หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆรอบโลกให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ โดยdestinygoal  (อ่าน 14070 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 15, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศรอบโลก โดยคุณจูกัสเหลียงและคุณdestinygoal รายงานร่วมกัน....ขอเชิญติดตาม....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 มี.ค. 15, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เที่ยวบินระทึก!! เครื่องบินไถลออกจากรันเวย์ในนิวยอร์ก เหตุหิมะตกหนักจนถนนลื่น
แชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOKเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ metro.co.uk ได้รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบิน เดลตาแอร์ไลน์ ลื่นไถลออกจากรันเวย์เพราะหิมะที่ตกหนัก ขณะที่พยายามจะลงจอดที่สนามบินลาการ์เดียรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาล่ะ

1


โชคดีมากที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแม้แต่คนเดียว มีเพียงแค่ผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คนเท่านั้น แต่ก็ส่งผลให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 2,969 เที่ยวบิน และล่าช้าอีกกว่า 1,946 เที่ยวบิน และต้องปิดสนามบินชั่วคราวด้วยล่ะ2


3


ชมคลิปได้คะ

ที่มา metro呆呆二妹QQ表情 呆呆二妹QQ表情 呆呆二妹QQ表情 呆呆二妹QQ表情 呆呆二妹QQ表情

ที่มา: http://www.catdumb.com/delta-airlines-plane-skids-off-runway/


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 มี.ค. 15, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดลึกลับ เมื่อ รถไฟหายเข้าไปในอุโมงค์นาน 42 ปี อยู่ดีๆ โผล่ออกมาเฉย


โดย ข่าวการหายไปของขบวนรถด่วน เอฟ 626 หายลึกลับไป 42 ปี และโผล่กลับมาอีกนั้น แม้ว่าทางการ พยายามปิดข่าว แต่หนังสือพิมพ์อิตาลีเกือบทุกฉบับสามารถที่จะติดตามมาเสนอได้ พยานทีได้รับทราบเหตุการณ์ครั้งนี้เผย ตั้งแต่เริ่มต้นที่ขบวนรถด่วนนี้มีด้วยกัน 13 โบกี้ หายเข้าไปในอุโมงค์รถไฟที่มีความยาว 1 ใน 4 ไมล์อย่างลึกลับไม่ยอมโผล่ออกไปอีกทางหนึ่ง เรื่องนี้ เกิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี่ ครับ เอาล่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาอ่านกันเลย
ขบวนรถด่วนขบวนหนึ่งพร้อมกับผู้โดยสารหายลึกลับอย่างไร้ร่องรอย ขณะเคลื่อนเข้าไปในอุโมงค์แห่งหนึ่งเมื่อปี พ.ศ.2492 แล้วจู่ๆ โผล่ออกมาอีกในสภาพเดิมทุกอย่าง เมื่อต้นปี พ.ศ. 2535 .. ฟังดูแล้วขนลุกไหมล่ะครับ ^^
ตื่นเต้นกันต่อ ….
และที่แปลกประหลาดมากกว่านั้น ก็คือ ผู้โดยสารจำนวน 120 คน และพนักงานประจำรถ 3 คน มีอายุเท่ากับวันที่หายเข้าไปในอุโมงค์ไม่มีใครแก่อายุมากขึ้นสักวันเดียว รูปร่างเหมือนเดิมทุกอย่าง และพวกเขายังเชื่อว่า ทุกวันนี้ยังเป็น พ.ศ. 2492 อยู่รัฐบาลอิตาลีเก็บเรื่องนี้เงียบที่จะพูดถึงขบวนรถด่วนหมายเลข เอฟ 626 และยังไม่ยอมพูดถึงว่าเอาขบวนรถนั้นไปไว้ที่ไหนด้วย ไม่ใช่แต่เพียงเท่านั้น ยังคอยจับตาผู้โดยสารทุกคนเว้นแต่มี 2 คนที่เป็นชาวต่างประเทศหลบหนีการสอบสวนไป ส่วนพนักงานประจำรถ 3 คน รัฐบาลได้เก็บตัวไว้ในสถานที่หนึ่ง ไม่ยอมเปิดเผยต่อสาธารณชน

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงปิดอุโมงค์ทำการค้นหา ซึ่งมีทั้งตำรวจและ นักวิทยาศาสตร์ โดยได้ค้นทุกตารางนิ้ว แต่ไม่พบร่องรอยแม้แต่น้อยว่ามันหายไปได้อย่างไร รางถึงกับรื้อออกแล้วนำมาวางใหม่ เมื่อค้นหากันไม่พบทำให้หลายคนเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวได้ทำการโจรกรรมโขมยรถด่วนนี้ไป ตามรายงานของ หนังสือพิมพ์ในสมัยนั้น

อุโมงค์ได้เปิดอีกครั้งหนึ่งเมื่อปี 2493
ตั้งแต่นั้นมา แม้ว่าจะมีขบวนรถไฟผ่านไปมาเป็นพันขบวนก็ไม่มีอุบัติเหตุอันแปลกประหลาดลี้ลับนั้นเกิดขึ้นอีกเลย…แต่อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ก็มีคนพยายามค้นหาขบวนรถด่วน เอฟ 626 แต่ก็พบว่ามีแต่ความว่างเปล่า บางคนถึงกับสรุปว่า รถขบวนนี้ถูกหุ้มห่อด้วยกาลเวลาและเดินทางไปสู่อนาคตอันไกลพ้น
เรื่องราวยังไม่จบ ยังมีเรื่องที่น่าตื่นเต้นอีกครับ …
อย่างไรก็ดี เมื่อรัฐบาลปิดข่าว หนังสืออิตาลีก็พยายามที่จะขุดค้นออกมา ในที่สุดหนังสือพิมพ์โรมเดลี่ที่ขายดีมาก สามารถไปคว้าเอาเทปมาริโอ ฟรานซินี ช่างเครื่องรถไฟขบวนนี้มาตีแผ่ได้ ซึ่งมีดังนี้ “ขณะที่ขบวนรถเคลื่อนเข้าไปในอุโมงค์นั้น ไม่นานนักก็มีหมอกสีขาวหนาลอยฟ่อง สมองรู้สึกปั่นป่วนไปหมด จากนั้นก็หมดสติไม่รู้สึกตัว มาได้สติอีกครั้งหนึ่งเมื่อขบวนรถได้ออกจากอุโมงค์แล้ว เราคิดว่าเวลาคงจะห่างกันไม่ถึงนาทีดี แต่ที่ไหนได้ เมื่อขบวนรถเรากลับมาถึง สถานีโบล้อคน่า ถึงได้ทราบว่า ได้ห่างกันถึง 42 ปี นี่คือสิ่งเดียวที่เรารู้ “
ผู้โดยสารอื่นๆ ก็ให้การคล้ายคลึงกันว่า มีหมอกลงจัดเมื่อเวลาเข้าอุโมงค์แล้วก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย ผู้โดยสารขบวนรถด่วน เอฟ 626 ซึ่งเป็นชาวต่างประเทศ 2 คน ที่หลบการให้การคือ อดอล์ฟ โรเนอร์ เป็นชาวเยอรมันกับมาร์ติน บาร์ตเลตต์ ชาวแอฟริกาใต้ สำหรับโรเนอร์มีนักข่าวอิตาลีได้โทรศัพท์ไปหลอกถาม โดยอ้างว่าเป็นผู้โดยสารรถด่วนนั้นด้วยกัน
นอกจากนี้ โรเนอร์ ยังได้เล่าว่า ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปมาก ตอนที่เขาหายไปพร้อมกับขบวนรถไฟนั้นเขาอายุ 30 ปี มีลูกชายอายุ 10 ขวบ “เดี๋ยวนี้ลูกชายผมอายุ 52 ปีแล้ว อ้วนและเป็นโรคหัวใจ ส่วนภรรยาผมก็ย่างเข้า 70 ปีแล้ว กำลังเป็นโรคเบาหวาน ส่วนผมกลับอายุเพียง 30 ปี เท่านั้น เท่ากับเมื่อปี 2492

ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ เรื่องราวปริศนาของรถไฟขบวนดังกล่าว จะยังคงหาคำตอบไม่ได้ เป็นสิ่งเล้นลับที่คนทั้งโลกสงสัย และอยากรู้ ยังต้องกลายเป็นสิ่งอัศจรรย์ ที่แม้แต่วิทยาศาสตร์ก็ยังไม่อาจที่จะหาคำตอบได้ โลกของเรานี้ มันช่างมีสิ่งแปลกปลาด สิ่งซ่อนเร้นอีกมากมายครับ ที่เราอาจะเข้าไม่ถึง เอาไว้มีเรื่องราวดี ๆ ผู้เขียนจะนำมาเล่าสู่กันฟังอีกนะครับ


clip mass.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 มี.ค. 15, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้รถเข็นจำหน่ายอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้กับทำเนียบขาว เจ้าหน้าที่ประกาศล็อกดาวน์ความปลอดภัยทันที

วานนี้ (7 มี.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทำเนียบขาวประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ความปลอดภัย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รถเข็นจำหน่ายอาหาร ซึ่งตั้งอยู่บนถนนใกล้กับทำเนียบขาว

ระเบิดใกล้ทำเนียบขาว สหรัฐฯประกาศล็อกดาว
ระเบิดใกล้ทำเนียบขาว สหรัฐฯประกาศล็อกดาว
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาทีก่อนที่ บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และครอบครัว จะไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อเดินทางไปยังรัฐแอละแบมา เพื่อร่วมงานครบรอบ 50 ปี การเดินขบวนเรียกร้องสิทธิมนุษยชน โดยภายหลังเกิดเหตุ ผู้นำสหรัฐฯ และครอบครัวต้องเปลี่ยนมาใช้ขบวนรถแทนเฮลิคอปเตอร์แทน

ด้านโฆษกหน่วยรักษาความปลอดภัยของผู้นำสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้สามารถควบคุมไว้ได้แล้ว และมีการตรวจสอบยานพาหนะคันหนึ่ง ซึ่งจอดอยู่ใกล้ทำเนียบขาว เนื่องจากสุนัขตำรวจสามารถจับกลิ่นบางอย่างที่ผิดปกติไว้ได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น ประธานาธิบดีโอบามา และนางมิเชลล์ โอบามา ภริยา ก็ได้เดินทางถึงเมืองเซลมา รัฐแอละแบมาอย่างปลอดภัย โดยผู้นำสหรัฐฯ ได้ขึ้นกล่าวยกย่องการเดินขบวนครั้งนั้นซึ่งถูกกองกำลังความมั่นคงเข้าปราบปรามว่า “ผู้ประท้วงเหล่านั้นได้มอบความกล้าหาญให้แก่ผู้คนหลายล้านคน”

Mthai News

: ทำเนียบขาว, ระเบิดทำเนียบขาว, ล็อกดาวน์, โอบามา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยู่เพื่อรัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคุณดีสฯยังคิดอยู่
ว่าจะสู้หรือจะถอยคอยถามหา
กลับไปคิดคิดอยู่พิจารณา
ทิ้งไม่ได้หรอกหนาประเทศไทย

เพราะว่ารักรักยิ่งกว่าสิ่งอื่น
ต้องหยิบยื่นด้วยรักภักดีให้
ต้องเทิดทูนยิ่งกว่าทุกสิ่งไป
ด้วยรักชาติเมืองไทยยิ่งใหญ่ครัน

อาจมีบ้างท้อแท้แย่ในจิต
ก็ยิ่งคิดชั่วดีปะปนนั้น
ต้องแยกแยะคัดแยกกันทุกวัน
ต้องสร้างสรรค์เมืองไทยให้ยั่งยืน

อยากจะทิ้งร้างลาก็ใช้ที่
เพราะนี่คือหน้าที่ก็ต้องฝืน
เกิดในไทยตายเพื่อไทยเป็นจุดยืน
จะต้องฝืนยืนยันฉันคือไทย

ก็ต้องอยู่ช่วยกันไปตลอด
ให้ไทยรอดพ้นทุกข์ให้จงได้
ก็ต้องมีสามัคคีทั่วถิ่นไทย
ให้ประจักษ์เถิดไทยให้รู้เอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณจูฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อยากจะบอกจะกลับไปกระทู้เก่า
เพื่อสืบทอดความเก๋าให้รู้ได้
ว่าต้นเหตุแห่งปัญหาคืออันใด
กระทู้ใหม่คงไม่พบจบไม่ดี

ให้ไปย้อนกระทู้เก่าจะดีกว่า
ก็เพราะว่ารู้ต้นเหตุแห่งวิถี
ว่าเหตุใดบ้านเมืองจึงไม่ดี
ไปย้ำที่จุดเดิมจะรู้เอย. q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู


ดีใจที่คุณกลับมาร่วมงานกันใหม่ครับ หลายวันนี้ผู้อ่านคงจะเหงาและเศร้าครับ ผมก็เช่นกัน คุณจูจะเริ่มต่อเนื่องในกระทู้นี้หรือกระทู้ก่อนต่อได้ครับ..หากผมมีข้อมูลจะเข้ามาลงเป็นระยะเช่นเคยครับ...ดีใจครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ก็สนุกดีค่ะไปกระทู้โน้นกระทู้นี้มีเรื่องให้คิดมากมาย สิ่งที่น่ากลัวก็คือทะเลไทย ที่ตอนนี้มีปลาหลายชนิดที่ว่ายมาให้เราเห็นกระนั้นได้ ทำให้คิดว่าตอนนี้ปัญหาในทะเลไทยคืออะไรที่เราจะต้องสืบหาต้นเหตุให้จงได้ และปัจจุบันอากาศก็แปรปรวนอยู่ทุกวันกระนั้นได้ ลมบก ลมทะเล อาจจะมีปัญหาที่จะนำมาซึ่งความโกลาหลได้ เมื่อก่อนเราร้องเพลงลมบก ลมทะเลกัน แต่ปัจจุบันอาจจะสับสนไปแล้วก็ได้เพราะว่ามีสิ่งปกติทางคลื่นทั้งคลื่นทะเล คลื่นในอากาศ ที่อาจจะมาตีกันก็อาจจะเป็นได้ แล้วยังจะมี คลื่นทางปัญญาอีก โลกนี้ก็แปรปรวนเหมือนอากาศเช่นกันนั้นได้

แต่หากมีคลื่นทางปัญญาที่มันจูนติดกันในเรื่องที่ว่า ทำลาย และ ทำลาย เราจะทำอย่างไรในเรื่องนี้ ซึ่งมันอาจจะนำเป็นจรวดนำวิถีก่อนท่านธรรมชาติก่อนอีกนั้นได้ คลื่นทางปัญญาหากว่ามันจูนกันติดกันเมื่อไหร่ คลื่นในทะเลอาจจะช้ากว่าให้คิดการป้องกัน กันเถิดหนาพวกเราชาวไทย

คลื่นทางปัญญาในไทยนี้มันจะชี้ไปที่อยากจะให้เกิดสงครามในภูมิภาคนี้ก็อาจจะเป็นได้ จงอย่างประมาทในเรื่องนี้ที่จะชี้ไปที่การป้องกันขนานใหญ่

แต่ปัญญาในไทยนี้หากจะให้อยู่ที่ในไทยคงไม่เป็นไร แต่หากไปจนติดกับพวกต่างชาตินี่รับรองว่าจรวดนำวิถีก็อาจจะแพ้ไปเลยก็อาจจะเป็นได้ เพราะไปเจอกับพวก นิวเคลียร์ ที่มันรออยู่ภายภาคหน้า รับรองว่าประเทศไทยคงไม่ปลอดภัย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แต่คลื่นปัญญาในไทยนี้หากให้อยู่เฉพาะที่เมืองไทยคงไม่เป็นไร อย่าให้ไปเชื่อมจูนติดกับคลื่นในต่างชาตินี่รับรองว่าจรวดนำวิถีก็คงจะตกอันดับได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ความไร้เดียงสา
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061กว่าจะรู้เดียงสา
(Ost.กว่าจะรู้เดียงสา)

(ดนตรี) เขาว่าโลกนี้ สวยงาม..
กว้างใหญ่ ฉันเพียงฝันใฝ่ อยากได้เจอ...
เขาว่าความรัก งดงามยิ่งสิ่งใด.. ฉันจึงฝันใฝ่ อยากพบเจอ...
โลกแห่งความหวัง หนทาง.. ข้างหน้า..
จะสดในในตา เช่นไร... คิดแต่เพียงฝัน หาทางก้าวไป...
ชีวิตคงสดใส สักวัน....

*แล้ว.. เราพบกัน รัก..
เรานั้น.. อ่อนเดียงสา กันหรือไร...
รัก.. ต่างทั้งสุข ทุกข์ตรมหมองไหม้..
จะลองรักให้ พบเจอ..
แล้วโลกวันนี้ แสนเศร้า.. เหลือเกิน
ความสุขเพลิดเพลิน หายไป...
สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงใกล้..
โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย...

(ดนตรี) ซ้ำ*

สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงคู่ใจ.. โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จะเหมือนกันไหมน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จำละครเรื่อง กว่าจะไร้เดียงสาได้หรือไม่ เรื่องของครอบครัวที่ร่ำรวยมีความสุขอย่างมากมายแต่ลูกไม่เชื่อฟังแม่และหนีออกจากบ้านไปคบกับเพื่อนชายจนในที่สุดต้องตายไปเพราะเพื่อนชายนำไปจำหน่ายตั๋วเพื่อหาเลี้ยงตัวเองกัน

เรื่องนี้จบลงด้วยความเศร้าน๊ะและเราก็จำเพลงของละครเรื่องนี้ได้ ซึ่งก็เหมือน ๆ กับเรื่องของประเทศไทยในเวลานี้ที่จะนำมาเกี่ยวโยงกันได้ เพราะเนื้อเรื่องก็ไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ แต่เราก็กำลังวิ่งหาทางออกที่ดีในประเทศนี้ที่จะไม่นำตัวเองไปจำหน่ายตั๋วเยี่ยงกับละครเรื่องนี้กันใช่ไหม และก็คิดว่าคงจะมีคนที่จะมาช่วยพระเอกและนางเอกในเรื่องนี้ได้หากเปรียบกับบ้านเมืองไทย เพราะนั่นมันคือละครน๊ะ ไม่ใช่เรื่องจริงใช่ไหม แต่หากว่าการที่เราไม่เชื่อฟังพ่อแม่ของเราและเวรกรรมก็มากระหน่ำทำให้ชีวิตของเราเหมือนกับนางเอกในเรื่องนี้จะทำกันอย่างไร ก็กว่าจะรู้เดียงสาก็หามีชีวิตดำรงอยู่ได้ เพราะถูกหลอกลวงตลอดเวลา ปัจจุบันน้ำท่าก็ขาดแคลนในบางพื้นที่แล้วนั่นเพราะการไม่เชื่อฟังกันบ้างไหม ก็ดูละครแล้วมาย้อนคิดดูตัวเองกันบ้างก็จะดีน๊ะคนไทยในเวลานี้ที่เมืองไทย เพราะอาจจะไร้เดียงสาเกินที่จะเยียวยาในบั้นปลายนั้นก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บริบทว่าด้วยทุกข์ภัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 9 มี.ค. 15, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ บางทียังมานั่งคิดพวกพ่อเมืองที่กำลังเกิดภัยพิบัตินี้หนา น่าจะมาจับเข่าคุยกันบ้างน๊ะเอ๊ะจังหวัดของเราทำไมถึงมีภัยพิบัติซ้ำซากจำเจอยุ่อย่างนี้อย่างหาทางออกกันไม่ได้ เราทำอะไรผิดกันบ้างในจังหวัดของเราที่จะเป็นเวรกรรมเกิดขึ้นในจังหวัดของเราทั้งข้าวปลาอาหารนั้นก็ไม่อุดมสมบูรณ์เหมือนบางจังหวัดเขานั้นได้ หากได้รับรู้สาเหตุนั้นเล่าก็คงจะเศร้ากันไม่รู้วาย เพราะที่ผ่านกันมานั่นได้ร่วมกันสังคกรรมอะไรกันเอาไว้กับประเทศที่อยู่อาศัยก็น่าจะมาวิเคราะห์เจาะลึกถึงปัญหาที่เกิดขึ้นต่าง ๆ นานาแบบฉบับว่าด้วยเวรกรรมกันนั้นได้ ก็จะรู้ซึ้งถึงปัญหาที่ผ่านมากระนั้นได้ แล้วในที่สุดนั้นไซร้ก็ช่วยเหลือตัวเองกันไม่ได้ก็ต้องวิ่งพึ่งพาสิ่งที่เป็นสาเหตุแห่งปัญหากันนั้นได้ ก็นี่แหละปัญหาของประเทศไทยที่ว่าด้วยเวรกรรมการไม่รู้จักบุญคุณของผืนแผ่นดินไทยนั้นจะเป็นเยี่ยงใด หากคิดตอบแทนบุญคุณประเทศไทยกันบ้างก็คงจะเว้นว่างจากภัยที่เกิดจากธรรมชาติที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 10 มี.ค. 15, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีส ฯ แค่ภัยธรรมชาติไทยเราก็เคยจะพิชิตกันมาแล้วนั้นได้ แต่ภัยที่เกิดจากมนุษย์หรือคนนี่ทั่วโลกก็ยังหาวิธีพิชิตกันไม่ได้ ที่ผ่านมาก็เห็นแต่อาวุธ นิวเคลียร์ กันนี้หรอกหนาที่เป็นการยุติปัญหาให้สงบนิ่งทั่วทั้งโลกนั้นได้

แต่นั่นมิใช่ถิ่นสถานที่สถิตย์นี้ที่ประเทศไทย ก็อย่าหวังเลยว่าจะมีปัญหาชนิดที่จะต้องใช้นิวเคลียร์มากระทำการนั้นได้ หรือว่าปัจจุบันนี้สังคมไทยนี่เปลี่ยนแปลงไปแล้วนั้นได้ แค่ยุทธวิธีที่เคยปฏิบัติมาในไทยนี้จะใช้กันไม่ได้ จะต้องใช้อาวุธร้ายแรงประเภทนิวเคลียร์นี้นำมาใช้กับประเทศไทยและคนไทย

โอว์......แค่คิดเท่านั้นก็สั่นไปทั่วสรรพางค์กาย จะตัดสินปัญหาประเทศนี้ด้วยยุทธวิธีเยี่ยงนี้หรือที่จะคิดสรรค์ได้ คิดใหม่ ทำใหม่ ได้น๊ะเพราะว่าแผ่นดินนี้คือไทย เมื่อคืนก็ดูบางระจันในฉากจบสุดท้ายแล้วน้ำตาไหล ในผืนแผ่นดินเดียวกัน สถานที่ปัจจุบันก็ยังปรากฏให้เห็นกระนั้นได้ แต่ผู้คนเปลี่ยนแปลงไป แผ่นดินไทยก็ยังตั้งอยู่เยี่ยงนั้น หากไปสำรวจดูกันก็คงจะพบกับที่เกิดเหตุการณ์ในอดีตนั้นได้

แล้ววันนี้พวกเราชาวไทยเป็นอะไรกันในเวลานี้ ที่ก็ผืนแผ่นดินเดียวกันนี้แต่หาได้เกิดความรักสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันไม่ แม้จะฉายศึกบางระจันสักที่รอบกี่สมัย จิตสำนึกก็หาได้ผุดขึ้นมาสอดประสานให้เกิดเหมือนตำนานในศึกบางระจันก็หาไม่ และนี่แหละคือคำถามว่าวันนี้กับวันวานยังจำกันได้ไหม หรือว่าลืมอดีตกันหมดสิ้นแล้วแต่จะยึดแนวมองข้ามศึกพม่าไปอีกนั้นได้ คือข้ามชาติข้ามภพนั่นไปรบกันแบบสากลกันเลยหรืออย่างไร ขอถามพวกหัวทันสมัยที่คิดข้ามภพข้ามชาติ จะไปพิฆาตกับชาติยุโรปกันเลยหรืออย่างไร q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดไกลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 10 มี.ค. 15, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แค่ศึกพม่าก็บอกเล่าการณ์เวลาแล้วว่าวันนี้พม่าเป็นเยี่ยงใด ความทันสมัยหาไดคืบคลานเข้าไปได้ ทรัพยากรยังมีอยู่ท่วมท้น ผู้คนก็ยังรักวัฒนธรรมแบบยั่งยืนอยู่ทุกวันนี้ได้ แต่หันมาดูไทยในเวลานี้สิว่าเมื่อเทียบกับพม่ายังเหลืออะไรให้ดูเป็นขวัญตากันอยู่ไหม ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมภายในชาติ ผู้คนในชาติ ทรัพย์สมบัติชาติ เอกลักษณ์ เอกราช ยังเต็มเปี่ยมเยี่ยงพม่าอยู่อีกไหม

หรือว่าอยากจะไปแทนที่พม่าแล้วให้พม่ามาแทนที่ไทย หากเป็นเยี่ยงนั้นนี่หนาก็มีใจปรารถนาหากว่าในภายภาคหน้าจะพบกับประเทศไทยในรูปแบบเดียวกันพม่าในเวลานี้อีกนั้นได้

เมื่อไม่ช่วยกันดูแลรักษา ก็คิดดูสิว่าไทยเราจะไปแทนที่พม่าในอนาคตนั้นไหม ก็มึคนปรารถนาเยี่ยงนั้นน๊ะในเวลานี้ที่จะทำให้ไทยไม่สามารถยืนยงมั่นคงอยู่ได้ อยากจะทำให้เหมือนพม่า ระเบิดอะไรที่่มีต่าง ๆ นานาทำเพื่อ............อะไร หรืออยากจะไปแทนที่พม่า อยากให้เหลือทรัพยากรเยี่ยงอย่างพม่าอีกใช่หรือไม่ q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผีให้แรง!
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เวลานี้เหตุการณ์ระหว่างไทยกับพม่าเหมือนประหนึ่งว่าจะเชื่อมโยงกันนั้นได้ หากเป็นบ้านที่ใกล้เคียงกันคงจะมีปัญหาเฉกเช่นกันนั้นได้คือปัญหาในครอบครัวคงจะได้ยินเสียงดังโครมครามไม่เว้นแต่ละวันทั้งบ้านไทยบ้านพม่า แล้วคิดสิว่าบ้านอื่นที่เขาไม่มีปัญหาอันใดเขาจะมองสองบ้านนี้ว่ามันมีปัญหาอะไร อย่างที่หากบ้านของเรากับเพื่อนบ้านที่สนิทกันกลับมีปัญหาภายในบ้านเหมือน ๆ กันมันน่าคิดไหม ว่านี่มันโดยพวกไหนกระทำการยุยงส่งเสริมให้มีเรื่องภายในบ้านทุกวี่วันนี่มันเรื่องอันใด อย่างปัญหาในชุมชนนั่นก็ยังแบ่งแยกพรรคพวกนินทากันบ้านนั้นดีบ้านนั้นไม่ดีอย่างไร เห็นบ้านใดมีความสุขก็ทนกันไม่ได้ ต้องทำการกลั่นแกลังนั่นแล้วเรื่องประเทศของเรานั้นจะเป็นเยี่ยงนั้นไหม แต่ก็จะดีน๊ะเพราะอาจจะเกิดความสามัคคีเพิ่มขึ้นไปอีกนั้นได้ เพราะทั้งไทยกับพม่าอาจจะต้องมาขบคิดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันนี่มันเกิดจากเรื่องอันใด และก็คงจะสามารถแก้ไขปัญหาร่วมกันได้ เหล่าพวกซอมบี้ภูตผีปีศาจที่ไม่ดีทั้งหลายก็อาจจะคิดทำอันใดไม่ได้ เพราะว่าจะเกิดความสามัคคีกันมากกว่าน๊ะที่จะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเป็นเยี่ยงนี้ต้องไปปรึกษาพี่เวียดนามนี่จะดีไหมว่าสาเหตุที่เคยเกิดขึ้นที่พี่เวียดนามนี่ปัญหาเรื่องแบบนี้จะต้องแก้ไขกันอย่างไร บางทีพี่เวียดนามอาจจะให้คำตอบที่ดีนั้นได้ แล้วถามว่าเหตุใดไม่ไปถามพี่เบิ้มใหญ่คือจีนนั้นบ้างล่ะ แต่ไม่อยากเซดเลยน๊ะ ขนาดน้ำยังไม่มีน้ำใจจะแบ่งให้กินใช้ ก็นี่แหละเพื่อนน้ำมิตรที่ว่าดีในภูมิภาคนี้จะหามีดีได้ที่ไหน แล้วจะไม่ให้ยืนด้วยลำแข้งตัวเองไหมล่ะบ้านไทย แล้วที่บอกว่าเศรษฐกิจพอเพียงนั้นน่ะสมควรจะใช้กับไทยไหม คือหากมิได้มีการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่จากพี่เบิ้มที่คิดว่าเป็นใหญ่ในภูมิภาคนี้ก็คิดดูเถิดว่าสมควรที่จะอยู่อย่างพอเพียงไหมสำหรับบ้านไทย จะหาน้ำใจจากพี่เบิ้มจีนนี่จะมีให้บ้างไหมสำหรับที่จะให้ยกย่องให้เป็นพี่เบิ้มใหญ่ในภูมิภาคนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ หรือมาคิดอีกทีอาจจะมีการประชุมของบรรดาพวกภูตผีปีศาจจากทั่วโลกกระนั้นได้ ที่เขาอาจจะมาประชุมกันที่ประเทศไทยว่าจะร่วมกันทำสังคกรรมอย่างต่อเนื่องนั้นจะกระทำอย่างไร บางทีผีซอมบี้อาจจะเป็นหัวเรือใหญ่ ผีเขมร ผีไทย เหล่านี้หากไม่สามัคคีร่วมใจ ให้ผีซอมบี้หลอกใช้นี่รับรองว่าเสียผีแล้วแหละที่เกิดมาร่วมภูมิภาคเดียวกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนมองไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จากวันนั้นถึงวันนี้เรื่องที่ซอมบี้แพ้ผีเวียดนามนี่คิดว่ามาดูหนังที่เขาส่งมาฉายดูสิว่ามันมีดีกรีทำลายล้างขนาดไหน นี่แค่มโนและมาอำนวยการสร้างก็มหาโหดมหาวินาศอัตรธานไปทั้งหมดโลกนี้ได้ มันน่ากลัวไหมล่ะแค่มโนเท่านั้น หากเป็นเรื่องจริงนั่นจะขนาดไหน

ถามพี่เบิ้มจีนจะดีกว่าจะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เรื่องน้ำไหมล่ะในโอกาสข้างหน้านี้ได้ เพราะมิเช่นนั้นล่ะก้อ หนังเรื่องอันใดหนอที่มันมหาโหดที่นำออกมาฉาย คงจะเกิดขึ้นในไม่ช้าไม่นานในกาลข้างหน้าก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 11 มี.ค. 15, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีว่ามีสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมาปราบพวกพม่าและยึดเมืองคืนมาได้ ด้วยทหารเพียงแค่ 500 คนในเริ่มแรกจนรวมตัวกันเป็นหมื่นเป็นแสนคนในเวลาต่อมาครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ในเรื่องศึกบางระจันมีอยู่ฉากหนึ่งซึ่งดูแล้วก็ให้คิดทบทวนกับเหตุการณ์ในปัจจุบันในเรื่องที่ว่า ชาวบางระจันได้ช่วยกันหลอมเบ้าปืนใหญ่เพื่อที่จะคิดต่อสู้กับพม่า แต่ทว่าก็หลอมไม่สำเร็จปืนแตกทุกครั้งไปดูเป็นความยากลำบากจนในที่สุดก็แพ้พม่า

แต่ให้คิดย้อนเวลาในปัจจุบันนี้ได้ ที่พระองค์ท่านทรงหล่อหลอมรวมเชื้อชาติไทยให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้นี้มิได้คิดวิธีหล่อหลอมเฉกเช่นปืนใหญ่ แต่ใช้วิธีเผื่อแผ่ให้ความรักความเมตตาที่จะค้นคว้าหาวิธีดูแลรักษาพระนครและหัวเมืองใหญ่ แต่ไฉนเวลานี้ได้มีผู้คิดหายุทธวิธีให้บังเกิดความแยกแยกความสามัคคีเฉกเช่นปืนใหญ่บางระจันที่หล่อหลอมรวมกันมิได้ และก็เน้นไปที่ปืนใหญ่ก็คือเหล่าทหารตำรวจผู้ปฏิบัติการนั้นไซร้ก็คืออาวุธที่จะนำมาซึ่งประกอบการรักษาบ้านเมืองไทย หากดูละคระบางระจันนั้นไซร้ก้ให้ย้อนดูเหตุการณ์ปัจจุบันในบ้านเมืองไทยว่าเราเปรียบเสมือน ศึกบางระจัน ในเวลานั้นไหม ก็ให้คิดดูเถิดหนากว่าจะหล่อหลอมปวงประชาให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้ต้องใช้เวลานานสักเพียงไหน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเรามิได้รักษาซึ่งความดีที่เคยมีในบ้านเมืองไทย ก็ต้องมีอันวิบัติแต่มิใช่จะหมดทั่วทั้งพารานั้นหาไม่ แต่จะเป็นทุกหย่อมหญ้าที่ได้กระทำการทำร้ายผองไทยนั้นหนาว่าจะได้รับกรรมที่กระทำกันไว้กันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สำนึกไทยไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็นั่นแหละหนาคุณดีสฯ กว่าจะรู้เดียงสา ก็แทบจะหาจุดยืนกันไม่ได้ เป็นบทเรียนกันไหมล่ะที่ผ่านมานั้นน่ะเสียหายกันขนาดไหน ไม่ต้องสอนไม่ต้องบอกรับรู้กันเองทั่วทั้งนอกและในประเทศกระนั้นได้ q*038q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ อีกหน่อยนี่ขายน้ำนักท่องเที่ยวนี่คงจะต้องราคาเป็นร้อยบาท และใต้ฝาอาจจะชิงโชคให้มาเที่ยวเมืองไทยฟรีก็อาจจะเป็นได้ เพราะขาดแคลนน้ำดื่ม น้ำกิน น้ำใช้ หรือไม่ก็ต้องซื้อน้ำจากจีนแผ่นดินใหญ่ ในไทยก็ต้องยกระดับราคาน้ำดื่มให้มันแพงเท่ากับราคาน้ำมันกระมังเพื่อมิให้เหลื่อมล้ำกันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กลับกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 15:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ จีนมาทำรถไฟฟ้า ประเทศไทยไปทำโรงงานผลิตน้ำดื่มส่งกลับมาบ้านเมืองไทยจะได้ไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เบื่อบ้างไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ อยากเห็นคนไทยไปตั้งโรงงานผลิตน้ำดื่มจากขั้วโลกเหนือนี่จะเป็นไปได้ไหม มากระจุกตัวอยู่แต่ในบ้านเมืองตัวเองนี่แต่ไม่มีปัญญาป้องกันคนที่มาทำลายทรัพยากรในประเทศตัวเองได้ ก็ไปค้นคว้าหาเรื่องทำมาหากินเหมือนกับที่นักลงทุนต่างชาติเขาถวิลที่จะดั้นด้นมาทำที่เมืองไทย ก็สับเปลี่ยนกันบ้างสิที่จะมีความคิดดี ๆ เหมือนกับชาติอื่นกันนั้นได้ แลกเปลี่ยนกันไปลงทุนเหมือนกับที่เขามาลงทุนในไทยก็คงจะดี และให้มีหน่วยงานที่ดูแลทรัพย์สมบัติบ้านเมืองไทยบ้างนี่จะมีบ้างไหม หรือว่าต้องสิ้นเปลืองเงินจ้างอีกนี่ ก็คนตกงานก็มีอยู่มากมาย ไม่คิดที่จะนำไปใช้ประโยชน์กันบ้างหรือ มีแต่เรื่องเลวร้ายในบ้านเมืองแทบทุกวันไม่หยุดไม่หย่อนกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 13 มี.ค. 15, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูปีนี้ร้อนมาก ฝนจะตกลงมามาก พายุต่างๆก็จะมีมากขึ้นด้วยครับ..ประชาชนและผู้นำต้องเตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆแล้วครับคุณจู..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 14 มี.ค. 15, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นาซา เผยพบมหาสมุทรร้อนบนดวงจันทร์ดาวเสาร์ คาดอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่
13 มีนาคม 2558 | เปิดอ่าน 647นาซา เผยพบมหาสมุทรร้อนบนดวงจันทร์ดาวเสาร์ คาดอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ นาทีที่ 4.10

พบมหาสมุทรร้อนบนดวงจันทร์ดาวเสาร์

นักวิทยาศาสตร์จากองค์การนาซาพบว่า บนดวงจันทร์ดวงหนึ่งของดาวเสาร์อาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่ เนื่องจากพบว่ามีมหาสมุทรน้ำร้อนอยู่ใต้น้ำแข็ง

ดวงจันทร์เอนเซลาดัส เป็นดวงจันทร์ลำดับที่ 6 ของดาวเสาร์ มีความกว้างเพียง 30 ไมล์ หรือ 48 กิโลเมตร แต่นักวิทยาศาสตร์ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา คาดการว่า มันอาจมีมหาสมุทรที่เป็นน้ำร้อนอยู่ใต้แผ่นน้ำแข็งด้านบน โดยข้อมูลนี้ได้มาจากผลการวัดแรงโน้มถ่วงด้วยยานอวกาศแคสซีนี

รองศาสตราจารย์ยาซึฮิโตะ เซคิเนะ จากมหาวิทยาลัยโตเกียวกล่าวว่า การที่ดาวดวงหนึ่งจะมีทั้งน้ำและความร้อนอยู่ด้วยกันนั้นเป็นเรื่องค่อนข้างหายาก นอกจากนี้ทั้งน้ำและความร้อนก็มีปฏิกิริยาเคมีอย่างรุนแรงต่อกันด้วย ซึ่งยังไม่เคยพบในดาวดวงอื่นนอกจากโลก

อย่างไรก็ตาม ศาสตราจารย์เซคิเนะยังไม่แน่ใจว่า ความร้อนนี้มาจากไหน แต่คิดว่าน้ำน่าจะร้อนเพราะน้ำขึ้นน้ำลงจากแรงดึงดูดระหว่างดวงจันทร์เอนเซลาดัสกับดาวเสาร์ และกับดวงจันทร์ดวงอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม ศาสตราจารย์เซคิเนะกล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เราเคยพบว่าดาวอังคารอาจเคยมีมหาสมุทรและความร้อนมาก่อน แต่ว่าตอนนี้ดาวด้วงนี้ทั้งเย็นและแห้งไปหมดแล้ว แต่ที่ดวงจันทร์ของดาวเสาร์มีน้ำและความร้อนทำปฏิกิราต่อกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ที่นี้ด้วย

ทั้งนี้ เอนเซลาดัสยังมีปฏิบัติการหลังจากนี้อีก แต่ว่าคงต้องใช่เวลาอีกนับ 10 ปีว่านักวิทยาศาสตร์จะเก็บหลักฐานที่แสดงว่ามีสิ่งมีชีวิตอยู่ที่นี่ได้ข่าวบันเทิงบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พยากรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคุณดีสฯ สิ่งที่คิดคาดหวังคงมิใช่
อากาศเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดฉันใด
พยากรณ์อย่างไรก็ไม่จริง

ทุกชีวิตขึ้นอยู่กับเคราะห์กรรม
จากผู้นำทั่วโลกแทบทั้งสิ้น
อันทำดี ได้ดี เป็นอาจิณ
ทำชั่วสิ้นแผ่นดินได้ให้รู้เอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยคงมีแต่ขมุกขมัว
เพราะความมั่วเอาแต่ใจไม่หยุดนิ่ง
ประชาธิปไตยเคยตัวทั่วแผ่นดิน
คงหมดสิ้นความดีที่รอคอย

ก็คงมีแต่ท่านธรรมชาติ
จะกำหนดบทบาทเรื่องใช้สอย
ทรัพยากรธรรมชาติต้องรอคอย
หากบุญน้อยก็พลอยทุกข์ยากใจ

แต่ก็คงไม่เป็นหมดทุกที่
อันความดีก็จะเพิ่มเติมแต่งได้
ถิ่นไหนชั่วที่เมามัวเอาแต่ใจ
ก็ขัดสนจนใจจะเหลียวแล

ก็นี่แหละบ้านเมืองมีธรรมเป็นกำหนด
อย่าเมินเฉยที่หยิบยกไม่แยแส
ก็จะร้อนร้าวใจในดวงแด
ก็บุญบาปเป็นตัวแก้ประเทศที่เหตุเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชั่วจะดีได้อย่างไร
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูประเทศก่อเหตุประเทศไทย
เปลี่ยนแปรไปทุกอย่างเพื่อหวังผล
ประชาธิปไตยมากำหนดอย่างแยบยล
ทุกแห่งหนวุ่นวายคล้ายคล้ายกัน

ก็ให้ดูประเทศที่ก่อนั่น
ปัจจุบันเป็นอย่างไรให้คิดนั้น
ธรรมชาติลงโทษไม่แพ้กัน
ก็นี่แหละเวรกรรมที่ก่อตัว

ทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้สึก
ขาดสำนึกในเรื่องความดีชั่ว
ยังกระทำต่อไปอย่างลืมตัว
บาปความขั่วครอบงำยังต่อเติม

ก็ความดีเขายังมีอยู่ในไทย
ทำไงได้ต่อตีกำลังเสริม
ระหว่างชั่วกับดียังเหิมเกริม
ยังชั่วเพิ่มเติมเข้าไปไม่สนใจ

ก็นี่แหละเคราะห์กรรมของเมืองไทย
ทำไงได้ต้องอยู่รู้แก้ไข
ลดความชั่วเพิ่มความดีกันเข้าไป
บทสุดท้ายดีก็ได้รับชัยชนะเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 16 มี.ค. 15, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตบหน้าคนไทยด้วยกันเอง...ไม่สน ! กลุ่มคนถือป้ายต้าน บิ๊กตู่ ที่ญี่ปุ่น ชี้แค่ลมพัดใบไม้ไหว
แชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK


โฆษกรัฐบาล เมิน กลุ่มคนถือป้ายต้าน บิ๊กตู่ ที่ญี่ปุ่น ชี้แค่ลมพัดใบไม้ไหว บอกเหตุเกิดที่ต่างประเทศ ไม่คิดที่จะตรวจสอบเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะถ้าใส่ใจกับทุก ๆ เรื่องก็คงไม่ต้องทำอะไร

วานนี้ (14 มีนาคม 2558) เฟซบุ๊ก เสรีไทยปราบกบฏ 2014 ได้โพสต์ภาพกลุ่มคน 10 คน โบกธงชาติไทย พร้อมถือป้ายประท้วง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า ไม่ต้องการนายกฯ ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง บริเวณหน้าโรงแรมอิมพีเรียล กรุงโตเกียว ซึ่งเป็นที่พักของนายกฯ ในระหว่างเข้าร่วมสหประชาชาติระดับโลกว่าด้วยการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ ที่เมืองเซนได

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ตนไม่ทราบและก็ไม่คิดที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ส่วนรัฐบาลขณะนี้ก็ทำในสิ่งที่ต้องรับผิดชอบให้เป็นไปตามโร้ดแมปที่ประกาศไว้กับประชาชน ซึ่งการเดินทางไปเยือนต่างประเทศเพื่อทำงานนั้น ใครจะออกมาทำอะไรก็เรื่องของเขา

พล.ต. สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกฯ ก็ไม่ได้ให้นโยบายในการจัดการเรื่องนี้แต่อย่างใด เราไม่มีแนวทาง ไม่ต้องทำอะไร ทุกอย่างเหมือนลมพัดใบไม้ไหว ถ้าไปใส่ใจกับทุก ๆ เรื่องก็คงไม่ต้องทำอะไร


ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/117434
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสรีไทยปราบกบฏ 2014

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในสงครามโลกครั้งที่สองยังหมองหม่น
ยังมีคนผิดหวังในครั้งนั้น
มีประเทศแพ้สงครามหยามเหยีดกัน
อังกฤษนั้นก็ใช่ให้รู้จริง

ทั้งญี่ปุ่นก็ด้วยช่วยกันคิด
สิงสถิตย์ที่ไทยให้ยุ่งยิ่ง
ไทยก็หมองมองให้ดีให้ท้วงติง
หากเรานิ่งคงจะดีมิโศกา

ก็พวกเขาเหล่านี้มีปัญหา
แล้วไทยล่ะไปยุ่งทำไมหนา
ปัญหาใครปัญหามันคงเลิกรา
ไทยไม่สร้างปัญหาอีกต่อไป

ก็ควรจะหยุดที่ความสามัคคี
เมืองไทยนี้ดีกว่าชาติไหนไหน
รักสงบและเคารพกฏหมายไทย
ก็จะรอดปลอดภัยทุกคนเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอาไงกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นทุกชาติมายุ่งมุ่งที่ไทย
จะตามรอยโกโบริหรือไงอยากจะถาม
ยังไม่เข็ดอีกหรือในตำนาน
จะมาขานไขใหม่ให้รู้ทัน

โกโบริกอบโกยมานานแล้ว
ยังแน่แน่จับไทยให้เหหัน
ไปยืนสู้กับอินทรีย์อยู่ทุกวัน
ทำไทยนั้นวุ่นวายทั้งหลายมา

นี่ก็ยังไม่หยุดมาฉุดอีก
จะยึดปีกยึดหางกระไรหนา
ที่ไทยนี้มีคนดีมีวิชา
คงไม่บ้าถาโถมเข้าโจมตี

ก็ไทยมีจุดยืนที่มั่นคง
อย่าลุ่มหลงคนแพ้เสียศักดิ์ศรี
อันประเทศไทยนี้มีดีกรี
ให้ยึดบรรพบุรุษนี้ที่ดีมา

อยู่ตรงจุดยืนนี้ให้แน่วแน่
คงไม่แย่หากเชื่ออย่ากังขา
เรื่องของใครก็ของใครไม่นำพา
อยู่อย่างพอเพียงหนาว่ากระไรเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อันเมืองไทยมิตรแท้มีบ้างไหม
บ้านเมืองไทยบอบช้ำทุกวันนี้
มีชาติไหนแข่งขันคอยต่อตี
ก็เน้นที่ชาติท่องเที่ยวนี้เช่นกัน

บ่อนทำลายความสุขของไทยนี้
ในทุกที่เมืองท่องเที่ยวนั้นแปรผัน
ที่ไหนสวยก็ช่วยทำลายพลัน
ให้มุ่งเน้นเที่ยวชาติมันอยู่ชาติเดียว

ก็ชาติใดที่มันมาแข่งขัน
เมืองท่องเที่ยวเช่นกันทำหวาดเสียว
อันชาติไหนคบกับไทยอย่างกลมเกลียว
แต่แทงกั๊กอยู่อย่างเดียวเชี่ยวชาญไทย

พวกไขรูพวกนี้นี่มันแย่
คอยยุแหย่ทุกอย่างให้ขานไข
ควรหลีกหนีพวกนี้ให้ไกลไกล
ทำให้ไทยไกลความชั่วอย่ามั่วเอย. q*061q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พูดแล้วของขึ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไทยเรานี้ก็ได้แต่อมิตพุทธ
ให้มันผุดความชั่วและหยาบหยาม
มาทุกชั่วที่ไทยก็ตัวมาร
มันก็ผลาญชาติของมันให้พังลง

ไม่ต้องไปต่อตีเสียให้ยาก
ทำเวรกรรมซ้ำซากอย่างลุ่มหลง
หรือจะทำให้ชาติมันนี้มั่นคง
ก็ต้องลงที่กรรมทำกับไทย

และนี่แหละคือสิ่งที่ทำได้
ให้อดทนเข้าไว้ค่อยแก้ไข
ชาติไหนทำดีนี้ต่อไทย
ก็ไม่พบเวรกรรมไซร้ให้คิดเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทำชั่วเข้าไว้คงได้ดี?
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ก็ขำทำลายซึ่งเวรกรรม
กลัวกระหน่ำซ้ำร้ายตัวเองนี่
ศาสนาของไทยที่ขลังดี
ทำลายสิไม่อยากเห็นเวรกรรมไทย

ก็นี่แหละตัวบ่อนทำลายโลก
ให้เศร้าโศกไม่อยากเห็นเวรกรรมไซร้
ก็ไม่อยากให้ประเทศตัวเองเป็นไปไง
ก็ทำลายความขลังไซร้ในไทยแลนด์

ก็นี่แหละที่ไหนมีของดี
ก็ทำลายเสียนี่เจ็บปวดแสน
ชาติเหล่านี้จะไม่เหลือซึ่งดินแดน
ทุกแว่นแคว้นเกลียดชังขมังเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 20:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน
แชร์ให้เพื่อนดู ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK


ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน

ตัวแทนเครือข่ายสหกรณ์ยูเนี่ยน ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ชี้แจงประชาชน หลังคนเริ่มทยอยถอนเงิน จนส่งผลกระทบต่อสหกรณ์อื่น ๆ

วันนี้ (17 มีนาคม 2558) นายชัยณรงค์ หนูจีนเส้ง ผู้จัดการใหญ่เครือข่ายสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเคหะรัษฎาภูเก็ต พร้อมตัวแทนสหกรณ์ฯ คนอื่น ๆกว่า 30 คน ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านนายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรี รับทราบปัญหาและผลกระทบจากการนำเสนอข่าวสหกรณ์ฯ คลองจั่น เพื่อทำความเข้าใจ และชี้แจงกับประชาชนให้ละเอียด

โดยนายชัยณรงค์ชี้ว่า ขณะนี้สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอื่น ๆ ทั่วประเทศ กว่า 1,200 แห่ง ซึ่งอาจจะมีชื่อคล้ายคลึงกับสหกรณ์คลองจั่นฯ ได้รับผลกระทบจากข่าวการตรวจสอบทุจริตของที่ที่เป็นข่าวอยู่ ณ ตอนนี้ ทำให้มีสมาชิกบางส่วนเกิดความไม่มั่นใจ เริ่มทยอยถอนเงิน และลาออกจากการเป็นสมาชิก เพราะกังวลว่าสหกรณ์จะล้ม ทั้ง ๆ ที่สหกรณ์ฯ อื่นยังมีสภาพคล่องดี ฉะนั้นจึงอยากให้นายกรัฐมนตรี ทำความเข้าใจต่อประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกจนเกิดเป็นผลกระทบในวงกว้างต่อไป

ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน

ตัวแทนสหกรณ์อื่น ๆ ขอนายกฯ ทำความเข้าใจประชาชน หลังคนแห่ถอนเงิน

ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/117565
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเคหะรัษฎาภูเก็ต จำกัด

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 18 มี.ค. 15, 21:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับวันนี้ผมอยู่ svสหวิริยา พระราม 3 ครับ พรุ่นี้ก็เข้าและอยู่ไปถึงวันศุกร์ครับ วันนี้ขายดีมีคนมาเช่าของเสริมดวงปี่เซี้ยและเจ้าแม่กวนอิมครับ และวันนี้มีคนมาปรึกษาบุตรยากเข้าคอส์ 3 เดือน หลายคนอีกด้วยครับ ใครแต่งงานแล้วยังไม่มีลูกปรึกษาได้เข้าคอส์ 3 เดือน สำเร็จแล้วจำนวนมากครับ ไม่ต้องตรวจภายใน ฉีดยา ทานยา ก็สามารถมีลูกได้ครับ...ตอนนี้ต้องทำงานหาเงินครับ.....เดี๋ยวไม่มีข้าวกินครับคุณจูครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พอทีน๊ะคุณ!
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 19 มี.ค. 15, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พายุนาธานเคลื่อนเข้ามาทุกนาที
กับนากีสนี่อะไรร้ายกว่านั่น
ขึ้นอยู่กับเวรกรรมที่ตอกย้ำให้รู้ดี
ชาติใดเป็นอย่างไรธรรมชาติบอกได้อย่างเต็มที่
รู้ไส้รู้พุงดีชาติใดที่ไม่เที่ยงธรรม
ชาติใดใจประเสริฐก็สุดเลิศพ้นภัยครัน
ชาติใดใจโมหันต์พินาศพลันนั้นเรื่องจริง
จึงอยากจะบอกเล่าให้พวกเราอย่าประวิง
เข้าสู่รู้ความจริงสรรพสิ่งนี้เกิดมา
ขึ้นอยู่กับเวรกรรมการกระทำนั่นแหละหนา
กำหนดรู้โชคชะตาทุกทิวาและราตรี
แล้วแต่กรรมกำหนดที่ต้องชดใช้กันนี่
การกระทำบ่งข้อดีข้อเสียนี้ที่ตัวเรา
จึงต้องรีบเร่งแก้รู้ว่าแย่อยาขลาดเขลา
ทำบุญกันเถิดเราเรื่องความเศร้าจะเบาบาง
ยิ่งเกิดกับประเทศก็คือเหตุเรากระทำ
ไม่รักสามัคคีกันความบอบช้ำก็ตามมา
ก็เป็นกรรมต่อเนื่องที่เป็นเรื่องน่ากังขา
เหตุเกิดกันขึ้นมารับกรรมหนาคือพวกเรา
ก็ขอให้รู้เหตุเรื่องอาเพษกันนั้นหนา
อย่าได้ก่อกรรมมาให้รู้ค่าซึ่งความดี
แต่นี้เป็นต้นไปมาใส่ใจทำความดี
จะได้พ้นภัยนี้ที่จะมีอีกต่อไป
ขอให้เราชาวไทยจงใส่ใจในเรื่องนี้
เลิกก่อกรรมกันเสียทีจะได้มีความสุขเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 22 มี.ค. 15, 20:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รื่องราวของดาวอังคาร ที่ชาวโลกยังคงอยากรู้และไขปริศนาอย่างต่อเนื่อง

"นาซา" ฟันธง ดาวอังคารเคยมีน้ำ-สิ่งมีชีวิต

ปริศนาสำคัญที่่หลงเหลืออยู่สำหรับวิลลานูวา ก็คือ ดาวอังคารสูญเสียน้ำที่มีไปอย่างไร และยังคงมีน้ำหลงเหลืออยู่มากน้อยแค่ไหนในแหล่งน้ำสำรองใต้พื้นผิวของดาวอังคาร

ศาสตราจารย์วิลลานูวา ชี้ว่าวิธีการหนึ่งซึ่งจะช่วยไขปริศนาดังกล่าวได้ ต้องใช้การวิเคราะห์โมเลกุลของน้ำที่อยู่ในบรรยากาศของดาวอังคาร

โดยปกติแล้ว โมเลกุลของน้ำประกอบด้วยไฮโดรเจน 2 อะตอมและออกซิเจนอีก 1 อะตอม อย่างไรก็ตาม อะตอมของไฮโดรเจน ตัวหนึ่งตัวใด หรือในบางกรณีทั้ง 2 ตัว สามารถถูกแทนที่ด้วย ดิวเทอเรียม ได้ส่งผลให้กลายเป็น "ดิวเทอเรเต็ด วอเตอร์" ทั้งนี้เนื่องจากดิวเทอเรียมเป็นไอโซโทบ (อะตอมของธาตุชนิดเดียวกัน แตกต่างกันที่จำนวนนิวตรอน) ชนิดหนึ่งของไฮโดรเจน นิวเคลียสประกอบด้วยโปรตรอน และนิวตรอน อย่างละ 1 อะตอม มีมวลเป็นสองเท่าของไฮโดรเจน

เพราะมีมวลเป็นสองเท่า ทำให้น้ำดิวเทอเรียมมีน้ำหนักมากกว่าน้ำปกติ และมีพฤติกรรมตามธรรมชาติแตกต่างกันออกไปด้วย เช่น น้ำธรรมดาสามารถระเหยกลายเป็นไอได้ง่ายกว่าเช่นในกรณีของดาวอังคาร ทั้งนี้การแผ่รังสีของดวงอาทิตย์ทำให้โมเลกุลของน้ำที่ระเหยขึ้นไปอยู่ในบรรยากาศของดาวอังคารแตกตัวกลายเป็นออกซิเจนและไฮโดรเจน โดยที่ไฮโดรเจนสามารถหลุดออกจากแรงโน้มถ่วงสู่อวกาศได้

ทีมวิจัยของนาซาพบว่า สัดส่วนระหว่างน้ำดิวเทอเรียมและน้ำทั่วไปในบางพื้นที่ของดาวอังคารมีสูงกว่าที่คิดกันไว้ คือสูงกว่าสัดส่วนทั่วไปในมหาสมุทรของโลกถึง 7 เท่าตัว ซึ่งแสดงให้เห็นว่ายิ่งนานไปดาวอังคารยิ่งสูญเสียน้ำ (ปกติ) ไปเป็นจำนวนมาก เมื่อคำนวณย้อนกลับไป ทีมวิจัยพบว่า เมื่อ 4,500 ล้านปีก่อน ดาวอังคารมีน้ำ (ปกติ) ปกคลุมอยู่มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นผิวทั้งหมด และอาจยังคงมีแหล่งน้ำใต้พื้นผิวในปริมาณ "ที่มีนัยสำคัญ" หลงเหลืออยู่จนถึงปัจจุบัน

ทีมวิจัยได้จัดทำแผนที่แหล่งน้ำบนดาวอังคารเบื้องต้นขึ้น และจะปรับปรุงไปเรื่อยๆ ตามข้อมูลที่ได้รับ เพื่อช่วยเป็นแนวทางในการค้นหาแหล่งน้ำใต้ดินต่อไป

เครดิตข้อมูล มติชนออนไลน์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 23 มี.ค. 15, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ สถานการณ์ของโลกเวลานี้ก็ยังไม่คืบหน้าไปถึงไหนแต่เรื่องสงครามดูจะน้อยลงไป สงสัยคงจะคิดปฏิรูปประเทศในชาติมหาอำนาจกันยกใหญ่ ว่าจะทำตัวเป็นตนแบบให้กับชนชาติอื่น ๆ เขาเห็นถึงความดีงามกันอย่างไรกระมัง หรือไม่ก็คงจะหาชาติในโลกใบนี้กระมังว่าจะเอาชนชาติไหนยกเป็นต้นแบบกระมังว่าจะเลือกเดินตามชนชาติไหน ก็ขอให้เขาคิดกันได้ก็แล้วกันว่าจะเลือกเดินตามชาติไหนที่จะให้โลกใบนี้อยู่อย่างสันติสุขนั้นได้

หากเป็นโชคดีของโลกใบนี้ขอให้ชาติที่ก่อปัญหากระทำย่ำยีกันอยู่ในเวลานี้ได้พบเห็นความสุขอันแท้จริงนั้นให้จงได้

แต่สำหรับประเทศไทย พบแล้วตรัสรู้แล้วแต่อยู่ในระหว่างผจญมาร ผจญกรรมกันอยู่ยังไม่สงบอย่างแท้จริงนั้นได้

ก็คงจะเกิดจากแรงหนุนของชาติที่ชอบกระทำแต่กรรมคอยย่ำยีหนุนหลังอยู่กระมัง จึงคิดต่อต้านสิ่งที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าท่านได้ตรัสรู้แล้วนั้นได้ ว่าความสุขที่แท้จริงนั้นคืออะไร

แต่หากชาติที่ชอบสงครามนั้นไซร้ ยังค้นหาไม่ได้ ก็คงจะเป็นวับัติภัยของโลกใบนี้กระมัง แต่ประเทศไทยของเรานั้น ตรัสรู้ แล้วนั้นได้ ก็คงจะคิดหาทางออกได้ดีกว่า อยู่ที่ว่า ใครจะชนะใจตนเองกันนั้นได้ แต่หากว่าไม่่สามารถเอาชนะใจตัวเองกันได้แล้วไซร้ ก็คงจะพบกับความทุกข์ยากลำบากใจกาย แต่ก็มิใช่ทั้งหมดกระนั้น บางทีก็คงจะอาศัยการพยากรณ์อากาศนั่นเป็นเครื่องพันธนาการในเรื่องผลกรรมของโลกใบนี้นั้นได้ว่าเมื่อไม่เคารพกฏหมายของกันและกันในแต่ละประเทศนั้น ก็ให้เป็นสิทธิ์ของ ท่านธรรมชาติ กระมังที่จะตัดสินความทั้งหมดทั้งมวลบนโลกนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 23 มี.ค. 15, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราสามารถที่จะใช้วิกฤติเป็นโอกาสที่จะชี้ทางธรรม ให้กับผู้ที่กระทำย่ำยีโลกใบนี้กันนั้นได้ ว่าควรจะเดินไปในทิศทางไหนที่จะให้โลกพบกับความสุขอย่างแท้จรืงคืออะไร

ปัจจุบันสังคมของผู้สูงอายุในไทยนั้นก็ขยายวงกว้างกันขึ้นมานั้นได้ เราก็สามารถที่จะช่วยชี้แนะให้กับสังคมโลกได้ โดยเอาประสบการณ์ที่ไทยได้รับจากการกระทำย่ำยีนั้นว่าเราสามารถจะเอาชนะภัยพาลเหล่านี้ได้อย่างไร

ซึ่งก็ไทยนี่แหละคือ ต้นแบบ ของโลกใบนี้ที่จะชี้ทางธรรม ทางที่ถูกต้องให้แก่มนุษยชาติของโลกใบนี้ได้

ผู้ที่จะพูดหรือแสดงออกในเรื่องเหล่านี้ได้ ก็คือชนชาติยุโรปที่ได้มาแสวงหาความสงบในไทยนี้สามารถที่จะชี้นำทางประเทศของเขาได้ตระหนักรู้ได้

และนี่แหละคือ หน้าที่ของผู้สื่อข่าวที่แท้จริง ที่จะช่วยกันเผยแผ่คุณงามความดีในส่วนที่ดีของประเทศไทยให้นำสู่โลกใบนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตระหนักรู้!
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 23 มี.ค. 15, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 บทสวดสรรเสริญพระรัตนตรัยพระพุทธคุณ(นำ) องค์ใดพระสัมพุทธ (รับพร้อมกัน) สุวิสุทธสันดาน
ตัดมูลเกลสมาร บ มิหม่นมิหมองมัว
หนึ่งในพระทัยท่าน ก็เบิกบาน คือดอกบัว
ราคี บ พันพัว สุวคนธกำจร
องค์ใดประกอบด้วย พระกรุณาดังสาคร
โปรดหมู่ประชากร มละโอฆกันดาร
ชี้ทางบรรเทาทุกข์ และชี้สุขเกษมศานต์
ชี้ทางพระนฤพาน อันพ้นโศกวิโยคภัย
พร้อมเบญจพิธจัก- ษุ จรัสวิมลใส
เห็นเหตุที่ใกล้ไกล ก็เจนจบประจักษ์จริง
กำจัดน้ำใจหยาบ สันดานบาปทั้งชายหญิง
สัตว์โลกได้พึ่งพิง มละบาปบำเพ็ญบุญ
ข้าฯ ขอประณตน้อม ศิรเกล้าบังคมคุณ
สัมพุทธการุญ- ญ ภาพนั้นนิรันดร ฯ (กราบ)

พระธรรมคุณ(นำ) ธรรมะคือคุณากร (รับพร้อมกัน) ส่วนชอบสาทร
ดุจดวงประทีปชัชวาล
แห่งองค์พระศาสดาจารย์ ส่องสัตว์สันดาน
สว่างกระจ่างใจมล
ธรรมใดนับโดยมรรคผล เป็นแปดพึงยล
และเก้ากับทั้งนฤพาน
สมญาโลกอุดรพิสดาร อันลึกโอฬาร
พิสุทธิ์พิเศษสุกใส
อีกธรรมต้นทางครรไล นามขนานขานไข
ปฏิบัติปริยัติเป็นสอง
คือทางดำเนินดุจคลอง ให้ล่วงลุปอง
ยังโลกอุดรโดยตรง
ข้าฯ ขอโอนอ่อนอุตมงค์ นบธรรมจำนง
ด้วยจิตและกายวาจา ฯ (กราบ)

พระสังฆคุณ


(นำ) สงฆ์ใดสาวกศาสดา (รับพร้อมกัน) รับปฏิบัติมา
แต่องค์สมเด็จภควันต์
เห็นแจ้งจตุสัจเสร็จบรร- ลุทางที่อัน
ระงับและดับทุกข์ภัย
โดยเสด็จพระผู้ตรัสไตร ปัญญาผ่องใส
สะอาดและปราศมัวหมอง
เหินห่างทางข้าศึกปอง บ มิลำพอง
ด้วยกายและวาจาใจ
เป็นเนื้อนาบุญอันไพ- ศาลแด่โลกัย
และเกิดพิบูลย์พูนผล
สมญาเอารสทศพล มีคุณอนนต์
อเนกจะนับเหลือตรา
ข้าฯ ขอนบหมู่พระศรา- พกทรงคุณา-
นุคุณประดุจรำพัน
ด้วยเดชบุญข้าอภิวันท์ พระไตรรัตน์อัน
อุดมดิเรกนิรัติศัย
จงช่วยขจัดโพยภัย อันตรายใดใด
จงดับและกลับเสื่อมสูญ ฯ (กราบ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หนทางสงบอยู่ที่ไหน?
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 23 มี.ค. 15, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ผู้สื่อข่าวของไทยมิเคยเสนอข่าวที่จะช่วยสังคมโลกให้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขกระนั้นได้ เสนอข่าวแต่ทางร้ายที่ก่อให้เกิดปัญหา ตัณหา และสิ่งที่จะติดตามมาก็คือ ภัยพิบัติ ซึ่งเกิดทั้งธรรมชาติและมนุษย์ด้วยกันที่ช่วยกันสรรค์สร้างกันขึ้นมา และก็ต้องต่อสู้กับบรรดาบุคคลที่เขาคิดดีและอยากจะช่วยเหลือโลกใบนี้ให้สงบสุขลงให้จงได้

และถามว่าสิ่งที่เป็นหลักสำคัญที่เหมือนคนบอกบุญนั้นหนาในประเทศไทย ปัจจุบันเขาได้บอกบุญ หรือ บาป นั่นในไทยที่จะเสนอข่าวแต่ในแง่ลบของไทยมิได้นำเสนอในส่วนที่ดีนั่น

โลกใบนี้จึงน่าเศร้า ไม่ได้เกิดผลประโยชน์อันใด เสนอแต่เคราะห์กรรมของแต่หมู่มวลผู้คนที่กระทำตนไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อโลกใบนี้กระนั้นได้ และเสนอข่าวแต่คนที่หามีชีวิตอยู่แล้วไม่ที่จะไปให้ความสำคัญ

แต่คนดีที่สร้างสรรค์ประเทศไทยนี้หาได้ชอบเสนอไม่ เขาคิดว่าคนไม่สนใจ แต่อยากจะบอกว่า ไม่มีใครหรอกหนาที่จะชอบแต่เรื่องชั่วร้ายไม่อยากจะฟังแต่เรื่องดี ๆ ยิ่งในปัจจุบันนี้ชอบรับฟังแต่เรื่องดี ๆ นั้นหนาในโลกและประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 23 มี.ค. 15, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ลองนึกภาพที่สังคมออนไลน์เขาพูดคุยกันแต่เรื่องดี ๆ ของไทยและนำเสนอแต่จุดขายเพื่อเผยแพร่ความรู้ให้แก่กัน

ในบนโลกทีวีของไทยนั้นยังเสนอข่าวที่ยังไม่ประเทืองโลกและปัญญาของคนไทย คิดสิว่าจะมีใครที่อยากจะเปิดทีวีเพื่อจะรับรู้วิถี วิธีการให้ข่าวของเหล่าบรรดาผู้อ่านข่าว ผู้สื่อข่าว บนจอทีวีไหม เขาคงจะปิดไม่รับรู้แต่อย่างไร และอยู่แต่ในโลกอินเตอร์เน็ทของเขาที่จะบอกเล่าถึงสิ่งที่เขาปรารถนาจะรับรู้นั้นได้

แต่ข่าวสารบ้านเมืองไม่ได้ทำให้เกิดความสุขแก่ประชาชนคนไทย ต่อไปก็คงจะเสียคลื่นสิ้นเปลืองไฟที่จะไม่มีคนสนใจเข้าไปดูบรรดาช่องทีวีที่ปัจจุบันนี้ไม่รู้ว่ากี่ช่องนั้นได้

ผู้คนอยู่แต่บนโลกอินเตอร์เน็ทที่จะเลือกรักข่าวสาร และไม่อยากรับฟังเรื่องร้าย ๆ ก็ขอให้ทำความเข้าใจในข้อนี้กันบ้าง ที่จะสร้างหนทางวิถีไทยในรูปแบบใหม่ ที่ประชาชนเขาต้องการความทันสมัยอย่างเต็มรูปแบบ ที่จะปรากฏให้เห็นเป็นรูปธรรมนั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น เขามีการวิจัยกันว่ามนุษย์สามารถเปลี่ยนหัวคนไทย และในปัจจุบันก็มีรถยนต์ที่สามารถบินได้ ซึ่งเราก็คิดถึงอุตสาหกรรมในบ้านเมืองของเราจะพัฒนาให้ผลิตอย่างบ้านเมืองเขาอย่างไร และต้องคิดต่อยอดที่จะนำหน้าว่าสามารถจุใช้ยางพาราเข้าไปร่วมผลิตประกอบกันได้ไหม คิดไปถึงวันข้างหน้าว่าประชาชนจะรับสภาพการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้อย่างไร แต่คิดว่าปัจจุบันนั้นหนา ประชาชนเขาก้าวหน้ายิ่งกว่าผู้สื่อข่าว ผู้ประกาศข่าว หรือว่าโฆษณาในรูปแบบใด ๆ ที่ก็ล้าหลังเป็นเสมือนจะก้าวตามไม่ทันความคิดของประชาชนคนไทยในยุคปัจจุบันนี้ได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 23 มี.ค. 15, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ดูทีวีเขาพาไปเยือนบ้านเมืองอื่นเช่นมะละกาที่เคยเป็นดินแดนของเราในประเทศมาเลเซีย เขายังคงรักษาศิลปวัฒนธรรมของเขาเอาไว้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวนั้นได้ แต่หันมาดูพี่ไทยวิ่งแสวงหาแต่ความทันสมัยสิงคโปร์เข้าสิงอย่างไรอย่างนั้น อีกหน่อยก็คงจะหมดความหมาย เพราะสิงคโปร์โมเดลเข้าครอบงำคงไม่เหลือประเทศไทยนั้นไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน และก็คงจะกลมกลืนเป็นเฉกเช่นเดียวกับเมืองขึ้นต่าง ๆ ของต่างชาติภาษา โดยที่ไม่เสียเลือดเนื้อเลยน๊ะจะบอกให้ แล้วถามว่ามันภาคภูมิใจตรงไหน ณ ที่มะละกาที่ตกเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษนั้นเขาได้ทำลายวัฒนธรรมจนเหลือกำแพงที่ยังหลงเหลืออยู่เพราะมีคนเห็นความสำคัญที่จะห้ามปรามเอาไว้ได้ แต่ที่ประเทศไทยมีคนที่จะคิดห้ามปรามหรือจะคิดรักษาเอกลักษณ์ เอกราชของประเทศไทยกันไว้ไหม นี่เรามองในภาพรวมของประเทศไทย ดูเสมือนอยากจะทำลายสิ่งที่เป็นสีขาว เช่น เรื่องข้าว ในภาษาไทยก็คือคำว่า ขาวแล้วเพิ่มวรรคยุกต์เข้าไป จะเอาสีดำเข้ามาแทนที่สีขาว ก็อยากจะบอกเล่าถึงจิตสำนึกที่ดีกันบ้างน๊ะคนไทย

มีแต่เขาจะรักษาบ้านเมืองให้คงที่คงทนถาวระ แต่คนมันอยากจะถอนรากถอนโคลนวิถีไทยให้เป็น วิถีสิงคโปร์ กระมัง ให้คิดกันบ้างภูมิศาสตร์ ภูมิประเทศไม่เหมือนกันกระนั้นได้ หากทำลายซึ่งภูเขา แม่น้ำ แล้วไทยจะเหลืออันใด ปัจจุบันพายุจะเข้าพัดกระหน่ำเพราะการทำลายป่าไม้ อนาคตนั่นมันทำลายภูเขาทั้งหมดนั่นจะเหลืออันใด ถึงแม้มันจะทำบ้านเมืองให้ทันสมัย แต่ภัยพิบัติภัยธรรมชาติที่เคยมีภูเขาต้นไม้ใช้ปะทะกับแรงลมพายุกระนั้น แต่มันฟาดฟันเอามาทำความทันสมัย แล้วคิดดูสิว่าไทยจะเหลืออันใดที่จะไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอกระนั้น เพราะมันทำลายหมดสิ้นแล้วนั่นจะไปเอาอะไรมาเป็นอะไหล่ซ่อมแซมประเทศได้ คิดให้ไกล ๆ น๊ะพวกหัวสมัยเพราะอาจจะไม่เลิศล้ำในความคิดนั่น เพราะไม่อยู่บนความ พอเพียง กระนั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 ... 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม