หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์นำเสนอระบบคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในอุตสาหกรรม  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 14, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานฟรานซิสโก--21 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เปิดตัวแพลตฟอร์ม Azure ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายจุด รวมถึงอุปกรณ์เสริมคลาวด์ นอกจากนั้นยังประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรหลายราย และเปิดตลาดเพื่อให้บริษัทก่อตั้งใหม่ติดต่อกับลูกค้าที่เป็นองค์กรใหญ่ได้ง่ายขึ้น

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ณ งานที่จัดขึ้นในซานฟานซิสโก คุณสัตยา นาเดลลา ซีอีโอบริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ป ได้อธิบายว่า ไมโครซอฟท์ใช้ Microsoft Azure, Office 365 และ Microsoft Dynamics ในการนำเสนอระบบคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในอุตสาหกรรมให้แก่ทุกธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรม และทุกภูมิภาคได้อย่างไร และเพื่อเป็นการต่อยอดพันธกิจนี้ ไมโครซอฟท์ได้ปรับปรุงแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดขนาดใหญ่สำหรับองค์กรหลายจุด ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวเครื่องจักรเสมือน Azure G-series ใหม่ พร้อมกับ Premium Storage, การวางจำหน่ายทั่วไป Microsoft Cloud Platform System ซึ่งสนับสนุนโดย Dell, การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Cloudera Inc. และ CoreOS ตลอดจนการเปิดตัว Azure Marketplace ใหม่

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

“องค์กรในปัจจุบันและอนาคตต่างต้องการแพลตฟอร์มคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ปรับขนาดได้ และมีความยืดหยุ่น” คุณนาเดลลากล่าว “กว่า 80% ของบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ใช้ระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ เราจึงได้นำเสนอระบบคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในอุตสาหกรรมให้แก่ทุกธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรม และทุกภูมิภาค”

โครงสร้างคลาวด์แบบไฮบริดขนาดใหญ่สำหรับองค์กร

ความต้องการคลาวด์คอมพิวติ้งได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วโลก และไมโครซอฟท์ได้มีการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดเผยความสำเร็จล่าสุดในการขยายความครอบคลุมของแพลตฟอร์ม Azure ในระดับโลก ด้วยการวางจำหน่ายทั่วไปแพลตฟอร์ม Azure ในออสเตรเลียในสัปดาห์หน้า และภายในสิ้นปี 2557 แพลตฟอร์ม Microsoft Azure จะเปิดให้บริการใน 19 ภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งมากกว่าแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นๆถึงสองเท่าเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้เปิดตัวเครื่องจักรเสมือน G-series พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลระดับพรีเมียมสำหรับ Microsoft Azure โดย G-series ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon รุ่นใหม่ล่าสุด และจะเป็นเครื่องจักรเสมือนที่ใหญ่ที่สุดในระบบคลาวด์สาธารณะในปัจจุบัน ในขณะที่ Azure Premium Storage จะทำให้เครื่องจักรเสมือนทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งหมดนี้จะช่วยสนับสนุนแพลตฟอร์มคลาวด์ระดับองค์กรอันทรงประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ภาคธุรกิจและนักพัฒนาจำเป็นต้องใช้ในการบริหารจัดการ workload ในคลาวด์

องค์กรมากมายต่างเร่งเปลี่ยนมาใช้คลาวด์คอมพิวติ้ง จึงมีความต้องการโซลูชั่นคลาวด์แบบไฮบริดที่มีความปลอดภัย ปรับขนาดได้ และน่าเชื่อถือมากขึ้น ดังนั้น Microsoft Cloud Platform System (CPS) ซึ่งสนับสนุนโดย Dell จึงผสมผสาน Azure, Windows Server และ Microsoft System Center เข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอ “ระบบคลาวด์ที่สอดคล้องกับ Azure” โดย CPS ใช้ฮาร์ดแวร์จาก Dell และซอฟท์แวร์จากไมโครซอฟท์ เพื่อนำเสนอการเรียนรู้จาก Azure ให้กับลูกค้าและพันธมิตรด้วยการควบคุมอุปกรณ์เสริมในระบบ ทั้งนี้ CPS มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

องค์กรขนาดใหญ่ + บริษัทก่อตั้งใหม่และบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ = การใช้และพัฒนาระบบคลาวด์ได้เร็วขึ้น

กว่า 40% ของรายได้ของ Azure มาจากบริษัทก่อตั้งใหม่และบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ ดังนั้น Azure Marketplace จะช่วยเชื่อมโยงบริษัทเหล่านี้กับลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรขนาดใหญ่จากทุกที่ ตั้งแต่นี้ไปลูกค้าของ Azure จะสามารถค้นหาและใช้ระบบปฏิบัติการ บริการ หรือแอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ได้มีพันธมิตรใหม่ 2 รายที่เข้าร่วม Azure Marketplace นอกเหนือไปจากบริษัทหลายร้อยแห่ง เช่น Docker Inc. และ Oracle ที่เข้าร่วมก่อนหน้านี้ โดยพันธมิตรใหม่ 2 ราย ได้แก่

- Cloudera ผู้นำด้านการบริหารข้อมูลและการวิเคราะห์ระดับองค์กร ซึ่งจะได้รับการรับรอง Azure ภายในสิ้นปี 2557 การจับมือเป็นพันธมิตรจะช่วยให้การใช้ Cloudera Enterprise รวมถึงการเชื่อมต่อเข้ากับ Microsoft Power BI ทำได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้น และสามารถค้นพบข้อมูลใหม่ๆได้ในไม่กี่นาที
- CoreOS ระบบปฏิบัติการ Linux ยอดนิยม พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าทุกรายของ Azure แล้ววันนี้ โดยลูกค้าสามารถใช้รูปภาพของ CoreOS ได้โดยตรงจาก Azure Marketplace ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นการขยายบริการ Linux บน Azure ให้มีความครอบคลุมยิ่งขึ้น

“ระบบนิเวศคลาวด์เปรียบเหมือนกระดูกสันหลังของแพลตฟอร์มคลาวด์ของเรา และการใช้เทคโนโลยีโอเพนซอร์สก็คือหัวใจของเรา” สก็อต กูธรี รองประธานบริหารฝ่ายคลาวด์และองค์กรของไมโครซอฟท์ กล่าว “เราช่วยสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและมีความยืดหยุ่น ทำให้องค์กรและนักพัฒนาทั้งในปัจจุบันและอนาคตสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ และสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆในโลกที่ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์พกพาและระบบคลาวด์เป็นอันดับแรก”

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 และเป็นผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชั่นที่ช่วยให้ผู้คนและธุรกิจตระหนักถึงศักยภาพอย่างเต็มรูปแบบของตนเองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม