หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค 2015” “แปลงเศษ…กลายเป็นผล”  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 15, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไอเดียดีๆ…ที่มาจากแรงบันดาลใจ เป็นเมล็ดพันธุ์ก่อเกิดความคิดสร้างสรรค์ ต่อยอดจินตนาการ ออกดอกเป็นความสวยงามขั้นวิจิตร สุดท้ายกลายเป็นผลงานอันทรงคุณค่า ด้วยเหตุนี้ บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด หรือ เอสดับบลิว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุปิดผิวสำหรับงานตกแต่งภายใน อาทิ ไม้วีเนียร์, ลามิเนต, อะคริลิคไฮกลอส และหินสังเคราะห์ ที่มีแนวคิดไม่เพียงแต่ดำเนินธุรกิจ แต่ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับการสร้าง “แรงบันดาลใจ” เพราะนั้นคือเมล็ดพันธุ์ชั้นเยี่ยมที่จะเติบโตเป็น “ไอเดีย”ในที่สุด จึงก่อให้เกิด “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ ขึ้นมา โดยการนำวัสดุเหลือจากการผลิตไม้วีเนียร์ นำมา“อัพไซเคิล” ผ่านกระบวนการแต่งเติมไอเดีย จาก 6 ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ได้แก่ 1.อภิมุข สังข์วิชัย [มิว], 2.ศรัณย์ อยู่คงดี [เอก], 3.นวธันย์ รุ่งดิลกโรจน์ [เมย์], 4.เพ็ญภาวีร์ เจริญชัยนาม [ตูญ], 5.จุฑามาศ ภัคกิตติรัฐ [เซปท์], 6.อัญชนา ทองไพฑูรย์ [เนค] แปลงร่างเศษไม้ให้กลายเป็นผลงานที่มีดีไซน์สวยเก๋ และคอนเซ็ปต์ที่น่าประทับใจ สร้างมูลค่าและเพิ่มแรงบันดาลใจ เอสดับบลิวต้องการสื่อให้คนไทยได้รู้ว่า ไอเดียดีๆอยู่รอบตัวเรา และมักจะเกิดขึ้นจากสิ่งเล็กๆเสมอ
ศิริ ศิริวงศ์วัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด หรือ เอสดับบลิว กล่าวว่า “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ เกิดจากการเล็งเห็นความสำคัญของวัสดุเหลือจากการผลิตเช่น ไม้วีเนียร์ หริอ วัสดุปิดผิว โดยไม้ลายสวยๆ มาจากป่าปลูกธรรมชาตินี้ หากเหลือจาการใช้งาน ปกติจะนำกลับมาทำชิ้นตัวอย่าง หรือนำมาผลิตชิ้นงานเล็กๆน้อยๆ จึงคิดว่าหากชิ้นไม้ที่มีความสวยงามตามสายพันธุ์ ถูกเพิ่มไอเดียดีๆ ใส่เข้าไป ชิ้นไม้เหล่านี้ ก็น่าจะแปลงร่างกลับมามีชีวิต และสามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้ จึงได้ติดต่อกับดีไซเนอร์หลากหลายแขนง เพื่อให้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งดีไซเนอร์ทุกๆท่าน ตอบรับเข้าร่วมโครงการด้วยความยินดี โดยโครงการนี้ได้สร้างผลงานอันหลากหลาย อาทิ แอคเซสเซอรี่, เครื่องประดับ, นาฬิกาข้อมือ, เสื้อผ้าแฟชั่นในสไตล์ Conceptual Fashion, ชุดเครื่องนอน และ สเตชั่นเนอรี่ เป็นต้น
จุฑามาศ ภัคกิตติรัฐ [เซปท์] ดีไซเนอร์ เจ้าของแบรนด์ Forrest หนึ่งในผู้เข้าร่วม “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ กล่าวว่า “เชปท์ เป็นคนชอบคิด ชอบสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ แล้วอยากมีธุรกิจส่วนตัว จึงได้เริ่มธุรกิจเล็กๆ น้อย จนมาเป็นแบรนด์ Forrest ของตัวเอง โดยเป็นผลิตภัณฑ์นาฬิกาข้อมือ ดีไซน์เก๋ๆ ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ก็นับว่าประสบความสำเร็จ มีลูกค้าติดตามผลงานและรู้จักเป็นจำนวนมาก เมื่อได้รับการทาบทามจาก บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด เพื่อให้เข้าร่วม “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ ก็ดีใจ..รู้สึกว่าท้าทายไอเดียมาก ที่จะต้องนำเศษไม้มา “อัพไซเคิล” เป็นผลิตภัณฑ์ผสมกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่สุดจึงได้คิดสร้างสรรค์นาฬิกา แบรนด์ Forrest รุ่นพิเศษ หน้าปัดทำจากไม้วีเนียร์ ดูเป็นศิลปะจากธรรมชาติแนวโมเดิร์น แม็ทช์กับสายหนังที่มีสองสี ให้เลือกคือ สีขาวและสีดำ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะแบ่งปันไปช่วยเหลือสังคม ท่านใดสนใจเป็นเจ้าของ สามารถติดตามได้ที่งาน สถาปนิก 58 ค่ะ”

ศรัณย์ อยู่คงดี [เอก] ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ เจ้าของแบรนด์ SARRAN กล่าวว่า “ผมชอบนำวัสดุจากธรรมชาติมาทำเป็นผลงาน โดยการเข้าร่วม “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ ได้นำเศษไม้วีเนียร์ มาทำเป็นเครื่องประดับ วู๊ดเอ็กเซสเซอร์รี่ [Wood Accessory] ประดิษฐ์เป็นสร้อยคอเก๋ๆ ผลงานชิ้นนี้ ต้องการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติด้วยลวดลายของไม้ ซึ่งมีคุณค่าไม่ต่างจากเพชร พลอย สำหรับคุณค่าอยู่ที่เราเลือกและมองเท่านั้นเองครับ ”

เพ็ญภาวีร์ เจริญชัยนาม [ตูญ] เจ้าของแบรนด์ Bonny & Lady Petch ดีไซเนอร์ในโครงการ “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ กล่าวว่า “ตูญ ได้นำลายเส้นมาวาดลงบนหมอน เป็นหมอนที่บอกความรู้สึกดีๆ ถึงกันได้ ดีไซน์ด้วยการ พิมพ์ลายไม้คู่กับลายเส้นในแบบของตูญ ซึ่งความพิเศษของหมอนนี้ สามารถเขียนข้อความโดยใช้ปากกาพิเศษจากญี่ปุ่น..ลบได้ด้วยน้ำ สำหรับการเข้าร่วม “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ ได้นำไม้วีเนียร์มาทำเป็นแพคเกจจิ้ง เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและ เป็นคอลเลคชั่นพิเศษที่ใช้ชื่อว่า “เมสเสจ ออฟ เลิฟ” รุ่น ลิมิเตทอิดิชั่น มีเพียง 50 ชิ้นเท่านั้นค่ะ “

“SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ นับเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างไอเดีย ที่จะสร้างสรรค์ชิ้นงานที่มีทั้งดีไซน์และมีเรื่องราวอันทรงคุณค่า โดยมุ่งหวังที่จะจุดประกายความคิดให้กับคนรุ่นใหม่ในสังคม ยังมีผลงานที่เป็นคอลเลคชั่นพิเศษอีกหลายรูปแบบ จากไอเดียของเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ที่ตั้งใจเข้าร่วม เพื่อช่วยเหลือสังคม ด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล ผลงาน “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ เหล่านี้ จะวางจำหน่ายหลากหลายช่องทาง อาทิ ร้านของดีไซนเนอร์แต่ละท่าน ผ่านโซเชียลมีเดีย และที่ศูนย์การเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์และนิทรรศการหมุนเวียน “ไอเดีย-อีดู” [Idea-Edu] ยิ่งไปกว่านั้น ยังจะไปจัดแสดงและจำหน่ายในงาน งานสถาปนิก 58 ระหว่างวันที่ 28 เมษายน-3 พฤษภาคม 2558 บูธเลขที่ F509 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1- 3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี ใครสนใจชื่นชมผลงานเก๋ๆ ไอเดียดีๆ ไม่ควรพลาด« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 เม.ย. 15, 14:50 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม