หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MegaportจับมือAMS-IX ให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตและเชื่อมโยงเครือข่าย  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 16, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Megaport จับมือ AMS-IX ให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตและการเชื่อมโยงเครือข่าย SDN ทั่วโลก

บริสเบน, ออสเตรเลีย--14 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การจับมือเป็นพันธมิตรจะก่อให้เกิดแพลตฟอร์มการเชื่อมโยงเครือข่ายที่แข็งแกร่งระดับโลก พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ multi-cloud การแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต และการจัดลำดับขีดความสามารถที่ขับเคลื่อนโดย elastic API

Megaport Limited (ASX: MP1) ผู้ให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic ที่ควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ ประกาศว่า บริษัทย่อยของ Megaport ในสหรัฐได้ลงนามเป็นพันธมิตรเพื่อให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายยืดหยุ่นแบบ elastic cloud แก่ Amsterdam Internet Exchange, B.V. (AMS-IX) แต่เพียงผู้เดียว ในขณะที่ AMS-IX จะเป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (peering) ในตลาดที่สำคัญของ Megaport ทั่วโลกการเป็นพันธมิตรจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Megaport และ AMS-IX ในการให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายสำหรับการใช้งานในหลากหลายกรณี ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่อแบบ multi-cloud การแลกเปลี่ยนทราฟฟิคของ IP ในรูปแบบ peering การจัดลำดับแบบ API และการจัดขีดความสามารถของเครือข่ายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยลูกค้าจะสามารถเข้าถึงบริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตของ AMS-IX ได้ทั่วทุกแฟบริคของ Megaport ในขณะที่ลูกค้าที่ใช้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตของ AMS-IX จะได้รับประโยชน์จากโซลูชันเชื่อมโยงเครือข่ายยืดหยุ่นของ Megaport สำหรับผู้ให้บริการคลาวด์และเครือข่าย

การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะนำบริการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic cloud ของ Megaport มาสู่ตลาดในปัจจุบันของ AMS-IX ซึ่งรวมถึงอัมสเตอร์ดัม และจะช่วยแก้ปัญหาการแตกย่อยของบริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต ด้วยการเชื่อมโยงแฟบริคของสองบริษัทเพื่อการเข้าถึงจุดแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่สำคัญได้มากขึ้น

"AMS-IX มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการสร้างกลุ่มพันธมิตรแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่มีความสำคัญยิ่ง" เดนเวอร์ แมดดักซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Megaport กล่าว "กลุ่มพันธมิตรดังกล่าวเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินงานศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก การเชื่อมโยงแฟบริคของ AMS-IX และ Megaport ช่วยสร้างโอกาสที่ดีกว่าสำหรับผู้แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเตอร์เน็ตในการเข้าถึงคอนเทนท์ที่ต้องการ ตลอดจนบริการคลาวด์ และเครือข่ายเอนด์ยูสเซอร์"

จ็อบ วิทเทแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AMS-IX กล่าวว่า การเป็นพันธมิตรจะช่วยยกระดับขีดความสามารถในการดำเนินงานของ AMS-IX ขึ้นไปสู่อีกระดับ "ด้วยการขับเคลื่อนของ Megaport เพื่อนำเสนอการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic ทั่วโลก AMS-IX จึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือและขยายโมเดลการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่เป็นอิสระของเรา รวมทั้งการส่งเสริมแบรนด์ AMS-IX ไปทั่วโลก"

Megaport และ AMS-IX จะเริ่มนำเสนอบริการของบริษัทให้แก่ลูกค้าของอีกฝ่ายในชิคาโกและบริเวณอ่าวซานฟานซิสโก สหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับในฮ่องกง

เกี่ยวกับ Megaport

Megaport เป็นผู้นำระดับโลกและเป็นผู้บุกเบิกการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic นับตั้งแต่เริ่มดำเนินงานในเดือนมกราคม 2557 Megaport เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และปัจจุบันให้บริการลูกค้าแล้วกว่า 200 รายในออสเตรเลีย สิงคโปร์ และฮ่องกง รวม 6 ตลาดด้วยกัน การเติบโตนี้ขับเคลื่อนด้วยการใช้ข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความต้องการอย่างมีนัยสำคัญของเหล่าผู้ประกอบการในด้านการใช้บริการประมวลผลคลาวด์ Megaport แข็งแกร่งขึ้นมาได้ด้วยทีมบริหารที่มีประสบการณ์การดำเนินงานหลากหลายในการสร้างและดำเนินงานเครือข่ายนอกออสเตรเลีย ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรป และประเทศอื่นๆในเอเชีย อาทิ สิงคโปร์ และญี่ปุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Megaport กรุณาเข้าชมที่ www.megaport.com

เกี่ยวกับ AMS-IX

AMS-IX (Amsterdam Internet Exchange) ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตอิสระที่ไม่หวังผลกำไรและไม่ขึ้นกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใดรายหนึ่ง ด้วยความสามารถในการรองรับทราฟฟิคอินเทอร์เน็ตสูงสุดเกือบ 4.5 เทราไบต์/วินาที (Tbps) จากการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันของเครือข่าย IP มากกว่า 750 ราย จึงทำให้ AMS-IX เป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดในโลก

ระบบของ AMS-IX นำเสนอบริการการเชื่อมต่อระหว่าง IP และการแลกเปลี่ยนทราฟฟิคระหว่างผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับทราฟฟิค IP ทุกประเภท ตั้งแต่ข้อมูล IP ทั่วไป, voice over IP (VoIP), ทราฟฟิคอินเทอร์เน็ตมือถือ ไปจนถึงวีดีโอ การแลกเปลี่ยนทราฟฟิคระหว่างผู้ให้บริการทำให้เครือข่ายเหล่านี้มอบบริการอินเทอร์เน็ตที่เสถียร รวดเร็วและคุ้มค่าสำหรับเอนด์ยูสเซอร์ (ผู้บริโภคและบริษัท)

นอกจากนี้ AMS-IX ยังเป็นผู้ให้บริการจุดแลกเปลี่ยนทราฟฟิคอินเทอร์เน็ตมือถือทั่วโลกเป็นรายแรก ได้แก่ Global GPRS Roaming Exchange (GRX), Mobile Data Exchange (MDX) และการเชื่อมต่อกันของเครือข่าย IPX (Inter-IPX) เป็นครั้งแรก AMS-IX ดำเนินงานศูนย์กลางแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ 2 แห่ง ได้แก่ AMS-IX Hong Kong ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ AMS-IX Caribbean ในกือราเซา ขณะที่ AMS-IX USA Inc. ซึ่งเป็นหน่วยงานย่อยของ AMS-IX นั้น ดำเนินงานศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต AMS-IX Bay Area, AMS-IX Chicago และ AMS-IX New York ในสหรัฐอเมริกา http://www.ams-ix.net

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามเกี่ยวกับ Megaport ได้ที่:

Wendy Hill
Sapphire Communications

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามเกี่ยวกับ AMS-IX ได้ที่:

Pauline Hartsuiker
AMS-IX

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160114/8521600265
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150203/8521500675LOGO

คำบรรยายภาพ: Denver Maddux ซีอีโอ Megaport เครดิตภาพ: Paul McMillan
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ม.ค. 16, 19:39 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม