หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BuzzCity เผยโมบายแบงกิ้งเฟื่องฟู  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 15, 14:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--22 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ธนาคารต่างๆปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านโมบายอย่างต่อเนื่อง แต่การสื่อสารกับกลุ่มลูกค้ายังคงล้าสมัย

ผลการวิจัยระดับโลกของ BuzzCity แสดงให้เห็นว่า การใช้งานโมบายแบงกิ้งยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่วิธีการที่บิดเบือนไปในการสื่อสารกับลูกค้าของธนาคารทำให้เกิดความสับสนในเรื่องฟีเจอร์และบริการต่างๆ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเกือบทุกธนาคารจะให้บริการโมบายแบงกิ้ง แต่ความพยายามด้านการสื่อสารทางการตลาดกับลูกค้ายังคงใช้วิธีแบบเดิมๆ ด้วยการใช้โทรทัศน์เป็นสื่อในการส่งเสริมการตลาด (42%)

ความสัมพันธ์ระหว่างความล้มเหลวในการจับความหมายของการเทียบเคียงบริการแบงกิ้งแบบออนไลน์ของลูกค้ากับการให้ความสำคัญมากขึ้นกับแคมเปญผ่านทางโทรทัศน์ ค่าใช้จ่ายด้านการโฆษณาบนอุปกรณ์พกพามีสัดส่วนเพียง 16% ซึ่งลดลง 10% จากปี 2556 ในขณะที่ค่าใช้จ่ายด้านการโฆษณาผ่านทางวิทยุและหนังสือพิมพ์ลดลง 9% ตามลำดับ ธนาคารต่างๆประสบความล้มเหลวเรื่องการสื่อสารผ่านทางอุปกรณ์ที่ธนาคารได้นำเสนอบริการทุกอุปกรณ์

โมบายแบงกกิ้งกำลังเฟื่องฟูและก้าวหน้า แต่ยังมีงานที่ต้องทำอีกมาก

ปัจจุบัน เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ใช้อุปกรณ์พกพาทั้งหมดใช้อุปกรณ์พกพาของตนเองในการทำธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 60% จากปี 2556 (26%) ถึงปี 2558 (42%) หากสถิติดังกล่าวยังคงเป็นเช่นสถิติในปัจจุบัน คาดว่า ผู้ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายทั้งหมดจะใช้บริการธนาคารแบบออนไลน์ภายในปีหน้า ถึงแม้ว่าเกือบจะทุกธนาคารได้ให้บริการโมบายแบงกิ้งเพียงบางรูปแบบ กว่าหนึ่งในสิบ (15%) ของผู้ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายไม่เชื่อว่า จะมีการอำนวยความสะดวกดังกล่าวให้กับตนเอง หนึ่งในสาม (35%) ยังไม่เคยใช้บริการโมบายแบงกิ้ง ในขณะที่หนึ่งในสามวางแผนที่จะใช้บริการ

การชำระเงินผ่านทางอุปกรณ์สื่อสารไร้สายทั่วโลกมีปริมาณที่สูงกว่าบัตรเครดิตและบัตรเดบิตรวมกัน -- ยอดการใช้บัตรในปัจจุบันอยู่ที่ 17% เมื่อเทียบกับการชำระเงินผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สายที่ 24%

การให้ความรู้และการรับรู้

เทคโนโลยีที่มีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้งยังคงมีความท้าทายต่อไป แต่ปัจจุบันธนาคารส่วนใหญ่ได้นำเสนอแอปการให้บริการควบคู่ไปกับบริการ SMS และคาดว่า ธนาคารต่างๆจะยังคงพัฒนาความเป็นไปได้ในส่วนของบริการเพิ่มเติมและวิวัฒนาการของการนำเสนอ ซึ่งรวมถึงการสแกนลายนิ้วมือ เนื่องจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพิ่มขึ้นของสมาร์ทโฟน

ถึงแม้ว่า โมบายแบงกิ้งจะมีความก้าวหน้าในด้านต่างๆ แต่หนึ่งในสี่ของผู้ใช้บริการ (26%) ยังคงวิตกกังวลในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งเป็นสถิติที่ลดลง 10% จากปี 2556 นับเป็นการส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลง หนึ่งในสี่ (23%) ยังเชื่อว่าอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของตนไม่เหมาะกับการใช้งานออนไลน์แบงกิ้ง ปัจจจุบันโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่สามารถใช้งานด้านโมบายแบงกิ้ง ธนาคารจึงจำเป็นต้องให้ความรู้แก่ลูกค้าในเรื่องการใช้บริการออนไลน์ด้วยตัวเองอย่างปลอดภัย เนื่องจากบริการต่างๆจะถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นตามฟังก์ชั่นการใช้งานของโทรศัพท์มือถือ ซึ่งบริการที่มีมากขึ้นนั้นหมายถึงความวิตกกังวลครั้งใหม่ ดังนั้นการให้ความรู้จึงต้องมีอยู่ตลอดเวลาและในทุกๆประเด็น

จุดใดที่ธนาคารประสบความล้มเหลว?

"วิธีการที่บิดเบือนซึ่งธนาคารหลายแห่งเลือกที่จะโฆษณาผ่านทางโทรทัศน์นั้น ไม่สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าของธนาคารได้" ดีอาร์ เอเอฟ ไล ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ BuzzCity กล่าว "การให้ความสำคัญกับความพยายามทุกอย่างผ่านช่องทางการสื่อสารเพียงช่องทางเดียวและไม่ใช่อุปกรณ์ที่ลูกค้าใช้งานจริงในทุกนาทีของต่ละวันทำให้ธนาคารสูญเสียโอกาส นี่เป็นส่วนที่สำคัญในการสร้างความสัมพันธ์และความไว้วางใจกับกลุ่มเป้าหมาย"

งานด้านการให้ความรู้และการรับรู้คือหัวใจสำคัญสำหรับธนาคารในการเจาะกลุ่มลูกค้าของธนาคาร ด้วยความวิตกกังวลเกี่ยวกัยความปลอดภัยที่มีอย่างต่อเนื่อง การขาดความรู้ในเรื่องบริการที่มีอยู่และการขาดความเข้าใจในหลักเกณฑ์การใช้บริการยังมีอยู่อีกมากจนน่าประหลาดใจ การรับรู้และดำเนินการอย่างรวดเร็วในเรื่องดังกล่าวจะส่งผลดีต่อธนาคารเนื่องจากความเฟื่องฟูเช่นนี้ยังมีแนวโน้มที่จะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

กรุณาดาวน์โหลดรายงาน The BuzzCity Report ได้ที่ reports.buzzcity.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

โจชัว สเปียร์

อีเมล: buzzcity@cubaneight.com
โทร: 01869 238089

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

www.BuzzCity.com

โลโก้: http://photos.prnasia.com/prnh/20150415/8521502345LOGO

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม