หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Verizon เดินหน้าทดสอบ 5G เพื่อเร่งผลักดันการใช้งานเชิงพาณิชย์  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 16, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บาร์เซโลนา, สเปน--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Verizon และบริษัทเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลกกำลังทำงานร่วมกันเพื่อเนรมิตให้ 5G เป็นความจริง โดย Verizon และพันธมิตร 5G Technology Forum ซึ่งเป็นผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนระบบนิเวศ 5G อยู่ในระหว่างการทดสอบภาคสนาม ทั้งนี้ Ericsson, Intel, Nokia, Samsung Electronics America, Inc., และ Qualcomm ผนึกกำลังกับ Verizon เพื่อดำเนินงานเชิงรุกในการวางแนวทางด้านเทคนิค ขณะที่มีความคืบหน้าอย่างมากในการทดสอบเครือข่ายภาคสนาม ซึ่งเป็นการทดสอบลักษณะเฉพาะของเทคโนโลยี 5G ในสภาพแวดล้อมจริง

หากต้องการรับชมหรือฝังลิงค์วิดีโอการทดสอบภาคสนามของ Verizon 5G Technology Forum สามารถเข้าไปที่ https://www.youtube.com/watch?v=XFjmrzw-9EM

พันธมิตร 5G Technology Forum ของ Verizon ประกอบด้วยบริษัทในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีจากทุกแขนง อาทิ Apple, Cisco, Ericsson, Intel, LG, Nokia, Samsung, และ Qualcomm กลุ่ม 5G Technology Forum ร่วมมือกันเพื่อขับเคลื่อนมาตรฐานทางเทคนิคสำหรับเทคโนโลยี 5G นอกเหนือจากร่วมมือกับผู้นำด้านการสื่อสารและเทคโนโลยีแล้ว 5G Technology Forum ของ Verizon ยังรวมไปถึงกลุ่มธุรกิจเงินร่วมลงทุนชั้นแนวหน้าจากฝั่งตะวันออกและตะวันตกของสหรัฐ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีเกิดใหม่

"Verizon เร่งสร้างนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี 5G อย่างต่อเนื่องโดยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเรา" เอ็ด ชาน รองประธานอาวุโสฝ่าย Technology Strategy & Planning ของ Verizon กล่าว "เราคือเจ้าแรกที่ให้บริการ 4G ทั่วประเทศ และเราจะขับเคลื่อนนวัตกรรมครอบคลุมแวดวงเทคโนโลยีโดยทั่วถึงอีกครั้งด้วย 5G เพื่อนำโซลูชั่นใหม่ๆเข้าสู่ตลาดเพื่อลูกค้า การทดสอบเทคนิคภาคสนามพิสูจน์ให้เห็นว่า 5G อยู่ที่นี่แล้วและพร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ เราสร้างระบบทดสอบมากมายซึ่งสะท้อนสภาพแวดล้อมจริง"

การพิสูจน์ผลทดสอบ

การทดสอบภาคสนามร่วมกับพันธมิตรเทคโนโลยี 5G ครั้งนี้ครอบคลุมสถานการณ์การใช้งานจำนวนมาก มีการนำระบบไร้สายประจำที่และระบบมือถือ 5G มาเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายระดับแกนหลัก และสัญญาณระหว่างสภาพแวดล้อมกลางแจ้งและในร่ม โดยมีการทดสอบทั้งในที่พักอาศัยและอาคารพาณิชย์ ซึ่งทำขึ้นเพื่อเลียนแบบสถานการณ์จริงด้วยแถบคลื่นความถี่ระดับมิลลิเมตร อาทิ แถบคลื่นความถี่ในประกาศ Notice for Proposed Rulemaking ว่าด้วยสเปกตรัม 5G โดยคณะกรรมาธิการการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ลักษณะการแพร่กระจายของแถบความถี่เหล่านี้ถูกทดสอบความวิกฤตในการใช้งานประจำที่และเคลื่อนที่หลายรูปแบบ สามารถส่งปริมาณงานหลายกิกะไบท์ต่อช่วงวินาที และมีการวัดความหน่วงในกรอบมิลลิวินาทีในระยะห่างที่แตกต่างกัน แต่ต่างก็นำเสนอคุณภาพวิดีโอที่ยอดเยี่ยม

นอกจากการทดสอบภาคสนามแบบพิเศษร่วมกับพันมิตรแต่ละรายแล้ว ยังมีการประเมินองค์ประกอบดังต่อไปนี้ในสถานที่ทั้งหมดด้วย

- นวัตกรรมสายอากาศที่มีสเปกตรัมคลื่นมิลลิเมตรและเซนติเมตร ซึ่งอาศัยเงื่อนไขการใช้งานหลายรูปแบบ
- Beamforming, beam tracking, เทคโนโลยี MIMO (multiple input, multiple output) ขนาดใหญ่ และสเปกตรัมแถบกว้าง (ครอบคลุม 200 เมกะเฮิร์ตซ์ ถึง 1 กิกะเฮิร์ตซ์)
- ความยืดหยุ่นในการใช้งานและฟอร์มแฟคเตอร์ของสายอากาศ รวมถึงขนาดและสายอากาศคลื่นความถี่ระดับมิลลิเมตร

Verizon มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านเครือข่ายไปพร้อมกับผลักดันนวัตกรรม 5G เทคโนโลยี 5G ที่กำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้ถือเป็นรากฐานแห่งการเชื่อมต่อของโลกอนาคตและเป็นศูนย์กลางของโลกดิจิทัล ความเร็วหลายกิกะไบท์ต่อวินาทีและความหน่วงเพียง 1 มิลลิวินาทีจะนำเสนอข้อดีของไฟเบอร์ในการเชื่อมต่อแบบไร้สาย นอกจากนี้ 5G ยังสามารถรองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อได้มากขึ้นอย่างก้าวกระโดด และสนับสนุนการเฟื่องฟูของ Internet of Things

"เราวางแผนขยายการทดสอบนี้อย่างมากในช่วงหลายเดือนข้างหน้า นวัตกรรมกำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เราจึงต้องการที่จะตัดสินใจในประเด็นทางเทคนิคที่สำคัญอย่างฉับไวและเร่งการผลิตฟอร์มแฟคเตอร์ก่อนนำออกสู่ตลาดและเพื่อการทดสอบในช่วงต่อไปของปีนี้" อดัม โคปเป รองประธาน Network Technology Planning ซึ่งเป็นผู้นำการทดสอบขั้นเทคนิค กล่าว "เรายังร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเหล่าพวกพ้องผู้ให้บริการเครือข่ายในตลาดเอเชีย เนื่องจากเราต่างมีจุดยืนเดียวกันที่ต้องการผลักดันการใช้เทคโนโลยี 5G ในปี 2560"

Verizon Communications Inc. (NYSE, Nasdaq: VZ) มีทีมงานที่หลากหลายรวม 177,700 คน และสามารถทำรายได้เกือบ 1.32 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2558 Verizon ดำเนินงานเครือข่ายไร้สายที่วางใจได้มากที่สุดในสหรัฐ โดยมีการเชื่อมต่อของลูกค้ารายย่อยกว่า 112 ล้านการเชื่อมต่อทั่วประเทศ บริษัทซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก ยังให้บริการการสื่อสารและความบันเทิงผ่านเครือข่ายไฟเบอร์-ออปติกที่ก้าวหน้าที่สุดในสหรัฐ และนำเสนอโซลูชั่นธุรกิจครบวงจรสำหรับลูกค้าทั่วโลก

VERIZON'S ONLINE NEWS CENTER: ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Verizon สุนทรพจน์และชีวประวัติของผู้บริการ รายการติดต่อสำหรับสื่อ และข้อมูลอื่นๆ สามารถเข้าชมได้ที่ Verizon's online News Center www.verizon.com/news/ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงข่าวประชาสัมพันธ์ผ่านทาง RSS feed โดยสมัครรับข่าวสารได้ที่ www.verizon.com/about/rss-feeds

มาร์ค เทรซีย์
โทร. 908.559.4016
อีเมล: marc.tracey@verizon.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม