หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมการขนส่งทางบก สนองนโยบายกระทรวงคมนาคมใช้เทคโนโลยีทันสมัยให้บริการประชาชน  (อ่าน 891 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.พ. 15, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
q*062กรมการขนส่งทางบก สนองนโยบายกระทรวงคมนาคมใช้เทคโนโลยีทันสมัยให้บริการประชาชน เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “DLT Check in” สำหรับประเมินความพึงพอใจการให้บริการรถแท็กซี่ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการควบคุมมาตรฐาน และยกระดับคุณภาพการให้บริการรถแท็กซี่ไทย สามารถดาวโหลดแอพพลิเคชั่นได้ฟรี ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS , Android และ windows phone [/color]วันนี้ (20 กุมภาพันธ์) เวลา 13.30 น. ณ กรมการขนส่งทางบก นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “DLT Check in” ของกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นและให้คะแนนความพึงพอใจในการใช้บริการรถแท็กซี่ เพื่อรวบรวมผลการประเมินมาประกอบการพิจารณากำหนดแนวทางและมาตรการในการยกระดับแท็กซี่ไทยต่อไปในอนาคต ซึ่งเป็นเป้าหมายของกระทรวงคมนาคมในการนำเทคโนโลยีทันสมัยมาพัฒนางานบริการเพื่อประชาชน

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการยกระดับมาตรฐานคุณภาพการให้บริการรถแท็กซี่เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นอกเหนือจากการร่วมมือกับภาคเอกชนจัดอบรมเพื่อพัฒนาคุณภาพผู้ขับรถแท็กซี่และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสภาพรถ รวมทั้งเชิญชวนภาคเอกชนที่มีศักยภาพเข้าร่วมพัฒนาการให้บริการรถแท็กซี่ ซึ่งได้รับการตอบรับจาก บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดตัว All Thai Taxi โดยพร้อมให้บริการประชาชนในเดือนเมษายนนี้ ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือ “DLT Check in” เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการควบคุมคุณภาพการให้บริการของรถแท็กซี่ด้วยการลงทะเบียนพิกัด หรือ Check in หมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่ทุกครั้งที่ใช้บริการ นอกจากนี้ผู้ใช้บริการสามารถให้คะแนนความพึงพอใจหรือข้อคิดเห็นที่ควรปรับปรุงในด้านต่างๆ เช่น มารยาทคนขับ สภาพตัวรถ ความสะอาด เป็นต้น ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อคุณภาพการให้บริการของแท็กซี่ ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบกจะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้สำหรับการวางแผนพัฒนาระบบการให้บริการด้วยรถแท็กซี่ให้มีประสิทธิภาพและมีมาตรฐานคุณภาพอย่างยั่งยืน โดยหากพบรถแท็กซี่นิติบุคคลที่ได้รับการประเมินในเกณฑ์ต่ำ กรมการขนส่งทางบกจะมีมาตรการในการจำกัดการเพิ่มจำนวนรถในประกอบการ ส่วนแท็กซี่บุคคลจะมีการพิจารณาบทลงโทษอย่างเข้มงวด ด้านรถแท็กซี่ที่ได้รับการประเมินคุณภาพการให้บริการในเกณฑ์ดีจะมีการมอบวุฒิบัตรประกาศเกียรติคุณ และสำหรับประชาชนที่ร่วมประเมินจะมีการสุ่มหมายเลขโทรศัพท์มอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพการให้บริการรถแท็กซี่เป็นระยะด้วย

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น “DLT Check in” นั้น ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยจะใช้หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ในการลงทะเบียน จากนั้นเมื่อเข้าสู่หน้าจอแอพพลิเคชั่นผู้ใช้บริการสามารถเลือกบันทึกหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่หรือถ่ายภาพทะเบียนรถแท็กซี่ที่ใช้บริการในขณะนั้น และร่วมประเมินความพึงพอใจในการใช้บริการ โดยข้อมูลทั้งหมดจะบันทึกอยู่ในฐานข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันมิให้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการรั่วไหล กรมการขนส่งทางบกคาดว่าแอพพลิเคชั่น DLT Check in จะช่วยให้ผู้ใช้บริการรถแท็กซี่มีความอุ่นใจและมั่นใจในการใช้บริการรถแท็กซี่ และเพิ่มศักยภาพในการควบคุมและกำกับดูแลการให้บริการ สามารถคัดกรองรถแท็กซี่และพนักงานขับรถที่ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของกรมการขนส่งทางบกออกจากระบบ รวมถึงจะเป็นการสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงานขับรถแท็กซี่ที่ดีมีคุณภาพให้รักษาคุณภาพการให้บริการไว้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “DLT Check in” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ดาวโหลดผ่าน App Store และสำหรับระบบปฏิบัติการ Android ดาวโหลดผ่าน Play store และจะพร้อมให้บริการบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone ภายในเดือนมีนาคมนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1584 ตลอด 24 ชั่วโมงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม