หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟาร์มอินทร์แปลงชนะเลิศ“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 15, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฟาร์มอินทร์แปลงชนะเลิศ“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท
10 ทีมสุดท้ายแพ็คกระเป๋าเตรียมเป็นผู้ประกอบการดูงานญี่ปุ่น 6-11 ธ.ค.นี้

ประกาศผลโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”ทีมฟาร์มอินทร์แปลง ชนะเลิศคว้าเงินรางวัล 1,000,000 บาท ส่วน 10 ทีมสุดยอดธุรกิจ ว่าที่ผู้ประกอบการในอนาคตเตรียมบินตรงญี่ปุ่น ร่วมโปรแกรม Outing Startup 6-11 ธ.ค.นี้
นายชาติชาย พยุหนนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า โครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ที่เริ่มมาตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นเวลากว่าสี่เดือนนนั้นขณะนี้โครงการฯ ได้ประกาศผลการตัดสินรอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรางวัลชนะเลิศ คือ ทีมฟาร์มอินทร์แปลง ด้วยผลงาน IN MILK ผลิตภัณฑ์นม IN MILK Herb+ นมพาสเจอไรส์ ผสมสมุนไพรตะไคร้ และใบเตยหอม ที่มีสรรพคุณทางยา ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท, รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม EZ Jam ผลงาน EASY Jam “แยมมะเม่าชนิดแผ่น” ผลิตภัณฑ์แยมรูปแบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขึ้นรูปด้วยคาร์ราจีแนนและโลคัสบันกัมมาพร้อมคุณค่าทางสารอาหาร เงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมธัญญะ ผลงานสครับตำหรับไทย คัดสรรไว้ตามใจคุณ เป็นสครับสมุนไพรพร้อมใช้ สามารถ customize ตามความต้องการของผิวพรรณ เงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท
“กว่าสี่เดือนของโครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย ขณะนี้เราเดินทางมาถึงจุดสุดท้าย ได้ทีมผู้ชนะเลิศ ทีมรองชนะเลิศอันดัน 1 และ 2 รวมถึงรางวัลชมเชยอีก 7 ทีม อย่างไรก็ดีถือว่าทั้งหมดคือ 10 ทีมสุดยอดของปีนี้ และนอกจากเงินรางวัลแล้ว เรายังมีโบนัสด้วยการพาทุกทีมไป Outing Startup คือโปรแกรมเพิ่มประสบการณ์เตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการ ด้วยการเดินทางไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-11 ธันวาคมนี้ โดยจะไปดูงานการออกแบบผลิตภัณฑ์และสินค้า OTOP เยี่ยมชมศูนย์บ่มเพาะทางธุรกิจ ซึ่งจะเป็นการเปิดมุมมองและเป็นประโยชน์ต่อการเตรียมตัวทำธุรกิจของน้องๆ ในอนาคต” ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกล่าว
ทั้งนี้วิสัยทัศน์ของธนาคารออมสิน มุ่งเป็นผู้นำในการส่งเสริมการออม เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และเสริมสร้างความสุขของประชาชน โดยสนับสนุนเยาวชนในทุกด้าน ทั้งการออมและด้านอื่นๆ อาทิ กีฬา ดนตรี วิชาการ โครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย จึงเป็นการ

สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่เกิดการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์การทำธุรกิจ โดยคาดหวังที่จะให้คนรุ่นใหม่สามารถนำผลงานแนวคิดไปต่อยอดประกอบธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม ให้เป็นผู้ประกอบการรายใหม่ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับแนวคิดธุรกิจ หรือชีวิตประจำวัน เกิดการสร้างงาน ที่มีความรับผิดชอบต่อชุมชน นอกจากเงินรางวัลแล้ว ก่อนถึงรอบตัดสินรอบ ชิงชนะเลิศในวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการสอดแทรกให้ความรู้ความเข้าใจการทำธุรกิจ จัด GSB Camp แก่ผู้เข้ารอบ 100 ทีม และ Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs” ผู้เข้ารอบ 10 ทีม โดยมี นักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ชั้นแนวหน้า รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย กฎระเบียบในการทำธุรกิจมาให้ข้อมูล แบ่งปันประสบการณ์ และให้คำปรึกษาแนะนำอีกด้วย

ผลการตัดสินโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ดังนี้
รางวัลชนะเลิศ ทีมฟาร์มอินทร์แปลง ผลงาน IN MILK ผลิตภัณฑ์นม IN MILK Herb+ เงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม EZ Jam ผลงาน EASY Jam “แยมมะเม่าชนิดแผ่น” เงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมธัญญะ ผลงาน สครับตำหรับไทย คัดสรรไว้ตามใจคุณ เงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท
รางวัลชมเชย 7 รางวัล รางวัลละ 50,000 บาท ได้แก่ทีม

-ทีม Mate ผลงาน กะปิก้อน อบห่อฟอฟอยล์บรรจุกล่อง

-ทีมพริกขี้หนูดีไซน์ ผลงาน Amazing Muay Thai origami postcard โปสการ์ดมวยไทย ออริกามิ ของฝากนักท่องเที่ยวที่แสดงความเป็นไทย น้ำหนักเบาพับเก็บพกพาได้

-ทีม Take a Weave ผลงาน Take a Weave เว็บไซต์งานจักสาน infographic สามารถปรับแต่งสี หรือสั่งซื้อได้ ก่อนส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ
-ทีม go get it ผลงาน TNT (Thai Energy Time) ผลิตภัณฑ์ขนมกระยาสารทไทยที่มี มานาน ปรับปรุงและแต่งตัวให้มีพลังมากขึ้น กลายเป็น Energy Bar
-ทีมไทยเจริญ ผลงาน OTOP Food Delivery แอปพลิเคชัน ส่งเสริมสินค้า OTOP ท้องถิ่นไทย ในตำบล อำเภอ และจังหวัด เข้าถึงสินค้าง่ายขึ้น เพิ่มช่องทางการจำหน่าย
-ทีม BKK BOAT ผลงาน Bkk Boat Mobile Application แอปพลิเคชัน เพื่อ Lifestyle ในการเดินทาง อนุรักษ์และส่งเสริมวิถีชีวิตแบบไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

-ทีม trixie girls ผลงาน กระดาษซับน้ำมันจากหยวกกล้วย แปรรูปโดยผ่านกระบวนการ ที่ปลอดภัย ลดปัญหาของทอดที่มีผลเสียต่อร่างกาย
ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillionnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธนาคารออมสิน  ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม