หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐบาลแห่งรัฐมอญของพม่า ลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจกับบริษัท MOSB Ltd.  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 15, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมาะลำเลิง, พม่า--26 ก.พ.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

รัฐบาลแห่งรัฐมอญยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท เมียนมาร์ ออฟชอร์ ซัพพลาย เบส (Myanmar Offshore Supply Base Ltd.: MOSB) เพื่อก่อสร้าง บริหารจัดการ และดำเนินงานท่าเรือแห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเมาะลำเลิง โดยข้อตกลงนี้มีผลบังคับใช้ทันที และสอดคล้องกับนโยบายแห่งชาติและแผนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ

เมืองเมาะลำเลิง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยรู้จักกันในชื่อมะละแหม่ง อยู่ห่างจากเมืองย่างกุ้งไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ราว 300 กิโลเมตร ศูนย์กลางการค้าขายติดชายฝั่งที่สำคัญแห่งนี้เป็นเมืองท่าใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของพม่า ซึ่งสามารถเดินทางสัญจรได้ทั้งทางเครื่องบิน เรือ รถไฟ รถ และมีการเชื่อมต่อการสื่อสาร เมืองแห่งนี้อยู่ห่างจากอ่าวเมาะตะมะออกไปประมาณ 45 กิโลเมตร เมาะลำเลิงถูกวางให้มีบทบาทสำคัญมากขึ้น และขึ้นมามีความสำคัญทางเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้นเมื่อประเมินจากการพัฒนาโครงการ

ฐานการผลิตทางทะเลที่ครบวงจรอย่างสมบูรณ์ซึ่งครอบคลุมเนื้อที่บนฝั่งกว่า 193 เอเคอร์และมีพื้นที่ติดแม่น้ำราว 46 เอเคอร์ ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อให้บริการอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของพม่าที่มีการขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ท่าเรือเฉพาะด้านแห่งนี้จะให้บริการหลากหลายด้านแก่ผู้ประกอบการซึ่งมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน่านน้ำนอกเขตพม่าอย่างต่อเนื่อง เป้าหมายของท่าเรือแห่งนี้คือจัดหาโซลูชั่นลอจิสติกส์แบบเบ็ดเสร็จให้กับลูกค้ากลุ่มธุรกิจน้ำมันและก๊าซในด้านต่างๆ ประกอบด้วย การสำรวจ การพัฒนา และการให้บริการ FPSO (Floating, production and offloading) ในภูมิภาค

ความร่วมมือด้านนวัตกรรมระหว่างภาครัฐและเอกชนครั้งนี้เป็นโครงการในลักษณะ Built-Operate-Transfer (BOT) ระหว่างบริษัท MOSB Ltd. และรัฐบาลแห่งรัฐมอญ ซึ่งออกแบบและวางกลยุทธ์มาเพื่อเป็นหลักประกันว่าโรงงาน อุปกรณ์ และวัสดุจากเครือข่ายซัพพลายเออร์วัตถุดิบทั้งในและต่างประเทศจะสอดคล้องกับความคาดหวังและข้อกำหนดของสินทรัพย์การผลิตนอกชายฝั่งหรือแท่นขุดเจาะ การบริหารจัดการของ MOSB Ltd. จะเป็นตัวกำหนดขั้นตอนการดำเนินงานและความปลอดภัยชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม ซึ่งจะรับประกันว่าบริการลอจิสติกส์จากบ่อน้ำมันและบริการที่เกี่ยวข้องจะถูกส่งไปยังแท่นขุดเจาะน้ำมันหรือแท่นผลิตน้ำมัน FPSO แต่ละแห่งที่เตรียมการไว้อย่างปลอดภัย ตรงเวลา และอยู่ในสภาพดี โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการยกระดับการเติบโตของธุรกิจและการพัฒนาเศรษฐกิจของสหภาพพม่าโดยรวม

ฐานการผลิตนอกชายฝั่งซึ่งสร้างขึ้นเป็นระยะๆนั้น จะช่วยยืนยันให้กับกลุ่มผู้ประกอบการด้านน้ำมันและก๊าซที่มาจากการชักชวนของ Myanmar Oil and Gas Enterprise (MOGE) และเพื่อให้สอดคล้องกับการบริหารของส่วนกลางภายใต้สังกัดกระทรวงพลังงาน รัฐบาลแห่งรัฐมอญจึงสนับสนุนให้มีการส่งเสริมการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศอย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในเมาะลำคุณและส่งผลต่อเศรษฐกิจของพม่า ผลพวงหลากหลายด้านจากการลงทุนครั้งใหญ่โดยบริษัท MOSB Ltd. มีความเป็นได้สูงว่าจะกระต้นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจเป็นจำนวนมาก นอกเหนือไปจากการเร่งการเติบโตเชิงโครงสร้างและการพัฒนาบริการสาธารณะและสังคมไม่เพียงในรัฐมอญเท่านั้นแต่รวมไปถึงทั่วประเทศด้วย

Leonard Oh ประธานบริหารของบริษัท MOSB Ltd. กล่าวว่า MOSB Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทที่เติบโตในประเทศ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับรัฐบาลกลางและรัฐบาลแห่งรัฐมอญในการสร้างฐานดำเนินงานนอกชายฝั่งในเมืองเมาะละคุณ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดในประเภทนี้ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซพม่าช่วงต้นศตวรรษที่ 21

ประธานบริหารกล่าวว่า “เรามองโครงการนี้ว่าเป็นยุทธศาสตร์การทำงานร่วมกันในระยะยาวกับรัฐบาลพม่าเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และสนับสนุน รวมถึงขยายโครงร้างพื้นฐานในท้องถิ่น ด้วยเหตุนี้เราจึงขานรับยุทธศาสตร์แห่งความร่วมมือครั้งนี้ด้วยความมุ่งมั่นเป็นอย่างสูง และตั้งตารอคอยที่จะเพิ่มโอกาสในการจ้างงานในรัฐมอญและพื้นที่ส่วนอื่นๆของประเทศ ในอนาคตจะมีงานเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเปิดกว้างและมอบโอกาสให้แก่แรงงานในพื้นที่ได้มีทางเลือกในการทำงานที่หลากหลายขึ้น เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิต”

Naing Myo Set รองประธาน MOSB Ltd. กล่าวว่า “สหภาพพม่ามุ่งเน้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศผ่านทางอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การลงทุนมูลค่าหลายล้านใน Myanmar Offshore Supply Base (MOSB) เพื่อรองรับกิจกรรมการขุดเจาะและการผลิตในน่านน้ำพม่าถือเป็นความรับผิดชอบและความพยายามของเราที่จะบรรลุเป้าหมายนั้น”

รองประธาน กล่าวเสริมว่า “เรามีความสุขและภูมิใจมากที่ทั้งรัฐบาลกลางและรัฐบาลแห่งรัฐมอญสนับสนุนเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศอย่างเต็มที่ การร่วมมือกับ MOSB Ltd. จะทำให้เป้าหมายของรัฐบาลในการนำเม็ดเงินใหม่ๆเข้ามาพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและเศรษฐกิจเมาะละคุณและพื้นที่ส่วนอื่นๆของประเทศนั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ”

ข่าวประชาสัมพันธ์เผยแพร่ในนามของบริษัท MOSB Ltd, สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

Luqman
ผู้จัดการฝ่ายบัญชีประชาสัมพันธ์ลูกค้า
โทร. +6012 318 8588
อีเมล:luqman@globalsoundmasters.com

แหล่งข่าว: บริษัท เมียนมาร์ ออฟชอร์ ซัพพลาย เบส จำกัด (MOSB)

AsiaNet 59614

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม