หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คาซัคสถานร่วมเฉลิมฉลองวันโอลิมปิก  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 15, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อัลมาตี, คาซัคสถาน--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ประชาชนเกือบ 3 ล้านคนใน 4 เมืองใหญ่ที่สุดของคาซัคสถาน ได้แก่ อัลมาตี อัสตานา ชิมเคนท์ และโอรัล (อูรัลสค์) มีโอกาสได้ร่วมเฉลิมฉลองวันโอลิมปิก หรือ Olympic Day ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของคาซัคสถาน กระทรวงวัฒนธรรมและกีฬา องค์การบริหารของแต่ละเมือง และคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬานานาชาติในเมืองอัลมาตี เพื่อสนับสนุนความพยายามของเมืองอัลมาตีในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกในปี 2022

รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150526/747205)

ประชาชนอีก 25,000 คนทั่วทั้งคาซัคสถานยังได้มีส่วนร่วมในงานฉลองและการแข่งขันต่างๆซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของคาซัคสถาน ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมและกีฬา ได้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการเสนอชื่อเมืองอัลมาตีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิก ปี 2022 โดยได้มีการจัดการแข่งขันจักรยานมาราธอนในเมืองใหญ่ของประเทศ ซึ่งนายกเทศมนตรีได้ร่วมลงแข่งขันด้วย รวมทั้งการแข่งขันกีฬาพื้นเมืองของคาซัคสถานในเมืองชิมเคนท์ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมากที่มาให้กำลังใจผู้เข้าร่วมแข่งขันตลอดเส้นทาง ภายหลังการแข่งขันต่างๆสิ้นสุดลง ประชาชนจึงได้ร่วมทำกิจกรรมที่มีอย่างหลากหลาย อาทิ มวยปล้ำ เทนนิส ซูโม่ สตรีทบอล และการออกกำลังกาย ซึ่งจัดโดยสหพันธ์กีฬาแห่งชาติและสโมสรกีฬาท้องถิ่น

ในเมืองอัลมาตี นักเรียน 10 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มอาสาสมัครที่เข้มแข็ง ได้ร่วมกันถือธงขนาด 50 ตารางเมตรที่มีตราสัญลักษณ์ Almaty 2022 เพื่อเน้นย้ำถึงการสนับสนุนของเยาวชนที่มีต่อขบวนการโอลิมปิกและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (NOC) ของคาซัคสถานได้รับการรับรองจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ในปี 1992 และได้เริ่มจัดงานวันโอลิมปิกมานับตั้งแต่นั้น โดยเริ่มต้นจากการแข่งขันวิ่งในระยะทางต่างๆ ปัจจุบัน NOC ทำหน้าที่กำกับดูแลการจัดแข่งขันกีฬาหลากหลายชนิดทั่วประเทศ สำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่เฉพาะแต่นักกีฬาเท่านั้น เพื่อเน้นย้ำว่าวันนี้เป็นวันสำคัญอย่างยิ่งต่อวงการกีฬาคาซัคสถาน

Mr Akhmetzhan Yessimov นายกเทศมนตรีเมืองอัลมาตี กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงานว่า "สำหรับเราชาวเมืองอัลมาตี นี่ไม่ใช่แค่การเฉลิมฉลอง แต่ยังถือเป็นอีกบทพิสูจน์ว่าอัลมาตีเป็นเมืองกีฬาอย่างแท้จริง ด้วยการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพและจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ เช่น Asian Winter Games, FIS Nordic Combined Championships หรือการแข่งขัน Olympic sports World Championships ที่กำลังจะมาถึง และ Winter Universiade วันนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของคาซัคสถานที่ต้องการให้มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิก 2022 เกิดขึ้นในอัลมาตี และผมรู้สึกซาบซึ้งที่นายกเทศมนตรีจากเมืองอื่นๆได้มาช่วยอัลมาตีบอกให้โลกและโดยเฉพาะขบวนการโอลิมปิกได้ทราบว่า > นอกจากนี้ ผมขอขอบคุณ NOC และกระทรวงวัฒนธรรมและกีฬาที่จัดกิจกรรมเหล่านี้ขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งนี้จะย้ำให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้เห็นว่า คาซัคสถานเต็มใจและสามารถเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกในปี 2022"

นอกจากนี้ นายกเทศมนตรีของทั้ง 4 เมืองยังมีส่วนร่วมและได้แสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันในการสนับสนุนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ในขณะเดียวกัน นักกีฬาที่มีชื่อเสียง เช่น Serik Sapiyev (เหรียญทองมวยโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน) Gusal Manurova (เหรียญทองแดงมวยปล้ำประเภทฟรีสไตล์ โอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน) และ Yuriy Melnichenko (แชมป์โลกสองสมัย และแชมป์โอลิมปิกมวยปล้ำประเภทเกรโค-โรมัน) ต่างก็สนับสนุนเมืองอัลมาตีเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 2022 กันอย่างเต็มที่

Mr Saken Mussaibekov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและกีฬาของสาธารณรัฐคาซัคสถาน กล่าวว่า "วันโอลิมปิกถือเป็นส่วนสำคัญของยุทธศาสตร์การกีฬาของคาซัคสถาน เนื่องจากช่วยกระตุ้นความสนใจในคุณค่าของโอลิมปิกและสาระสำคัญของการกีฬา เราเฉลิมฉลองวันแห่งประวัติศาสตร์นี้ด้วยความภาคภูมิใจ เนื่องจากชาวคาซัคสถานภูมิใจในมรดกด้านกีฬาของตนเอง เราจะเฉลิมฉลองวันโอลิมปิกที่ได้หลอมรวมคุณค่าแห่งความเป็นเลิศของโอลิมปิก มิตรภาพและความนับถือ โดยมุ่งเน้นไปที่ความเข้าใจและการปฏิบัติตามหลักการพื้นฐานเหล่านี้ ปีนี้จะมีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกเนื่องจากเราได้ร่วมชิงชัยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อัลมาตีอยู่ในช่วงสุดท้ายของการแข่งขันเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกในปี 2022 เรื่องนี้ถือเป็นเกียรติแก่เราและเป็นเหตุผลให้เราพยายามเดินหน้าต่อไป พร้อมปลูกฝังให้กีฬาเป็นกิจวัตรประจำวันในคาซัคสถาน คำขวัญในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของเราคือ "Keeping It Real!" ซึ่งเป็นมากกว่าการแสดงออกธรรมดา โดยเป็นการสะท้อนความภาคภูมิใจของชาติ และความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะทำให้ความฝันของประชาชนชาวคาซัคสถานกลายเป็นความจริง"

"คาซัคสถานเป็นประเทศแห่งกีฬา เรารักกีฬา ดูกีฬา หรือเล่นกีฬา เรามีความหลงใหลในกีฬาเป็นอย่างมาก โอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกในปี 2022 จะกระตุ้นให้ประชากรของเรามีความตื่นตัวมากขึ้น พร้อมทั้งแสดงให้โลกได้เห็นถึงความเยี่ยมยอดของประเทศของเราที่มีวัฒนธรรมอันหลากหลาย และให้เกียรติเราได้ต้อนรับแขกหลายพันคนจากทั่วโลกอย่างอบอุ่นตามธรรมเนียมคาซัคสถาน ชาวเมืองอัสตานาสนับสนุนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกในปี 2022 ของอัลมาตีอย่างเต็มที่ และโดยส่วนตัว ผมเชื่อว่าเราจะทำได้!" Mr Arman Bolarov ผู้เข้าร่วมกิจกรรมวันโอลิมปิกในอัสตานากล่าว

ติดตาม @RealAlmaty2022 ได้บน

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/RealAlmaty2022

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/realalmaty2022

แหล่งข่าว: Almaty 2022 Candidate citynoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม