หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เสื้อผ้ามือสอง ราคาไม่ถึงร้อยก็สวยได้  (อ่าน 348 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ธ.ค. 15, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในสมัยนี้ลำพังแค่เงินของการเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเดียวคงจะอยู่ไม่รอดถึงเดือนหน้าแน่ๆ เนื่องด้วยเป็นที่รู้กันดีว่า ข้าวของสมัยนี้แพงขึ้นอย่างน่าตกใจในขณะที่เงินเดือนไม่ได้ขยับขึ้นเลยสักนิด ชาวมนุษย์เงินเดือนหลายคนจึงหารายได้เสริมเพื่อให้ได้เงินมาเพื่อให้พอจุนเจือครอบครัวและเลี้ยงชีพแม้จะเป็นรายได้อันน้อยนิดก็ตามซึ่งมีให้เห็นกันหลากหลายอาชีพเลยทีเดียว หนึ่งในอาชีพสุดฮิตของชาวมนุษย์เงินเดือน คือ การขายเสื้อผ้ามือสอง ซึ่งบางคนไปรับซื้อมาหรืออาจจะนำเอาเสื้อผ้าที่ใส่ไมได้หรือไม่ใส่แล้วมาขายกัน และในวันนี้เราจะมาพูดถึงธุรกิจนี้กัน

อ่านแบบมีภาพประกอบ

การขายเสื้อผ้ามือสอง มีอยู่ให้เห็นกันโดยทั่วไปเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่ของผู้ใช้แรงงาน สาวโรงงาน หรือผู้มีรายได้น้อยที่นิยมมาเลือกซื้อเพื่อใส่ไปทำงานบ้าง ใส่อยู่กับบ้านบ้าง บางครั้งคนที่มาซื้อก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบในความสวยแต่อยู่ในราคาที่ประหยัดก็มีเหมือนกัน และเสื้อผ้ามือสองก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย อยากจะใส่ไปไหนใส่โอกาสอะไรมีให้เลือกซื้อในราคาที่ถูกแสนถูก การขายเสื้อผ้ามือสองจึงเป็นธุรกิจที่ซื้อง่ายขายคล่องเพราะราคาเสื้อผ้าที่ขายไม่ถึงร้อยนั้นเอง ด้วยเหตุนี้ธุรกิจเสื้อผ้ามือสองจึงได้เป็นธุรกิจของครอบครัวผู้เขียนซึ่งบิดาของข้าพเจ้าเป็นคนดำเนินกิจการเอง ในตอนแรกๆก่อนที่จะมาเริ่มขายเสื้อผ้ามือสอง บิดาของผู้เขียนได้ขายแต่อาหารตามตลาดนัดอย่างเดียว จนสังเกตเห็นว่ามีกลุ่มผู้ใช้แรงงานมาจ่ายตลาดกันค่อนข้างมากและคนกลุ่มนี้เป็นผู้มีรายได้น้อยการที่จะซื้อเสื้อผ้าคงจะซื้อได้ในราคาประหยัดแต่คุณภาพดี อีกทั้งยังมีลูกเด็กเล็กแดงมาก เสื้อผ้าจึงน่าจะเป็นสิ่งจำเป็น นี่จึงเป็นที่มาของธุรกิจเสื้อมือสองของครอบครัวผู้เขียน ในการที่จะไปซื้อเสื้อผ้ามาขายเราจะไปซื้อมาจากพ่อค้าคนกลาง พ่อค้าคนกลางนี้เขาจะมีร้านขายเสื้อมือสองของเขาเองด้วย แต่ในการซื้อเสื้อผ้าในแต่ล่ะรอบจะซื้อมาเป็นกระสอบใหญ่โดยที่เราก็ไม่ทราบว่าเขาไปรับซื้อมาจากไหน จากนั้นจะนำเสื้อผ้าในกระสอบมาเทกองรวมกันไม่ได้แยกว่าส่วนไหนกางเกง ส่วนไหนเสื้อ ทุกอย่างรวมกันหมด เมื่อถึงเวลาจะมีคนที่รับเสื้อผ้าไปขายอีกทีซึ่งคนที่มาซื้อไปจะมาซื้อในราคาส่งเหมือนดั่งที่ครอบครัวผู้เขียนไปเลือกซื้อมา ราคาที่ส่งจะแยกออกเป็นเสื้อเด็กตัวล่ะ 5-10 บาท เสื้อผู้ใหญ่10-20 กางเกง40 เป็นต้น บิดาของผู้เขียนจะทำการคัดเลือกเสื้อผ้าที่มีคุณภาพ ไม่ขาด สีสดใสแลดูใหม่ ไม่มีตำหนิ และเลือกที่คิดว่าน่าจะมีคนนิยมใส่ ขนาดเสื้อผ้าก็มีส่วนสำคัญก่อนที่จะเลือกซื้อไปขายจึงต้องนึกถึงคนในพื้นที่นั้นๆด้วยว่าตัวเล็กหรือตัวใหญ่ และการเลือกซื้อในแต่ล่ะครั้งจะเป็นไปตามแฟชั่นนั้นตอนนั้นๆเช่น เทศกาลสงกรานต์ก็จะเน้นคัดเลือกเสื้อที่มีสีสันสดใส สีฉูดฉาด มีลายดอกไม้ และเสื้อผ้าที่เนื้อผ้าไม่หนานัก เหมาะกับการใส่ในหน้าร้อนเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกางเกงยืนส์ที่เป็นสินค้าขายดีอีกอย่างหนึ่งทั้งขาสั้น ขายาวซึ่งจะขายในราคาไม่ถึงร้อยเหมือนกัน ในบางครั้งที่เราคัดเลือกเสื้อผ้ามาขายเราจะได้พบกับเสื้อผ้าที่มียี่ห้อดังๆ เราก็จะสามารถนำมาขายในราคาเพียง100 บาทเท่านั้น ในการตั้งราคาสินค้าแบบนี้เราเข้าใจถึงกลุ่มลูกค้าที่มาซื้อ เพราะลูกค้าไม่ได้มีเงินมากพอที่จะซื้อของดีแต่แพงๆ อีกทั้งครอบครัวผู้เขียนเคยผ่านจุดๆนั้นมาคือจุดของความลำบากดังนั้นการทำธุรกิจตรงนี้เหมือนกับการคืนกำไรให้กับกลุ่มคนผู้มีรายได้น้อยได้มีความสุขกับการที่ได้สวมใส่เสื้อผ้าที่มียี่ห้อดังๆ เนื้อผ้าดีๆ ไว้ใส่ในโอกาสต่างๆ หรือซื้อไปฝากคนที่บ้านซึ่งอยู่ต่างจังหวัด ในเรื่องการสต๊อกสินค้า การขายเสื้อผ้ามือสองนี้จะมีการสต๊อกสินค้าเพียงแค่การซื้อมาขายไปง่ายๆ เพียงแค่คอยดูว่าเสื้อผ้าที่ซื้อมาขายออกไปมากน้อยแค่ไหน เสื้อขายไปหมดหรือยัง เสื้อผ้าเด็กจะขายดีมากจึงต้องคอยตรวจดูว่ายังมีเหลือพอที่จะขายตลาดนัดต่อไปหรือไม่ เมื่อเสื้อผ้าประเภทไหนขายออกไปมากจึงถึงเวลาที่จะต้องซื้อเสื้อผ้ามาเพื่อเติม จะพยายามไม่ให้สินค้าขาดหรือพร่องไป พยายามที่จะซื้อมาให้หลากหลายเพื่อที่จะได้โดนใจลุกค้าทุกกลุ่มทุกเพศและทุกวัย

และสิ่งที่ได้นำเสนอไปเป็นธุรกิจขายง่ายๆรายได้ดีที่อาจจะเป็นตัวเลือกให้กับใครหลายคนที่อยากเปิดกิจการหรือธุรกิจสักธุรกิจหนึ่ง การขายเสื้อผ้ามือสองถือได้ว่าเป็นธุรกิจรายได้งามเลยทีเดียว แถมสินค้าไม่บูดไม่เน่าไม่เสียหายง่ายอีกทั้งยังลงทุนน้อยอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจหรือกิจการใด เล็กหรือใหญ่ควรนึกถึงผลประโยชน์ของลูกค้า ขายสินค้าที่มีคุณภาพ ไม่หลอกลวงลูกค้า ไม่โกงแม้จะเห็นแก่เงินเล็กๆน้อยๆก็ตามแต่อย่าลืมทำการค้าที่มีคุณธรรมและซื่อสัตย์สุจริต หากคุณมีคุณธรรมข้อนี้อยู่ในใจ ลุกค้าไม่ขาดสาย รายได้เข้ากระเป๋าตลอดปีแน่นอนครับ ฟันธง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  sme stock order สินค้า ขายเสื้อ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม