หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปลื้มใจ..คนบันเทิงตบเท้าร่วมงาน “วิ่งไล่ยุง - ไบกอน แชริตี้ ไนท์ รัน 2015”  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 15, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คนบันเทิงตบเท้าร่วมงาน “วิ่งไล่ยุง - ไบกอน แชริตี้ ไนท์ รัน 2015”
ปลื้มใจได้ทั้งสุขภาพ ได้ความรู้ และได้ร่วมทำกุศล

อีกครั้งกับกิจกรรมเพื่อสังคมดีๆ กับงาน “วิ่งไล่ยุง - ไบกอน แชริตี้ ไนท์ รัน 2015” (Baygon Charity Night Run 2015) ที่ทาง ไบกอน ได้จัดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้า แอร์พอตเรลลิ่ง มักกะสัน เมื่อไม่นานมานี้ โดยครั้งนี้ มีคนบันเทิงร่วมงานกันคึกคัก อาทิ ครีม ทิชาชา บุญเรืองขาว , นนท์ ภูดิศ สุริยวงศ์ นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ทนงศักดิ์ ศุภการ พร้อมด้วย พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพ็ชร ที่รับหน้าที่พิธีกร แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ และ กลุ่มศิลปิน เจต เซตเตอร์ ร่วมให้ความสนุกสนานภายในงาน รวมถึงพระเอกหนุ่มชื่อดัง เต้ย-พงษกร เมตตาริกานนท์ ที่มาสมัครวิ่งด้วยตนเอง
สำหรับจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เป็นเป้าหมายหลักของ ไบกอน ในการปกป้องและคุ้มครองคนไทยให้ห่างไกลจากไข้เลือดออก โดยอาศัยความเชี่ยวชาญและศักยภาพที่ไบกอนมี ในการต่อสู้กับหนึ่งในโรคที่เป็นอันตรายกับคนไทยมากที่สุด เจตนาของเราคือการสร้างความตื่นตัวและความเข้าใจที่ถูกต้องต่อโรคไข้เลือดออก การขยายขอบเขตเพื่อช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบ และให้ความรู้ในการปกป้องตัวเอง และครอบครัวในกลุ่มเยาวชน รวมถึงการดูแลรักษาสุขภาพ ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายด้วยวิธีการวิ่ง ซึ่งเป็นการออกกำลังง่ายๆ ทุกเพศทุกวัยสามารถปฎิบัติได้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งกิจกรรม “ไบกอน แชริตี้ ไนท์ รัน 2015” ในครั้งนี้ ยังเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ไบกอนจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยนำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรวิ่งบริจาคให้กับสภากาชาดไทยด้วย
บ่ายๆของวันจัดกิจกรรมนักวิ่งต่างทยอยมาร่วมงาน พร้อมกับเข้ารายงานตัวตามระยะที่สมัครไว้ซึ่งมี 3 ประเภท คือ 3 กิโลเมตร Fun Run 5 กิโลเมตร Micro Marathon และ 13 กิโลเมตร Mini Marathon ซึ่งในส่วนของ 2 นักแสดง คือ ครีม กับ นนท์ มาถึงงานได้เข้าร่วมเล่นเกมส์สนุกๆ ซึ่งให้ความรู้ในเรื่องไข้เลือดออกตามซุ้มด้วยความสนุกสนาน โดยมี พีเค พิธีกรชื่อดัง ได้เชิญชวนผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้เข้าวิ่ง มาร่วมสนุกด้วย
2 นักแสดง ได้กล่าวว่า “ ดีใจมากๆที่ได้มีโอกาสมาร่วมงาน ดีๆแบบนี้ กับ ไบกอน รู้จักมานานและที่บ้านก็ใช้ด้วย และยิ่ง ไบกอน มาจัดกิจกรรม “ไบกอน แชริตี้ ไนท์ รัน 2015” ขึ้นมา ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบวิ่งอยู่แล้วก็ยิ่งชอบ เพราะได้ทั้งมาออกกำลังกาย ได้ทั้งความรู้ในเรื่องการป้องกันไข้เลือดออกและได้ทำบุญด้วยถือว่าได้ 3 ต่อเลย อยากจะให้มีกิจกรรมดีๆแบบนี้เกิดขึ้นอีก กระจายไปทั่วทุกภูมิภาคยิ่งดี จะได้มีสุขภาพดีและลดความเสี่ยงจากโรคไข้เลือดออกได้มากยิ่งขึ้น”
ก่อนเวลา 18.00 น. นักวิ่งกว่า 2,500 คนได้รวมกันที่จุดสตาร์ท หลังเคารพธงชาติเสร็จ ขบวนนักวิ่งได้ออกจากจุดสตาร์ท ซึ่ง 1 ในนักวิ่งเหล่านั้นก็คือพระเอกชื่อดัง เต้ย-พงศกร ที่สมัครมาวิ่งด้วยตัวเอง โดยนักวิ่งได้วิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจรและฝ่ายรักษาความปลอดภัยต่างๆ ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งการวิ่งครั้งนี้ไม่ได้มีการแข่งขัน จึงเป็นการวิ่งแบบเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบเร่ง วิ่งเพื่อให้ได้สุขภาพทีดีจริงๆ
หลังสิ้นสุดการวิ่ง พระเอกหนุ่ม เต้ย พงศกร ได้กล่าวว่า “สนุกมากครับ ปกติตัวเองเป็นคนชอบวิ่งอยู่แล้ว วิ่งเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง การวิ่งช่วยในเรื่องสุขภาพหัวใจด้วย วันนี้ผมมาวิ่งประเภทมินิมาราธอน 13 กิโลครับ ทราบข่าวก็สมัครมาเองเลยครับ เหนื่อยนะครับแต่สนุก บอกเลยว่าวิ่งยากมาก ไม่เคยวิ่งตอนกลางคืนเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกครับ ปกติจะวิ่งตอนเช้าครับ ตอนเช้าอากาศจะดีกว่า แต่การวิ่งครั้งนี้ถือว่าท้าทายตัวเองดี มีวิ่งขึ้นสะพานลงสะพานค่อนข้างเยอะ เหนื่อยแต่ได้บุญ ได้ทำการกุศลกับไบกอนและสภากาชาดไทย รู้สึกอิ่มบุญ และอิ่มใจชนะใจตัวเองที่สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยตามเป้าหมายได้ พอดีผมมาสตาร์ทช้ากว่าคนอื่นเลยเค้าวิ่งออกกันไปหมดแล้ว (หัวเราะ) อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาวิ่งมาออกกำลังกายกันนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย ปีหน้าถ้าไบกอนจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกก็ขอเชิญชวนให้มาร่วมทำบุญเพื่อการกุศล และสุขภาพร่างกายที่ดีของตัวเองกันครับ”
ด้าน Jetseter ซึ่งมาร่วมให้ความบันเทิงหลังการวิ่งสิ้นสุดลงได้กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ งานวิ่งการกุศลที่ได้ทั้งสุขภาพที่ดีแถมอิ่มบุญด้วย อารมณ์ก็แจ่มใสเบิกบาน “ งานดีๆ แบบนี้อยากให้จัดบ่อยๆ แล้วชวนพวกเรามาเล่นดนตรีให้ฟังด้วยทุกครั้งจะยิ่งดีมากกๆครับ 555”
ส่วน พีเค กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงาน ไบกอน แชริตี้ ไนท์ รัน 2015 ครั้งที่ 2 เป็นกิจกรรมที่ดี สนุกสนาน มีเกมส์ให้ร่วมสนุกรับของรางวัล ทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว แถมยังได้บุญอีกครับ งานนี้ทำให้หลายคนได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ที่รักการวิ่ง ส่งเสริมการออกกำลังกายทำให้สุขภาพแข็งแรง กิจกรรมดีๆแบบนี้อยากให้จัดทุกๆ ปี”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม