หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รถไฟสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็น เริ่มเปิดบริการ 14 มีนาคมนี้  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 15, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สัมผัสความงดงามของดอกซากุระบานสะพรั่งในญี่ปุ่น ด้วยรถไฟสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็น เริ่มเปิดบริการ 14 มีนาคมนี้

โตเกียว--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โฮคุริคุ ชินคันเซ็น (Hokuriku Shinkansen) รถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงสายใหม่ของญี่ปุ่น จะเริ่มเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางระหว่างโตเกียว โทยามะ และคานาซาวาลงได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ รถไฟสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็น มีเส้นทางเดินรถผ่านจุดชมวิวทิวทัศน์หลายแห่ง นักท่องเที่ยวจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดชมความงามของดอกซากุระ ซึ่งจะบานสะพรั่งในช่วงเวลาเพียงสั้นๆ

ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น โดยตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมายังโตเกียว โอซากา และเมืองอื่นๆอีกหลายเมืองของญี่ปุ่น เพื่อมาร่วมชมความงามของดอกซากุระซึ่งจะบานอวดโฉมเพียงแค่ช่วงสั้นๆ นั่นหมายความว่ายังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกเป็นจำนวนมากที่พลาดโอกาสนี้ อย่างไรก็ดี รถไฟสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็น ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 14 มีนาคมนี้ รวมถึงชินคันเซ็นสายอื่นๆ จะทำให้คุณไม่พลาดช่วงเวลาอันแสนประทับใจ

บริษัทอีสต์ เจแปน เรลเวย์ (East Japan Railway Company ) จะเข้าร่วมงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” หรือ Thai International Travel Fair ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้ โดยภายในงานนี้ บริษัทจะนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับการชมดอกซากุระ

กลางเดือนเมษายน - โฮคุริคุ ชินคันเซ็น

ข้อมูลจาก
บริษัทอีสต์ เจแปน เรลเวย์ ระบุว่า รถไฟสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็น ออกเดินทางจากโตเกียวมุ่งหน้าไปทางเหนือ และจะจอดที่เมืองนากาโน่ โทยามะ และคานาซาวา ซึ่งเป็นจุดชมซากุระที่ดีที่สุด

ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งในการเดินทางจากโตเกียวสู่สถานีโจเอ็ตสึเมียวโค จังหวัดนีงาตะ สถานที่ตั้งของ
ปราสาททาคาดะ (Takada Castle ) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นจุดชมดอกซากุระยามค่ำคืนที่สวยงามที่สุดหนึ่งในสามแห่งของญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้จะมอบประสบการณ์อันแสนมหัศจรรย์ ด้วยต้นซากุระกว่า 4,000 ต้นเรียงรายไปตามริมถนน พร้อมประดับประดาไปด้วยโคมไฟกระดาษละลานตา CNNGo เว็บไซต์ท่องเที่ยวของซีเอ็นเอ็น ยกย่องให้ปราสาททาคาดะเป็นหนึ่งใน ห้าสุดยอดสถานที่จัดเทศกาลชมดอกไม้บานที่สวยงามที่สุด ในโลก โดยนอกจากความงามของดอกซากุระแล้ว ผู้มาเยือนยังจะได้ลองลิ้มชิมรสอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและอาหารพิเศษประจำท้องถิ่นจากแผงขายอาหารถึง 300 ร้าน นับเป็นช่วงเวลาอันน่าจดจำอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ หากต้องการไปเยี่ยมชม วัดเซ็นโคจิ (Zenko-ji Temple ) ที่มีชื่อเสียง ให้คุณขึ้นรถไฟสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็นไปลงที่สถานีนากาโน่ และพักค้างคืนในจังหวัดนากาโน่ โดย โรงแรมเมโทรโพลิแทน นากาโน่ (Hotel Metropolitan Nagano ) ซึ่งอยู่ติดกับสถานีนากาโน่ พร้อมให้บริการต้อนรับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในราคาไม่แพง

ตั้งแต่กลางเดือนถึงปลายเดือนเมษายน - โทโฮคุ ชินคันเซ็น

ตั้งแต่กลางเดือนถึงปลายเดือนเมษายน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมความงามของต้น มิฮารุ ทากิซากุระ (Miharu Takizakura) อายุเก่าแก่ ด้วยการโดยสารรถไฟโทโฮคุ ชินคันเซ็น (Tohoku Shinkansen) จากโตเกียวไปลงที่สถานีโคริยามะในจังหวัดฟุกุชิมะ ต้นมิฮารุ ทากิซากุระ เป็นหนึ่งในต้นซากุระยักษ์สามต้นของญี่ปุ่น โดยมีอายุมากกว่า 1,000 ปี สูง 13.5 เมตร และมีเส้นผ่านศูนย์กลางลำต้น 20 เมตร ดอกซากุระสีชมพูอ่อนจากต้นไม้อายุเก่าแก่นี้ผลิดอกไปทั่วกิ่งก้านสาขา ให้ภาพที่งดงามราวกับน้ำตก

หลังจากช่วงปลายเดือนเมษายน - อาคิตะ ชินคันเซ็น

หลังจากปลายเดือนเมษายนไปแล้ว นักท่องเที่ยวยังคงสามารถชมดอกซากุระบานในญี่ปุ่นได้ ด้วยการโดยสารรถไฟสายอาคิตะ ชินคันเซ็น (Akita Shinkansen) จากโตเกียว มุ่งตรงสู่คาคุโนดาเตะในจังหวัดอาคิตะ เมืองคาคุโนดาเตะเป็นที่รู้จักกันในนาม “Little Kyoto of Michinoku” และดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนให้ไปเยือนในฤดูกาลชมซากุระ นักท่องเที่ยวสามารถค้างคืนที่ โฟลค์โลโระ คาคุโนดาเตะ (Folkloro kakunodate ) ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีคาคุโนดาเตะ ก่อนตื่นเช้ามารับประทานข้าวอาคิตะโคมาชิ (Akitakomachi) พันธุ์ข้าวท้องถิ่นประจำจังหวัดอาคิตะ ที่จะเติมพลังและสร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้คุณไปตลอดทั้งวัน

การชมดอกซากุระไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในโตเกียว และดอกซากุระไม่ได้บานถึงแค่ปลายเดือนมีนาคมเท่านั้น โดยรถไฟชินคันเซ็นหลายสายที่ออกเดินทางจากโตเกียวมุ่งสู่ภาคเหนือพร้อมนำเสนอทางเลือกหลากหลายสำหรับการชมดอกซากุระ นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคม ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน

คำบรรยายภาพ: "ต้นมิฮารุ ทากิซากุระ” (Miharu Takizakura) ในจังหวัดฟุกุชิมะ มีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี และเป็นหนึ่งในต้นซากุระยักษ์สามต้นของญี่ปุ่น"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม