หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 53W53 เปิดตัวเซลล์แกลอรี่กลางมหานครนิวยอร์ก ฝีมือการออกแบบของเทียร์รี เดส์ปองต์  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 15, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--8 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เซลล์แกลอรี่ใหม่พร้อมโมเดลอาคารที่อยู่อาศัยสุดอลังการ ปิดล้อมด้วยผนังภายนอกอาคารในสไตล์ฌอง นูแวล

Hines บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก จับมือหุ้นส่วนผู้ร่วมพัฒนาโครงการอย่าง Goldman Sachs Investment Group และ Pontiac Land Group ในสิงคโปร์ เปิดตัวเซลล์แกลอรี่อย่างยิ่งใหญ่สำหรับโครงการ 53W53 ซึ่งเป็นอาคารคอนโดมิเนียมสูง 1,050 ฟุต ตั้งตระหง่านงดงามติดกับพิพิธภัณฑ์ The Museum of Modern (MoMA) ที่ 53 West 53rd Street เซลล์แกลอรี่ขนาด 10,000 ตารางฟุตแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยเทียร์รี เดส์ปองต์ สถาปนิกภายในประจำโครงการ 53W53 จากนิวยอร์ก และตั้งอยู่ที่ 745 Fifth Avenue โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ปรากฏให้เห็นผ่านโมเดลอาคารเต็มรูปแบบ ซึ่งปิดล้อมด้วยฟาซาดหรือผนังภายนอกอาคารที่สานกันอย่างสลับซับซ้อนระหว่างสีเงิน ดำ และทองเมทัลลิก จากผลงานการออกแบบของฌอง นูแวล สถาปนิกเจ้าของรางวัล Pritzker Prize

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20151007/274997

"53W53 เป็นผลงานที่มีความโดดเด่นที่สุดทางสถาปัตยกรรม ซึ่งช่วยเสริมทัศนียภาพของมหานครนิวยอร์กในช่วงไม่กี่ปีมานี้" เดวิด เพนิค กรรมการผู้จัดการของ Hines กล่าว "เราภูมิใจที่ได้รวมทีมพัฒนาโครงการชั้นแนวหน้า ซึ่งรวมถึงสถาปนิกที่เก่งที่สุดของโลกสองท่าน เพื่อมอบโอกาสอันหาจากที่อื่นไม่ได้ในการร่วมเป็นเจ้าของผลงานชิ้นเอกที่เป็นเลิศทั้งทางสถาปัตยกรรมและเทคนิค ซึ่งสานสายใยพิเศษร่วมกับสถาบันวัฒนธรรมที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง The Museum of Modern Art"

มร.นูแวล ได้ตกแต่งตัวอาคารให้เผยโครงสร้างแบบเปลือย หรือที่รู้จักกันรูปแบบโครงสร้าง Diagrid ซึ่งช่วยเน้นให้รูปทรงอันเพรียวบางและหักมุมของตัวอาคารนั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยรูปทรงดังกล่าวเกิดจากแผนการจัดโซนอาคารเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ที่พักอาศัยทั้ง 139 ยูนิตภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็นแบบหนึ่งห้องนอน ห้องแบบ full-floor ไปจนถึงดูเพล็กซ์เพนท์เฮาส์พร้อมลิฟต์ส่วนตัวนั้นมีความพิเศษไปจากที่อื่น นอกจากนี้ ภายในห้องยังประกอบไปด้วยหน้าต่างแบบสามชั้นบานใหญ่จากพื้นถึงเพดาน ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกอีกทั้งควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ ขณะที่ระบบกันเสียงแบบแนวนอนและแนวตั้งนั้นช่วยกันไม่ให้เสียงภายในห้องเล็ดลอดออกไปจนทำลายความเป็นส่วนตัว หน้าต่างทั้งหมดได้รับการติดตั้งม่านบังแดดไฟฟ้าแบบสั่งทำพิเศษ ซึ่งได้ติดไว้ในห้องนั่งเล่นบนโมเดลอาคาร รวมทั้งเสริมม่านบังแสงในห้องนอน

มร.เดส์ปองต์ กล่าวว่า "ผมออกแบบ 53W53 ให้เสมือนว่าแต่ละห้องนั้นเป็นบ้านพักส่วนตัว" ภายในห้องพักมีการประดับตกแต่งอย่างมีคุณภาพและใส่ใจในรายละเอียด โดยแต่ละห้องประกอบไปด้วยประตูไม้มะฮอกกานีเกรดเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการแกะสลักอย่างงดงาม เสริมด้วยอุปกรณ์บรอนซ์ที่สถาปนิกรายนี้สั่งทำเป็นพิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากโครงร่างอันโดดเด่นของตัวอาคาร และผลิตขึ้นโดย E.R. Butler & Co

สำหรับบริเวณครัวที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยมร.เดส์ปองต์ ประกอบไปด้วยกระเบื้องหินอ่อนกันเปื้อนแบบโปร่งแสงสุดคลาสสิก คู่กับไฟส่องหลัง รวมถึงชุดตู้วางของทำจากกระจกขาวพร้อมเคลือบสีด้านหลังซึ่งตกแต่งรายละเอียดด้วยนิกเกิลขัดเงาจากการออกแบบของมร.เดส์ปองต์ และผลิตขึ้นที่อิตาลีโดย Molteni & C ส่วนท็อปเคาน์เตอร์และโต๊ะกลางทำจากหินอ่อนขัดเงาพร้อมมุมตัดลาดนั้น ช่วยเสริมการจัดวางตู้เย็น/ตู้แช่แข็งแบรนด์ Sub-Zero รวมถึงเตาอบแบรนด์ Miele และเตาทำอาหารขนาดเล็กได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บริเวณห้องน้ำใหญ่ได้รับการตกแต่งด้วยหินอ่อนสไตล์ Noir Saint Laurent ผสานกับหินอ่อนที่ขัดเงาด้วยทองเปรูบนผนัง ส่วนอ่างอาบน้ำเหล็กหล่อจากแบรนด์ Lefroy Brooks และตู้ตั้งอ่างล้างหน้าผลิตขึ้นจากหินปูนแกะสลักจากเวโรนา ช่วยเติมเต็มกระจกเงาทรงกลมขอบนิกเกิลขัดเงาแบบปรับความสูงอัตโนมัติที่มร.เดส์ปองต์สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมที่เก็บของในตัวและไฟ LED ด้านข้าง

53W53 พร้อมยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิต ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บุคลากร และบริการอันเหนือชั้น สำหรับพื้นที่ Wellness Center ซึ่งดูแลโดย The Wright Fit นั้นจะประกอบไปด้วยสระแบบ Lap Pool ยาว 65 ฟุต รวมถึงอ่างน้ำเย็นขนาดเล็กและอ่างน้ำร้อน ประดับด้วยสวนสวยแนวดิ่งตลอดแนวสระจากการออกแบบของแพทริก บลอง นักพฤกษศาสตร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เช่นเดียวกับสนามสควอซมาตรฐาน ส่วนชั้น 46 และ 47 ประกอบไปด้วยห้องรับรองสูงสองชั้นที่สามารถรับชมทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ พร้อมห้องอาหารส่วนตัวที่สามารถชมวิวเหนือ Central Park นอกจากนี้ ผู้อาศัยยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบริการไพรเวทไดนิ่งภายในห้องจากภัตตาคารที่ให้บริการในตัวอาคาร และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกรอให้สัมผัสมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด ห้องลิ้มรสไวน์สูงสองชั้น ห้องเก็บไวน์แบบควบคุมอุณหภูมิพร้อมวางจำหน่าย โรงภาพยนตร์ส่วนตัว ห้องเด็กเล่น และห้องเก็บของส่วนตัวแบบชำระเงิน

53W53 มีความพิเศษไปจากที่อื่น เนื่องจากตัวอาคารนั้นผสานเข้ากับวิทยาลัยของ The Museum of Modern Art ที่มีความโดดเด่นในทางสถาปัตยกรรม โดยจะมีการเปิดพื้นที่แกลอรีใหม่ทั้งสิ้นสามชั้นบริเวณชั้นล่างของ 53W53 ซึ่งแต่ละชั้นสามารถเข้าถึงและมีการเชื่อมต่อกับพื้นที่จัดแสดงเดิมของทางพิพิธภัณฑ์ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับสิทธิเป็นสมาชิกของ MoMA รวมถึงสิทธิในการจัดอีเวนท์ส่วนตัวในสวน Sculpture Garden อันโด่งดังของทางพิพิธภัณฑ์

บริเวณล็อบบี้ภายในตัวอาคารที่มีผู้ดูแลตลอด 24 ชั่วโมงนั้น มร.เดส์ปองต์ได้ออกแบบด้วยการผสานความงดงามของไม้โอ๊คขาว หินอ่อน หินอะลาบาสเตอร์ แผนบรอนซ์ และทองคำเปลว เพื่อถ่ายทอดรูปแบบทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของมร.นูแวล สำหรับบริเวณทางเข้าทั้งฝั่ง 53rd Street และ 54th Street เปิดช่องทางแยกอย่างชัดเจนให้สามารถเข้าออกอาคารได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

53W53 ตั้งตระหง่านใจกลางย่านธุรกิจ ศิลปะ และวัฒนธรรมระดับโลกในมหานครนิวยอร์ก ซึ่งอยู่ห่างจาก Central Park เพียงไม่กี่ก้าว รายล้อมด้วยจุดหมายการชอปปิ้งสุดหรูหราที่ตั้งเรียงรายตามถนน Fifth Avenue ไม่ว่าจะเป็น Bergdorf Goodman, Saks Fifth Avenue, Tiffany & Co., Louis Vuitton, Prada และ Chanel ตลอดจนภัตตาคารชื่อดังอย่าง La Grenouille, Le Bernardin, The Modern และ The Polo Bar สถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมอย่าง Theater District อันเจิดจรัสกลางนิวยอร์ก อีกทั้ง Carnegie Hall และ Lincoln Center และยังใกล้กับย่านสำนักงานใหญ่ของบรรดาสถาบันการเงินระหว่างประเทศ

53W53 พร้อมเปิดให้เป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3 ล้านดอลลาร์ จนถึงกว่า 70 ล้านดอลลาร์ โดยเซลล์แกลอรี่ตั้งอยู่ที่ 745 Fifth Avenue, Suite 601 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการนัดเยี่ยมชมสถานที่อย่างเป็นส่วนตัว สามารถติดต่อได้ที่ Corcoran Sunshine Marketing Group โทร 212.688.5300 หรือทางเว็บไซต์ www.53W53.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม