หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จักรยานแบบไหนที่ Hipster ชอบปั่นในเมือง  (อ่าน 446 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 15, 00:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเดินทางของคนเมืองที่มีเวลาอันเร่งรีบเป็นตัวกำหนด คนเมืองหลายคนจึงหันมาใช้จักรยานเพื่อประหยัดเวลากันมากขึ้น แต่ด้วยลักษณะกายภาพของถนนในกรุงเทพฯ นั้นมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละย่านแต่ละเขต ดังนั้นการตัดสินใจเลือกจักรยานที่เหมาะกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งคัญ วันนี้เราลองมาดูว่าถ้าจะเลือกจักรยานสักคันไว้ปั่นไปทำงาน หรือเดินทางในเมืองแบบไหนรุ่นใดจึงจะเหมาะใช้ปั่นดี ยกตัวอย่างเช่น จักยานยี่ห้อ WCI ที่คุณภาพดีราคาถูกและเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงคนปั่นจักรยานจักรยานแม่บ้าน
ระยะทางที่เหมาะกับการใช้งาน : ระยะทางใกล้ๆ (5 – 10 กิโลเมตร)
ข้อเด่น : แข็งแรง, ทนทาน, สามารถบรรทุกคน หรือขนสัมภาระได้
ข้อด้อย : มีน้ำหนักมาก ขึ้นเนินหรือสะพานต้องใช้แรงมาก
จักรยานแม่บ้าน เป็นรถจักรยานที่สามารถหาซื้อได้ง่าย มีขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป ราคาไม่แพง สามารถบรรทุกสัมภาระได้ รวมถึงคนด้วย มีความแข็งแรงทนทานสูง และถึงแม้จะบอกว่าเป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับปั่นระยะทางสั้นๆ

แต่ก็มีคนสามารถเอาไปปั่นทางไกลหลายร้อยกิโลเมตรได้เช่นกัน เหมาะสำหรับใช้เพื่อการเดินทางระยะใกล้ ทั้งเพื่อการเดินทาง การบรรทุกสิ่งของ รวมถึงเป็นพาหนะเชื่อมต่อการเดินทาง แทนการใช้บริการรถสาธารณะจักรยานเสือภูเขา
ระยะทางที่เหมาะกับการใช้งาน : ระยะทางไกล (8 – 10 กิโลเมตรขึ้นไป)
ข้อเด่น : แข็งแรง, ทนทาน, พร้อมลุยในทุกเส้นทาง, ให้ความรู้สึกนุ่มนวลในการปั่น เหมาะสำหรับใช้ลุยในทุกสภาพถนนรวมถึงเส้นทางที่เป็นเนินเขา
ข้อด้อย : มีน้ำหนักมาก ทำความเร็วได้พอสมควร มีขนาดใหญ่
จักรยานเสือภูเขา เป็นจักรยานที่ออกแบบเพื่อใช้ปั่นขึ้นภูเขาลุยป่า ฝ่าเนิน เหินหน้าผา แต่หลายคนเลือกเอามาใช้ปั่นในเมืองเพราะด้วยเหตุว่ามันเป็นรถจักรยานที่สมบุกสมบัน พร้อมลุยไปบนทุกสภาพถนน ไม่ต้องกลัวฝาท่อ ไม่ต้องง้อทางเรียบๆ ความรู้สึกไม่กระแทกกระทั้น นุ่มนวล เพราะมีโช้คคอยรับแรงกระแทก เหมาะที่จะใช้สำหรับเดินทางระยะไกล โดยไม่กังวลเรื่องสภาพของถนน และมีที่จอดที่ปลอดภัยจักรยานเสือหมอบ
ระยะทางที่เหมาะกับการใช้งาน : ระยะทางไกล (8 – 10 กิโลเมตรขึ้นไป)
ข้อเด่น : น้ำหนักเบา เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเร็ว ปั่นได้สมรรถณะที่ดีบนทางเรียบ
ข้อด้อย : หน้ายางแคบจึงอาจไม่เหมาะที่จะใช้กับถนนแย่ๆ หรือเส้นทางลุยๆ ต้องคอยระวังท่อหรือรอยแยกของถนน ซึ่งอาจทำให้รถเสียการทรงตัวได้
จักรยานเสือหมอบเป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับใช้เพื่อการแข่งขัน ด้วยลักษณะที่เพรียวลม มีน้ำหนักเบา ล้อใหญ่ หน้ายางแคบ ทำให้สามารถเคลื่อนที่ไปบนทางเรียบๆ ได้อย่างรวดเร็ว การใช้จักรยานเสือหมอบปั่นในเมืองจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากผิวถนนของเมืองอย่างกรุงเทพฯ ไม่ดีนัก อีกทั้งยังมีฝาท่อตะแกรงต่างๆ อยู่ทางเลนซ้ายบนถนนเกือบทุกสาย มีการขุดเจาะผิวจราจร และเก็บงานอย่างฉาบฉวยบนถนนทุกเส้น ทำให้แม้เพียงร่องถนนเล็กๆ ก็อาจทำให้ผู้ใช้จักรยทนเสือหมอบเกิดอันตรายได้จักรยานไฮบริด
ระยะทางที่เหมาะกับการใช้งาน : ระยะทางไกล (8 – 10 กิโลเมตรขึ้นไป)
ข้อเด่น : น้ำหนักเบา เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเร็ว ปั่นได้สมรรถณะที่ดีทั้งบนทางเรียบและทางขรุขระ
ข้อด้อย : เป็นจักรยานลูกครึ่งที่ไม่สุดทางใดทางหนึ่ง
จักรยานไฮบริดเป็นจักรยานลูกผสมระหว่างจักรยานเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขา โดยมีลักษณะโครงสร้างเหมือนจักรยานเสือหมอบแต่มีหน้ายางใหญ่คล้่ยจักรยานเสือภูเขาแต่ดอกยางลึกน้อยกว่า เฟรมจะมีลักษณะลาดคล้ายเสือภูเขาจานหน้า 3 ใบขี่ง่ายเป็นจักรยานที่ออกแบบเพื่อใช้สำหรับปั่นในเมืองโดยเฉพาะจักรยานพับ
ระยะทางที่เหมาะกับการใช้งาน : ระยะทางใกล้-ไกล (5 – 10 กิโลเมตรขึ้นไป)
ข้อเด่น : มีทั้งน้ำหนักเบาและหนัก สามารถพับได้ มีทั้งแบบที่ใช้ปั่นเดินทางระยะใกล้และระยะไกล มีทั้งเพื่อสำหรับเดินทางใรเมืองและเพื่อการท่องเที่ยว
ข้อด้อย : ราคาสูงเมื่อเทียบกับจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา
จักรยานพับเป็นจักรยานที่มีความยืดหยุ่นสูงในการเดินทาง ประสิทธิภาพที่ได้ขึ้นอยู่กับประเภทและราคา โดยส่วนใหญ่แล้วจักรยานพับที่จำหน่ายในท้องตลาดของแต่ละยี่ห้อ จะมีจุดเด่นและคุณสมบัติในการใช้งานที่ชัดเจน มีทั้งประเภทที่ใช้เดินทางระยะใกล้ๆ และสำหรับเดินทางท่องเที่ยวระยะไกลๆ (แบบข้ามจังหวัด ข้ามประเทศ) สามารถพับแล้วขึ้นพาหนะอื่นๆ ได้ ทั้งรถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน เรือ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพกติดตัวไปด้วยทุกแห่ง


เอาจริงคือชอบยี่ห้อนี้อยู่แล้ว และคิดว่าคุ้มค่าราคาที่ได้มาจริงๆ บอกเลยว่าคุณภาพเยี่ยม ราคาเท่าจักรยานแม่บ้านนน เริสจริงๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 มิ.ย. 15, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จักรยานแม่บ้าน แนวสุด q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม