หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cityzenith เปิดตัวแพลตฟอร์ม 5D IoT ล้ำยุคใน 10 เมืองชั้นนำทั่วโลก  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 15, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชิคาโก--11 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cityzenith มีความยินดีที่จะประกาศว่า ในปีนี้มีเมือง Smart City ระดับแนวหน้า 10 แห่ง จาก 8 ประเทศที่ใช้แพลตฟอร์มการจัดการและแสดงข้อมูลเป็นภาพโดยอาศัยเทคโนโลยี IoT ล้ำยุคของบริษัท

รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151108/284996

รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151108/284997

บริษัทเตรียมนำเสนอตัวอย่างของ 5D Smart City(TM) เวอร์ชั่น 3.0 ที่กำลังจะเปิดตัว ที่งาน Smart City Expo World Congress ในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2558

Cityzenith ช่วยให้องค์กรต่างๆทั่วโลก ทั้งหน่วยงานภาครัฐและสถานประกอบการพาณิชย์ เข้าใจข้อมูลของเมือง ทั้งข้อมูลขนาดใหญ่และขนาดเล็ก

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ฐานผู้ใช้ของบริษัทขยายไปสู่ 5 ภูมิภาคของโลก ได้แก่ อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย ซึ่งครอบคลุมเมืองต่างๆดังต่อไปนี้

- ชิคาโก
- บาร์เซโลนา
- อัมสเตอร์ดัม
- ซานฟรานซิสโก
- วอชิงตัน ดี.ซี.
- เม็กซิโกซิตี
- ลอนดอน
- สิงคโปร์
- ดูไบ
- โทรอนโต

"เมืองต่างๆผลิตข้อมูลในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้มากกว่าในช่วง 200 ปีก่อน และ 95% ของข้อมูลนั้นไร้โครงสร้าง ดังนั้นจึงไม่มีการหยิบมาใช้ หรือถูกนำมาใช้น้อยเกินไป" ไมเคิล แจนเซน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Cityzenith กล่าว "การทำความเข้าใจข้อมูลเหล่านั้น ด้วยการรวบรวม วิเคราะห์ และนำมาแสดงเป็นภาพ นับเป็นความท้าทายที่สุดประการหนึ่งที่หลายเมืองกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน"

เทคโนโลยี

5D Smart City ช่วยให้เมืองต่างๆ สามารถเชื่อมต่อ จัดการ และแสดงผลข้อมูลเป็นภาพภายในเครื่องจำลอง 3 มิติแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ตอบสนองการทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติและเรียลไทม์ ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่นายกเทศมนตรีของเมืองไปจนถึงวิศวกรในสายงาน ผู้ใช้สามารถจิ้ม คลิก แตะ และเลื่อนดูข้อมูลที่ต้องการในแบบเรียล์ไทม์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล Open Data, ข้อมูลอุปรณ์ IoT และข้อมูลโซเชียลมีเดีย โดยแทบไม่ต้องฝึกฝนการใช้งาน แพลตฟอร์มนี้มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นจึงทำงานได้กับทุกเบราว์เซอร์ โดยได้รับการออกแบบเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มแบบเปิด ไม่มีกรรมสิทธิ์ ราคาย่อมเยา และสามารถทำงานได้กับคอมพิวเตอร์พีซีมาตรฐานและแท็บเล็ต

ภายใน 5D Smart City(TM) นั้นมี Smart Modules ซึ่งทำหน้าที่รวบรวม เชื่อมต่อ และตรวจสอบชุดข้อมูลที่สำคัญในแง่ต่างๆ ได้แก่ โครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ลูกค้าสามารถใช้ส่วนต่อพ่วงที่เลือกไว้ และสามารถปรับตั้งค่าการวิเคราะห์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้

- 5D Smart Environment:
สร้างประสิทธิภาพของพลังงาน และการติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
- 5D Smart Infrastructure:
ประสานงานและตรวจติดตามโครงสร้างพื้นฐานกายภาพ ทั้งบนดินและใต้ดิน
- 5D Smart Security:
อุปกรณ์ต่อพ่วงดูแลความปลอดภัยสาธารณะแบบเรียบไทม์โดยใช้เซนเซอร์และกล้องวงจรปิด

สำหรับผู้ใช้งานภาครัฐ 5D Smart City(TM) ช่วยให้ผู้บริหารและพนักงานประจำหน่วยงานของเมืองสามารถทำงานกับข้อมูลที่ซับซ้อนได้อย่างราบรื่น ทอม เชงก์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลของเมืองชิคาโก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ชิคาโกได้จาก Cityzenith เอาไว้ดังนี้

"เมืองต่างๆ เป็นที่จดจำได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ตั้งแต่การตอบสนองต่อความต้องการส่วนต่างๆ ไปจนถึงน้ำดื่มที่ไหลอยู่ใต้เท้าของเรา เจ้าหน้าที่ของเมืองหลายร้อยคนต้องเข้าใจความต้องการทั้งหมดนี้ ซึ่ง Cityzenith สามารถรวบรวมข้อมูลนี้มาให้เจ้าหน้าที่ได้มองเห็น ซึ่งไม่ได้เป็นแค่นักวิเคราะห์ข้อมูล แต่มีเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจด้วย"

ในส่วนของผู้ใช้จากสถานประกอบการพาณิชย์นั้น 5D Smart City(TM) ทำให้นักพัฒนามือโปร บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บริษัทสาธารณูปโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย และบริษัทโทรคมนาคม มีผังควบคุมมาตรฐานที่ใช้งานง่าย ตลอดจนมีแหล่งรวมข้อมูลในอดีตและข้อมูลที่ใช้การได้รวมกันในแหล่งเดียว ซึ่งได้แก่ ระบบ sensor telemetry IoT แบบเรียลไทม์ ซึ่งตั้งอยู่และปรากฏอยู่ในภูมิสารสนเทศแบบ 3 มิติที่ตอบสนองการทำงานอย่างเป็นธรรมชาติและมีข้อมูลของเมืองเป็นจำนวนมาก

หุ้นส่วนยุทธศาสตร์รายใหม่

ซาโลมอน ซาลินาส Global Smart Cities Lead จาก Accenture กล่าวว่า "Accenture และ Cityzenith กำลังผนึกกำลังกันเพื่อร่วมมือในโครงการ Smart City และ IoT ทั่วโลก โดยเจาะกลุ่มผู้ใช้ในภาครัฐและสถานประกอบการพาณิชย์ 5D Smart City(TM) ของ Cityzenith ถือเป็นแพลตฟอร์ม 5D IoT แพลตฟอร์มแรกและมีความสมบูรณ์มากที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาดปัจจุบัน และมอบส่วนเติมเต็มที่ลงตัวให้แก่ความสามารถที่มีอยู่กว้างขวางของ Accenture ดังเห็นได้จากผลงานของเราในชิคาโก เราเชื่อว่าการแผ่ขยายของเทคโนโลยีที่พร้อมให้เราใช้งานผ่าน Internet of Things นี้จะทำให้เราสามารถช่วยเมืองต่างๆ ไม่ใช่แค่เพียงตัดสินใจว่าเมืองสามารถทำอะไรได้ แต่รวมไปถึงสิ่งพื้นฐานที่เมืองควรดำเนินการ โดยประเมินจากความต้องการอันเกิดจากองค์ประกอบของเมืองนั้นๆ การมุ่งเน้นต่อผลลัพธ์นี้เองที่ทำให้ Cityzenith เป็นหุ้นส่วนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา"

โฮเซ อันโตนิโอ การ์เซีย Public Safety Industry Manager ของ Microsoft แสดงความคิดเห็นว่า "แพลตฟอร์ม IoT รูปแบบใหม่ที่น่าประทับใจนี้ได้ดึงพลังการทำงานของ Windows Azure และมีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศ City Next ของเรา เนื่องจากช่วยให้หลายๆเมืองได้รับข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆเพื่อใช้รับมือความท้าทายทางยุทธศาสตร์"

แนวทางแพลตฟอร์มแบบเปิดของ Cityzenith ที่สามารถปรับขนาดได้และประกอบด้วยหน่วยต่อพ่วงต่างๆ นั้น เปิดทางให้สามารถแลกเปลี่ยนและใช้งานโซลูชั่นที่ประสบความสำเร็จแล้วภายในและระหว่างเมืองกับสถานประกอบการพาณิชย์ ผู้ใช้และนักพัฒนาสามารถต่อยอดเทคโนโลยีไอทีปัจจุบันโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาเพิ่ม บริษัทได้ร่วมมืออย่างจริงกับเครือข่ายของเมือง มาตรฐาน องค์กรระหว่างประเทศ ตลอดจนบริษัทวิจัยตลาดเพื่อช่วยหาเป้าหมายร่วมกันให้แก่เครือข่ายของหุ้นส่วนพัฒนาทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม