หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยกระดับโซลูชั่น Enterprise Cloud  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 16, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การบรรจบกันระหว่างคลาวด์ไฮบริดเปี่ยมนวัตกรรม ไอซีทีแบบดั้งเดิมและคลาวด์เนทีฟ ที่เปิดการเชื่อมต่อแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และพอร์ทัลจัดการออลอินวันแบบใหม่

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) บริษัทโซลูชั่นไอซีทีและการสื่อสารในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป (NYSE: NTT) ประกาศในวันนี้ถึงการยกเครื่องครั้งใหญ่ของ Enterprise Cloud ซึ่งเป็นโซลูชั่นคลาวด์เปี่ยมนวัตกรรมของบริษัท Enterprise Cloud ที่ปรับปรุงใหม่นี้เปิดให้บริการทันทีที่ญี่ปุ่น และจะเปิดให้บริการที่สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ฮ่องกง และเยอรมนีปีนี้

เอ็นทีที คอม เปิดให้บริการ Enterprise Cloud ที่ปรับปรุงใหม่เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆตอบสนองข้อกำหนดซับซ้อนในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิตอล ด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิตอลในหลายด้านของธุรกิจเพื่อปลดล็อกความสร้างสรรค์ ผลักดันการเติบโตให้ไวขึ้น และรักษาความเป็นผู้นำในตลาด ความท้ายของธุรกิจมีอยู่ 2 ประการ เพราะในแง่หนึ่งธุรกิจหาทางที่จะย้ายระบบไอซีทีแบบดั้งเดิมไปสู่คลาวด์เพื่อให้การดำเนินงานไอซีทีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและเพื่อให้ต้นทุนเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ขณะเดียวกัน อิทธิพลของมือถือ โซเชียล บิ๊กดาตา IoT และเทคโนโลยีดิจิตอลอื่นๆ ทำให้ธุรกิจใช้แอพพลิเคชั่นเนทีฟคลาวด์และหันเข้าหาวัฒนธรรมแห่งการพัฒนาและการดำเนินงาน (DevOps) ที่สนับสนุนนวัตกรรมที่เกิดขึ้นรวดเร็ว Enterprise Cloud ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ ตอบสนองความท้าทายเหล่านี้ โดยการนำเสนอแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมทั้งไอซีทีแบบดั้งเดิมและคลาวด์เนทีฟ รวมถึงการเชื่อมต่อเครือข่าย บริการให้เช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ (Colocation) และคลาวด์จากภายนอก

“ในขณะที่ธุรกิจกำลังเข้าสู่ระบบดิจิตอล โลกาภิวัตน์ และคลาวด์ ทางเอ็นทีที คอม จะเดินหน้าสนับสนุนให้ลูกค้าสร้างสรรค์กระบวนการธุรกิจและสร้างแบบแผนธุรกิจขึ้นใหม่โดยใช้ Enterprise Cloud ซึ่งได้รับการปรับปรุงให้ตอบสนองข้อกำหนดทั้งในแง่ไอซีทีที่ปลอดภัยวางใจได้ และไอซีทีอไจล์” โมโต ทานากะ รองประธานอาวุโส Cloud Services ของเอ็นทีที คอม กล่าว

ศักยภาพใหม่และปรับปรุงใหม่ ประกอบไปด้วย

(1) Hosted Private Cloud สำหรับไอซีทีแบบดั้งเดิม
บริการ Hosted Private Cloud ของ Enterprise Cloud ปัจจุบันประกอบด้วยเซิฟเวอร์เฉพาะด้านที่มาพร้อมระบบอัตโนมัติ มอบความยืดหยุ่นในการชำระเงินแบบเติมเงิน และตัวเลือกสภาวะแวดล้อม multi-hypervisor ได้แก่ VMware vSphere และ Microsoft Hyper-V บริการนี้ยังนำเสนอเครือข่ายภายในที่มีความยืดหยุ่นสูง เอื้ออำนวยให้สามารถนำสถาปัตยกรรมเครือข่ายในสถานที่ทำงานกลับมาใช้ใหม่ในคลาวด์ ลูกค้าองค์กรสามารถสร้างไอซีทีแบบดั้งเดิมให้ทำงานบนคลาวด์ได้ด้วยการย้ายระบบได้อย่างไม่สะดุดเข้าสู่ Hosted Private Cloud ไม่ว่าจะเป็นระบบ on-premise ใดๆก็ตามที่ต้องการสภาวะแวดล้อมที่กำหนดด้วยเหตุผลด้านประสิทธิภาพ ความปลอดภัย หรือการให้อนุญาต การย้ายระบบในรูปแบบนี้ส่งผลให้สร้างประสิทธิภาพสูงสุดให้กับสภาะแวดล้อมไอซีทีรูปแบบเดิม และสร้างรากฐานเพื่อผลักดันการพลิกสู่ดิจิตอลโดยอาศัยคลาวด์

(2) คลาวด์องค์กรแบบแบ่งเช่าสำหรับไอซีทีแบบคลาวด์เนทีฟ
Enterprise Cloud นำเสนอคลาวด์ระดับองค์กรแบบแบ่งเช่า ที่มีความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือสูง ซึ่งอาศัยสถาปัตยกรรม OpenStack ลูกค้าจึงได้รับ API แบบเปิดที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม และสามารถควบคุม Enterprise Cloud ในรูปแบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ จากการที่ผนวกการทำงาน Cloud Foundry ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ Platform-as-a-Service (PaaS) โอเพ่นซอร์ส Enterprise Cloud จึงสามารถนำเสนอ PaaS สำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอไจล์และประสิทธิภาพการดำเนินงาน นำเสนอคุณภาพระดับองค์กรให้ลูกค้า รวมถึงจัดการอไจล์ที่มีประสิทธิภาพและการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มุ่งเน้น Dev-Ops ขณะเดียวกันสถาปัตยกรรมแบบเปิดยังช่วยคลายความกังวลในแง่การผูกมัดกับผู้จำหน่าย และผลักดันกลยุทธ์ธุรกิจดิจิตอลของลูกค้า

(3) สิ่งแวดล้อมคลาวด์ไฮบริดที่ราบรื่นไม่สะดุด
คลาวด์แบบแบ่งเช่าและ Hosted Private Cloud ของ Enterprise Cloud ที่ยกเครื่องนี้เชื่อมต่อกันที่ Layer 2 ด้วย SDN ทำให้ลูกค้าสามารถปรับตั้งค่าองค์ประกอบเครือข่ายได้อย่างง่ายดายและยืดหยุ่น (ประกอบไปด้วยเซิร์ฟเวอร์เสมือน, เซิร์ฟเวอร์ไร้ระบบปฏิบัติการ, ไฟร์วอลล์, โหลด บาลานเซอร์) ซึ่งทำงานในสิ่งแวดล้อมแบบ on-premise อันซับซ้อนในส่วนย่อยของเครือข่ายเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ ลูกค้าสามารถลดปริมาณงานที่จำเป็นสำหรับการปรับตั้งค่าเครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ซึ่งมักเกิดขึ้นพร้อมการย้ายระบบเข้าคลาวด์ลงประมาณ 30%

(4) การเชื่อมต่อที่ไม่มีค่าใช้จ่ายและราบรื่นระหว่างแพลตฟอร์มคลาวด์ด้วยกัน
แพลตฟอร์ม Enterprise Cloud ซึ่งปรับปรุงให้ดีขึ้นนี้เชื่อมต่อกับเครือข่ายแบบปิดความเร็ววิ่งเต็มที่ 10 กิกะไบท์ต่อวินาทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ การเชื่อมต่อระหว่างแพลตฟอร์ม Enterprise Cloud และศูนย์ข้อมูลก็นำเสนอในราคาที่ต่อกรกับคู่แข่งได้ทั่วโลก โดยการใช้โครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอม ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคม ความสามารถเครือข่ายต่างๆนี้เปิดทางให้องค์กรปรับปรุงระบบไอซีทีให้ประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูล CAD กับซัพพลายเออร์ในภูมิภาค หรือการรวบรวมข้อมูลเซนเซอร์ เป็นต้น เนื่องจากการโอนถ่ายข้อมูลและความร่วมมือของระบบบนแพลตฟอร์มคลาวด์และในศูนย์ข้อมูลสามารถทำได้โดยง่าย ทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าใช้จ่ายต่ำ ความสามารถของคลาวด์รูปแบบนี้ส่งเสริมการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิตอลในระดับสากล ช่วยยกระดับความสามารถในการทำงานและการครอบคลุมของธุรกิจในระดับโลก

(5) Cloud Management Platform (CMP) สำหรับการมองเห็นอย่างทั่วถึงและธรรมาภิบาลด้านไอที
เอ็นทีที คอม เปิดให้บริการ CMP นำเสนอการจัดการที่มีประสิทธิภาพและการควบคุมแบบรวมศูนย์สำหรับทั้ง Enterprise Cloud และคลาวด์ของผู้ให้บริการจากภายนอก ได้แก่ Amazon Web Services (AWS) และ Microsoft Azure สำหรับ CMP ยังเปิดให้สามารถจัดการลูกค้า และดำเนินงานของคลาวด์ไฮบริด และสอดรับธรรมภิบาลด้านไอที การควบคุมต้นทุน การจัดการความปลอดภัย และข้อกำหนดการดำเนินงานไอซีทีอัตโนมัติในส่วนที่จำเป็น เพื่อให้องค์กรประสบความสำเร็จในการดำเนินกลยุทธพลิกธุรกิจไปสู่ดิจิตอลแบบ cloud-first ทั่วทั้งบริษัท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม