หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Johnson & Johnson ตั้งเป้าลดการติดเชื้อเอชไอวีในแอฟริกาใต้สะฮารา  (อ่าน 83 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.พ. 16, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวบรันสวิก, นิวเจอร์ซีย์--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

DREAMS Partnership ประกาศเปิดตัวโครงการมูลค่า 85 ล้านดอลลาร์ เพื่อเปิดรับแนวคิดสร้างสรรค์ที่สามารถแก้ปัญหาการติดเชื้อเอชไอวีในหมู่หญิงวัยรุ่นและหญิงสาว

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) ประกาศเปิดรับ แนวคิดสร้างสรรค์เข้าประกวดในโครงการ DREAMS Innovation Challenge ที่ได้รับการสนับสนุนจาก President's Emergency Plan for AIDS Relief (PEPFAR) ของสหรัฐอเมริกา ร่วมด้วย Janssen Pharmaceutica, NV ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Janssen Pharmaceutical Companies ของ Johnson & Johnson และ ViiV Healthcare โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการติดเชื้อเอชไอวีในหมู่หญิงวัยรุ่นและหญิงสาวในกลุ่มประเทศแอฟริกาใต้สะฮารา 10 ประเทศ โดยจะเปิดรับไอเดียเข้าประกวดจนถึงวันที่ 28 มีนาคม 2559

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160216/333964

เงินรางวัลมูลค่ารวม 85 ล้านดอลลาร์จะมอบให้แก่แนวทางการแก้ไขปัญหาที่แปลกใหม่และยั่งยืนตาม 6 เป้าหมายหลัก (Challenge Focus Areas ) ซึ่งจะช่วยให้หญิงสาวได้ใช้ชีวิตอย่าง Determined (แน่วแน่), Resilient (มั่นคง), Empowered (มีพลัง), AIDS-Free (ปราศจากโรคเอดส์), Mentored (มีคนให้คำปรึกษา) และ Safe (ปลอดภัย) สำหรับแนวทางการแก้ปัญหาที่จะคว้ารางวัลนี้ จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าพร้อมนำไปใช้จริงได้อย่างรวดเร็วในประเทศเป้าหมายอย่างน้อย 1 ประเทศ โดยต้องเห็นผลภายใน 2 ปีและมีแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน

“เราเชื่อว่าแนวคิดใหม่ๆที่จะช่วยลดการติดเชื้อเอชไอวีในหมู่หญิงวัยรุ่นและหญิงสาวนั้น เกิดขึ้นได้จากทุกที่ทั่วโลก” นพ.พอล สตอฟเฟลส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์และประธานใหญ่ฝ่ายเภสัชกรรมของ Johnson & Johnson กล่าว “เราให้การสนับสนุนโครงการ DREAMS Innovation Challenge เพื่อปลดล็อคแนวคิดใหม่ๆ ที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการลดการติดเชื้อเอชไอวีให้ได้ 40% ภายในสิ้นปี 2560 ในหมู่หญิงวัยรุ่นและหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในประเทศกลุ่มแอฟริกาใต้สะฮารา 10 ประเทศ”

เอดส์เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในกลุ่มผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง โดยมีหญิงวัยรุ่นและหญิงสาวติดเชื้อร้ายนี้ราว 380,000 คนต่อปี หรือกว่า 7,000 คนต่อสัปดาห์ทั่วโลก

“ทั่วโลกมีความก้าวหน้าไปมากในการรับมือกับเอชไอวี/เอดส์ แต่กลุ่มหญิงวัยรุ่นและหญิงสาวกลับถูกมองข้ามไป” เดบอราห์ แอล เบิร์กซ์ ผู้ประสานงานด้านโรคเอดส์ประจำสหรัฐอเมริกา และผู้แทนพิเศษด้านการทูตอนามัยโลกแห่งสหรัฐ ซึ่งเป็นทูตของโครงการนี้ กล่าว “หญิงวัยรุ่นมีสัดส่วนการติดเชื้อเอชไอวีสูงถึง 71% ของวัยรุ่นทั้งหมดในประเทศแถบแอฟริกาใต้สะฮารา เราจึงต้องรีบเปิดรับแนวทางใหม่ๆในการแก้ปัญหานี้ เพื่อช่วยให้ผู้หญิงกลุ่มนี้สามารถปกป้องสุขภาพและสานฝันของตนเองต่อไป”

“แนวคิดใหม่และแนวทางที่ให้ผลในวงกว้างเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการรับมือกับความซับซ้อนของวิกฤติอนามัยอันเร่งด่วนนี้” จาค พีเตอร์ส หัวหน้าฝ่ายสาธารณสุขโลกของ Johnson & Johnson กล่าว “เราหวังว่าการจัดการกับปัจจัยเสี่ยงและความซับซ้อนต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงกลุ่มนี้ จะช่วยยกระดับผลลัพธ์ด้านสุขภาพอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญตามแนวทางการส่งเสริมอนามัยโลกของ Johnson & Johnson”

Johnson & Johnson ได้เข้าร่วมโครงการ DREAMS Partnership ผ่านทาง Janssen Pharmaceutical Companies โดยได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรหลักเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โครงการความร่วมมือมูลค่า 85 ล้านดอลลาร์นี้ ไม่ได้นำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาในด้านอนามัยเพียงอย่างเดียว แต่ยังครอบคลุมไปถึงปัจจัยพื้นฐานที่ส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อความเสี่ยงในการติดเชื้อเอชไอวีในผู้หญิง อันได้แก่ ความยากจน ความไม่เท่าเทียมทางเพศ ความรุนแรงทางเพศ และการไม่ได้รับการศึกษา นอกจากนี้ DREAMS Partnership ยังได้รับการสนับสนุนจาก PEPFAR, Bill & Melinda Gates Foundation, Girl Effect, Gilead Sciences และ ViiV Healthcare ด้วย


มอบผลลัพธ์อันยั่งยืนแก่วงการสาธารณสุขโลก

การต่อสู้กับเชื้อเอชไอวีเป็นองค์ประกอบสำคัญภายใต้พันธกิจของ Johnson & Johnson ในการยกระดับการสาธารณสุขสำหรับบุคคล ครอบครัว และชุมชนทั่วโลก Johnson & Johnson ดำเนินงานผ่านธุรกิจสุขภาพระดับโลกในการนำเสนอโซลูชั่นบูรณาการที่มีหลักฐานรองรับ เพื่อรับมือกับความต้องการด้านสุขภาพอย่างครอบคลุม พร้อมนำเสนอผลลัพธ์ที่มีคุณค่าและยั่งยืนใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ เอชไอวี สุขภาพของแม่และเด็ก รวมถึงวัณโรคชนิดดื้อยารุนแรง (XDR) และดื้อยาหลายขนาน (MDR)

ข้อมูลการสมัครเข้าร่วมโครงการ DREAMS Innovation Challenge

DREAMS Partnership คาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อผู้ชนะได้ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะนำแนวทางไปปฏิบัติจริงในช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงปี 2559 สำหรับรางวัลที่จะได้รับนั้นมีมูลค่าตั้งแต่ 100,000 ดอลลาร์ ไปจนถึง 40 ล้านดอลลาร์ แนวทางแก้ไขปัญหาที่ชนะรางวัลจะถูกนำไปปฏิบัติจริงในประเทศเคนยา เลโซโท มาลาวี โมซัมบิก แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย ยูกันดา แซมเบีย และซิมบับเว

ผู้สมัครจำเป็นต้องยื่นเอกสารแสดงความสนใจ (EOI) บนเว็บไซต์ของโครงการที่ www.dreamschallenge.org ภายในวันที่ 28 มีนาคม 2559 เวลา 23.59 น. ตามเวลา Eastern Daylight Time (EDT) ผลงานที่ส่งเข้ามาจะได้รับการตรวจสอบ และผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะได้รับเชิญให้ยื่นใบสมัครจริงต่อไป

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการหรือการสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ของ DREAMS Innovation Challenge ที่ www.dreamschallenge.org โดยผู้ที่สนใจสมัครสามารถดาวน์โหลด Challenge Opportunity Announcement เพื่อรับชมรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับข้อกำหนดในการสมัคร รวมถึงข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ

เกี่ยวกับ Johnson & Johnson

ห่วงใยโลก ห่วงใยทุกคน...เป็นปณิธานที่สร้างแรงบันดาลใจและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในหมู่พนักงานของ Johnson & Johnson เราให้ความสำคัญกับการวิจัยและวิทยาศาสตร์ ด้วยการนำเสนอแนวคิด ผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ เพื่อพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน พนักงานกว่า 128,000 คนในเครือบริษัท Johnson & Johnson กว่า 265 แห่ง ทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านการดูแลสุขภาพมากมาย เพื่อเข้าถึงชีวิตของผู้คนกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกทุกวันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม