หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Megaport เปิดให้บริการเส้นทางเชื่อมต่อ Google Cloud Platform  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ม.ค. 15, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Megaport เปิดให้บริการเส้นทางเชื่อมต่อ Google Cloud Platform ในฐานะพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีที่ได้รับอนุญาตจาก Google Cloud Platform

บริสเบน, ออสเตรเลีย--19 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Megaport บริษัทชั้นนำด้านการให้บริการสื่อสารด้านซอฟต์แวร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้เป็นพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีที่ได้รับอนุญาตของ Google Cloud Platform เพื่อให้บริการอินเตอร์คอนเนชั่นหรือบริการเส้นทางเชื่อมต่อ Google Cloud Platform โดยเมื่อมีการเปิดใช้ GCI แล้ว ผู้ใช้งาน Megaport และบริษัทในสังกัด จะสามารถเข้าถึง Google Cloud Platform ผ่านช่องทางเชื่อมต่อระดับองค์กรไปยังส่วนขอบเครือข่าย Google ไม่ว่าข้อมูลหรือผู้ใช้งานจะอยู่ ณ ตำแหน่งใดก็ตาม นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถผูกศูนย์ข้อมูลส่วนตัวได้โดยตรงกับ Google Cloud Platform ผ่านเครือข่ายส่วนตัวเสมือน หรือ "VPN tunnel"

Google Cloud Platform เปิดโอกาสให้องค์กรต่างๆสามารถสร้าง ทดสอบ และเปิดการใช้งานบนโครงสร้างพื้นฐานของ Google ที่มีความยืดหยุ่นและน่าเชื่อถือสูง Google Cloud Platform ยังนำเสนอบริการคำนวณ พื้นที่จัดเก็บข้อมูล และโปรแกรมใช้งาน สำหรับโซลูชั่นเว็บ อุปกรณ์เคลื่อนที่ และแบคเอ็นด์ โดย Google Cloud Interconnect เปิดโอกาสให้องค์กรต่างๆสามารถเชื่อมต่อระบบพื้นฐานขององค์กรเข้ากับ Google ผ่านช่องทางเชื่อมต่อส่วนขอบเครือข่าย Google ระดับองค์กร

Megaport เปิดช่องทางการเข้าถึง Google Cloud Platform ในรูปแบบใหม่ ผ่านทางบริการเครือข่ายอ้างอิง การดำเนินงานและบริการบริหารจัดการโดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ จากผู้ใช้งานไปยังบริการ Google Compute Engine, Google Cloud Storage, Google BigQuery, Google App Engine รวมถึงบริการอื่นๆของ Google Cloud Platform ผู้ใช้งานMegaport สามารถใช้งานได้ทั้งหมดดังที่กล่าวมาภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีจาก Megaport นอกจากนี้ เหล่านักพัฒนายังสามารถใช้ชุด API ขั้นสูงเพื่อเขียนโปรแกรมการทำงานระหว่าง Google Cloud Platform และ Megaport Platform

Megaport ยังนำเสนอช่องทางการเชื่อมต่อแบบทันทีระหว่างผู้ใช้งานและโครงสร้างของ Megaport ระบบเชื่อมต่อเครือข่าย และทรัพยากรอื่นๆจากศูนย์ข้อมูลอิสระ ผู้ใช้งานจะได้รับความปลอดภัยด้านเครือข่ายเพิ่มขึ้น อีกทั้งมีปริมาณงานที่สม่ำเสมอกว่า เนื่องจากเป็นการสร้างการเชื่อมต่อแบบไพรเวทโดยตรงกับโครงสร้าง Megaport แทนที่จะเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน Megaport ยังมีข้อได้เปรียบในแง่ของการจัดำบิลลิ่ง การใช้งาน การปรับขนาด และบริการอื่นๆ ในรูปแบบเดียวกันกับการใช้ระบบคลาวด์ โดยผู้ใช้เพียงแค่จ่ายตามที่ได้มีการใช้งานไม่ว่าจะเลือกใช้ในช่วงเวลาใดก็ตาม

“เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้บริการ Google Cloud Platform ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการระบบคลาวด์ที่เติบโตเร็วที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดบริกรหนึ่งในปัจจุบันให้แก่บรรดาลูกค้าของเรา” Brooke Mouland ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Megaport กล่าว “การเปิดโอกาสให้องค์กรต่างๆสามารถสร้าง ใช้งาน และควบคุมเครือข่ายของตนเองในลักษณะเดียวกับระบบคลาวด์นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรา”

“ความเรียบง่ายนับเป็นเรื่องที่ดี ตัวเลือกก็เช่นกัน Google Cloud Platform มีคุณสมบัติทั้งสองอย่าง โดยลูกค้าของเราสามารถใช้ประโยชน์จากทั้งสองปัจจัยดังกล่าวได้ภายในไม่กี่นาที ทั้งนี้ การใช้โซลูชั่นที่ถูกสร้างขึ้นจากการประสานงานระหว่างระบบคลาวด์ เครือข่าย และองค์กรนั้น เป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับการบรรลุศักยภาพสูงสุดของเทคโนโลยีสมัยใหม่เหล่านี้”

Hostworks เป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ใช้งาน Megaport โดยมีบทบาทเป็น “เส้นทางดิจิตอล” เบื้องหลังแบรนด์สื่อดิจิตอลรายใหญ่มากมายในออสเตรเลีย Hostworks รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Megaport ภายใต้โซลูชั่น Google Cloud Interconnect ทั้งนี้ Hostworks มีทีมนักพัฒนา Google Qualified Developer ขนาดใหญ่ โดยทางบริษัทมองว่า การผนวกรวมความว่องไวของ Google Cloud Platform เข้ากับการเชื่อมต่อเครือข่ายของ Megaport นั้น สามารถร่นระยะเวลาในการเข้าถึงตลาดได้เป็นอย่างดีให้แก่ลูกค้า

Will Berryman ซีอีโอของ Hostworks กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นลูกค้าของ Google Cloud Platform ในออสเตรเลีย เราเล็งเห็นถึงคุณประโยชน์อันมหาศาลที่ Google Cloud Platform สามารถส่งมอบให้กับลูกค้า เราเล็งเห็นถึงข้อได้เปรียบสำหรับลูกค้า ในแง่ของศักยภาพและความยืดหยุ่นในตัวแพลตฟอร์ม และหวังที่จะได้เห็นลูกค้าใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบของบริการจาก Google มากขึ้น ทั้งนี้ ความว่องไวของระบบเครือข่ายจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

เกี่ยวกับ Megaport

Megaport ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เพื่อคิดค้นกระบวนทัศน์ใหม่สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายและบริการคลาวด์ในชื่อ Megaport Platform ปัจจุบัน Megaport ให้บริการเชื่อมต่อตามความต้องการและมีความยืดหยุ่นแก่ผู้ให้บริการเครือข่ายและระบบคลาวด์กว่า 100 รายในประเทศและทวีปต่างๆ Megaport Platform มีแผนขยายธุรกิจในเอเชีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกาในปี 2558 เพื่อให้บริการตลาดขนาดใหญ่หลายสิบแห่งทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม