หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยให้การรับรองสองบริษัทนำร่องในเอสซีจี เคมิคอลส์  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 14, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสซีจี เคมิคอลส์ ผู้นำนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ล่าสุดสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยให้การรับรองสองบริษัทนำร่องในเอสซีจี เคมิคอลส์ ได้แก่ บริษัท ระยองโอเลฟินส์ จำกัด และ บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด ให้เป็นต้นแบบโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) สองโรงงานแรกของประเทศไทย โดยมี นางอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบ พร้อมประกาศเดินหน้าพัฒนาอีก 11 โรงงานในมาบตาพุดให้เป็นโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศทั้งหมดภายในปี 2558 ตามนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของเอสซีจีเคมิคอลส์ ซึ่งสอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของสมาคมเพื่อนชุมชน ที่มุ่งยกระดับโรงงานอุตสาหกรรมในมาบตาพุดให้เป็นโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ทั้งนี้การนำหลักเกณฑ์โรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศมาใช้กับภาคอุตสาหกรรมในครั้งนี้ จะทำให้ทุกโรงงานมีมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะสร้างความมั่นใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนมากยิ่งขึ้น

นายสมชาย หวังวัฒนาพาณิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ - ปฏิบัติการ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด เปิดเผยว่า "เอสซีจี เคมิคอลส์ ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในทุกมิติของการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ มิติด้านโรงงานและกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มิติด้านผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมิติด้านการพัฒนาสังคม โดยเอสซีจี เคมิคอลส์ ได้นำนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน (Eco Innovation) และมาตรการต่างๆ มาปรับใช้ในกระบวนการจัดการโรงงาน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างความเชื่อมั่นให้กับชุมชน และการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืนระหว่างอุตสาหกรรม สิ่งแวดล้อม และสังคม”

“สำหรับการพัฒนาโรงงานให้เป็นโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ หรือ Eco Factory นั้น เป็นหนึ่งในแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้นำหลักเกณฑ์โรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานระดับสากลที่กำหนดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มาใช้กับสองโรงงานภายในกลุ่มบริษัทฯ ได้แก่ บริษัท ระยองโอเลฟินส์ จำกัด และ บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด

ซึ่งทั้งสองโรงงานสามารถผ่านเกณฑ์การตรวจประเมิน และได้รับการรับรองเป็นโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสองแห่งแรกของประเทศไทยในวันนี้ ทั้งนี้บริษัทจะพัฒนาโรงงานอีก 11 แห่งของเอสซีจี เคมิคอลส์ ในมาบตาพุด ให้ได้รับการรับรองเป็นโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) ครบทุกโรงงานภายในปี 2558 ตามนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท ซึ่งสอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของสมาคมเพื่อนชุมชนที่ต้องการยกระดับโรงงานอุตสาหกรรมในมาบตาพุดให้เป็นโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ"

นายสมชาย กล่าวว่า “การนำเกณฑ์โรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยมาใช้กับภาคอุตสาหกรรมจะทำให้ทุกโรงงานมีมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะสร้างความมั่นใจให้กับชุมชนมากยิ่งขึ้นทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิต”

สำหรับขั้นตอนการตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) คณะกรรมการตรวจประเมินฯ จากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับหน่วยงานราชการ สถาบันการศึกษา ชุมชน และสื่อมวลชนท้องถิ่น เข้าตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) ทั้งสองบริษัท เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา และได้นำผลการตรวจเสนอต่อคณะกรรมการพิจารณาเพื่อให้การรับรองโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอสซีจี เคมิคอลล์  Eco Factory  สภาอุตสาหกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม