หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Nokian Tyres และ Valtra สร้างสถิติรถแทรกเตอร์เร็วที่สุดในโลก  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 15, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โนเกีย, ฟินแลนด์--7 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


Nokian Tyres และ Valtra ผนึกความเชี่ยวชาญแบบซีกโลกเหนือเพื่อสร้างสถิติใหม่รถแทรกเตอร์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก บนถนนที่ปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็งในฟินแลนด์ โดย Juha Kankkunen แชมป์เวิลด์แรลลี่หลายสมัย สามารถควบคุมรถได้เป็นอย่างดีขณะทะยานไปข้างหน้าด้วยความเร็วถึง 130.165 กม./ชม. (80.88 ไมล์/ชม.) สถิติใหม่นี้เกิดขึ้นได้ด้วยยางฤดูหนาวสำหรับรถแทรกเตอร์รุ่นแรกของโลกอย่าง Nokian Hakkapeliitta TRI (440/80R28 151D และ 540/80R38 167D) และรถแทรกเตอร์ Valtra T234


(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150407/736506-a)
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150407/736506-b)
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150407/736506-c)


Juha Kankkunen กล่าวว่า “ผมเคยทดสอบความเร็วสูงสุดของรถหลายรุ่น แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ทดสอบรถแทรกเตอร์ และเราก็ทำสถิติโลกได้ทันที ยางรถและตัวรถแทรกเตอร์ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีแม้ในสภาพอากาศเลวร้าย”


สมรรถนะเหนือชั้นบนถนนที่ปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็ง


Nokian Tyres เปิดตัวยางฤดูหนาวรุ่นใหม่สำหรับรถแทรกเตอร์ Nokian Hakkapeliitta TRI เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2557 ยางรุ่นนี้มาพร้อมลายดอกยางที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้เนื้อยางที่เหมาะกับฤดูหนาว และมีการทำร่องยางลักษณะเฉพาะเพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะและฉุดลากให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยแนวร่องยางลายทแยงมุมตามบล็อกดอกยางจะช่วยเพิ่มขอบยึดเกาะพื้นผิวขณะขับขี่ รวมทั้งเพิ่มการยึดเกาะตามแนวยาวและด้านข้าง ทั้งนี้ บริษัทผลิตยางรถที่ตั้งอยู่เหนือสุดของโลกรายนี้ เป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเสนอยางรถแทรกเตอร์พร้อมบล็อกแพทเทิร์นตั้งแต่เมื่อ 10 กว่าปีมาแล้ว

Tero Saari ผู้จัดการโปรเจคท์จากฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Nokian Tyres กล่าวว่า “การทดสอบท่ามกลางสภาพแวดล้อมสุดโหดเป็นหัวใจหลักของการทำงานและต้องอาศัยทักษะเฉพาะ เราต้องการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่แท้จริงของ Nokian Hakkapeliitta TRI และเราค่อนข้างตะลึงที่ได้เห็นเครื่องยนต์หนัก 7.7 ตันวิ่งฉิวด้วยความเร็วเกิน 130 กม./ชม. โดยมีแชมป์เวิลด์แรลลี่ 4 สมัยนั่งอยู่หลังพวงมาลัย รถแทรกเตอร์ที่วิ่งเร็วขนาดนั้นบนถนนหน้าหนาวจำเป็นต้องมียางรถที่ยึดเกาะได้ดีเยี่ยม มีความเสถียร และต้องควบคุมได้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือเป้าหมายหลักของเราในการพัฒนา Nokian Hakkapeliitta TRI”


การสร้างสถิติใหม่ของโลกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ลานบินฉุกเฉิน Vuojarvi ประเทศฟินแลนด์ ห่างจากเมือง Sodankyla ไปทางเมือง Rovaniemi ราว 20 กิโลเมตร ลานบินที่ปกคลุมด้วยหิมะแห่งนี้มีความยาวประมาณ 2,300 เมตร และมีการติดตั้งเซนเซอร์จับความเร็วที่ระยะ 50 เมตร


กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Records) ได้กำหนดกฎเกณฑ์เฉพาะสำหรับรถแทรกเตอร์ที่ต้องการทำลายสถิติโลก โดยรถแทรกเตอร์จะถูกจับความเร็วเมื่อวิ่งผ่านระยะ 50 เมตรจากทั้งสองฝั่ง จากนั้นจึงนำค่าเฉลี่ยจากการวัดทั้ง 2 ครั้งมาบันทึกเป็นสถิติโลก โดยรถแทรกเตอร์พร้อมยางรุ่นใหม่นี้ออกตัวฉิวตั้งแต่แรกเลยทีเดียว


เจ้าแห่งสภาพแวดล้อมสุดโหด


Nokian Tyres เป็นบริษัทผลิตยางรถที่ตั้งอยู่เหนือสุดของโลก บริษัทเป็นผู้พัฒนาและผลิต ยางรถฤดูหนาวรุ่นแรกของโลก เมื่อปี 2477 และหลังจากนั้นสองปี Nokian Hakkapeliitta ก็ถือกำเนิดขึ้นท่ามกลางความหนาวเย็นแบบนอร์ดิกซึ่งทุกคนยอมรับว่าหนาวสุดขั้วจริงๆ นวัตกรรมอันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ทำให้ยางรถตระกูล Hakkapeliitta ขึ้นแท่นผู้ชนะการทดสอบจากนิตยสารต่างๆ ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา


นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท Nokian Tyres ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและการทดสอบอย่างระมัดระวัง จนก่อเกิดเป็นยางรถที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น Nokian Tyres มีศูนย์ทดสอบขนาดมหึมาชื่อ Ivalo Testing Center หรือที่เรียกว่า "White Hell" ตั้งอยู่เหนืออาร์คติคเซอร์เคิล กินพื้นที่กว้างกว่า 700 เฮกตาร์ ณ ที่แห่งนี้มีการทดสอบประสิทธิภาพของยางรถฤดูหนาวในสภาพอากาศสุดโหดตลอดเวลา


Nokian Tyres เป็นบริษัทผลิตยางรถรายเดียวของโลกที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสร้างความปลอดภัยในการเดินทางในสภาพอากาศแบบซีกโลกเหนือ โดยมีการวางจำหน่ายยางรถสำหรับรถยนต์โดยสาร รถบรรทุก และเครื่องจักรกลหนักในพื้นที่ที่มีหิมะ ป่าไม้ และสภาพการขับขี่สุดโหดอันเนื่องมาจากสภาพอากาศที่แปรปรวน


เมื่อปี 2556 ทาง Nokian Tyres ได้สร้างสถิติ รถยนต์ที่วิ่งบนน้ำแข็งได้เร็วที่สุดในโลก โดย Janne Laitinen นักขับทดสอบจาก Nokian Tyres สามารถทำความเร็วได้ถึง 335.713 กม./ชม. (208.602 ไมล์/ชม.) บนอ่าวบอทเนียที่เกาะตัวเป็นน้ำแข็ง สุดยอดศักยภาพการยึดเกาะและความเร็วที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนเช่นนี้ เกิดขึ้นได้เพราะ Nokian Hakkapeliitta 8 ยางสตั๊ดฤดูหนาวตัวท็อปของบริษัท


รถแทรกเตอร์ที่เร็วที่สุดในปี 2558

ภาพประกอบ – สถิติใหม่รถแทรกเตอร์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก
http://www.nokiantyres.com/FastestTractor2015photos

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Nokian Heavy Tyres Ltd.

ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
Jarkko Puikkonen
โทร. +358-10-401-7201

ผู้จัดการโปรเจคท์
Tero Saari
โทร. +358-10-401-7226

AGCO Finland Oy/ Valtra
ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการขาย
Jarkko Hyyronmaki
โทร. +358-40-5321467

แหล่งข่าว: Nokian Tyresnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม