หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆรอบโลกให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 8853 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ธ.ค. 14, 20:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศรอบโลก โดยคุณจูกัสเหลียงและคุณdestinygoal รายงานร่วมกัน....ขอเชิญติดตาม....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ธ.ค. 14, 23:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศไทยยังมีวิบากกรรมอีกมากมายที่ต้องแก้ไข ...คนทำให้โลกใบนี้บิดเบี้ยวก็คือมนุษย์ ทำให้โลกเปลี่ยนไป ทั้งขุด ทั้งเจาะ ทั้งยิงนิวส์เคลียร์ลงในทะเลมหาสมุทร โดยฝีมือมนุษย์ ที่ไม่มีใครรู้ที่รู้ก็คือธรรมชาติและประเทศที่อยากมีอาวุธนิวส์เคลียร์ไว้ป้องกันประเทศของตนเองอย่างเห็นแก่ตัว โลกใบนี้ท่านรองรับไว้หมดครับ ไม่มีการโอดโอยหรือร้องขอให้มนุษย์นั้นหยุดเสียหยุดทำเสียนะ ได้เเต่เงียบดูการกระทำของมนุษย์ที่ทำลงไป..ผลเสียก็ฟีดแบคกลับมาสู่มนุษย์นั่นเอง นี่คือวิบากกรรมที่มนุษย์สร้างขึ้นมาครับคุณจู
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ธ.ค. 14, 23:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทดลองนิวเคลียร์...ทำให้น้ำท่วม...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 ธ.ค. 14, 23:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทดลองนิวเคลียร์...ทำให้น้ำท่วม...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักสามัคคีกันเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ตามคำเชิญชวนซึ่งก็อยากจะเห็นกระทู้เก่าติดอันดับ 20,000 เสียก่อน แต่ดูคุณดีสฯ จะวัยรุ่นใจร้อนก็ต้องกระทำให้ถูกใจเป็นของขวัญที่จะมอบให้ก่อนปีใหม่ 2015 แล้วกันน๊ะค๊ะ ตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันนี้ที่เราเกาะติดสถานการณ์และเล่าขานบอกกล่าวเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดทั้งมวลได้ เหตุผลที่ดีที่สุดที่เราจะต้องจดจำคือ ความดี เท่านั้นที่ยั่งยืนนานตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นชาตินี้หรือชาติไหน ๆ ประเทศไทยก็จะรอดพ้นปลอดภัยด้วยทุกคนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยร่วมรักสามัคคีกันที่จะประกอบกิจกรรมทำความดีตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีในปี 2015 พวกเรานั้นหนาก็จะมีความสุขยิ่ง ๆ ขึ้นไป เสมือนการสะสมของเงินตราที่บางคนก็มีการเพิ่มมูลค่ามากมายก่ายกองกระนั้นได้ ความดีก็เช่นกันหากกระทำแบบซ้ำ ๆ ตอกย้ำในทุก ๆ วัน ก็เป็นการสะสมบุญกุศลกันให้ยิ่งใหญ่ แต่การได้มาซึ่งการทำบุญ ทำทานนั้นจะมีมูลค่าสูงส่งกว่าสิ่งอื่นใด แม้กระทั่งเงินตราก็หาซื้อไม่ได้ แต่บังเกิดขึ้นด้วยตัวของเราเองที่จะต้องกระทำ จิตใจที่ดีเท่านั้นก็จะทำให้ประสบความสำเร็จทุกคนนั้นได้

ประเทศไทยก็เช่นกันหากผู้นำประเทศละทิ้งกิเลสทั้งปวงได้ ก็จะบรรลุถึงซึ่งสัจธรรมคือ จะน้อมนำประเทศไปสู่จุดมุ่งหมายได้ และเมื่อมาประกอบกับบุญกุศลที่ประชาชนได้ทำร่วมกันไว้ ก็จะเพิ่มเป็นพลังบุญอันมหาศาลเผื่อแผ่ไปสู่ลูกหลานของเราในอนาคตอีกนั้นได้ เป็นแสงสว่างที่จะนำทางประเทศไทยของเราไปสู่จุดหมายปลายทางคือ ความสงบสุขและเป็นสิ่งที่ปรารถนาทุกสิ่งอย่างที่เราต้องการอยากจะได้ อย่าไปแข่งกับชนชาติใดที่เหนือกว่าศักยภาพของเราชาวไทย เราจะต้องรอบคอบพิจารณาและมองเห็นคุณค่าของความเป็นมนุษย์ของเราชาวไทย ที่จะต้องประคับประคองให้เดินไปข้างหน้าด้วยกัน จะทิ้งคนหนึ่งคนใดให้อยู่ข้างหลังคงไม่ได้ จะต้องตามเก็บสิ่งที่จะต้องแก้ไขให้หมดทุกอย่างเพื่อนำพาทุกคนนั้นก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายนั่นก็คือ ความสุขสงบอย่างแท้จริงกระนั้น นี่คือสิ่งที่ประเทศและประชาชนคนไทยต้องการที่อยากจะเห็นนั้นได้ เราคนไทยต้องกระทำร่วมกันเท่านั้นก็จะบรรลุแห่งสัจธรรมที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ความสุขที่แท้จริง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 บทสวดทำนองสรภัญญะ

(บทสรรเสริญคุณพระพุทธเจ้า)

(นำ) องค์ใดพระสัมพุทธ…………
(รับพร้อมกัน) สุวิสุทธะสันดาน
ตัดมูลกิเลสมาร บ่มิหม่นมิหมองมัว
หนึ่งในพระทัยท่าน ก็เบิกบานคือดอกบัว
ราคีบ่พันพัว สุวคนธะกำจร
องค์ใดประกอบด้วย พระกรุณาดังสาคร
โปรดหมู่ประชากร มละโอฆะกันดาร
ชี้ทางบรรเทาทุกข์ และชี้สุขเกษมสานต์
ชี้ทางพระนฤพาน อันพ้นโศกวิโยคภัย
พร้อมเบญจพิธจัก- ษุจรัสวิมลใส
เห็นเหตุที่ใกล้ไกล ก็เจนจบประจักษ์จริง
กำจัดน้ำใจหยาบ สันดานบาปแห่งชายหญิง
สัตว์โลกได้พึ่งพิง มละบาปบำเพ็ญบุญ
ลูกขอประณตน้อม ศิรเกล้าบังคมคุณ
สัมพุทธการุญ- ยภาพนั้นนิรันดร ฯ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นี่ก็ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในปีหน้าฟ้าใหม่มีสิ่งที่น่ามหัศจรรย์เกิดขึ้นบนโลกของเรานี้คือเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่เมืองไทย กลายเป็นเรื่องของชาติมหาอำนาจที่จะต่อกรกัน และสถานที่นั้นก็คือบนโลกของเราที่มีมนุษย์ชนเผ่าอยู่อย่างมากมาย จะมองภาพออกว่าลักษณะการบีฑาจะเหมือนกับประเทศไทยไม่ผิดเพี้ยนนั้นได้ มีการแบ่งจัดสรรว่าใครจะเป็นพวกใคร มีทุกอย่างประลองประหัตประหารอย่างที่ประเทศไทยบังเกิดนั้นได้ และก็ขอให้ติดตามดูว่าจะเป็นเรื่องจริงไหม

แต่สิ่งที่ประเทศไทยจะต้องกระทำก็คือต้องสวดบทคาถาตัดเวร ตัดกรรม กันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการแผ่เมตตา เป็นการอโหสิกรรมต่าง ๆ นานา ปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยวัว ปล่อยควาย หันมากินมังสวิรัส แต่ก็นั่นจักเป็นผลร้ายจะมีการขโมยวัวควาย ข้าวปลาอาหาร ซึ่งก็ต้องมีการคิดป้องกันกันขนานใหญ่ อาจจะต้องมีตำรวจบ้าน ตำรวจชุมชน ตำรวจทุกหมู่ชนที่จะป้องกันกันเอาไว้ ปรากฏว่าไม่มีใครสนใจวัตถุกัน แต่จะหันไปหาข้าวปลาอาหารเพื่อประทังชีวิตกันยกใหญ่ แล้วนี่คืออะไรเพราะว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แล้วทุกคนจะร้องหา ชั่งหัวมัน กันเป็นการใหญ่ ก็ขอให้ช่วยกันป้องกันภัยเสียแต่เนิ่น ๆ นั่น วัวควายนั้นก็ต้องป้องกันภัยให้เขานั้นปลอดภัย สัตว์ป่าอีกนั่น ต้องหันไปช่วยเหลือสัตว์กันเป็นการใหญ่ และนี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปี 2015 เรื่องอาหารจะน้ำหน้าเรื่องวัตถุทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับประเทศไทยให้หันมาสนใจ มนุษย์ ที่เป็นทั้งคนไทยและต่างด้าวที่เข้ามาหากินในบ้านเมืองไทย ให้ความอุปการะ ให้การส่งเสริมในเรื่องสุขภาพอนามัย ขวัญและกำลังใจ ยกย่องให้เกียรติซึ่งกันและกัน เพราะเขาเหล่านั้นมีส่วนส่งเสริมทำนุบำรุงชาติไทย ให้ผูกมิตรกันเอาไว้ ให้เขาได้มีความสำคัญ และยกระดับให้เกิดความเชื่อมั่นในความเป็นอยู่อย่างมั่นคงในเมืองไทย ลดการฆ่าฟันกัน และให้ปัจจัยสี่นั้นให้เผื่อแผ่อย่างทั่วถึงกันนั้นได้

ไม่มีอะไรจะสำคัญเท่ากับพลังงานที่เกิดจากมนุษย์ที่สำคัญที่สุดบนโลกใบนี้นั้นได้ ใครที่ไม่รักษามนุษย์ชนชาตินั้นก็จะมีแต่วิบัติเกิดเพษภัย แต่ประเทศไทย ความรัก ความสามัคคี เป็นสิ่งสำคัญและจะต้องเชื่อมโยงกันไปสู่เพื่อนบ้านที่เป็นสังคมอาเซียนทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในปี 2015 เราก็มาเริ่มด้วยบทเพลงนี้กันเถิดหนาสำหรับเราชาวไทย และให้ศึกษาเนื้อเพลงนี้เพื่อที่จะเป็นขวัญและกำลังใจในอันที่จะต่อสู้กับเรื่องราวทั้งลายที่จะบังเกิดขึ้นในปีหน้านี้ที่จะชี้ไปที่จิตใจของคนไทยที่จะต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้เพื่อที่จะมีแรงต้านทานต่อผลของการกระทำที่จะมากระทบต่อตัวของพวกเรานั้นได้ ลองฟังดูน๊ะว่าเนื้อเพลงเขาให้เราปฏิบัติตัวกันอย่างไร

บทเพลงพระราชนิพนธ์ "ยิ้มสู้"


โลกจะสุขสบายนั้นเป็นได้หลายทาง
ต้องหลบสิ่งกีดขวางหนทางให้พ้นไป
จะสบความสุขสันต์สำคัญที่ใจ
สุขและทุกข์อย่างไรเพราะใจตนเอง


ฝ่าลู่ทางชีวิตต้องคิดเฝ้าย้อมใจ
โลกมืดมนเพียงใดหัวใจอย่าคร้ามเกรง
ตั้งหน้าชื่นเอาไว้ย้อมใจด้วยเพลง
ไยนึกกลัวหวาดเกรงยิ้มสู้

คนเป็นคนจะจนหรือมี
ร้ายหรือดีคงมีหวังอยู่
ยามปวงมารมาพาลลบหลู่
ยิ้มละมัยใจสู้หมู่มวลเภทภัย

ใฝ่กระทำความดีให้มีจิตโสภา
สร้างแต่ความเมตตาหาความสุขสันต์ไป
จะสบความสุขสันต์สำคัญที่ใจ
เฝ้าแต่ยิ้มสู้ไปแล้วใจชื่นบาน

แล้วก็เริ่มปฏิบัติตนกันเถิดหนาเพื่อแสวงหาระบบป้องกันภัยสำเรับพวกเราชาวไทยกันนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวานนี้ตอนเย็นเห็นคณะคสช.นำมาออกรายการการท่องเที่ยวเมืองเชียงรายมีท่านว.วัชรเมธีท่านมาเล่าเรื่องการท่องเที่ยวของเชียงรายและสถานที่ท่านว.ได้จัดสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยครับ..ปีใหม่นี้คงมีคนไปเที่ยวมากขึ้นเห็นบอก 8 เดือนแล้วที่คนไม่ไปกันเพราะเกิดแผ่นดินไหวครับ คราวนี้วันปีใหม่คงจะมีคนไปเที่ยวมากขึ้นครับคุณจู
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดิ้นกันไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ฟังแล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้างค่ะ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจของเราใช่ไหมค่ะ จิตใจของเรานี่มีความสำคัญยิ่งนัก มีรัก มีโกรธ มีโลภ และก็มีหลง ซี่งหากใครมีมากเกินไปก็ต้องลดลงให้เบาบางลงบ้างเพื่อที่จะทำให้เราไม่หนักอกหนักใจกันจนเกินไป เมื่อห้าหกปีที่ผ่านมาจิตใจของพวกเราใหญ่คับฟ้ากันจริงไหม เราเอาแต่ใจตนเองกันยกใหญ่ คำว่าเล็กไม่รู้จัผม้จักแต่คำว่าใหญ่ ส่วนคำว่า กลาง นั่นก็ยกเว้นไปเลยนั่นไม่เคยคิดแต่ประการใด มีแต่เล็กกับใหญ่วิ่งสู้ฟัด ชนิดที่จะงัดกลยุทธ์ออกมาฟาดฟันกันนั้นได้ มีทั้งคนเหล็ก ยอดมนุษย์ ซุปเปอร์แมน โดเรม่อน กิมจิ เฉินหลง เข้าสู่ดง หนุมาน ประหัตประหารด้วยวิทยายุทธ์และปัญญา ฟัดฟันกันยิ่งกว่าหนังที่เข้ามาฉายในประเทศไทยทั้งหลายทั้งมวลก็สู้ไม่ได้ เพราะไม่มีใครเข้าไปดูหนังโรงกัน ออกมาแสดงร่วมกันเป็นหนังสด ตลาดสด ยกมาแสดงกันมันหยดบนถนนหนทางของกรุงเทพมหานครกระนั้นได้ ไม่มีใครที่จะเป็นคนดู แต่คนดูคือเทพเทวดาเบื้องบนกระนั้นได้ เพราะอยู่บนฟ้าย่อมเห็นการกระทำต่าง ๆ นานาของเหล่าบรรดานักแสดงทั้งเก่าและใหม่ บางวันหากร้อนกันขึ้นมา เทพยดาก็สงสารให้เทฝนลงมาปัดเป่าให้ บางวันก็หนาว ก็เอาความร้อนเข้ามาบำบัดให้ เป็นอย่างนี้เรื่อยมา ไม่มีใครยอมแพ้กันนั้นหนาสู้กันไป ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ แต่แล้วอ่ะบ้านเมืองยอดมนุษย์ ซุปเปอร์แมนกลับมีภัย ต้องบินเหาะกลับไปบำบัดบ้านเมืองตัวเองกระนั้น เลยจบกันเรื่องเหตุประเทศไทย เรื่องกร่อยไปกระนั้น และค่อย ๆ ผ่อนผันจนค่อย ๆ สงบลงไปได้ นี่หากท่านธรรมชาติไม่เข้ามาช่วยตัดสินคดีนี่ รับรองว่ามีเหตุการณ์เพิ่มขยายอีกมากมาย เป็นอันว่าท่านธรรมชาติเป็นผู้พิพากษาบนแผ่นดินนคราประเทศไทย เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้ ประเทศไทย เชิด.......... q*013q*089

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู


ผมว่าที่สั่นสะเทือนอยู่จังหวัดเชียงราย อยู่มันเบาๆครับเหมือนแกว่งเปลเล่น ก็ถือว่าโชคดีตามที่ที่สั่นน้อยๆ 2.3 2.4 ที่อื่นๆ นี่ 7.8 8.1 นี่ซือนามิมาเลยครับเช่นญี่ปุ่นและนิวซีแลนด์นั่นละของจริง ของเราผมว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองครับ น้ำท่วมคราวที่แล้ว...ผมว่าสนามแม่เหล็กคงมีการเปลี่ยแปลง หิมะที่อยู่ขั้วโลกเหนือและใต้เลยละลายเป็นสายน้ำแข็งลงมาครับ....อย่างที่คุณจูเคยบอกว่าบางประเทศอาจจะท่วมหมดในอนาคต ชายทะเลตอนนี้โดนท่วมจนชายหาดมันเล็กแคบลง ....ก็คิดเสมอว่ามาแต่ตัวก็ไปแต่ตัว เหลือไว้ซึ่งความดีไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาครับ...ผมจึงทำเป็นหนังสือ 20 เล่มครับ เป็นแนวทางเผยแพร่พระธรรมเพื่อเจริญรอยธรรมของพระพุทธ


องค์ครับ ไม่นึกนะว่าจะเจอคุณจู ที่มีความคิดไปในแนวทางเดียวกันและเชื่อในสิ่งที่พระพุทธเจ้าสั่งสอน ที่พระองค์บอกว่าในจักรวาลนี้จะมีพระอาทิตย์ที่มีแสงสว่างเป็นล้านๆๆๆๆดวง หาที่สุดไม่ได้ และสิ่งมีชีวิตบนดาวดวงอื่นที่เหมือนโลกก็มีมากมายเช่นกันเพียงแต่ความเจริญของเรายังไม่สามารถสื่อถึงกันได้ครับแต่นักวิทยาศาสตร์ได้รับคลื่นวิทยุที่ส่งมาจากดาวดวงอื่นๆที่ส่งมาจากจักรวาลได้ครับ คุณไอสไตล์ ยังนำความคิดของพระพุทธเจ้ามาเป็นทฤษฏีสัมพัธภาพ eเท่ากับ mc2 เลยครับ ทำความดีสิ่งดีๆก็จะข้ามาสู่ชีวิต ....ดีใจที่เบื้องบนส่งคนที่มีความคิดคล้ายกันมาเจอกันครับ..จะได้ช่วยกันทำงานได้ดีขึ้นครับ....และเป็นแสงสว่างน้อยๆแกท่านผู้อ่านต่อไปในอนาคตครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ต้องคิดกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064โลกจะสุขสบายนั้นเป็นได้หลายทาง
ต้องหลบสิ่งกีดขวางหนทางให้พ้นไป
จะสบความสุขสันต์สำคัญที่ใจ
สุขและทุกข์อย่างไรเพราะใจตนเอง

ตอนนี้เรามาศึกษาเนื้อเพลงข้างต้นนี้ที่จะนำมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวที่จะสามารถนำมาใช้กับชีวิตประจำวันของเราชาวไทย พระองค์ทางตรัสว่า โลกจะสุขสบายมีหลายทาง ซึ่งก็หมายถึง เราอาจจะไปหาความสุขที่การไปทำบุญ การไปหาซื้อข้าวของที่ถูกใจ การไปดูหนัง ฟังเพลง ซึ่งเรื่องเหล่านี้คือการที่เราจะหลีกหนีความทุกข์ใจของเราทั้งหลายที่จะหลีกหนีให้พ้นไป ซึ่งหากเราได้หลบจากเรื่องทุกข์ ๆ นั้นแล้ว จิตใจของเราก็จะสบายขึ้น เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ไปพักผ่อนทำใจให้เกิดความสมดุลที่จะกลับไปต่อสู้กับเรื่องทุกข์ ๆ กันอีกต่อไป นี่คงเป็นเรื่องของคนที่ไม่ค่อยมีหนี้สินกันสักเท่าไหร่ คงเป็นเรื่องของคนที่ทำงานโดยใช้สมองมากกว่าที่จะใช้กำลังกาย ก็คงจะมีเวลาไปพักผ่อนหาความสำราญกันนั้นได้

แต่หากเป็นเรื่องของคนที่กำลังมีความทุกข์ในเรื่องหนี้สิน หนี้ครัวเรือนคงจะไปหาความสำราญเยี่ยงนั้นไม่ได้ เพราะว่าขาดซึ่งเงินทองที่จะนำพาไป ก็ต้องเป็นหน้าที่ของคนที่ใช้สมองนั่นแหละที่จะคิดทำการแก้ไขว่าจะช่วยเหลือพวกเหล่านี้อย่างไรที่จะทำให้เขาได้มีความสุขกันขึ้นมาได้ ด้วยการที่จะกระทำให้เขามีความสุขกันขึ้นมานั้นได้ ก็มีอยู่หลายทางน๊ะเช่น อาจจะรวมกันนำข้าวของเครื่องใช้ที่ตัวเองมีอยู่อย่างมากมายนั้นไปรวมกันเป็นกองทุนหรือเป็นกลุ่มคนที่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเงินตราที่ถาโถมกระหน่ำพวกเขานั้นหนาให้เกิดเพษภัย อาจจะด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรืออาจจะเป็นเหยื่อที่มาประหัตประหารความคิดและจิตใจอย่างไม่รู้เท่าทันนั้นได้ เป็นเรื่องที่จะต้องค่อย ๆ ปรับระดับความคิดและจิตใจของทุกฝ่ายที่มีความสุขอย่างพร้อมมูลแล้วนั้น แล้วเผื่อแผ่ไปยังผู้ประสบเคราะห์กรรมจากเรื่องเงินตรากันขนานใหญ่ ว่าจะช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นกันอย่างไร q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ด้วยรักและห่วงใย
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ดีใจที่คุณกลับมามีสุขภาพดีขึ้นและส่งภาพมาให้พวกเราได้รับชมกันอีกนั้นได้ เป็นภาพที่สวยงามส่งท้ายปีเก่าจริง ๆ สุขใจที่ได้เห็นค่ะ หลายเดือนแล้วที่คุณดีสฯ ไม่สบายไม่ได้พบภาพที่สวยงามเยี่ยงนี้นั้นได้ ต้องขอบพระคุณเบื้องบนเช่นกันค่ะที่นำพาคุณดีสฯ กลับมาอีกครั้งด้วยความชื่นฉ่ำใจ ขอให้อยู่คู่กับเว็บสนุกตลอดไปค่ะ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ฝ่าลู่ทางชีวิตต้องคิดเฝ้าย้อมใจ
โลกมืดมนเพียงใดหัวใจอย่าคร้ามเกรง
ตั้งหน้าชื่นเอาไว้ย้อมใจด้วยเพลง
ไยนึกกลัวหวาดเกรงยิ้มสู้

มาดูบทเพลงนี้ว่าจะตีความหมายกันอย่างไร ลู่ทางชีวิตต้องคิดย้อมใจ แต่ชาวไทยกลับตีคำว่าย้อมใจคือ ต้องดื่มเหล่าย้อมใจตัวเองให้มีความกล้าแกร่งขึ้นมานั่นคงคิดผิดเพราะเป็นการทำลายชีวิตบั่นทอนชีวิตตัวเองให้สั้นลงนั้นได้ คำว่าย้อมใจในที่นี้คือการสร้างขวัญและกำลังใจตนเอง ปลอบใจตนเองให้คิดที่จะต่อสู้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หาได้ด้วยการสร้างความรู้ปัญญาให้เกิดขึ้นในตัวเราเองนั้นได้ มีหลายทางน๊ะคือได้อ่านหนังสือที่มีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของเรา คำสอนในพุทธศาสนา ซึ่งห้องสมุดก็มีคุณค่าควรเข้าไปศึกษาหาความรู้กันนั้นได้ ขนาดคนตาบอดนั้นเขาก็ยังขวนขวายที่จะหาความรู้มาประดับความคิดจินตนาการของเขาให้บังเกิดความสุขทางใจ แต่เราคนตาดีกลับไม่คิดที่จะค้นคว้าหาสิ่งที่ดี ๆ ใส่สมองความคิดของตัวเองกระนั้นได้ คนตาดีมีทางเลือกให้เดินได้ แต่คนตาบอดเขาไม่สามารถมองเห็นกระนั้นได้ ก็ต้องให้คนตาดีช่วยเหลือคนตาบอดให้เดินไปสู่ทางที่ดี แต่คนตาดีแต่กลับบอดนี่สิจะให้คนตาบอดนี่พาเดินไปไหม q*013 ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่ต้องคิดกันต่อไป คือเมื่อตาดีแล้วก็ต้องให้ดียิ่งขึ้นไป อย่าทำเป็นดีบ้างบอดบ้างอะไรแบบนี้คนตาไม่ดีมันทำใจไม่ได้ เพราะจะไปมีผลกระทบต่อเขาคือเขาจะไม่สามารถรองรับอารมณ์ของคนทำตาบอดตาใส เพราะไม่รู้ว่าอารมณ์มันจะแปรเปลี่ยนไปอย่างใดในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นก็ต้องมีจุดยืนมีความจริงใจที่จะกระทำทุกอย่างเพื่อนำพาความสุขมาให้แก่คนทั้งตาดีและตาไม่ดีที่เขาจะได้รับความสุขอย่างพร้อมเพรียงกันนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เฮ่อ!ยังจบได้
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คนเป็นคนจะจนหรือมี
ร้ายหรือดีคงมีหวังอยู่
ยามปวงมารมาพาลลบหลู่
ยิ้มละมัยใจสู้หมู่มวลเภทภัย

บทเพลงท่อนนี้เราจะตีความหมายกันอย่างไร คนเป็นคนจะจนหรือมี คำว่า คนเป็นคนนี่เราจะตีความหมายอย่างไร คนเป็นคน แล้วคนไม่เป็นคนล่ะเราจะคิดกันอย่างไร อืมม์! แล้วที่ผ่านมาทั้งคนจนและคนมี เป็นคนหรือเปล่าน๊า! น่าคิดน๊ะกับคำ ๆ นี้ เอาเป็นว่าเรามาพูดถึงคนเป็นคนจะจนหรือมี แสดงว่าคนที่สมบูรณ์นั้นจะเป็นคนจนหรือคนมี หากประสบเคราะห์ร้ายหรือว่าประสบแต่ความสุขเขาเหล่านี้ก็ต้องมีความมุ่งหวัง ซึ่งคนจนก็มุ่งหวังจะร่ำรวย คนร่ำรวยก็มุ่งหวังอยากจะร่ำรวยอย่างยั่งยืนไม่มีวันจะตกต่ำและประคับประคองให้ความร่ำรวยของตนเองนั้นมั่นคงดำรงอยู่ต่อไป ซึ่งหากเขามีภัยหรือความทุกข์อันใดเขาก็ย่อมจะต่อสู้กันไป และก็ขอให้เราเป็นกำลังใจให้แก่เขาในการต่อสู้ต่อไป แต่ต้องเป็นในบริบทที่เขาประพฤติตนดีกันน๊ะในอันที่จะรักษาความร่ำรวยกันต่อไป แต่คนไม่เป็นคนแต่คิดจะร่ำรวยหรือหนี้พ้นจากความจนค้นหาความร่ำรวยโดยไมบริสุทธิ์ใจ คนเหล่านี้หากไปยิ้่มสู้กับคนที่คิดร้ายต่อตัวเองนี่รับรองว่าได้โดนดีเพราะเขาจะคิดว่าไปล้อเลียนเขานั้นได้ กลับเป็นผลร้ายต่อตัวเองอีกนั้นว่าไม่สลดเลยหนากระทำผิดแล้วยังมาลอยหน้าลอยตาล้อเลียนอีกนั้นได้ แบบนี้ก็จะโดนไข้โป้งอีกกระมังเพราะอยู่นอกเหนือจากบทเพลงที่คิดสรรค์ในทางที่ดีนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไหมจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ใฝ่กระทำความดีให้มีจิตโสภา
สร้างแต่ความเมตตาหาความสุขสันต์ไป
จะสบความสุขสันต์สำคัญที่ใจ
เฝ้าแต่ยิ้มสู้ไปแล้วใจชื่นบาน

ฮั่นแน่! บทนี้เข้าทางคุณจูเลยนิเพราะพูดตลอดมานั้นได้ แสดงว่าได้พูดและร้องเพลงเป็นเสียงสอดประสานกันแล้วนั้นและยึดมั่นในข้อนี้เป็นข้อใหญ่ เพราะร้องมาตังแต่ต้นจนจบนั้น บทสรุปคือ ต้องใฝ่กระทำความให้มีจิตโสภา สร้างแต่ความเมตนาเพื่อเสาะแสวงหาความสุขตลอดไป จะสุขหรือทุกข์ก็สำคัญคือที่หัวใจ ก็จะยิ้มสู้ด้วยหัวใจที่ชื่นบานและมีความแข็งแรงยิ้มสู้อยู่กระนั้นตลอดไป 5555555555555555555 (ยิ้มเสียงดังเชียวน๊ะ) ฮึ...จร้า.............

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สวัสดีปี 2015
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คงไม่พบหลายวันก่อนปีใหม่
ขอให้สุขสบายใจกันสุขสันต์
พร้อมร่วมใจไหว้พระขอพรกัน
เติมพลังพร้อมสร้างสรรค์มั่นคงไทย

ต้องตั้งจิตอธิษฐานไว้ให้มั่น
ปีสองพันสิบห้าพาสุขใส
เราจะเดินไปด้วยกันสรรค์สร้างไทย
ก้าวไปไกลด้วยหัวใจไทยพร้อมเพรียง

เราจะคิดจะพูดเรื่องถูกผิด
เราต้องคิดต้องพูดประสานเสียง
ให้เป็นไปในทิศทางเป็นเสียงเดียว
ก็จะเชี่ยวชาญศึกล้ำลึกไทย

เราจะต้องต่อสู้ให้รู้คิด
เราจะต้องผูกมิตรอย่างโปร่งใส
เราจะต้องเดินหน้าก้าวไปไกล
ก็ด้วยไทยพร้อมใจภักดิ์รักสามัคคีเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กันไว้ก่อนน๊ะจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราจะต้องผูกมิตรอย่างโปร่งใส หมายความว่า เรื่องการต่างประเทศที่เราไปติดต่อด้วยนั้นจะต้องกระทำกันอย่างโปร่งใสไม่เช่นนั้นมีเรื่องให้เคืองขุ่นใจกันนั้นได้ โดยเฉพาะชาติมหาอำนาจทั้งหลาย เราเป็นกลางก็จะดีเพราะเรื่องนี้สำคัญที่สุดในศึกในกาลข้างหน้าระหว่างมหาอำนาจกระทำกันนั้นหนาที่จะต้องไม่มากระทบถึงประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อินโดฯยืนยัน พบชิ้นส่วน #QZ8501 และศพลอยทะเล
อินโดฯยืนยัน พบชิ้นส่วน #QZ8501 และศพลอยทะเล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 ธ.ค.) ทางการอินโดนีเซีย แถลงข่าว เจ้าหน้าที่พบซากชิ้นส่วนเครื่องบินแอร์เอเชีย QZ8501 ตกลงกลางทะเล บริเวณทางใต้ของเกาะบอร์เนียว ห่างจากเมืองปังกาลันบุน ของจังหวัดกาลิมันตัน ประเทศอินโดนีเซีย โดยผู้อำนวยการการบินพลเรือนอินโดนีเซีย ยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินแอร์เอเชีย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบศพลอยทะเล 6 ศพ และกู้มาได้แล้ว 3 ศพ จากลูกเรือและผู้โดยสาร ทั้งหมด 162 คน และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีผู้รอดชีวิตหรือไม่

ด้าน นีล แฮนส์ฟอร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินจากออสเตรเลีย ออกมาระบุว่าสาเหตุของเครื่องบินตกในครั้งนี้ ไม่ใช่ความผิดพลาดในเชิงเทคนิค แต่เกิดจากการสื่อสารระหว่างนักบินชาวอินโดนีเซียและผู้ช่วยนักบินชาวฝรั่งเศส ทำให้เกิดความผิดพลาดในการวางแผนการบิน และเปลี่ยนเส้นทาง มุ่งตรงเข้าสู่พื้นที่อันตรายเหนือทะเลชวา

พบวัตถุ ใกล้จุดค้นหา บินแอร์เอเชีย เจ้าหน้าที่ภาวนาให้เป็นสิ่งที่เรากำลังค้นหา


ทางการอินโดนีเซีย รายงานว่า พบชิ้นส่วนคล้ายกับสไลเดอร์ฉุกเฉิน, ประตูเครื่องบิน, และวัตถุอื่นๆในพื้นที่ค้นหาเครื่องบินเที่ยว QZ8501 ที่หายไป

โดยวัตถุเหล่านั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินลำดังกล่าว โดยนอกจากนี้ยังพบแพชูชีพ, เสื้อชูชีพ, และท่อชูชีพด้วย

โดยเจ้าหน้าที่กองทัพอากาศอินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์ว่า เราพบเห็นชิ้นส่วนขนาดใหญ่ 10 ชิ้น และวัตถุขนาดเล็กสีขาวอีกหลายชิ้น ซึ่งเราไม่สามารถถ่ายภาพมาได้ โดยวัตถุเหล่านั้นมีอยู่ในระยะ 10 กิโลเมตรจากตำแหน่งสุดท้ายของเครื่องบินที่สามารถตรวจจับได้ด้วยเรดาห์ ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่ชัด วัตถุเหล่านี้อาจเป็นส่วนของกำแพงหรือประตูของเครื่องบินที่ตามหาอยู่ก็ได้"

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังระบุว่า "ขอเราร่วมภาวานาว่าวัตถุที่เราเจอนั้นเป็นสิ่งที่เรากำลังค้นหา"ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 ธ.ค. 14, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2557 ปีแห่งปริศนาเครื่องบินตก
โพสต์เมื่อ : 30 ธันวาคม 2557 เวลา 08:30:00

2557 ปีแห่งปริศนาเครื่องบินตก
2557 ปีแห่งปริศนาเครื่องบินตก

2557 ปีแห่งปริศนาเครื่องบินตก (ไทยโพสต์)

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่กลัวการขึ้นเครื่องบิน ปี 2557 ที่กำลังผ่านพ้นไปนี้อาจทำให้คุณรู้สึกหวาดหวั่นขึ้นมาบ้าง เพราะมีเหตุการณ์เครื่องบินตกที่น่ากลัวอยู่หลายครั้ง แม้ว่าถ้าดูจากสถิติอุบัติเหตุทางเครื่องบินทั้งปีจะเป็นอีกหนึ่งปีที่มีความปลอดภัยในการเดินทางด้วยเครื่องบินมากที่สุด

"มาเลเซีย แอร์ไลน์ส" เป็นสายการบินที่ต้องประสบเรื่องราวโศกนาฏกรรมมากที่สุด เนื่องจากความสูญเสียที่เกิดขึ้น 2 ครั้งกับสายการบินนี้ ทั้งจากการหายสาบสูญและถูกยิงตก ทำให้ทั่วโลกต้องหันมาทบทวนมาตรการเฝ้าระวังความปลอดภัยในการบินเพื่อให้ผู้ใช้บริการเครื่องบินคลายความกังวลลงบ้าง

มารี เลอแฟบเวร์ นักธุรกิจชาวแคนาเดียนที่มาประกอบธุรกิจในกรุงเทพฯ เผยความรู้สึกว่า ปกติเป็นคนไม่ชอบขึ้นเครื่องบินอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้ยิ่งรู้สึกทรมานมากขึ้นถ้าจะต้องนั่งเครื่องบิน เพราะเวลาอยู่บนเครื่องบินถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ผู้โดยสารไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย และเหตุเครื่องบินตกในปีนี้ก็น่ากลัวมาก เธอบอกว่าบางครั้งถ้าจำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินถึงกับต้องกินยาระงับประสาทไว้ก่อน

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์
สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส
ภาพประกอบจาก wptv.com

เหตุการณ์เครื่องบินตก ซึ่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเริ่มจากวันที่ 8 มีนาคม เมื่อเครื่องโบอิ้ง 777 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินเอ็มเอช 370 จากกัวลาลัมเปอร์มุ่งสู่ปักกิ่ง มีผู้โดยสาร 239 คนหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากระบบสื่อสารบนเครื่องถูกปิดลง จนมีการคาดคะเนสาเหตุไปต่าง ๆ ได้แก่ เกิดการจี้เครื่องบิน, เป็นแผนการร้ายของนักบินเองหรือเกิดเหตุฉุกเฉินบนเครื่อง เช่น ไฟไหม้แบตเตอรี่โทรศัพท์


มาเลเซียแอร์ไลน์ MH17 ถูกยิงตก
มาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH17 ถูกยิงตก
ภาพประกอบจาก BULENT KILIC / AFP

4 เดือนต่อมามาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ถูกยิงตกขณะอยู่เหนือน่านฟ้ายูเครน ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 298 คน หลังจากนั้นชาติตะวันตกกล่าวหาว่าเครื่องบินลำนี้โดนยิงร่วงด้วยมิสไซล์ของกลุ่มกบฏยูเครนที่รัสเซียเป็นผู้หนุนหลัง


เครื่องบินแอร์ แอลจีรี ตกในมาลี
ภาพประกอบจาก SIA KAMBOU / AFP

เท่านั้นยังไม่พออีก 1 สัปดาห์ต่อมา เครื่องบินของทรานส์เอเชียสายการบินในประเทศไต้หวันเครื่องตก เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้ายและเครื่องบินแอร์ แอลจีรี เที่ยวบินเอเอช 5017 ตกในมาลีโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง 2 เหตุการณ์มีผู้สูญเสียรวม 164 คน และล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เครื่องบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน 8501 จากอินโดนีเซียไปสิงคโปร์ มีลูกเรือและผู้โดยสาร 162 คน ขาดการติดต่อและยังค้นหาไม่พบ

สายการบินแอร์เอเชีย
สายการบินแอร์เอเชีย
ภาพประกอบจาก wikimedia.org

แม้จะมีเหตุเครื่องบินตกที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่หลายครั้ง แต่ถ้าดูจากข้อมูลของเครือข่ายความปลอดภัยทางการบินที่มีสำนักงานอยู่ที่เนเธอร์แลนด์พบว่า จากเที่ยวบินหลายล้านเที่ยวทั่วโลกและผู้โดยสารหลายพันล้านคนที่เดินทางกันทั้งปี ตัวเลขของเครื่องบินโดยสารเชิงพาณิชย์ที่ประสบอุบัติเหตุตกในปี 2557 อยู่ที่ 15 ครั้ง ขณะที่ตัวเลขเครื่องบินตกเฉลี่ยตั้งแต่ปี 2489 อยู่ที่ 32 ครั้ง

เจอร์รี โซแจ็ตแมน ที่ปรึกษาด้านการบิน ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในกรุงจาการ์ตา บอกว่า เนื่องจากมีความปลอดภัยในการเดินทางโดยเครื่องบินมากขึ้น ทำให้เหตุเครื่องบินตกแต่ละครั้งมีสาเหตุที่ลึกลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เพราะเกิดขึ้นในสถานการณ์ที่แทบจะไม่น่าเกิดได้อย่างเช่นในปี 2557

ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกในปีนี้คือ 762 คน สูงที่สุดในรอบ 4 ปี แต่ถ้าไม่นับเหตุการณ์ที่เกิดกับมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ตัวเลขผู้เสียชีวิตจะเป็น 225 คน ใกล้เคียงกับปี 2556 ที่มีผู้เสียชีวิตจากเครื่องบินตกน้อยที่สุดคือ 224 คน

แม้เครื่องบินตกจะเป็นข่าวดังไปทั่วโลก แต่จากการเปิดเผยของสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (ไอเอทีเอ) ระบุว่า จำนวนผู้ใช้บริการเครื่องบินช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคม ปี 2557 เพิ่มขึ้นถึง 5.8% และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในปี 2558

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ทำให้เกิดแนวคิดการเชื่อมต่อข้อมูลการบินระหว่างชาติเพื่อประสิทธิภาพในการเฝ้าติดตามเครื่องบินแต่ละเที่ยวบินอย่างต่อเนื่อง โดยผู้บริหารด้านการบินทั่วโลกใกล้จะประกาศมาตรการใหม่เพื่อใช้ติดตามเที่ยวบิน ได้แก่ กำหนดให้ถ้าเที่ยวบินนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางการบินกะทันหันจะต้องรายงานตำแหน่งของเครื่องบินทุก 5 นาที ส่วนถ้าเป็นเที่ยวบินตามปกติ ให้นักบินต้องรายงานตำแหน่งทุกครึ่งชั่วโมง การทำเช่นนี้จะช่วยได้มากเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเครื่องบินที่จะส่งหน่วยกู้ภัยออกไปค้นหาและช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) กำลังทบทวนถึงพื้นที่ ซึ่งมีการสู้รบกันว่ามีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใดที่จะให้เครื่องบินผ่านเข้าไปในน่านฟ้า โดยเฉพาะในปัจจุบันมีหลายพื้นที่ในโลกที่อยู่ในการยึดครองของกลุ่มกบฏที่มีอาวุธร้ายแรง

เดวิด เลียร์เมาท์ แห่งนิตยสารไฟท์โกลบอล เห็นว่า แม้จะเกิดเหตุเครื่องบินตกที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับคนทั้งโลกอยู่หลายครั้งในปี 2557 แต่ไม่กระทบกับการใช้บริการเครื่องบินทั้งเพื่อไปติดต่อธุรกิจหรือไปเที่ยวพักผ่อนทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพราะตามสถิติแล้วการเดินทางด้วยเครื่องบินก็ยังมีความปลอดภัยมากที่สุด

ต่างจาก ทอม บันน์ ที่เปิดศูนย์เอสโอเออาร์ในสหรัฐช่วยให้คำปรึกษาผู้ที่กลัวการเดินทางโดยเครื่องบินที่เห็นว่าความคิดด้านลบกับการเดินทาง โดยเครื่องบินจะยังคงฝังลึกอยู่ในจิตใจของนักเดินทางไปอีกนาน

"ความไม่ไว้วางใจการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นเรื่องที่ฝังลึกมากและจะมีผลกระทบอยู่นานทีเดียว อย่างที่คนกลัวการขึ้นเครื่องบินพูดถึงหายนะที่เกิดขึ้นกับมาเลเซีย แอร์ไลน์สทั้ง 2 ครั้งว่าเป็นฝันร้ายที่สุดของพวกเขาแล้ว"

ติดตามข่าวแอร์เอเชีย QZ8501 หาย แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


ติดตามข่าวมาเลเซีย แอร์ไลน์สตก แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย
ติดตามข่าวมาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH17 แบบอัพเดตทั้งหมด คลิกเลย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 31 ธ.ค. 14, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขออวยพรให้คุณจูและท่านผู้อ่านมีความสุข สดชื่นสมหวัง ในวันขึ้นปีใหม่ 2558 นี้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 1 ม.ค. 15, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีปีใหม่ 2015 ขอให้ทุกท่านจงมีความสุขสมหวังในปีใหม่นี้ด้วยครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 2 ม.ค. 15, 22:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีปีใหม่ 2015 ขอให้ทุกท่านจงมีความสุขสมหวังในปีใหม่นี้ด้วยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องใหญ่ไทยทุกดวง
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีปีแพะเรื่องแยะอยู่
แต่จะสู้ต่อไปอย่างสร้างสรรค์
มาเถิดมาพวกพ้องพี่น้องกัน
สามัคคีคือพลังสร้างสรรค์ไทย

เราจะก้าวเดินไปอย่างมั่นคง
ความลุ่มหลงไม่กลายไปเฉียดใกล้
เป็นบทเรียนมาหมดแล้วเกิดที่ไทย
ก้าวต่อไปจะไม่ให้มาเบียดเบียน

เราจะต้องตั้งใจให้แน่วแน่
เรื่องจริงแท้ความรักคือบังเหียน
คือรักชาติบากบั่นเป็นความเพียร
เราต้องเรียนรู้ครบจบขบวนการ

เรื่องที่น่าวิตกคือเรื่องน้ำ
ที่จะใช้ดื่มกินนั้นต้องบริหาร
ให้มีน้ำเหลืออยู่ยั่งยืนนาน
จะบริหารกันอย่างไรให้คิดกัน

เพราะเรื่องนี้จะเป็นซึ่งเรื่องใหญ่
เรื่องที่ไทยจะประสบต้องคิดสรรค์
ว่าจะทำอย่างไรให้คิดพลัน
เรื่องนี้นั้นคือหัวใจของไทยเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไทยสามัคคี
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีปีใหม่แด่คุณดีสฯ
มาประดิษฐ์ความคิดช่วยสร้างสรรค์
ให้ไทยเราก้าวหน้าพร้อมเพรียงกัน
ชาติ ศาสน์ กษัตริย์นั้นคือจุดยืน

เราจะต้องสร้างไทยให้มีค่า
เพิ่มมูลค่าทุกด้านอย่าขัดขืน
คิดอะไรคิดอย่างไรมีจุดยืน
อย่าได้ฝืนร่วมมือและร่วมใจ

พูดถึงเรื่องสามสิ่งนี้ให้มากมาก
เรื่องยุ่งยากก็จะคลายไปนั้นได้
เพราะสิ่งนี้จะเป็นที่ศูนย์รวมใจ
สร้างชาติไทยไปข้างหน้าอย่างอาจอง

อย่าได้คิดขัดแย้งทิ่มแทงกัน
ลูกไทยนั้นต้องมีจิตไม่จองหอง
เราจะต้องช่วยกันประคับประคอง
อันพวกพ้องน้องพี่นี้คือไทย

เราจะต้องมองไปในวันหน้า
ด้วยดวงตาเห็นธรรมอันสดใส
ให้เอาธรรมน้ำหน้าพาชาติไทย
ก็จะหมดปัญหาไซร้ไทยรุ่งเรืองเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ร่วมด้วยช่วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061วันข้างหน้าจะไม่มีเรื่องโลกแตก
ไก่กับไข่ตอบไม่ได้น่าขำขัน
เหมือนจะเพิ่มภาระทะเลาะกัน
มาคิดใหม่กันนั้นสืบต่อไป

เพราะปัญหาโลกแตกคือเรื่องน้ำ
ไก่กับไข่ที่เลิศล้ำตกไปได้
มีเรื่องน้ำมาแทนที่จะทำอย่างไร
ไก่กับไข่เรื่องเล็กไซร้ในฉับพลัน

เพราะเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก
ความยุ่งยากมาถึงไทยกันแล้วนั่น
ให้รับรู้ทั่วไทยใฝ่รู้กัน
เริ่มป้องกันแต่ต้นปีก็ดีเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในอนาคตข้างหน้าเราจะรู้สึกอย่างไรหากต้องสั่งน้ำดื่มมาจากประเทศจีนนี่เป็นสินค้านำเข้าในอนาคตข้างหน้านั้นได้ นี่กำลังจะเป็นเรื่องจริงที่จะต้องตระหนักคิดให้ทราบถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นและเป็นไป ขอให้ช่วยกันคิดป้องกันเสียแต่เนิ่น ๆ นั้นเราจะคิดทำกันอย่างไร ต้องปิดต้นน้่ำลำธารกันไหม หรือให้เข้าไปดูแลต้นน้ำลำธารในประเทศไทยเสียแต่วันนี้นั้นเพื่อที่จะไม่ให้เกิดความลักหลั่นกันในอนาคตนั้นได้ คุณดีสฯ เรื่องนี้สำคัญน๊ะยิ่งกว่าน้ำมันอีกนั้นน่ะที่เราประเทศไทย ควรตระหนักให้มากๆ และก็ต้องทำความเข้าใจกับประเทศจีนในเรื่องการกั้นเขื่อนในประเทศของเขานั้นเกิดความสมดุลกันนั้นไหม ขอให้คิดเรื่องนี้ก่อนเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อให้หลุดพ้นวิกฤติของประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แต่ก็อยากจะให้คนไทยได้เพิ่มเสริมความดีเอาไว้ให้มาก ๆ เรื่องยุ่งยากจะได้จางหายไ เราจะต้องมาร่วมแรงร่วมใจกันที่จะคิดสรรค์สร้างความชุ่มชื้นให้บังเกิดขึ้นเพื่อที่จะสามารถเป็นต้นทุนในการทำฝนเทียมในยามที่คับขันกันนั้นได้ เราจะต้องช่วยกันปลูกต้นไม้ ไม่ทำลายป่า ไม่ทำลายต้นน้ำลำธาร เรายังมีที่พึ่งในยามที่ประเทศเกิดทุกข์ภัย แต่เราก็ต้องสร้างความชุ่มชื้นให้กับภาคพื้นดินที่จะก่อตัวเป็นไอน้ำขึ้นไปผสมผสานกับสารเคมีที่จะกลั่นมาเป็นน้ำฝนนั้นได้ ด้วยพระบารมีก็ต้องเพิ่มพูนด้วยการกระทำความดีของเหล่าพสกนิกรของไทยที่จะต้องกระทำร่วมกันโดยพร้อมเพรียงกันนั้นก็จะผ่านพ้นทุกข์ภัยไปนั้นได้

อย่าลืมเอาธรรมนำหน้าในการคิดอ่านสรรค์สร้างปัญญาในการใช้แก้ปัญหาทุุกอย่างในไทย เรารู้ปัญหาทั้งหมดแต่เราก็ต้องค่อย ๆ แก้ไขกันไป อย่าให้มีความขัดแย้งกัน เพราะทุกสิ่งอย่างนั้นเราคนไทยเท่านั้นที่จะคิดกันแก้ไขได้ ทั้งทางธรรมะ ทางโลก(เมือไทย) ก็ต้องมีความสมดุลกันในอันที่จะเสริมส่งซึ่งกันและกันยกตัวอย่าง กรมชลประทาน กับ การเกษตร กระทรวงการคลัง กับ กระทรวงพาณิชย์ การสื่อสาร กับ กระทรวงพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์
แล้วเราก็เป็นบุคคลแห่งประเทศไทยที่จะต้องคิดร่วมมือกัน เพราะเรา ๆ เท่านั้นที่จะช่วยแก้ไขปัญหาทุกอย่างให้ลงเอยจบลงด้วยดีได้ ปล่อยให้พวกรั้ว ๆ เขาก็ทำหน้าที่ของเขาไป แต่หากล้อมรั้วไม่แข็งแรงนั้นไซร้ทุกอย่างก็จบเห่น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปู่ย่าตายายของไทยเคยสอนเราเอาไว้ว่า ใครที่หวงน้ำ หวงสะพาน หวงทางเดินนั้นไซร้ พวกนี้จะมีแต่เคราะห์กรรมไม่มีวันพ้นทุกข์ภัยไปได้ เราก็มานั่งคิดดู เมื่อสมัยก่อนเราจะมีโอ่งน้ำตั้งเอาไว้หน้าบ้านทุกเรือนชานของไทยที่จะให้ผู้คนได้ดื่มกิน เป็นการทำบุญ ทำทานเผื่อแผ่ให้ทุกคนได้ดื่มน้ำกันนั้นได้ เวลานี้ที่ไทยอะไรก็เป็นเงินเปฺ็นทองไปหมดนั่นแม้กระทั่งน้ำดื่มกระนั้นได้ พูดก็เป็นเงินเป็นทอง ทุกอย่างต้องพึ่งเงินทองเป็นของสำคัญในไทย โลกมันเปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ น้ำท่านี่ยิ่งไปก้นใหญ่ จะหาน้ำใจก็ยากเต็มที นอกจากคนที่เขายังมีจิตสำนึกรักเมืองไทยกันนั้นได้ นอกนั้นไม่มีเสียล่ะเพราะทุกอย่างต้องลงทุนน๊ะจะบอกให้ เขาก็หวังผลกำไรกันทั้งนั้น บางคนใส่บาตรพระยังลืมถวายน้ำกันนั้นได้

ทุกวันนี้อานิสงค์เรื่องน้ำนี่คงไม่ตกต้องถึงไทยกระมัง เพราะใส่บาตรบางทีก็ลืมใส่น้ำไปนั้นได้ เรื่องนี้กระมังที่เรากำลังขาดแคลนน้ำดิ่ม น้ำบริโภคในอนาคตกันต่อไป ก็ขอให้ร่วมมือกันสร้างความชุ่มชื้นให้กับผืนดินของเราชาวไทย ให้เกิดเป็นไอน้ำไปทำปฏิกริยากับสารเคมีที่ท่านจะทรงจัดหาฝนหลวงมาให้พวกเราในยามคับขันกระนั้นได้ อย่าลืมปลูกต้นไม้กัน สร้างความชุ่มชื้นให้กับประเทศไทยนั้นต้องร่วมมือกันในทุกฝ่าย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จากที่กล่าวถึงเรื่องหนี้ครัวเรือน เป็นชื่อ หนี้ยกครัวนั้น ทุกสิ่งอย่างก็เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นในตอนท้ายปีกระนั้นได้ หากถามว่าเราช่วยทันไหม ก็อยากจะบอกว่าให้เป็นบทเรียนเถิดหนานี่เป็นหนึ่งตัวอย่างกระนั้นได้ ส่วนมากเขาจะบริหารจัดการกันเองระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้ที่เป็นข่าวให้เห็นนั้นได้ แล้วเราจะเข้าไปช่วยเหลือเขาเหล่านี้ได้อย่างไร บางทีคนใกล้ตัวที่สุดที่เป็นเจ้าหนี้ก็ควรที่จะแบ่งเบาเผื่อแผ่ก่อนเป็นอันดับต้น ๆ หรือไม่ก็ให้บ่นมากับทีมงานของรัฐบาลที่เขารับเรื่องร้องเรียนอยู่กระนั้นได้

เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย แล้วเป็นไงทุกข์ก็มาถึงคนที่เป็นเจ้าของบ้านเช่า เพราะจะมีใครกล้ามาเช่าก็จะขาดรายได้ หากเผื่อแผ่และก็แจ้งไปยังหน่วยงานที่เขาจะเข้ามาช่วยเหลือนั้น เรื่องทุกอย่างก็คงจะไม่เกิดเป็นโศกนาฏกรรมส่งท้ายปีนั่นไง

สื่อให้เห็นถึงความยากจนของคนไทยที่ช่วยเหลือตัวเองนั้นไม่ได้ บางคนก็อาจจะพูดว่า หากไม่ดูถูกอาชีพสุจริตอันใด บางคนเขายังไปหาของเก่ามาขาย ไปขายน้ำ ขายข้าวเหนียวหมูปิ้งก็ยังได้ เพราะไม่ได้พิการแขนขาแต่อย่างใด แต่นั่นแหละน๊ะก็ขึ้นอยู่กับความคิดของแต่ละครอบครัวที่จะคิดกันได้ แต่ไม่อยากให้คนไทยตัดสินปัญหาด้วยวิธีนี้ที่ก็ยังมีหน่วยงานที่เขารับแจ้งปัญหาในกรณีที่ขาดแคลนอาหารปัจจัยสี่นี่ รัฐบาลจะต้องเป็นที่พึ่งในอันดับต้น ๆ นั่นแหละในเรื่องดังกล่าวนี้ให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตัวอย่างเพลง
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลงสระบุรีร้องไห้

จะหาน้ำใจจากเธอคงจะไม่มี
พอรู้แก่ใจได้ดี ไฟไหม้บ้านพี่เธอยังไม่แล
เสียงไฟลุกฮือ ข่าวคนลือ กันจนเซ็งแซ่
แค่อ่างทองน้องยังไม่แล ใจดำจริงแม่ สาวนัยน์ตาคม


พี่นอนศาลาเหว่ว้าน้ำตาร่วงริน
รอรับแรงใจจากคน ด้วยใจช้ำหม่อหมอง ใจสุดตรม
น้ำใจช่างดี แต่ไม่มีสาวนัยน์ตาคม
เจ้าไม่มาหาคนทุกข์ตรม ความหวังจึงล่ม แสนตรมฤดี


น้ำท่วมอ่างทองบ้านน้องนงคราญ
พี่ยังอุตส่าห์ปิดร้าน ช่วยน้องขนข้าวของหนี
ถึงคราวพี่ชายโดนไฟไหม้สระบุรี
เพียงหยดน้ำใจก็ไม่เห็นมี จะไม่ให้พี่น้อยใจ น้อยใจ


จะคอยน้ำใจจากเธอไม่มีวัน
เราเห็นใจกันและกัน เมื่อไฟไหม้บ้าน ซึ้งแน่แก่ใจ
เสียใจเหลือเกิน ที่มัวเพลินรักเธออยู่ได้
เจ็บเพียงครั้งคงยังไม่ตาย มาสัญญาใหม่หนอคนใจดำ


จะคอยน้ำใจจากเธอไม่มีวัน
เราเห็นใจกันและกัน เมื่อไฟไหม้บ้าน ซึ้งแน่แก่ใจ
เสียใจเหลือเกิน ที่มัวเพลินรักเธออยู่ได้
เจ็บเพียงครั้งคงยังไม่ตาย มาสัญญาใหม่หนอคนใจดำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ นี่เข้าไปเปิดเพลงที่เป็นสัญญลักษณ์ของจังหวัดต่าง ๆ นี่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวได้ดีเลยน๊ะนี่จะบอกให้ เพราะว่าเขามีการแต่งเนื้อร้องที่กินใจ เช่นเพลงสุโขทัยระทม หรือไม่ก็เพลงศึกบางระจัน และอีกหลายอย่างที่เราจะพาไปรำลึกถึงเนื้อเพลงที่บรรเลงให้เราฟัง ที่เป็นเพลงของแต่ละจังหวัดที่คิดสรรค์กันขึ้นมาจนเราร้องและจำเนื้อเพลงได้

เหตุใดเราไม่เอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทย เราชอบการนำเสนอข่างเก็บตกหรือไม่ก็นำเรื่องของทุกจังหวัดว่าเขาจัดมีการแสดง การละเล่นในแต่ละจังหวัดกันอย่างไร

ผู้ว่าราชการจังหวัดในแต่ละจังหวัดมีกิจกรรมส่งเสริมอะไรกันบ้างในจังหวัดของตนนั้นเขาทำกันอย่างไร มีเรื่องขำขันมาให้เราติดตามในแต่ละจังหวัดนั้นก็สนุกสนานกันไป แต่เราอยากเห็นข่าวเหล่านี้มากกว่าที่จะเป็นข่าวยิงฟันกันนั้นน่ะไม่เห็นว่าจะมีประโยชน์อันใด สู้มาทำข่าวแข่งขันกันระหว่างแต่ละจังหวัดนั่นเขามีกิจกรรมอันใดที่จะส่งเสริมให้คนทั่วประเทศได้กระทำตาม ๆ กันนั้นได้ แต่นี่เปิดข่าวขึ้นมาก็ อุบัติเหตุ ทะเลาะเบาะแว้งกัน เรื่องเหล่านี้นั้นให้เขาไปค้นหาอ่านกันจะดีไหม แต่เรืองกิจกรรมที่เป็นการส่งเสริมสติปัญญากันนั้นไม่เห็นว่าจะส่งเสริมกันสักเท่าไหร่ ชอบทำข่าวแต่คนตายกับคนตาย คนที่เกิดมาแล้วนี่เขาจะมีวิธีทำมาหากินกันอย่างไรไม่ยักจะเป็นข่าว ส่วนคนตายนั้นเล่าเขาก็ตายไป จะให้ฟื้นขึ้นมากันได้ไหม เรื่องที่จะปลุกนิสัยเรื่องที่จะไม่ให้ตายนี่มันคงยากน๊ะ สู้เอาต้วอย่างของผู้ว่าฯ ในแต่ละจังหวัดมาโชว์ไอคิว อีคิว กันดีกว่า ว่าใครจะเก่งกว่ากันนั้นหนาเรื่องนี้น่าจะติดตามมากกว่าจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ส่งเสริมภาคใต้
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ยกตัวอย่างเพลงนี้
เนื้อเพลงหลวงปู่ทวดเหยียบใจ


นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา
นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา
นะโมโพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา


คนใต้รักจริง
ไม่ปลิ้นปลอกหลอกกลิ้ง
หญิงคนไหน
รักใคร รักจริง รักยิ่งใหญ่
ยอมมอบใจ ไปให้

คนใต้ใจดี
แม้นน้องไม่เชื่อพี่ดีแค่ไหน
น้องลองแต่งงานดูก็ได้
เพื่อให้หายกังวล

หลวงปู่ทวดเหยียบใจ
ใจพี่ใสผ่องแผ้ว เหมือนแก้วปน
มั่นใจเถิดน้อง ไม่หมองหม่น
เมื่อรักคน ปักษ์ใต้

คนใต้ รักจริง
ถ้าปลิ้นปลอกกลอกกลิ้ง
หญิงคนไหน
ให้หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้
ลงโทษได้ทันที

หลวงปู่ทวดเหยียบใจ
ใจพี่ใสผ่องแผ้ว เหมือนแก้วปน
มั่นใจเถิดน้อง ไม่หมองหม่น
เมื่อรักคน ปักษ์ใต้

คนใต้ รักจริง
ถ้าปลิ้นปลอกกลอกกลิ้ง
หญิงคนไหน
ให้หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้
ลงโทษได้ทันที q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น๊ะจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คณดีสฯ เมื่อเช้ามีข่าวมีผู้เข้าไปทำลายศาลเจ้าแม่ทับทิม นี่เขากลัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของไทยขนาดนี้เชียวหรือ แสดงว่าไทยคงจะมีอภินิหารที่เป็นไป เขาคงดูจากกรูเกิลล์ก็อาจจะเป็นได้

ชาวต่างชาติคงไม่รู้หรอกว่า คนไทยทุกคนนั้นหนาที่เป็นคนดีเขาจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีเทวดาประจำตัวกันทุกคนที่จะปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่าง ๆ นั้นได้ เขาไปทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ก็จะเป็นโทษภัยแก่ตัวเขาเองที่จะเป็นไป ยิ่งจะลุกลามไปถึงบ้านเมืองของคนที่ทำลายนั้นได้

ประเทศไทยมีของดีอยู่มากมาย ในตัวคนดี ในวัตถุที่แสดงถึงบุญบารมีอย่างมากมาย เพราะเรื่องของไทยนั้นอภินิหารสืบกล่าวเล่าขนานมาตั้งแต่ต้นบรรพบุรุษนั้นได้ แต่หากเขาจะคิดทำลายก็คงจะต้องไปทำลายต้นตระกูลไทยนั่น แต่กระนั้นก็คงจะหาตัวตนมิได้ ให้เขาฟังเพลงนี้ดีกว่าเผื่อว่าเขาจะคิดอะไรออกนั้นได้

ต้นตระกูลไทย ใจท่าน***มหาญ
รักษาดินแดนไทย ไว้ให้ลูกหลาน
สู้จนสูญเสีย แม้ชีวิตของท่าน
เพื่อรักษาบ้าน เมืองนั้นให้เรา

ลุกขึ้นเถิดพี่น้องไทย อย่าให้ชีวิตสูญเปล่า
รักชาติยิ่งชีพของเรา เหมือนดั่งชนเผ่าต้นตระกูลไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ส่งเสริมภาคเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 นี่ก็ส่งเสริมให้ไปเที่ยวเชียงใหม่
เนื้อเพลงสาวห้วยแก้ว

บุญชักพามาเห็นห้วยแก้ว
งามเพริศแพร้วดังแก้วเลื่อมลาย
ธารละหานไหลผ่านเป็นสาย
เย็นน้ำใสนั้นไม่เหือดหายห้วยงามคล้ายสวรรค์สร้างมา

โขดหินเรียงอยู่เคียงคู่กัน
งามเฉิดฉันด้วยชั้นศิลา
แลเงื้อมง้ำสูงต่ำชะง่อนผา
มีโขดเขาลำเนาป่าวาววับตาน่านิยม

แว่วเสียงน้ำดังซู่
น้ำใสไหลอยู่ชื่นชูอารมณ์
น้ำตกเสียงครื้นโครม
ฉันชมเพลินเสียงฟังสำเนียงน้ำไหล

ลมพัดเย็นให้หนาวอุรา
หอมบุปผาลอยฟุ้งแต่ไกล
เอื้องสวรรค์หลายพันธุ์กล้วยไม้
เพลินด้วยรักหลงฝักใฝ่ชื่นฤทัยได้เหมือนกัน

มีสาวงามอาบน้ำในห้วย
นางช่างสวยดุจเทพเทวัญ
อ่อนเอวบางสำอางร่างนั้น
ร่างสวรรค์ไหวสั่นในน้ำ โอ้เลิศล้ำงามแท้แม่เอย

เพลินหลงมองแลจ้องไม่วาย
งามทั่วกายใจหายหมดเลย
ภาพสวรรค์หรือทันแม่เอ๋ย
งามชาวเหนือเหลือจะเอ่ย ใจหวังเชยชื่นฤทัย

ร่างนั้นโผแหวกว่าย
พิศแล้วไม่หน่ายไม่คลายจากไป
ลอยเล่นน้ำเร้าใจ
น้ำในธารใสมองแล้วใจวาบหวาม

บุญสายตาจะหาใครเหมือน
จึงได้เยือนมาพบภาพงาม
ใจฉันรักนึกอยากไต่ถาม
แต่กลัวเขาว่าลวนลาม ดูสาวงามชื่นนักเอย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้จงได้
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เพลงห้วยแก้วนี้เขาบรรยายให้เห็นถึงความสวยงามของบรรดาสาวงามในสถานที่นั้น บรรยายให้เห็นบรรยากาศอันสวยงามว่าเป็นอย่างไร แต่เรากลับไม่ไปส่งเสริมให้ในอำเภอนั้นสวยงามดั่งเพลงที่บรรเลงให้เราฟัง แต่กลับไปส่งเสริมสถานที่อื่นที่ไม่ได้บรรยายให้เห็นภาพนั้นได้

เราไม่คิดที่จะต่อยอดเนื้อเพลงต่าง ๆ ที่เขาบรรยายเล่าความเป็นไปออกมาเป็นเพลงให้เรารับทราบและอยากไปพิสูจน์ทราบว่าจริงไหม แต่กลับมีข่าวออกมาว่า สาวเหนือนี่ล่ะใจง่าย ส่วนมากจะไปประกอบอาชีพเป็นสาวบริการอะไรอย่างนั้น ทำลายภาพพจน์กันโดยที่ยังไม่ทันไปพิสูจน์ทราบความจริงกันว่าสถานที่นั้นเป็นอย่างไร

พอทีเถิดน๊ะกับคำว่า ทำลาย แต่ขอให้คิดคำว่า ส่งเสริม นำขึ้นมาใช้และคิดกระทำ คำว่า ทำลายล้าง นั้นน่ะมันคงจะผิดชนชาติแล้วกระนั้นได้ เพราะที่นี่ประเทศไทย มีแต่การสร้างสรรค์ ต้นแบบอะไรนั่นเป็นข้อคิดข้อใหญ่ ส่วนการที่ใครจะคิดแต่จะทำลายและทำลายนั้น คงมิใช่การกระทำที่ดีของอาชีพที่จะมั่งมีโดยการคิดแต่ทำลายถิ่นฐานบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองนั้นไปประจานให้ทั่วโลกรับรู้กันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อการท่องเที่ยวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยกตัวอย่างเพลงเขมรโทรโยคนั้น คนแต่งได้บรรยายภาพให้เห็นนั้นว่าสวยงามขนาดไหน แต่เหตุไฉนไม่คิดที่จะรักษากลับเป็นว่าไม่เป็นไปดั่งคำบรรยาย เราเคยคิดที่จะไปสร้างสรรค์ให้เกิดผลงานในอดีตให้กลับมาได้ เราสามารถสร้างโน่นนี่นั่นที่เป็นการพัฒนาการให้ก้าวไกล

แต่เรากลับไปสร้างสรรค์ให้บังเกิดผลงานตามบทเพลงที่บรรยายให้เราฟังไม่ได้ กับคำที่เราได้รับฟังจากเพลงที่บรรเลงนั้นแต่กลับไม่มีเลยกับการบรรยาย ขอคืนเพลงเขมรไทรโยคกลับคืนมาได้ไหม เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติของเมืองไทยที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อไปนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอคืนได้ไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คำร้อง เพลงเขมรไทรโยค
ผู้ประพันธ์ : สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์

ท่อน 1

บรรยายความตามไท้เสด็จยาตร
ยังไทรโยคประพาสพนาสนฑ์
เอ๋ย น้องเอย เจ้าไม่เคยเห็น

ท่อน 2

ไม้ไล่หลายพันธุ์คละขึ้นปะปน
ที่ชายชลเขาชะโงกเป็นโตรกธาร
น้ำพุพุ่งซ่า ไหลมาฉาดฉาน
เห็นตระการมันไหลจอกโครม
จอกโครม มันดังจอกจอกจอกจอกโครมโครม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ยาวไกล?
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ประเทศไทยเรามีของดีอย่างมากมาย เนื้อเพลงที่บรรเลงเป็นเครื่องยืนยันได้ หรือเราคนไทยในปัจจุบันจะกระทำการที่จะไม่ให้เป็นไปตามบทเพลงกระนั้น อ้าว! หากเป็นเยี่ยงนั้นในอดีตนั่นก็เป็นการโกหกกระนั้นใช่ไหมของบรรดาครูเพลงทั้งหลายที่ได้แต่งเพลงบรรยายธรรมชาติที่มีมาในอดีตนั้นได้ แต่หาได้เป็นจริงในปัจจุบัน แสดงว่าประเทศไทยนั้นโกหกทั้งเพใช่ไหม

นั่นคงไม่ใช่สิ่งที่นักอนุรักษ์จะมองข้ามไป เราจะต้องส่งเสริมและคิดสร้างสรรค์กันขึ้นมาใหม่ โดยเอาเนื้อเพลงที่แต่งนั้นเขาบรรยายเอาไว้อย่างไรก็จะต้องกระทำให้เหมือนเก่า เอาของเดิม ๆ กลับคืนมาให้จงได้ อเมริกาเขาสร้างหนังอภิมหาอลังการ์กระนั้นได้ แต่ธรรมชาติของไทยที่มีมากลับหาได้สรรหามาเสริมเติมแต่งให้เหมือนอดีตได้ นี่คืออะไร นักสร้างทั้งหลายในประเทศไทยท่านมองข้ามสิ่งที่ดีงามของสยามประเทศไทยไป และคิดมองไปข้างหน้า ข้ามสิ่งที่ดีงามทั้งหลายนั้นหนาแถมเหยียบย่ำไป เพื่อจะสร้างสิ่งใหม่ที่หามีคุณค่ากว่าของเดิมของเก่าของไทยก็แทบจะไม่ได้ คิดใหม่ ทำใหม่ได้น๊ะ มิใช่แต่จะเดินหน้าทำลายใครต่อใคร โดยลืมคิดถึงอดีตที่ดีงามที่ปัจจุบันต่ำทรามกว่าอดีตนอีกน๊ะจะบอกให้ เพราะใคร เพราะใคร ก็คงจะมีคำตอบในใจกันนั้นได้ ปัญหาควบคู่มากับตัณหาตั้งแต่ไหนต่อไหน แล้วปัจจุบันมองข้ามสิ่งเหล่านี้ได้ไหมที่จะไปคลำหาเสาหลักอันโสภาสง่างามของไทยให้จงได้ว่าอยู่ส่วนไหนของจังหวัดนั้น ๆ เสาที่เคยมีพลังสร้างสรรค์ประเทศมาถึงปัจจุบันนี้ได้ มีแต่คนลืมของเก่าไขว้ขว้าของใหม่ แต่ไม่ได้มีคุณค่าให้เกิดปัญญาขึ้นมาได้ มีแต่ของเก่าเท่านั้นที่จะบอกเล่าประเทศไทยที่งดงามสง่างามกว่าปัจจุบันอีกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากคิดเหมือนดั่งบทเพลงที่จะไม่ให้เป็นไปตามนั้น ประวัติศาสตร์ก็คงจะทำให้เหมือนเช่นกันใช่ไหม ที่ได้บรรยายเอาไว้กับบทเพลงนั่นที่จะไม่ทำให้เป็นจริงดั่งนักแต่งพลงที่เขาได้เขียนบรรยายเอาไว้

แล้วนับประสาอะไรกับประวัติศาสตร์ชาติไทยที่จะทำลายไม่ได้ ให้คิดให้ดีน๊ะว่าที่ผ่านมานั้นน่ะคืออะไร ไม่มีการต่อยอดในเรื่องเก่าที่บอกเล่าประเทศไทย แต่จะสร้างแต่เรื่องที่ไม่มีคุณค่าหาสาระอะไรไม่ได้ ลืมอดีตลืมกำพืดเก่า ๆ ของไทย นี่มันคืออะไร เป็นความคิดที่ถูกต้องกันหรือไม่ขอถาม... q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลืมหรือไร
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 6 ม.ค. 15, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ทำนอง: ปีเตอร์ ไชคอฟสกี้
ไวโอลิน: สุทิน เทศารักษ์
คำร้อง: ไสล ไกรเลิศ

ลืม...ลืมหมดแล้วหรือไร แม้จันทร์ที่เคยเป็นใจ หลบบังม่านไทรย้อยกิ่งกระซิบรำพัน แสงจันทร์เคยแอบเอนอิง หนาวลมแนบอกเธอผิง สุดซึ้งใจจริงหาใดปาน
ลืม...ลืมหมดแล้วน้ำคำ ซึ้งจำติดรอยใจพิมพ์ เคยชิมว่าเป็นน้ำตาลยังหวานตรึงใจ รสใดจะเปรียบประมาณ แท้จริงลมปากเธอหวาน หลอกเคลิ้มมานานร้อยหมื่นอย่าง
กิ่งไทรย้อยร้อยรักไว้ ลมไหวไทรเอน ใจเต้นคล้ายลางแอบออดชู้ชูกิ่งพลาง ไทรเจ้ากางใบบัง งามเหมือนดังม่านทอง
ลืม...ลืมหมดแล้วสายลม แม้ไทรที่เคยชื่นชม รื่นรมย์แทนเรือนหอห้องไทรเอ๋ยเคยเอน พักเป็นแดนสุขเวียงทอง เย้ายวนกันอยู่เพียงสอง ขาดรักไทรมองพริ้วดอกเกลื่อน
กิ่งไทรย้อยร้อยรักไว้ ลมไหวไทรเอน ใจเต้นคล้ายลางแอบออดชู้ชูกิ่งพลาง ไทรเจ้ากางใบบัง งามเหมือนดังม่านทอง
ลืม...ลืมหมดแล้วสายลม แม้ไทรที่เคยชื่นชม รื่นรมย์แทนเรือนหอห้องไทรเอ๋ยเคยเอน พักเป็นแดนสุขเวียงทอง เย้ายวนกันอยู่เพียงสอง ขาดรักไทรมองพริ้วดอกเกลื่อน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอภาพประกอบด้วยค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 6 ม.ค. 15, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ขอภาพต้นไทรที่มีเหล่านกกามาอยู่กินอาศัยให้ร่มเงาแก่ผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยากมาเป็นเวลาช้านาน แผ่กิ่งไพศาลปกป้องผืนดินให้ชุ่มฉ่ำสืบทอดสู่ลูกหลานไม่รู้กี่รุ่นกี่รุ่นที่เติบโตมาก็จะพบกับความร่มเย็นนี้หนาตลอดกาลนานในบ้านเมือไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 6 ม.ค. 15, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 กิ่งไทรย้อยร้อยรักไว้ ลมไหวไทรเอน ใจเต้นคล้ายลางแอบออดชู้ชูกิ่งพลาง ไทรเจ้ากางใบบัง งามเหมือนดังม่านทอง q*064

คงจะใช่กิ่งไทรย้อยร้อยรักไว้ คือความรักสามัคคีของคนไทยที่ได้สานสัมพันธ์เสมือนกิ่งไทรย้อยร้อยรักของคนไทยไว้ ยามเมื่อมีภัยด้วยเหตุเพษภัย ต้นไทรก็แค่เป็นเพียงแรงลมที่ทำให้กิ่งใบเอนไหว แต่รากของต้นไทรที่แผ่ไพศาลยึดลำต้นให้แข็งแรงนั้นก็หาได้สะทกสะท้านไม่ หากแต่คนที่ได้มาอาศัยร่มเงานี้จะมีจิตสำนึกที่ดีจะคอยปกปักรักษาเอาไว้กันต่อไปเพื่อให้เป็นที่พำนักของเหล่านกกาสรรพสัตว์ทั้งหลาย หรือแม้แต่ผู้คนที่มาหลบลมฝนก็รอดปลอดภัยกันนั้นได้ ก็ขอให้ช่วยกันดูแลรักษาต้นไทรอันเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของผู้คนที่สำนึกในความมั่นคงนี้ให้จงได้ ว่าได้ดูแลให้ความสุขแก่ผู้คนมาเป็นเวลาช้านานขนาดไหน ที่จะไม่ช่วยกันดูแลนั้นก็จะใจจืดใจดำเกินไปแล้วนั่นคิดว่าจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เธออยู่ไหน
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 6 ม.ค. 15, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ไปไหนแล้วนั่นไม่แวะเวียนกันมาทักทาย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม