หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อคำแนะนำจากคุณหมอคือให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง...  (อ่าน 817 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 15, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เมื่อคำแนะนำจากคุณหมอคือให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง...เผยรายงานใหม่ที่นำเสนอถึงผลดีต่างๆที่ผู้สูงอายุจะได้จากการมีสัตว์เลี้ยง

บรัสเซลส์--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นักวิทยาศาสตร์จำนวนมากสนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยงเพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพ โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุ

แนวคิดที่เกิดขึ้นใหม่นี้สามารถช่วยให้ผู้สูงอายุได้ใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงมากขึ้น ซึ่งความผูกพันดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งทางกายภาพและทางอารมณ์ ด้วยเหตุนี้ คณะนักวิจัยจากสถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) มหาวิทยาลัยมอนทาน่า และมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตท จึงได้ร่วมกันนำเสนอแนวทางใหม่ๆในการเอาชนะอุปสรรคที่เกิดขึ้นแล้วและอาจเกิดขึ้นจากการเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150331/735496 )

รูปแบบการดูแลช่วยเหลือผู้สูงอายุแบบที่มีอยู่แล้วนั้นประกอบไปด้วย การให้ความช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรับเลี้ยงสัตว์ บริการส่งอาหารสัตว์ถึงบ้าน รวมถึงการช่วยดูแลหรือหาบ้านใหม่ให้สัตว์เลี้ยงหากผู้สูงอายุไม่สามารถดูแลได้ ส่วนแนวคิดใหม่นั้นอาจครอบคลุมไปถึง “ใบสั่งจากแพทย์ให้รับเลี้ยงสัตว์” สำหรับผู้สูงอายุที่รู้สึกซึมเศร้าหรือโดดเดี่ยว การทดลองรับเลี้ยงสัตว์จากสถานสงเคราะห์สัตว์ รวมถึงการแนะนำชนิดและสายพันธุ์ของสัตว์เลี้ยงที่ตรงกับความต้องการของผู้สูงอายุแต่ละคน

“ผู้สูงอายุหลายคนอยากจะลองเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ซึ่งการได้มีสัตว์เลี้ยงก็จะช่วยให้พวกท่านมีเพื่อนคลายเหงาและสายสัมพันธ์ดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์อื่นอีกอย่างมากมาย แต่พวกท่านก็กังวลว่าจะมีกำลังทรัพย์หรือกำลังกายมากพอที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงหรือไม่” ดร.ซานดรา แมคคูน หัวหน้าฝ่ายวิจัยด้านปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์จากสถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) กล่าว “ในหลายกรณี อุปสรรคเหล่านี้เอาชนะได้ง่ายมาก รายงานใหม่นี้ช่วยให้เรามองเห็นความสำคัญของบริการต่างๆที่มีอยู่เดิม ทั้งยังจุดประกายให้ชุมชน สถาบันต่างๆ และบรรดาผู้กำหนดนโยบายสาธารณะได้แสวงหานวัตกรรมและแนวทางใหม่ๆร่วมกัน เรามองเห็นอนาคตที่การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์ยกระดับเป็นมาตรฐานในการดูแลรักษา และไม่ได้เป็นเพียงทางเลือกในการรักษาอีกต่อไป”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) ได้ที่ http://www.waltham.com

เกี่ยวกับสถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) (WALTHAM(R))

สถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงวอลแธม(R) เป็นหน่วยงานวิทยาศาสตร์ชั้นนำที่ยกระดับการวิจัยด้านโภชนาการและสุขภาพสัตว์เลี้ยง ผ่านการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี สถาบันวิจัยอันทันสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในมณฑลเลสเตอร์เชอร์ ประเทศอังกฤษ และเป็นผู้สนับสนุนองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการและสุขภาพสัตว์เลี้ยงให้แก่บริษัท มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด (Mars, Incorporated) ก่อให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์อันทันสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของสัตว์เลี้ยงได้อย่างแท้จริง วอลแธม(R) เผยแพร่งานวิจัยของตนเองเป็นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2506 จากนั้นได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆมากมายในด้านโภชนาการสัตว์เลี้ยงและปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์ ดังจะเห็นได้จากผลงานที่ตีพิมพ์เผยแพร่มากกว่า 1,700 ฉบับ ซึ่งรวมถึงรายงานการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการพิจารณาและยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญแล้วกว่า 600 ฉบับ ปัจจุบัน วอลแธม(R) ยังคงร่วมงานกับบรรดาสถาบันวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงของมาร์ส (Mars Petcare) เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมถึงให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และความชำนาญที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตราสินค้าต่างๆของมาร์ส อาทิ WHISKAS(R), PEDIGREE(R), NUTRO(R), TRILL(R), CESAR(R), SHEBA(R), KITEKAT(R), DREAMIES(TM), AQUARIAN(R), WINERGY(R), BANFIELD(R) Pet Hospital และ ROYAL CANIN

เกี่ยวกับ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด

มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด ตั้งอยู่ในเขตแม็คลีน รัฐเวอร์จิเนีย บริษัทมียอดขายสุทธิสูงกว่า 3.3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ แบ่งธุรกิจออกเป็น 6 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง, ช็อกโกแลต, ริกลีย์, อาหาร, เครื่องดื่ม และธุรกิจซิมไบโอไซแอนซ์ (Symbioscience) บริษัทมีเพื่อนร่วมงานกว่า 75,000 คนทั่วโลกที่ร่วมดำเนินตามหลักการขององค์กรเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับผู้คนและโลกของเรา

ตราสินค้าของมาร์สประกอบด้วย: ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ได้แก่ PEDIGREE(R), ROYAL CANIN(R), WHISKAS(R), BANFIELD(R) Pet Hospital, CESAR(R), SHEBA(R), DREAMIES(R) และ NUTRO(R); ช็อกโกแลต ได้แก่ M&M'S(R), SNICKERS(R), DOVE(R), GALAXY(R), MARS(R), MILKY WAY(R) และ TWIX(R); ริกลีย์ ได้แก่ หมากฝรั่ง DOUBLEMINT(R), EXTRA(R), ORBIT(R) และ 5(TM), ลูกอม SKITTLES(R) และ STARBURST(R), ลูกอมรสมินท์ ALTOIDS(R) และ LIFESAVERS(R); อาหาร ได้แก่ UNCLE BEN'S(R), DOLMIO(R), EBLY(R), MASTERFOODS(R), SEEDS OF CHANGE(R) และ ROYCO(R); เครื่องดื่ม ได้แก่ ALTERRA COFFEE ROASTERS(TM), THE BRIGHT TEA COMPANY(TM), KLIX(R) และ FLAVIA(R); ธุรกิจซิมไบโอไซแอนซ์ ได้แก่ COCOAVIA(R) และ WISDOM PANEL(R)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mars.com

ติดตามเราได้ที่
http://facebook.com/mars
http://twitter.com/marsglobal
http://youtube.com/mars
http://linkedin.com/company/mars

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
อบิเกล สตีเวนสัน
โทร. +44-7966-920486
อีเมล: Abigail.stevenson@effem.com

แหล่งข่าว: มาร์ส เพ็ทแคร์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม