพและโรคภัย และหลังจากนั้น 10 ปี เขาได้ก่อตั้งสถาบัน Allen Institute for Artificial Intelligence เพื่อสำรวจโอกาสในการพัฒนาด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิพอล จี. อัลเลน แฟมิลี่ ฟาวน์เดชั่น ซึ่งได้มอบเงินช่วยเหลือกว่า 475 ล้านดอลลาร์แก่องค์กรไม่แสวงผลกำไรในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกาติดคาบมหาสมุทรแปซิฟิก (Pacific Northwest) และภูมิภาคอื่นๆ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2551 คุณอัลเลนได้มอบเงินราว 10 ล้านดอลลาร์ผ่านทางมูลนิธิและการบริจาคโดยตรง เพื่อสนับสนุนโครงการวิจัย การศึกษา และเทคโนโลยีทั่วแอฟริกา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.paulallen.com , www.pgafamilyfoundation.org และ www.vulcan.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
อเล็กซา รูดิน
AlexaR@vulcan.com
+1.206.342.2230

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม