หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 อาหารสุดเริ่ด เพื่อผิวสวยใสสุขภาพดี  (อ่าน 244 ครั้ง)
Guest
5อาหารเพื่อผิวสุขภาพดี
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 16, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
5 อาหารสุดเริ่ด เพื่อผิวสวยใสสุขภาพดี


คุณเคยเป็นไหม...กับการหมดเงินมากมายไปกับผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิวแบรนด์ดัง ไหนจะคลินิกเสริมความงามเพื่อประเดิมคอร์สดูแลผิวพรรณใหม่ๆ กันแทบทุกเดือนอีกล่ะ หากคุณแอบพยักหน้าว่าใช่ คุณก็เป็นเหมือนกับอีกหลายล้านคนที่ใส่ใจและหมั่นบำรุงผิวพรรณของตนเป็นอย่างดี เพื่อจะได้ดูสวยสดใส อ่อนเยาว์ ดูสุขภาพดีแก่สายตาผู้พบเห็นตลอดเวลา

แต่ลำพังบำรุงแค่ผิวภายนอกอาจไม่พอ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญเพื่อการมีผิวสวยก็คือ อาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยเรามักได้ยินเหล่าดาราเซเลบคนดัง รวมถึงกูรูความงามตัวแม่ทั้งหลาย พูดถึงการดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ และทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาทิเช่น ผักและผลไม้ เพื่อช่วยให้ผิวพรรณของพวกเขาดูกระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดีตลอดเวลา พวกเขายังยืนยันอีกว่า สภาพผิวพรรณจะเป็นตัวฟ้องว่าแต่ละคนทานอาหารอะไรเข้าไปบ้าง และอาหารเพื่อสุขภาพนั้นจะช่วยเผยให้เห็นผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง กระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างแท้จริง และยิ่งคุณบำรุงดูแลภายในร่างกายมากเท่าไหร่ สุขภาพที่ดีก็จะสะท้อนออกมาให้เห็นภายนอกมากขึ้นเท่านั้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ ซูซาน โบเวอร์แมน ผู้อำนวยการด้านการฝึกอบรมโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ ได้ร่วมแบ่งปันเกร็ดความรู้ที่จะอธิบายว่าการรับประทานอาหารที่ดีจะช่วยผิวพรรณของเราจากการเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ และสิวต่างๆ ที่มาพร้อมกับแสงแดดได้อย่างไร

ภัยจากแสงแดด เส้นริ้วรอยตื้น และรอยเหี่ยวย่นลึก


ความแน่นและความยืดหยุ่นของผิวพรรณจะขึ้นอยู่กับจำนวนโปรตีน คอลลาเจน และเส้นใยอีลาสตินที่อยู่ใต้ชั้นผิวของเรา ดังนั้นหากมีอะไรมาทำร้ายโปรตีนและเส้นใยเหล่านี้ อย่างเช่นแสงแดดแรงๆ ก็อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยทั้งชนิดตื้นและชนิดลึกได้ง่ายๆ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าคุณดูแก่กว่าอายุจริงไปเยอะทีเดียว

แต่การเลือกทานอาหารที่ดีจะช่วยคุณได้ เพราะสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่พบมากในผักและผลไม้สดๆ หลากสีสันจะช่วยต่อต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระ ปัจจุบันพบความสัมพันธ์ที่ชัดเจนระหว่างระดับของสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในผิวหนัง โดยพบว่าคนที่มีระดับสารแอนตี้ออกซิแดนท์ในผิวต่ำก็มักจะมีผิวที่หยาบกร้าน ขณะเดียวกันคนที่มีระดับสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูงกว่าก็จะมีผิวที่เรียบลื่นและนุ่มนวลกว่านั่นเอง1

สิว

อาหารจำพวกแป้งที่ผ่านการขัดสี เช่น ขนมปังขาว ข้าวเหนียว ปาท่องโก๋ และผัดไท ล้วนมีค่าดัชนีน้ำตาลสูง (glycemic index) ซึ่งเป็นตัวเร่งระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ อย่างผัก ผลไม้ และพวกธัญพืช ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำกว่า และหากคุณทานแต่อาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูงแล้วล่ะก็ ร่างกายก็จะดูดซึมคาร์โบไฮเดรตเข้าไปอย่างหนักด้วย

เหตุผลที่เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ก็คือ เมื่อคุณทานแต่แป้งขัดสีจำนวนมากสะสมเข้าไปในร่างกายทุกวันๆ จะก่อให้เกิดอาการอักเสบอ่อนๆ อย่างเรื้อรังกับร่างกายคุณได้ โดยลักษณะจะเหมือนเราสุมกองไฟอยู่ภายในระบบร่างกายอย่างช้าๆ และต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมายตามมา ซึ่งรวมถึงปัญหาผิวพรรณ เช่น สิว

อาหารที่ช่วยบำรุงผิวสวยใส สุขภาพดี

1.ปลาต่างๆ ปลานับเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ ที่ช่วยให้ร่างกายคุณสร้างคอลลาเจนและเส้นใย
อีลาสตินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ปลายังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดการอักเสบของผิวอีกด้วย

2.คาร์โบไฮเดรตชนิดดี พยายามหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งขัดสีและน้ำตาลเท่าที่จะทำได้ และหันมาทานคาร์โบไฮเดรตชนิดดีแทน ได้แก่ ผัก ผลไม้ ถั่วและธัญพืชทั้งหลาย เมื่อคุณเลือกทานพวกคาร์โบไฮเดรตชนิดดีต่อสุขภาพแล้ว ก็จะถือว่าคุณทานอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำลง ซึ่งจะช่วยลดจำนวนแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตโดยรวมในมื้ออาหารของคุณลงไปได้มากทีเดียว

3.ผักและผลไม้ที่มีสีสัน สีสันที่อยู่ในผักและผลไม้หลายชนิดมาจากสารที่เรียกว่าแคโรทีนอยด์ ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ นอกจากนี้ ผักและผลไม้ส่วนใหญ่ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ร่างกายต้องการนำไปใช้ผลิตคอลลาเจน สารแคโรทีนอยด์และวิตามินซียังทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระอีกด้วย

4.ถั่วต่างๆ และธัญพืช ถั่วจำพวกอัลมอนด์และวอลนัท รวมถึงธัญพืชอย่างเมล็ดแฟลกซ์หรือลินินและเมล็ดเจีย ล้วนมีกรดโอเมก้า 3 ให้แก่ร่างกาย นอกจากนี้ ถั่วประเภทถั่วลิสง มะม่วงหิมพานต์ และถั่วพิตาชิโอก็มีไขมันประเภทดีต่อสุขภาพและสารแอนตี้ออกซิแดนท์รวมอยู่ด้วย

5.น้ำและของเหลวอื่นๆ เพื่อที่จะให้สารอาหารเคลื่อนเข้าไปในร่างกายและของเสียถูกขับออกมาจากร่างกายนั้น เซลล์ผิวของคุณรวมถึงเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย จะต้องการของเหลวหรือน้ำ เราขอ แนะนำชาเขียว ที่ไม่เพียงแค่ให้ปริมาณน้ำ แต่ยังให้สารแอนตี้ออกซิแดนท์แก่ร่างกายด้วย และอย่าลืมเช็คร่างกายของคุณให้ดีว่าจะไม่ขาดน้ำเวลาที่อากาศร้อน หรือเวลาที่คุณเหงื่อออก ร่างกายคุณจะต้องการน้ำเพื่อกำจัดของเสียออกจากชั้นผิวของคุณด้วย

*บทความนี้ได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากเฮอร์บาไลฟ์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบโภชนาการเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนและเพื่อสนับสนุนการสร้างวิถีชีวิตสุขภาพดีและกระฉับกระเฉง

1 Lademann J, et al. Exp Dermatol. 2011 20(5):377-82.

เกี่ยวกับ ซูซาน โบเวอร์แมน ผู้เชียวชาญด้านโภชนาการ

ซูซาน โบเวอร์แมน ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการฝึกอบรมโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ และเป็นนักกำหนดอาหารที่ขึ้นทะเบียนวิชาชีพจากสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชากำหนดอาหารเพื่อสุขภาพและการกีฬา ซึ่งได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ Commission on Dietetic Registration

###


เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์
เฮอร์บาไลฟ์ เป็นบริษัทโภชนาการระดับโลก ที่ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตผู้คนทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 ผลิตภัณฑ์คุณภาพของเฮอร์บาไลฟ์ ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์โภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างพลังงานและความแข็งแรง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผม จัดจำหน่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนตัวของสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์และผ่านสมาชิกไปยังผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก เฮอร์บาไลฟ์มุ่งมั่นต่อสู้กับภาวะการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอและโรคอ้วนที่กำลังเป็นปัญหาระดับโลก ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง พร้อมคำแนะนำเฉพาะบุคคลจากสมาชิกเฮอร์บาไลฟ์และชุมชนที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉง

ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารเฮอร์บาไลฟ์
คุณฐานิตา ศรีรัตนโชติ
โทร. 02 233 4329-30 หรืออีเมล pr@francomasia.com

ท่านสามารถดาวน์โหลดภาพประกอบบทความได้จากลิงค์นี้
https://www.dropbox.com/sh/o1epgxvjeyexpyz/AAACmYqgrPQYlEjY8i8gzLzJa?dl=0
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุขภาพ ความงาม  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม