หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เริ่มจัดจำหน่าย RepRapPro Ormerod รุ่น 2  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 14, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ประกาศวางจำหน่ายปรินเตอร์ 3 มิติ RepRapPro Ormerod รุ่นใหม่ ซึ่งนำเสนอความสามารถรอบด้านและฟังก์ชั่นการทำงานที่ครอบคลุมในรูปแบบชุดชิ้นส่วนประกอบง่าย การพิมพ์ 3 มิตินั้นเปิดทางให้แนวคิดในการออกแบบขั้นต้นของวิศวกรไฟฟ้าและวิศวกรเครื่องกลเป็นจริงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยการสร้างต้นแบบด่วน ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในวงจรการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่กินระยะเวลาหลายเดือนได้
RepRapPro Ormerod 2 เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติสีเดียวราคาประหยัด โดยเป็น RepRap ที่สามารถผลิตตนเองซ้ำและมาในรูปแบบโอเพนซอร์สอย่างเต็มรูปแบบ จึงนับเป็นปรินเตอร์ 3 มิติที่มีความสามารถรอบด้านที่สุดรุ่นหนึ่งที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน RepRapPro Ormerod 2 สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังผลิตซ้ำและประกอบชิ้นส่วนได้เร็ว โดยปรินเตอร์ RepRapPro ทุกรุ่น ซึ่งรวมถึงเครื่องรุ่นก่อนๆ อย่าง Ormerod และ Mendel นั้น สามารถผลิตส่วนประกอบพลาสติกของเครื่องซ้ำเองได้
Ormerod 2 มอบความได้เปรียบหลายประการเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นการประกอบที่ง่ายขึ้นมาก และยังเข้ากันได้มากขึ้นกับมัดสายไฟและโครงสร้างที่มีการปรับปรุง เพื่อการเชื่อมปลั๊กอินที่เรียบง่ายและไม่จำเป็นต้องเชื่อมโลหะ
สำหรับการปรับปรุงในด้านอื่นๆนั้นประกอบไปด้วยฐานสร้าง, ตัวแบบ y-carriage, bed probe, เครื่องอัดขึ้นรูป และอุปกรณ์จ่ายไฟ ตลอดจนการควบคุมการปล่อยสัญญาณรบกวนที่ดีขึ้น และการรองรับซอฟต์แวร์ ยกตัวอย่างเช่น ตัวแบบ Ormerod 2 ช่วยให้การปรับแต่งของระดับฐานง่ายขึ้นมาก ปรับปรุงตำแหน่งและการกักเก็บสายพานแกนแนวตั้งซึ่งทำให้การปรับความตึงของสายพานง่ายขึ้น และ bed probe แบบใหม่นำเสนออุปกรณ์เฟืองท้าย 4 เส้น รวมทั้งช่วยให้เข้าถึงเครื่องบีบอัดได้ง่ายดายขึ้นกว่าเดิมมาก สำหรับวัตถุประสงค์ในการทำความสะอาด ปรินเตอร์รุ่นใหม่นี้ได้รับการปรับปรุงกระแสไฟเข้าของอุปกรณ์จ่ายไฟเป็น 100-240 โวลท์เพื่อรองรับการใช้งานได้ทั่วโลก และสามารถเป็นอุปกรณ์จ่ายไฟ 12 โวลท์เฉพาะงาน แทนที่จะเป็นอุปกรณ์จ่ายไฟแบบแปลงไฟ นอกจากนี้ยังมีขนาดที่กะทัดรัดขึ้น ด้วยการผนวกรวมเป็นเครื่องที่ไม่มีสายพ่วง ขณะที่การปล่อยสัญญาณรบกวนน้อยลงอันเนื่องมาจากผลของการกันตัวแบบอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐาน CE ประเภท A
คุณสมบัติเด่นของปรินเตอร์ Ormerod 2 ได้แก่ ปริมาณและความเร็วในการผลิตที่ 200 x 200 x 200 มิลลิเมตร และ 1,800 มิลลิเมตร/นาที ตามลำดับ อัตราการเติมที่ 33 ลูกบาศก์เซนติเมตร/ชั่วโมง ความแม่นยำและความคมชัดของชั้นที่ 0.1 มิลลิเมตร และ 0.01 มิลลิเมตร ตามลำดับ และความสามารถในการพิมพ์โดยใช้วัสดุเทอร์โมพลาสติก PLA หรือ ABS อย่างใดอย่างหนึ่ง ซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์สสามารถทำงานเข้ากับปรินเตอร์ Ormerod รุ่นดั้งเดิมได้อย่างเต็มรูปแบบ และจะทำงานในคอมพิวเตอร์ที่มีกำลังค่อนข้างต่ำที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows, Linux/Ubuntu หรือ Mac
RepRapPro Ormerod 2 พร้อมจัดส่งในรูปแบบชุดชิ้นส่วนเพื่อนำมาประกอบ โดยบรรจุส่วนประกอบที่จำเป็นทั้งหมด สำหรับอุปกรณ์ครบชุดประกอบด้วยชิ้นส่วนที่ถูกพิมพ์ทั้งหมด, ฮาร์ดแวร์ทั้งหมดซึ่งประกอบด้วยแท่งเกลียวและแท่งเรียบ สกรู แหวนสกรู วงแหวนขันเสริมให้น็อตแน่น สายพาน และแบริ่ง, ไมโครเอสดีการ์ด และอแดปเตอร์, พื้นผิวสร้าง PCB, มอเตอร์, การประกอบหัวพ่น และกลไกไดรฟ์อัดขึ้นรูป วัสดุเส้นใย PLA สีขาวเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.75 มิลลิเมตร ยาว 100 เมตร (น้ำหนัก 300 กรัมโดยประมาณ) อุปกรณ์จ่ายไฟกำลังไฟฟ้า 100-240 โวลท์ที่รองรับการใช้งานทั่วโลก (ปลั๊กพร้อมจำหน่ายสำหรับสหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย) นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์สสำหรับทำงานของเครื่องปรินเตอร์ รวมทั้งเฟิร์มแวร์สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
"การวางจำหน่ายอุปกรณ์การพิมพ์ Ormerod 3D รุ่นที่ 2 และเป็นรุ่นล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ปรินเตอร์นั้น สะท้อนความสำเร็จครั้งสำคัญของแนวคิดที่เครื่องสามารถผลิตซ้ำเองแบบโอเพนซอร์ส" มาร์ค คันเดิล หัวหน้าแผนกการตลาดเทคนิกของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "การใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติที่ราคาประหยัดและน่าทึ่งนี้ ร่วมกับซอฟต์แวร์ตัวแบบ DesignSpark Mechanical 3D ที่กลมกลืนเป็นธรรมชาติและไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดจนคลังรวบรวมต้นแบบองค์ประกอบ 3 มิติจากอาร์เอส จะช่วยให้นักออกแบบ วิศวกรเครื่องกล และวิศวกรไฟฟ้า สามารถออกแบบตัวแบบ 3 มิติและสร้างต้นแบบได้รวดเร็วมากขึ้นในขอบเขตที่กว้างขึ้น สิ่งต่างๆเหล่านี้สามารถลดวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลงอย่างมาก และหมายถึงระยะเวลาในการนำสินค้าออกสู่ตลาดที่เร็วขึ้นกว่าเดิมมาก"
Ormerod 2 ใช้กระบวนการ FFF (Fused Filament Fabrication) เช่นเดียวกับ Ormerod รุ่นแรก ซึ่งจะสามารถสร้างวัตถุ 3 มิติในประเภทพลาสติก และในรูปแบบสีต่างๆได้ กระบวนการดังกล่าวเปิดทางให้สามารถสร้างรูปทรงได้เกือบทั้งหมดที่สามารถกำหนดแบบในคอมพิวเตอร์ ซึ่งรวมถึงบางรูปทรงที่ไม่สามารถผลิตด้วยเทคนิคการผลิตรูปแบบเดิม การพิมพ์ 3 มิติกลายเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการออกแบบอิเล็กทรอนิกและเครื่องกลอย่างรวดเร็ว มีบริษัทจำนวนมากขึ้นที่เริ่มเห็นข้อดีในการใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อสร้างต้นแบบที่มีวงจรการส่งงานที่รวดเร็ว และลดวงจรการออกแบบลงได้หลายเดือน ในอดีตนั้น อุปสรรคสำหรับการนำมาใช้งานคือค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ และการขาดซอฟต์แวร์การออกแบบที่ใช้งานได้สำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้าน CAD อย่างไรก็ดี เมื่อใช้ชุดอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติ Ormerod 2 ร่วมกับซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ DesignSpark Mechanical วิศวกรออกแบบทั่วโลกจะสามารถพัฒนาแนวคิดและผลิตภัณฑ์ที่ละเอียดซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วและในราคาไม่แพง
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ พร้อมจัดส่ง RepRapPro Ormerod 2 จากสต็อก ในสนนราคาที่ 26,520.90 บาท โดยอยู่ในรูปของชุดอุปกรณ์ชิ้นส่วน ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนประกอบที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการประกอบเครื่องโดยสมบูรณ์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม