หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โดนตราหน้า จน-อ้วน-ดำ-ขี้เหร่ ฮึดสู้! เปลี่ยนชีวิตจนเธอกลายเป็น เน็ตไอดอล  (อ่าน 1029 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 16, 02:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เป็นอีกหนึ่งตัวแม่แซ่บปัง…ขาวแรงเฟร่ออออออ!!! ที่ยังคงสตรองหนักแน่นอยู่ในโลกโซเชียลฯ ตั้งแต่ยุค MSN, Hi5, BB, Facebook จนมาถึง Instagram สำหรับสาวมั่นเน็ตไอดอลยุคบุกเบิกโลกโซเชียลฯ ยู ลัดดาวดี สุทธิ ที่กว่าชีวิตของเธอจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวแม่บนโลกโซเชียลฯ ได้อย่างทุกวันนี้ ทุกๆ ย่างก้าวต้องฝ่าฟันอุปสรรค ความลำบาก คำดูถูกสารพัดมาแบบนับครั้งไม่ถ้วน และต้องถูกตัดโอกาสหลายๆ อย่าง เพียงเพราะว่าเธอ จน-อ้วน-ดำ-ขี้เหร่-อัปลักษณ์ แต่มาวันนี้เธอขอเป็นผู้หยิบยื่นโอกาสนั้นอีกครั้งให้กับทุกๆ คน ด้วยการเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเธอเอง จากชีวิตที่เคยมืดมน สู่ชีวิตที่ขาวสว่างสดใส จนใครๆ ต้องยกให้เธอเป็นเป็นกูรูในการปฏิวัติตัวเอง

“ทุกวันนี้หลายๆ คนมองว่ายู เป็นลูกคุณหนู เกิดมาบ้านรวย ชีวิตต้องสุขสบาย บอกเลยว่าคุณคิดผิดค่ะ (หัวเราะ) ทุกอย่างตรงกันข้าม ยูอยู่กับความลำบากมาตั้งแต่เด็กๆ ยูต้องย้ายที่อยู่บ่อยมาก ทั้งขอนแก่น สระแก้ว ระยอง ชลบุรี ยิ่งตอนยุคฟองสบู่แตก ธุรกิจที่บ้านก็ย่ำแย่ พ่อกับแม่เป็นหนี้เป็นสินเยอะมาก ตอน เด็กๆ ยูเห็นแม่ร้องไห้เป็นประจำ ด้วยความที่เราเป็นเด็ก ก็ไม่รู้จะทำยังไง ช่วงนั้นที่บ้านก็ไม่มีเงิน แม่ก็เอาสับผลไม้สับใส่ถุง แล้วใส่กระเป๋านักเรียนยู ให้ยูเอาไปขายเพื่อนๆ ที่โรงเรียน แล้วยูต้องเดินไปโรงเรียนอีก 3 กิโลฯ หนักก็หนัก แต่ก็ต้องทำ เพราะที่บ้านไม่มีเงินเลย ช่วงลำบากที่สุดคือช่วงที่ยูต้องไปอยู่กับคุณยาย ตอนนั้นเรียนอยู่ชั้นประถม ประมาณ ป.5 ยูต้องไปช่วยยายตัดอ้อย เสาร์-อาทิตย์ ยูไม่เคยได้ไปเล่นกับเพื่อนๆ เพราะเราต้องไปตัดอ้อยช่วยยาย

แล้วช่วงที่แม่เริ่มกลับมาตั้งตัวได้ แม่ก็ไปขายของที่ตลาดนัด แม่ก็ไปรับยูมาอยู่ด้วย แต่แม่ก็ขายของได้แบบลุ่มๆ ดอนๆ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง จนมาช่วงที่ยูเรียนมัธยม ที่บ้านก็ยังลำบากเพราะแม่ยังต้องส่งน้องสาวอีกคนเรียนหนังสือ ยูเลยตัดสินใจออกจากโรงเรียน แล้วขอแม่ไปทำงานกับน้าที่สวนอาหาร กึ่งๆ คาเฟ่ ยูไปทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ เขาให้ทำอะไรก็ทำหมด แล้วยูจะชอบมีปัญหากับพวกนักร้อง คือเวลานักร้องวีนๆ เหวี่ยงๆ ก็จะมาลงที่ยู ยูทำงานกับน้าได้สักพัก ยูก็ออกมาเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหารที่ชลบุรี มาเช่าหออยู่กับเพื่อนๆ ตอนนั้นก็เรียน กศน. ไปด้วย เพราะอยากมีวุฒิการศึกษา อยากได้งานทำดีๆ พอเรียนจบมีวุฒิ ก็ได้ไปทำงานที่โรงงาน ตอนนั้นสภาพตัวเองดูไม่ได้เลย โทรมมาก ตัวดำ อ้วนแผละ เป็นลูกเป็ดขี้เหร่ประจำโรงงาน เพราะต้องทำ งานแบบ ตากแดด ตากลม จนตัวดำถึกบึกบึน แล้วสังคมในที่ทำงานตอนนั้นก็แบ่งชนชั้น ใครสวย ใครรวย ใครจน ก็จับกลุ่มอยู่แบบชีวิตใครชีวิตมัน

แต่ถึงสภาพยูจะเป็นแบบนี้ ยูก็มีแฟนนะคะ (หัวเราะ) ตอนนั้นรายได้จากทำงานเราเก็บสะสมมาเรื่อยๆ ก็เอามาช่วยแฟนดาวน์รถ ผ่อนรถ แต่แล้วอยู่ๆ ยูก็ต้องตกงาน เพราะโดนเลิกจ้าง จนแฟนเขาให้เงินมา 6000 บาท ให้ยูไปซื้อของมาขายที่ตลาดนัด ตอน นั้นก็ไปรับเครื่องสำอางมาขาย วันแรกที่ลงของขาย เหมือนฟ้าฝนกลั่นแกล้ง อยู่ๆ ก็มีลมพายุฝนตกลงมาหนักมาก แล้วยูก็เก็บของไม่ทัน ของที่ไปซื้อมาก็เสียหายเกือบหมด ยูต้องวิ่งไปหลบฝนแล้วก็ยืนร้องไห้ เพราะยูกะว่าขายของวันแรก คงจะได้กำไรนิดๆ หน่อยๆ ให้พอซื้อข้าวกินไปวันๆ แต่วันแรกก็ได้กินน้ำตาตัวเอง ชีวิตยูขายของที่ตลาดนัดได้ประมาณ 2 ปีกว่าๆ จนยูได้มาทำผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง ตอนนั้นคนก็เริ่มรู้จักมากขึ้น จนยูเริ่มมาคิดว่าเราน่าจะต่อยอดยังไงต่อไปดี

ช่วงนั้นโซเชียลฯ ที่ดีที่สุดคือ hi5 ยูก็ลงรูป อัพรูป แบบจัดเต็มมาก แต่ก็ไม่มีใครสนใจเลย แล้วที่หน้าแหกหงายเงิบที่สุด คือยูชอบคิดอะไรใหญ่ๆ ไว้ก่อน ตอน นั้นยูก็เอาผลิตภัณฑ์ไปเสนอที่ร้านอุปกรณ์เสริมสวย แต่ยูยังไม่ทันได้พูดอะไรเลย เขาก็ไล่ยูออกจากร้านทันที ยูก็กลับมานั่งร้องไห้ที่รถ มันเหมือนฝันเราสลายต่อหน้าต่อตา ตั้งแต่วันนั้นมายูก็กลับมาขลุกอยู่กับโซเชียลฯ คือตั้งแต่หกโมง เย็นยันเช้า ยูไม่นอนเลย นั่งหน้าคอมฯ ตลอดเวลา จนทะเลาะกับแฟน เพราะเขาคิดว่ายูคุยกับผู้ชายทางอินเตอร์เน็ต (หัวเราะ) จนยุคที่ Facebook มาใหม่ๆ ยูก็จมปลักอยู่กับโซเชียลฯ ทุกวัน คือถ้ายูจะต้องตาย ก็ให้มันตายหน้าคอมพิวเตอร์ไปเลย เพราะมันเป็นอะไรที่สุดของชีวิตแล้ว พูดง่ายๆ ชีวิตมันจนตรอก เงินก็ไม่มี รถก็จะโดนยึด

แล้วเหมือนฟ้าเริ่มจะเห็นใจยู เพราะมีคนจากในเฟสบุ๊คติดต่อเข้ามา ทักแชทมาในบีบี แล้วช่วงนั้นรูปร่างหน้าตาของยู ก็แทบจะหมดสภาพ โทรมจนไม่รู้จะโทรมยังไง จนยูต้องกลับมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง เพราะยูอยากให้ทุกๆ คนเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวยูจริงๆ ชีวิตของยูเจอสารพัดคำดูถูก เพียงเพราะเราเกิดมาขี้เหร่ ไม่สวย อัปลักษณ์ เอาจริงๆ ทุกวันนี้ คนเราเจอกันครั้งแรก ก็ต้องประทับใจกันที่ภาพลักษณ์ ถ้าเราบุคลิกภาพดี ใครๆ ก็อยากคุยด้วย อยากเข้ามาหา แต่ถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง โอกาสหลายๆ อย่างในชีวิต มันก็จะหายไป เหมือนที่ตัวยูเคยเจอมาแล้ว ถ้าใครอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ยูว่าไม่ใช่เรื่องยาก ทุกๆ คนสามารถทำได้แน่นอน เราไม่จำเป็นที่จะต้องใส่เสื้อผ้าราคาแพงๆ ใช้ของราคาแพงๆ แต่สิ่งที่อยู่กับตัวเรามาตั้งแต่เกิด ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า เราควรจะดูแล และใส่ใจให้มากที่สุด โดยเฉพาะผิวพรรณ และรูปร่าง ที่จะเป็นเฟิร์สอิมเพรสชั่น สำหรับทุกๆ คน จะที่มองมาที่ตัวเรา”

ขอบคุณเรื่องราวสุดสตรองของ คุณยู ลัดดาวดี สุทธิ
และติดตามเรื่องราวดีๆ ผ่านทางเฟสบุ๊ค> Sutti Laddawadee
อินสตาแกรม> @pwadeenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ยู ลัดดาวดี สุทธิ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม