หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yaman Abou Jieb นักนวัตกรรมจากซีเรีย คว้าแชมป์รายการ Stars of Science ซีซั่น 7  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 15, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โดฮา, กาตาร์--23 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- นักนวัตกรรมชาวซีเรียขึ้นแท่นผู้ชนะคนใหม่

Yaman Abou Jieb นักนวัตกรรมรุ่นใหม่จากซีเรีย คว้าตำแหน่งแชมป์ไปครองในการแข่งขันรอบสุดท้ายอันน่าตื่นเต้นของ Stars of Science พร้อมปิดฉากซีซั่นที่ 7 สำหรับรายการโทรทัศน์เรียลลิตี้ควบคู่สาระบันเทิงทางช่อง MBC4 ของมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation - QF) ซึ่งถ่ายทอดสดจากสตูดิโอรายการในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:

http://www.multivu.com/players/uk/7697251-stars-of-science-season-7-winner-announced/

คะแนนโหวตจากผู้ชมทั่วโลกอาหรับ ประกอบกับการปรึกษาหารือโดยเหล่าคณะกรรมการ ส่งผลให้ Yaman Abou Jieb คว้าคะแนนไป 37.2% ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้เขากลายเป็นผู้ชนะรางวัลอันดับหนึ่ง มูลค่า 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากการประดิษฐ์ Glean เครื่องซักผ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Washing Machine) โดย Yaman ได้ฉายแววโดดเด่นในรายการ Stars of Science ซีซั่นที่ 7 อันเนื่องมาจากความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นเฉพาะตัวของเขา

Stars of Science เริ่มออกอากาศในปี 2552 โดยมุ่งเน้นที่นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ และมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนนักนวัตกรรมเยาวชนรุ่นใหม่ของอาหรับ แนวคิดริเริ่มดังกล่าวทำให้วิสัยทัศน์หลักของ QF ในการปลดปล่อยศักยภาพของมนุษย์ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้และเพิ่มความรอบรู้นั้นบรรลุผลสำเร็จเป็นอย่างดี

ด้าน Omar Hamid นักประดิษฐ์เก้าอี้ละหมาด (Prayer Chair) ที่มีชื่อว่า Sanda รั้งตำแหน่งรองชนะเลิศด้วยคะแนน 23.1% พร้อมรับเงินรางวัลมูลค่า 150,000 ดอลลาร์ Omar สร้างความประทับใจให้ผู้ชมในปีนี้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นเพื่อสังคมของเขา

ส่วน Hassan Albalawi นักนวัตกรรมผู้บากบั่นและนักแก้ปัญหาจากราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ได้คะแนนอันดับสามที่ 20.4% จากสิ่งประดิษฐ์ชื่อ Wakecap ซึ่งเป็นหมวกวิเคราะห์คลื่นไฟฟ้าสมอง (EEG Cap Analyzer) ขณะที่ Digiheart เครื่องวิเคราะห์ความเครียดจากคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG Stress Analyzer) ของ Mohamed Mourad Benosman นักคิดผู้ไม่ยอมแพ้จากแอลจีเรียครองอันดับที่สี่ด้วยคะแนน 19.3% โดย Hassan และ Mohamed ได้รับเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์ และ 50,000 ดอลลาร์ตามลำดับ

"Stars of Science คือประสบการณ์สำคัญในชีวิตของผม ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนซีเรียในการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมนี้" Yaman Abou Jieb ผู้ชนะรายการ Stars of Science ซีซั่นที่ 7 กล่าว "มูลนิธิกาตาร์ปลุกความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และการออกแบบขึ้นในโลกอาหรับ ด้วยการเชื่อมนักประดิษฐ์รุ่นใหม่อย่างผมเข้ากับแหล่งทรัพยากรและทักษะความรู้ ในอนาคตผมจะไม่พัฒนาแค่ Glean เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะทำให้เยาวชนทั่วภูมิภาคมีความมั่นใจในความสามารถของพวกเขา และยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยนวัตกรรม"

Stars of Science จะกลับมาอีกครั้งเป็นซีซั่นที่ 8 ในปี 2559 ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ ทางรายการจะเปิดรับผู้สมัครอายุระหว่าง 18-35 ปี โดยจะเน้นเป็นพิเศษไปที่การเฟ้นหาไอเดียโปรเจ็คดาวรุ่ง ที่มีส่วนช่วยแก้ไขความท้าทายในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในกลุ่มประเทศอาหรับ และรับรองว่าการคิดค้นต่างๆ มีประโยชน์ต่อชุมชนและส่งผลในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ซึ่งโปรเจ็คที่จะเปิดรับนั้นครอบคลุมในหลากหลายสาขาตั้งแต่คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พลังงาน สิ่งแวดล้อม ไปจนถึงสุขภาพ และชีวเวชศาสตร์

รายการยังจะกระจายรางวัลสำหรับผู้เข้ารอบสุดท้ายให้รวมทั้งเงินสดและเงินสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อย่างเช่นในช่วงเริ่มต้น โดยมูลค่ารวมของรางวัลสำหรับผู้เข้ารอบสุดท้ายจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นักนวัตกรรมจากทั่วภูมิภาคที่สนใจเข้าร่วมรายการ Stars of Science ซีซั่น 8 ยังคงมีเวลาสมัครทางออนไลน์จนถึงวันที่ 30 มกราคม 2559 ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Stars of Science ที่ http://www.starsofscience.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชม
เว็บไซต์ - http://www.starsofscience.com
เฟซบุ๊ก - https://www.facebook.com/StarsOfScienceTV
ทวิตเตอร์ - https://twitter.com/starsofscience
ยูทูบ - https://www.youtube.com/user/StarsOfScienceTV
อินสตาแกรม - https://instagram.com/starsofsciencetv/

Stars of Science

Stars of Science รายการโทรทัศน์ "เรียลลิตี้ควบคู่สาระบันเทิง" ด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกอาหรับ ซึ่งริเริ่มโดยมูลนิธิกาตาร์เพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และการพัฒนาชุมชน (QF) จะกลับมาในซีซั่นที่ 8 ทางช่อง MBC4 ในปี 2559 พร้อมรูปแบบรายการใหม่ที่น่าตื่นเต้น

ผู้เข้าแข่งขัน 9 คน อายุระหว่าง 18-35 ปี ที่ได้รับการคัดเลือกจากทั่วโลกอาหรับ จะร่วมแข่งขันในรายการด้วยไอเดียโปรเจ็คดาวรุ่ง ที่มีส่วนช่วยแก้ไขความท้าทายในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในกลุ่มประเทศอาหรับ และรับรองว่าการคิดค้นต่างๆ มีประโยชน์ต่อชุมชนและส่งผลในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ซึ่งโปรเจ็คที่จะเปิดรับนั้นครอบคลุมในหลากหลายสาขาตั้งแต่ด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พลังงาน สภาพแวดล้อม ไปจนถึงสุขภาพ และชีวเวชศาสตร์

ผู้เข้าแข่งขันดาวเด่นของภูมิภาคจะประลองแนวคิดด้านนวัตกรรมกันอย่างดุเดือด ผ่านรอบ Prototyping & Customer Validation ที่เป็นการคัดผู้แข่งขันออก เพื่อคว้าโอกาสเข้าชิงรางวัลเงินทุนเริ่มโปรเจ็คและการสนับสนุนอื่นๆ มูลค่ากว่า 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ระหว่างการแข่งขันสุดโหด 10 สัปดาห์ ผู้แข่งขันจะต้องพิสูจน์ถึงความถูกต้องแม่นยำของแนวคิดของพวกเขา โดยได้รับความช่วยเหลือจากทีมวิศวกรผู้มีประสบการณ์ นักออกแบบ ที่ปรึกษาชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรม ตลอดจนศิษย์เก่ารายการ Stars of Science ขณะที่แข่งขันกับเวลาในห้องปฏิบัติการที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งต้องใช้ทั้งไหวพริบและความมุ่งมั่นในการไปสู่ความสำเร็จ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชม http://www.starsofscience.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม