หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การใช้ชุดการจัดการเรียนรู้ เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหารระดับเซลล์  (อ่าน 212 ครั้ง)
Guest
พรรษชล ดารารัตติกาล
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 15, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่องที่ศึกษา   การใช้ชุดการจัดการเรียนรู้ เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหาร
   ระดับเซลล์ รายวิชาชีววิทยา 1 รหัสวิชา ว31241  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ชื่อผู้ศึกษา   นางพรรษชล  ดารารัตติกาล
ปีที่ศึกษา   พ.ศ. 2557 

บทคัดย่อ


การศึกษาครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดการจัดการเรียนรู้   เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหารระดับเซลล์  รายวิชาชีววิทยา 1  รหัสวิชา ว31241   ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยใช้เกณฑ์ประสิทธิภาพ 80/80 เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่เรียนด้วยชุดการจัดการเรียนรู้  เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหารระดับเซลล์  รายวิชาชีววิทยา 1 รหัสวิชา ว31241 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ก่อนเรียนและหลังเรียน  และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้ชุดการจัดการเรียนรู้ เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหารระดับเซลล์ รายวิชาชีววิทยา 1 รหัสวิชา ว31241 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/1 ภาคเรียนที่ 2  ปีการศึกษา 2557 โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 34 จำนวน 31 คน  ได้มาโดยการสุ่มแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา  ประกอบด้วย ชุดการจัดการเรียนรู้พร้อมคู่มือการใช้ชุดการจัดการเรียนรู้  แผนการจัดการเรียนรู้  แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน  และแบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้ชุดการจัดการเรียนรู้  วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ  ร้อยละ  ค่าเฉลี่ย (X-bar) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)  และการทดสอบค่า t (t-test)  ผลการศึกษาสรุปได้ ดังนี้         

สรุป

   1.  ได้ชุดการจัดการเรียนรู้  เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหารระดับเซลล์  รายวิชาชีววิทยา 1 รหัสวิชา ว31241 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีประสิทธิภาพ (E1/E2) เท่ากับ 84.33/83.07 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ คือ 80/80
2.  นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3.  นักเรียนมีความพึงพอใจต่อชุดการจัดการเรียนรู้  เรื่องระบบย่อยอาหารและการสลายสารอาหารระดับเซลล์ รายวิชาชีววิทยา 1 รหัสวิชา ว31241 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในภาพรวม มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (X-bar= 4.42, S.D.= 0.56)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม