หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธนาคารออมสินร่วมส่งเสริมศิลปะจัดประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ถิ่นไทย” 9 ศิลปินระดับชาต  (อ่าน 138 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 16:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธนาคารออมสินร่วมส่งเสริมศิลปะจัดประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ถิ่นไทย”
9 ศิลปินระดับชาติให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสิน
ธนาคารออมสิน จัดการประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ถิ่นไทย” เพื่อสนับสนุนการออมทรัพย์สินอันทรงคุณค่าแห่งแผ่นดินผ่านงานจิตรกรรม โดยได้รับเกียรติจาก 9 ศิลปินระดับชาติร่วมเป็นกรรมการตัดสิน กำหนดจัดงานมีนาคม – มิถุนายน ศกนี้
นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่าธนาคารออมสินได้ริเริ่มจัดงานประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ถิ่นไทย” มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณแก่ปวงชนชาวไทยและทรงปลูกฝังให้คนไทยรู้จักการออม อีกทั้งเพื่อส่งเสริมและร่วมอนุรักษ์สืบสานศิลปวัฒนธรรมของแผ่นดิน รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนผู้สร้างสรรค์และสนใจในงานศิลปะประเภทจิตรกรรมได้มีเวทีในการแสดงผลงาน เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถในศิลปะของไทย โดยศาสตราเมธีนนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติ ให้เกียรติเป็นประธานกรรมการตัดสิน
สำหรับนิยามของคำว่า “ออมศิลป์ถิ่นไทย” คือ การรังสรรค์งานศิลป์ด้านจิตรกรรมเพื่อถ่ายทอดคุณค่าความดีงามทั้งทางวัฒนธรรม วิถีการดำรงชีวิต ธรรมชาติที่ปรากฏฝังรากลึกอยู่ในถิ่นไทยสมควรที่จะได้รักษาสืบทอด หรือ ออม ไว้ให้เป็นมรดกสมดั่งภารกิจของธนาคารออมสินที่เป็นธนาคารเพื่อการออมและเป็นธนาคารเพื่อสังคมชุมชน “ออมศิลป์ถิ่นไทย” จึงเป็นการออมทรัพย์สินอันทรงคุณค่าแห่งแผ่นดินผ่านงานศิลป์ด้านจิตรกรรม ที่ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินรุ่นใหม่ ศิลปินระดับเยาวชน และธนาคารออมสิน ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้น
การประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ถิ่นไทย” จะแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทเยาวชน อายุระหว่าง 7-15 ปี และประเภทบุคคลทั่วไป
โดยแบ่งประเภทรางวัลออกเป็นดังนี้ คือ
1. ประเภทเยาวชนอายุ 7-15 ปีบริบูรณ์
รางวัลยอดเยี่ยม ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาท)
รางวัลที่ 1 ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท
รางวัลที่ 2 ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท
รางวัลที่ 3 ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท
รางวัลชมเชย จำนวน 4 รางวัล ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท
2. ประเภทบุคคลทั่วไป
รางวัลยอดเยี่ยม ประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท)
รางวัลที่ 1 ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท
รางวัลที่ 2 ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 200,000 บาท
รางวัลที่ 3 ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท
รางวัลชมเชย จำนวน 4 รางวัล ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท
สำหรับหลักเกณฑ์การส่งผลงานเข้าร่วมประกวดงานจิตรกรรมที่ส่งเข้าประกวดต้องมีลักษณะโดยรวมเป็น 2 มิติ มีขนาดผลงานตามที่กำหนด โดยวาดในแนวนอนหรือแนวตั้งก็ได้ โดยสามารถสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมด้วยเทคนิคอิสระ สามารถใช้สีได้ทุกประเภท แต่ห้ามใช้การตกแต่งภาพด้วยเทคนิคดิจิตอลโดยเด็ดขาด และติดอุปกรณ์ให้เรียบร้อย พร้อมที่จะแสดงในงานนิทรรศการได้ โดยขนาดผลงานที่ส่งเข้าประกวด มีขนาดดังนี้
- ประเภทเยาวชน ขนาดผลงานไม่เกิน 60x84 ซม.
- ประเภทบุคคลทั่วไป ขนาดผลงานไม่เกิน 150x180 ซม.
ทั้งนี้ผู้เข้าประกวดสามารถส่งผลงานเข้าประกวดคนละไม่เกิน 2 ภาพ โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นของผู้สมัครจริง ไม่เคยถูกตีพิมพ์ที่ใดมาก่อน ไม่เคยเข้าร่วมประกวดที่ใดมาก่อน และไม่ติดลิขสิทธิ์ของบุคคลหรือบริษัทอื่นใด และต้องแนบประวัติส่วนตัวพร้อมชื่อ-ที่อยู่ พร้อมด้วยสำเนาบัตรประชาชนของผู้ส่งผลงาน รวมทั้งกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับงานจิตรกรรมลงในแบบฟอร์มที่กำหนดให้สมบูรณ์ครบถ้วน โดยติดไว้ด้านหลังของชิ้นงานที่ส่งเข้าประกวด
ผู้สนใจที่จะส่งผลงานเข้าประกวดสามารถศึกษาข้อมูลหลักเกณฑ์การส่งผลงานเข้าร่วมประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ถิ่นไทย” ซึ่งจะเปิดให้โหลดใบสมัครทาง www.gsbgen.com ตั้งแต่เดือนมีนาคม นี้เป็นต้นไป สำหรับการส่งผลงานสามารถส่งทางไปรษณีย์มาที่ สถาบันวิชาการ TOT เลขที่ 174 ถนนงามวงศ์วาน ซอยงามวงศ์วาน 17 อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 หรือ นำส่งด้วยตนเองในระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2559 สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 02-663-3226-9 ต่อ 85-86
-----------------------------------


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ออมสิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม