และก็มีตัวพิเศษ ใหม่ล่าสุด ที่ผมตั้งใจมาดู Hilux Revo TRD Edition นั่นเอง มีทั้งหมด 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีส้ม สีใหม่ ที่พอมาดูคันจริงแล้ว สีสวยกว่าที่เห็นรูปตามเว็บครับ
คนสนใจสีส้มค่อนข้างเยอะ เป็นพระเอกของบูธเลย เพราะสีเด่นมาก แอบสงสัยว่าทำไมถึงได้ทำสีส้มออกมาขาย เป็นสีรถที่กำลังมาแรงในปีนี้หรือเปล่า เลยถามเซลล์ ได้คำตอบมาว่า เพราะตอน Yaris ออกสีส้มมาแล้วขายดีมากครับ ผมรอจังหวะคนโล่งๆแล้วถ่ายรูปมาพอสมควร มาดูกันครับว่า Revo TRD Sportivo เพิ่มอะไรเป็นพิเศษมาบ้าง
เริ่มจากภายนอกก่อนเลย สิ่งที่มองแล้วสะดุดตาคือกันชนหน้าที่มาพร้อมบัมเบอร์แบบชิ้นเดียวกับกันชน ทำให้ดูบึกบึนมั่นคง แต่แฝงความสปอร์ตตรงชายล่างเสริมพิเศษ ไล่มองมาด้านข้างนั้นจะพบกับ LED Daytime Running Light ทรงตัว L โค้งเข้ารูปรับกับไฟตัดหมอกหน้า ด้านข้างทำครีบเพื่อจัดระเบียบลมที่แหวกผ่านให้ออกด้านข้างอย่างเป็นระเบียบและลดแรงต้านทานด้วยครับ
เมื่อลุกขึ้นมองด้านบนสิ่งที่สะดุดคือ คิ้วขอบโครเมี่ยมที่ขอบฝากระโปรงหน้านั้นได้หายไปแล้ว กระจังหน้าเส้นคาดทำสีดำ ยิ่งทำให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น
หน้าตรง ดุดัน สปอร์ต ใช้ได้
ได้ล้อขนาด 17” ลายใหม่เฉพาะรุ่น TRD
ด้านข้างกระจกมองข้างพับ และปรับไฟฟ้า สีเดียวกับตัวรถ พร้อมไฟเลี้ยว มุมนี้สวยเลยครับ
ไล่มาด้านหลังมี Sport Bar เข้ารับกับตัวเก๋ง แถม Logo TRD
ด้านข้างตัวรถมีสติ๊กเกอร์ TRD Sportivo ให้รู้กันว่า คันนี้ไม่ธรรมดานะ
กันชนหลังทรงใหม่สีส้มสุดจี๊ด รายละเอียดเล็กๆน้อยๆก็ไม่ลืม ใส่ Logo TRD Sportivo ด้วย รุ่นสี่ประตูนี้ จะให้กล้องมองภาพตอนถอยหลังจอดด้วยครับ
ด้านช่วงล่างก็ได้ทั้งโช็คอัพและคอยล์สปริงคู่หน้า กับโช็คอัพหลัง และแหนบซ้อน จาก TRD แบบนี้น่าจะขับมันส์ สนุกมากขึ้น เซลล์บอกว่าจะช่วยให้ช่วงล่างหนึบมากขึ้นด้วย