หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hublot ประกาศรายชื่อผู้คว้ารางวัล “Hublot Design Prize”  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ต.ค. 15, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--28 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในขณะที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของดีไซน์เนื่องจากมีการจัดงาน Tokyo Design Week ครั้งที่ 30 ทางนาฬิกาแบรนด์ดังจากสวิสอย่างอูโบลท์ (Hublot) ก็ได้เติมเต็มบรรยากาศนี้ด้วยการจัดนิทรรศการ Big Bang Tour ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งโตเกียว ซึ่งตั้งอยู่ในสวนสาธารณะคิบะ พร้อมกันนั้นยังได้มีการประกาศรายชื่อผู้คว้ารางวัล Hublot Design Prize ครั้งปฐมฤกษ์ ซึ่งประกอบด้วยรางวัล ex-aequo และรางวัล jury's special award

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151027/280957 )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151027/280958 )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151027/280959 )

Jean-Claude Biver ประธานอูโบลท์และประธานแผนกนาฬิกาข้อมือของ LVMH กล่าวว่า "เมื่อผมครุ่นคิดเกี่ยวกับเรื่องราวของผม ผมนึกถึงทุกคนที่มีส่วนกำหนดชีวิตของผม บุคคลเหล่านี้ทำให้ผมเป็นอย่างทุกวันนี้ พวกเขาเชื่อมั่นในตัวผมและมีบทบาทในการผลักดันหน้าที่การงานของผม บางครั้งผู้มีพรสวรรค์ก็ต้องการความช่วยเหลือจากโชคชะตาจึงจะประสบความสำเร็จ"

ณ จุดใดจุดหนึ่ง บริษัทหรือคนทำงานจะต้องเจอจุดเปลี่ยน ซึ่งสำหรับอูโบลท์แล้ว จุดเปลี่ยนของบริษัทคือนาฬิกาคอลเลคชั่น "Big Bang" ที่กลายเป็นแบบฉบับอันเลื่องชื่อในการออกแบบนาฬิกา และจุดประกายความสำเร็จให้กับอูโบลท์ สิ่งนี้คือแรงบันดาลใจเบื้องหลังการเปิดตัวรางวัล Hublot Design Prize เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของนาฬิกาคอลเลคชั่นนี้ และเพื่อสนับสนุนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ด้วยการส่งเสริมอาชีพผ่านการสร้างจุดเปลี่ยนในชีวิต

Ricardo Guadalupe ซีอีโอของอูโบลท์ กล่าวว่า "ในการสร้างอัตลักษณ์ของอูโบลท์นั้น การออกแบบถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญเทียบเท่ากับการคัดเลือกวัสดุ และอัตลักษณ์ของเราสื่อถึงแนวคิดที่ชัดเจน นั่นคือ ไร้นวัตกรรม-ไร้อนาคต (NO INNOVATION - NO FUTURE) ทั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่อูโบลท์ได้มาเยือนโตเกียวเพื่อมอบรางวัลด้านการออกแบบและตอกย้ำถึงพรสวรรค์ของดีไซเนอร์รุ่นใหม่"

อูโบลท์มองไปสู่อนาคตและต้องการส่งเสริมดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ด้วยการมอบโอกาสให้แสดงฝีมือสู่สายตาสาธารณชนในระดับนานาชาติ

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2558 ดีไซเนอร์ 25 คนได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสิน 5 ท่าน ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดในแวดวงการออกแบบร่วมสมัย ประกอบด้วย Lapo Elkann, Ronan Bouroullec, Marva Griffin Wilshire, Professor Dr. Peter Zec และ Pierre Keller ผู้เป็นหัวหน้าคณะกรรมการตัดสิน จากนั้นในวันที่ 4 มิถุนายน ที่มิลาน ได้มีการประกาศรายชื่อ 5 คนสุดท้ายที่ได้เข้าชิงรางวัล Hublot Design Prize ครั้งปฐมฤกษ์

รางวัล Hublot Design Prize ครั้งปฐมฤกษ์ ประกอบด้วยรางวัล ex-aequo ที่มอบให้กับผลงานของทีม BIG-GAME จากสวิตเซอร์แลนด์ และ Daniel Rybakken จากนอร์เวย์ ซึ่งทั้งคู่คว้ารางวัลมูลค่า 50,000 ฟรังก์สวิสไปครอง ส่วนรางวัล jury's special award มูลค่า 10,000 ฟรังก์สวิสตกเป็นของ Brynjar Sigurdarson โดย Jean-Claude Biver และ Pierre Keller ได้ร่วมกันมอบรางวัลให้กับผู้ชนะทุกคน

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Hublot Design Prize กล่าวว่า "เมื่อพิจารณาจากความเป็นเลิศและคุณภาพของงานที่นำเสนอออกมานั้น เราได้ตัดสินใจมอบรางวัล ex-aequo ให้กับทีม BIG-GAME ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในโลกแห่งการออกแบบ และ Daniel Rybakken สำหรับการออกแบบแนวมินิมอลลิสต์ตามแบบฉบับของตนเอง ซึ่งจะปฏิวัติแวดวงการออกแบบร่วมสมัย ส่วนรางวัล jury's special award ได้มอบให้กับดีไซเนอร์ที่โดดเด่นเป็นพิเศษอย่าง Brynjar Sigurdarson ผู้ใช้ประโยชน์จากรากเหง้าของตนเองและวัสดุพื้นเมืองของบ้านเกิดในไอซ์แลนด์ได้อย่างเต็มที่"

ในระหว่างงานมอบรางวัล Hublot Design Prize ทางพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งโตเกียวได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Big Bang Tour และนิทรรศการแสดงผลงานของผู้เข้าชิงรางวัล Hublot Design Prize ทั้ง 5 ราย ซึ่งฉากหลังของงานรังสรรค์โดยเคอิจิ อาชิซาวะ ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นผู้มีเอกลักษณ์อยู่ที่ "การออกแบบอย่างตรงไปตรงมา" ซึ่งมีทั้งความเรียบง่าย ประณีต งดงาม และเข้าถึงได้ง่าย

Hublot Design Prize คือการประกวดระดับนานาชาติที่จัดขึ้นโดยอูโบลท์ในปี 2558 เพื่อยกย่องผลงานการออกแบบของเหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหม่ โดยเปิดรับผลงานของดีไซเนอร์ที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี และมอบรางวัลให้กับผลงานอันโดดเด่นโดยไม่ได้เจาะจงสาขาใดเป็นพิเศษ ทางคณะกรรมการตัดสินรางวัลต้องคัดเลือกดีไซเนอร์ที่ไม่ใช่ชาวยุโรป 1 ราย และชาวเอเชีย 1 รายเป็นอย่างน้อยเข้าสู่รอบสุดท้าย เพื่อรักษาความหลากหลายทางวัฒนธรรมของการแข่งขัน และตอกย้ำถึงความรุ่มรวยของการสร้างสรรค์ผลงานในระดับสากล

รางวัลนี้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อส่งเสริมหน้าที่การงานของดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ชนะได้แสดงผลงานสู่สายตาสาธารณชนทั่วโลก

อูโบลท์ อินเตอร์เนชั่นแนล, สวิตเซอร์แลนด์
http://www.hublot.com
โทร. +41(0)22-990-90-00

ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
Annabelle Galley
อีเมล: a.galley@hublot.ch

ที่มา: HUBLOTnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม