หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เปิดตัวนวัตกรรมยานยนต์ QUANTiNO รุ่นใหม่  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.พ. 15, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วาดุซ, ลิกเตนสไตน์--17 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยานยนต์แรงดันไฟฟ้าต่ำ พร้อมด้วยแรงดันที่อัตรา 48V และวิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร

- ยานยนต์แรงดันไฟฟ้าต่ำรุ่นแรกในตระกูล QUANT
- รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะ 4x25 kW/136 hp
- ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 200 กม./ชม.
- ล้อขนาด 22 นิ้วพร้อมเบาะแบบ 2+2 ที่นั่ง

ศาสตราจารย์ เจนส์ เอลเลอแมนน์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการของ นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี กล่าวว่า “ยานยนต์นี้นับเป็นความตื่นเต้นอย่างแท้จริง และจะเป็นหนึ่งในดาวเด่นประจำงาน 2015 Geneva International Motor Show อย่างแน่นอน” โดยนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี จะเปิดตัวคอนเซ็ปต์คาร์แรงดันไฟฟ้าต่ำรุ่นแรกในตระกูล QUANT ที่งานแสดงรถยนต์ในสวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150217/730970-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150217/730970-b )

“เราขอเปิดตัว QUANTiNO น้องชายคนเล็กของ QUANT E และ QUANT F ในเจนีวา อันเป็นนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์เย้ายวนใจ ซึ่งแฝงไปด้วยความสปอร์ต พละกำลัง และคุณสมบัติอื่นๆในระบบขับเคลื่อนแรงดันไฟฟ้าต่ำ ด้วยแรงดันที่อัตรากำหนดเพียง 48 V พร้อมสมรรถนะ 4x25 kW หรือประมาณ 136 hp ผ่านการผสมผสานเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) เข้ากับระบบบัฟเฟอร์และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งทำให้ยานยนต์รุ่นนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และวิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร โดยไม่ปล่อยมลพิษออกมาแม้แต่นิดเดียว” นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี กล่าวถึงยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล QUANT

“QUANTiNO เป็นรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับทุกคนในราคาที่ยอมเยา ด้วยการออกแบบอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รถรุ่นนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์คาร์ แต่จะปรากฎให้เห็นจริงภายในปีนี้ โดยเราจะมีโอกาสขับ QUANTiNO ได้ในปี 2558 เราตั้งเป้าที่จะขออนุมัติเรื่องการใช้งานบนท้องถนนให้ได้โดยเร็วที่สุด” นุนซิโอ ลา เวคเคีย กล่าว

วิ่งได้ไกลกว่าด้วยเทคโนโลยี nanoFlowcell(R)

แนวคิดการขับเคลื่อนยานยนต์โดยใช้ระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำและเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) ทำให้ QUANTiNO สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร “ระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำเป็นการจับคู่ที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับ nanoFlowcell(R) ซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถยกระดับพละกำลังการขับขี่ชนิดที่ก่อนหน้านี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ ปัจจุบัน เราอยู่ในช่วงของจุดเริ่มต้นของการพัฒนานวัตกรรม และจากการทดสอบและจำลองสถานการณ์เบื้องต้นนั้น เราพบช่องทางในการต่อยอดนวัตกรรมสำหรับวันข้างหน้า โดยแนวคิดนี้นำเสนอตัวเลือกที่แท้จริงสำหรับวงการยานยนต์ไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ด้วยพละกำลังขับเคลื่อนและระยะเวลาการวิ่งอันโดดเด่น” ลา เวคเคีย กล่าว

ด้วยถังบรรจุขนาด 175 ลิตร จำนวน 2 ถัง QUANTiNO จึงสามารถรองรับของเหลวไอออนิกได้ถึง 350 ลิตร แบ่งเป็นหนึ่งถังสำหรับประจุบวก ส่วนอีกถังหนึ่งสำหรับประจุลบ โดยการเติมเชื้อเพลิงนั้นมีลักษณะที่คล้ายกับที่ทำกันทั่วไปในปัจจุบัน แต่มีความแตกต่างเพียงอย่างเดียวแค่ผู้ใช้จำเป็นต้องเติมของเหลวแยกต่างชนิดกันในแต่ละถังในทันที

ที่นั่งแบบ 2+2 พร้อมล้อขนาด 22 นิ้ว

QUANTiNO มีความยาว 3.91 เมตร เป็นรถยนต์ขนาด 2+2 ที่นั่งด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมล้อขนาด 22 นิ้วโดดเด่นสะดุดตา “ในฐานะที่เป็นน้องชายของรุ่น QUANT E และ QUANT F เราขอย้ำอีกทีว่า QUANTiNO นั้นเป็นยานยนต์ในตระกูล QUANT ที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนผ่านการออกแบบส่วนหน้าและส่วนหลัง โดยล้อรถขนาด 22 นิ้วซึ่ง QUANTiNO ได้รับมาจากพี่ใหญ่ในตระกูล QUANT นั้น ทำให้รถรุ่นนี้มีรูปลักษณ์แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆในตลาด” นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค กล่าว

ระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำ – ที่มาและข้อได้เปรียบ

ปัจจุบัน ระบบการขับขี่แรงดันไฟฟ้าต่ำนั้นนิยมติดตั้งบนยานยนต์ที่มีเอาท์พุตต่ำ (น้อยกว่า 5kW) เช่น รถกอล์ฟ สกูตเตอร์ไฟฟ้า หรือรถที่ใช้สำหรับงานเบา เช่น รถโฟร์วีลที่มีเอาท์พุตค่อนข้างต่ำ (น้อยกว่า 20kW) สำหรับการใช้งานภายในเมือง “เท่าที่เราทราบ ระบบขับเคลื่อนแรงดันไฟฟ้าต่ำยังไม่เคยมีการนำไปใช้ในรถยนต์โดยสารขนาดใหญ่ อย่างที่ QUANTiNO กำลังนำเสนออยู่นี้ เอาท์พุตที่จำกัดนั้นได้กลายเป็นอุปสรรคในการใช้งานมาโดยตลอด ทั้งหมดนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปด้วยเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) โดยเอาท์พุตที่ใช้ในการขับเคลื่อนยานยนต์นั้นจำเป็นต้องมีกระแสไฟฟ้าสูง จำเป็นต้องมีการโยงสายเคเบิลทั่วคันอีกทั้งยังทำให้ค่าการสูญเสียเพิ่มขึ้นเมื่อใช้แรงดันไฟฟ้าสูง ปัญหานี้จะหมดไปด้วยเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) โดยเราสามารถสร้างกระแสไฟฟ้าสูงได้ผ่านแรงดันที่มีอัตรากำหนดต่ำ ซึ่งเหมาะสมกับระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำ” นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค อธิบาย

“ระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำมีข้อได้เปรียบมากมายที่เหนือกว่าระบบแรงดันไฟฟ้าสูงอย่างที่ใช้งานกันในรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ขณะที่ยานยนต์ไฟฟ้าแรงดันสูงนั้นจำเป็นต้องมีระบบป้องกันการสัมผัสและแฟลชโอเวอร์ แต่ระบบเหล่านี้ไม่ได้มีความจำเป็นสำหรับยานยนต์แรงดันต่ำ และตามมาตรฐาน ECE-R 100 นั้น รถยนต์แรงดันไฟฟ้าต่ำไม่จำเป็นต้องมีระบบป้องกันการสัมผัส ซึ่งส่งผลให้รถแรงดันต่ำผ่านการทดสอบได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากมีความปลอดภัยกว่า” นุนซิโอ ลา เวคเคีย อธิบาย

“ระบบแรงดันต่ำเป็นการจับคู่ที่เหมาะสมสำหรับ nanoFlowcell(R) การผสมผสานทั้งสองคุณสมบัติอย่างเข้าไว้ด้วยกันแล้ว เราสามารถใช้ประโยชน์จากศักยภาพและข้อได้เปรียบในยานยนต์ไฟฟ้าของเรา” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี กล่าว

พิธีเปิดตัว QUANTiNO เป็นครั้งแรกของโลก จะจัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2558 ในการประชุมรอบสื่อมวลชน ณ มหกรรม 2015 Geneva International Motor Show (ฮอลล์ 1 บูธหมายเลข 1224)


สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

สามารถติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ที่มหกรรม 2015 Geneva International Motor Show หรือติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:

Press Office nanoFlowcell AG
Volker Pulskamp-Bocking
c/o HERING SCHUPPENER
Mainzer Landstrasse 41, 60329 Frankfurt/Main, Germany
โทร: +49(0)69-92-18-74-28,
มือถือ: +49(0)173-70-161-30
อีเมล: presse@nanoflowcell.com
เว็บไซต์: http://www.nanoflowcell.com
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/nanoflowcell
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/nanoflowcell

แหล่งข่าว: นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม