หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โกอินเตอร์ กับ ไลน์ ด้วยLine Dictionary แอพแปลภาษาบนมือถือ  (อ่าน 656 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 14, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ดูปากณัชชานะคะ… Line มี Dictionary แล้ว!!...

อะไรมันจะครบเครื่องขนาดนั้น สำหรับแอพพลิเคชั่น Line ที่นอกจากจะมี เครื่องไม้เครื่องมือสารพัดมากมาย ทั้ง Line Camera เอาใจคนชอบแต่งรูปฟรุ้งฟริ้ง Line Shop เอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ครั้งก่อนรีวิวให้ดูกันไปและนี่ไม่รวมถึง Line Webtoon,Line Card ,Line Play ,Line Antivirus และอีกมากมายจนใช้ไม่หวาดไม่ไหว

ล่าสุด แอพพลิเคชั่นไลน์ พาสาวกสมาร์ทโฟนทั้งหลาย โกอินเตอร์ ด้วยการเพิ่มแอพพลิเคชั่นบนมือถือ แอพใหม่ Line Dictionary
ให้เรามีเครื่องมือแปลภาษาดีๆ บนมือถือ ที่ไม่ว่าจะพกพาไปไหนก็ใช้ได้สะดวกสบาย ไม่ต้องนั่งงงกับศัพท์ยากอีกต่อไป

แอพ LINE Dictionary นี้จะรวมเนื้อหาสอนภาษาอังกฤษและ เครื่องมือแปลภาษาจากพจนานุกรม อังกฤษ-ไทย โดย Oxford (ออกซ์ฟอร์ด) และ พจนานุกรมไทย-อังกฤษ โดย SE-ED (ซีเอ็ด)

คราวนี้ถ้าเราจะหาคำแปลของศัพท์ไหน เวลาที่คุยไลน์ ก็ง่ายๆ เพียงเปิดไลน์ ดิค แล้วก็เสิร์ชหาคำแปลได้เลย

แต่ถ้าหากไม่รู้ว่าจะหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษอะไรดี แอพ Line Dictionary ก็มี Daily English ที่จะสอนศัพท์ใหม่ หรือประโยคใหม่ให้คุณรู้จักศัพท์ใหม่หรือประโยคภาษาอังกฤษใหม่มากขึ้น ซึ่งอัพเดตใหม่ทุกวัน เช่นเดียวกับน้องณัชชา


หน้าตาของแอพ ก็สีเขียวๆ ตามแบบฉบับ Line โดยมีสัญลักษณ์เป็นอักษรสีขาวว่า Line Dic. โดยตัวแอพLine Dictionary นี้ มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ของสิ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการนั่นคือการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา ที่ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์ที่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา

ที่น่าสนใจคือ ในแอพพลิเคชั่น Line Dictionary นี้มีทั้งคำศัพท์ และประโยคตัวอย่าง มากกว่า 7 ล้านประโยค มีเสียงอ่านจากเจ้าของภาษา 5หมื่นคำ รวมคำพ้องความหมาย การผันรูปคำ บทความสนทนา และคำคม ถูกรวมไว้ให้พร้อมในไลน์ดิค

โดยการค้นหาคำแปลนั้น เราสามารถเพิ่มคำศัพท์ที่เคยค้นหา หรือค้นหาบ่อยๆ ไปยังการ์ดคำศัพท์ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาในภายหลัง ไม่ต้องพิมพ์เพื่อค้นหาใหม่ สามารถบันทึกได้ถึง 1000 คำ และยังสามารถดูความหมายของศัพท์ได้แม้อยู่ในโหมดออฟไลน์ด้วย แต่ข้อจำกัดของการใช้งานในขณะที่ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอรฺเน็ต ก็คือใช้ได้เฉพาะฟังก์ชั่น ออโต้ คอมพลีตในหน้าค้นหาคำศัพท์เท่านั้น แต่ก็ยังสามารถบันทึกไปไว้ในการ์ดคำศัพท์ได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาการออกเสียงได้ เช่นเมื่อค้นหาด้วยภาษาไทย จะแสดงคำศัพท์ไทยและอังกฤษที่ออกเสียงเหมือนกันไว้ให้ด้วย

วิธีใช้งาน Line Dictionary
หลังจากโหลดจาก App Store และ Play Store แล้วให้ทำการ sign in เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Line ของคุณ และระบบก็จะให้คุณกดอนุญาตก่อน จากนั้นก็พร้อมใช้งานได้ทันที


1. วิธีการค้นหาคำแปล
เวลาหาคำแปลของคำศัพท์ ให้พิมพ์คำศัพท์ลงไปตรงช่องค้นหาด้านบน เมื่อพิมพ์ลงไปแล้วแอพก็จะดำเนินการค้นหาให้ทันที โดยผลลัพธ์จะขึ้นมาให้

***แต่การค้นหานี้ ต้องดูให้แน่ใจก่อนว่าคุณเชื่อมอินเทอร์เน็ตอยู่หรือไม่ เพราะการค้นหาแบบกรอกคำลงไปนี้จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย

2. การดูประโยคตัวอย่างและ ศัพท์ที่เกี่ยวข้อง
ฟังก์ชั่นนี้ สำหรับ แอพ Line Dictionaryบนมือถือก็ทำได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เพราะเมื่อหาคำแปลได้แล้ว ก็สามารถคลิ๊กดูตัวอย่างประโยค ซึ่งมีให้หลายตัวอย่างรองรับการทำความเข้าใจของหลายๆคน ที่ใช้กับศัพท์อังกฤษคำนั้น

และก็ยังข้อมูลความรู้ภาษาอังกฤษอื่นๆ เช่น คำเหมือน คำตรงข้าม คำพ้องเสียง คำพ้องความหมาย รวมถึงบทสนทนาภาษาอังกฤษ คำคม สุภาษิตรายวัน

3. ฟังก์ชั่นการอ่านออกเสียง
เมื่อพิมพ์คำศัพท์ เรียบร้อยแล้ว แอพก็จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับคำศัพท์นั้นๆ และจะปรากฏรูปลำโพงมาให้ทางด้านขวา ให้แตะที่ไอคอนลำโพง หน้าประโยค จะมีเสียงภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาด้วย


4. การแชร์คำศัพท์
การแชร์คำศัพท์ให้ไปที่หน้าแรก ตะปรากฏแถบเครื่องมือแชร์มาให้ โดยเราสามารถแชร์คำศัพท์ให้เพื่อนๆเห็น ได้ 3 ช่องทางคือ ผ่านทาง line , facebook และ twitter ซึ่งก็ต้องล็อกอินเชื่อมต่อกับSocial Media เหล่านี้ไว้ด้วย อย่างการแชร์ในไลน์ก็สามารถเลือกบุคคลที่จะแชร์ได้ สะดวกมากๆเลย

วิธีทำคือ เวลาที่กดค้นหา หลังจากที่พิมพ์คำที่ต้องการค้นหาลงไปแล้ว ให้สไลด์คำศัพท์ที่ปรากฏอยู่ด้านบนสุดไปทางด้านขวา คำศัพท์ก็จะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติในการ์ดคำศัพท์

5. การใช้งานการ์ดคำศัพท์
การ์ดคำศัพท์ถูกออกแบบมาให้เราบันทึกคำศัพท์ที่เคยค้นหาเอาไว้ เพื่อที่จะได้ง่ายเมื่อกลับมาหาอีกครั้ง โดยการบันทึกทไได้ง่ายๆโดย เมื่อเราค้นหาคำศัพท์คำนั้นเรียบร้อยแล้ว ให้กดเข้าไปที่คำศัพท์ที่มีคำแปลพร้อม จากนั้นเลื่อนแถบคำศัพท์ไปทางด้านขวา ก็จะมีปุ่มสีเขียวด้านซ้ายมือขึ้นมา เป้นอันเรียบร้อย หากปุ่มยังไม่เป็นสีเขียวทั้งอัน ให้กดที่ปุ่มนั้น ก็เท่ากับเป็นการบันทึกคำศัพท์ลงการ์ด

การบันทึกคำศัพท์ลงการ์ดคำศัพท์ สามารถบันทึกได้มากถึง 1000 คำศัพท์ และเมื่อครบ คำศัพท์เก่าสุดจะถูกลบไป หรือเราจะเข้าไปลบเองก็ทำได้เช่นกันวิธีโหลดแอพ Line Dictionary

วิธีใช้เพียงดาวน์โหลดแอพ Line Dictionary ลงมือถือหรือแท็บเล็ต โหลดได้ทั้งทาง App Store และ Play Store หรือจะเปิดเข้าไลน์ หาจากใน Line App ก็ได้เช่นกัน

นอกจากแอพ Line Dictionary เวอร์ชั่นอังกฤษ-ไทย สำหรับคนไทยแล้ว ก็ยังมีแอพ Line Dictionary เวอร์ชั่นอังกฤษ-จีน และเวอร์ชั่นอังกฤษ-อินโดนีเซีย ด้วย แต่ใช้ได้เฉพาะเบอร์ของuserประเทศนั้นๆเท่านั้น

ไม่น่าเชื่อว่า Dictionary แอพบนมือถือ กลับมีความสามารถมาก เสียจนTalking Dict ถูกลืมไปเลย คราวนี้ก็มี Dictionary ติดตัวกันทุกคนแล้วนะ โกอินเตอร์ง่ายๆ ด้วยแอพเดียวบนมือถือทุกคนบทความจาก Asiashop
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ร้านขายมือถือ   โทรศัพท์มือถือ  smart phone 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม